[Showcase] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 1st LIVE HAPPY PERFORM@NCE!! COMPLETE THE@TER

ได้แผ่นตั้งแต่ปลายปีที่แล้วละ เพิ่งได้ฤกษ์อัพ ไฮไลท์ของคอนนี้เคยเขียนไว้แล้วในนี้ https://darkneonpnoimas.wordpress.com/2014/06/09/happy-performance

คนตามอ่านบล็อกนี้คงรู้ว่า จขบ.แอบเอนไปทางมิลเลียน เพราะงั้นยาว! ยาวแน่นอนและอวยสุดลิ่มทิ่มประตู (ฮา) ลองไปดูแพ็คเกจข้างในเลยค่ะ

คอนมิลเลียน ผลิตโดยแลนทิสเหมือนกับคอน SSA เช่นเคย เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะโดดเด่นสะดุดตามาเลยคือการซอยแผ่นให้เยอะเกินความจำเป็น (ฮา) และดิสค์แถมที่ทำเอาไม่ซื้อบ๊อกซ์ไม่ได้

กล่องด้านหน้า ปั๊มฟอยล์ทองด้วย จั่วหัวมาว่าแพ็คเกจนี้อลังการด้วยสรรพคุณ 7 ประการ

1. บันทึกการแสดงทุกเพลง แต่ไม่ได้บอกนะว่าไม่ได้ตัด MC (ฮา) เห็นคนบ่นเหมือนกันว่าตัด MC ไปบางส่วน ถ้าจริงก็อยากถามว่าแลนทิสต้องการอะไรคะ แต่เราก็ไม่มีหนทางยืนยันว่าจริงหรือไม่จริงน่ะนะ เพราะไม่ได้ไปดูกับตาตัวเอง

2. ระบบเสียง 5.1ch surround อันนี้หลายคนบอกว่าเสียงดีมาก ส่วน จขบ.ต่อหูฟังกับต่อคอมกากๆ แยกไม่ออกค่ะ กร๊าก

3. คอมเมนทารี่ของคนขึ้นแสดงทุกคน มี 4 ทีมตามนี้

(1) วันแรก แผ่น 1

(2) วันแรก แผ่น 2

(3) วันสอง แผ่น 1

(4) วันสอง แผ่น 2

4. BD พิเศษเฉพาะบ๊อกซ์ “มิลิราจิแบบเห็นภาพ”

5. CD พิเศษเฉพาะบ๊อกซ์ เพลง Welcome!! เวอร์ชั่นไอดอลที่ขึ้นแสดงแต่ละวัน มิกซ์รวมนะคะ ไม่ใช่โซโล่

6. บ๊อกซ์ปั๊มฟอยล์ทองบริ๊งๆ

7. โฟโต้บุ๊ค 36 หน้าที่มีเฉพาะแบบบ๊อกซ์

 

ด้านหลังตรงกระดาษหุ้มด้านนอก

 

ด้านหลังบ๊อกซ์

 

เมื่อแกะเอาทั้งหมดออกมา

 

โฟโต้บุ๊ค หน้าท้ายจะมีเนื้อเพลง Welcome!! ให้ด้วย คนที่ขึ้นแสดง 2 วันจะได้ลงรูปเป็นหน้าคู่ คนขึ้นวันเดียวได้ลงคนละหน้า ไม่ลงรูปนะคะ ใครอยากชมสอยบ๊อกซ์เอา

 

บุ๊คเล็ทหน้าสุดท้าย ตรงนี้น่ารักมาก ขอบคุณโปรดิวเซอร์ทุกคน “ทั่วโลก” (บ๊อกซ์ SSA ยังแค่ทั่วประเทศเฉยๆ)

 

หน้าตาหลังเปิดกล่อง เขียนเลขไว้แบบนี้เลยก็ดีนะ ไม่งง

 

แผ่นของแถม มิลิราจิแบบมีภาพกับซีดีเพลง

 

หน้าตาเมนูแผ่น 1 กับ 2 (วันแรก)

 

หน้าตาแผ่น 3 กับ 4 (วันสอง)

 

สรุปความประทับใจคร่าวๆ

– พิธีกรพูดเปิดและปิดงานคือโคโตริซัง ยิ่งตอนปิดงานของวันสองประทับใจมากเพราะทิ้งท้ายไว้ว่า “เจอกันต่อในทัวร์ 9th นะคะ” เสียงเฮลั่นฮอลล์

– ชุดในคอนเสิร์ตนี้ทำคล้ายๆ ซินเดอเรลล่าคือ ปล่อยดีไซน์มาทางเกมก่อน (กรณีิมิลเลียนต้องบอกว่าปล่อยมาทางปก pamphlet ก่อนมากกว่า) ชุดของซินเดอเรลล่าไม่รู้ว่าชื่ออะไร WONDERFUL M@GIC!! อาจเป็นทั้งชื่อการ์ดและชื่อชุดก็ได้ ส่วนชุดของมิลเลียนใช้ชื่อว่า Prologue Rouge ค่ะ

