[Song Review] THE IDOLM@STER ANIM@TION MASTER Namassuka SPECIAL

การรีวิวอัลบั้มซีรีส์อย่างคร่าวๆ จะไม่แปะตัวอย่างเพลงให้ฟังนะคะ (ถึงมีก็ไม่หมดทุกแทร็ค) อยากให้มันมีอะไรต่างจากแนะนำเพลงเทพในซอกหลืบบ้าง…

และซีรีส์แรกที่จะประเดิมเอ็นทรี่รีวิวอัลบั้มก็คือ นี่เลย

THE IDOLM@STER ANIM@TION MASTER Namassuka SPECIAL Series ค่ะ

อัลบั้มนามัสก๊ะ เห็นชื่อคงรู้กันแล้วว่ามาจากรายการ “นามัสก๊ะ ซันเดย์” ของอนิมาส แทร็คดราม่าในซีรีส์นี้เป็นการจัดรายการนามัสก๊ะยาวพิเศษ 12 ชั่วโมงรวด โดยจะมี MC ผลัดกันมา 5 กลุ่มตามปกซีดี มีการเปิดให้โหวตเพลงคัฟเวอร์และโหวตช่วง challenge ที่อยากให้ไอดอลแต่ละคนทำ ผลโหวตของ P คนไหนได้รับการคัดเลือก สำหรับส่วนของเพลงก็จะมีชื่อในบุ๊คเล็ท สำหรับส่วนของช่วง challenge ก็จะถูกอ่านชื่อในดราม่าแทร็ค อัลบั้มนี้เหมือนเป็นควันหลงจากอนิมาส (เหมือนที่ MS Spring กับ Winter เป็นอัลบั้มควันหลงของเกมภาค SP ล่ะนะ)

โครงสร้างของซีรีส์ Namassuka SPECIAL
1. แทร็คไฮไลท์ของแต่ละอัลบั้มคือ “เพลงของไอมาสตั้งแต่เริ่ม 2nd vision ซึ่งยังไม่มี M@STER VERSION ลงซีดีอัลบั้มไหน” อันได้แก่เพลง DLC ของเกมภาค 2 นั่นเองค่ะ โดยจะไม่นับเพลงที่มาจากอนิมาส เพราะพวกนั้นมีลงใน ANIM@TION MASTER 01-07 ไปหมดแล้ว จะว่าไปมันก็แอบขัดกับชื่ออัลบั้มนิดๆ  เพลงจากเกมแท้ๆ แต่ใช้ชื่ออนิเมชั่นมาสเตอร์ ฮา

2.คัฟเวอร์ของสมาชิกบนปกคนละ 2 เพลง (กรณีที่มีคนขึ้นปกแค่ 2 คนแบบ 03 หรือ 05 จะมีแขกรับเชิญพิเศษ) เพลงต่างๆ ที่ร้อง จะคัดเลือกจากผลโหวตของ P

3. ดราม่าแทร็ค

4. เพลงร่วมของทั้งซีรีส์ โดยซีรีส์นี้จะมาแปลกตรงที่ไม่ใช่เพลงเดียวกัน แต่เป็น 5 เพลงใหม่ที่เนื้อเรื่องต่อกันค่ะ เพลงร่วมของซีรีส์นี้มีชื่อว่า “รักแรก บทที่ (เลขอัลบั้ม)+ชื่อบท” ชื่อของแต่ละบทจะตั้งเป็นธีมตามฤดูกาล ทั้งหมดแต่งเนื้อโดยคุณ yura  มือปืนรับจ้างหน้าเก่าขาประจำไอมาส

5. Original Karaoke ของเพลงไฮไลท์

สมาชิกแต่ละคนที่รับหน้าที่ในแต่ละแผ่น จะใส่ชุด DLC จากในเกมที่มาในแคตตาล็อกเดียวกับเพลงนั้น และภาพพื้นหลังปกก็จะสื่อความหมายตามธีมเพลงด้วย

 

 

THE IDOLM@STER ANIM@TION MASTER Namassuka SPECIAL  01

http://columbia.jp/idolmaster/COCX-37413.html

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 6  14098 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/120827a.html)

