[Showcase] Million Radio Theme Song “U-N-M-E-I LIVE!”+แนะนำอีกหลายอย่าง

สวัสดีค่ะ ของมาถึงนานแล้ว ถ่ายรูปไว้นานแล้ว ดูนานแล้ว แต่เพิ่งมีเวลาลง……ปีนึงผ่านมา()

ไม่รอช้า เชิญอ่านการอวดและวิเคราะห์เนื้อเพลงต่อได้ข้างใน พร้อมการโฮกฮากสครีมเล็กน้อยและแนะนำสาวๆ ที่แสดงในอีเวนท์นี้ (เหรอ? อะไรที่เกี่ยวกับมิลเลียนเคยสั้นที่ไหนล่ะบล็อกนี้ ถถถถ)

ค่ะ ยาวค่ะ ยาวมาก ยาวเวอร์ ถ้าไม่สนมิลเลียนเลยอาจจะอ่านไม่สนุกสักนิด จขบ.จัดเต็มมาก

ประกาศเตือนให้ถอยได้แต่เนิ่นๆ แล้วนะ ใครพร้อมรับความเสี่ยงแล้วก็อ่านต่อโลด

ซิงเกิ้ลนี้มีทั้งหมด 3 แบบดังที่เคยบอกไปแล้วตามเอ็นทรี่ก่อนหน้าเมื่อชาติก่อน จขบ.ซื้อแค่แบบที่มีบลูเรย์คือ A กับ B ค่ะ จิ้มดูรูปใหญ่ได้นะ

กระดาษหุ้มสันแผ่นจะมีข้อความจากสาวๆ แต่ละคน ของไทป์เอเป็นข้อความจากโคโรอาซึ

เอาอักษรตัวหน้าของคำว่า UNMEI มาสร้างประโยค =w=b

ด้านหลังปกไทป์ A

ข้างใน

เปิดอีกด้านออกมาจะเป็นบลูเรย์ค่ะ ของไทป์เอเป็นรอบกลางวัน

อันนี้สันไทป์ B

เล่นกับคำว่า nama=live

เอ….งี้แล้วสันของแบบซีดีธรรมดา โมโจะจะเขียนยังไงเนี่ย ชักอยากรู้

ด้านหลัง

เมื่อเปิดดูข้างใน

แผ่นบลูเรย์ไทป์ B เป็นรอบกลางคืนค่ะ

.

.

.

.

ช้าอยู่ไย จะแง้มข้างในให้ดูค่ะ!

เริ่มจากเพลงก่อน

แนะนำให้อ่านเนื้อเพลง U・N・M・E・I Live ในนี้ประกอบด้วย http://www.project-imas.com/wiki/U.N.M.E.I_Live

เนื้อเพลงแต่งโดยคุณอิฟุคุเบะ ทาคาชิ คนเขียนบทรายการของมิลิราจิน่ะแหละ เนื้อเพลงนี้จะแฝงคำต่างๆ ที่กำเนิดขึ้นในมิลิราจิมากมาย จขบ.ก็ไม่แน่ใจตัวเองเหมือนกันว่าจำได้หมดรึเปล่า แนะนำเท่าที่จำได้แล้วกัน

– ท่อนฮุครอบแรกมีคำว่า Platinum Heart กับ Spark สองคำนี้เป็นคำที่มีอยู่ในตัวเกมมิลเลียนไลฟ์

– ท่อน hitori de naitari pity na yoru demo ร้องโดยโคโรอาซึ คำว่า pity เป็นนิคเนม (ที่เจ้าตัวไม่ค่อยเต็มใจนัก) ของโคโรอาซึในรายการ ที่มาก็มาจากเวลาเล่นเกมแข่งกันในรายการเนี่ย จะตัดสินโดยให้คนดูโหวตผ่านระบบ Niconico enquête แล้วโคโรอาซึจะได้ที่โหล่ประจำ เวลาจับฉลากหัวข้อที่จะเล่นเกมก็ชอบได้แต่อันที่ยากๆ เงิบๆ ชะตารันทดเหลือเกิน

– ท่อน kawaii nee tte itte kureru kana? ร้องโดยโมโจะ มีที่มาจากประโยค モチョカワイイネー Mocho kawaii ne โมโจะน่ารักจังเลย (เพื่อคงความออริจินอล ควรเขียนด้วย Half-width Katakana ด้วยนะ) แต่นี่ไม่ใช่คำชม…ในหมู่ P ที่ตามมิลเลียนจะรู้ดีถึงความเอ๋อและตรรกะประหลาดๆ เหมือนไม่ใช่มนุษย์บนโลกนี้ของโมโจะ เวลาโมโจะพูดอะไรที่ทำให้คนอื่นงงหรือไม่รู้จะตอบกลับยังไงดี ก็จะพูดคำนี้ “โมโจะน่ารักจังเลย”

– ท่อน ochitsuke yotte omowaretemo ร้องโดยเปียวน์คิจิ เปียวน์คิจิเป็นโอตาคุตัวแม่ พอกดสวิตช์โหมดโอตาคุในรายการมักเบรกแตกเป็นประจำ เลยเกิดประโยค “เปียวน์คิจิ ใจเย็น (ochitsuke)” ขึ้นมา

– คำว่า Burst Mode อันนี้ใครเล่นไอมาสคงรู้จักกันอยู่แล้ว

– เสียงตะโกน みりっほー “มิลิโฮ!” ก่อนเข้าท่อนฮุครอบสอง เป็นคำทักทายประจำรายการมิลิราจิ

– ท่อนฮุคช่วงท้ายที่ร้องว่า “Konna kiseki ga aru kara Egao no tokimeki zutto Precious na toki o itsumademo” มาจากส่วนหนึ่งของชื่อเพลงประจำตัวมิราอิ (Suteki na Kiseki) เซริกะ (Tokimeki no Onpu ni Natte) และชิซึกะ (Precious Grain) นั่นเอง แต่ละคนก็ร้องท่อนที่เป็นชื่อเพลงตัวเองเลย

ส่วนแทร็คดราม่าเป็นเรื่องที่ทุกคนไปค้างบ้านเซริกะ ไม่มีอะไรมาก น่ารักดี แต่ที่ฮาคือโคโรอาซึพากย์แม่เซริกะ แล้วมันไม่มีความต่างเลย ฟังยังไงก็โคโรอาซึ 5555555555

.

.

.

.

.

.

.

