[Im@s’ Hidden Masterpiece] PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons+Extra

เอ็นทรี่นี้แทบจะยก https://www.facebook.com/notes/darkneon-than-black/527059470671135 มาทั้งดุ้น แต่มีเพิ่มเติมบางส่วนจ้ะ

ซีรีส์คาแรคเตอร์ซองของอนิเมปุจิมาส เห็นเป็นอนิเมสั้นๆ ลงเว็บเลยไม่คิดว่าจะละเอียดลออกับเพลงมาก แต่จริงๆ ไม่ใช่เลย ลองมาดูกันว่าละเอียดลออยังไงบ้าง สำหรับซีดีของปุจิมาส ไม่ได้ทำกับทีมนิปปงโคลัมเบีย แต่ทำกับทีม Frontier Works แทน (เหมือนกับดราม่าซีดี 2 แผ่นแรกที่ออกมาก่อนมีอนิเม) ตอนแรกก็แอบคิดอยู่ว่ามันจะออกมาเป็นไงหว่า แต่เบาใจได้ เอกลักษณ์ของซีดีซีรีส์ไอมาสที่เคยมีๆ มายังไม่หายไป

คอนเซปต์ของซีดีซีรีส์นี้คือ “หากให้ไอดอลแต่ละคนรับงาน CM จะออกมาเป็นยังไง” ทีมงานก็เอาไอเดียนี้มาทำเป็นแทร็คดราม่าและเพลงโซโล่ของแต่ละคนตามคอนเซปต์ CM

 

โครงสร้างของซีรีส์ 12 ฤดู

Track 1 – เพลงโซโล่ของแต่ละคน ความพิเศษอยู่ตรงที่ผู้แต่งเนื้อทุกเพลงคือ คุณ yura มือปืนรับจ้างเจ้าประจำของซีรีส์ไอมาส http://imas-db.jp/song/creator/9.html เพลงที่แต่งโดยขาประจำที่อยู่กันมานาน แน่นอนว่าดึงสีของตัวละครแต่ละคนออกมาได้ดีมากๆ เลยค่ะ

Track 2 – แทร็คดราม่าการถ่ายทำ cm ของแต่ละคน ความพิเศษคือ ดราม่าทั้งหมดของทั้ง 12 แผ่นจะเป็นเรื่องราวต่อเนื่องกัน

Track 3 – เพลงแชร์ร่วมทั้งซีรีส์ เมนธีมของปุจิมาส La La La Wonderland แบบโซโล่ของแต่ละคน

Track 4 – เพลงประจำกรุ๊ปย่อย แบ่งเป็น 3 กลุ่ม
กลุ่มแรก เพลง Arigatou YESTERDAYS (04,06,08,11)
กลุ่มสอง เพลง TODAY With ME (02,05,10,12)
กลุ่มสาม เพลง Maybe TOMORROW (01,03,07,09)

แต่ละเพลงก็คือเพลง ED ประจำเดือนของปุจิมาส ฉบับที่อัดในซีดีจะเป็นแบบโซโล่ค่ะ (แบบรวมเหมือนที่ฟังในอนิเม ต้องซื้อบลูเรย์แบบ Collectors Edition)

Track 5 – คาราโอเกะของแทร็คแรก

ซีรีส์นี้ ซาวนด์จะฟังแปลกหูไปจากไอมาสไลน์หลักพอสมควร เพราะทีมโปรดิวเซอร์เป็นคนของฟรอนเทียร์เวิคส์หมด (ต่างจากไลน์หลักที่เป็นทีมบันแหนมแท็กทีมคู่กับโึคลัมเบีย) เพราะฉะนั้นคุณอาจจะได้ยินซาวนด์แปลกหูที่ไม่มีทางได้ยินจากตัวละครนี้ในไอมาสไลน์หลักแน่นอน (เพราะบรรยากาศของปุจิมาสด้วยแหละนะ)

นอกจากความประณีตในการคิดแต่ละแทร็คแล้ว ดีไซน์ปกก็ยังประณีตไม่แพ้กัน ดูรูปใหญ่จากเพจของเด็นเกคิได้

