[คลังความรู้] ว่าด้วยการสั่งซื้อสินค้าไอมาสจากญี่ปุ่นด้วยตัวเอง (2)

ตอนแรก > https://darkneonpnoimas.wordpress.com/2015/05/11/bankrupted-by-imas-1/

เอ็นทรี่นี้จะเป็นการแนะนำเว็บต่างๆ ที่ จขบ.ใช้บริการ พร้อมข้อดี-ข้อเสีย และทริคการช็อปเพื่อของแถม

จะรู้ได้ยังไงว่ามีของแถมหรือไม่มี

ตามที่บอกไปในเอนทรี่ก่อนหน้าค่ะว่าสไตล์การขายของมันเปลี่ยนไปแล้ว ยังไงก็มีแน่นอน แค่จะประกาศเมื่อไหร่เท่านั้น lol แต่ว่ามันมีสไตล์ที่เดาง่ายๆ อยู่

กรณี CD ไอมาสของ Columbia

ลิสต์ซีดีของโคลัมเบีย เช็คได้ที่นี่ >> http://columbia.jp/idolmaster ได้แก่ ซีดีทั้งหลายของ 765PRO และซินเดอเรลล่า

ซีีดีไอมาสไม่ค่อยออกเป็นแผ่นเดี่ยวๆ ค่ะ ส่วนมากเป็นซีรีส์ ดังนั้นของแถมที่ได้มักจะได้จากการ “ซื้อต่อเนื่อง” เป็นส่วนใหญ่ แพทเทิร์นเดิมๆ ที่เคยมีมาตลอดนะ

Animate – Clear Poster

Gamers – Posters Set

Toranoana – บ๊อกซ์สำหรับใส่ซีดี (กล่องที่ว่าคือกล่องใส่ยกเซ็ตน่ะ)

ร้านที่แถมแบบเดี่ยวๆ แบบแผ่นต่อแผ่นไม่ต้องซื้อต่อเนื่องก็มี เช่น Tower Record จะเป็นแผ่นแม่เหล็ก / โปสการ์ด / สติกเกอร์ ประมาณนี้ค่ะ

แต่ไม่ใช่ว่าจะตามนี้หมด ต้องเช็คเว็บโคลัมเบียเอาเอง ตอนอัพเดทไม่ค่อยมีภาพเป็นกิจจะลักษณะเท่าไหร่ แนะนำให้สังเกตตัวหนังสือสีแดงๆ ไว้แล้วกัน lol

กรณี CD ไอมาสของ Lantis

ไม่เคยเห็นมันประกาศชัดเจนบนเว็บเลย ต้องตามไปเช็คกับร้านนั้นๆ เอาเอง แต่ที่จะได้แน่ๆ คือ “โปสเตอร์”

ขอยืมรูปตัวอย่าง

LTH ก็มีนะ

ผีสายมิลเลียนที่โน่นค่อนข้างลำบาก ไม่รู้จะเก็บไว้ที่ไหนเพราะซื้อร้านไหนก็จะได้โปสเตอร์อันนี้หมด (เคยได้อยู่และยกให้คนอื่นไปหมดค่ะ)

ส่วนตัวเคยซื้อจาก Gamers โปรโมชั่นเมื่อซื้อ LTP05-07 จากร้านนี้ทั้ง 3 แผ่น จะได้โปสเตอร์ลายพิเศษ ซึ่งไม่มีอะไรมาก แค่เอาปกมาต่อๆ กัน =w= ยกให้คนแถวนี้ไปแล้วมั้ง

บางร้านก็เหมือนจะได้กล่องใส่แต่ไม่ค่อยสนเท่าไหร่ เพราะส่วนมากสอยซีดีจากทาวเวอร์เรคคอร์ด (ซึ่งมันไม่เคยแถมกล่องใส่อะไรแบบนี้สักที….)

กรณีแผ่นวิดีโอดิสค์ต่างๆ

สำหรับแผ่นคอนเสิร์ต ติดตามได้จากทวิตเตอร์ของ Im@s Official ได้เลยค่ะ บางเคสก็ประกาศมาก่อนว่าแต่ละร้านจะแถมอะไร (แต่ไม่บอกลาย) บางเคสก็ไม่แพลมมาก่อนเลยว่าจะแถมอะไรบ้าง มาอีกทีก็มีลิสต์ของแถมพร้อมภาพ แผ่นของโคลัมเบียก็ลิงค์ไปเว็บโคลัมเบียอีกต่อ แผ่นแลนทิสก็ลิงค์ไปแลนทิสอีกต่อ