มาถึงอาหารจากหลักบ้างดีกว่า บลูเรย์อีเวนท์ค่ะ บทความส่วนนี้มันอาจจะเป็นส่วนไร้สาระที่สุดสำหรับคนขี้เกียจอ่านก็ได้ ข้ามๆ ไปละกัน (เลยเก็บไว้ท้ายสุดนี่แหละ)

ภาพบรรยากาศ

http://www.4gamer.net/games/202/G020256/20140120023/

http://www.famitsu.com/news/201312/30046023.html

http://www.lisani.jp/interview-report/live-report/id71268

อีเวนท์นี้จะมี 2 พาร์ทเหมือนกันทั้งรอบกลางวันและค่ำ คือมีช่วงวาไรตี้ทอล์คกับช่วง Live ช่วงทอล์คก็จะมีคุย เล่นเกมและมิลิราจิเทียเตอร์ภาคพิเศษ ไฟล์เสียงตรงนี้ทางมิลิราจิเคยเอามาออกอากาศแล้ว และในบลูเรย์นี้จะบันทึกภาพช่วง Live ไว้นั่นเอง

พอใส่แผ่นเข้าไปใน PS3 ก็แสดงทัมบ์เนลแบบนี้แหละ (ไม่มีเครื่องเล่นแผ่นค่ะ ใช้ PS3 เอา)

ต่อไปจะเป็นโซนพล่ามยาวๆ และแนะนำสาวๆ แต่ละคนที่มาอีเวนท์นี้ไปในตัวด้วย ซึ่งคาดว่าคงช้าไปมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกแล้ว ถถถถถถถถถถ (ที่่ผ่านมา จขบ.เล่นพล่ามพรรณนาแบบไม่กั๊ก ใส่ชื่อเล่นใส่ฉายาแบบไม่สนคนเพิ่งตามเลย กร๊าก)

ก่อนอื่น แนะนำสามสาวพิธีกรมิลเลียนเรดิโอก่อนดีกว่า

1. Yamazaki Haruka (Kasuga Mirai)

นิคเนม – ตอนแรกใช้นิคเนม “ฮารุเนี้ยน” แต่ปัจจุบันเรียก “เปียวน์คิจิ” ซะส่วนใหญ่ ถึงยังไงก็ยังไม่ได้ทิ้งชื่อเก่านะ

สังกัด Arts Vision ค่ายที่ไอมาสเกิร์ลบ้านหลักส่วนใหญ่สังกัดอยู่ ก่อนหน้าจะได้พากย์มิลเลียน งานเด่นของเปียวน์คิจิคือบท “ซุยเรนจิ รุกะ” จาก Hayate no Gotoku! ลองฟังฝีมือการร้องเพลงของเธอได้จากคาราซองของรุกะเลย

เปียวน์คิจิเผยด้านโอตาคุุของเธออย่างโจ่งแจ้งมาก ไม่มีแอบซ่อน สิ่งที่เหล่า P รู้กันแล้วเกี่ยวกับตัวเปียวน์คิจิคือเป็นสาว Y (แถมเหมือนจะได้สองสายอีก) มักชอบแวะ K-book ไปกว้านซื้อโดจิน ชอบรีไวล์เฮย์โจว (แต่โฮกน้อยลงแล้ว) และคุโรบาส ไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าอย่างแรง (ถ้าใครดูฟุตเทจพิเศษที่มากับบ๊อกซ์คอนเสิร์ต SSA จะเห็นขวดเลมอนทีอยู่ขวดเดียวโดดๆ รู้เลยว่าของใคร….) แต่สิ่งที่เป็นแก๊ปโมเอะที่สุดคือเปียวน์คิจิมีสกิลแม่ศรีเรือนสูงมาก ทำอาหารเก่งสุดๆ ช่วงที่งานยังไม่ชุกจะชอบทำเอามาอวดลงทวิตเตอร์ประจำ เหตุผลที่เปลี่ยนชื่อเล่นเพราะเปียวน์รู้สึกว่ามันไม่เหมาะกับคาแร็คเตอร์ตัวเองเลย (ชื่อนี้ คุณโทยามะ นาโอะตั้งให้) นูก็แซวประจำว่าไม่เหมาะ ตอนไปเป็นเกสต์ไอมาสสตูดิโอ เอริโกะเซ็นเซย์กับมิงกอสเลยตั้งให้ใหม่เป็นชื่อนี้

ที่สำคัญคือ เปียวน์คิจิเป็นโปรดิวน์คนนึง (ถ้าให้ จขบ.จัดเลเวล น่าจะประมาณ 4/10 นะ ไม่ได้กาจิมากเท่าคนอื่นๆ จากฝั่งบ้านซินเท่าไหร่) ชอบไอมาสเพราะได้เล่นภาค SP  ไอดอลขวัญใจคือมิกิกับมาโคโตะ (ตอนอักกี้มาเป็นเกสต์มิลิราจิ นี่ เป็นตอนที่ควรเตือน “เปียวน์คิจิ ใจเย็น!” หลายรอบมากๆ) ใครสนใจเรื่องราวของยามาซากิ P ก็ลองอ่านคอลัมน์นี้ได้ http://www.famitsu.com/matome/imas_ofa/140514.html

ถึงจะโอตาคุรั่วๆ แบบนี้ แต่ทุกคนในมิลเลียนต่างพูดเหมือนกันหมดว่า “เซ๋็นเตอร์ของมิลเลียนต้องเปียวน์คิจิเท่านั้น” เป็นคนที่เอาการเอางานและจริงจังมากกับหน้าที่เซ็นเตอร์ของบ้านมิลเลียน โดยเฉพาะคอมเมนทารี่ของคอนมิลเลียนนี่ ถ้าไม่มีเปียวน์คิจิคอยเป็นคนดำเนินรายการหลักล่ะก็เละไปแล้ว

ผลงานเด่นๆ

– Suirenji Ruka (Hayate no Gotoku!)

– Kanzaki Tomoyo (Inou Battle wa Nichijou-kei no Naka de)

– Lilith Bristol (Absolute Duo)

Twitter : http://twitter.com/yamazaki_haruka

2. Tadokoro Azusa (Mogami Shizuka)

นิคเนม – โคโรอาซึ

สังกัด Horipro ค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่เก่าแก่ชื่อดัง โคโรอาซึเป็นผู้ชนะเลิศจากการออดิชั่น 36th Horipro Talent Scout Caravan ซึ่งเป็นครั้งแรกเลยที่โฮริโปรออดิชั่นหานักพากย์ (เปิดไลน์ใหม่ว่างั้น) ก่่อนหน้าจะมาพากย์มิลเลียนไลฟ์ งานเด่นของโคโรอาซึคือบทคิริยะ อาโออิจาก Aikatsu!

รางวัลชนะเลิศการออดิชั่นคือหลักฐานชั้นเยี่ยมที่รับประกันสกิลการร้องเพลงและพลังเสียงของโคโรอาซึ ในหัวสมองของ จขบ.ภาพโคโรอาซึในฐานะนักร้องจะชัดเจนกว่านักพากย์นะ เวลาปกติโคโรอาซึจะเป๋อๆ มาก พูดลิ้นพันกันก็บ่อย แต่พอร้องเพลงนี่เป็นคนละคนเลย ชอบหวานกับเปียวน์คิจิประจำให้โมโจะบ่น ((o・▽・o)”จู๋จี๋กันอยู่นั่นแหละ!!!”) โคโรอาซึชอบวัว Holstein มาก ชอบทั้งกินเนื้อวัวและสะสมสิ่งของลายวัวจุด ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง pity ประจำรายการและไม่มีวี่แววจะหลุดพ้นง่ายๆ แม้เจ้าตัวอยากหลุดมากก็ตามที

ผลงานเด่นๆ

– Kiriya Aoi (Aikatsu!)

