รายงานภารกิจอภิมหาโปรเจ็คต์วันสุดท้าย

รายงานและสรุปผลอะไรหลายๆ อย่างค่ะ

ตัวเองยังไม่ได้เขียนข้อความอะไรให้สาวๆ กับสต๊าฟสักคน เลยนั่งเขียนยันตี 3 แล้วตื่น 6 โมง ตื่นแบบซากๆ…

พอไปถึงไม่มีใครมาเลย โฮว ปล่อยเค้าจองที่คนเดียวหงอยเหงา คนที่เดินไปเดินมาเค้าก็สงสัยมองมา ถถถถถ มากันสายๆ หน่อยเพราะวันนี้เป็นเหมือนวันเก็บตกมากกว่า

1) ยอดเงินรวมตอนนี้

เช็คบัญชีได้ที่นี่ รบกวนทุกคนดูชื่อด้วยนะคะ หากชื่อใครผิด รบกวนแจ้งทางทวิตเตอร์ http://twitter.com/darkneon_dai หรือเมสเสจหา https://www.facebook.com/darkneon.black

ตัวใหญ่ตัวเล็กผิดหรือสะกดผิด แจ้งได้เลยนะคะ หลายคนลายมืออ่านยาก อาจมีผิดพลาดได้ คนที่มีหมายเหตุแดงๆ ลงท้ายชื่อตัวเอง ถ้าใครมีปัญหารบกวนติดต่อมาค่ะ ทางดิฉันหรือแอดมินเพจเรดี้ก็ได้

อีกสักพักจะประกาศเลขบัญชีนะคะสำหรับคนอยากสมทบอีก ใจจริงอยากปิดรับแค่นี้แล้วแต่ไม่อยากปิดกั้นโอกาสผู้อยากมีส่วนร่วม ขอเวลาชาร์จไฟสักพัก คิด+ประชุมปรับแผนจนเป็นรูปธรรมแล้วจะแจ้งอีกทีค่ะ

2) เสบียง

ในบรรดา 4 วัน วันนี้เป็นวันที่เสบียงแห้งแล้งที่สุด variation ไม่ค่อยหลากหลาย…มาไม่ค่อยสม่ำเสมอแต่ก็ไม่อดอยากค่ะ (ฮา) ความรู้สึกของกระแสตกหลังจุดพีคมันคือแบบนี้เอง วันเสาร์นี่แหละคือจุดพีคสุดแล้ว วันนี้เผลอๆ จะเงียบกว่าวัน พฤ ซะอีก

รู้สึกแย่ห์ กินฟรี ไม่เสียค่าข้าวเลยยกเว้นวันแรก ค่าเข้างานก็ไม่ได้เสียยกเว้นเรทโทวเซย์วันสองที่โดนดักนิดหน่อยแบบเฟลๆ เสีย 500 ไปนั่งด่าล่าม ถถถถ ไม่ได้เดินงานเลยค่ะ เฝ้าตรงนี้ตลอด

3) ข้อความถึงสต๊าฟและสาวๆ

ยกตำแหน่ง MVP วันนี้ให้แอดมิน Im@sReady ไปเลย เขียนรัวและประณีตมาก ได้ข้อความฝากสาวๆ อีกตรึม ส่วนข้อความให้สต๊าฟก็ได้เพิ่มเยอะอีกพอสมควรเลยแต่ยังอยากได้จำนวนหน้ามากกว่านี้อีกนิด ตอนนี้ข้อความทั้งหลาย+จดหมาย แฟนอาทอยู่ที่ puroiP ส่วนสมุดข้อความถึงสต๊าฟอยู่กับ จขบ.  ทางด้านข้อความนั้นหลังจากนี้อาจเป็นทางเน็ตหรือไปรษณีย์แล้ว แต่ข้อความถึงสต๊าฟอาจมีไปรับเพิ่มในงานอื่นอีก ซึ่งตรงนี้ขอประชุมอีกทีหาวิธีที่ลงตัวที่สุด….