สมาชิกของอัลบั้มนี้คือ มิกิ ฮิบิกิ ทาคาเนะ…หรือ “Project Fairy” ยูนิตเทพจาก SP นั่นเอง และถ้าใครจำได้ จะเคยเห็นสาวๆ 3 คนนี้ในชุดนี้จาก OP เพลง CHANGE!!!! ของอนิมาสมาแล้วแน่นอน

อัลบั้มเปิดซีรีส์ โดนอาถรรพ์เลื่อนมาประมาณ 2 รอบ (ถ้าจำไม่ผิด) รอบแรกจาก 23 พ.ค. -> 20 มิ.ย. ไม่รู้เหมือนกันว่าเลื่อนเพราะอะไร อาจจะเสร็จไม่ทัน แต่รอบสองเลื่อนเพราะติดปัญหาเพลงคัฟเวอร์แน่ๆ จากตอนแรกที่ทาคาเนะจะได้ร้องเพลง connect ของ ClariS และมิกิร้อง Sakuranbo ของโอสึกะ ไอ พอประกาศเลื่อนอีกทีก็เปลี่ยนมาเป็นเพลง tamashii no rufran จาก EVA กับ nee ของมัตสึอุระ อายะแทน ในที่สุดกว่าจะได้ออกก็ 15 ส.ค. ทำเอาอัลบั้มอื่นหลังจากนั้นช้าตามไปด้วย

เพลงใหม่ไฮไลท์ประจำอัลบั้ม : きゅんっ!ヴァンパイアガール (M@STER VERSION) Kyun! Vampire Girl! เพลงนี้เ้ป็น DLC  ในแคตตาล็อกที่ 4 ของภาค XBOX360 และแคตตาล็อกที่ 7 ของภาค PS3 เป็นเพลงสาย Vocal

โดยส่วนตัว ชอบเพลงนี้แบบ Game Version มากกว่า โดยเฉพาะของทาคาเนะ รู้สึกเวอร์ชั่นนั้นจะจัดหนักกันมากกว่าเวอร์ชั่นเต็ม

ชุดที่ใส่ : My Dear Vampire (Extend สาย Vocal) มีให้สอยในแคตตาล็อกที่ 4 ของภาค XBOX360 และแคตตาล็อกที่ 7 ของภาค PS3 ดูจากภาพปกแล้ว ยังใส่เครื่องประดับในเซ็ตเดียวกันอีกค่ะ มีเขี้ยว (Vampire Mouth Piece), สร้อย (Heart of Vampire), เล็บ (Bloody Nail) และค้างคาว (Flying Bat) รอบตัว นอกจากเป็นชุดที่ใส่ในเกมได้แล้ว ยังไปโผล่ใน G4U แผ่น 6 ด้วย

เพลงร่วมทั้งซีรีส์ : 初恋 ~一章 片想いの桜 ~  Hatsukoi -Isshou Kataomoi no Sakura-  รักแรก -บทที่ 1 ซากุระแห่งความรักข้างเดียว-   เริ่มต้นด้วยฤดูใบไม้ผลิที่เป็นฤดูของการเริ่มต้น ไม่ว่าจะเปิดเรียน เข้าทำงานใหม่ หรือแม้แต่ความรัก…เพลงนี้ฟังๆ แล้วเคลิ้มเลย เสียงทั้งสามคนเคล้ากันดีมาก…

 

 

THE IDOLM@STER ANIM@TION MASTER Namassuka SPECIAL 02

http://columbia.jp/idolmaster/COCX-37414.html

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 6  13903 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/120917a.html)

สมาชิกของอัลบั้มนี้คือ อิโอริ อามิ อาซึสะ…หรือ “ริวกูโคมาจิ” ทั้งสามคนทำท่าเป็นรูปหัวใจด้วยนะ

เพลงใหม่ไฮไลท์ประจำอัลบั้ม : 七彩ボタン (M@STER VERSION) Nanairo Button เพลงนี้ต่างจากอัลบั้มอื่นตรงที่ไม่ใช่ DLC แต่เป็นเพลง Exclusive เฉพาะ PS3 เหมือนกับ READY!!  วิธีจะได้เพลงนี้มาใช้คือ ต้องเล่นเกมภาค 2 จบโหมดโปรดิวซ์ปกติก่อนรอบนึง แล้วจะมี Extra Episode ของ 4 สาวทีมริวกูให้เล่น หลังจากนั้นเลือกเคลียร์รูทใครก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเพอร์เฟคต์ก็จะได้เพลงนี้มาใช้ในโหมดโปรดิวซ์ปกติและ S4U  โดยส่วนตัว จขบ.เคยใช้เพลงนี้โปรดิวซ์ครั้งเดียว (bpm มันช้าค่ะ แล้วเราค่อนข้างมือไว ไม่สะใจ 555) พอใช้ครั้งแรก สำแดงเดชทำ break ตอนวีคสุดท้ายเลย – –  เป็นเพลงสาย Visual