– Fino Bloodstone (Yuusha ni Narenakatta Ore wa Shibushibu Shuushoku o Ketsui Shimashita)

– Takatori Kotori (Gokukoku no Brynhildr)

– Murasaki Edoyama (Tokyo ESP)

Official Site : http://tadokoroazusa.com

Official Blog : http://ameblo.jp/azusa-tadokoro

Lantis Tadokoro Azusa HP : http://www.lantis.jp/artist.php?id=70c2d02da5282c9738886668a1559e21

3. Asakura Momo (Hakozaki Serika)

นิคเนม – โมโจะ

สังกัด Music Ray’n และ 1 ในผู้ผ่าน Music Ray’n Super Seiyuu Audition ครั้งที่ 2…จุดเด่นของโมโจะคือคาแร็คเตอร์เอ๋อแบบไม่น่าเชื่อ ตรรกะและระบบความคิดที่ผิดแผกจากชาวบ้านชวนให้คิดว่าโมโจะคือสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้แน่หรือ หรือเป็นสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ใหม่กันแน่ ทุกคนล้วนแต่ไม่อยากจะเชื่อว่ามีมนุษย์อย่างโมโจะบนโลกนี้ วันแรกที่โมโจะเปิดบล็อกทางการพร้อมกับของเท็นจังและนันสึ บล็อกที่เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่า P ได้มากที่สุดคือบล็อกของโมโจะ….เพราะว่า……อ่านไม่รู้เรื่องเลยว่าประเด็นของบล็อกอยู่ตรงไหนและต้องการจะสื่ออะไรกันแน่() โมโจะเคยทำให้ จขบ.เข้าใจผิดว่าคนญี่ปุ่นบริโภคหิมะเป็นอาหารกันเป็นเรื่องปกติ()

แต่เห็นแบบนี้ก็เถอะ เวลาขึ้นเวทีโมโจะแทบไม่แสดงอาการตื่นเต้นด้วยซ้ำ หรือเวลาแสดงบทต่างๆ ก็สับสวิตช์เปลี่ยนเป็นคนละคน สลัดคราบเด็กเอ๋อไปได้หมด ความคิดความอ่านหลายอย่างของโมโจะเป็นผู้ใหญ่ มองโลกแง่ดีกว่าที่หลายคนคาดมาก และมักทำให้คนอื่นๆ ประหลาดใจได้เรื่อยๆ

ผลงานเด่นๆ

– Kazari Rin (Witch Craft Works)

– Otokawa Sumi (Sakura Trick)

Official Blog : http://ameblo.jp/asakuramomoblog/

TrySail Official Site : http://trysail.jp

รอบกลางวัน- Day Party

ผู้แสดงหลัก

แขกรับเชิญ

เซ็ตลิสต์

1. Legend Girls!! (Tadokoro Azusa, Asakura Momo, Itou Miku)

เพลงยูนิตนี้ไม่แน่ใจว่าเอาเกณฑ์อะไรมาเลือก ตามสมาชิกที่ขึ้นแสดงมั้ง? นี่มีสมาชิกจากเวอร์ชั่นซีดีอยู่ 3 คนพอดี

2. Suteki na Kiseki (Yamazaki Haruka)

จำไม่ได้แล้วว่าฟังจากไหน…อีเวนท์นี้จริงๆ เปียวน์คิจิไม่สบายพอดี ซึ่งดูจากการแสดงก็เห็นชัดนะ ปกติเพลงนี้จะเล่น จะเร้าคนดูมากกว่านี้ แต่รอบค่ำ? ล่ะมั้งกลับเรียบร้อยไปถนัดตา…

3. Original Koe ni Natte (Kido Ibuki)

จำไม่ได้ (อีกละ) ว่าเป็นคอมเมนทารี่ของ SSA หรือคอนมิลเลียน แต่อิบุจังบอกว่าตอนร้องเพลงในอีเวนท์นี้ตื่นเต้นมาก เลยใช้วิธีไม่สบตาคนดู มองเพดานตลอด (ซึ่งก็จริงค่ะ สายตาเธอมองขึ้นข้างบนตลอด 555555) ตัว จขบ.ค่อนข้างชอบเพลงของคานะทั้งใน LTP และ LTH จริงๆ ตอนแรกฟังเพลงนี้ไม่ได้ชอบนะ รู้สึกว่าร้องไม่เพราะ (อาจจะตามเซ็ตติ้งตัวละครที่ต้องร้องไม่เพราะ) แต่พอเห็นน้องร้องเพลงนี้ไปร้องไห้ไปตอน SSA มันประทับใจแปลกๆ กลับมาฟังเพลงนี้อีกทีเพราะขึ้นห้าสิบล้านเท่าตัว ชอบวิธีการร้องที่….ถึงเทคนิคไม่ได้ดีแต่อารมณ์กับความรู้สึกมาเต็ํม ฟังแล้วใช่เลย คานะมากๆ!

Kido Ibuki (Yabuki Kana)

นิคเนม – คิโดะจัง (เจ้าตัวอยากให้เรียกชื่อนี้) , อิบุจัง, อิบุอิบุ ฯลฯ

สังกัด Horipro ประกวดเข้ามารายการเดียวกับโคโรอาซึ เป็น 1 ในคนที่เข้ารอบสุดท้าย ในบรรดาคนที่ร่วมแสดงอีเวนท์นี้ทั้งหมด ณ จุดนั้น อิบุจังน่าจะเป็นคนที่มีชื่อเสียงมากกว่าใคร เพราะก่อนได้พากย์มิลเลียนก็พากย์อนิเมมาเยอะพอสมควร พากย์บทน้องสาวเยอะมากกกกกก จนจะกลายเป็นเทรดมาร์คประจำตัวอยู่แล้ว ตอนแรกคิดว่าน่าจะออกแนวใสๆ แก่นๆ นิดหน่อย แต่หลังฟังคอมเมนทารี่ของคอนมิลเลียน ขอถอนคำพูด ลุง ตาลุงชัดๆ! ตอนมามิลิราจิก็ป่วนสุดๆ จนบางทีนึก “ใครก็ได้จับเด็กคนนี้มัดปากทีซิ” ถถถถ อิบุจังคือคนที่อายุน้อยที่สุดในบ้านมิลเลียน

ผลงานเด่นๆ

– Himenojouji Akiko (Oniichan dakedo Ai sae Areba Kankeinai yo ne!)

