บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 0 : เตรียมตัวกลับไป “เข้างาน”

สวัสดีค่ะ หลังจากจบภาคแบ็คสเตจอันสุดยาวเฟื้อยไปแล้วก็มาถึงบันทึกการเดินทางอย่างจริงๆ จังๆ ซะที

เหตุผลที่เขียนขึ้นมาก็มีหลายอย่าง เช่น (1) อวดให้คนหมั่นไส้เล่น  (2) ให้คนที่สนใจอยากไปคอนไอมาสได้พอเอาไปใช้อ้างอิงได้  (3) เป็นไดอารี่ของตัวเอง เวลาคิดถึงก็มาเปิดอ่าน

หากคุณอ่านบันทึกน่าเบื่อๆ ของดิฉันจบแล้วเกิดอยากไปคอนขึ้นมาบ้างก็จะดีใจมากค่ะ =A= บันทึกของ SSA2014 ก็มีนะ ลองอ่านดู

.

.

.

.

อีเวนท์ Uchiage Party ของมูฟวี่มาสที่ Zepp Tokyo เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2015 นับว่าเป็นอีเวนท์แรกในปี 2015 ของ 765AS เลยก็ว่าได้ หลังจากมีแต่ซินเดอเรลล่ารัวๆ มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ขณะที่ทุกคนยังสงสัยว่าหลังคอน 9 ปีแล้วก็ยังไม่มีข่าวคราวคอนใหม่ของ 765AS ซะทีนั้น พอเห็นว่าอุจิอาเกะปาร์ตี้ก็พอเดาได้แล้วว่าไม่น่ามีคอนเสิร์ตหน้าหนาวแน่ๆ และถ้าจะมีคือต้องหน้าร้อนโน่นเลยเพราะมันจะซ้อนกับคอนมิลเลียน 2….งั้นหมายความว่าปีนี้จะมีคอนของ 765AS ครั้งเดียวหรือนี่…..

ซึ่งก็ปกติอยู่แล้ว จัดหน้าร้อนทุกปี แต่ปีนี้พิเศษไม่เหมือนปีอื่น ทุกคนลุ้นอยู่ในใจมานานตั้งแต่ปีที่แล้ว……..เพราะปีนี้คือครบรอบ “10 ปี” ของไอดอลมาสเตอร์….เลขสวยแบบนี้มันต้องมีอะไรพิเศษสิ! เหล่า P รู้กันดีว่าความฝันสูงสุดของไอมาสย่อมหนีไม่พ้นการจัดคอนเสิร์ตที่ “โดม”

เราเองก็คุยกับเพื่อนๆ ผีญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปีที่แล้วว่าถ้าจะจัดโดมจริง โดมไหนดี ถ้าโตเกียวโดมคงไม่พอแน่ ไม่ใช่โตเกียวโดมยัดคนไม่พอนะคะ แต่คนดูไม่พอถมโตเกียวโดมค่ะ ถึงเจ็บใจแต่ต้องยอมรับความจริง เพราะ SSA โหมดอารีน่าที่ความจุแค่เกือบๆ 2 หมื่นนั้น พอถึงวันจริงตั๋วเหลือร่อนพอสมควร…

ฉะนั้นถ้าจะจัดโดมจริง….ในแถบคันโตก็เหลือแค่ “เซย์บุโดม” ที่ความจุกำลังพอดี ไอมาสน่าจะถมให้เต็มไหว ศิลปินหลายคนเคยไปจัดที่นั่นมาแล้ว แต่คนเคยมีประสบการณ์ทุกคนต่างรับประกันว่าเซย์บุโดมหน้าร้อนคือ “นรก” ดีๆ นี่เอง

ในงานอุจิอาเกะปาร์ตี้นี้ก็ประกาศคอนเสิร์ตของ 765AS ตามคาด และสมกับที่เป็น 10 ปี…

มันมาจนได้………..โดม…………………..

