บันทึกการแสวงบุญ : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2014 – Part 7 วันที่สี่ภาคออกศึก (2)-

มาออกศึกครึ่งหลังกันเลย!

Medley

(1) Kiramekirari – Nigo Mayako, Kugimiya Rie, Yamazaki Haruka, Matsuzaki Rei
เปียวน์คิจิเคยตอบคำถามแฟนๆ ไว้ว่าอยากร้องเพลงนี้กับเด็กโง่ สมหวังแล้วนะเปียวน์คิจิ ยาโยอิโอ!  ถ้าจำไม่ผิดตอนร้องเพลงนี้จะร้องที่เมนสเตจ แล้วแยกฝั่งละสอง เลยมองเห็นไม่ชัดว่ามีใครร้องบ้าง (มาเช็คอีกทีจากเว็บนี่แหละ) ก็โบกไซเลียมส้มๆ แล้วคอล กิ๊วน์ๆ ฮุเร่ๆ กันบาเร่ ไซโคว

(2) Lovely – Takahashi Chiaki, Watanabe Yui, Yoshimura Haruka
(3) Watashi wa Idol – Nakamura Eriko, Asakura Azumi, Takita Juri, Machico
สองเพลงนี้ก็ไม่ได้อะไรเป็นพิเศษ โบกไซเลียมม่วง ขาว แดงไปเรื่อย

(4) Agent Yoru wo Iku – Hirata Hiromi, Shimoda Asami, Aoki Ruriko
เลือกคนมาเหมาะมากกกกกกก เหตุผลที่อาซาปองมาร้องเพลงนี้ด้วย ถ้าใครตามไอมาสมาสักพักก็จะเข้าใจ lol  ตะโกนเต็มเสียงเลย “โทคาชิสึคุชิเต๊———–!”

(5) arcadia – Imai Asami, Hasegawa Akiko, Kurosawa Tomoyo
อันนี้ก็โบกไซเลียมน้ำเงิน ตรงท่อน โทเบ! ทุกคนพร้อมใจกันโดด ได้ยินเสียงตึงตังโครมครามพอสมควรเลย lol

ฟังไอมาสสตูดิโอ มิงกอสบอกว่าวันแรกจะมีเท็นจังมาร้อง เลยให้ออกไปทางคูลๆ ส่วนวันนี้ที่โทโมโยะมาร้องจะเป็นอิมเมจเร่าร้อนค่ะ

(6) Alice or Guilty – Numakura Manami, Takahashi Chiaki, Fukuhara Ayaka, Miyake Marie


เพลงที่ MVP สุดสำหรับเรา ตอนได้ยินอินโทรครั้งแรกแทบไม่เชื่อหูตัวเอง

ใช่ค่ะ มันคือเพลงของจูปิเตอร์! คือ ณ จุดนั้นแบบ ร้องโหหหหหหหหหหอยู่ในใจ กรีดร้อง บ้านบึ้ม ถ้าวันแรกจะเปลี่ยนจากมาริเอะซังเป็นไอมิจังมาร้องแทน คือ ณ ตอนนั้นคือแบบ อยากขอบคุณคนที่เลือกคนมาร้องเพลงนี้มาก คือมันเป๊ะมาก มันเท่มาก โอ๊ย ฮว้ากกกก ทั้งอารีน่าเป็นไซเลียมเขียว คือพูดอะไรไม่ออกแล้ว โบกรัวๆ พร้อมกับกรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆ ในใจ

เบื้องหลังจากเดเระราจิเล่าว่า คิงเพิ่งรู้จักกับมาริเอ็ตตี้ก็ตอนซ้อมเพลงนี้ด้วยกัน เพราะงั้นตอนคิงเห็นมาริเอ็ตติ้ร้องอุซามิน คิงถึงกับตะลึงพรึงเพริดว่ามันคนเดียวกันเหรอฟะ ถถถถถถถถ

(7) “HELLO!!” – Tomatsu Haruka
นี่เองคือเซอร์ไพรส์ที่ประธานบอกไว้ตอนต้น วันแรกนั้นจะเป็นฮารามี่ ฮัชชี่ นันสึร้อง คือปกติพอเพลงจบปุ๊บไฟจะดับ พอไฟสว่างก็จะเห็นแล้วว่าใครจะมาร้องต่อ แต่รอบนี้มีแต่แดนเซอร์ คนก็เริ่ม “????” มีเสียงอื้ออึ้งว่าเกิดอะไรขึ้น อุบัติเหตุกลางอากาศรึเปล่า พอสักพักมีผู้หญิงคนนึงเดินขึ้นมา ซึ่งชุดที่เธอใส่นั้นต่างจากคนอื่นๆ โดยสิ้นเชิง…………..

