[Showcase+Review] THE IDOLM@STER MUSIC FESTIV@L OF WINTER!! Blu-Ray Box

จริงๆ ดราฟท์เอ็นทรี่อื่นไว้อีกเพียบ แต่ขอแซงคิวด้วยเอ็นทรี่นี้ก่อน……………

ได้ BD ของ THE IDOLM@STER MUSIC FESTIV@L OF WINTER!! แล้ววววววววววววววววววว

จขบ.ก็จัดการมาราธอนซะ เลยจะเขียนเล่าความประทับใจตอนที่ยังไม่ลืมนี่แหละ

ความพิเศษของคอนเสิร์ตครั้งนี้คือ เป็นคอนเสิร์ตวงดนตรีสดของไอมาสครั้งแรก (ไม่นับที่คนอื่นมาเชิญไปงานนอกอย่างพวก LisAni อะไรงั้นนะ) เพลงของคนที่ไม่มานั้น คนที่แสดงคอนเสิร์ตนี้ก็จะคัฟเวอร์ให้ เปิดตัวเพลงใหม่จากไชนี่เฟสต้าทั้ง 4 เพลงแบบเต็มๆ บนคอนเสิร์ตครั้งแรก อีกทั้งเป็นการกลับมายัง Makuhari Messe อีกครั้งนับตั้งแต่คอนเสิร์ต 5 ปี คนญี่ปุ่นจะเรียกคอนเสิร์ตนี้กันย่อๆ ว่า 冬フェス (ฟุยุเฟส) ส่วนตัว จขบ.เรียก วิน (เตอร์) เฟส ค่ะ

เริ่มจากอวดของก่อน ก๊ากๆ

แพ็คเกจแบบบ๊อกซ์ ลักษณะกล่องจะไม่ใช่ทำวิ้งๆ เหลือบสีรุ้งแบบของคอน 7 ปี แต่มันสะท้อนๆ เหมือนแผ่นฟอยล์อ่ะ ดูจากภาพน่าจะพอเดาได้ใช่มั้ย เพราะฉะนั้นเราเลยไม่สามารถถ่ายด้านหลังกล่องมาให้ดูได้ เพราะมันจะสะท้อนเงาเราเต็มๆ กร๊าก

 

ในกล่องบรรจุด้วยคอนเสิร์ตรอบ Day Time กับ Night Time ในส่วนของบ๊อกซ์จะมีแผ่นแถมพิเศษให้ คือแผ่นมัลติแองเกิ้ล

 

ระบบเสียงในแผ่น ยังเหมือนกับของคอน 7 ปี แต่คอมเมนทารี่รอบนี้มีแทร็คเดียว…..ล่ะมั้ง น่าจะแทร็คเดียว เพราะแบ่งเมมเบอร์เป็น 3 ทีม ยังไม่ได้ฟังเลย

 

แนะนำเสียง DTS HD เพื่อความกระหึ่มและได้ยินเสียงคอล เสียง 5.1 จะมีเฉพาะใน BD นะคะ ใน DVD ไม่มี

หน้าตาแผ่นทั้งสาม

 

ตัวแผ่นหลักจะสวมมาในสลีฟเคสใส

มันก็ไม่ใสซะทีเดียวอ่ะนะ

 

แต่ละกล่องจะมีกล่องสวม , Memorial Booklet, ในแผ่นก็จะมีบุ๊คเล็ทเนื้อเพลง นั่นหมายความว่าเพลง MUSIC, VTB, Visionary, edeN ก็มีเนื้อเพลงเต็มๆ ในนี้ก่อนอัลบั้มจริงจะออกค่ะ

อันนี้ของเดย์ไทม์

 

ไนท์ไทม์

 

แผ่นแถม ใช้เพลงจากรอบกลางคืนทั้งหมด

 

หน้าตาเมนู แผ่นเดย์ไทม์ใช้เพลง MUSIC ของไนท์ไทม์ก็เพลงเดียวกันแต่เป็นรอบอังกอร์

 

เลือกเพลงตามสารบัญ

 

