[อภิมหาโปรเจ็คต์] โครงการส่งมอบกำลังจาก P ไทยถึงสาวๆ ไอมาสในคอนเสิร์ตครบรอบ 10 ปี

สวัสดีค่ะ ห่างหายไปนานพอควร มีข่าวสำคัญมากจะแจ้งให้ทราบกันหน่อย

ตามนี้เลยค่ะ

รายละเอียดติดตามได้ในเพจไอมาสเรดี้เรื่อยๆ

หลังจากอ่านในสเตตัสเรียบร้อยแล้ว ก็ขอพูดถึงที่มาโครงการสักนิด…ไม่นิด ยาว 55555 ใครว่างก็เปิดอ่านได้

เรื่องมันเริ่มขึ้นเมื่อ จขบ.มีโอกาสได้เข้าไปสัมผัสวงการไอมาสลึกขึ้นเมื่อปีที่แล้ว (รายละเอียดอ่านได้ที่บันทึกแสวงบุญ)

หลังจากนั้นก็ได้รู้จักกับเพื่อนๆ ผีหลายชาติมากค่ะ ได้รู้ว่าผีมีอยู่แทบทุกประเทศจริงๆ

แต่ประเทศที่ดูจะเอาเรื่องกว่าใครคือ “ไต้หวัน”

ไต้หวันเป็นเหมือนบ้านพี่เมืองน้องกับญี่ปุ่น อยู่ใกล้กัน แถมคนไต้หวันที่เก่งภาษาญี่ปุ่นมากราวกับภาษาแม่ก็มีไม่น้อย (เจอมากับตัวและแอบอิจฉาอยู่)

ผีไต้หวันแทบไม่ต่างจากญี่ปุ่นเลยค่ะ มีทำสมุดคอล คอลก็ได้เป๊ะๆ ทำโดจิน แถมบินมาดูคอนได้บ่อยๆ ด้วย (ใกล้กันไงเลยถูก)

และที่สำคัญคือผีไต้หวันเคยส่งสแตนด์ดอกไม้เข้าร่วมในคอนไอมาสไม่รู้กี่รอบแล้ว และเหมือนสาวๆ ไอมาสเค้าก็รู้กันว่าที่ไต้หวันมีผีระดับ maniac อยู่เยอะ

อันนี้ตัวอย่างสแตนด์ให้คามิของคอน 7 ปี จากไต้หวัน http://weekly.ascii.jp/elem/000/000/095/95729/

แฟนเอรินกอสจากไต้หวัน อันนี้ภาพสแตนด์ที่ส่งให้อีเวนท์อัดเสียงนอกสตูดิโอของไอมาสสตูดิโอ http://seiga.nicovideo.jp/seiga/im2297832

สังเกตดูว่าเวลามีอีเวนท์นอกประเทศ ไอมาสเลยเลือกจะไปไต้หวันก่อนเพราะรู้ว่ามีคนต้อนรับอย่างดีแน่ๆ

ไม่ใช่แค่ไต้หวัน อเมริกา เกาหลี ฯลฯ ก็เคยมีกันมาหมดแล้ว

นี่ของคอนมิลเลียน 2nd ผีฮ่องกงส่งให้โคจิมะกับยูคิโยะซัง http://ameblo.jp/yukiichigo1515/image-12011599268-13269791285.html

คือเราแบบ….เห้ย ขนาดมิลเลียนที่่ว่าน่าจะยังดังแค่ในประเทศแท้ๆ นะ……….ไม่ใช่แค่ไต้หวัน แต่โดนฮ่องกงตัดหน้าไปแล้ว ก่อนหน้านี้ก็เคยร่วมโปรเจคต์ลงขันทำสแตนด์ ส่งดอกไม้มาบ้าง แต่ก็ไปแชร์กับผีญี่ปุ่นไง ไม่ได้ส่งในนาม “แฟนไทย”

ทั้งที่ในไทยก็มีแฟนไอมาสตั้งเยอะ บางคนชอบมานานกว่าเรา มีของสะสมมากกว่าเราซะอีก…….สาวๆ รู้ว่ามีแฟนที่ไต้หวัน เกาหลี อเมริกา ฮ่องกง….