「来ちゃいました!」

“มาจนได้ค่าาาาาาาา” พร้อมกับข้อความและภาพปรากฏบนจอใหญ่ตรงเมนสเตจ “ฮิดากะ ไอ – โทมัตสึ ฮารุกะ”

“โอ้ววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว” <- เสียงคนในอารีน่า อีนี่ก็โอ้วแบบไม่ได้นัดหมายกับใครทั้งสิ้น

ท่าเต้นน่ารัก น่ารักมากมาย โฮวกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ตรงช่วงนี้ความทรงจำกระจายมาก จำอะไรไม่ได้แล้ว ที่สำคัญคือเพลงนี้มาแบบเต็มค่ะ ต่างจากวันแรกที่เป็นส่วนหนึ่งของเมดเลย์

(8) GO MY WAY!! – Asakura Azumi, Hasegawa Akiko, Hara Yumi, Asakura Momo, Tadokoro Azusa, Oohashi Ayaka, Takamori Natsumi
ความทรงจำยังกระจุยอยู่ จำอะไรไม่ได้ จำได้แค่ว่าคอลๆ ตามเค้าไป

(9) Machiuke Prince – Kugimiya Rie, Hirata Hiromi, Yamamoto Nozomi
ไม่คาดหวังว่าจะได้ยินเพลงนี้ในคอน ถึง 765PROAS จะไม่ได้ร้องแต่มันก็เพียงพอจะทำให้เรา โอ้ววววววว ได้แล้ว เรื่องคอลไม่ใช่ปัญหามากมายนัก เพราะไอมาสแชนแนลก็ปูทางมาให้พร้อม จูวะๆๆๆๆๆ

(10) i – Imai Asami, Shimoda Asami, Kido Ibuki, Hara Sayuri
เพลงนี้ไม่ได้อะไรเท่าไหร่ โบกแท่งไฟไปเรื่อยๆ

(11) Ippai Ippai – Nigo Mayako, Hara Yumi
คือ…………พวกคุณคะ คอนนี้นะ ถ้าจะเสียดายที่สุดคือ เสียดายที่ตัวโหมคนดูขั้นเทพอย่างคามิไม่มาเนี่ยแหละ  แต่มันก็ช่วยไม่ได้ วินาทีที่เพลงนี้ขึ้นอินโทรมา เราก็เลยแอบดีใจนิดๆ คือพอจบเพลงปุ๊บ ไฟจะดับ เพลงต่อไปมาไฟถึงจะสว่างใช่มะ ภาพแรกที่ปรากฏบนจอ…………(ขณะนั้นดาร์คนีออนมองจอมุมอารีน่า)

คือภาพฮารามี่แว่นโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

เอาภาพจากบล็อกฮารามี่ไปยลเลย http://yaplog.jp/heavenly_cafe/archive/1236

คือ บั่บกุคลั่ง กุ rage ถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถ

สองคนนี้จะสนิทกับวาคาบายาชิคามิเป็นพิเศษด้วย ทั้งอารีน่าตอนนั้นเป็นสีเขียวหมด ทุกคนพร้อมใจตะโกน อิปไป! เซ็ตไต! ตัวเองชอบแว่นเค้ามั้ย? ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

แห่กๆๆๆๆๆ มันคืออิมแพ็คต์ที่สุดของดาร์คนีออนในคอนนี้แล้ว

(12) Vault That Borderline! – Numakura Manami, Nakamura Eriko, Igarashi Hiromi
ยังสติแตกเพลงเมื่อกี้อยู่ ความทรงจำปลิวลอยไปไหนไม่รู้ ถถถถถถถถ