แถมพิเศษ  VTR พิเศษจากประธานและอนิมาสP ของรอบเดย์ไทม์กับไนท์ไทม์ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ

 

เลือกระบบเสียง

ชุดที่ใส่ในคอนเสิร์ตนี้จะมี 3 แพทเทิร์น คือ 1.ชุดเสื้อขาวกระโปรงหลากสีนั่น  2.ชุดที่ใส่แจ๊คเก็ตดำ  3.ชุดที่แขนเป็นผ้าซีทรู (เรียกงี้ใช่มั้ย?) ของบางคนเป็นสีดำ บางคนก็สีขาว ขึ้นกับว่าดีไซเนอร์จะผสมสียังไง ส่วนตัวรู้สึกชุดรอบนี้ GJ นะ ไม่ลิเกมาก สีฉูดฉาดสวยดีด้วย

.

.

.

.

.

.

 

มาถึงส่วนตัวคอนเสิร์ตบ้างดีกว่า เซ็ตลิสต์จะเหมือนกันทั้ง 2 รอบ ส่วนตัวชอบเซ็ตลิสต์นี้มากกว่าของคอน 7 ปี เพราะของคอน 7 ปีกระจุกอยู่ที่อนิมาสมากไปหน่อย ผู้แสดงขาดไป 4 คนคือ คุกิ๊ว คิง มิงกอส และฮิโรมิซังที่ตั้งครรภ์ การแสดงแบ่งเป็น 3 บล็อค บล็อคแรกคือเพลงแนวร็อค บล็อคสองคือแนวน่ารัก บล็อคสามไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าแนวไหน แค่บอกว่าต่างจากสองบล็อคแรก (หรือบอก แต่ตูฟังไม่ทันเอง ฟฟฟฟ) จขบ.ขอมั่วถั่วเอาว่าบล็อคบัลลาด

 1. Introduce
 2. 自分REST@RT(M@STER VERSION)
 3. MC1
 4. Honey Heartbeat(M@STER VERSION)
 5. I Want
 6. ALRIGHT*
 7. ゲンキトリッパー
 8. 目が逢う瞬間
 9. 迷走Mind
 10. Vault That Borderline! (M@STER VERSION)
 11. MC2
 12. ビジョナリー(M@STER VERSION)
 13. Brand New Day!
 14. 黎明スターライン
 15. ラブリ
 16. いっぱいいっぱい
 17. 愛 LIKE ハンバーガー (M@STER VERSION)
 18. きゅんっ!ヴァンパイアガール (M@STER VERSION)
 19. MC3
 20. edeN (M@STER VERSION)
 21. Little Match Girl(M@STER VERSION)
 22. DREAM
 23. LOST
 24. フタリの記憶
 25. First Step
 26. MC4
 27. MUSIC♪(M@STER VERSION)
 28. READY!!(M@STER VERSION) – อังกอร์ 1
 29. MUSIC♪(M@STER VERSION) – อังกอร์ 2

ต่อไปเป็นการบอกเล่าความประทับใจแต่ละเพลงค่ะ มีสปอยล์ ใครไม่ต้องการรู้ก็ข้ามซะ

01. Introduce

เป็นภาพเบื้องหลังตอนสาวๆ ตั้งวงประสานมือกันก่อนขึ้นเวที

ภาพนี้ของเดย์ไทม์

 

ภาพนี้ของไนท์ไทม์

ส่วนตัวชอบของเดย์ไทม์มากกว่า (ยาวกว่านิดนึงด้วย) ทุกคนดูเกร็งๆ กันมาก ชอบตอนที่คามิกอดอาซึมินแล้วพูดว่า “ไม่เป็นไรนะ ต้องทำได้อยู่แล้ว”  เห็นภาพริทสึโกะกอดปลอบขวัญยูคิโฮะลอยขึ้นมาในหัวเลย

 

02.自分REST@RT(M@STER VERSION) Jibun REST@RT (ทุกคน)