ตอนแรกดีไซน์ทำออกมาแค่เฉพาะไอดอลที่ขึ้นแสดงคอนนี้ ตอนหลังทำออกมาครบเทียเตอร์เลย ใครจะเอาวอลเปเปอร์ก็คลิกภาพบนได้

– คอนเสิร์ตนี้จะมีระบบ “ช่วยเพื่อน” ตอนร้องเพลงโซโล่ อาจจะมีคนอื่นออกมาช่วยเต้นเล็กๆ น้อยๆ ประกอบให้อลังการขึ้น แต่เพลงโซโล่บางเพลงก็ไม่มีระบบนี้ และไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้ช่วยเพื่อน

– ใช้แดนเซอร์ 4 คน (ทุกคนก็คือแดนเซอร์จาก SSA ด้วย)

– เพลง Happy Darling จัดว่าเป็นเพลงที่คอลยากระดับ God ถึงขั้นมีคนทำคลิปให้ไปฝึกคอลกันเลย เพราะมันไม่ได้แค่ตะโกนฟุวะๆๆๆ แต่ต้องจำประโยค แล้วมีเยอะมากกกกกก ผลคือขลุกขลักเรื่อยมาตั้งแต่ LTP, คอน 8 ปี, มิลิราจิปาร์ตี้, SSA ซึ่งนันสึก็รู้มาตลอดเรื่องคอล เจ้าตัวเคยเขียนถึงบนบล็อกด้วยว่า “คอลเพลงนี้ยากใช่มั้ยล่ะคะ (ฮา)” (http://ameblo.jp/natsukawashiinablog/entry-11873312472.html, http://ameblo.jp/natsukawashiinablog/entry-11873981861.html) ตรงท่อน Ouen kudasai! (ขอแรงเชียร์หน่อยค่ะ) ผีจะคอลกลับว่า Ouen suru yo! (เชียร์แน่อยู่แล้ว) บ้าง Let’s Go, Shiina/Nansu/Anna บ้าง ซึ่งในมิลิราจิ? นี่ล่ะมั้ง ตอนนันสึมาเป็นเกสต์ (จำไม่ได้ละว่ารอบแรกหรือรอบสอง) นันสึพูดถึงตอนไปขึ้นคอน 8 ปีแล้วบอกว่าได้ยินเสียงตรงนี้หมดเลยว่าพูดอะไร (บล็อกเจ้าตัวก็เขียนไว้ว่าได้ยินคำว่าอะไรบ้าง TvT ปลื้มแทนแฟนนันสึกับผีอันนะ) ในที่สุดคอลก็สมบูรณ์แบบจนได้ในคอนนี้…ตอนที่นันสึพูด daisuki ปิดท้ายนั่นรู้สึกได้จริงๆ ว่าพูดมาจากใจ

– ความพิเศษของคอนเสิร์ตนี้คือ มีคัฟเวอร์เพลงของ 765PRO AS ไม่รู้มีใครจำได้มั้ยที่มีให้โหวตกันแล้วประกาศผลในมิลิราจิ ทั้งหมด 5 เพลง ได้แก่ GO MY WAY!!, Kiramekirari, Kyun! Vampire Girl, relations, Jibun REST@RT

– เพลงเดียวกันอาจร้องโดยกลุ่มผู้แสดงที่ต่างกันไป บางเพลงกลายเป็นคนละอารมณ์เลยค่ะ อย่างกิ๊วน์แวมของโมโจะ-ยุยต้งจะไปทางแนวสนุกๆ น่ารักน่าหยิก แต่ของโมโจะ-เท็นนี่มัน………(ขอไปตายแป๊บ)

– อย่างที่เดากัน ไฮไลท์ส่วนมากจะไปอยู่วันสองน่ะแหละค่ะ MC ตอนท้ายของทั้งสองวัน คนแสดงแต่ละคนนี่แบบว่าน้ำตาแตกกันทุกคน ยิ่งวันสองมีโคโรอาซึด้วย โอย ลุ้นแทบตายว่าจะพูดจบมั้ย โดยเฉพาะริเอะชอนกับโมโจะ (ยิ่งโมโจะนี่สร้างตำนานอีปิกใน MC ทั้งสองวันเลย ฟฟฟฟฟฟ) แต่เปียวน์นี่เข้มแข็งจริง เป็นคนเดียวที่ไม่ร้องไห้ ทั้งที่เปียวน์น่ะน่าจะอยากร้องไห้กว่าใคร แต่ด้วยความที่เป็นเซ็นเตอร์ ต้องคอยเป็นพิธีกรล่ะมั้งเลยไม่ร้อง