(13) Sora – Takita Juri + คนอื่นๆ
เหมาะมากๆ ที่เอาเพลงนี้มาปิด จูริซังก็ยืนบนลิฟท์ตัวกลางของเซ็นเตอร์สเตจ พอสักกลางเพลงค่อนไปทางท้ายๆ คนอื่นก็ออกมาร้องด้วย จบเมดเลย์ลงอย่างประทับใจ

ช่วงเมดเลย์นี่แทบไม่ได้พักเลยค่ะ เพราะเวทีมันมีทางโผล่ได้ 2 ทาง การเปลี่ยนเพลงเลยแทบไม่มี time loss เกิดขึ้น

พอจบเมดเลย์ ประธานก็โผล่มา บอกว่าเป็นช่วงเวลาพัก พร้อมกับบอกว่าจะเปิด PV ไล่ประวัติศาสตร์ของเหล่าไอดอลไปเรื่อยๆ ถึงตรงนี้ก็มีหลายคนลุกไปเข้าห้องน้ำกัน ส่วนเราไม่ได้ไป หยิบลูกอมสับปะรอดที่ยูดะคุงให้ขึ้นมากินเม็ดนึง แล้วนั่งทวิตพวกนี้….

มานั่งอ่านนี่กุโคตรโม่ยเลยนะ……….

สำหรับเทรลเลอร์ที่เปิดในงานก็พวกนี้ค่ะ รายละเอียดนั้นหลายคนคงรู้หมดแล้ว

พอ PV หมดก็หมดช่วงพัก….เริ่มครึ่งหลังด้วย….

23. Thank You! – Million Live! Team

เนื้อเพลงมันช่างลิงค์กับความจริง คอลเพลงนี้เราไม่รู้เพราะเรายังไม่ได้ดูคอน 8 ปีและไม่เคยมีบุญได้ไปอีเวนท์ LTP แต่ก็ตามได้ไม่ยากเท่าไหร่ ถ้าจำไม่ผิดพอจบเพลงนี้ก็จะให้สาวๆ มิลเลียนแนะนำตัว เริ่มจากซ้ายสุดก่อนซึ่งก็คือคิโด อิบุกิจัง ตามแพทเทิร์นคือทุกคนก็จะสวมบทบาทตัวละครของตัวเองก่อนแล้วค่อยแนะนำตัวว่าเป็นใคร แต่อิบุจังดูเหมือนจะตื่นเวทีมาก พอพูดสคริปต์คานะจบ มันเลยเกิดช่วงเงียบ ชิ้ง…..ขึ้นมาพักนึง คนจะพูดต่อจากนี้ก็ต่อไม่ได้เพราะอิบุจังยังพูดไม่จบ คนข้างๆ ซึ่งเราจำไม่ได้ว่าโคโรอาซึหรือโมโจะ (เมฆฟ้าบอกว่าโมโจะ) ก็บอกอิบุจัง “แนะนำตัวสิ” อิบุจังถึงนึกได้ เราทนไม่ได้เลยตะโกนไป อิบุจังงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง อยากให้กำลังใจน้องแก เป็นเมมเบอร์ที่เด็กสุดในคอนนี้แล้ว ถึงตื่นเต้นก็พยายามมาก

ส่วนคนที่ขี้โกงสุด จำได้ว่าโมโจะ เพราะเพิ่งผ่านวันเกิดเซริกะมา โมโจะเลยรีเควสให้คนดูอวยพรวันเกิดให้เซริกะ

พอแนะนำตัวอะไรเสร็จ โคโรอาซึก็พูดปูทางไปให้ทีมซินเดอเรลล่าต่อ จำได้ว่าช่วงนี้โคโรอาซึลิ้นพันกัน มีเสียงขำเล็กๆ ดังประปรายในอารีน่า ถถถถถถ

24. Onegai! Cinderella – Cinderella Girls Team

คอลสบายๆ เลยเพลงนี้ หลอนจากเวอร์ชั่นอันคิระมาเยอะ ถถถถถถ

พอจบเพลงนี้กลุ่มซินเดอเรลล่าก็แนะนำตัวบ้าง พอมาถึงคิวฟูริน ก็เงียบหายไปพักนึงอีกแล้ว คนก็ “????” ว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วฟูรินก็พูดด้วยเสียงริน เป็นไดอะล็อกรินตอนเจอโปรดิวเซอร์ “หืม นายน่ะเหรอ โปรดิวเซอร์” แล้วฟูรินก็ทำผมยาวมาด้วย งามมาก ระเบิดตัวตาย ถ้ากำเดาพุ่งได้ก็คงเลือดหมดตัวตรงนั้น อิเคเม็น กรี๊ด ไฟหฟจบตำทชตกกดผกจช