ถึงใครจะบอกว่าเซย์บุโดมที่น้อยกว่า SSA โหมดสเตเดียม ถึงใครจะบอกว่าเซย์บุโดมไม่ใช่โดมแต่คือกึ่งโดมที่เป็นโดมแค่ชื่อ (เพราะไม่ได้ปิดหมด) แต่ไอมาสผีทั้งหลายไม่สนอะไรตรงนั้นหรอกค่ะ ทุกคนรู้ดีว่าถึงมันไม่ใช่โดมของแท้แต่ไดเร็ค 1 ก็อยากจะไป เพียงเพราะมันมีฃื่อโดมเท่านั้นแหละ 555 จะเรียกว่าทิฐิก็ได้ รู้ว่ามันยากลำบาก รู้ว่าแทบเป็นไปไม่ได้แต่ก็อยากทำฝันนั้นให้เป็นจริง

ทำคำพูดของเด็กสาวคนนั้นตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อนให้เป็นจริง….สิ่งนี้่คือเป้าหมายสูงสุดของคนรักไอมาสทุกคน

ที่ฮาคือเอริโกะเซ็นเซย์โดนไดเร็ค 1 สั่งห้ามพูดคำว่าโดมจนกว่าจะถึงวันคอน ถถถถถ (ถ้าไม่ห้าม เดี๋ยวด้วยนิสัยขี้เล่นของเซ็นเซย์ก็คงพูดเปรอะไปทั่วจนหมดความขลังพอดี) ระหว่างนั้นตอนจัดไอมาสสตูดิโอจะมีมิงกอสคอยเบรกกับคอยพูดแทนให้ 555555

ขุดล็อกเก่า

นี่ฉันพูดตั้งแต่ก่อนไป SSA2014 อีก ถถถถถถถถถถถถถถถ

อันนี้คงคุยเรื่องคอนหน้าหนาวกับปุโร่ย เอาจริงๆ เซย์บุโดมเหมือนจะจุคนได้น้อยกว่า SSA โหมดสเตเดียม (กรณีไม่เพิ่มที่นั่งตรงพื้นหญ้าไปด้วย)

สองอันนี้คิดว่าคงบ่นตอนร่วงตั๋ว SSA รัวๆ อารมณ์แบบรอบนั่งเอ็งจัดที่ใหญ่ๆ เหอะ ที่จะได้เหลือ 555555

เออ บ่นอยากนักนะ ตัวข้อยในอดีต (อยากบินย้อนเวลากลับไปต่อยสักป้าบ)

.

.

.

.

แน่ล่ะ ไฮป์กันมากค่ะ ถึงกับมีการตั้ง “กรุ๊ปแสวงบุญคอน 10 ปี” ในเฟซบุ๊คกันวันนั้นเลย 555 ลากเฉพาะคนรู้จักและคนสนใจอยากจะไปเข้ากรุ๊ป เพื่อจะได้วางแผน ปรึกษา คุยเรื่องอะไรต่างๆ

จริงๆ เราไม่ได้ไฮป์แบบ 100% หรอก แค่ 90…

เพราะแบบนี้เท่ากับว่าปีนี้คงไม่มีคอนเสิร์ต 765AS only แต่ยังดีที่วันแรกเป็นธีม MAIN WORLD 765PRO

ประสบการณ์จากคอนเสิร์ตคราวก่อนของเรา ทำให้รู้ว่าสิ่งแรกที่ต้องทำคือ “จองโรงแรม” ค่ะ ถถถถถถถถถ มันหมดไวยิ่งกว่าตั๋วอีกนะ ถ้าไม่ได้ไปไว้ค่อยแคนเซิลก็ได้ ไม่เสียเงินอยู่แล้ว อ่านข้อมูลจากทวิตเตอร์แล้วก็ได้สรุปว่าจองแถวอิเคบุคุโระดีกว่า เพราะว่า

(1) เซย์บุโดมตั้งอยู่ในเมืองโทโคโระซาวะ จ.ไซตามะ ซึ่งแถบนั้นไม่มีโรงแรมถูกๆ เลย แถมมีแต่ม่านรูด (……) ร้านรวงสำหรับมีตติ้งก็น้อย
(2) ถ้าเลือกจะพักในโตเกียว อิเคบุคุโระเหมาะสุดเพราะมีรถไฟฟ้าวิ่งตรงจากอิเคะไปเซย์บุเลย ไม่ต้องต่อ

ก็เริ่มจองที่พักในอิเคะกันอย่างรวดเร็ว ปุโร่ยกับนิก็ไปแชร์ห้องกัน ส่วนเราอยากอยู่ส่วนตัว+มีบัตรสมาชิกของโตโยโกอินน์อยู่ (ทำไว้ตอนไปคราวก่อนน่ะแหละ) เลยไปจองโตโยโกอินน์…