ขอบคุณทุกคนที่มาเขียนมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะ ความรู้สึกที่ทุกคนจะส่งไป รับรองไม่โยนทิ้งกลางทางแน่ๆ ความรู้สึกของผีไทยต้องไปถึง!

4) การถอนทุนคืนของ จขบ.

ซีดีคุณอามามิยะ โซระออก 2 แผ่น แผ่น MA3 ฮิบิกิแกะแล้วเอาออกแค่ซีเรียล ขายออกแผ่นนึง ยังเหลือฮารุกะกับมาโคโตะ ถามได้ ขายแผ่นละ 400 บาท แกะแล้วแต่ยังมีห่อพลาสติกหุ้มอยู่จ้า

5) เหล่า P ที่แวะมา

เนื่องจากวันนี้ไม่มีอะไรแล้ว หลายๆ คนเลยไม่มากัน และคงเพราะหมดพลังจากคอนเสิร์ตกันด้วยแหละ นั่งง่วงเหงาหาวนอนกันมาก ฟังเพลงไปกินไปคุยไป (ฮา) เหงากว่าวันแรก แต่ก็ยังมีหลายท่านที่แวะเวียนมา ขอบคุณจริงๆ ค่ะ

จำได้มั้ยว่าที่บล็อกเมื่อวานเราพิมพ์ไว้ว่ามี P หนุ่มคนนึงได้ของสมนาคุณ….ของสมนาคุณที่ว่าคือสิ่งนี้ (อันนี้คือที่เหลืออยู่)

แฟ้มไอดอลมิลเลียนไลฟ์ค่ะ ขายตามเดือนเกิด สินค้าลิมิตเฉพาะ Kotobukiya http://shop.kotobukiya.co.jp/shopbrand/ct301/

ครั้งแรกสุดเลยคือมันเปิดขายของไอดอลที่เกิดเดือน ก.ค.แล้วมีโปรโมชั่นว่าซื้อครบทุก 2000 เยนจะได้การ์ดวันเกิดไอดอล 1 ใบแบบเลือกได้ รอบแรกเลยกดไปให้มันถึง 8000 เยน (เพราะเดือน ก.ค.มีไอดอลเกิด 4 คน) คิดเอา แฟ้มแผ่นละ 378 เยนต้องกดกี่แผ่น ถถถถถ ทว่าตอนหลังมันปรับเป็นสุ่มการ์ดแทนเลยซื้อแค่ให้ถึง 2000 เยนพอ ตอนแรกๆ มันก็กดสั่งทางเน็ตได้อยู่ แต่พอช่วงปลาย ก.ย.2014 นี่แหละ อยู่ๆ พี่แกไม่ยอมรับการซื้อของด้วยบัตรนอกญี่ปุ่นอีก….(booth ก็เหมือนกัน ตอนแรกกดได้แล้วอยู่ๆ กดไม่ได้เฉย มาเป็นช่วงเดียวกันด้วย) เราเลยมีแค่แฟ้มของไอดอลที่เกิด ก.ค.-ต.ค. อยากได้มากกว่านี้ไปซื้อเองที่ร้านโคโตบุกิยะนะจ๊ะ

นั่นแหละ ซื้อมาแล้วก็สำนึกผิดว่าจะซื้อมาทำไมเยอะแยะ (ฮา) แจกไปหลายคนเลย คนที่มาช่วยเฝ้าเป็นเพื่อนก็ให้ไปแล้ว ส่วนของสมนาคุณที่ตั้งใจไว้แต่แรกอยู่แล้วคือ “สำหรับคนบริจาค 1000 บาท” ค่ะ ไม่คิดว่าจะมีจริงๆ ขอบคุณมากๆ เลย ส่วนอีกสองอันที่สมนาคุณไปคือคู่แรกที่มาบริจาค

.