– Andou Natsuki (Kitakubu Katsudou Kiroku)

Nanami Knight Bladefield (Kanojo ga Flag wo Oraretara)

– Urushiba Rinka (Tokyo ESP)

– Claire Rouge (Seirei Tsukai no Bladedance)

– Shimazu Sakuya (ISUCA)

– Amami Hibiki (Re-Kan!)

Official Blog : http://ameblo.jp/kido-ibuki

every♥ing! Official Site : http://every-ing.com/

4. Tokimeki no Onpu ni Natte (Asakura Momo)

สมกับเป็นโมโจะ ถึงบอกตื่นเต้นๆ แต่ไม่เห็นอาการตื่นเต้นเลย…

จบเพลงนี้จะเป็นช่วง MC คั่นกลาง แล้วเรียกคนที่จะร้องเพลงต่อไปออกมา ตอนเท็นจังออกมาคนฮือฮากันใหญ่ (เพราะเป็นคนเดียวที่ยังไม่โผล่ซะที) แถมตอนนั้นมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างตั้งแต่อีเวนท์ LTP04 แล้วว่าอามามิยะซังตัวเป็นๆ สวยมาก หลายคนอยากเห็นอยู่แล้วเป็นทุนเดิม

เพลงยูนิตที่จะร้องต่อไปนี้เป็นเพลงที่ให้คนฟังมิลิราจิโหวตเข้ามา เพลงที่ได้คะแนนสูงสุดก็จะถูกเอามาร้อง และเพลงแรกที่เอามาร้องในรอบกลางวันคือ………

5. Sentimental Venus (Yamazaki Haruka, Kido Ibuki, Amamiya Sora)

ครั้งแรกที่เพลงนี้ถูกร้องในอีเวนท์ของมิลเลียน ไฮไลท์อยู่ที่ไม่มีใครเป็น original member ของเวอร์ชั่นซีดีเลย ท่าเต้นกระฉับกระเฉงน่ารักลงตัว ชอบมาก TvT และนี่คือจุดเริ่มต้นของเซนติเมนทัลคิโดะ (กร๊าก) ร้องเพลงนี้ทีไรมีอิบุจังทุกรายการ

6. Toumei na Prologue (Itou Miku)

อาห์……มิคคุ มิคคู้ววววววววววววววววววววว เท็นชิ แห่กๆ……………

อีเวนท์นี้จะเห็นชัดเลยว่าสเต็ปการเต้นของมิคคุ การกรีดนิ้วอะไรต่างๆ เหนือกว่าคนอื่น เพราะชีวิตจริงของมิคคุก็ไอดอล ถ้าไม่นับโมโจะที่เป็นสิ่งมีชีวิตปริศนาแล้ว มิคคุเป็นคนเดียวที่ดูชิลมากกกกก ไม่มีอาการตื่นเต้น ชอบมิคคุตรงความใส ร้องเพลงแล้วแบบ โอ๊ย เด็กคนนี้น่ารักวะ ทำไมใสกิ๊งอะไรได้ขนาดนี้

ท่าวิงค์พิฆาต ถ้าจำไม่ผิดเพิ่งมามีตอนคอน 8th รอบโยโกฮามะ (อีเวนท์ LTP ก่อนหน้านั้น มิคคุไม่ได้วิงค์) มันคือ Ultimate Weapon of Mass Destruction ที่ทำคนคลุ้มคลั่งจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่พวกพ้องมิลเลียนกันเอง (อิบุจังลุงแตกไปเลยในคอนเมนทารี่คอนมิลเลียน)

Itou Miku (Nanao Yuriko)

นิคเนม – มิคคุ

สังกัด Style Cube บทยูริโกะคือผลงานเดบิวเรื่องแรก หลังจากได้งานมิลเลียนไม่นาน มิคคุก็กลายเป็นสมาชิกใหม่ของวง StylipS  แม้เป็น 1 ในสมาชิกอายุน้อยลำดับต้นๆ ของบ้านมิลเลียน แต่มิคคุขยัน เป็นการเป็นงานมาก เรียนดี ทำงานของ StylipS ไปด้วยพร้อมๆ กับมาอีเวนท์ของมิลเลียนอยู่เนืองๆ จัดว่าบ่อยใช้ได้เลยล่ะ…เรื่องความรับผิดชอบสูงนี่แม้แต่เพื่อนๆ มิลเลียนเองยังยกนิ้วให้ รายการมิลิราจิครั้งนึงมีคนเขียนเมล์มาถามถึงบรรยากาศเบื้องหลังคอนมิลเลียน ถามว่าถ้าให้มิลเลียนเป็นห้องเรียนห้องนึงแล้วจะใครเป็นหัวหน้าห้อง เปียวน์โคโรโมจิพร้อมใจกันตอบ “มิคคุ” คนแรก…และคอนมิลเลียนนี้ถ้าถามว่าใครคือ MVP…คงต้องตอบว่ามิคคุเหมือนกัน…เพราะจากที่มีโปรแกรมขึ้นแสดงวันเดียวก็เพิ่มเป็น 2 วัน มาช่วยเสริมแทนโคโรอาซึที่ต้องขาดกะทันหัน…แล้วหลังจากนั้นมิคคุมีอีเวนท์ของ StylipS ต่ออีกในสัปดาห์หน้า โรงเรียนก็ต้องไป ถถถ ยอดมนุษย์มาก

ที่ จขบ.โมเอะเป็นการส่วนตัวคือ มิคคุชอบพวกหนังฮีโร่จำพวกไรเดอร์ เซ็นไตมาก ตอนแรกคิดว่าสร้างภาพ สร้างอิมเมจนะ แต่พอเห็นภาพถ่ายของสะสมแล้วเลิกสงสัยเลย()  มิคคุมีคอลัมน์ลงในแชนแนลของ Chou! Animedia ชื่อว่า Itou Miku no Hitori de Hero Gokko (เล่นฮีโร่คนเดียวของอิโต้ มิคุ) พออ่านแล้ว อืม….เด็กคนนี้ ของจริงค่ะ…กาจิค่ะ แต่อ่านแล้วเยียวหัวใจดีนะ อิอิ

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย สังกัด Style Cube นี่รู้สึกว่าจะรับงานพวก Motion Actor เยอะอยู่ มิคคุเป็น Motion Actor ของเกม Hatsune Miku Project mirai 2 ด้วยและคุณโนโตะ อาริสะที่เป็น 1 ในสมาชิก StylipS ก็เป็นคนคิดท่าเต้นเพลง M@STERPIECE (เครดิตไว้ในมูฟวี่มาสว่า 主題歌ダンス振付) Motion Actor ของเดเระอนิก็ใช้คนจากสไตล์คิวบ์อีกเช่นกัน

ผลงานเด่นๆ

– Mochizuki Yuho (Sekai de Ichiban Tsuyoku Naritai!)