……..อ้าว จองไม่ได้ครัฟ มันไม่รับเดบิท……(สาปแช่งบัตรเดบิท -*-) เลยไปจองจากพวกเว็บตัวแทนเอา ก็เลือกจองผ่าน Booking ไป

แต่แค่จองโรงแรมก็เจอเภทภัยละ() สมกับเป็นมนุษย์ดวงกุด ขออภัย คำหยาบรัวๆ

ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าที่ไหนกันแน่ตัดเงินไป ปกติรอเดือนนึงจะได้เงินคืน ดีไม่ดีอาจ 3 เดือน ขึ้นกับธนาคารเจ้าของบัตร – –

มีภาค 2 ต่อค่ะ

ยังๆ ยังมีภาค 3 อีก

สุดท้ายปัญหานี้ก็คลี่คลายด้วยความช่วยเหลือจากพี่ชายใจดีที่นับถือคนหนึ่ง เรียกพี่ ล แล้วกัน พี่ ล นี่แหละที่ให้เรายืมสมาร์ทโฟน (ที่พี่เขาไม่ใช้แล้ว) ตอนคราวไปคอนรอบก่อนด้วย สุดท้ายก็แคนเซิลที่จองไว้ที่นี่ (อิเคบุคุโระ คิตากุจิ 2) ไปจองผ่านเว็บแทน รอบนี้เป็นสาขาคิตากุจิ 1 เพราะไม่เหลือห้อง Non-Smoking แล้ว ตอนจองที่คิตากุจิ 2 จองไม่รู้เรื่อง กดเลือกห้อง Smoking ไป อารมณ์แบบว่าที่ไหนว่างก็เอา วางแพลนว่าไปสัก 16-21 แล้วกัน จะได้มีเวลาเที่ยวด้วย

ใครมีบัตรเดบิทเอาไปหักทิ้งซะ ถ้าทำได้ก็ทำไปนานละเครดิตเนี่ย ถถถถถถถถถถถถ

14 มี.ค. มีประกาศเรื่องรายละเอียดการแย่งชิงตั๋ว http://idolmaster.jp/blog/?p=11484

อธิบายนิดนึง แพทเทิร์นการชิงตั๋วของไอมาสส่วนมากจะเป็นตามนี้ค่ะ (เรียงลำดับว่าเริ่มจากอันไหนก่อน)

(1) รอบเปิดรับจากซีเรียลที่มากับสินค้าต่างๆ ของไอมาส – ถ้ามากับซีดีก็จะเรียก CD先行 มากับเกม (อย่างคราวคอน 9 ปี ใช้ซีเรียลจาก OFA) ก็เรียก ゲーム先行 ส่วนมากจะเป็นซีดี ในซีดีก็จะมีซีเรียลมาให้แล้วเอาไปกรอกตามเว็บที่กำหนด ผู้ได้ตั๋วจะคัดเลือกจากการสุ่ม
(2) รอบเปิดขายก่อนทางเว็บ – เรียกกันว่า web先行 เป็นการกดซื้อจากเว็บปกติค่ะ แต่จะได้ตั๋วหรือไม่ต้องรอสุ่ม
(3) รอบขายปกติทั่วไป – ที่เรียกกันว่า 一般販売 ส่วนตัวเรียกสั้นๆ ว่าอิปปัง อันนี้แหละคือสงครามของจริงเพราะเป็นการตบตีแบบ “ใครมาก่อนได้ก่อน”
(4) สิทธิพิเศษอื่นๆ – เช่น คนใช้บัตรไอมาสวีซ่า หรือรางวัลจากเกมไอมาสโซเชียลต่างๆ

แบบละเอียดไว้บอกเล่าโอกาสหน้าละกัน

ทีนี้รอบนี้ไอมาสแจกตั๋วแบบจัดหนักมาก ซีเรียลนึงสามารถลงได้ถึง 4 ใบเชียว ทุกทีจะได้แค่ 2 ใบ ฟังจากคนที่ได้ไปอีเวนท์อุจิอาเกะปาร์ตี้มาเค้าเล่าว่ามิงกอสบอกให้ชวนเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาดูกันเยอะ ไดเร็ค 1 เองก็พูด คงเพราะกลัวจะไม่เต็มน่ะแหละ

ในกลุ่มแสวงบุญก็ตกลงจะช่วยๆ กันลง ต่างคนก็ต่างมีซีดีที่อยากซื้ออยู่แล้ว เราก็รับผิดชอบอันนี้ไป