เพลงนี้เป็นเพลงที่คนเรียกร้องโหยหาตัวเต็มที่สุดแล้วจาก 5 เพลงล่ะมั้ง เพราะเมโลดี้และดนตรีที่น่ารักสไตลิชนั่นเอง

ชุดที่ใส่ : Princess Melody♪ (Extend สาย Visual) ชุดนี้มีเฉพาะ PS3 อีกเช่นกัน วิธีได้คือเคลียร์ Extra Episode ให้ครบทั้ง 4 คน (ไม่จำเป็นต้องเพอร์เฟคต์) เป็นชุดที่ค่อนข้างคุ้มทีเดียวเพราะฟรี และบวกค่า Vi สูงสุดในเกมแล้ว และในภาพปก ไม่มีใส่เครื่องประดับใดๆ เพิ่มเติม

เพลงร่วมทั้งซีรีส์ : 初恋 ~二章 告白の花火 ~ Hatsukoi -Nishou Kokuhaku no Hanabi- รักแรก -บทที่ 2 ดอกไม้ไฟแห่งการสารภาพรัก- มีดอกไม้ไฟแล้วก็มักจะนึกถึงเทศกาลหน้าร้อนขึ้นมาเป็นอย่างแรกเลยเนอะ

 

 

THE IDOLM@STER ANIM@TION MASTER Namassuka SPECIAL 03

http://columbia.jp/idolmaster/COCX-37415.html

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 10  13688 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/121008a.html)

สมาชิกของอัลบั้มนี้คือ ริทสึโกะและยาโยอิ แขกรับเชิญพิเศษคือ อนิมาสP

เพลงใหม่ไฮไลท์ประจำอัลบั้ม : 愛LIKEハンバーガー (M@STER VERSION) Ai LIKE Hamburger เพลงนี้เปรียบเทียบได้น่ารัก เปรียบความรักกับแฮมเบอเกอร์แล้วยังเล่นเสียงคำอีก คือตั้งแต่ฟังมา เพลงแนวฮาๆ น่ารักๆ แบบนี้ในไอมาส หาไม่ค่อยมีนะ (ไม่นับความบ้าหลุดโลกของคุณชิโมดะ) นอกจากท่อนโมโนล็อกที่น่ารักแล้ว ท่าเต้นก็ยังทำหลายคนหงายเงิบ โดยเฉพาะกับคนที่อวยไอดอลนิสัยคูลๆ (ฮา) เป็นเพลงสาย Visual (XBOX360 เป็น Vocal) ที่ bpm ไวมาก เหมาะสำหรับไว้ปั่นคะแนนช่วงแรกๆ ในโหมดไฮเปอร์กรณีต้องการ S Rank แต่พึงระวังไว้นิดว่ามันไวจริงอะไรจริง อาจจะกดไม่ทันได้ เพลงนี้อยู่ในแคตตาล็อกที่ 3 ของภาค XBOX360 ส่วนสำหรับ PS3 จะมีมาให้แต่แรก

ชุดที่ใส่ : Burger Skater (Extend สาย Visual) มีให้สอยในแคตตาล็อกที่ 3 ของภาค XBOX360 ส่วนสำหรับ PS3 จะมีมาให้แต่แรก แต่ต้องจบรูทยาโยอิก่อนต้องโปรดิวซ์จนจบโดยมียาโยอิในทีมถึงจะปลดล็อคให้ใช้ จากภาพปก สาวๆ ใส่เครื่องประดับเซ็ตนี้ 2 ชิ้นคือ Burger Income กับ Burger Badge

เพลงร่วมทั้งซีรีส์ : 初恋 ~三章 幸せの紅葉 ~ Hatsukoi -Sanshou Shiawase no Momiji- รักแรก -บทที่ 3 ใบไม้แดงแห่งความสุข-  ใบไม้แดงเป็นสัญลักษณ์ที่บอกว่าเข้าฤดูใบไม้ร่วงแล้ว