ตัวอย่างของแถมแผ่นคอน 9 ปีที่ทำคนแถวนี้บ้าคลั่ง ถึงขั้นยกเลิกอมาซอนไปกดถ้ำเสือ http://www.lantis.jp/news.php?id=1429005600

ของ SSA2014 ประกาศออกมายั่วน้ำลายก่อน http://idolmaster.jp/blog/?p=5771 แต่ยังไม่บอกว่าของชิ้นไหนเป็นลายอะไร มาเผยลายบนเว็บแลนทิสในอีกเดือนกว่าถัดมา http://www.lantis.jp/news.php?id=1411570860

ส่วนแผ่นอนิเม ติดตามจากเว็บไซท์ของอนิเมเลยค่ะ โดยมากจะประกาศก่อนล่วงหน้าอยู่แล้วว่าแต่ละร้านแถมอะไรแล้วเปิดเผยลายในภายหลัง ก็เล็งกันไว้ได้แต่เนิ่นๆ ว่าจะสอยร้านไหน (อันนี้ใช้ได้กับอนิเมทุกเรื่อง ไม่ใช่แค่ไอมาส) อย่าง จขบ.จะเก็บของแถมที่เป็น 全巻収納BOX หรือกล่องใส่แผ่นเท่านั้น แบบนี้ เริ่มมาก็ส่องเลยค่ะว่าร้านไหนแถมกล่องบ้าง มีแค่ตัวเลือกเดียวก็ดีไป แต่ถ้ามีแถมกล่องมากกว่า 1 ร้านต้องรอลุ้นลายแล้วค่อยกดจอง

อนึ่ง เกร็ดเล็กน้อย จากประสบการณ์ จขบ. บ๊อกซ์ของร้าน Gamers จะ “ดี” สุดค่ะ เช่น อันนี้ (1, 2อันนี้ และอันนี้ ………..ดีพอมั้ยคะ? แต่ทริคนี้คงใช้กับไอมาสไม่ได้ ใช้ได้แค่กับอนิเมเรื่องอื่น

สรุปเรื่องของแถม

– หากอยากได้ของแถมต้องคอยติดตามข่าวสม่ำเสมอ ข่าวคือสิ่งสำคัญ แหล่งดีที่สุดคือ offcial site ตามด้วยเว็บ/ทวิตเตอร์ของร้านที่เล็งไว้

– ควรกดจองหลังประกาศของแถมทันที หรือถ้าเชี่ยวชาญพอจนเดาทางลมได้แล้วว่ามันแถมแน่ๆ ก็กดไปก่อนเลยก็ได้

– หากซื้อเพื่อเอาของแถม ทำใจแรงๆ เลยว่าจะไม่ได้ส่วนลดแบบที่ได้จากอมาซอน

– มาหาซื้อทีหลังแบบไม่จองก่อน โอกาสได้อาจยากนิดนึง (ไปซื้อถึงร้านเองพอมีสิทธิ์ แต่ออนไลน์นี่ทำใจเลยค่ะว่าอด) ยิ่งพวกกล่องนี่ยากมากถึงมากสุด

สิ่งที่อยากแนะนำคือ อย่าซื้อแค่เพราะ “อยากได้” ซื้อเพราะ “จะใช้จริงๆ” ดีกว่าค่ะ

ส่วนมากจะกดแคนเซิลไม่ได้ ระวังให้จงหนัก (ที่แคนเซิลได้จะเป็นพวกเว็บใหญ่มากๆ อย่าง Amazon, HMV, Tower Record)

.

.

.

 เอาล่ะ หมดเรื่องของแถมแล้วก็ขอแนะนำเว็บต่างๆ ที่หาซื้อสินค้าไอมาสได้ดีกว่า…..

การซื้อของผ่านเว็บโดยมากจะต้องสมัครสมาชิกเพราะมีระบบเก็บแต้มสะสมและเพื่อให้ง่ายต่อการบริหารประวัติการสั่งซื้อ ซึ่งต่อไปจะไม่เขียนลงรายละเอียดนะคะว่าสมัครสมาชิกแต่ละเว็บยังไง มีคำแนะนำบนเท็นโซแล้วหรือกูเกิ้ลหาเอาก็เจอง่ายๆ ซึ่ง จขบ.คิดว่าคนที่คิดจะสั่งเองน่าจะเดาได้อยู่แล้วล่ะ (แปล – ไปค้นคว้าเอง ขี้เกียจเขียน)

ไปดูแต่ละเว็บที่ควรใช้เพื่อล้มละลายกับไอมาสกันเลย!!!!