– คุณภาพการแสดงของทุกคน……….สูงมาก สูงเหลือเชื่อ…..อย่าลืมว่านักพากย์มิลเลียนส่วนมากยังประสบการณ์น้อยๆ และหน้าใหม่แทบทั้งนั้น ที่ทำได้ดีมากของยกให้คุณสึวะ อายากะค่ะ ขนาดครั้งแรก………ส่วนไอมินี่คุณภาพสูงลิ่วเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ ให้ตายเหอะ

– มิคคู้ววววววววววววววววววววววว โฮว้กกกกกกกกกกกกกกกก เท็นชิ กรี๊ซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซ มิคคุวิงค์ ว้ากกกกกกกกกกกก

– โปรดเบลอบรรทัดข้างบนไป

– เซนติเมนทัลคิโดะ…….คืออิบุจังน่าจะเป็นคนที่ร้องเพลง Sentimental Venus บ่อยสุดแล้ว (มิลิราจิปาร์ตี้ 2013, SSA แล้วก็คอนนี้) จนตั้งฉายาให้ตัวเองเลยว่าเซนติเมนทัลคิโดะ

– ยูคิโยะซัง…………….ถ้าตัดความเป็นคิโม่ยโมโจะโวตะออกไป คุณคือหญิงสาวที่เลอค่ามาก……ยูคิโยะซังไปต่อผมมาเป็นพิเศษเพื่อคอนมิลเลียนโดยเฉพาะเชียวนะ จริงๆ ยาวแค่ประบ่า แต่ต่อให้ยาวเพิ่มขึ้นอีก (http://ameblo.jp/yukiichigo1515/entry-11877000992.html)

– โมโจะปรับท่าเต้นเพลง Tokimeki no Onpu ni Natte ให้เป็น OFA Style ในช่วงต้นๆ ซึ่งโมโจะเป็นคนขอเองว่าอยากเต้น

– ดูได้จาก MC เลยว่าสกิลใครเหมาะจะเป็นคนดำเนินรายการ ผลักรายการให้เดินหน้า (นันสึนี่อารมณ์เหมือน “สถานการณ์บังคับจนเก่ง” มากกว่า 55555)

 

ลิสต์คนคอมเมนทารี่แผ่นต่างๆ สรุปเท่าที่จำได้นะ ใครอยากฟังเต็มๆ ก็ซื้อแผ่นมาฟังเอง จะได้ฟังเรื่องเบื้องหลังเยอะมากค่ะ แล้วก็ตอนคุยจะมีกล่องให้จับฉลากด้วย จับได้หัวข้ออะไรก็คุยตามนั้น จำได้มั่งไม่ได้มั่ง

Disc 1

– กลุ่มนี้สมดุลค่อนข้างดี มีสาระบ้าง ฮาบ้างในสัดส่วนพอกัน

– เปียวน์คิจิชมโมโจะประมาณว่ามีพัฒนาการขึ้นจากคราวอีเวนท์ LTP นะ อะไรงี้ พังหมดก็อีตรง  (o・▽・o)”หยิบน้ำส้มให้หน่อย” ถถถถถถ

– โมโจะพยายามหาทางพูดคำว่า suwaru ตลอด เป็นการแซวสึวะไปในตัว (รายละเอียดของคำว่า 諏訪る รบกวนไปถามจากแฟนๆ ของเรื่อง Akuma no Riddle นะคะ จขบ.ก็ไม่รู้ละเอียดเท่าไหร่)

– คณะโฮกฮากโมโจะ ถถถถถถ ใส่กันเต็มที่มากโดยเฉพาะยุยต้ง (ใช่ โฮกกันต่อหน้าเจ้าตัวน่ะแหละ)

– ตามล่าสุดฟ้าหาซีนโมโจะวิงค์

– เท่านั้นไม่พอ ยังนั่งเชยชมเด็ก ม.ปลายกันใหญ่ (แก๊งมิคคุ-นันสึ-อิบุ)

– เปียวน์คิจิแกล้งโมโจะโดยเอาช็อกโกแลตไปวางบนเก้าอี้ที่โมโจะนั่ง แล้วโมโจะก็นั่งไม่รู้ตัวเลยตั้งชั่วโมงนึง ซึ่งเหตุการณ์นี้ตรงกับที่เปียวน์เคยทวิต+แซวในมิลิราจิเมื่อวันที่ 30 ต.ค.2014 พอดี ก็อัดก่อนวันวางขายนานพอควรนะนิ?