อย่างแรกคือ ลำดับของไอดอล เคยนึกสงสัยกันบ้างมั้ยว่าทำไมถึงเรียงแบบนี้ ถ้าเป็นคนที่จำโปรไฟล์สาวๆ 765PRO ได้ ดูแป๊บเดียวจะรู้เลยว่าลำดับนี้เรียงตาม “เดือนเกิด” ของสาวๆ ค่ะ ยกเว้นอิโอริกับแฝดที่เกิด พ.ค. เหมือนกัน เลยโยกอิโอริไปเดือน ก.ย. ที่ไม่มีใครเกิดเดือนนี้แทน (คนที่เกิด ก.ย.จะมีเรียว 876 กับโคโตริซัง)

ด้านดีไซน์ปก สีของตัวเลขลำดับแผ่นกับคำว่า Twelve Seasons เป็นสีประจำตัวของแต่ละคน ทุกแผ่นจะมีแถบสีที่เรียงสีตามลำดับแผ่น และไอคอนระหว่างคำว่า Twelve กับ Seasons ก็ไม่เหมือนกัน ตามพื้นหลังปกกับคอนเซปต์ CM ของแต่ละคนเลย

ร่ายยาวแล้ว สรุปคร่าวๆ แต่ละแผ่นบ้างดีกว่า เนาะๆ

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.1 Takane Shijou & Takanya

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 15  6105 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130121.html)

CM : โฆษณาสกี…ที่ตอนท้ายแปลงโฉมไปเป็นอย่างอื่น…………

เพลง : Princess Snow White

วันเกิด : 21 ม.ค. (น่าบังเอิญที่วันเกิดตรงกับคนข้างในด้วย)

ประเดิมคนแรกด้วยเจ้าหญิงสูงศักดิ์ของโปรที่ภาพพจน์เหลวเละเทะในปุจิมาส…ในความคิดเรา พูดถึงทาคาเนะต้องนึกถึงผมสีเงิน แล้วนึกถึงหิมะหรือไม่ก็ดวงจันทร์ ใจตรงกับทีมงานเลยเนอะ (ฮา) ครั้งแรกที่ฟังเพลงนี้ ตกใจค่ะ เพราะเพลงมันน่ารักมาก ถ้าเป็นไลน์หลักไม่ได้ฟังแนวนี้แน่ๆ (เพลงสาวดอกไม้มันป๊อปน่ารักจริง แต่ฮิเมะไม่ไ่ด้ดี๊ด๊าออกหน้าออกตามากเท่าเพลงนี้ แต่นั่นอาจจะเพราะสกิลของฮารามี่เพิ่มขึ้นด้วยก็ได้) เพลงรักหวานๆ ที่หาฟังได้ยากมากกกกกกกกกกในไลน์หลัก (สำหรับฮิเมะ) ถึงเพลงหวาน แต่ดนตรีมีกลิ่นของป๊อปร็อค (ในความคิดเรา เราว่าป๊อปร็อคเหมาะกับอิมเมจของฮิเมะมากกว่าค่ะ รวมทั้งเสียงของฮารามี่ด้วย)

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.2 Chihaya Kisaragi & Chihya-

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 14  6158 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130121.html) อันนี้คิดว่าแถวนี้ที่มียอดรวม 2 แสนกว่าแผ่น เจ้าของเว็บคงไปก๊อปตารางของสัปดาห์อื่นมาแล้วลืมแก้ จริงๆ ยอดมันแค่นี้แหละ

CM : โฆษณาช็อคโกแลตวาเลนไทน์

เพลง : choco fondue

วันเกิด : 25 ก.พ.

ช็อคโกแลตนั้นไม่ได้มีแต่รสหวาน หากแต่มีทั้งหวานและขม…คุณล่ะกล้าพอจะลิ้มรสมันรึเปล่า?

