ทำความรู้จักกับเหล่าไอดอล [ภาค 765PRO]

แนะนำเพลงไปแล้ว ชุดไปแล้ว ขาดอะไรไปนะ…

คนที่จะมาใส่คอสตูมพวกนั้น แล้วร้องเต้นบนเวทีน่ะสิ สาวๆ ไอดอลไงล่ะ!

เอ็นทรี่นี้จะทำเป็นหน้า portal รวมข้อมูลไอดอลของ 765PRO ค่ะ ถึงจั่วหัวเป็นภาคไว้ เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าในอนาคตจะเขียนถึงโปรอื่นๆ อย่าง 876 ไอมาสซิน หรือ 765 เธียเตอร์รึเปล่า อย่าคาดหวังมาก…

การอัพเดทเกี่ยวกับไอดอลอาจจะช้านิดนึงค่ะ เพราะเราอยากศึกษษข้อมูลของแต่ละคนให้แน่นๆ ก่อนแล้วค่อยเขียน เพราะจะเขียนถึงคนข้างในควบคู่ไปด้วยกัน (ลิสอนิยังอ่านไม่หมดเลย…) หน้าพอร์ทัลนี้จะเขียนแนะนำรวมๆ ยังไม่เจาะลึกแต่ละคนนะคะ

รูปสีคือของคนที่อัพเดทแล้ว

**This zone is still under construction**

====================================================================================

โปรไฟล์อย่างย่อของสาวๆ…บรรทัดบนคือโปรไฟล์ใน 2nd vision ส่วนด้านล่างคือของเก่าค่ะ (อายุของทุกคนจะ +1 จากของเก่า)

คนที่อ่านหน้านี้ คิดว่าคงไม่มีใครไม่รู้ว่าทำไมจะต้องใช้ชื่อบริษัทบันเทิงในเกมเป็นตัวเลขว่า “765”…….แต่เขียนบอกไว้หน่อยสำหรับลูกแกะที่หลงทางเข้ามาพบหน้านี้ละกัน =w=

หากลองอ่านออกเสียงตัวเลขแบบญี่ปุ่น

7 = shichi, nana

6 = roku ถ้าใช้ประกอบกับ -tsu จะอ่าน muttsu

5 = go

อันนี้เป็นแซมเปิ้ลเสียงอ่านเล็กๆ น้อยๆ ค่ะ จริงๆ วิธีอ่านมันยังมีหลากหลายกว่านี้อีกเยอะ ไม่ขอพูดถึง

ซึ่ง 765 จะสามารถอ่านได้ว่า na-mu-go ซึ่งพ้องกับ Namco ที่เป็นชื่อของบริษัทผู้ให้กำเนิดไอมาสนั่นเอง (ปัจจุบันคือ NAMCO Bandai Games ในชื่อฝรั่ง แต่ถ้าชื่อญี่ปุ่นจะเป็นบันไดนัมโค….แปลก สลับกันทำไมหว่า =w=)

เหล่าไอดอลของ 765PRO  แรกเริ่มจะมี 9 คน เมื่อภาคแรกมาลงเครื่อง XBOX360 จึงเพิ่มมิกิเข้ามา ส่วนฮิบิกิกับทาคาเนะนั้น เดิมทีเป็นตัวละครที่เคยอยู่ในขั้นตอนพัฒนา ตามภาพข้างล่าง (ทาคาเนะเริ่มแรกผมเป็นสีทองด้วยค่ะ)

แต่ทั้งสองตัวละครนี้ก็ถูกยกเลิกไป จนกลับมาอีกครั้งในฐานะ “คู่แข่ง” ของภาค SP และกลายเป็นหนึ่งในไอดอลที่โปรดิวซ์ได้ของภาค 2 (ทาคาเนะเปลี่ยนเป็นผมสีเงินแทนเพื่อไม่ให้ซ้ำกับมิกิ)

ปัจจุบันไอดอลของ 765PRO ลงตัวที่ 12+1 คน และคงจะไม่มีเพิ่มหรือลดอีก (เราคาดเดาเองจากเพลง Colorful days ที่มีเวอร์ชั่น 12 สี และซีดีซีรีส์ Twelve Seasons ที่ลงตัวเป๊ะซะขนาดนั้นแล้ว)