– (เพลง relation)

เปียวน์ “อืม ตรงเนี้ย ซ้อมเต้นกับผนัง”

โคจิมะ “ดีแฮะ ห้องฉันไม่มีผนังให้ซ้อม”

(o・▽・o) “!? ไม่มีผนัง…เอ๊ะ…หมายความ…”

โคจิมะ “คือหลายๆ อย่างมันกระจัดกระจาย ไม่มีที่” (จำคำพูดเป๊ะๆ ไม่ได้ แต่ราวๆ นี้)

โคจิมะห้องรกเหมือนกันเรอะ

– อันนี้ยุยต้งเคยพูดถึงในบทสัมภาษณ์ที่ระลึก DLC ของ OFA ที่ว่าตอนคอนมิลเลียนเครียดมาก แต่ไม่อยากเครียดให้คนอื่นเห็น กลัวจะเป็นห่วง แต่ดันพลาดให้เปียวน์มาเห็นเลยรู้สึกผิดมาก เพราะเปียวน์เองก็กดดันกับหน้าที่เซ็นเตอร์พออยู่แล้ว ไม่อยากไปสร้างภาระเพิ่มอีก…ก็พูดถึงเรื่องนั้นในคอมเมนทารี่เหมือนกัน

 

Disc 2

– เปิดแผ่นมาเป็นเพลง Ryuuseigun พอดี ไอมิพยายามพูดยานๆ เพลงจะได้จบไวๆ ถถถถถ

– โมโจะ “อยากให้ไอมินแต่งงานด้วยจัง”

ไอมิ “แต่งกันมั้ย?”

โมโจะ “เอ๊ะ อะ…เอ เอ่อ….จริงง่ะ?”

นันสึ “เอ๋!!!! นันสึล่ะ!!!!”

ไอมิ “แต่งงานกันมั้ย?”

อืม อารมณ์ประมาณนี้แหละ ถถถถ ในคอมเมนทารี่ SSA โคโรอาซึกับเปียวน์ก็เล่าว่าตอนไอมิซ้อมดีดกีตาร์ เปียวน์กลับเข้ามาก่อนแล้วก็ขอให้ไอมิเล่นให้ฟัง หลังจากนั้นคณะมิลเลียนทยอยกลับมาเรื่อยๆ กลับมาทีนึงก็ขอให้ไอมิเล่นที และทุกครั้งที่เล่นแฟน (คาโนโจ) ของไอมิจะเพิ่มขึ้น 55555555555555

– คณะโฮกมิคคุเรอะ….ตอนมิคคุโผล่มา โฮกฮากกรี๊ดกร๊าดกันตลอด พอมิคคุวิงค์นี่ร้องกันเป็นเป็ด ถถถถถ อิบุจัง ใจเย็น!!!!

– ไม่คิดว่าอิบุจังจะเป็นคนที่เงิบและน่ารักได้ขนาดนี้ ฮาตอนเธอโฮกมิคคุมาก จนนันสึหรือใครสักคนแซวว่าทำตัวเหมือนคุณป้าข้างบ้านมิคคุเลย อารมณ์แบบอวดว่าเด็กข้างบ้านฉันคนนี้น่ารักนะ (ฮา) เพื่อนซี้กันไม่ใช่เรอะเธอสองคน (อีเวนท์เบิร์ทเดย์มิคคุ อิบุจังก็ส่ง VTR ไปอวยพร)

– อิบุจัง “อยากเป็นแฟน (คาโนโจ) ของไอมิน แต่ว่าถ้ามิคคุล่ะก็อยากให้มาเป็นแฟน (คาโนโจ) ของตัวเอง” อธิบายง่ายๆ ก็กับไอมิอยากเป็นแฟนสาว แต่อยากเป็นแฟนหนุ่มของมิคคุ ถถถถถถถถ

– ช่วงหลังๆ อิบุจังเงียบไป จนเปียวน์ทักว่าหลับเรอะ อิบุจังบอกเปล่าค้าาาาาาาา

 

Disc 3

– น่าจะย้ายสักคนไปแผ่น 4 นะ

– โทระฮาโม…….? (คนไม่เก็ท ลองอ่านเอ็นทรี่นี้)

– เปิดมาก็รักแร้ริเอะชอนสวยแล้ว ไรวะ ถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถ

– มีเฮนไตแฝงตัวอยู่ในนี้ 2….ไม่สิ 4 คน?

– “รักแร้ริเอะชอนสวยจัง”  “เรียวขายูคิโยะซัง แขนยูคิโยะซัง สีหน้ายูคิโยะซัง สายตายูคิโยะซัง ชอบหมดเลยค่ะ อยากให้มองด้วยสายตาแบบนั้นจังเลย” “โมโจะเท็นเป็นคู่ที่แซบมากค่ะโดยส่วนตัวฉัน” (腐ってやがるwww) ไปเดากันเองนะว่าใครพูด

– เหมือนเปียวน์จะติดใจ couple โมโจะเท็นจากคราวที่เท็นจังไปเป็นแขกรับเชิญมิลิราจิรอบสองพร้อมนันสึ (นาที 10.24 เป็นต้นไป) ตอนนั้นเท็นจังไปทิ้งระเบิดซึนเดเระไว้ คราวนี้เลยถามแบบจงใจอีก “ดีใจมั้ยได้ร้องคู่กับโมโจะ” “ดีใจ….ค่ะ” ดูเปียวน์จะพึงพอใจกับรีแอ็คชั่นไม่น้อย