25. Romantic Now – Kurosawa Tomoyo
ยอมรับเลยว่าไม่ได้ฟังเพลงซินเดอเรลล่าจริงจังตั้งแต่ล็อต 3 เพลงนี้เลยไม่เคยอยู่ในความทรงจำเรา แต่คอลตรง R-O-M-A (เว้นช่วง) N-T-I-C NOW! นี่มันติดในหัวมาก ตามง่ายด้วย พอจบเพลงนี้แล้วสำนึกผิดจริงจังเลยที่ไม่ซ้อมให้ดี

26. DOKIDOKI Rhythm – Yamamoto Nozomi
-ความทรงจำหลุดลอย time- จำอะไรไม่ได้ orz

27. Atashi Ponkotsu Android – Oohashi Ayaka, Matsuzaki Rei, Igarashi Hiromi, Takamori Natsumi
เพลงธีมของกลุ่มคิวท์จากอัลบั้ม Cute jewelries เพลงจังหวะน่ารัก ท่าเต้นน่ารัก >_<

เพลงนี้แอบหื่นนะ มันจะมีท่อนนึงร้องว่า “เปลือยซะเลยดีมั้ยนะ” แล้วในเพลงมันจะมีคอลรับ “เปลือยโลด!” (เปลือยในที่นี้คือความหมายอุปมาอุปไมย ไม่ใช่ให้ถอดจริง)

ผีร่วมหมื่นห้าหมื่นหกตะโกนยุสาวๆ 4 คนบนเวทีให้เปลือย……..

28. Nation Blue – Aoki Ruriko, Fukuhara Ayaka, Kurosawa Tomoyo

2nd Impact ถัดจากฮารามี่แว่นเลย

ยกให้เพลงนี้เท่สุดในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เดิมทีเราชอบเพลงนี้อยู่แล้ว เป็นเพลงของซินเดอเรลล่าที่ฟังบ่อยเป็นอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ ฟูรินหล่อมาก อิเคเม็นมาก  จตกดตทกดหไฟำถงกดชจขกหด๋าว

ถ้าคอนวันแรก จะมีแค่รุริกับฟูรินสองคนที่ร้องเพลงนี้

ภาพข้างบนคือคอนวันแรก ทั้งคู่จะหันหลังชนกันแล้วมีแดนเซอร์ แต่คอนวันสองเพิ่มโทโมโยะมาอีกคน เลยคิดว่าท่าเต้นน่าจะเปลี่ยนด้วยค่ะ แดนเซอร์จำไม่ได้ว่ามีมั้ย แต่ท่าเต้นเท่มากกกกกกกกกกกกกกกกก ทั้งสามคนจะยืนเป็นฟอร์เมชั่นสามเหลี่ยม (น่าจะเดาจากภาพออกนะ) แล้วเต้นพลางเปลี่ยนข้างไปเรื่อยๆ เพลงก็เท่ ท่าก็เท่ คือกรูอยากดิ้นตายตรงนั้น ณ บัดนาว กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด คือ แทบไม่ได้มองจอใหญ่เลย อยากจดจำภาพนั้นไว้ ไอ้สีหน้าน่ะดูจากแผ่นเอาก็ได้ อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก (แต่ก็จำไม่ได้อยู่ดี……)

หลังจบคอนเราก็ทวิตความประทับใจเกี่ยวกับเนชั่นบลูตามนี้

ปรากฏว่าคุณโทยามะ อาคิทากะ คนแต่งเพลงนี้ (แต่งเพลง Next Life ด้วยค่ะ) มาเฟฟทวิตของเราด้วย (แต่ดูเหมือนแกจะเฟฟทุกทวิตที่พูดถึงงานแกอยู่แล้ว)