แล้วก็มีแผ่น MA3 01-03 อีก 3 แผ่น (ปัจจุบันขายต่อไปแล้วนะจุ๊) รวมแล้วเรามี 5 โค้ดและได้มาสมทบอีกเป็น 7 โค้ด (และมีหลังไมค์มาอีก 3 เลยมี 10 โค้ดในขั้นสุดท้าย) หลังประชุมนับจำนวนโค้ดและคนที่สามารถลงโค้ดได้ก็ตกลงว่าคนที่จะลงโค้ดคือเรา ปุโร่ยและสอยบอท กะว่ากระจายๆ กันไป โค้ดนึงลงเอาตั๋ว 2 ใบบ้าง อีกโค้ดลง 3 ใบ อีกโค้ด 4 ใบ เป็นต้น เพราะถ้าถูกเยอะก็เลือกจ่ายเฉพาะบางใบให้มันพอดีจำนวนคนได้

คืองี้ สมมุติเราลงแบบเอาตั๋ว 4 ใบไป กรณีโค้ดนี้ถูกหวยขึ้นมาถึงเราจะไปกับเพื่อนแค่ 2 คนเราก็ต้องจ่ายค่าตั๋วเป็นราคาตั๋ว 4 ใบนะ เพราะมันล็อคมาแล้ว เพราะงั้นในสังคม P ทางโน้น เวลาเกิดกรณีนี้เค้าเลยจะประกาศหาคนไปด้วยกันบ่อยๆ

รวมๆ แล้วทั้งกลุ่มน่าจะ 20 โค้ดกว่าๆ ล่ะมั้ง…..รอบนี้ไอมาสมาแปลก ให้ลงโค้ดกับ Lawson Ticket แทน ทุกทีจะเป็น eplus….ในหมู่ผีๆ นี่เบื่อและเอียน eplus กันมากค่ะ เพราะระบบมันจู้จี้วุ่นวายเหลือเกิน ต่อให้ใช้หลายไอดีลง หลายที่อยู่ลง แต่ถ้ายังใช้คอมเครื่องเดิม ไอพีเดิม กี่ใบก็ร่วงหมด ถถถถถถ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับดวงด้วย (รู้สึกคอน 8 ปีรอบโอซาก้า มีพลาดขายตั๋วไร้ที่นั่งด้วยนะ อีพลัสโดนสวดยับเลยตอนนั้น)

ระหว่างนั้นก็ใช้ชีวิตไปตามปกติค่ะ ทำงาน ซื้อของเตรียมไว้ เสพรายการพิเศษที่ไอมาสประเคนจัดเหลือเกิน หัวหมุนกับโปรเจ็คต์ดอกไม้ (อ่านได้จากภาคเบื้องหลัง )

ได้เงินคืนซะที orz สองอาทิตย์ ไวกว่าที่คิด….

สิ่งที่ทำกันในกรุ๊ปก็เช่นเตือนกันว่าควรเตรียมอะไรไปบ้าง ข่าวสารตั๋วเครื่องบินราคาถูก วิธีการปฏอบัติตัวเมื่อไปเซย์บุโดมหน้าร้อน วิธีการเดินทางไปเซย์บุโดม ช่วงที่พวกเราไปจะมีแคมเปญจน์อะไรของไอมาสบ้าง ทีไหนน่าเที่ยว ฯลฯ

สองอันนี้คงเหนื่อยจัด….


มีเรื่องฮาๆ อย่างนึง….คือคุณปุโร่ยผีคุณหนีหนี้ผีไปจองตั๋วเครื่องบินก่อนใครเพื่อน คนอื่นๆ ทยอยจองตามๆ กันไป (เราค่อนข้างจะหลังๆ เลยเพราะกะว่าไม่ได้ตั๋วก็ไมไ่ป) แต่กลับได้ไฟลท์เดียวกันเกือบหมด (แอดมินบินไปก่อนวันนึงแต่ขากลับก็รอบเดียวกัน) ขำกันจะตาย ถถถถถ แล้วแอร์เอเชียมันมีเช็คอินบนเว็บใช่มะ ต่างฝ่ายต่างเช็ค ดันได้นั่งข้างกันอีก 5555555555555 ทุกคนจะเหงาอะไรกันขนาดนั้น

จนวันที่ 10 เม.ย.มีการประกาศรายชื่อคนขึ้นแสดง http://idolmaster.jp/blog/?p=12230  แต่บอกตามตรงเลยค่ะว่าบรรยากาศวันนั้นค่อนข้างแย่ (อย่างน้อยบนทวิตเตอร์คือมาคุมาก)