 

Status ของสาวๆ 765PRO

สาวๆ แต่ละคนก็มีสายของตัวเอง เด่นกันคนละด้านนะ พอจะแยกได้ตามนี้ค่ะ

ในเกมไลน์หลัก

Vocal – ฮารุกะ จิฮายะ ทาคาเนะ ริทสึโกะ

Dance – อามิ มามิ ยาโยอิ มาโคโตะ ฮิบิกิ

Visual – มิกิ ยูคิโฮะ อิโอริ อาซึสะ

กลุ่มที่ค่ารวมพารามิเตอร์ทั้งหมดไปทางสูงก็จะมีจิฮายะ มิกิ อิโอริ? มาโคโตะ ฮิบิกิ ล่ะมั้ง ส่วนพวกเด็กๆ อย่างแฝด ยาโยอิ แล้วก็ยูคิโฮะจะต่ำเรี่ยกว่าชาวบ้านเค้า คนอื่่นก็กลางๆ

มีคนวิเคราะห์ไว้ในดิกของนิโก้อันนี้ ว่าทำไมสาวคนนี้ถึงอยู่สายนี้ ทำไมค่าสเตตัสด้านนี้ถึงสูงและต่ำด้วย คิดๆ ดู มันใช่เลยแฮะ… http://dic.nicovideo.jp/a/イメージ(アイドルマスター) อย่างเช่น อิโอริแอ๊บแบ๊วเก่ง สกิลการแสดงสูง เลยรู้วิธีดึงดูดใจคนดู ทำให้ค่า Vi สูงที่สุด ส่วนอาซึสะซังก็ใช้สัดส่วนรูปร่างเป็นอาวุธ =w=  หรืออย่างแฝดที่เสียงไปทางเป็ด หรือมาโคโตะที่เสียงชอบหลุดแมนจะมีค่า Vo ต่ำ ขณะเดียวกันฮารุกะที่ซุ่มซ่ามชอบล้มประจำจะเต้นไม่เก่ง เลยมีค่า Da ต่ำ เป็นต้นค่ะ

สเตตัสไอดอลกับคนข้างใน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกันทั้งสิ้น บางคนค่าสเตตัสก็ตามตัวละครเด๊ะ บางคนไปคนละทางเลยก็มี (ฮา)

ใน Cinderella Girls

ภาคนี้จะแบ่งตัวละครตามลักษณะนิสัย ซึ่งดูยังไงก็ขัดกันฟะ…

Cute – ฮารุกะ ยาโยอิ ฮิบิกิ มาโคโตะ (….)

Cool – จิฮายะ ทาคาเนะ ริทสึโกะ อาซึสะ

Passion – อามิ มามิ อิโอริ มิกิ ยูคิโฮะ (…)

ดำขาวควรสลับที่กันนะ  http://www.pixiv.net/member_illust.php?mode=medium&illust_id=30271847

ใน Million Lives

จัดสายตามความถนัดเหมือนไลน์หลัก แต่ดันเกิดการสลับกันขึ้น

Vocal – ฮารุกะ จิฮายะ ทาคาเนะ อิโอริ อาซึสะ

Dance – ยาโยอิ มาโคโตะ ฮิบิกิ

Visual – มิกิ ยูคิโฮะ อามิ มามิ ริทสึโกะ

ที่ทำตัวเอียงไว้คือคนที่เกิดการโยกย้ายสาย…พยายามคิดแล้วก็ยังหาเหตุผลไม่ได้ว่าทำไมถึงย้าย……

 

765PRO ยามร้องเพลงร่วมกัน

เวลาร้องเพลงรวม มือใหม่อาจจะแยกไม่ออกว่าเสียงใครเป็นเสียงใคร แต่สักพักจะฟังออกเอง เพราะเสียงแต่ละคนเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว ส่วนตัว จขบ.ไม่ค่อยรู้เรื่องระบบเสียงหรือการทำงานในห้องอัด ก็ขอแบ่งแยกแบบก๊อกๆ แก๊กๆ ตามประสาชาวบ้านทั่วไป