 

 

THE IDOLM@STER ANIM@TION MASTER Namassuka SPECIAL 04

http://columbia.jp/idolmaster/COCX-37416.html

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 6  13915 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/121029a.html)

สมาชิกของอัลบั้มนี้คือ ฮารุกะ มาโคโตะ มามิ

เพลงใหม่ไฮไลท์ประจำอัลบั้ม : Honey Heartbeat (M@STER VERSION) เพลงที่เค้าว่ากันว่ามันคือ car sex =w= (เนื้อเพลงออกจะชวนจิ้นไปทางนั้นอ่ะนะ) เพลงนี้อยู่ในแคตตาล็อกที่ 2 ของภาค XBOX360 ชอบเพลงนี้ตั้งแต่แรกฟัง แร็พนี่เป็นอะไรที่แปลกใหม่มากในไอมาส (เท่าที่จำได้ไม่เคยเจอในเพลงเก่าๆ) ส่วนสำหรับ PS3 จะมีมาให้แต่แรก เป็นเพลงสาย Dance

ชุดที่ใส่ : Street Hopper (Extend สาย Dance) มีให้สอยในแคตตาล็อกที่ 2 ของภาค XBOX360 ส่วนสำหรับ PS3 จะมีมาให้แต่แรก แต่ต้องจบรูทฮิบิกิิก่อนต้องโปรดิวซ์จนจบโดยมีฮิบิกิิในทีมถึงจะปลดล็อคให้ใช้ เป็นชุดที่ จขบ.ชอบมาก มันฮิปฮอปดี จากภาพปก สาวๆ ใส่เครื่องประดับแค่ชิ้นเดียวคือ Heartbeat Sunglass

เพลงร่วมทั้งซีรีส์ : 初恋 ~四章 運命のイヴ~  Hatsukoi -Yonshou Unmei no Eve- รักแรก -บทที่ 4 คริสต์มาสอีฟแห่งโชคชะตา-  ไม่ต้องบอกนะว่าฤดูไหน

 

 

THE IDOLM@STER ANIM@TION MASTER Namassuka SPECIAL 05

http://columbia.jp/idolmaster/COCX-37417.html

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 9  16331 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/121119a.html)

สมาชิกของอัลบั้มนี้คือ ยูคิโฮะและจิฮายะ หรือที่หลายคนเรียกกันว่าคู่หู inferno แขกรับเชิญคือ โอโตนาชิ โคโตริ

เพลงใหม่ไฮไลท์ประจำอัลบั้ม : Little Match Girl (M@STER VERSION) อีกหนึ่งเพลงที่คนเรียกร้องและโหยหาตัวเต็มมากที่สุด จะบอกว่ารอคอยเพลงนี้ยาวนานสุดก็ไม่ผิดนัก ในบรรดา 5 เพลง เพลงนี้ออกมาก่อนเพลงแรก แต่ตัวเต็มวางขายทีหลังสุด โดยตัวเพลงนี้ของเวอร์ชั่น XBOX360 จะเป็นของสมนาคุณสำหรับผู้สั่งจองเท่านั้น ส่วน PS3…….มีมาแต่แรกค่ะ ฮา…(ชาวกล่องช้ำกันไป) เป็นเพลงสาย Visual

ชุดที่ใส่ : Snowflake Lilypad (Extend สาย Vocal) มีให้สอยในแคตตาล็อกที่ 1 ของภาค XBOX360 ส่วนสำหรับ PS3 จะมีมาให้แต่แรก แต่ต้องจบรูทยูคิโฮะก่อนต้องโปรดิวซ์จนจบโดยมียูคิโฮะในทีมถึงจะปลดล็อคให้ใช้ เป็นชุดที่ จขบ.ชอบมากอีกชุด มันสวยสง่ามาก จากปก สาวๆ ใส่แค่ชุด ไม่มีเครื่องประดับใดเพิ่มเติม ตอนปกนี้ออกใหม่ๆ ติ่งจิฮายะกับติ่งโฮะหวีดกันบ้านแตกมาก ขนาด จขบ. ไม่ใช่ติ่งสองคนนี้ยังแอบหวีด