ตอนเดย์ไทม์ทุกคนร้อง โหหหหหหหหห กันดังมาก ไม่มีใครคิดว่าจะรีสตาร์ตกันตั้งแต่ต้น หักแท่งไฟสีส้มกันแทบไม่ทัน แต่พอไนท์ไทม์ มีคนหักแท่งไฟส้มรอไว้เลย เพราะรู้เซ็ตลิสต์แล้ว (คนที่ดูสองรอบเลยก็มีค่ะ…)

อ้อ โดยทั่วไปแล้ว ถ้าเป็นเพลงรวมจะใช้แท่งไฟสีอะไรก็ได้ บางคนทุนหนาก็กำมันทุกสีไว้ในมือ แต่ที่จิบุนรีสตาร์ตเป็นสีส้มก็เพราะจำลองฉากในอนิมาสตอน 13 ค่ะ

 

03.MC1

รอบเดย์ไทม์จะพูดถึงสิ่งที่อยากทำให้ได้ในปีนี้ รอบไนท์ไทม์ก็คล้ายๆ กัน แต่เหมือนจะบอกว่า อยากให้อะไรเป็นจริง……มากกว่ามั้ง (จำผิดก็ขออภัยค่ะ)

 

04.Honey Heartbeat(M@STER VERSION) (Shimoda Asami, Wakabayashi Naomi)

คิดไปเองรึเปล่าว่าเพลงนี้ไม่เหมาะจะร้องออกคอนเลย ดูคนร้องลำบากมากนะ ฟฟฟฟ รู้สึกว่าเดย์ไทม์จะขลุกขลักนิดหน่อย รอบไนท์ไทม์จะลื่นไหลกว่า

 

05.I Want (Nakamura Eriko)

เพลงนี้พอเล่นกับวงดนตรีสดแล้วรู้สึกมันเจ๋งมาก มันส์มากอ่ะ เป็นเพลงที่ไม่ได้ร้องมานานมากเลย พอเอาไปเทียบกับคอนปีแรกแล้วแอบน้ำตารื้น เอริโกะเซ็นเซย์พัฒนาขึ้นเยอะมากมาย ตลกเหล่า P กลายร่างเป็นสาวกกันหมด ฮา

 

06.ALRIGHT* (Asakura Azumi)

เพลงนี้ดูไปตัดมุกในใจไปว่า “อาซึมิน เพลงนี้มันไม่ใช่ร็อค ไม่ต้องมันส์ขนาดนั้น” ฟฟฟฟฟ คงมีหลายคนอิจฉามือกีตาร์อิเคเม็นคนนั้น

 

07.ゲンキトリッパー  Genki Tripper (Nigo Mayako)

ตอนที่รู้ข่าวว่าวินเฟสจะทำลงแผ่น เราก็นึกในใจ “………..แล้วเอ็งจะทำไงกับรอบเดย์ไทม์” เพราะนิโกซังปรากฏตัวตอนร้องเพลงนี้ด้วยการพุ่งตัวขึ้นมา ตอนกลางวันลงพื้นพลาด ลื่นล้มก้นจ้ำเบ้า……(แม้รอบกลางคืนจะทำสำเร็จก็เถอะ) หรือจะทำแบบเดียวกับคอน 7 ปีวันสองที่ชิโมดะซังร้องเพลง Start Star พลาด? (เคสนี้ใช้วิธีเอาวันแรกมาตัดต่อใส่ช่วงแรกแทนมั้งนะคะ)

ปรากฏว่าไม่ตัด เห็นจะๆ เลย แอคซิเดนท์ ขนาดคนดูอย่างเราๆ เห็นแล้วยังใจหายแว้บ แต่นิโกซังก็ยิ้มแล้วลุกขึ้นร้องต่อ ถึงจะพานิคจนลืมเนื้อไปนิดนึงแต่ก็รู้สึกว่าแบบ………..เฮ้ย โปรอ่ะ มืออาชีพมาก เป็นเราคงเอ๋อกินตายห่านแล้ว….