.

.

.

จากตรงนี้ไปยาวมากค่ะ รู้สึกเหมือนเบิกเนตรพบอะไรที่ตะลึงหลายอย่าง

ไหนๆ แล้ว สารภาพเลยแล้วกัน……จริงๆ แล้ว จขบ.เป็นติ่ง อมมย. เอ๊ย เกี่ยวกับความคิดเริ่มแรกของโปรเจ็คต์นี้ค่ะ

ส่วนตัวเคยลองคึกเล่นๆ ไปร่วมเกาะโปรเจ็คต์ดอกไม้กับเค้าเงียบๆ มาบ้าง เช่น 1 2 3 คลำทางเจอเองก็เอามาเผยแพร่ จนมีติ่ง นมคร.บางคนแถวนี้เข้าร่วมลงขันรัวๆ ทุกอีเวนท์ XD ผีบางคนเห็นเรียนอยู่นอกวุ่นๆ ก็ยังเข้าร่วมโปรเจ็คต์ดอกไม้ให้อาซึมินในอีเวนท์ไอสเต หุหุ (เหมือนจะรู้สึกผิดที่ชี้ทางหายนะให้เพื่อนๆ อีกหนึ่งทาง แต่ไม่สำนึก) เจอมาทุกรูปแบบแล้วตั้งแต่คนเข้าร่วมโปรเจ็คต์เยอะมากจนหารเหลือไม่ถึง 500 เยนต่อหัว, เจ้าภาพ fix ค่าลงขันไว้คนละ 1000 เยน หรือหารตามจำนวนคน…

แก๊งต้นคิด….ส่วนมากจะเป็นเราที่ออกแนวเผด็จการ ฮา (ขอโทษเพื่อนๆ หลายคนด้วยนะคะ) ….กังวลใจอยู่เพราะโครงการนี้มันดูเลื่อนลอยมาก อยู่ๆ มาบอกขอเงินใครเค้าจะให้ เลยประชุมร่างแผนกันจริงจังให้ดูเป็นการเป็นงาน เพื่อให้ทุกคนได้มั่นใจสักหน่อย ทุกอย่างต้องรัดกุมและโปร่งใสที่สุด…ใจอยากทำสแตนด์มากด้วยความอิจฉาตาร้อนผีไต้หวัน ผีอเมริกา เลยให้แอดมินนี่แหละลองไปซาวด์เสียง ได้ผลคนสนใจราวๆ 130 กว่าคน ลองคิดคำนวณดูเล่นๆ ว่าถ้า 130 คนน่นไม่ได้จ่ายหมดล่ะจะทำยังไง ชั่งใจอยู่นานว่าจะเรี่ยไรเท่าไหร่ดีระหว่าง 100 กับ 200….สรุปก็ลงตัวที่ 200 กันเหนียวไว้ ในใจตอนนั้นทุกคนคิดแค่ว่า “อืม 50 คนน่าจะไหว ถ้ามีควักเนื้อเพิ่มอะไรยังไงคงจะพอรับไหวแหละ” เพราะขนาดโปรเจ็คต์ดอกไม้ของพวกญี่ปุ่นเอง กดจะร่วมๆ กันเป็นร้อย บางทีจ่ายจริงแค่ 50 คนก็มี

ที่ลังเลเพราะว่าเราไม่เคยมั่นใจกับฐานแฟนไอมาสในไทยเลยค่ะ เด็กๆ ยังเยอะ ให้ออก 200-300 ก็คงจะลังเลกันแน่ๆ…แต่ดูเหมือนเราดูถูกทุกคนมากเกินไปจริงๆ ขอก้มหัวขอโทษต่ำๆ….  ทุกคนตื่นเต้นและตะลึงมากเมื่อเห็นยอดเงิน ไม่มีใครคิดว่ามันจะขยายสเกลมาได้ขนาดนี้ บางคนจิ้นไปไกลถึงขั้นอยากจัดมีตติ้งเล็กๆ ฉายคอนดูกันเองแล้ว (กร๊าก) เพราะเข้าใจอยู่ว่าแผ่นคอนเสิร์ตแพงมาก หลายคนอยากดูแต่อาจซื้อไม่ไหว คนที่เคยดูแล้วก็อยากให้รับรู้ว่ามันเจ๋งแค่ไหนและประทับใจแค่ไหน แต่เอานี่ให้สำเร็จก่อนเถอะ….