– Usami Nanako (Futsuu no Joshikousei ga “Locodol” wo Yatte Mita)

– Inoue Narumi (Re-Kan!)

Official Blog : http://ameblo.jp/itou-miku ← มิคคุใช้ชื่อบล็อกว่า Miku-iro no Prologue สงสัยเอามาจากชื่อเพลงยูริโกะชัวร์

StylipS Official Site : http://www.stylips.jp , twitter : http://twitter.com/stylips_info

7. Precious Grain (Tadokoro Azusa)

ไม่ต้องบรรยายอะไรมากแล้วมั้ง นิ่งและคงคุณภาพได้ตามฉบับโคโรอาซึ =w=b

8. Liar Rouge (Amamiya Sora)

ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างเรื่องคุณภาพการแสดงของเท็นจังมาตั้งแต่อีเวนท์ LTP04 แล้วว่าคุณภาพสูงมาก คราว SSA ก็ดันพลาดไม่ได้ดูวันเสาร์อีก เพราะงั้น จขบ.เลยเฝ้ารอแผ่นนี้สุดๆ นี่คือครั้งแรกที่เห็นการแสดงของเท็นจังบนเวที ทำเอาอึ้งไปเลย ข่าวลือเป็นจริง…..ร้องเพลงนิ่ง คุณภาพไม่ต่างจากซีดี แถมท่าเต้นเพลงนี้มัน………(ตายแป๊บ) คือตอนดูเพลงนี้แบบว่าเขินมาก ไม่กล้ามองจอตรงๆ บ้า 555555555555

อ้อ เออ อ่านมาตั้งนานคงรู้กันใช่มั้ยว่าอีเวนท์นี้มีก่อน SSA นะคะ….

คือด้วยลุคเท็นจังที่ดูเผินๆ แล้วคูลบิวตี้ผสมกับท่าเต้นที่มันเซ็กซี่นิดๆ เข้าไปอีกทำคนตายเป็นแถบ แต่ถ้าดูจากในแผ่นนี้จะรู้เลยว่าเท็นจังเป็นคนขี้ตื่นเต้นมาก น่าจะมากสุดในหมู่คนขึ้นแสดงทั้งรอบกลางวันกับค่ำแล้วล่ะ ส่วน จขบ.รู้มาก่อนหน้านั้นว่าเท็นจังขี้ตื่นเต้นแค่ไหน (รายการวิทยุเดี่ยวของเท็นจังมีก่อนแผ่นนี้ออกพอดี) เวลาแสดงบนเวทีดูเหมือนไม่ตื่นเต้นนะ แต่พอจบปุ๊บแล้ว MC นี่ลุ้นมากว่าจะรอดมั้ย (ฮา)

Amamiya Sora (Kitazawa Shiho)

นิคเนม – ปกติเวลาใครมาเป็นเกสต์มิลิราจิ เปียวน์โคโรโมจิก็จะตั้งชื่อเล่นให้แล้วเรียกชื่อนั้นกันเลยในกลุ่มมิลเลียน แต่ตอนเท็นจังมาเหมือนจะหาชื่อดีๆ ไม่ได้มั้ง? (จำไม่ได้ละ นานแล้ว) ก็เรียกตามชื่อที่คนอื่นเรียกกัน คนคนนี้มีหลายชื่อมาก จะเรียกโซระ เท็น อุเท็นก็ได้ (แต่เจ้าตัวขอให้ใส่ซังหรือจังด้วย ไม่เอาห้วนๆ ถ้าอยู่ๆ มีคน approach ใกล้ชิดทันทีเธอตกใจ) ในหมู่ P ก็เรียกกันสองชื่อแหละ โซระ กับ เท็น (จขบ.อยู่ฝ่ายเรียก “เท็น” นะ คนเรียกแบบนี้เยอะกว่าด้วย) ที่มีการแตกเป็นหลายชื่อแบบนี้เพราะชื่อเท็นจังค่อนข้างแปลก เขียนด้วยคันจิ 天 (ที่ปกติจะอ่านเท็น) แต่ให้อ่านโซระ ส่วนอุเท็นนี่มาจากเอานามสกุล+ชื่อ คนเรียกอุเท็นมีบ้างแต่ส่วนน้อยมากๆๆๆๆ

สังกัด Music Ray’n และ 1 ในผู้ผ่าน Music Ray’n Super Seiyuu Audition ครั้งที่ 2…ก่อนหน้าจะได้พากย์มิลเลียน เท็นจังมีงานพากย์ตัวประกอบเล็กๆ น้อยๆ ฉะนั้นจะบอกว่ามิลเลียนคือเมเจอร์เดบิวก็ไม่ผิดนัก และถึงคุณๆ ที่เพิ่งมาตามมิลเลียน! ถ้าคิดว่าเท็นจังคูลบิวตี้ เรียบร้อยล่ะก็คุณคิดผิดแล้วค่ะ วะฮ่าๆๆๆๆ (*สายตาเหม่อมองไกล*) มันเป็นเส้นทางที่ P สายมิลเลียนทุกคนผ่านมาแล้ว อิมเมจแรกๆ ของเท็นจังที่ทุกคนคิดคือคูลบิวตี้ นิ่งๆ เงียบๆ จริงจัง….มายาค่ะ มายาทั้งนั้น…(แต่นิสัยจริงจังนี่เรื่องจริงนะ ไม่ได้มายา) ยิ่งถ้าฟังคอมเมนทารี่ของ SSA ด้วยแล้วล่ะก็ไม่เหลือละอิมมงอิมเมจ (แต่อิมเมจในหัว จขบ.พังเละมานานแล้วค่ะจากเรดิโอด้วย) ใครที่มีแผ่นและฟังออก ลองไปฟังช่วงท้ายๆ ที่คุยกับรุรุเคี้ยนละกัน มันหื่นจนไม่สามารถนำมาลงในที่นี้ได้ ถถถถถถถ อยากให้สองคนนี้ได้ร่วมงานพากย์อนิเมด้วยกันไวๆ นะ ที่นัดแนะกันไว้จะได้เป็นจริง 5555

ผลงานเด่นๆ

– Fujimiya Kaori (Isshuukan Friends)

– Akame (Akame ga KILL!)

– Kirishima Touka (Tokyo Ghoul)

– Asseylum Vers Allusia (Aldnoah Zero)

– Elizabeth (Nanatsu no Taizai)

– Isla (Plastic Memories)

Official Blog : http://ameblo.jp/amamiyasorablog

Official Site : http://www.amamiyasora.jp

TrySail Official Site : http://trysail.jp

9. Thank You!

ปิดรอบกลางวันด้วยเพลงนี้….