แปลในคลิปไว้ แต่มันไม่เกี่ยวอะไรกับเอนทรี่นี้ ขอถมขาวละกัน ลากเอา

ช่วงโซนโอมาเกะ คนเขียนบทรายการจะเขียนจุดที่สามสาวต้องปรับปรุงไว้ด้วย แล้วก็บอกให้รู้ในช่วงโอมาเกะนี่แหละ เปียวน์ก็อ่านว่าจุดที่ต้องปรับปรุงมีอะไรมั่ง

เปียวน์ – ช่วงประชุมซ้อม โมโจะ เท็นจัง นันสึ จู๋จี๋ดู๋ดี๋กันอีกแล้ว (ตอนนั้นยังเรียกเท็นจังอยู่ ปัจจุบันเรียกโซระเฉยๆ แล้ว)

โมโจะ – เปล่าจู๋จี๋ซะหน่อย!!!

เปียวน์ – และเปียวน์คิจิที่เห็นเหตุการณ์ก็จิ้นอกุศล

(วี้ดว้ายกันทั้งคณะ)

โคโร – พูดอะไรคะคุณ

เปียวน์ – ก็มีเมล์จากโปรดิวเซอร์ซังอันนึงพูดถึงโมโจะเท็นมานี่นา ไอ้ฉันก็เลยพลอยโมโจะเท็นๆ ตามไปด้วย

โคโร – เดี๋ยวเหอะ!

โมโจะ – ไม่ใช่ซะหน่อย! ก็เนี่ย ก็เนี่ย โซระ…แบบว่าชอบฉันนี่นา….

(เสียงใครไม่รู้กรี๊ด ถถถถถถถ)

เท็น – เอ๊ย พูดอะไร โมะ——- (คาดว่าจะพูดโมโจะ) เอ๊ะ….

โมโจะ – นั่นไง เขินใหญ่wwwwww

เท็น – เปล่านะ! เปล่า เปล่า! ไม่ได้ชอบ ไม่ได้ชอบ (เสียงโมโจะหัวเราะคิกคัก) ไม่ได้ชอบ!

โมโจะ – (คาดว่าใครสักคนส่งโพยมาให้) เอ๊ะ ว่าไงนะ? อันนี้เหรอ? งั้นพูดนะ (อ่านโพย) เอ่อ…ชอบโมโจะใช่มั้ย?

เท็น – เอะ…เอ (เสียงใครบางคนกลั้นหัวเราะ) อะ อื้ม………..

โมโจะ – เอ๊ะw ทำไงดีเนี่ยทีนี้wwww (ตรงนี้เป็นเสียงเปียวน์กับโคโรพูดแทรกมาล่ะมั้ง โมโจะๆ)

เท็น – แต่นิดเดียวนะ แค่นิดหน่อย ไม่ได้ชอบมากมาย

หลังจากนั้นโคโรไม่ยอม จิ๊จ๊ะกับเปียวน์แข่งมั่ง แต่สุดท้ายกลายเป็นโคโรxโมโจะแทน ถถถถถถถ ฟังต่อกันเอง

– ถ้าใครฟังมิลิราจิตอนพิเศษ 1 ชั่วโมงที่เค้าดูภาพจากคอนกับเทปที่อัดมาจากมิลิราจิปาร์ตี้ 2014 จะรู้ว่ายูคิโยะซังเป็นคิโม่ยโมโจะโวตะ() ในนี้ก็มีแสดงอาการอยู่ (คอมเมนทารี่นี้น่าจะอัดก่อนสองอันที่ว่านั่น)

– เท็นจังไม่ค่อยพูดเท่าไหร่เพราะมัวแต่ดู เปียวน์เลยจะซักจะถามบ่อยมาก

– เปียวน์คิจิเผาว่าเท็นจังกับอุเอชามะเนี่ย เวลาคุยกับพวกเราจะออกแนวเรียบร้อยๆ ถามคำตอบคำเนอะ แต่พอสองคนนี้คุยกันเองนี่โขมงโฉงเฉงออกรสมาก ไม่รู้คุยอะไรกัน อุเอชามะบอก…อืมใช่ คุยถูกคอกับโซระ คือถ้าฟังคอมเมนทารี่อันนี้ก๋็พอจะเดาได้ว่าคุยถูกคอกันเรื่องอะไร ถถถถถถถถถ

– เขียนด้วยเท็น อ่านว่า โด๋ย่ะห์….อามามิยะ โด๋ย่ะห์

– คำพูดที่อุเอชามะพูดระหว่างเพลง Kokoro Exercise เป็นแอดลิบ ไม่มีบท พูดจากความรู้สึก ณ ขณะนั้นเลย (ดูก็รู้แล้วล่ะ ;w;)