เพลงร่วมทั้งซีรีส์ : 初恋 ~五章 永遠のクリスマス ~ Hatsukoi -Goshou Eien no Christmas- รักแรก -บทที่ 5 คริสต์มาสชั่วนิรันดร์- จากรักแรกบทที่ 4 ที่หลายคนลุ้นว่ามันจะจบยังไงฟะ ดูจากชื่อเพลงนี้คงรู้กันแล้วนะคะว่าจบยังไง

 

 

THE IDOLM@STER ANIM@TION MASTER Namassuka SPECIAL Curtain Call

http://columbia.jp/idolmaster/COCX-37819.html

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 7  15590 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130211a.html)

Curtain Call เป็นศัพท์ที่หมายถึง การที่ผู้แสดงทุกคนออกมาแสดงซ้ำอีกครั้ง สรุปง่ายๆ ก็คือ encore นั่นแหละ ดูจากเลขรหัสสินค้า เราไม่คิดว่าอัลบั้มนี้จะมีการคิดไว้แต่แรกในขั้นตอนวางแผนโปรเจคต์ อาจจะขายดี เลยทำออกมามากกว่า (ก็เลยแต่งดราม่าสุดท้ายของแผ่น 5 ออกมาเป็นแบบนั้นให้สามารถต่อเรื่องได้) สัญลักษณ์บนปกรูปค้างคาวก็จะแทนแผ่น 1  ดอกไม้ข้างล่างแทนแผ่น 2  ดาวแืนแผ่น 3  หัวใจแทนแผ่น 4 และเกล็ดหิมะแทนแผ่น 5

เป็นอัลบั้มที่เล่นง่ายมาก เพราะเอา solo mix เพลงเก่าๆ ที่อัดไว้อยู่แล้วมาใช้ เพลงใหม่ที่เป็นไฮไลท์ของอัลบั้มนี้มี 4 เพลง คือ

We Have A Dream (M@STER VERSION) เพลงธีมของภาคปาจิงโกสล็อต LIVE in SLOT เนื้อเพลงจะพูดถึงนิยาม ความหมายของการเป็นไอดอล

 

First Step ในเพลงโซโล่ทั้งหมดของอัลบั้ม นี่คือ 1 ใน 2 เพลงที่อัดเสียงใหม่เพื่อมาลงอัลบั้มนี้โดยเฉพาะ หากใครไม่ได้เล่นเกมภาค 2 จะไม่คุ้นชื่อเพลงนี้เลย เพราะมันคือเพลงประจำรูทของยูคิโฮะใน 2 หากไม่จบทรูเอนด์ จะไม่ได้ฟังเต็มเพลงค่ะ เพลงนี้แต่งเนื้อโดยคุณอาซากุระ อาซึมิ ผู้ให้เสียงยูคิโฮะรุ่นที่ 2…ชื่อเพลงนี้อาจจะสื่อถึง “ก้าวแรก” ของตัวอาซึมินในไอมาสเองด้วยเหมือนกัน…ได้ยินกิตติศัพท์เพลงนี้มานานแล้วว่าเพราะเวอร์มาก เราก็อดทนไม่ยอมฟัง จะเก็บไว้ฟังในเกมเอง สปอยล์เนื้อเรื่องก็ไม่หาอ่านหาดู พอรู้ว่ามันจะลงอัลบั้มนี้ เราก็เลยรีบปั่นหน้ามืดให้แพลททันก่อนอัลบั้มออก ฮา….ผลปรากฏว่าน้ำตาซึม….เนื้อเรื่องรูทโฮะมันสื่อถึงความสัมพันธ์ของ P และไอดอลออกมาได้ดีที่สุดแล้ว (เทียบกับของทาคาเนะกับมิกิที่เฉียดเอโรเกะ ของยาโยอิที่อบอุ่นแบบครอบครัว ของฮิบิกิที่เหมือนเลี้ยงเด็กเพิ่มอีกคน หรือของอามิมามิที่เฉียดคุก) ฟังเพลงนี้ทีไรก็อดนึกถึงเรื่องราวในเกมกับวันแรกที่อาซึมินก้าวเข้าไอมาสบนเวทีมาคุฮาริเมื่อปี 2010 ไม่ได้…อ้อ! เวอร์ชั่นในซีดีนี่ อาซึมินร้องดีขึ้นจากในเกมมากๆ ค่ะ ทิ้งช่วงเวลาตั้ง 3-4 ปีนี่นะ กว่าจะได้ลงซีดี (เริ่มนับตั้งแต่อัดเสียงเกมภาค 2 เลยนะ) เป็นอีกเพลงที่แฟนๆ รอกันหงำเหงือกกว่าจะลงแผ่น