รอบค่ำ – Night Party

ผู้แสดงหลัก

แขกรับเชิญ

เซ็ตลิสต์

1. PRETTY DREAMER (Yamazaki Haruka, Natsukawa Shiina, Watanabe Yui)

เพลงนี้ก็เช่นกัน คงถูกเลือกมาร้องด้วยเกณฑ์เดียวกับ Legend Girls!! เพราะมีสมาชิกตามแผ่นซีดีพร้อมหน้า ถ้าเปรียบว่าโอโตเมะไทชิคล้ายๆ กับเพลงชาติของไอมาสบ้านหลักที่ร้องเกือบทุกคอน เพลงนี้ก็คงเป็นเพลงชาติของมิลเลียน ร้องบ่อยมากกกกกกกกกกกกกก

ดูเหมือนกล้องจะชอบท่าเต้นมุมนี้นะ ถ่ายบ่อยเหลือเกิน

ส่วนตัวชอบช็อตนี้….

2. Koi no Lesson Shokyuuhen (Machico)

อีเวนท์นี้ยังไม่มีคอลเลิฟลี่มาจิโกะ (ฮา) มันคือคอลที่ผีๆ จะคอลกันว่า L-O-V-E เลิฟลี่ มาจิโกะ! แล้วใส่คอลเรียกชื่อมาจิโกะๆๆๆ แทรกเข้าไปในทุกช่วงที่แทรกได้ จำได้ว่าคอมเมนทารี่ SSA มิงกอสพูดถึงเรื่องนี้อยู่ (ตอนนั้นดูเพลงอะไรกันจำไม่ได้ละ)

มิงกอส “เนี่ย มาจิโกะเคยบ่นให้ฟังว่าอยากให้คอลเป็นชื่อตัวละครมากกว่า ฉันเลยบอกไปว่าไอมาสก็งี้แหละ ปลงเถอะwww”

คอลเลิฟลี่มาจิโกะของเพลงนี้ มาเริ่มมีครั้งแรกก็ตอนคอนมิลเลียน 1st จำได้ว่าเห็นทวิตโปรเจคต์วิ่งผ่านหน้าอยู่

Machico (Ibuki Tsubasa)

นิคเนม – โคจิมะ (เพราะตัวเล็ก chimachima สามสาวมิลิราจิเลยตั้งชื่อให้ว่าโคจิมะ)

สังกัด Horipro ประกวดเข้ามารายการเดียวกับโคโรอาซึ เป็น 1 ในคนที่เข้ารอบสุดท้าย…ช่วงเพิ่งตามมิลเลียนใหม่ๆ สับสนชื่อตัวละครกับชื่อคนพากย์มาก มีทั้งยาบุกิ คานะกับอิบุกิ สึบาสะไม่พอ มีคิโด อิบุกิอีกคน() เสียงโคจิมะละลายสมองสุดๆ ช่วงแรกๆ เลยไม่ค่อยชอบสึบาสะเท่าไหร่ เพราะนิสัยตัวละคร+เสียงอ้อนๆ ด้วย ดูแก่แดด =3= แต่มากรี๊ดหลังจากเห็นปอมปอมใน SSA นี่แหละ โคจิมะไม่มีงานพากย์อนิเมจนกระทั่งต้นปี 2015 ที่ผ่านมาหนักไปทางงานเพลงมากกว่า (จขบ.มีอัลบั้มด้วยนะ…) บทอิบุกิ สึบาสะคืองานแรกของโคจิมะเลย เอกลักษณ์อีกอย่างคือ ปกติเวลาเรียกแท่งไฟคนอื่นจะเรียกไซเลียม แต่โคจิมะเรียก 電気棒 denkibou (แท่งไฟฟ้า) แม้เวลาอยู่บนเวที เพื่อนๆ ก็ยังทวนคำซ้ำแบบขำๆ อยู่เรื่อยๆ แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้เขินหรืออะไรนะ น่ารักดี

เกร็ดน่าสนใจนิดหน่อย…ตอนออดิชั่นหานักพากย์มิลเลียนกัน เปียวน์คิจิเลือก 3 บทคือ มิราอิ สึบาสะ เรย์กะ ตอนที่เปียวน์ทดสอบบทสึบาสะ ไดเร็คเตอร์ 1 คุณอิชิฮาระก็บอกว่าให้แสดงแบบเดิมน่ะแหละ แต่เปลี่ยนเป็นบทมิราอิแทนแล้วก็ผ่านเลย พอเปียวน์เล่าให้โคจิมะฟัง ปรากฏว่าโคจิมะก็เจอแบบเดียวกัน แต่ตรงกันข้ามคือ โคจิมะออดิชั่นสองบท (มิราอิกับสึบาสะ) พอทดสอบบทมิราอิ ไดเร็ค 1 แกก็บอกให้แสดงแบบเดิมแต่เปลี่ยนเป็นบทสึบาสะแทน…อะไรจะบังเอิญปานนั้น ถ้าไม่สลับกันตอนนั้นนี่ มิราอิคงเสียงอ้อนๆ ละลายสมอง ส่วนสึบาสะคงจะเป็นเด็กที่ไฮเปอร์กว่านี้แทน (source : http://www.gamer.ne.jp/news/201410300008, http://www.gamer.ne.jp/news/201502140003)

ผลงานเด่นๆ

– Sophia Mertesacker (Seiken Tsukai no World Break)

Official Blog : http://ameblo.jp/miumachi10

Official Site : http://machi.co/

3. Tokimeki no Onpu ni Natte (Asakura Momo)

4. Happy Lucky Jet Machine (Watanabe Yui)

แรกๆ ที่ฟังเพลงนี้ค่อนข้างจะเฉย เอียงๆ ไปทางไม่ชอบ มาติดใจหลังได้ยินตอนไป SSA (อีกแล้ว) เป็นเพลงที่สนุกมากเวลาร้องออกคอน ยุยต้งเต้นเต็มที่มาตั้งแต่อีเวนท์นี้แล้วสินะ….

Watanabe Yui (ํYokoyama Nao)

นิคเนม – ยุยต้ง (มาจากชื่อเจ้าตัว+ton เพราะชอบกินหมู)

สังกัด JTB Entertainment ก่อนหน้ามีส่วนร่วมกับมิลเลียน ยุยต้งมีงานพากย์มาพอสมควรแล้ว (เคยออกซีดีเพลงด้วย เพราะเวอร์เหอะ) แต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไหร่ เริ่มมีแฟนเยอะขึ้นเพราะมิลเลียนเหมือนกับหลายๆ คน เป็นคนโอซาก้าเหมือนกับนาโอะ ตอนออดิชั่นเลือกรับบทอาริสะ แต่ไดเร็ค 1 ถามว่าพูดคันไซได้ใช่มั้ย แล้วให้ทดสอบบทนาโอะแทน ผลคือได้เลย (ฮา) เป็นคนแรกๆ ที่ได้บทเรียบร้อยลงตัวก่อนใคร