ทวิตอันนี้

แกก็เฟฟอีก ถถถถ เลยเมนชั่นไปหาแกเลย

แบบว่าปลื้มฝุด TvT หลังจากนั้นก็โดนแกเฟฟทวิตที่พูดถึงเนชั่นบลูอีก 2-3 ทวิต ถถถถถ เฮียคะ

29. MUSIC♪ – Imai Asami, Tadokoro Azusa, Fukuhara Ayaka


พออินโทรเพลงนี้ขึ้นเราก็ โอออออออออออออออ ในใจเลย และโล่งใจเมื่อเห็นมิงกอสบนจอ คือ ตรูไม่ต้องกดเปลี่ยนสีไซเลียม (เนชั่นบลูก็สีน้ำเงินไง ถถถถถถถถถถถถ) เพลงนี้เป็นอะไรที่เราประทับใจมาก หลังจากสายสีแดง สายสีเหลืองจากทั้งสามบ้านร้องด้วยกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวสีน้ำเงินบ้าง เลือกเพลงมาได้ดีจริงๆ ค่ะ เป็นเพลงกลางๆ หมดเลย

ถ้าเป็นวันแรกจะมีเล่นรถไฟกันด้วย

จนมีคนวาดรูปแซว

ส่วนวันสองไม่มีรถไฟ เสียดาย ฮือว์ ประทับใจมาก โบกไซเลียมอย่างซาบซึ้ง

เบื้องหลังเพลงนี้ ฟูรินเล่าให้ฟังในเดเระราจิว่า หลังจากจบคอนวันแรก รุริมาทักว่าตอนร้องเพลงมิวสิคน่ะ มิงกอสกับโคโรอาซึยิ้มมีความสุขดูสนุกมากเลยนะ ฟูรินน่าจะยิ้มเยอะกว่านี้หน่อย ฟูรินก็เลยรู้ตัวว่าเพลงนี้ควรจะร้องให้สนุกกว่านี้ วันสองฟูรินก็เลยร้องอย่างสนุกสนานเต็มที่ เพลงมิวสิคจะมีท่อนนึงร้องว่า “ดนตรีนั้นไม่มีกำแพงขวางกั้น” วินาทีนั้นฟูรินก็รู้สึกแบบเนื้อเพลงจริงๆ เป็นช่วงเวลาที่กำแพงกั้นได้พังลง ฟังฟูรินเล่าเรื่องนี้แล้วซึ้งมาก

30. Precious Grain – Tadokoro Azusa

อินโทรขึ้นปุ๊บ สิ่งแรกที่คิดในใจคือ กรูสบายสีไซเลียมอีกแว้ววววววว (ตกลงเอ็งไปฟังเพลงหรือไปโบก) สีน้ำเงิน 3 เพลงรวด เพลงนี้ก็จำอะไรไม่ได้มากตามเคย คิดว่าคงจะตั้งใจฟังแล้วจิตใจหลุดลอย จำได้แค่ว่าโคโรอาซึร้องดี ดีมาก……………ยิ่งกว่าซีดี

31. Suteki na Kiseki – Yamazaki Haruka

ตายสนิท…………

หลงเปียวน์คิจิแบบถอนตัวไม่ขึ้นละ เจอผมทรงเด็กโง่ก็เกินจะทนแล้ว แล้วเพลงนี้เปียวน์คิจิร้องแบบสนุกมาก เร้าอารมณ์คนดูเก่งมาก แถมตัวเพลงก็คอลง่ายด้วย ตะโกนตามสุดเสียง อิปไป! เซ็ตไต! สนุกโคตรๆ อ่ะ จากเพลงที่เฉยๆ กลายเป็นชอบมากไปเลย

อันนี้จำไม่ได้ว่าเปียวน์คิจิหรือโมโจะ ช่วงท้ายเพลงนี่หันมาทางที่เราอยู่พอดี แล้วโดดแบบสุดตัวมาก ทีนี้พอโดด กระโปรงมันแอบตลบ ใจหายแว้บเพราะมันเกือบเห็น (……) ไว้แผ่นออกค่อยดูอีกทีว่าใครโดด

32. Happy☆Lucky☆Jet Machine – Watanabe Yui
เพลงนี้เฉยๆ กับมันเหมือนกัน แต่คอลในคอนช่วยให้เพลงสนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เลทส์โก เลทส์ แดนซ์ โอ้ววว วัชช่อย! คอลอย่างเมามัน จำอะไรได้ไม่ค่อยมากเพราะยุยต้งยืนอยู่ทางเมนสเตจ ไกล…..จำได้แค่คอลมันส์โคตร แค่นั้น