แต่ไม่เคยรู้ว่ามีแฟนที่ไทย………

จนกระทั่งหลังคอน SSA2014 ผีที่ได้ไปงานมีตติ้งผีนานาชาติส่งเมล์ไปรายการไอมาสสตูดิโอ และเมล์ของเขาก็ถูกอ่าน เนื้อหาเมล์มีอยู่ว่า ผีจากญี่ปุ่น อเมริกา เกาหลี จีน ฮ่องกง ไต้หวัน ไทย โปแลนด์กว่า 60 ชีวิตได้มีทกันใกล้ๆ SSA….โอเค อย่างน้อยเอรินกอสก็ได้รู้แล้วล่ะนะว่ามีผีไทย โทยามะซัง (AJURIKA) ผู้แต่งเพลง Nation Blue ที่เรากรี๊ดมากก็ได้รู้ว่ามีคนมาจากไทยเพื่อไปดูคอน

เคยบ่นในบล็อกนี้ น่าจะหลายทีแล้วว่าไอมาสดูไม่กระตือรือร้นกับการทำตลาดนอกประเทศเลย จนกระทั่งมีคู่แข่งตีตื้นถึงเริ่มตื่นตัว เพราะงั้นเราเลยดีใจกับบุ๊คเล็ตของแผ่นคอนเสิร์ตมิลเลียน 1st มากที่เขียนขอบคุณ “โปรดิวเซอร์ทั่วโลก” จากเดิมที่บุ๊คเล็ตคอนไอมาสเขียนแค่ขอบคุณโปรดิวเซอร์ทั่วประเทศมาตลอด……

พูดตามตรงว่าอิจฉาผีชาติอื่นมากที่เค้าเป็นหนึ่งเดียวกัน ทำโปรเจคต์อะไรพวกนี้ด้วยกันได้สม่ำเสมอ แถมรวยอีก (ฮา) นั่งคิดเสมอว่าเพราะอะไรไอมาสถึงไม่แพร่หลายในไทยนะ ขี้เกียจเขียนซ้ำ ลองอ่านเองในนี้ https://darkneonpnoimas.wordpress.com/2014/11/14/1st-aniiversary/

จนกระทั่งประกาศคอน 10 ปีที่เซย์บุโดม โอกาสได้ตั๋วมันเพิ่มมาเยอะมาก มีคนสนใจไปกันเป็นหมู่คณะ อีกทั้งคนน่าจะเริ่มสนใจไอมาสมากขึ้นแล้วซึ่งเป็นผลจากเดเระอนิ ดีใจค่ะที่เห็นคนติดไอมาสจากเดเระอนิหลายคนตามไปเสพอนิมาส….

ไม่รู้ใครในคณะ (ที่ตั้งใจว่าจะไป) แสวงบุญเป็นคนเริ่มพูดขึ้นก่อนว่า “ทำสแตนด์ส่งคอน 10 ปี กันมั้ย” (เริ่มคุยกัน 2 มี.ค.) แต่ใครจะพูดก็ช่าง มันคือสิ่งที่พวกเราอยากทำมานานแล้ว แค่อยากประกาศให้ทีมงานไอมาสทุกคนรู้ว่าที่ไทยก็มีแฟนนะ มรึงมาบ้างเซร่ อะไรงี้ ถามผีที่ญี่ปุ่นที่รู้จักกันว่ามีขั้นตอนอะไรยังไง ต้องทำอะไรบ้าง หาร้านดอกไม้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ร้านที่รับทำสแตนด์น่ะมีเยอแต่ส่วนมากจะเป็นเรียบๆ ธรรมดา การจะหาร้านที่รับทำออเดอร์เมดและมีประสบการณ์เคยส่งอีเวนท์ด้วยหายากมากค่ะ ถึงหาได้บางเจ้าก็ไม่รับส่งเซย์บุโดมเพราะไกลเกิน เมล์หาร้านดอกไม้แป้กมา 2 รอบ ลงตัวที่ร้านสาม ต้องเขียนเมล์ภาษาสุภาพที่ไม่คุ้นเคย ตื่นเต้นมาก แค่เปิดอ่านเมล์นี่ใช้ความกล้าสุดๆ พอๆ กับจับแมลงสาบ (จนนึกด่าตัวเองในใจว่าจะป๊อดอะไรขนาดนั้นวะ)