หลังจากตะลึงกับเพลงของฮิเมะไปแล้ว ก็ตะลึงต่อกับจิฮายะติดๆ

กล้าพูด 100% ว่าไม่มีทางได้ฟังเพลงแนวแบบนี้จากจิฮายะในไลน์หลักแน่ๆ 

เพลงของสาวน้อยคนนึงที่อยากจะบอกความรู้สึกกับคนที่ตนชอบในวันวาเลนไทน์ แต่ไม่กล้าพอ อาจจะรู้สึกขัดๆ ว่าอย่างจิฮายะน่ะเหรอจะมีมุมแบบนี้ด้วย แต่เราว่าเป็นไปได้มากๆ ดูจากการที่จิฮายะเป็นคนที่แสดงความรู้สึกไม่เก่ง เกิดชอบใครมาจริงๆ ก็คงจะแบบนี้แหละ

นอกจากฮิเมะก็จิฮายะนี่แหละที่คาแรคเตอร์พังเละตุ้มเป๊ะ คงไม่แปลกล่ะมั้ง =w=

ส่วนแทร็คดราม่าก็เป็นจิฮายะในแบบปุจิมาสค่ะ รับส่งมุกกันฮาเลยทีเดียว ส่วนจิเฮี้ยนี่อย่างกับหมาหวงเจ้าของ 555

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.3 Yayoi Takatsuki & Yayo

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 14  6138 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130211.html)

CM : โฆษณาเชิญชวนเดินทาง

เพลง : Mahoroba

วันเกิด : 25 มี.ค.

เนื้อหาเพลงจะเกี่ยวกับการจบการศึกษาที่เปรียบเหมือนการเดินทางครั้งใหม่ค่ะ ส่วนตัวเรา ถ้าเทียบกับเพลงอื่นๆ ของยาโยอิอย่าง Kiramekirari, Genki Tripper หรือ Smile Taisou แล้วรู้สึกว่า “ไม่ใช่” เท่าไหร่ เพลงมันไม่คึกคักเท่าล่ะมั้ง เราดันไปถูกใจเพลง Maybe TOMORROW เวอร์ชั่นยาโยอิมากกว่า ฟังแล้วได้อารมณ์คนละแบบกับทาคาเนะเลย ถ้าเวอร์ชั่นทาคาเนะทำให้นึกถึงภาพการจิบชาในสวนยามบ่าย ของน้องส้มก็ทำให้เรานึกถึงเด็กเล่นชิงช้าในสวน เป็นเสน่ห์มหัศจรรย์อย่างนึงของน้องยาโยอิที่ร้องเพลงเดียวกับคนอื่นแท้ๆ แต่จะได้อีกอารมณ์นึงเสมอ

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.4 Haruka Amami & Harukasan

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 16  6077 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130211.html)

CM : โฆษณาให้กำลังใจคนที่ก้าวสู่การใช้ชีวิตแบบใหม่

เพลง : Switch On!

วันเกิด : 3 เม.ย.

เพลงที่ฟังแล้วให้กำลังใจ สดใสร่าเริงตามสไตล์ฮารุกะ มาแนวเดียวกับเพลง START! หรือโอโตเมะไทชิเลย ไม่หลุดจากไลน์หลักมาก เป็นคาราซองประจำเดือน เม.ย. ซึ่งเป็นเดือนที่มักเป็นเทศกาลเปิดเทอมใหม่หรือเริ่มเข้าทำงานของญี่ปุ่น เลยเป็นที่มาของปกสาว OL นั่นเอง

สำหรับแทร็คดราม่าก็แสดงความเป็นฮารุกะที่น่ารำคาญ ไม่ฟังใครเลยในภาคปุจิมาสออกมาได้ดีมาก จ้องแต่จะเพิ่มฮารุกะซัง 5555

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.5 Futami Ami-Mami & Koami-Komami

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 18  5066 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130218.html)

CM : โฆษณาสวนสนุก

เพลง : Doki Love Attraction

วันเกิด : 22 พ.ค.

ซ้ายหรือขวา? ปีศาจตัวร้ายหรือนางฟ้าใจดี? คุณจะเลือกคนไหน?