ชื่อเสียงยุยต้งในหมู่ผีๆ คือชอบเบสบอล (ลองอ้างอิงเอนทรี่นี้ดูนะ) ตอนทีมฮันชินไทเกอร์พลาดแชมป์ ผีบนไทม์ไลน์ทวิตเตอร์ดิฉันมีแต่คนห่วงยุยต้ง ถถถถถถถ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีอารมณ์ขันสมกับเป็นคนคันไซดี ตอนแรกเหมือนเธอจะทวิตบ่นเรื่องของชิ้นโน้นชิ้นนี้พังไปตามเรื่อง แต่มันเริ่มเป็นกระแสตอนเตียงพังช่วงหลังคอน SSA พอเห็นฟีดแบ็กจากผีๆ ดี คนดีใจเยอะ ยุยต้งเลยเอามาเล่นเป็นมุกประจำตัวซะเลยมั้ง 555 แต่ของพังนี่คือพังจริงนะ ไม่ได้แกล้งพัง มีคนรวบรวมของที่ยุยต้งทำพังไว้ด้วย (เยอะมาก….) ยุยต้งเหมือนกับนาโอะมากๆ นอกจากเป็นคนโอซาก้า ยังเป็นคนสร้างเสียงฮาประจำกลุ่มเหมือนกันอีก

ผลงานเด่นๆ

– Isora Hibari (Mawaru Penguin Drum)

– Oshimoto Yuri (Teekyuu)

Official Blog : http://ameblo.jp/yui-chupunch

Twitter : http://twitter.com/yuichupunch

จบเพลงนี้เป็นช่วง MC คั่นกลางโดยยุยต้ง ต่อไปคือช่วงร้องเพลงยูนิตที่คนฟังโหวตเข้ามา ยุยต้ง MC โอเคเลย ถามว่าอยากให้คนดูจับตามองตรงไหนของเพลงนี้ สามสาวนี่ก็ตอบกันแบบอึกอัก (พูดมากไม่ได้ เพราะจะเป็นการเฉลยก่อน) โมโจะบอก “ท่าเต้น” แต่พอพูดไปแล้วก็รีบกลับลำ เพราะยิ่งสร้างกำแพงให้ตัวเองอีก โคจิมะช่วยพูดต่อว่า “เอ่อ ตรงความเซ็กซี่ล่ะมั้ง” ยุยต้งได้ทีแซว โอ้ว งั้นจะได้เห็นโมโจะเซ็กซี่สิเนี่ย เรียกเสียงวี้ดวิ้วจากคนดูได้ไม่น้อย

และเพลงยูนิตอีกเพลงที่ได้คะแนนโหวตมากที่สุดคือ….

5. Marionette wa Nemuranai (Tadokoro Azusa, Machico, Asakura Momo)

ยกให้เป็น MVP ของอีเวนท์นี้เลย (ทั้งกลางวันและค่ำ) เพลงนี้ถูกร้องในอีเวนท์นี้ครั้งแรก ตอนดูครั้งแรกคืออะเหื้ออออ ประทับใจมาก ท่าเต้นเท่สุดๆ แต่ที่อึ้งกว่าคือ…

โมโจะ….

โมโจะ!!!!!!!!!!!

ไม่อยากเชื่อว่าจะมีวันที่เห็นโมโจะเท่ได้ขนาดนี้ เพลงนี้ทำให้มองโมโจะใหม่เลยว่าเป็นคนที่ “ลองเอาจริงขึ้นมาเมื่อไหร่จะทำได้ดีมาก” ส่วนโคโรอา่ซึก็ไม่คิดว่าจะเต้นคมได้ขนาดนี้เหมือนกัน เพลงนี้เป็นเพลงที่นั่งลูปดูหลายรอบที่สุดแล้ว

ตอนโมโจะไปเป็นเกสต์ไอมาสสตูดิโอรอบ 3 พร้อมเท็นจัง มีเมล์เขียนเข้าไปประมาณว่าเพลงมิลเลียนเยอะขึ้นแล้วนะ น่าจะ shuffle กันร้องซะที มิงกอสเลยพูดขึ้นมาว่าอยากเห็นเซริกะร้องเพลงเท่ๆ บ้าง แล้วอ้างอิงถึงเพลงนี้ในอีเวนท์นี้ว่า “โมโจะริเน็ต” (กร๊ากกกกกกกกก มิงกอสซื้อแผ่นมาดูด้วยเรอะ) มันอิมแพ็คต์ถึงขั้นนั้นเลยแหละ แนะนำมากๆ ค่ะ

6. Happy Darling (Natsukawa Shiina)

ตอนร้องเพลงนี้ในคอน 8th นันสึตื่นเต้น ร้องเสียงสั่นมาก แต่อีเวนท์นี้ร้องนิ่ง เต้นเนี้ยบขึ้นเยอะ คงเพราะมีประสบการณ์มาแล้วด้วย คอลเพลงนี้สนุกมากแต่ก็ยากมากเช่นกัน ตอนอีเวนท์นี้คอลยังขลุกขลักอยู่เลย

Natsukawa Shiina (Mochizuki Anna)

นิคเนม – นันสึ

สังกัด Music Ray’n และ 1 ในผู้ผ่าน Music Ray’n Super Seiyuu Audition ครั้งที่ 2…ก่อนหน้ามีส่วมร่วมกับมิลเลียนก็พากย์ตัวประกอบเล็กน้อยเหมือนโมโจะเท็น มิลเลียนถือว่าเป็นเมเจอร์เดบิว เป็นหนึ่งในสมาชิกบ้านมิลเลียนที่อายุน้อยอันดับต้นๆ เช่นกัน แต่ว่าถ้าดูคอนมิลเลียน 1st ล่ะก็จะเห็นสกิล MC ที่สูงมากของนันสึ ไหลลื่นสุดๆ…แรกเริ่มอาจทำได้ไม่ดีนัก แต่พอเข้าร่วมอีเวนท์บ่อยครั้งขึ้นเรื่อยๆ จะเห็นเลยว่านันสึพัฒนาตาม…อยากให้ดูเพลงแฮปปี้ดาร์ลิ้งตั้งแต่ 8th, อีเวนท์นี้ , SSA และมิลเลียน 1st แล้วจะทึ่งกับพัฒนาการของตัวนันสึและคอลเพลงนี้ค่ะ

ด้วยความที่เพื่อนอีกสองคนคาแร็คเตอร์เค้าเด่นมาก (ในหลายๆ แง่) นันสึเลยจืดจางที่สุดในบรรดา 3 คนซะงั้น เป็นที่รู้กันว่านันสึชอบแพนด้ามาก ตอนมาเป็นเกสต์มิลิราจิเหมือนจะเคยเอาของสะสมแพนด้าประชันกับวัวลายจุดของโคโรอาซึ (ฮา) จุดที่นันสึเหมือนอันนะคือเป็นเกมเมอร์ตัวยงเหมือนกัน

ผลงานเด่นๆ

– Utsugi Kanna (Witch Craft Works)

– Komiya Nonoka (Sora no Method)

– Lemrina Vers Envers (Aldnoah Zero)

Official Blog : http://ameblo.jp/natsukawashiinablog

TrySail Official Site : http://trysail.jp

7. Suteki na Kiseki (Yamazaki Haruka)

รอบค่ำนี่เห็นชัดเลยว่าแรงตก เหมือนเหนื่อยๆ ป่วยนี่นะ ;w;

8. Precious Grain (Tadokoro Azusa)

9. Thank You!

สิ่งที่ประทับใจอย่างนึงของเพลงนี้ทั้งรอบกลางวันและค่ำคือ พอเพลงจบแล้วม่านเลื่อนเข้ามา สาวๆ ทุกคนบ๊ายบายให้คนดูตลอด ขนาดม่านใกล้ปิดแล้วก็พยายามแทรกตัวออกมาบ๊ายบายให้ถึงที่สุดก่อนม่านปิด

.