ขอสารภาพบาปตรงนี้ ตอนอยู่ในคอลเข้าใจผิดว่าคำว่าแดนซ์คือจัมป์…………………………………คอลไปผิดๆ ฮือ

มีเรื่องฮาๆ เกี่ยวกับยุยต้งหลังจบคอน เจ้าตัวก็ทวิตขอบคุณกำลังใจจากแฟนๆ ที่เข้ามาอย่างท่วมท้น

หลังจากนั้นสักพัก…….

“ข่าวเศร้า – เตียงพังค่ะ”

ถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถ เจอทวิตนี้ปุ๊บ เรากดฟอลยุยต้งทันทีหลังจากแค่ส่องเฉยๆ มานาน โชคดีที่แค่น็อตหลุดก็เลยซ่อมได้ในเวลาไม่นาน

มีคนวาดแซวด้วยนะว่าจริงๆ ยุยต้งอาจจะทำงี้ป่าว

ในรายการสดของตัวเองในวันต่อมา ยุยต้งก็เล่าให้ฟังว่าก็พลิกตัวด้วยความดีใจน่ะแหละ

อีกเรื่องที่บังเอิญ+ซึ้งมากคือ วันที่ 25 ก.พ. ยุยต้งได้กล่องของขวัญจาก SSA ก็ทวิตขอบคุณ พร้อมๆ กับที่มีพรีวิวกาชาใหม่ของนาโอะออกมา

อย่างเป๊ะ………..

หลังจากนั้นยุยต้งก็โชว์รั่วอีกมากมาย ไม่ว่าจะขอบคุณฟอลโลว์เวอร์ 1 ล้านคน รายการออกอากาศเวลา 2 พันนาฬิกา ทำฝาครอบรีโมทแตก และมุ้งมิ้งกับสาวๆ ทีมซินเดอเรลล่าบนทวิตเตอร์ (ยุยต้งเขียนเล่าให้ฟังในบล็อกว่าค่อนข้างจะสนิทกับทีมซินเดอเรลล่าพอตัวทีเดียว สำหรับที่วางขวดน้ำของคนขึ้นแสดงจะวางแยกทีมกัน ขวดน้ำของยุยต้งดันไปอยู่กับทีมซินเพราะสนิทกันจนโดนเข้าใจผิดว่าเป็นทีมซิน)

33. Koi no Lesson Shokyuuhen – Machico

ตายคาที่ภาค 3

คือเสียงโคจิมะจังก็ออดอ้อน หวานจะแย่อยู่แล้ว เจอพร็อพประกอบเป็นปอมปอมอีก ตัวโคจิมะจะถือปอมปอมสีทอง  อ้างอิงจากบล็อกนี้ของโคจิมะ http://ameblo.jp/miumachi10/entry-11783362908.html เจ้าตัวบอกว่าเริ่มแรกจะมีแค่แดนเซอร์เท่านั้นที่ถือปอมปอม พอครูสอนเต้นถามว่าจะเอายังไง เจ้าตัวก็รีบตอบตกลงทันทีว่าขอถือด้วย และอธิบายเรื่องการ์ด SR ของสึบาสะเพื่อรีเควสขอปอมปอมสีทอง

SR ที่ว่าคือใบนี้

คือ มันไม่ไหว ท่าเต้นน่ารักมาก แล้วมีปอมปอมมาประกอบ คือสติสตังกรูไปหมดแล้ว จากตอนแรกเฉยๆ กับสก๊อยจูเนียร์ ตอนนี้อยากจะเข้าไปลูบหัว

34. Sentimental Venus – Kugimiya Rie, Asakura Momo, Kido Ibuki
ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ก็โบกไซเลียมสีชมพูไปเรื่อยๆ เป็นช่วงฟังมากกว่า เพลงนี้ไม่มีคอลเป็นพิเศษ