เพลงสนุกตามสไตล์แฝด ไม่มีอะไรผิดคาดมากนัก ที่ต่างจากไลน์หลัก ไม่รู้สังเกตกันรึเปล่า ไม่ว่าจะเพลง Positive, Start Star, Reimei Starline ถึงจะจั่วท้ายว่าฟุตามิ อามิ-มามิร้อง ก็ไม่มีท่อนร้องประสานเสียงกันเลย แต่เพลงนี้ไม่ใช่ค่ะ ถ้าลองฟังดีๆ ตรงช่วงท่อนฮุคประสานเสียงเป็นการอัดคนละที เพราะร้องไม่เหมือนกันเลย ฟังแล้วมันกิ๊วน์ น่ารักน่าตี โอ๊ย ฮ้ากกกกกก น่ารัก

เพลงอื่นๆ ในคาราซองของแฝดก็เป็นการอัด 2 รอบนะ (คือ อาจจะอัดจริงหลายรอบ แต่ใช้ 2 ไฟล์เสียงมามิกซ์รวมกัน)

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.6 Ritsuko Akizuki & Chicchan

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 19  5011 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130218.html)

CM : โฆษณางานแต่งงาน

เพลง : Wedding Bell

วันเกิด : 23 มิ.ย.

เป็นที่รู้กันว่าริจจังคือตัวเอกของปุจิมาส และจะเขียนใบ้ๆ ว่าริจจังมีใจให้ P (ก็ตั้งแต่เกมแล้วล่ะนะ) อาจะจฟังดูผิดคาด แต่คามิเป็นคนที่ร้องเสียงสูงได้เพราะมากๆ มาตั้งแต่เพลงเก่าๆ แล้วนะ และเสียงสูงของเพลงนี้ก็เพราะเสนาะหูมาก ดนตรีก็เพราะ สำหรับคนแต่งทำนองก็คือคนแต่งทำนองของเพลงชาลาล่า (ยูระซังแต่งเนื้อเพลงชาลาล่าด้วยเหมือนกัน) ด้วยล่ะค่ะ ไม่แปลกหากจะรู้สึกว่ากลิ่นอายมันคล้ายกัน แต่ถ้าฟังเนื้อเพลงนี้ดีๆ มันคือเพลงของคนที่ไปร่วมงานแต่งงานและอวยพรให้คู่บ่าวสาวมีความสุขนะคะ

แทร็คดราม่าน่ารักมาก ได้เห็นริจจังเดเระสลับกับการตัดมุก สมเป็น 1 ใน 2 ขุนพลตัดมุกแห่ง 765

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.7 Azusa Miura & Miurasan

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 17  5008 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130311.html)

CM : โฆษณาสปอร์ตดริงค์

เพลง : zone of fortune

วันเกิด : 19 ก.ค.

เพลงสมกับเป็นอาซึสะซังมากๆ พบรักที่ริมทะเล และคุณใช่บุพเพของฉันมั้ย ถ้าอ่านเนื้อเพลงไปจนถึงช่วงท้ายๆ อย่างกับพูดถึงโปรดิวเซอร์ (นึกถึงเนื้อเรื่องของ Extra Episode ใน 2 ขึ้นมาเลย)…ยิ่งอิงกับเนื้อเรื่องในแทร็คดราม่าแล้วยิ่งเข้ากัน ตอนที่รู้คอนเซปต์ของซีดีซีรีส์นี้ ประกอบกับเดือนเกิดของอาซึสะซัง ในใจคิดว่าต้องใส่ชุดว่ายน้ำแน่ๆ พอเห็นปกว่าไม่ใช่ก็แอบเสียดายว่าเดาผิดนะ….แต่สุดท้ายในแทร็คดราม่าก็ไม่วายถ่าย cm ในชุดว่ายน้ำ สตาฟช่างรู้ใจ ฟฟฟฟฟฟ

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.8 Makoto Kikuchi & Makochi-

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 16  4903 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130311.html)

CM : โฆษณาอุปกรณ์กีฬา

เพลง : Yoi Don!!