– ตอนที่นั่งดูมิคคุกัน ทุกคนก็พูดกันว่ามิคคุตาวิ้งๆ เป็นประกายเลยเนอะ ยูคิโยะซังเลยทักขึ้นว่ามิคคุอาจจะรู้เทคนิคว่าควรมองแสงอะไรยังไงถึงจะทำให้สายตาดูเป็นประกายเวลาขึ้นกล้อง (ยูคิโยะซังเคยทำงานเป็นช่างจัดแสงมาก่อนเลยรู้ว่ามีเทคนิคนี้อยู่) ทุกคนก็โอ้โหกันว่าถ้าใช่จริงก็สุดยอด…คำตอบนี้ไม่มีใครรู้นอกจากมิคคุ……

– โมโจะแว่น………..?????

– ตอนดูคอมเมนทารี่นี่ดูติดๆ กับ SSA เลยไม่แน่ใจว่าในนี้ยูคิโยะซังพูดถึงหัวหน้าเก่าด้วยรึเปล่า คือ บ.ที่จัดแสงให้กับคอนน่ะคือที่ที่ยูคิโยะซังเคยทำงาน แล้วจ๊ะเอ๋กับหัวหน้าเก่าตอนดูคอน SSA วันสอง 55555 เจ้าตัวก็ไม่อยากให้รู้ไงว่าขึ้นคอนด้วยเพราะเขิน

– ช่วงสุดท้ายที่เปียวน์บอกให้ทุกคนฝากอะไรก็ได้ก่อนจบ ประทับใจคำพูดของยูคิโยะซังที่บอกว่าถ้ามีครั้งหน้าอยากให้โคโรอาซึกับริเอะชอนได้สนุกเต็มที่มากกว่านี้ (ริเอะชอนก็สภาพร่างกายไม่เต็มร้อยเหมือนกันตอนวันคอน)…ยูคิโยะซัง ;w; เรียลเมกุมิจริงๆ บ่อน้ำตาตื้น+ความรู้สึกที่มีต่อเพื่อนๆ แรงกล้าเหมือนกัน

 

Disc 4

– เป็นกลุุ่มที่คุยกันค่อนข้างมีสาระและเป็นผู้เป็นคนที่สุด

– มีโคโรอาซึอยู่ด้วย เลยได้ฟังเรื่องเบื้องหลังดราม่านี้ค่อนข้างเยอะ

– ปกติจะต้องสแตนด์บายรอขึ้นเวทีตั้งแต่ 2 เพลงก่อนถึงคิวตัวเอง แต่เปียวน์กับโมโจะดื้อ ขอสตาฟอยู่ดู Precious Grain จนจบก่อน ไม่ว่ายังไงก็อยากอยู่ดูให้ได้ ฟังแล้วซึ้งง่ะ ;w;

– กลุ่มนี้ก็มีกรี๊ดมิคคุนะ แต่นี่พอดีเจ้าตัวอยู่+ทาเนะซังกับยูจะค่อนข้างเรียบร้อย เลยไม่ได้เกิดอุบัติเหตุมากเท่ากลุ่มแผ่น 2 ถถถถถถ

– หากสังเกตตรงสายคาดมงกุฎบนหัวดีๆ ของทาเนะซังจะเป็นแถบทอง เพราะอยากให้ดูเหมือนที่คาดผมของโคโตฮะนั่นเอง

– ถ้าฟังคอมเมนทารี่ SSA มิคคุจะเล่าให้ฟังว่าช่วงก่อน SSA เกิดเหตุการณ์เศร้าบางอย่างขึ้นที่ทำให้อาจไม่ได้ขึ้นคอนนี้ (เจ้าตัวไม่ได้บอกว่าเรื่องอะไร แต่ฟังบริบทแล้วไม่น่าใช่ปัญหาเรื่องเรียน เรื่องงานหรือกับทางบ้านแน่) ตอนนั้นผู้ใหญ่ทุกๆ คนก็ตั้งใจกันว่าจะปกป้องมิคคุ (จากอะไรน่ะ????) มิคคุบอกว่าพอเอริโกะซังบอกว่า おいで (มานี่สิ) ก็เกิดความรู้สึกว่าไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นคอนนี้ให้ได้ เลยทำให้ตอนร้องเพลง Toumei na Prologue ใน SSA นั่นร้องไห้เลยเพราะดีใจที่ได้ขึ้น ตัดสินใจถูกแล้วที่มาขึ้น