Sachi เพลงของโคโตริซังที่เนื้อหาอบอุ่นดุจคุณแม่ของสาวๆ ไอดอล 765 เหมือนเดิม ฝีมือการแต่งเนื้อโดยคุณ yura เจ้าเก่า

Curtain Call ชอบเนื้อเพลงเพลงนี้มาก ถ้าเทียบกับในเกมคือ เราสามารถฝ่าพันความยากลำบากต่างๆ เล่นจนถึงฉากจบทรูเอนด์ ชนะ IA, IU ได้ แล้วก็ไปร้องเพลงบนเวที แต่จะร้องเพลงและวิ่งต่อไปสู่อนาคตและไม่หยุดแค่นี้…เพลงนี้มันสื่อได้ทั้งตัวไอดอลในเกมและตัวไอมาสเกิร์ลเองเลยค่ะ โดนเฉพาะท่อนนึงที่พูดถึงทะเลแท่งไฟ…บอกว่าคนแต่งเป็น P มาเองก็เชื่อนะเนี่ย

 

 

THE IDOLM@STER ANIM@TION MASTER Namassuka SPECIAL Gengaku Shijuusou Kyoku : Hatsukoi Kumikyoku

http://columbia.jp/idolmaster/COCX-37926.html

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 11  7635 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130422a.html)

อัลบั้มฉลองโปรเจคต์นามัสก๊ะได้รางวัลโปรเจคต์ดีเด่นจาก Japan Record Award ครั้งที่ 54 อัลบั้มนี้อัดเสียงด้วยระบบ MASTER SONIC 64bit PROCESSING / 96kHz/24bit RECORDING  ลงในแผ่น Blu-spec CD2 (ซีดีที่โซนี่คิดค้น เอาเทคโนโลยีบลูเรย์มาใช้กับซีดีนั่นเอง) มีทั้งหมด 2 แผ่น โดยแผ่นแรกเป็นเพลง “รักแรก” ที่บรรเลงด้วยวงเครื่องสาย 4 ชิ้นกับแทร็คคาราโอเกะ ส่วนแผ่นที่ 2 จะเป็นเวอร์ชั่น solo mix ของทุกคน

เท่าที่ค้นข้อมูลดู คนที่มีเครื่องเสียงดีๆ เค้าบอกว่าคุณภาพเสียงต่างจากซีดีปกติชัดเจนนะคะ (ดิฉันไม่มีเครื่องเสียงดีขนาดนั้นเลยไม่ทราบว่าต่างจริงมั้ย…)

เขียนยาว…..มว้ากเลยนะเนี่ย (ฮา) นี่ก็เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มที่แนะนำให้รู้จักเพลงดีๆ นอกจากอนิมาสได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

Advertisements

6 thoughts on “[Song Review] THE IDOLM@STER ANIM@TION MASTER Namassuka SPECIAL

  1. ปก NS05 เอโร่ยเกินหน้าเกินตา แถมพอไปขึ้นปก Curtain Call ยังแอบเปลี่ยนไปจับมืออีกข้าง >_<
    เนื้อเพลงบทรักแรกก็ชอบทุกเพลงเลย Sachi ก็ปลื้มมาก สมชื่อท่าน yura
    ข้อมูลแน่นมาก อ่านสนุกครับ

  2. แอบนั่งส่อง มาโคโตะใส่กางเกงโคตรต่ำเลย…..เห็นไปถึงไหนต่อไหน ฟฟฟฟฟ

  3. Pingback: [Showcase+Review] THE IDOLM@STER MUSIC FESTIV@L OF WINTER!! Blu-Ray Box | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

  4. Pingback: Im@s Channel – แนะนำ Mini Album Pack Vol.10 “Blessing” from Miura Azusa | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

  5. Pingback: ไฮไลท์ต่างๅ ของ Cinderella Girls จาก 1st Live WONDERFUL M@GIC!! | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

  6. Pingback: บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 5 : 18 ก.ค. -จากจุดเริ่มต้นถึงปัจจุบันกับ 765AS (บทจบ)- |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s