วันเกิด : 29 ส.ค.

พอฟังเพลงครั้งแรกนี่หลงรักเลยค่ะ เป็นเพลงที่สดใส มีชีวิตชีวา ไม่ได้หวานแต่ก็ไม่ได้เท่จนเกินไป ใกล้เคียงกับเพลง Jitensha ค่ะ เนื้อเพลงเกี่ยวกับการมุ่งมั่นสู่ความฝัน ท้าทาย ไม่ยอมแพ้ ซึ่งเหมาะกับนิสัยมาโคโตะดี ฟังเพลงนี้เรานึกถึงคนกำลังจ๊อกกิ้งอยู่ริมทะเลเลย ส่วนแทร็คดราม่าก็มาแนวสปอร์ต สปาต้าตามสไตล์มาโคโตะซะจริงๆ =w=

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.9 Iori Minase & Io

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 19  4868 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130318.html)

CM : โฆษณาเครื่องสำอาง

เพลง : Royal Straight Flush

วันเกิด : 5 พ.ค.

ถ้าไลน์หลักล่ะก็ ไม่มีทางได้ฟังอิโอริร้องเพลงสไตล์นี้แน่นอน สไตลิชทั้งเนื้อเพลงและดนตรี กิ๊บเก๋มีสไตล์มาก มีการใส่ชื่อไพ่ลงไปในเนื้อเพลงด้วย กลิ่นอายของเนื้อเพลงนี้จะคล้ายๆ เพลง Diamond ค่ะ แสดงถึงความมั่นใจ (ที่ดูเหมือนหลงตัวเองนิดหน่อย) ของอิโอริ ฉันเลิศสุด น่ารักสุด สวยสุด นัมเบอร์วัน ฟังแล้วอิโอริมากๆ

ส่วนแทร็คดราม่า…สมแล้วที่เ่ป็นเจ้าแม่ตัดมุกนัมเบอร์วันของ 765 ฟฟฟฟ ต้องตัดมุกไม่ไ่ด้หยุดหย่อนจริงๆ คุกิ๊วพากย์ได้น่ารักมากๆ แล้วอี P นี่เป็นคิโม่ยแฟนปลอมตัวมารึไง ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.10 Hibiki Ganaha & Chibiki

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 18  4953 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130318.html)

CM : โฆษณาสตู

เพลง : Shiawase no Recipe

วันเกิด : 10 ต.ค.

ฟังเพลงนี้ครั้งแรก ทำนองกับดนตรีมันชวนให้ถึงเพลงของ DJ Max มาก…(เรา่ว่าเราไม่ได้คิดคนเดียวแน่ๆ) ส่วนเนื้อเพลงนี่มัน…………ภรรยาทำกับข้าวรอสามีที่บ้านชัดๆ………..น่ารักมาก จะกระอักตายตั้งแต่ฟังพรีวิว แถมนูร้องใส่อารมณ์ดี๊ดี เหมือนกันที่ตั้งใจทำอาหารด้วยความรักและห่วงใยจริงๆ ฟังแล้วฮะฮ้างสุด นับว่าเป็นการ appeal อีกมุมหนึ่งของฮิบิกิที่หลายคนอาจจะไม่รู้กัน ถ้าอ้างอิงจากเกมภาค 2 ฮิบิกิทำอาหารเก่งนะคะ (P ถึงขั้นคิดว่าอาจจะท็อปคลาสในหมู่ไอดอลเลย) ส่วนมากภาพของฮิบิกิจะเป็นพวกสิงสาราสัตว์ หรือไม่ก็ความเท่เวลาแสดงบนเวที ทำนองนั้นซะส่วนใหญ่ พวกเราแทบไม่เคยเห็นมุมแม่ศรีเรือนของฮิบิกิกันเลย (งานอดิเรกของฮิบิกิคือถักไหมพรมด้วยนะเออ!) นี่เป็นเพลงประจำตัวเพลงแรกของฮิบิกิเลยรึเปล่านะทีเ่ป็นแนวรักจ๋าแบบนี้….