ส่วนรอบกลางคืน ลงพื้นสำเร็จ เห็นได้ชัดว่านิโกซังดูจะดีใจมาก อารมณ์ออกมาทางสีหน้ากับเพลงเลย พร้อมประกาศชัยว่าลงพื้นสำเร็จแล้วนะค้าตอนเพลงเข้าช่วงบรรเลงดนตรี ฮา รู้สึกเหมือนเห็นยาโยอิบนเวทีเลยล่ะค่ะ

 

08.目が逢う瞬間 Me ga Au Toki (Hasegawa Akiko, Numakura Manami)

คัฟเวอร์เพลงของจิฮายะ ไม่มีอะไรจะบอกนอกจาก “สุดยอด”…..สายแดนซ์ของไอมาสเกิร์ลมาเจอกัน ท่าเต้นงี้ถอดมาตามเกมเป๊ะๆ (เป๊ะในขอบเขตที่การถือไมค์ไปร้องไปจะเื้อื้อให้ได้) พลังเสียงก็ไม่มีใครแพ้ใคร ดูเองแล้วจะร้อง โว้ว! กันเลยแหละ ภาพที่ จขบ.เห็นตอนดูมันคือแบบนี้เลย http://www.nicovideo.jp/watch/sm20079694

 

09.迷走Mind Meisou Mind (Hara Yumi, Takita Juri)

คัฟเวอร์เพลงของมาโคโตะ แปลกใหม่มาก จูริซังร็อค! ส่วนฮารามี่ก็อิเคเม็นวอยซ์เหมือนเดิม ท่าของทางนี้ก็ทำตามเกมอยู่บ้างเหมือนกัน

 

10.Vault That Borderline! (M@STER VERSION) (Nakamura Eriko, Wakabayashi Naomi, Takita Juri)

เพลงจากเกมภาค Shiny Festa : Honey Sound จูริซังต้องเบิ้ล 2 เพลง ช่วงที่ฮารามี่เดินจากเวทีไป แล้วอีกสองคนขึ้นมาด้านหลัง แบบเฮ้ย เท่สวดๆ ตรงนี้มุมกล้องของเดย์ไทม์จะเจ๋งกว่าค่ะ และนี่คือครั้งแรกที่เปิดตัวเพลง VTB แบบเต็มๆ

 

11. MC2

MC ปิดการแสดงบล็อคแรก มีการแนะนำนักดนตรี เอริโกะทำแสบมาก ดันไปแนะนำตัวมือกลองว่า “กำลังรับสมัครแฟนหนุ่ม” (มือกลองเป็นชาย! ว่ากันว่าทวิตเตอร์มือกลองคนนั้นโดนถามเรื่องนี้อย่างไม่ขาดสายทีเดียว ฮ่า)

*ช่วยกระจายข่าวหน่อยครับ

[ปิดรับสมัครแฟนหนุ่มแล้ว] (;´ρ`)

มีคนถามเข้ามาเพียบมากเลย…………..ฮา

แถมมีฟอลโลเวอร์เพิ่มตั้ง 1000 คนแน่ะ ^^’

ส่วนมือเบสนั้น คนที่ต้องขึ้นแสดงติดปัญหามาไม่ไ่ด้ คนที่เล่นจริงเป็นตัวแทนมาแสดงแทนค่ะ ซึ่งในภายหลังก็มีประกาศในบุ๊คเล็ทของแผ่น

 

12.ビジョナリー (M@STER VERSION) Visionary (Nigo Mayako, Numakura Manami, Shimoda Asami)

เพลงจากเกมภาค Shiny Festa : Funky Note เริ่มต้นบล็อคที่ 2 ไม่มีอะไรจะพูด นอกจาก……………….น่ารักโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

 

13.Brand New Day! (Numakura Manami)

ไม่รู้จะพูดอะไรอีกเหมือนกัน คุณภาพนูยังไม่ตกเหมือนเดิม (ฮา) ชอบตอนช่วงต่อเข้าเพลงนี้มาจากวิชชันารีมาก กะไม่ให้พักกันเลย

 

14.黎明スターライン Reimei Starline (Shimoda Asami)

เพลงนี้ชอบตอนที่ชิโมดะซังใส่ลูกเล่นนิดหน่อย ท่อนที่ร้องว่า “bokutachi wa koko de kimi to deaeru” ก็เปลี่ยนเป็น “bokutachi wa MAKUHARI de kimi to deaeru” (มาคุฮาริเมสเส สถานที่แสดงคอนเสิร์ตคราวนี้) มีแท่งไฟเวทมนตร์เล่นกับเลเซอร์ด้วย สวยมากๆ เลยล่ะค่ะ