กลุ่มเสียงสูง – มิกิ ฮิบิกิ อามิ/มามิ  ยาโยอิ

กลุ่มเสียงธรรมดา – ฮารุกะ ยูคิโฮะ อาซึสะ ริทสึโกะ อิโอริ (สองรายหลังนี้ค่อนไปทางสูง แต่ไม่ปรี๊ดเท่ากลุ่มบน)

กลุ่มเสียงทุ้มต่ำ – จิฮายะ มาโคโตะ ทาคาเนะ

ช่างน่าเศร้า พวกเพลงรวมทั้งหลาย……..กลุ่มเสียงต่ำมักจะโดนกลบหมดจนไม่ได้ยิน -_-” (ถ้าเทียบกันก็เหมือนกีตาร์กับเบส เสียงไม่ได้หายไป แต่เหมือนคอยเสริมชาวบ้านเค้ามากกว่า) ส่วนกลุ่มเสียงสูงจะเด่นมาก แต่ที่กลุ่มเสียงต่ำได้เปรียบคือ เสียงของแต่ละคนแยกง่ายกว่ากลุ่มเสียงสูงมาก เชื่อว่าฟังครั้งเดียว ทุกคนจะแยกได้หมดเลยว่านี่คือเสียงใคร ส่วนกลุ่มเสียงสูงต้อง advance นิดนึงนะคะ

โดยส่วนตัวการจัดกลุ่มของภาค Shiny Festa ออกมาลงตัวที่สุด ไม่ว่าจะด้านนิสัยตัวละครที่แต่ละกลุ่มกลมกลืนกัน และเสียงที่ไม่ตีกันเวลาร้องประสาน….

 

เสน่ห์และลักษณะนิสัยของสาวๆ 765PRO

ในมุมมองของคุณอิมาอิ อาซามิหรืออาซามิงกอสP (ดูจากวันเวลาแล้วเป็นช่วงก่อนอนิมาสฉายราวๆ ครึ่งเดือนค่ะ อาจจะนึกถึงอนิมาสแล้วทวิตไปเรื่อย) ส่วนตัวเราคิดว่าชัดเจนดีแล้ว เลยขอยืมมาลงเลยดีกว่า

“พูดกับตัวเองคนเดียวนะ เสน่ห์ของจิฮายะคือเป็นคนมุ่งมั่น หัวรั้น น่าเป็นห่วง เห็นแล้วนิ่งดูดายไม่ได้”

“เสน่ห์ของยาโยอิคือ ทุ่มเท พยายาม รักครอบครัว ทวินเทล และตรงที่ร้องเพลงไม่ชัด”

“เสน่ห์ของมาโคโตะคือสดใสทรงพลัง แต่ชื่นชมอะไรแบบผู้หญิงๆ และตรงที่ยังทำใจยอมรับลักษณะของตัวเองที่เหมือนบทตัวละครชายของคณะทาคาราสึกะมาแต่เกิดไม่ได้ ชอบทรงผมหมดทั้งสองแบบเลย”

“เสน่ห์ของอิโอริคือการเป็นผู้ใหญ่เกินวัย น่ารัก ซึนเดเระ มีสง่าราศี บ้านรวย แต่นิสัยขี้กังวลและรักเพื่อน”

“เสน่ห์ของอาซึสะอยู่ตรงที่เป็นผู้ใหญ่ อ่อนโยน มีความอ่อนโยน แต่กลับเป็นคนซื่อและมีความเป็นแม่สูง”

“เสน่ห์ของริทสึโกะคือเป็นคนเอาการเอางาน ขี้บ่น แต่ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะรักและห่วงคนอื่น บางครั้งบางคราวก็แสดงด้านเปราะบางให้เห็น”

“เสน่ห์ของยูคิโฮะคือมีความเป็นผู้หญิง ผิวขาวกับบรรยากาศที่ดูอ่อนแอบอบบาง แต่จริงๆ แล้วจิตใจเข้มแข็ง พยายามจะเอาชนะสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัดให้ได้”