ครบรอบ 10 ปีทั้งที แต่คนของบ้านหลักกลับไม่ครบ คามินี่คลอดลูกนานแล้วคนเลยตั้งความหวังน่าจะกลับมาได้ แต่กลับไม่มา….อักกี้กับมายะซังถึงแต่งงานแล้วก็เถอะ แต่จะยุ่งถึงขั้นมาไม่ได้เลยเหรอ…ถึยังไงก็ยังไม่โยนความหวังทิ้งเพราะคราววินเฟส 2013 ตอนแรกคามิก็ไม่มีชื่อเข้าร่วม ตอนหลังมีชื่อเพิ่มเข้ามาแบบสายฟ้าแลบ

ยิ่งกว่านั้นคือธีมวันแรกที่บอกว่าเป็น MAIN WORLD 765PRO กลับมีรายชื่อรุ่นน้องเป็นสมาชิกซัพพอร์ท ตรงนี้มีคนไม่พอใจกันมาก เพราะคอน 10 ปีทั้งที มันคือปีสำคัญ แถมดูแววแล้วไม่น่ามีคอนเสิร์ต 765AS only แล้วในปีนี้….รุ่นน้องจะขึ้นแสดงวันสองอยู่แล้ว จะมาแย่งคิวรุ่นพี่ทำไมอีก? ประสบการณ์จากคอนเสิร์ต 8 ปีกับ SSA2014 ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่ามันต้องออกมาเป็นคอนเสิร์ตที่ดีแน่นอนอยู่แล้ว

ประเด็นสำคัญมันไม่ใช่ตรงนั้น มันอยู่ตรงพร้อมหน้ากันทุกคนรึเปล่ามากกว่า….ทุกคนเข้าใจแต่ยอมรับไม่ได้นิดๆ อยู่ดี

เราคือคนนึงที่แอบขุ่นๆ ในใจเพราะเรื่องนี้

ยืมมาแปะ

พอลงประกาศเรื่องนี้แล้วก็มีประกาศจากไดเร็ค 1 ตามมาติดๆ  http://idolmaster.jp/blog/?p=12284 ว่า
– วันแรก สมาชิกซัพพอร์ทกับโปรดิวเซอร์ร่วมอวยพรให้ “765PRO” ที่ครบรอบ 10 ปี
– วันสอง ไอมาสเกิร์ลที่ขึ้นแสดงกับโปรดิวเซอร์ร่วมกันอวยพรให้ “ไอดอลมาสเตอร์”

คืนนั้นเดเระอนิตอน 13 ฉายพอดี หลังขุ่นมัวเรื่องข่าวกันเรียบร้อย ตกดึกกลับมาไอมาสไซโคกันต่อ ถึงกับมีคนพูดว่าหรือนี่เป็นแผนของไดเร็ค 1 (นั่นสิ….) เหมือนกับรู้ว่าประกาศข่าวนี้ปุ๊บต้องมีคนไม่พอใจแน่ เลยมาประกาศในวันฉายเดเระอนิตอนจบ เพื่อใช้เดเระอนิหุบปากไม่ให้พวกผีๆ บ่น ถถถถถถ

อ้อ ขุดๆ ล็อกดู 10 เม.ย.นี่สั่งแพมเฟล็ทคอนมิลเลียน 2 กับซีดี LIVE THE@TER SOLO COLLECTION Vol.01 ด้วยนี่นา ฮ่า

หลังจากนั้น 4 วัน วันที่ 14 เม.ย. อักกี้ประกาศข่าวว่าตั้งครรภ์ ประกาศในวันเกิดตัวเองอีกต่างหาก เฮกันทั้งวงการไอมาส แถมยังมีคลิปไดเจสต์ตัวอย่างคอน 9 ปีอีก และดับความขมุกขมัวในใจไปอย่างสมบูรณ์เรื่องคนไม่ครบ

พอใกล้ๆ 14 พ.ค. ซึ่งเป็นวันประกาศตั๋วรอบ CD ทางออฟฟิชเชียลก็ไฮป์ด้วยรูปสินค้าต่างๆ อะไรสารพัด ส่วนดิฉัน? นั่งโฮกกับแพมคอนมิลเลียน 2 ค่ะ กร๊ากกกกกก ของมาถึงตั้งกะ 19 เม.ย.ละ แต่ไม่อยากเปิดอ่านจนกว่าจะหาปกใส่ได้ ช่วงเวลาแห่งการวุ่นวายเรื่องโปรเจ็คต์สแตนด์นั้นทำเอาเราลืมวันลืมคืนไปเลย จนกระทั่งถึงวันที่ 14 พ.ค. กินข้าวตอนบ่ายๆ ไม่ได้อยู่หน้าคอมก็เอามือถือลงมาคุย ประมาณนี้