Lalabit Market

twitter : https://twitter.com/lalabitmarket

ตามที่เคยบอกไปว่าสินค้าไอมาสหลายชิ้นมีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น เช่น สินค้าหน้าคอนไอมาส (ทั้งสั่งซื้อล่วงหน้าและของเหลือ) , ฟิกเกอร์บางเวอร์ชั่น (เช่น Angel Island มิกิชุดดำ) , เสื้อ ฯลฯ  นอกจากนี้ยังมีของแถมเฉพาะเว็บลาลาบิทเท่านั้นด้วย ตัวอย่างเช่นกล่องใส่เกมภาค Shiny Festa ต้องซื้อลาลาบิทเท่านั้นค่ะถึงได้ (ได้มาก็ไม่รู้ทำอะไรนอกจากยัดให้นอนเฉยๆ ในตู้) หน้าตาประมาณนี้ http://twitpic.com/bajrsr http://twitpic.com/bajrxt

ไม่เข้าใจว่าซื้อมาทำไม เพื่ออะไร เพราะก็มาเล่นบนไชนี่ทีวีของ PS3 ต่อ…แถมอนิเมก็มีแถมมากับมูฟวี่ ตอบมาซิว่าอีกล่องวิ้งๆ นี่มีประโยชน์อันใด!!!!!! TT___________TT (ตัวอย่างเหยื่อกิเลสนะคะ ดูไว้)

สำหรับการสั่งซื้อที่ลาลาบิทนั้นจะเสียค่าส่ง 540 เยนต่อ 1 ออเดอร์ (การส่ง 1 รอบ) ลองดูภาพ

ซีดีหน้าคอนมิลเลียน 2nd ราคาแผ่นละ 3780 เยน (รวมภาษี) แล้ว จำนวน 2 แผ่น (3780×2)+ค่าส่ง 540=8100 เยน

แพมเพล็ตคอนมิลเลียน 2nd ราคาเล่มละ 3000 เยน จำนวน 3 เล่ม รวมค่าส่งแล้วก็ 9540 เยน

จะเห็นว่าแม้จำนวนชิ้นของสินค้าไม่เท่ากัน ค่าส่งก็คิดเรทเดียวกันหมด สั่งกี่ชิ้นก็ได้ให้มันมาส่งทีเดียว จะได้คุ้มๆ

แต่สินค้าบางชิ้นที่มีจำนวนจำกัดก็จะจำกัดจำนวนการซื้อต่อคนไว้ค่ะ

ตัวอย่างอันนี้ พอกดแพมคอนมิลเลียน 2nd ไป 4 เล่มก็ขึ้นเตือนใน cart เลยว่าซื้อได้แค่คนละ 3 เล่ม ถ้าไม่ลดจำนวนลงก็คิดเงินต่อไม่ได้ค่ะ

คืออันนี้ลองกดสั่งเพื่อแคปภาพเฉยๆ เพราะซื้อไปแล้ว (ตอนกดซื้อเองนั่นกดไป 5 เล่มด้วยมันไม่ยอมให้คิดเงิน) แอบสงสัยเหมือนกันว่าจะซื้อซ้ำได้มั้ย เพราะถ้าซื้อซ้ำได้ก็กดรัวๆ ได้สิ? แบบนี้ก็ไม่ใช่ “คนละ” 3 เล่มแล้วถูกมะ เป็น “รอบละ” 3 เล่มแทน

ไม่รู้ ใครก็ได้ลองแทนที ไม่เสี่ยพอจะลอง ถถถถถถถถถ

กรณีของที่คุณซื้อมีกำหนดวางขายห่างกันมากๆ เช่นชิ้นนึงวางขายแล้ว แต่อีกชิ้นออกอีก 2 เดือนข้างหน้าโน่น ลาลาบิทจะไม่รวมส่งให้ในรอบเดียวนะคะ แต่แยกเป็น 2 ออเดอร์ (เสียค่าส่งเพิ่มอีก)

การชำระเงิน – ลาลาบิทจะ “ตัดเงินทันที” ที่สั่งของ จขบ.ใช้เดบิต ก็หายวูบทันที ณ จุดนั้นล่ะค่ะ *ย้ำอีกที จขบ.ใช้บัตรเดบิตค่ะ เครดิตอาจไม่ตัดทันที*

การแพ็คของ – ยอดเยี่ยมค่ะ แพ็คมาอย่างดีมาก ที่ผ่านมาซื้อแต่จำพวกหนังสือ ก็ห่อมาประมาณนี้เลย ไม่มียับหรือหักแน่ แต่ยังไม่เคยซื้อพวกแก้วนะ ไม่กล้าลอง