“เสน่ห์ของมิกิคือเป็นคนสวยน่ารักมาก เก่งทุกอย่าง แต่กลับเก็บงำความสามารถที่แฝงอยู่ในตัวเองเอาไว้ แล้วก็ฮันนี่”

“เสน่ห์ของอามิคือเป็นคนที่สนุกสนานกับชีวิตจนถึงที่สุด ชอบเล่นแผลงๆ  เป็นเหมือนศูนย์กลางพายุไต้ฝุ่นที่ลากทุกคนไปติดร่างแหด้วยหมด และตรงที่รักมามิ สำหรับเสน่ห์ของมามิก็เหมือนอามิ แต่มามิจะมีเสน่ห์ตรงที่ยอมถอยให้ก้าวนึง ซึ่งเป็นลักษณะนิสัยเฉพาะของคู่แฝด จริงๆ แล้วฉันคิดว่ามามิเป็นฝ่ายทำตัวให้เข้ากับอามิค่ะ”

“เสน่ห์ของฮิบิกิคือมีพลังเหลือเชื่อซ่อนอยู่ในร่างกายเล็กๆ นั่น รักสัตว์ และโชคร้ายอยู่ประจำ”

“เสน่ห์ของทาคาเนะคือ เป็นคนแปลก คาดเดาอะไรไม่ถูก ลึกลับ หรูหรา สง่างาม ดูท่าทางเหมือนจะรู้หมดทุกอย่างทั้งที่จริงยังไม่รู้อะไรอีกตั้งหลายอย่าง”

“เสน่ห์ของคุณโคโตริคือความใกล้ชิดเหมือนกับเหมือนคุณอุคิเอะที่อยู่แถวละแวกบ้าน แต่หน้าตากับนิสัยน่ารัก ทำให้อยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ กับนิสัยช่างจิ้น” (อุคิเอะคือตัวละครในเรื่องซาซาเอะจัง)

“ส่วนเสน่ห์ของฮารุกะคืออบอุ่นเหมือนดวงอาทิตย์ ยิ้มแย้มเสมอ พากเพียรพยายาม เป็นคนแรกที่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงกับความรู้สึกเล็กๆ น้อยๆ รอบข้างมากกว่าใคร และไม่มองข้ามสิ่งเล็กๆ ไป คำพูดกับตัวเองคนเดียว จบแค่นี้”

แถม

“สุดท้าย เสน่ห์ของ P……..คุณลองบอกกับตัวเองดูสิคะ เพราะนั่นคือตัวคุณไงล่ะ”

 

ไอดอลกับคนข้างใน

ไอมาสเป็นคอนเทนต์ที่แปลกอย่างนึง ส่วนมากเวลามีเกมหรืออนิเมอะไร คนส่วนมากก็จะไม่ค่อยสนใจคนเบื้องหลังมากนัก แต่สำหรับไอมาสนั้นจะพบเจอจำพวกนี้บ่อย

ทาคาเนะP -> อัพเกรดไปเป็นติ่งฮารามี่

จิฮายะP -> อัพเกรดไปเป็นติ่งมิงกอส

มิกิP -> อัพเกรดไปเป็นติ่งอักกี้

ฮิบิกิP -> อัพเกรดไปเป็นติ่งนู

or vice versa บางคนเป็นติ่งคนข้างในก่อน ค่อยตามมาชอบตัวละคร (สำหรับกรณีเราคือคุณชิโมดะ อาซามิค่ะ ชอบคนข้างในก่อนแล้วค่อยกรี๊ดแฝด)

เชื่อดิ คนที่อ่านหน้านี้ 4 ใน 5 คนจะต้องผ่านกระบวนการนี้มาแล้ว lol หลายคนที่ไม่เคยสนนักพากย์ พอได้ดูคอนเสิร์ตของไอมาส เปลี่ยนใจกันไปหลายราย

หลายคนน่าจะยังไม่รู้ว่า ไอมาสนั้นนำลักษณะนิสัยบางอย่างของคนพากย์มาใส่ในตัวไอดอล หรือเอามาใส่ในคอนเทนต์ด้วย