35. my song – Kugimiya Rie

หลังจากจบ Sentimental Venus สองสาวจากทีมมิลเลียนก็จะบอกว่าต่อไปของส่งไม้ให้ทีม 765PRO ตอนนี้ทั้งสามคนอยู่ตรงทางเดินตรงกลาง ทางเซ็นเตอร์สเตจก็จะยกระดับขึ้นมาเป็นบันได (ตามภาพเลยค่ะ) คุกิ๊วเดินไปที่เซ็นเตอร์สเตจคนเดียว โดยมีรุ่นน้องทั้งสองคนคอยมองส่งพร้อมๆ กับไฟที่ค่อยๆ มืดลง และสปอตไลท์ส่องไปยังคุกิ๊ว คือไอ้ตอนเดินนี่มันขนลุกมาก เหมือนพิธีส่งรุ่นพี่ไปออกศึกอะไรสักอย่าง โอย….

เพลงช้าๆ ก็โบกแท่งไฟสีชมพูกันไป

36. Chikutaku – Nigo Mayako
หลายคนอาจไม่คุ้นกับเพลงนี้ อยู่ในซิงเกิ้ล SMOKY THRILL นะคะ แฮ่ เพลงบัลลาดอีกแล้ว ก็โบกแท่งไฟส้มกันช้าๆ พักกันไป ไร้คอล จำได้ว่าภาพฉากหลังเป็นนาฬิกา สวยดี (ที่จำได้เพราะมายาโกะซังแกโผล่มาทางเมนสเตจ เลยมองทางนั้นตลอด)

37. Koihana – Hara Yumi

แค่ได้ยินอินโทรเพลงนี้ก็ฟินแล้ว รู้สึกว่าเพลงนี้เป็นเพลงของทาคาเนะที่สมบูรณ์ที่สุด ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีที่สุด ใจนึงอยากจะมองจอใหญ่เพราะอยากเห็นสีหน้าฮารามี่ตอนร้อง แต่คิดว่าสีหน้านั่นเราดูในแผ่นเอาก็ได้ เลยตัดสินใจมองแต่ทางเซ็นเตอร์สเตจแล้วก็ตั้งใจฟัง ฮารามี่ควอลลิตี้ไม่ทำให้ผิดหวังๆ จำได้ว่าหลังร้องจบคนก็ปรบมือรึเปล่านะ….ไม่รู้เหมือนกัน แต่กรูฟิน

38. Kimi ga Erabu Michi – Takita Juri
เพลงจากซิงเกิ้ลมาสเตอร์พีซ แต่เราค่อนข้างเฉยกับเพลงนี้ ไม่ได้ทำอะไรเท่าไหร่นอกจากโบกแท่งไฟตามเพลงไป

39. Yakusoku – Imai Asami+765PRO มายืนเป็นพื้นหลังเฉยๆ
คือ ไปร้องกันทางเมนสเตจ มองอะไรไม่ค่อยเห็น orz เหมือนเราจะนั่งพักด้วยรึเปล่า โบกแท่งไฟสีน้ำเงินไปเรื่อยๆ รู้สึกตัวอีกที คนอื่นมายืนข้างหลังกันตอนไหนวะ!?

จากปากคำคนที่ได้เข้าร่วมทั้งสองวัน เค้าบอกกันว่าสองวันจะร้องกันคนละอารมณ์เลยค่ะ

40. M@STERPIECE – 765PRO+รุ่นน้องทั้งสองบ้าน+โทมัตสึ ฮารุกะมาเป็นแบ็คแดนเซอร์

เพลงนี้มันจะมีส่วนที่โยงไปถึงหนังโรงด้วย จะพยายามพูดในขอบเขตที่ไม่สปอยล์นะคะ

เพลงนี้ไม่มีการคอลอะไรทั้งสิ้น แต่ใช้การปรบมือแทนค่ะ ก็ปรบมือทั้งเพลงเลย คือมองแต่ทางเซ็นเตอร์สเตจอย่างเดียว ไม่ทันสังเกตว่ารุ่นน้องออกมาตอนไหน ถถถถถถถถ

ถ้าดูหนังโรงมาแล้ว ความซึ้งและความอิน +1000000000000000000000000000000000000000000000000000% ถ้าตาไม่ฝาด เห็นทางจอใหญ่ว่านูร้องไห้ด้วย

 