ขอบคุณรูปจาก Bluecloud เมฆฟ้านะคะ

Aniplex+

เวอร์ชั่นอนิเพล็กซ์อเมริกา http://www.aniplexusa.com/aniplexplus

twitter : https://twitter.com/aniplex_plus

จริงๆ นี่ไม่ใช่ร้านในเครือบันแหนม แต่พอดีว่าอนิเมของไอมาสรับผิดชอบโดย A-1 Picture ซึ่งเป็น บ.ในเครือโสหนี้เหมือนกับ Aniplex เลยมีสินค้าไอมาสมาลงเว็บนี้ด้วย มีทั้งที่ขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น หรือไม่ก็ของแถมของที่นี่จะเด็ดสะระตี่กว่าที่อื่น

สินค้าไอมาสที่เคยขายมาแล้วก็คือ (เอาเท่าที่จำได้นะ อาจมีตกหล่น)

– ตั๋วหนังมูฟวี่มาส https://www.aniplexplus.com/itemepTQsUgM แล้วก็มีอันที่ขายในงาน ACE2013 ด้วย

ตั๋วหนังมูฟวี่มาสที่เป็นลายไอดอล 13 คน 13 ลาย พร้อมแถมโค้ดลุ้นตั๋วคอน SSA 2014 จำได้ว่าตอนนั้นเว็บล่ม กดกันยากลำบากมาก ฟฟฟฟฟฟฟ พอรุ่นแถมโค้ดหมดก็เปลี่ยนมาขายแบบธรรมดาแทน

– POP ของสาวๆ ขนาดเท่าตัวจริง() แล้วก็มีผีไต้หวันที่บ้าซื้อไปครบ https://www.aniplexplus.com/VUAVAVsU

– แผ่นมูฟวี่มาส หากซื้อที่เว็บอนิเพล็กซ์พลัส ของแถมสำหรับผู้ซื้อทุกคนคือภาพร่างต้นฉบับ (ตัวก๊อปปี้) เลือกได้เลยว่าจะเอาเซ็ตของไอดอลคนไหน

และพิเศษสุดๆ อีกอันคือจับฉลากผู้โชคดี 765 คนแล้วแจก “ภาพร่างต้นฉบับตัวจริง” ให้ https://www.aniplexplus.com/klulXktt

จขบ.สละเรือไปเอาทาเปสสาวๆ มิลเลียนแทนแล้วเลยอด….

ยังไม่หมด กล่องที่ส่งมาบ้านยังแยกตามสีไอดอลด้วยค่ะ

ของใครเป็นสีอะไรขึ้นกับว่าเลือกของแถมเป็นภาพร่างของไอดอลคนไหน

THE IDOLM@STER ORIGINAL CD SET – 1111 BRIGHTS and MAGICS – https://www.aniplexplus.com/itemMprJrcFH

– ที่ค่อนข้างฮือฮามากคือ THE IDOLM@STER CINDERELLA GIRLS -ANIMATION FIRST SET- https://www.aniplexplus.com/itemisGqdqCs นอกจากแถมภาพร่างต้นฉบับ (ตัวก๊อปปี้) พร้อมแฟ้มใส่ให้แล้ว ตัวกล่องที่ห่อแพ็คเกจมายังมี 3 แบบ แบ่งสีตามสายเลย ใครจะได้สีอะไรก็สุ่มเอา คนแตกตื่นกันไปทั่ว

– สินค้าอื่นๆ ของเดเระอนิ https://www.aniplexplus.com/PUkJApEc ของแถมของแผ่นเดเระอนิคล้ายๆ ของมูฟวี่มาส กล่องก็ทำแบบเดียวกับเฟิร์สท์เซ็ต

ว่าไงล่ะคะ เห็นความพิเศษไฮโซของอนิเพล็กซ์แล้วหรือยัง…….

ถ้าถามว่า จขบ.เคยซื้ออะไรจากที่นี่บ้าง………..

ซื้อแต่ซีดี………….แถมเพื่อเอาของแถมล้วนๆ

……………..ขอโทษค่ะที่เป็นข้อมูลอ้างอิงให้ไม่ได้ ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

แต่ภาพนี้มีความหมายนะคะ ลองสังเกตสิ! คงมีคนเดาออกกันแล้ว!