หลังจากนั้นโครงการก็เริ่มขยายตัว มีรับฝากของขวัญด้วยอะไรด้วย และเบื้องหลังอีกหลายอย่างที่ไม่สามารถบอกเล่าหน้าไมค์ได้

มันดูเป็นโปรเจคต์ที่ใหญ่เกินตัวมาก ใหญ่จนเรากลัวจริงจัง ถ้ารวบรวมเงินได้ไม่ถึงเป้า นั่นหมายความว่าตัวเราและคณะแสวงบุญทุกคนอาจต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายเพิ่ม…ต้นเหตุมาจากความเอาแต่ใจ ความอยากเอาชนะของเราเท่านั้นเอง

ที่สำคัญคือขายขี้หน้า ขยายสเกลซะขนาดนี้แต่ล่ม (ฮา)

ตอนนี้เรื่องร้านดอกไม้ลงตัวแล้วค่ะ เหลือแค่รอพลังจากเพื่อนๆ เท่านั้น….เดิมพันทุกอย่างกับเงินบริจาคจริงๆ 555 ถ้างบเยอะก็ทำสแตนด์แบบมี illust อลังการดาวล้านดวงได้ งบน้อยก็จะเป็นแบบเรียบๆ แทน

เวลาสาวๆ รุ่นน้องจะมีคอนเสิร์ตของตัวเองกัน พวกรุ่น 765 จะปลอบเสมอว่า “ไม่ต้องกลัวหรอก โปรดิวเซอร์ไม่ได้เป็นศัตรูมาจับผิดเรา แต่เป็นเพื่อนที่จะมาสนุกกับเรา ไม่เป็นไรอยู่แล้ว” ตอนนี้เราว่าเราเข้าใจความรู้สึกนั้นมากๆ ยิ่งสิ่งที่จะทำมันยิ่งใหญ่เท่าไหร่ ความไม่สบายใจกลัวล่มก็มากตามเท่านั้น ตอนนี้คณะแสวงบุญหลายคนกลัวไส้บิดกันมาก (ฮา)

ดังนั้นเราคิดว่ากลุ่ม 765 ที่ผ่านความรู้สึกพวกนั้นมาโชกโชนจนความไม่มั่นใจเปลี่ยนเป็นความเชื่อใจได้…..เป็นเรื่องที่วิเศษมากจริงๆ

เพราะฉะนั้นขอความร่วมมือของเพื่อนๆ ด้วยค่ะ เพื่อแสดงพลังของ P ไทย….

ถ้าโปรเจคต์สำเร็จจะจัดให้มีทแอนด์กรี๊ดดาร์คนีออน

Advertisements

5 thoughts on “[อภิมหาโปรเจ็คต์] โครงการส่งมอบกำลังจาก P ไทยถึงสาวๆ ไอมาสในคอนเสิร์ตครบรอบ 10 ปี

  1. ζ*’ヮ’)ζ<อึ๊อื๊อ! สู้ๆครับ จะช่วยลงขันอีกแรงแน่นอน

  2. Pingback: ประชาสัมพันธ์ “โครงการสิบปี THE iDOLM@STER” | H2SO4

  3. Pingback: Entry รวมรายละเอียดโปรเจ็คต์เพื่อคอน 10 ปีไอมาส | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s