ขอยกตัวอย่างยาวๆ

– ที่ฮือฮาสุดเห็นจะเป็นอันนี้

รายการพรีสตาร์เป็นรายการสดที่คุณนาคามุระ เอริโกะ ผู้ให้เสียงฮารุกะกับคุณอิมาอิ อาซามิ ผู้ให้เสียงจิฮายะเคยจัดร่วมกันเมื่อประมาณสักปี 2004-2005 ลังพัสดุในคลิปคือลังที่ผู้ชมทางบ้านส่งของขวัญมาให้คุณนาคามุระเนื่องในวันเกิด (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ)  คุณอิมาอิหันกล่องเข้ามา เพราะไม่อยากให้ชื่อผู้ส่งบนฝากล่องหันไปทางกล้อง จึงเกิดเหตุการณ์ดังภาพ………….แล้วทีมงานอนิเมก็บ้าเอามาใช้ในอีก 7 ปีให้หลัง 555555555

– ข้าวปั้น ของโปรดของมิกินั้น จริงๆ แล้วมันคือของโปรดของคุณฮาเซคาวะ อาคิโกะ ผู้ให้เสียงมิกิค่ะ ด้วยความที่อักกี้ชอบข้าวปั้นมาก ทีมงานก็เลยเอามาใส่ล่ะมั้ง…อักกี้จะมีคำพูดทีเ่ป็นเหมือนโค้ดประจำตัว “โอนิกิริฮะ” (คลื่นข้าวปั้น) พอแฟนๆ ได้ยินคำนี้จะต้องตอบกลับ “อิโซคุเซ” (ได้กลิ่นทะเล) (ที่มาของคำนี้ ขอแปะไว้ก่อนละกันนะ)

แม้กระทั่งใน G4U ท่านี้ของมิกิ ก็คือท่าโอนิกิริฮะของอักกี้ค่ะ =w=

– ราเม็งของกินของชอบของทาคาเนะนั้น จริงๆ ก็คือของโปรดของคุณฮาระ ยูมิหรือฮารามี่…ถ้าใครฟังส่วนหนึ่งจากไอมาสสตูดิโอตอนที่ 29 เป็นตอนที่พูดถึงเบื้องหลังอนิมาสตอนที่ 15 นิดหน่อย มีการเมาท์ว่าคนเขียนบทชั่งใจว่าถ้าฮารามี่ก็น่าจะโอโช (แฟรนไชส์เกี๊ยวซ่าเจ้าหนึ่ง) มากกว่าสิ! (ฮา) แม้กระทั่งรายการวิทยุฮารามารุของเจ้าตัวก็ยังมีคอร์เนอร์กินของอร่อยของจังหวัดต่างๆ แล้วให้คะแนน เชื่อแล้วว่าชอบกินบลิงๆ….ต่อไปถ้าจะเห็นทาคาเนะซดน้ำเป็นแกลลอนอีกก็อย่าแปลกใจนะคะ เพราะฮารามี่กินน้ำเก่งและชอบน้ำเปล่ามากกกกกกกกกกชนิดสั่งมากองที่บ้านเป็น……กองภูเขา? นอกจากนั้นยังมีเรื่องบังเอิญอีกอย่างคือ วันเกิดกับกรุ๊ปเลือดของทาคาเนะกับฮารามี่ตรงกันเป๊ะค่ะ (อันนี้ไม่เกี่ยวกับการจับคนข้างในไปยำ เป็นความบังเอิญจริงๆ)

– นิสัยช่างจิ้นของโคโตริซังก็มาจากตัวคุณทาคิตะ จูริซัง ผู้พากย์เองค่ะ อ้างอิง http://ja.wikipedia.org/wiki/滝田樹里#cite_note-6

– พวงกุญแจมันเทศบนกระเป๋าฮารุกะ มีที่มาจากมันเทศเป็นของกินที่เอริโกะเซ็นเซย์ชอบ อันนี้เคยพูดถึงในรายการ SSG ของมิงกอสที่เซ็๋นเซย์มาเป็นแขกรับเชิญ   แล้วก็จากคอมเมนทารี่ของอนิมาสตอน 1 เองค่ะ