DN “เป็นไง อ่านแพมมิลเลียนสองแล้วโฮกใช่มะ”
เมฆฟ้า “โฮกมาก”
DN “ไทรแองเกิ้ลทอล์คท้ายเล่มโคตรเลอค่า”

เราไม่ได้เปิดทวิตเตอร์เพราะแสลงใจ() กลัว ลุ้นมาก ยิ่งเห็นปุโร่ยโพสต์เฟซบุ๊คประมาณว่ามีคนได้ผลโค้ดแล้วยิ่งไม่กล้าเปิด 5555 คุยๆ อยู่มี notification จาก Yahoo mail เด้งมา ซึ่งมันจะพรีวิวให้เห็นเนื้อหาในเมล์ช่วงต้นๆ เล้กน้อย เมล์นี้จั่วหัวมาว่า ※本メールは代金支払証明書受け取り完了まで破棄なさらぬようお願いいたします

“กรุณาอย่าลบเมล์ฉบับนี้จนกว่าจะได้รับเอกสารยืนยันการจ่ายเงิน”

เห็นแค่นี้ในใจตอนนั้นเรารู้แล้วล่ะว่าได้ตั๋วแล้ว แต่ยังมึนๆ ทุกอย่างไวมาก 55555 โฮกแพมมิลเลียนอยู่ดีๆ เปลี่ยนเรื่องทันที

DN “เออ เมล์มาละนะ”
เมฆฟ้า “…….”
DN “…….”

ตัวอย่างเมล์ได้ตั๋วและตัวอย่างเมล์ร่วงตามลำดับ

หลังจากนั้นเมล์ก็ทยอยมาค่ะ มาไม่พร้อมกัน เราเดาว่าเมล์น่าจะมาตามลำดับที่ไปลงทะเบียนไว้ในระบบ

10 ฉบับ….

หลังจากนั้นในกรุ๊ปคณะแสวงทัวร์ก็ตั้งฐานปล่อยจรวดเพื่อเช็คข้อมูลว่าใครได้ตั๋วอะไรเท่าไหร่ ปรากฏว่าถูกตั๋วกันคนละโค้ดและเป็นตั๋ว 4 ใบหมดทั้ง 3 คน ซึ่งบังเอิญมากกว่าจะไปกัน 12 คนพอดี ปาฏิหาริย์มากๆ แต่ดีใจกับอันนี้มากกว่า ถถถถถ

น่าแปลกใจอย่างนึงคือทั้งที่ที่นั่งเยอะขนาดนี้ แต่คนร่วงเยอะมาก ตรงข้ามกับ SSA2014 เลย ตอนนั้นเราคือ 1 ในไม่กี่ชีวิตที่ร่วงเมื่อเทียบกับคนที่โชคดี แต่รอบนี้กลับกันกลายเป็นว่าคนถูกหวยกลับมีน้อยมาก ประกาศหาตั๋วกันให้ขวั่กเลย มีคนมาวิเคราะห์กันภายหลังว่าคนที่ระดมลงโค้ดไปเยอะๆ โดยใช้ที่อยู่เดียว โอกาสร่วงมีสูงเพราะระบบจะเลือกดีดจำพวกนี้ออกก่อน (แบบ eplus) จากที่สอบถามหลายๆ คนดูแล้วส่วนใหญ่จะถูกจากโค้ดอันแรกที่ลง ตั๋วที่เราได้ถูกจากซีดี LTH ค่ะ แผ่น 09 หรือ 10 ไม่รู้ สาบานจะเป็นทาสมิลเลียนตลอดไปนับจากนี้ (ไม่ใช่เป็นอยู่แล้วเรอะ?)