 

15.ラブリ Lovely (Nakamura Eriko, Nigo Mayako, Takita Juri)

คัฟเวอร์เพลงของอาซึสะซัง เพลงนี้อิพวก P มันบ้าาาาาาาาาาาาา ท่อนที่ร้องลงท้าย suki yo มันก็เฮกัน ฟฟฟฟฟฟฟฟฟ เนื้อเพลงเฟ้ย ไม่ได้บอกชอบพวกเอ็ง (แต่ก็ฮา)

 

16.いっぱいいっぱい Ippai Ippai (Wakabayashi Naomi)

ไม่มีอะไรจะเมนต์ ก็ตามมาตรฐานคามิ…………อ้อใช่ จะบอกว่ารอบไนท์ไทม์ เห็นคามิวิ่งไปวิ่งมาแล้วสงสัยว่าเอาแรงมาจากไหนเยอะแยะ………อา เพราะเป็นคามิสินะ เรี่ยวแรงเลยผิดธรรมดา

 

17.愛 LIKE ハンバーガー (M@STER VERSION) Ai LIKE Hamburger (Wakabayashi Naomi, Nigo Mayako)

ขึ้นอินโทรมานี่ไม่รู้เลยว่าเพลงอะไร…..เพลงนี้เอาเข้าจริง พอร้องสดนี่สนุกกว่าที่คิดมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ (น่าจะครั้งแรกเลยรึเปล่านะที่ร้องเพลงนี้ออกคอน?) มีการแสดงท่าทางประกอบเป็นละครบรอดเวย์เล็กๆ ท่าเต้นก็ถอดมาจากในกม เต้นกันมันส์ทั้งคู่เลย คามินี่ท็อปสายแดนซ์ของไอมาสเกิร์ลอยู่เลย ส่วนนิโกซังเห็นงี้ จริงๆ เต้นสวยนะคะ ลองสังเกตดีๆ ท่าเต้นคมมาก (เทียบกับฮารามี่แล้ว………..ฮา) แล้วสองคนนี้ร้องกันจนจบได้ โอ๊ย สุดยอดอ่ะ คือเห็นทั้งร้องทั้งเต้นทั้งวิ่งไปมาแล้วเหนื่อยแทน

 

18.きゅんっ!ヴァンパイアガール (M@STER VERSION) Kyun! Vampire Girl (Hasegawa Akiko, Hara Yumi)

ฉันเห็นภาพนี้ กรุณาใส่ฟิลเตอร์ตัดฮิบิกิออกไปเอง

แค่นั้นแหละค่ะ ทุกคนดูแล้วรู้สึกยังไง ดิฉันก็รู้สึกแบบนั้น ฮิๆ

 

19.MC3

เป็นช่วงประกาศข่าวภาคหนังโรงกับกรีมาสค่ะ และประกาศจบบล็อคที่ 2 แ่ต่ในแผ่นตัดช่วงเปิดเทรลเลอร์ทิ้งนะจ๊ะ

 

20.edeN (M@STER VERSION)  (Hasegawa Akiko, Asakura Azumi, Hara Yumi)

ช่วงบล็อค 3 จะมีวงเครื่องสาย ไวโอลิน 2 ตัว วิโอล่าและเชลโล่เข้ามาร่วมด้วย มันแบบ โว้ยยยยยยยยยยยย อีปิค สุดๆ อ่ะ ท่าเต้นก็พยายามจะถอดตามเกมมาให้ใกล้เคียงที่สุดเท่าที่ทำได้ล่ะนะ คือ ดูแล้วรู้เลยว่ามันยากมากๆ….เพลงนี้ขอชมอาซึมินที่พัฒนาการไวมากจนร้องเคียงบ่าเคียงไหล่กับอักกี้กับฮารามี่ได้แล้ว

 

21.Little Match Girl (M@STER VERSION) (Nakamura Eriko, Asakura Azumi)