– ปก MA2 FS07  ของยูคิโฮะ อาซึมินบอกว่าก่อนหน้าจะเห็นปก เธอเพิ่งซื้อกล้่องสีแดงหน้าตาคล้ายๆ กับแบบที่โฮะถือ แล้วยังมีชุดวันพีซคล้ายๆ ที่โฮะใส่ด้วย ไม่รู้ว่าเป็นแค่เรื่องบังเอิญหรือ อ.อันนินโดฟุผู้วาดปกได้เห็นจริงๆ แต่คงบังเอิญมากกว่า (อ้างอิง –  http://news.dengeki.com/elem/000/000/330/330136/index-3.html)

– MA2 FS05 แผ่นจิฮายะ เลื่อนวันวางขายออกไป เท่าที่อ่านจากเว็บนิโก้ ทราบข้อมูลมาว่าช่วงนั้นเส้นเสียงของมิงกอสมีปัญหา หมอเตือนว่าอาจจะร้องเพลงไม่ได้อีกเลย มิงกอสเลยอัดเพลงแผ่นนั้นด้วยอารมณ์ประมาณว่าอาจจะได้ร้องครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย ที่มานั้นเราไม่สามารถหาให้ได้ว่ามาจากไหน เพราะเห็นจากบอร์ดนิโก้กับเม้นตามคลิปต่างๆ (เห็นว่ามิงกอสพูดในรายการวิทยุของตัวเอง ใครเจอลิงค์แล้วมาสะกิดหน่อย ขี้เกียจคุ้ย…) ปัจจุบันไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ เท่าที่ฟังๆ สไตล์การร้องเพลงของมิงกอสช่วงปี 2011 มา เหมือนจะไม่พยายามเค้นเสียงแล้ว เสียงออกมาธรรมชาติมากขึ้น…………..คนที่เคยเล่นเกมภาค 2 หรือดูอนิมาส รู้สึกคุ้นๆ กับอะไรแบบนี้มั้ย =w= ถ้าเทียบไทม์ไลน์แล้วมันจะเป็น อัดเสียงเกมภาค 2 -> คอพังชั่วคราว -> อัดเสียงอนิมาส….นับว่าบังเอิญมากๆ เลย

– จิฮายะ SR+ ไอมาสซิน ภาพนี้

มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ามาจาก DVD ของอัลบั้มไอสเตรุ่นแรกชุดที่ 2 ที่สุดยอดโปรดิวเซอร์ YUMIX ฮาระ ปรากฏตัวขึ้น….เราจะไม่พูดอะไรมาก ให้ชมกันเอง http://www.nicovideo.jp/watch/sm15406844

ส่วนนี่คือภาพเหตุการณ์อาซามิงกอสP ระดมสมาชิกในโปรมาปลุกเสกจิฮายะใบนี้ พร้อมกับพากย์เสียงเองเสร็จสรรพ 5555 มิงกอสเองบอกว่าไปถามคนของบันแหนมเรื่องการ์ดใบนี้แล้ว แต่ได้รับคำตอบกลับมาว่า “บังเอิญ” คุณเชื่อมั้ยคะว่าบังเอิญ ฟฟฟฟฟฟฟ  http://www.nicovideo.jp/watch/sm16999215

ลองอ่านเพิ่มเติมเองที่นี่ละกัน 5555  http://dic.nicovideo.jp/id/4836273

– จิฮายะนั้นเดิมทีไม่มีเซ็ตติ้งในโปรไฟล์ว่าร้องเพลงเก่ง แต่ไดเร็คเตอร์มาบอกให้ใส่ทีหลัง หลังจากที่อัดเพลงไปได้สักระยะหนึ่งแล้ว คิดว่าคงเพราะสกิลร้องเพลงของมิงกอสนั่นแล (อ้างอิง – http://www.famitsu.com/news/201011/19035791.html)

– งานอดิเรกของสองแฝดที่ว่าเลียนเสียงนั้น จะบอกว่าคุณชิโมดะ อาซามิ ผู้ให้เสียงก็เลียนเสียงชาวบ้านได้เก่งมากค่ะ โปรไฟล์แฝดตรงนี้อาจจะเอาสกิลคนข้างในไปใส่ ฟฟฟฟฟ