41. IDOL POWER RAINBOW – ทุกคน+Tomatsu Haruka

เพลงธีมที่แต่งมาเป็นพิเศษสำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้โดยเฉพาะ เคยพูดถึงไปแล้วในเอ็นทรี่นี้ บนจอใหญ่มีเนื้อเพลงขึ้นตลอด แต่ว่าทุกคนพากันเดินพล่านไปทั่ว มันไม่ใช่เวลามองจอแล้วโว้ย! เพลงนี้เรากรอกหูจนจำได้ในระดับนึง ก็โบกไซเลียม คอลตามๆ เค้าไป แล้วพยายามบันทึกช่วงเวลาประวัติศาสตร์นี้ไว้ในสมอง (…………ซึ่งก็จำอะไรไม่ได้)

คนที่ร้องหลักก็จะเป็นเซ็นเตอร์สีแดงจากทั้งสี่ผลงานนั่นเองค่ะ ภาคหลัก  DS  ซินเดอเรลล่าและมิลเลียน

มันคือช่วงเวลาประวัติศาสตร์มากๆ ที่อาจจะหาไม่ได้อีกแล้ว….สามบ้านปัจจุบันยังไม่เท่าไหร่ แต่ DS นี่เป็นภาคที่ค่อนข้างไมเนอร์ ไม่คิดว่าจะมีช่วงเวลานี้จริงๆ

พอร้องเพลงเสร็จปุ๊บ ทุกคนก็แยกย้ายกันเข้าไป และเช่นเคย ปิดท้ายด้วยเซ็นเตอร์ของเรา

“ทุกคน ทำกันเหมือนทุกทีนะคะ หนึ่ง สอง-”

「プロデュサーさん、アイマスですよ!アイマス!」

พอสาวๆ กลับเข้าไป ประธานกับบาเนะP ก็ออกมาพูดปิดงาน บาเนะP ก็บอกให้ทุกคนยกมือขึ้นแล้วปรบมือเหนือหัวเป็นการปิดท้าย เสร็จแล้วประธานก็บอกมาบอกให้ทุกคนกลับบ้าน เช็คของให้ดีก่อนกลับล่ะ

แต่ทุกคนยังไม่กลับค่ะ

มีเสียงปรบมือแปะๆ สามที

“ไอมาสไซโค”

แปะๆๆ

“ไอมาสไซโค”

แปะๆๆ

「アイマス最高!」

บรรยากาศจบลงด้วยหัวใจพองโต ทุกคนยิ้มและก้มหัว “โอสึคาเระซามะ” ให้กัน แม้อากาศหนาวแต่ใจนั้นอบอุ่นเหลือเกิน…..

To be continued in Part 8

Advertisements

6 thoughts on “บันทึกการแสวงบุญ : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2014 – Part 7 วันที่สี่ภาคออกศึก (2)-

 1. โอย…………….. //ถอนหายใจแบบฟิน
  แต่ละเพลงที่บรรยาย โคตรน่าฟังเลย ฮารามี่แว่น! #$@#%^&*(&&(&*^^% ฟินมากกกกกกกกกกกกกกกกก อยากฟังเนชั่นบลูเวอร์ชั่นคอนขึ้นมาเลย และอื่นๆ และอื่นๆ โอ๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

  ป.ล. ตอนนี้มันเพิ่งผ่านมาไม่นาน ภาพยังไม่ค่อยออกมาหรอก (สมองกำลังไรท์ลงไดรฟ์) พอผ่านไปนานหน่อยเดี๋ยวจะค่อยๆนึกออกเองล่ะ ชัดเจนเลย

 2. ฟินน่าดู อิมแพครัวๆเลย คอนนี้จัดหนักจริงๆ (แล้วจะเหลืออะไรไว้ให้เซอร์ไพรส์ตอนคอน 9 ปีมั้ยเนี่ย ถถถถ)
  อยากฟังโค่ยฮานะในคอน ต้องรอแผ่นอีกกี่เดือนเนี่ย ((´д`))

  ไอมาสไซโคววววว

 3. Pingback: อัพเดทใหญ่ Million Live!! | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

 4. Pingback: รีวิว&เก็บรายละเอียดเรื่อยเปื่อย : THE iDOLM@STER CINDERELLA GIRLS ตอนที่ 1 | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s