มันเป็นอะไรที่………..อีปิค ไพเราะ งดงาม………สาวน้อยไม้ขีดไฟพร้อมวงเครื่องสาย ฟิน วงเครื่องสายสำแดงเดชมากกับเพลงนี้ ใครชอบเพลงนี้รับรองฟินตาย แฟนคลับอาซึมินแนะนำดูเดย์ไทม์ โซเอโร่ย…จริงๆ คู่นี้เคยแท็กทีมกันมาแล้วในคอน 7 ปี แต่รอบนี้มาเต็มเพลง

 

22.DREAM (Hasegawa Akiko)

ไม่รู้จะเมนต์อะไร ไม่ได้ลำเอียงนะ แต่อักกี้ก็ทำได้ดีตามมาตรฐานของตัวเองอยู่แล้ว

 

23. LOST (Hara Yumi)

เพลงเดียวจากโปรเจคต์ไอดรีมลอสต์ที่ทาคาเนะยังไม่เคยร้อง ฟังฮารามี่ร้องในคอนไปก่อนแล้วกัน เพลงนี้จะดีจะแย่ขึ้นกับตัวคนร้องเยอะมาก เพราะดนตรีเป็นแบบเบาๆ คลอๆ มีเปียโน กีตาร์อะคูสติก เครื่องสาย โชว์เสียงคนร้องเต็มๆ…และฮารามี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เคลิ้มส์ทีเดียว

 

24.Futari no Kioku (Shimoda Asami, Numakura Manami)

คัฟเวอร์เพลงของอิโอริ เพลงนี้อาจจะฟังแปลกหูที่สุดแล้วเมื่อเทียบกับต้นฉบับ (ในความหมายดี) เครื่องสายยิ่งช่วยเพิ่มอารมณ์เศร้าๆ มากขึ้นไปอีก แถมการใส่อารมณ์ของทั้งคู่ก็สุดยอดมากค่ะ ท่าเต้นก็แอบแต๊บมาจากเกมอีกเช่นกัน

 

25.First Step (Asakura Azumi)

เกี่ยวกับเพลงนี้ เคยเขียนไปแล้วในรีวิวของ NS นะคะ

เพลงนี้ถ้าดูของไนท์ไทม์ อาซึมินจะร้องไห้ช่วงท้ายเพลงจนร้องไม่ได้เพราะเสียงไม่ออก เราเข้าใจความรู้สึกนั้น เพราะมาคุฮาริเมสเสคือสถานที่แรกที่อาซึมินเปิดตัวในฐานะสมาชิกคนนึงของไอมาส…วันนี้เธอกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเพลงสำคัญ ณ สถานที่สำคัญ

http://favstar.fm/users/asakura_azumi/status/300597100293537792

ปัจจุบันทวิตข้างบนบึ้มไปแล้ว ไม่รู้เจ้าตัวลบเองหรือเกิดอุบัติเหตุสูญหาย ซากมีแค่นี้ล่ะค่ะ…..

แอบแปลกใจอย่างนึงว่าช่วงที่อาซึมินขึ้นเวทีแล้วพยักหน้าส่งซิกแนลให้กับมือคีย์บอร์ด เสียงมันโดนดูดหายไปทั้งช่วงเดย์ไทม์กับไนท์ไทม์เลย ทำไมหว่า? แล้วเห็นแว้บๆ ว่าตอนไนท์ไทม์ช่วงแรกๆ  ระบบเสียงมีปัญหา มีนอยซ์นิดๆ ด้วย แต่อาซึมินก็ไม่หวั่นไหว ร้องต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ^^

ต้นฉบับเพลงนี้ก็เปียโนกับเครื่องสายอยู่แล้ว พอมาเล่นสดแบบนี้เลยรู้สึกเหมือนกำลังฟังจากซีดีอยู่เลย อารมณ์ตามนั้นเป๊ะๆ อ๊ะ แต่นี่ำไม่ใช่ครั้งแรกที่อาซึมินร้องเฟิร์สสเต็ปในคอนเสิร์ตนะคะ ครั้งแรกคือในอีเวนท์นี้

 

26.Sachi (Takita Juri)

ขอถาม………….เปิดซีดีลิปซิงค์ป่ะค้าาาา???? (ชม) สุดยอดมากจูริซัง……………

 

27.MC4

 

28.MUSIC♪ (M@STER VERSION) (ทุกคน)

เหมือนนั่งดูไอ้นี่อยู่เลย จริงๆ!