และเช่นกัน โคโรอาซึก็เป็นหนึ่งในคนที่เคยให้กำลังใจมิคคุและบอกว่าจะรอมิคคุกลับมา คราวนี้พอถึงคิวที่มิคคุช่วยได้บ้างแล้ว มิคคุก็จะพยายามทำให้คอนเสิร์ตมิลเลียนนี้เป็นสถานที่ที่โคโรอาซึกลับมาได้ทุกเมื่อ ดีใจมากที่เป็นประโยชน์กับโคโรอาซึได้ (MC ปิดท้ายของวันสอง มิคคุก็พูดงี้)

– เหตุผลที่มิคคุเพิ่มคิวกระทันหันจากเล่นวันเดียวเป็นสองวันเหมือนจะมีเหตุผลอื่นนอกจากเรื่องโคโรอาซึ (เท่าที่ฟังจากบริบท) ซึ่งเจ้าตัวก็เต็มใจและดีใจ

– เปียวน์เล่าเสริมว่าพอโคโรอาซึขึ้นคอนไม่ได้ สตาฟต้องมีการปรับเซ็ตลิสต์ พอปรับแล้วสตาฟบอกว่ายังไม่ได้ถามอิโต้ซัง (มิคคุ) อย่างเป็นทางการ ไม่รู้จะโอเคมั้ย แต่ทุกคนเชื่อว่ามิคคุโอเคอยู่แล้ว และถ้าเป็นมิคคุก็เชื่อมือได้

– ยูจะบอกว่าผมทวินเทลนั่นคือวิก เกิดมาไม่เคยไว้ผมยาวขนาดนั้นมาก่อนเลยในชีวิต ตอนกินข้าวก็ต้องระวังไม่ให้ผมลงจาน

– ทาเนะซังจับฉลากได้หัวข้อ “การละเล่นที่ฮิตในห้องแต่งตัว” นั่นคือ “แอบถ่ายรูป” ถถถถถถถ คือถ่ายรูปเล่นๆ กันน่ะแหละ เป็นอีกอย่างนึงที่ฮิตพอๆ กับจากเล่นวาดรูปต่อคำกัน ไอ้เรื่องวาดรูปต่อคำที่นันสึเคยเขียนถึงบนบล็อกแล้วคุยในโทระฮาโมด้วย ซึ่งเงิบมาก ถ้าจำไม่ผิดคือมีวันนึงนันสึเห็นอุเอชามะเข้ามา (แล้วตอนนั้นันสึเหมือนจะแอบดู? มั้งว่าอุเอชามะจะวาดรูปอะไร) ปรากฏว่าอุเอชามะกูเกิ้ลหารูปแล้ววาดกอริลล่าออกมาเหมือนโคตร (ฝีมือการวาดรูปของอุเอชามะเทพมากค่ะ) เป็นประเด็นที่เล่ากันฮาๆ

 

จริงๆ จะบอกว่าเปิดแผ่นนี้ดูก่อนแผ่นคอนอีก (ฮา) แผ่นแถมของบ๊อกซ์ค่ะ มิลิราจิแบบมีภาพ

ไม่ต้องทำก็ได้มั้งเมนู มีแค่อันเดียวนิ ไม่ได้แยกสองอันแบบ SSA

 

สมาชิกที่จะมาร่วมพูดคุยก็ตามภาพเลย ความยาวทั้งหมดราวๆ 41 นาทีค่ะ

 

3 พิธีกรประจำรายการมิลิราจิ

 

คุยกับกลุ่มแขกรับเชิญที่ขึ้นคอนเสิร์ตวันแรกก่อน คุณไอมิ (จูเลีย) กับคุณสึวะ อายากะ (โทคุกาวะ มัตสึริ) ความยาวประมาณ 15 นาที

 

กลุ่มของผู้ขึ้นแสดงวันที่สอง คุณกาฮาระ ยู (เอมิลี่ สจวต) กับคุณทาเนดะ ริสะ (ทานากะ โคโตฮะ) ประมาณ 15 นาทีอีกเช่นกัน

ก็พูดคุยเรื่องเบื้องหลังคอนน่ะแหละ จำไม่ได้ละว่าคุยเรื่องอะไรมั่ง()

 

เวลาที่เหลือก็เล่นเกม “นึกถึงนาคาโนะ” นึกย้อนเหตุการณ์ในวันคอนนั่นเอง จะมีกล่องให้จับฉลาก จับได้ชื่อใคร คนนั้นจะถามคำถาม ถามเสร็จแล้วห้ามใบ้ทั้งสิ้นไม่ว่าจะด้วยคำพูดหรือท่าทาง คนที่เหลือมีเวลาให้ช่วยกันคิด 30 วินาทีแล้วตอบ รางวัลจะอัพเกรดตามจำนวนข้อที่ตอบถูก

ที่เงิบคืออันนี้………….คำถามที่สอง เป็นคำถามจากเปียวน์คิจิ

“หลังเสร็จคอนเสิร์ตวันที่สอง ตอนที่ทุกคนรวมแดนเซอร์ด้วยถ่ายรูปหมู่กัน ในบรรดา 16 คนนี้มีอยู่คนนึงที่ถือขนมเข้ากล้องด้วย ใครเอ่ย?”