ต่อไปคือจองที่กันว่าใครจะนั่งกับใคร โดยสมาชิกที่มาแจมกับเราคือ มิกผี เนเน่ และริน่อน เก็บเงินค่าตั๋วเรียบร้อยก็โอนไปให้สหายที่อยู่ที่โน่น เรียกเธอว่า J แล้วกัน ค่าตั๋วโหดกระอักเลือดมาก ตั๋วแบบคอร์ส 2 วัน ราคาที่ละ 19000 เยน (ถ้าแบบแยกวันจะวันละ 9800 เยน) แล้วนี่ 4 ใบ ไม่นับค่าดำเนินการ ค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่ต้องเสียอีก…จำได้ว่าโอนเงินไทยไป 25k บาท() ริน่อนผีอยู่ที่ญีปุ่่น ถ้าให้โอนมาไทยก็ต้องเสียค่าโน่นค่านี่เยอะ เราเลยจะไปเก็บเป็นเงินเยนที่โน่น (ดิฉันถือตั๋วค่ะ ไม่จ่ายก็ไม่ต้องดู 55555)

เมื่อรู้กันแล้วว่าจะได้ไปคอนเสิร์ต ต่อไปคือการเตรียมตัวซื้อสินค้าคอนเสิร์ตล่วงหน้า เนื่องจากคนที่จะเข้าร่วมคอนเสิร์ตนี้มีปริมาณเยอะมาก เราคาดการณ์ไว้แล้วว่าหากเปิดขายแค่ 2 วันรองรับคนได้ไม่พอแน่นอน แถมอากาศร้อนๆ แบบนี้ได้มีคนตายแน่ -_-‘ หลังๆ คอนไอมาสเริ่มจัดสถานที่ใหญ่ขึ้น ก็จะมีวันนึงให้ซื้อของล่วงหน้าเลยเพื่อลดจำนวนคนที่มาต่อคิวซื้อวันจริง+หารายได้เพิ่มไปอีกทาง โดยคนที่ไม่มีตั๋วก็ซื้อได้

ครั้งนี้พิเศษมีขายทางเว็บ Lalabit ก่อนในวันที่ 15 พ.ค.

ตามคาดค่ะ ทุกคนย่อมไม่อยากไปต่อแถวยาวยืดในวันจริง อยากลดภาระไว้ก่อนให้มากที่สุด…..ดังนั้นเซิฟเวอร์จะเหลือเรอะ…….

หลายๆ คนคงทราบแล้วกับเหตุการณ์ Lalabit Panic ไม่เล่าเยอะละกัน คือมันเห้มาก เกือบทำเราเกลียดไอมาสได้ในวันเดียว…15 พ.ค.เป็นวันศุกร์ ทีนี้มันติดเสาร์-อาทิตย์อีก ขณะที่เหยื่อเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ กลับไม่มีคำตอบอะไรจากทางสต๊าฟเลย เงียบ รอวันจันทร์อย่างเดียว หลายๆ อย่างประกอบกันทำเอาเราปวดหัวจนบึ้ม โอเวอร์ฮีทไป 4-5 วัน

มีซากเหลืออยู่

โมโหมากจริงๆ แบบใครเอ่ยชื่อลาลาบิทขึ้นมาจะหงุดหงิดถึงขั้นวิ่งเข้าไปต่อยได้ ตอนส่งเมล์ไปเคลมก็บอกไปด้วยว่าตอนนั้นซื้อของอะไรไว้บ้าง พอวันที่ 21 พ.ค.ล่ะมั้ง ลาลาบิทตอบเมล์กลับมาว่าไม่สามารถยืนยันการสั่งซื้อได้เพราะไม่มีข้อมูลในฐานข้อมูล (แต่เสือกจกเงินตูไป ฮึ้ย ตอนนี้ก็ยังโมโหอยู่) แถมชีวิตโดนถาโถมเยอะมาก (1) (2) เร้าใจได้ตลอดเวลา

ช่วงต้นเดือน มิ.ย.ในรายการพิเศษบนนิโก้ที่ระลึกเนื่องในโอกาสซีรีส์ MA3 วางขาย มีประกาศท้ายรายการว่าคอนเสิร์ต 10 ปีนี้ก็มีธีมซองแบบ SSA2014 (ขนาดชื่อคอนยังเหมือนกันเลย) แต่เรากลับรู้สึกสิ้นหวัง เพราะนั่นหมายความว่า………

“ฟัค แลนทิสขายแผ่น”

เพราะมาแพทเทิร์นเดียวกันเลย และหนีไม่พ้นเพลงนี้จะเป็นแผ่นโบนัสของแพ็คเกจคอน 10 ปีอีก