ใช่ค่ะ สั่งกับอนิเพล็กซ์พลัสก็จะเสียค่าส่ง ในอัตราและวิธีคิดแบบเดียวกับลาลาบิทคือ 540 เยนต่อ 1 ออเดอร์ (การส่ง 1 รอบ) ไม่ว่าจะสั่งกี่ชิ้นก็ตาม

ข้อเสียของอนิเพล็กซ์พลัสคือไม่สามารถเพิ่มที่อยู่เข้าไปหลายๆ อันได้แบบเว็บสั่งของออนไลน์อื่นๆ จะเปลี่ยนที่อยู่ทีต้องกรอกใหม่ที ไม่สะดวกมากๆ และการเช็คสถานะการส่งของสินค้าต้องเช็คจากเลขพัสดุที่ส่งมาทางเมล์เท่านั้น บนเว็บไม่มีให้ค่ะ -*- ถ้าเว็บอื่นเค้าจะมีเลข+ทำลิงค์ให้เสร็จสรรพ

แต่ความน่ารักของอนิเพล็กซ์คือจะส่งของให้ตรงเวลาเป๊ะ ไม่มีเลทเลย ของจะถึงก่อนวันขายจริงเสมอ (กรณีซีดี) อย่างถ้าส่งข้ามภูมิภาคเนี่ยจะใช้เวลา 2 วันใช่มะ เว็บนี้ก็ส่งให้ก่อนล่วงหน้า 3 วันเพื่อจะได้ถึงที่ก่อนวันขายจริง

การชำระเงิน“ตัดเงินทันที” ที่สั่งของ เหมือนกับลาลาบิท *ย้ำอีกที จขบ.ใช้บัตรเดบิตค่ะ เครดิตอาจไม่ตัดทันที*

การแพ็คของ – ……………กรณีซีดีนี่ก็ปกติทั่วไป ไม่มีอะไรมาก….อ้อ แต่เคยมีคดีกับแผ่น 1111….ของมีตำหนินิดหน่อย ขอบบุบ หนังสือข้างในยับ -_- แถมกล่องใส่ซีดี ที่มันจะมีเขี้ยวยึดซีดีข้างในอ่ะ ไอ้ตรงนั้นก็หัก

.

.

.

เอาล่ะ สำหรับตอน 2 ก็พูดถึงเว็บที่ขายสินค้าไอมาสแบบค่อนข้าง exclusive ไปแล้ว ตอนหน้าจะพูดถึงเว็บสอยของออนไลน์ทั่วไปที่มีสินค้าไอมาสขายและหาซื้อได้ง่ายบ้างค่ะ พร้อมรีวิวที่มาจากความรัก โดยเฉพาะ HMV ที่รักและสรรเสริญเป็นพิเศษ (ยิ้มหวาน)

Let’s go bankrupt together!

Advertisements

4 thoughts on “[คลังความรู้] ว่าด้วยการสั่งซื้อสินค้าไอมาสจากญี่ปุ่นด้วยตัวเอง (2)

 1. เว็บพวกนี้เราต้องใส่ที่อยู่เป็นพวกบริการรับส่งมาไทยอื่นๆ แล้วค่อยให้เค้าส่งมาไทยอีกต่อนึงใช่มั้ยครับ

  แล้วถ้าเปรียบเทียบแล้ว ซื้ออเมซอนมีส่วนลดและใช้บริการส่งต่อ หรือเว็บที่ไม่มีส่วนลดแต่ส่งมาไทยโดยตรงเลย(เช่น CDJapan) อันไหนจะถูกและของจะปลอดภัยกว่ากันครับ หรือต้องแยกดูเป็นเคสๆไป

  • ถูกต้องแล้ว ใช้ที่อยู่เป็นพวกเว็บรับส่งต่อต่ะ

   ส่วนแบบไหนจะถูกและคุ้มกว่า แยกเป็นเคสบายเคสค่ะ จะเขียนถึงตอนหน้า

 2. เราสอยมูฟวี่มาสของ Aniplex ค่ะ กล่องแพ็คดีมาก โปสเตอร์ก็มีที่รองไม่ให้กลิ้งอีกที
  จัดเต็มและรู้สึกคุ้มจริง เสียแค่กล่องเราเน่าตามการกระทำของไปรษณีย์… (อันนี้Aniplexไม่ผิด 55)
  ว่าแต่ 1111 นี่เขี้ยวตรง CD หักกันหมดเลยใช่มั้ยคะเนี่ย… (นี่สิยังไง)

 3. Pingback: [คลังความรู้] ว่าด้วยการสั่งซื้อสินค้าไอมาสจากญี่ปุ่นด้วยตัวเอง (จบ) | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s