.

.

.

.

 สรุปปิดท้าย

โดยส่วนตัวคิดว่า 2 แผ่นนี้คุ้มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ แบบลิมิตทั้ง 2 ไทป์ ราคาแผ่นละ 3780 เยนเท่านั้น (รวมภาษีแล้ว) บลูเรย์นี่ความยาวแผ่นละ 53 นาทีเลยนะ แล้วราคาแค่นี้! ข้อด้อยเพียงอย่างเดียวคงเป็นความคมชัดค่ะ เดาว่าน่าจะวางกล้องไว้ 3 ระยะมั้ง? ติดเวที ตรงกลาง แล้วก็ด้านหลัง ช่วงที่กล้องตัวไกลสุดโคลสอัพเข้ามาเนี่ย เห็นนอยซ์ชัดเจนมาก มันไม่คมเลย -_-‘ ไม่ใช่กล้องจัดเต็มคมชัดแบบคอนใหญ่ๆ อาจเพราะตอนแรกคงไม่คิดจะบันทึกภาพอีเวนท์สเกลเล็กแบบนี้มาขายลงแผ่นแหงๆ อารมณ์เหมือนถ่ายเผื่อไว้เฉยๆ แล้วได้โอกาสหยิบเอามาใช้พอดี แต่ข้อเสียตรงนี้คือเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับความคุ้ม คนที่อยากลองทำความรู้จักกับมิลเลียนควรซื้อไปชมอย่างยิ่ง

ยอดขายวีคแรกโอริกอนนี่ขายได้เยอะนะ เกือบหมื่นแผ่นแน่ะ หลังจากนั้นก็เห็นคนซื้ออยู่เรื่อยๆ…คนที่ได้ไปอีเวนท์นี้นับว่าโชคดีมาก อีเวนท์ในสถานที่เล็กๆ แบบนี้มันได้บรรยากาศ at home ใกล้ชิด ไม่ค่อยวุ่นวายด้วย อีกอย่างคือเป็นช่วงที่สาวๆ ทุกคนที่มาอีเวนท์นี้ (เว้นอิบุจังคนนึง) กับมิลเลียนไลฟ์ยังไม่เป็นที่รู้จักมาก คนตบตีแย่งกันน้อย…มิลิราจิปาร์ตี้ครั้งที่ 2 ปลายปี 2014 นี่แย่งกันวินาศเลยค่ะ ด้วยอัตรา 50:1 -___-” พอเทียบกับปัจจุบัน ทุกคนได้ดิบได้ดีกันไปเรื่อยๆ แอบเหงาและใจหายนิดๆ แต่มันก็เป็นเรื่องดีแล้วล่ะ…ในอนาคตคงยากแล้วมั้งที่จะเห็นเมมเบอร์ชุดนี้แสดงในสถานที่เล็กๆ แบบนี้

ส่วนคุณภาพการแสดงของแต่ละคนยิ่งไม่ต้องพูดถึง คือขออภัยนะ พิมพ์แบบนี้คงมีคนโวยแหง…..ถ้าเทียบกับรุ่นพี่ 765 ในตอนที่จำนวนชั่วโมงบินเท่ากัน เด็กๆ พวกนี้กินขาด…เก่งมากๆ ค่ะ…เด็กใหม่บางคนดูยังไงก็แทบไม่น่าเชื่อว่าเด็กใหม่…ร้องสดกับซีดีแทบไม่ต่างกันหรืออาจดีกว่าด้วย หมดยุคของการใช้เทคโนโลยีช่วยอำพรางแล้วสินะ…

เอาล่ะ วางวาร์ปให้แล้วนะคะ อะฮิ

ไทป์ A (เดย์ปาร์ตี้)  http://www.cdjapan.co.jp/product/LACM-34234

ไทป์ B  (ไนท์ปาร์ตี้) http://www.cdjapan.co.jp/product/LACM-34235

ไทป์ C (ซีดีเพลงอย่างเดียว)  http://www.cdjapan.co.jp/product/LACM-14234

Advertisements

9 thoughts on “[Showcase] Million Radio Theme Song “U-N-M-E-I LIVE!”+แนะนำอีกหลายอย่าง

 1. อ่านแล้วฮาได้เรื่อยๆเลยแฮะ โดยเฉพาะตอนแคสกันนี้ ถ้าบทไม่โดนเปลี่ยนกันหลายคนนี้ อาจจะเป้นอีกแบบไปเลยก็ได้นะนั้น

 2. อ่านแล้วต้องไปขุดแผ่นกลับมาดูอีกรอบเลยทีเดียว

  แผ่นนี้คุ้มจริงๆครับ ได้เห็นการแสดงของหลายๆคนครั้งแรกเลย

 3. ชอบเพลงของคานะทั้ง LTP กับ LTH เหมือนกันครับ (Omajinai นี่ดนตรีน่ารักโดนใจมากเลย)
  อยากให้ดาร์กซังกลับมารีวิวทั้ง LTH กับ LTP อีกครั้งมาก ๆ เลยครับ ^^

   • รออ่านอยู่นะครับ ! ปกติผมคลุกคลีกับฝั่งมิลเลี่ยนก็แค่เล่นเกมแบบงู ๆ ปลา ๆ
    กับฟังเพลงเท่านั้นเอง ก็ได้ดาร์กซังนี่แหล่ะครับที่เขียนบล็อคนี้ให้ได้รับรู้เรื่องราวต่าง ๆ มากขึ้น ^^

 4. Pingback: [แสดงความยินดี] ฉลองกับ 3+1 สาวผู้ได้รับรางวัล Seiyuu Award ครั้งที่ 9 | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

 5. Pingback: [คลังความรู้] ว่าด้วยการสั่งซื้อสินค้าไอมาสจากญี่ปุ่นด้วยตัวเอง (จบ) | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeon

 6. Pingback: THE IDOLM@STER MILLION RADIO! DJCD Vol.01 | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

 7. Pingback: เสน่ห์ 6 ประการของมิลเลียนไลฟ์!!! | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s