เคยดูคลิปชมเพลง MUSIC♪ ลูกเดียวของนิชิโอกะP เขาบอกว่า “การที่ไอดอลถือไมค์ในเพลงนี้ (ซึ่งเป็นครั้งแรกของเกมไอมาสเลยก็ว่าได้) ทำให้ในคอนเสิร์ตสามารถที่จะจำลองท่าเต้นในเกมได้ 100%” ถึงในวินเฟสจะไม่ 100% (คนไม่ครบ+เวทีไม่ใหญ่พอจะให้ก้าวไปมาได้แบบในเกม) แต่ก็นับว่าแทบจะเป๊ะแล้ว

 

29.READY!! (M@STER VERSION) (ทุกคน) – Encore 1

สำหรับเพลงนี้ ชอบของไนท์ไทม์ค่ะ ดูทุกคนปลดปล่อยกันแบบไม่กั๊กมากกว่าเพราะจบแล้ว ไม่ต้องออมแรง ดูแล้วยังห่วงว่าใครจะร้องเพลงวะ แทบไม่มีใครเอาไมค์จ่อปาก วิ่งเล่นกันหมด ฟฟฟฟฟฟฟฟ

 

30.MUSIC♪ (M@STER VERSION) (ทุกคน) – Encore 2

คนที่ดูคอนเสิร์ตนี้ทั้ง 2 รอบต้องฟังเพลงนี้ถึง 4 ครั้งในวันเดียว ใครมันจะคิดว่าจะเอาเพลงนี้เป็นอังกอร์ ซึ่งก็สมชื่อ “เฟสติวัล” แล้วล่ะค่ะ แต่รอบนี้จะพิเศษกว่าหน่อยตรงที่มีเนื้อเพลงขึ้นบนจอใหญ่ให้ P ในฮอลล์ร้องตาม ดูเนื้อเพลงดีๆ อีกครั้งก็อยากกราบ yura ซัง ทำไมเขียนเนื้อเพลงได้เหมาะ ได้เข้า ได้สื่ออะไรแบบนี้วะ อ๊ากกกกกก ดนตรีมีเครื่องดนตรีสากลแบบพวกขลุ่ยอะไรงี้มาประกอบ ทำให้ได้อารมณ์ “เทศกาล” ฟังแล้วรู้สึกว่ามันเป็นเสียงที่ไพเราะ มอบความสุขให้ทุกคนมากๆ ชอบจริงๆ เพลงนี้

นอกจากนั้นรอบอังกอร์ยังมีการปล่อยลูกโป่งมาจากด้านบนด้วยล่ะ

ในจำนวนลูกโป่งมหาศาลนี้……….น้อยคนนักที่จะรู้ว่าลูกโป่งที่มีลายเซ็นของไอมาสเกิร์ลมันแอบปนมาด้วย!!!!!!!!!!!! (เลื่อนไปดูล่างๆ ค่ะ) คุยกับ P ที่รู้จักกันซึ่งได้ไปคอนนี้ เขาบอกว่าอารมณ์ตอนนั้นคือรำคาญ ลูกโป่งบังโว้ย กรุจะดูสาวๆ พอรู้เรื่องลูกโป่งมีลายเซ็นถึงกับนั่งเจ็บกระดองใจทีเดียว…………

รอบคอน 7 ปีปล่อยเทป รอบนี้ปล่อยลูกโป่ง คอน 8 ปีรอบมาคุฮาริจะปล่อยอะไรอีกมาลุ้นกัน

 

 

แผ่นแถม Multiangle Disc

เอา 6 เพลงของไนท์ไทม์มาทำมัลติแองเกิ้ลให้ดู พูดง่ายๆ อยากจ้องใครก็เปิดแองเกิ้ลคนนั้น….สามารถสลับไปมาระหว่างดูได้….จขบ.ทำใจดูได้พักนึงก็ปิด รู้สึกตัวเองคิโม่ย ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