อ่ะ……………………………………คือคำถามข้อนี้ไม่ต้องปรึกษากันก็รู้คำตอบมั้ง คือโคโรอาซึไม่รอปรึกษาอ่ะ เขียนคำตอบเลยทันที 555555

ทุกคนพร้อมใจกันลงความเห็น “นอกจากโมโจะแล้วก็ไม่น่าเป็นไปได้” (o・▽・o)”ไม่ใช่อ่ะ ไม่ใช่ ไม่ใช่เค้าใช่มะ” (หันไปคาดคั้นกับเปียวน์ตามภาพข้างบน แต่ตามกฎเปียวน์ไม่สามารถใบ้อะไรได้ ถถถถ) (สึวะ)”เชื่อเขาหน่อยเถอะน่า”  (เสียงใครสักคน)”แต่นี่โมโจะนะ อาจจะลืมไปแล้วก็ได้” (<-555555555555)

 

ถึงไม่ต้องปรึกษากันแต่โคโรอาซึก็คงกะเขียนตอบว่าโมโจะอยู่แล้วล่ะ คือแค่ปรึกษาพอเป็นพิธีเฉยๆ ทุกคนมีคำตอบอยู่แล้ว (ฮา) พอโคโรอาซึพลิกป้ายคำตอบ มีเสียงแว่วมาจากโต๊ะฝั่งโน้น “โมโจะด่าโย้” (โมโจะนั่นแหละ)  (o・▽・o)”โมโจะจาไน่โย้” (ไม่ใช่โมโจะนะ) คือคำถามข้อนี้ทำไมมันน่ารักน่าหยิก เงิบขนาดนี้วะ 55555555 ส่วนคำตอบที่ถูกต้องนั้นไม่เฉลย ทิ้งให้เป็นปริศนาต่อไปค่ะ ซื้อแผ่นดูกันเอง

มุกโมโจะนี่ค่อนข้างวงในแฮะ ถ้าไม่ฟังมิลิราจิหรือติดตามทางฝั่งสาวๆ มิวเรรุ่น 2 คงไม่เข้าใจที่มาที่ไปของพวก โอวาริด่าโย้ โมโจะด่าโย้และ (o・▽・o) คือ จขบ.อธิบายได้นะ แต่มันยาวมาก หลังไมค์มาถามส่วนตัวละกัน

นอกจากคำถามเมื่อกี้ ก็รู้อะไรดีๆ จากคำถามของโคโรอาซึด้วย ช่วงใกล้คอนมิลเลียน โคโรอาซึกดดันมาก (ไม่แน่ใจว่าตอนนั้นมีปัญหาสุขภาพรึยัง) มิงกอสเลยชวนโคโรอาซึไปกินข้าวที่โอโตยะเพื่อให้กำลังใจ แล้วก็ให้หาอะไรกินซะบ้าง จะได้มีแรงพยายามต่อ…คือสัมผัสความนับถือที่โคโรอาซึมีให้มิงกอสได้เลย ไม่งั้นคงไม่เอามาตั้งเป็นคำถาม รู้สึกปลาบปลื้มเวลาได้ฟังเรื่องราวประมาณรุ่นพี่คอยเป็นกำลังใจ คอยช่วยเหลือรุ่นน้องจากในเงา ถ้าจำไม่ผิดนันสึเคยเล่าไว้ (จำไม่ได้ว่าในโทระฮาโมรึเปล่า) ตอนซ้อมเต้นคิราเมคิราริคนเดียว (วันนั้นมิคคุไม่ได้ไป) มายาโกะซังก็แวะไปดู แล้วในคอมเมนทารี่ของมิลเลียนรึเปล่านะ…หรือเปียวน์พูดตอน MC ในคอนนี่แหละว่าเอริโกะซังส่งเมล์หาทุกคนเลย พวกรุ่นพี่ 765PRO AS ก็ไปดูคอนมิลเลียนกันหลายคน

เอาล่ะค่ะ สำหรับรีวิวแผ่นคอนของมิลเลียนก็ขอจบลงแค่นี้ก่อน ไว้เจอกันใหม่เด้อ

Advertisements

6 thoughts on “[Showcase] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 1st LIVE HAPPY PERFORM@NCE!! COMPLETE THE@TER

  1. แนะนำซะอยากซื้อมาดูมั้งเลยทีเดียว
    เก็บอาการไว้ก่อนตัวข้าาาาาาาาา

  2. Pingback: ธรรมเนียมชุดคอนเสิร์ตร่วมกันในโลกสองมิติและโลกจริงของไอมาส | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

  3. Pingback: [Showcase] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 2nd LIVE ENJOY H@RMONY!! COMPLETE THE@TER | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s