ดังนั้นหน้าที่ของตัวต้นคิดทั้งหลายตอนนี้คือ ไม่ทำให้ความเชื่อใจและพลังเงียบของทุกคนเสียเปล่า ต้องทำให้สำเร็จให้ได้ ไม่ว่าจะล้มลุกคลุกคลานตายซากซ้ำซ้อนแค่ไหน ไม่งั้นตรูคอขาดคนแรก

ต่อให้ไม่มีใครในคณะ (ที่กะว่าจะไป) แสวงบุญ ได้ไปคอนเลย สแตนด์ก็ส่งได้แน่ๆ (ถึงตัวไม่ไปก็ส่งได้ เพราะร้านส่งให้ =w=) ส่วนจดหมายมีคนที่เราสามารถฝากได้อยู่ค่ะ ไม่ต้องกลัว

ส่วนเรื่องการพบปะกันในจุดนัดพบ ขอบอกว่าเกินคาดมาก ไม่ใช่แค่เรากับแอดมินรวมทั้งคนที่อยู่ช่วยได้มีโอกาสเมาท์มอยกับคนแวะมา คนที่มาสิงสถิตกันก็ได้เมาท์กันเองและทำความรู้จักกันไปหลายคน (ได้ยินได้เห็นตลอดแหละ หุหุ) ต่อให้ไม่รู้จักชื่ออีกฝ่ายเลยแต่การได้คุยอะไรที่เราสนใจเหมือนๆ กันนี่มันสนุกนะ XD แรกๆ บางคนมานั่งเงียบๆ แต่พอมีคนคุยก็คุยเยอะขึ้นได้เองอย่างเป็นธรรมชาติ มีขายตรงบ้าง แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องการซื้อของหน้าคอนบ้าง แท่งไฟ การหาตั๋วคอนบ้าง….(แม้จะเน้นหนักขายตรงก็ตาม) เทรดของที่ได้กัน แนะนำข้อมูลดีๆ กัน เช่น ATM อยู่ตรงไหนหรือสามารถซื้อของจากร้านลอว์สัน 108 ข้างนอกแล้วเอาใบเสร็จไปจับฉลากได้ ฯลฯ…..หวังว่าประสบการณ์และการพบเจอใหม่ๆ ที่ทุกคนได้มากพบที่โต๊ะเล็กๆ ใกล้ถังขยะพร้อมกับมีผีขายตรงคอยกระชากลงหลุมตลอดเวลานี้ น่าจะทำให้เพจไอมาสเรดี้คึกคักขึ้น ทุกคนอยากมีส่วนร่วมพูดคุยกันมากขึ้นนะคะ XD

จขบ.ปลื้มสุดคือผีไทยรู้จักมิลเลียนไลฟ์เยอะกว่าที่คิด…..และรู้จักสาวๆ นักพากย์มิลเลียนเยอะกว่าที่คิดด้วย อาห์ โอกาสดี มามะๆๆๆ (เข้าทางเลย หึหึ) และโปรดิวน์นูน่ากลัวทุกคนไม่ว่าจะเชื้อชาติใด….ถึงขั้นจะข่มขู่สต๊าฟ A-1! (ป่ะ เราไปข่มขู่ด้วยกันค่ะ 5555)