สำหรับแทร็คดราม่าก็หนีไม่พ้นเทรดมาร์คประจำตัวฮิบิกิ สิงสาราสัตว์และป่าเขา….

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.11 Miki Hoshii & Afu

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 20  5397 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130408.html)

CM : โฆษณาเสื้อผ้า

เพลง : Closet Fashion Lover

วันเกิด : 23 พ.ย.

ดนตรีอาจฟังดูเป็นป๊อปดาดๆ ธรรมดา แต่มิกิเหมาะกับป๊อปดาดๆ ที่สุดแล้วล่ะ (ในความหมายดี) เนื้อเพลงลิงค์กับมิกิได้ดีมาก โดยจะเปรียบเทียบตัวเองเป็นเหมือนเสื้อผ้า และเธอคนนั้นที่รักก็คือคนที่หาฉันจนเจอและเลือกฉันไปเป็นเสื้อผ้าใส่ติดตัวตลอดเวลา เป็นชุดของเธอคนเดียว ชอบเนื้อเพลงท่อนนึงที่เล่าว่า ฉันเจอกับเธอครั้งแรกตอนขายโละสต๊อก และเธอก็หาฉันเจอพอดีในตอนที่ร้านจะปิด แบบว่า…ยูระซังคิดได้ไง….นอกจากนี้มิกิเหมาะกับการโฆษณาแฟชั่นหรือเสื้อผ้ามากกว่าใครอยู่แล้วค่ะ เพราะตามเนื้อเรื่องในเกมมิกิเป็นคนที่มีเซนส์เรื่องการแต่งเนื้อแต่งตัวยิ่งกว่าใคร (ดูได้จากผมทองสก๊อยๆ นั่นสิ) แถมอักกี้ยังร้องออกมาได้น่ารักมากๆ แต่ละคำ แต่ละท่อน ร้องออกมาได้อารมณ์เป็นมิกิจริงๆ ออดอ้อน น่ารัก

แทร็คดราม่าไม่แก่แดดอย่างที่คิด ออกจะน่ารักมากด้วยซ้ำ ชอบตรงที่มิกิเป็นคนติดดิน ถึงสก๊อยแต่ก็ไมไ่ด้ยึดติดว่าจะต้องใส่เสื้อผ้าแบรนด์ ประทับใจตรงนี้แหละ

 

 

PETIT IDOLM@STER Twelve Seasons! Vol.12 Yukiho Hagiwara & Yukipo

ยอดขายสัปดาห์แรกของโอริกอน – อันดับ 18  5562 แผ่น (http://www.geocities.jp/object_ori/130408.html)

CM : โฆษณาไวท์คริสต์มาส

เพลง : Negai Hitotsu

วันเกิด : 24 ธ.ค.

เทศกาลคริสต์มาสสำหรับคนญี่ปุ่น คือเทศกาลของคู่รักค่ะ…จะหาใครที่เหมาะกับหิมะ หน้าหนาวมากกว่าโฮะไม่ได้อีกแล้ว สำหรับแนวเพลงก็เป็นป๊อปน่ารักๆ หลังจากมีการเปลี่ยนตัวนักพากย์โฮะ เพลงประจำตัวโฮะก็รู้สึกจะหนักไปทางป๊อปมากขึ้น (เพราะเสียงอาซึมินให้กับป๊อปมากกว่าเทคโน) ดูจากนิสัยโฮะที่ไม่ถูกชะตากับผู้ชายแล้ว เวลามีความรักขึ้นมานี่เธอคงขี้อาย แล้วก็ใสซื่อไม่ประสีประสาเพราะไม่ค่อยคลุกคลีกับผู้ชายมากนัก อ่านเนื้อเพลงนี้แล้วรู้สึกว่าใช่โฮะเลย ถ้าโฮะมีความรักคงประมาณนี้แน่ๆ อยากบอกรักแต่ไม่กล้าบอก ได้แต่รอเงียบๆ ให้ปาฏิหาริย์หรือใครสักคนช่วย