เป็นของแถมที่คุ้มทีเดียว หมดปัญหาเรื่องกล้องซูมคนนั้นน้อย ซูมคนนั้นเยอะ แหกตาดูกันให้สะใจ ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

 

 

Overall

“บา่งครั้งดนตรีคือสิ่งที่เราเข้าไปมีส่วนร่วม คือสิ่งที่เราสนุกกับมัน หรือคือสิ่งที่เราฟังอย่างเพลิดเพลิน”

ขอยืมคำพูดของท่านประธานจากท่านประธานมาบางส่วน…ถ้าคอนเสิร์ต 7 ปีคือคอนเสิร์ตที่ทำให้อู้ว้าว วี้ดว้ายเพราะความอลังการ วินเฟสก็คือคอนเสิร์ตที่ทำให้ดูอย่างเพลิดเพลินได้ไม่เบื่อค่ะ ^^ อาจจะไม่หวือหวาหรืออิมแพคต์เท่าคอนเสิร์ต 7 ปี แต่คุ้มมากๆๆๆๆ ในแง่ของการได้ดูวงสดและแอคซิเดนท์น่ารักๆ….

เวลาแนะนำคนให้ซื้อแผ่นคอนเสิร์ต 7 ปี เราจะแนะนำให้ซื้อของวันที่ 2 เพราะมุมกล้องทำออกมาดีกว่า ส่วนวินเฟสนี่เลือกยากแหะ แต่ละรอบมันก็มีไฮไลท์คนละแบบ ลองอ่านรีวิวคร่าวๆ แล้วตัดสินใจเอาเองดีกว่าค่ะ ใครอยากได้แผ่นแถมก็สั่งบ๊อกซ์เอา ลดราคามาถูกมาก จาก 19k เหลือราว 13.5k เยน ไม่หมดตั้งแต่วันแรกแบบคราวก่อนคอนเสิร์ต 7 ปี ค่อยๆ เก็บเงินซื้อก็ได้นะ หรือใครไม่มายด์ก็มือสองโลด

อยากให้ต่อจากนี้ไอมาสแสดงวงสดอีกเยอะๆ จัง นี่เป็นก้าวแรกที่ดีมากๆ เลยล่ะ

เว็บรายละเอียดสินค้า http://columbia.jp/idolmaster/XT-3309.html

Advertisements

9 thoughts on “[Showcase+Review] THE IDOLM@STER MUSIC FESTIV@L OF WINTER!! Blu-Ray Box

 1. ลูปดูแต่ครึ่งหลัง~~ ผมว่าคอนเสิตนี้ครึ่งหลังจัดเพลงได้ดีมากเลย ><

  ผมคิดไปเองหรือป่าว มือเบสดูมันมากเลย ตอนเพลง 幸 โยกซะอย่างกะเพลงร็อค

 2. ลองให้เพื่อนช่วยแปลของอาซึมึนในทวีตนั้นให้ประมาณว่า ดินแดนที่ก้าวไปก้าวแรก เพลงที่สำคัญ ได้ประมาณนี้ครับ

 3. TwT~~~~~~~~~~ เพิ่งมาอ่านเต็มๆในคอม อ่านแล้วอยากดูมากเลยนะ /ดิ้นไปดิ้นมา

 4. Pingback: ทำความรู้จักกับกรีมาส – IDOLM@STER Million Live! | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

 5. Pingback: เกมไอมาสสำหรับ P หน้าใหม่ – THE IDOLM@STER Shiny Festa | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

 6. Pingback: ครบรอบ 1 ปีของบล็อกนี้… | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

 7. Pingback: [Spoiler Alert]AniDere#1 – Cameo + α | 000pyo

 8. Pingback: รีวิว&เก็บรายละเอียดเรื่อยเปื่อย : THE iDOLM@STER CINDERELLA GIRLS ตอนที่ 2+เก็บตกตอนแรกประปราย | คุยเรื่องไอมา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s