ที่อึ้งสุดคือพลังผีพร้อมใจไปล้มละลายที่ลอว์สัน ไม่คิดว่าจะเยอะมืดฟ้ามัวดินขนาดนี้ พอถาม “กินมั้ยคะ” ทุกคนทำหน้ายี้ประหนึ่งกับโดนยัดเยียดก้างปลาทูให้ (เพราะกินกันมาหมดแล้ว) และขอโทษ puroiP ด้วย ตอนทุกคนที่จุดนัดพบรู้เรื่องที่ใส่กระติกน้ำหมด ทุกคนพูดถึงปุโร่ยผีและนั่งขำกัน ถถถถถถถ……….ถ้าทุกคนพร้อมใจกันล้มละลายเช่นนี้ มีฟีดแบ็กดีๆ แบบนี้ รับรองมาให้สูญทรัพย์กันเรื่อยๆ แน่ – -b แต่ฟีดแบ็กก็น่าดีหรอกเพราะของรางวัลไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่เลย (ยกเว้นลูกอมกับคูปอง)

.

.

.

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ แก๊ง (ที่ตั้งใจจะไป) แสวงบุญที่มาช่วยงานโดยเฉพาะแอดมินที่คอยมาช่วยอยู่เฝ้าด้วยทุกวัน และปุโร่ยที่จัดหากระดาษพร้อมเครื่องเขียนต่างๆ มาให้ และอีกหลายคนที่คอยช่วย บางทียุ่งๆ นับเงินอยู่หรือมีคนมาพร้อมกันทีเยอะๆ ก็คอยอธิบายว่าตรงนี้ทำอะไรกัน ช่วยได้เยอะมากจริงๆ ค่ะ….ทำเอาซาบซึ้งเลย ไม่คิดว่าสิ่งที่เห็นเคยเห็นจากผีญี่ปุ่นจะได้เห็นจากผีไทย….ไม่ใ่ชแค่เราคนเดียวที่เปลี่ยนความคิดและรู้สึกดี หลังผ่านพ้นงานนี้แล้วมีหลายคนที่บอกว่า “สนุก” “ดีใจที่ได้พูดคุย” “อยากให้มีอีก”

….ค่ะ อยากให้มีอีกเหมือนกัน เพราะฉะนั้นก้าวแรกตรงนี้ต้องสำเร็จให้ได้ก่อน หลังจากนั้นถ้ามีใครอยากสานต่อหรืออยากทำอะไรอีกก็น่าจะง่ายขึ้นแล้ว

เห็นร่วมพูดคุยกันในนี้หลายคนก็แอบรู้สึกปลื้มนะ >w< ร่วมพูดคุยกันที่เพจไอมาสเรดี้กันได้ค่ะ มาเพจ อมมย.ก็ได้ค่ะ ถึงเน้น อมมย.เป็นหลัก บางทีก็แอบพูดถึงนันกับโจะด้วย แฟนโมโจะกับนันสึแวะมาได้เช่นกัน

.

.

.

เออ ลืม ดิฉันไม่ได้ไป ส่งสแตนด์ไปเป็นตัวแทนนี่นา

Advertisements

2 thoughts on “รายงานภารกิจอภิมหาโปรเจ็คต์วันสุดท้าย

  1. โอสึคาเระซามะครับ~ส่วนตัวได้ไปแค่วันศุกร์เพราะติดเรียนติดอะไรด้วย ตามอ่านรายงานภารกิจทุกวันก็ดีใจมากครับที่มีคนมาช่วยกันเยอะขนาดนี้ แถมอ่านๆแล้วกาจิผีในไทยก็แอบเยอะนะนั่น มุกวงในเต็มเลย ถถถถ

    ปล.ยินดีที่ได้เป็นส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ครับ คราวหน้าถ้ามีกิจกรรมของผีๆไอมาสในไทยอีกจะพยายามไม่พลาดอีกเช่นกันครับผม :3

  2. Pingback: Entry รวมรายละเอียดโปรเจ็คต์เพื่อคอน 10 ปีไอมาส | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s