– คุณนิโก มายาโกะและคุณคุกิมิยะ ริเอะสนิทกันจริงๆ เหมือนยาโยอิ-อิโอริในเกม จนถึงขนาดมีคนตั้งชื่อให้ว่า เรียลยาโยอิ-อิโอริ เพราะสองคนนี้อายุเท่ากัน และอยู่สังกัดเดียวกัน (เค้าเรียกชื่อกันด้วยนะเธอ) http://dic.nicovideo.jp/id/4722918

– ฮารุจิฮะ…ส่วนตัวเรารู้สึกว่าเพิ่งมาเด่นชัดเอาตอนอนิมาส อาจจะมีที่มาจากคนข้างในก็ได้ เพราะสองคนนี้เค้าสนิทกันมานานมากแล้ว

– และที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด…….สาวๆ ไอมาสเกิร์ลทุกคน (รวมทั้งจูริซังด้วย) รักไอมาสจากใจจริง สำหรับพวกเธอ ไอมาสไม่ใช่แค่งานชิ้นหนึ่งที่ทำให้ผ่านไปวันๆ อย่างแน่นอน ทุกคนรักไอมาสและตัวละครของตัวเอง และสิ่งนั้นก็สื่อออกมาให้แฟนๆ รับรู้ได้ ไม่ว่าจะตามบทสัมภาษณ์ อีเวนท์หรือเวลาเล่นคอนเสิร์ต แม้กระทั่งคุณคุกิมิยะ ริเอะที่ดูเหมือนจะห่างไกลไอมาสกว่าใครและเป็นคนที่มาร่วมอีเวนท์ไอมาสน้อยที่สุด แต่ไอมาสเป็นเวทีเดียวที่เธอยอมขึ้นเวทีแสดงค่ะ

เห็นน้ำตาท้ายเพลงนั่นเราก็ประทับใจมากแล้ว ;w; คงอยากขึ้นมานาน แต่อะไรหลายอย่างไม่อำนวย ในที่สุดก็ได้ขึ้นซะที อ่านบทสัมภาษณ์ต่างๆ ที่พูดถึงไอมาสคุณคุกิมิยะจำเพลงไอมาสได้แม่น แบบเป๊ะมาก จำได้กระทั่งคนแต่ง (ฟังคอมเมนทารคอน 7 ปีี่แล้วทึ่งเลย ถ้าไม่้ฟังบ่อยจริงๆ หรือเห็นเป็นแค่งานที่ผ่านมาแล้วผ่านไป จะไม่มีทางจำได้ขนาดนี้)

ที่แนะนำอยากให้ดูคืออันนี้ค่ะ เป็นอีเวนท์ปาร์ตี้ชุดนอนที่สาวๆ ไอมาสเกิร์ลดูอนิมาสตอนจบแบบสดกัน ประมาณตั้งแต่นาทีที่ 14 เป็นต้นไป http://www.nicovideo.jp/watch/sm16495155 จะเป็นฉากคอนเสิร์ตในตอนจบ สังเกตสีหน้ากับปฏิกิริยาแต่ละคนให้ดีค่ะ….เอริโกะเซ็นเซย์บอกว่าเพราะภาพมุมที่มองจากเวทีในอนิเมนั้นมันเหมือนกับที่เธอเคยเห็นจากเวทีคอนเสิร์ตนั่นเอง ต่ออีกอัน http://www.nicovideo.jp/watch/sm16495193 พอเห็นตัวละครที่ตัวเองพากย์ลิงค์กับตัวเองแล้ว ใครจะไม่น้ำตาแตก ;w; เราคงไม่เม้นอะไรมาก ให้ทุกคนดูแล้วตัดสินใจกันเองว่าความรักที่สาวๆ ไอมาสเกิร์ลมีต่อไอมาสนั้นคือของจริงหรือปลอม