แทร็คดราม่า….หนีไม่พ้นหลุม…..5555 เรื่องราวขลุกขลักของการถ่าย cm ตัวสุดท้าย ไหนจะต้องคอยเอาใจโฮะไม่ให้ถอนตัวไปก่อน ไหนจะปัญหาสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย แต่ฟังแล้วรับรองจะชอบโฮะขึ้นอีกเป็นกองค่ะ

และแทร็คดราม่าสุดท้ายนี้ก็จะสรุปเรื่องราวการถ่ายโฆษณาทั้งหมดค่ะว่ามันคืออะไรกันแน่ ฟังแล้วก็ได้อารมณ์ อืม 765 มันต้องแบบนี้แหละ

จัดอันดับเพลงที่ชอบไม่ถูกเลย……ชอบหมดทุกเพลง แรงกิ้งเลยออกมาเหมือนสั่วๆ ไปหน่อย ตามนี้ค่ะ

เพลงอื่นที่เหลือ > zone of fortune > Mahoroba

ง่ายเนอะ 555555555555

 

ยูระซังมักจะซ่อนข้อความอะไรแปลกๆ ไว้ในเพลงที่เขาแต่งประจำ และซีรีส์นี้ก็เช่นกัน หากลองเอาอักษรตัวหน้าขอชื่อเพลงทุกเพลงโซโล่มาต่อกัน…….

りんせすすのーほわいと

ょこふぉんでゅ

ほろば

いっちおん

きっらぶあとらくしょん

ぇっでぃんぐべる

ーんおぶふぉーちゅん

ーいどん

いやるすとれーとふらっしゅ

あわせのれしぴ

ろせっとふぁしょんらばー

がいひとつ

สำหรับผู้ที่ซื้ออัลบั้ม 12 ฤดูครบหมด ก็จะสามารถแลกบ๊อกซ์เก็บแผ่นได้ วิธีการคือ ตัดแสตมป์ที่มากับแผ่นทั้งหมดแปะบนคูปองแล้วส่งไป บ.ฟรอนเทียร์เวิร์คส์ (จะยุ่งยากอะไรนัก ไม่ทำแถมตามร้านไปล่ะฟะ) ขั้นตอนการแลกกล่องที่โคตรยุ่งยาก +เล่นออกเดือนละ 4 แผ่น เราเลยตัดใจค่ะ อาจจะไว้เก็บในภายหลัง รอสอยมือสองเอา

ส่วนนี่เป็นหน้าตากล่อง แต๊บมาจาก P ชาวญี่ปุ่นค่ะ

http://t.co/4WqtbxEcve

http://t.co/as9qhV2SID

http://t.co/zJ9HnWiyn4

http://blogs.yahoo.co.jp/pkrgn012/9524758.html

และนี่ก็มี P ชาวญี่ปุ่นใจดี เอาภาพจากกล่องมาทำวอลเปเปอร์แจกใน 2ch เอาไปใช้กันได้นะ (คลิกที่ภาพจิ้มรูปใหญ่) พวกตัวเล็กแต่งตัวเหมือนตัวใหญ่เลย

 

 

 

Extra

เพลงธีมของปุจิมาส La La La Wonderland เปิดเฉพาะในตัว PV โปรโมทกับตอนจบเท่านั้น แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าความพิเศษของซิงเกิ้ลนี้คือเวอร์ชั่น Tropical Mix ที่มีเหล่าปุจิมาร้องด้วยค่ะ (!?) นอกจากนี้ยังมี ED เวอร์ชั่นปุจิที่จะมาเฉพาะกับบลูเรย์แบบ Collector Edition ด้วย

ใครที่สนใจอยากเก็บซีดีของปุจิมาส ลองส่องอมาซอนเจแปนได้ แบบมือสองสภาพดีๆ ขายกัน 400-500 เยน (+ ค่าส่งอีก 340 เยนก็ยังประหยัดไปหลายนะ ถ้าซื้อหลายแผ่น)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s