เราคิดว่านี่คือแฟคเตอร์ใหญ่มากที่ทำให้เหล่า P รักไอมาส รักสาวๆ 765 และรักไอมาสเกิร์ล ไอดอล 765 ไม่ได้มีตัวตนอยู่ในแค่ 2 มิติ…สำหรับเหล่า P ไอดอลกับคนพากย์ก็เหมือนเป็นคนเดียวกันไปแล้ว พอรู้สึกตัวละครที่เราชอบสามารถจับต้องได้จริง ก็ยิ่งทำให้รู้สึกผูกพัน

ทวิตอันนี้กระแทกใจเราเป็นพิเศษ

“สิ่งที่คิดหลังดูคอนเสิร์ตนี้ เห็นเกิร์ลมักหนักใจกับการแยกแยะลักษณะนิสัยของตัวละคร (ส่วนตัวคิดว่าหมายถึงว่าควรจะใส่แอ็คติ้งลงไปยังไงค่ะ เพราะเซ็ตติ้งแต่ละภาคไม่เหมือนกันเลย อย่างคุณนิโก มายาโกะก็เคยให้สัมภาษณ์ทำนองว่ายาโยอิสมัยแรกๆ พี่สาวมาก แต่หลังๆ ชักเด็กลง ขี้อ้อนเรื่อยๆ แบบนี้จะดีแล้วเหรอ ฮา) แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่ต้องเป็นหนึ่งเดียวกันหรอก เกิร์ลแค่ใช้ชีวิตร่วมไปกับไอดอลเรื่อยๆ ก็พอแล้ว สองคนสามคนจับมือกัน สองคนวิ่งสามขา ช่วยกันประคับประคองกันไป แบบนี้แหละคือไอมาส”

หวังว่าคนที่ยังรู้จักไอมาสไม่ดีพอ หลังจากอ่านเอ็นทรี่นี้แล้ว อาจจะลองอยากปั้นไอดอลขึ้นมาบ้างนะคะ 😀

Advertisements

8 thoughts on “ทำความรู้จักกับเหล่าไอดอล [ภาค 765PRO]

 1. โอ้ ขอบคุณค่ะ ส่วนตัวแล้วพึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ฝึกหัดมาจากต่างชาติ บางทีก็สื่อสารกับไอดอลรู้เรื่อง ไม่รู้เรื่องบ้าง แต่ก็พยายามอยู่ค่ะ >w< ยังไงขอบคุณสำหรับบทความดีๆนะคะ อ่านเพลินสนุกมากเลย ทำให้รู้อะไรดีๆลึกๆเยอะเลย จะรอติดตามชมนะคะ ^^
  ปล. ปั้น ยูกิโฮะ ยาโยย ฮารุกะ อยู่ค่า 😀

 2. ……………เพิ่งรู้ว่าวันเกิดฮารามี่กับฮิเมะวันเดียวกันโดยไม่ได้ตั้งใจจริงๆ สุดยอด………..แบบนี้ไม่เรียกพรหมลิขิตจะเรียกอะไร

  อ่านเอนททรีนี้แล้วมีความสุข นึกถึงสมัยอ้อนโยนคลิปให้ดูตอนลงรูใหม่ๆ ยิ่งดูยิ่งรัก ยิ่งอ่านยิ่งรัก ยิ่งฟังยิ่งรัก อ๊ายยยยยยยย//////////////

 3. Pingback: ทำความรู้จักกับกรีมาส – IDOLM@STER Million Live! | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

 4. Pingback: [Song Review] THE IDOLM@STER LIVE THE@TER PERFORMANCE 02 | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

 5. Pingback: ทำความรู้จักกับเหล่าไอดอล [ภาค 765MILLIONSTARS] | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

 6. Pingback: The IDOLM@STER ONE FOR ALL อัพเดทข่าวเกือบโค้งสุดท้ายและการคาดเดาต่างๆ ของเจ้าของบล็อก | คุยเรื่องไอมาสขอ

 7. Pingback: Road to iM@S เส้นทางลงหลุมไอมาส Part 1/2 | puroiP and iM@S

 8. Pingback: Road to iM@S เส้นทางลงหลุมไอมาส Part 1/2 – puroiP and iM@S

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s