เหตุผลที่ไม่ค่อยอยากให้แลนทิสทำแผ่นเท่าไหร่ก็อ่านได้ในนี้ https://www.facebook.com/darkneon.black/posts/888831061160639 แล้วยังมีวีรเวรของแผ่นคอน 9 ปีที่คนสรรเสริญกันท่วมท้น

เนื้อเพลงและคำแปลเคยแกะไว้แล้วในนี้ https://darkneonpnoimas.wordpress.com/2015/06/13/ai-must-go/

ระหว่างนั้นก็มีน้องคนนึงมาขอคำปรึกษา เรียกชื่อว่าชาน ก็แนะนำเรื่องการซื้อตั๋วไป รอบนั้นก่อนตั๋วช่วงอิปปังขายพอดี แต่ตาชานไปแย่งกับเขาไม่ทัน สุดท้ายเลยลองพยายามหาตั๋วเหลือที่คนปล่อยให้และได้โดยสวัสดิภาพ พอได้ตั๋วแล้วเลยพาไปฝากตัวกับเพื่อนๆ ในกลุ่มแสวงบุญ =A=

ช่วงต้น ก.ค.ก็รีบจัดการเรื่องดอกไม้จนเสร็จ สติแตกกับมอนมุสุ วางแพลนเที่ยว นัดคนรู้จัก+ซื้อของฝาก นัดไว้เยอะมากจนของฝากเยอะกว่าสัมภาระตัวเอง….เจอใครบ้างไว้จะแนะนำในเอนทรี่ต่อๆ ไป

นามบัตรไม่มีเวลาทำเอง ฝากเมฆฟ้าช่วย

ตอนตั๋วส่งมามีปัญหาเล็กน้อย พอดียืมที่อยู่ของ J แต่ชื่อน่ะเป็นชื่อเรา ตั๋วส่งมาแบบ security pack เลย แล้วมีถามว่าใช่เจ้าของชื่อมั้ย J เธอเลยบอกว่าเปล่า ชื่อรูมเมท  พนง.เลยหิ้วกลับไปในวันแรก 555 หลังจากนั้นก็คุยกันว่าเออ บอกไปเลยแล้วกันว่าใช่ วันสองเลยรับตั๋วมาได้โดยสวัสดิภาพ รอแบบกระวนกระวายมาก เกิด พนง.ยามาโตะที่มาส่งเป็นคนเดิมแล้วจะเนียนยังไง อะไรทำนองนั้น…โล่งอกไป ถถถถ ได้ประสบการณ์ทั้งสองฝ่าย

ประกอบกับซีดีที่อยากได้ออกช่วงนั้นพอดีเลยสั่งไปลงโรงแรมซะเลย จะได้ไม่เปลืองค่าส่งจาก tenso ปรากฏว่า….


ชีวิตสนุกดีนะ และขออภัยกับคำหยาบรัวๆ orz

.

.

.

หลังจากผ่านเหตุการณ์เพลียใจเอ็กไซติ้งมาเยอะแยะตลอดครึ่งปี ก็มาถึง 15 ก.ค.2015

สัมภาระ…จัดเรียบร้อย

เช็คอินออนไลน์…เรียบร้อย

ของฝากคนรู้จัก…พร้อม

เงิน…ย้ายจาก ธ.กสิกรไปไว้ที่อื่นหมดแล้ว (ช่วงนั้นกสิกรมีเมนเทนพอดี)

ลุย…สู่ดอนเมือง!!!!

To be continued…..

……….กว่าจะได้ออกเดินทาง อยากจะบ้า ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ……….ตั้งแต่เอ็นทรี่หน้าไปคือบันทึกการเดินทางแล้วค่ะ

Advertisements

5 thoughts on “บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 0 : เตรียมตัวกลับไป “เข้างาน”

  1. (ดิฉันถือตั๋วค่ะ ไม่จ่ายก็ไม่ต้องดู 55555) จี๊ดเลยพี่ 5555555555555

    ตั๋วพอดีนี่อัศจรรย์มากฮะ… ถ้าไม่ครบนี่สงสัยได้ปัญหาเพิ่มมาอีกอย่างแน่นอน…(・_・;)

    รออ่านพาร์ทต่อไปอยู่นะครับ

  2. Pingback: บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 1 : ผจญภัยวันฝนพรำอันเหนื่อยล้า | คุยเรื่องไอม

  3. Pingback: บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 3 : 18 ก.ค. เช้าแห่งการวิ่งไล่จับ (1) | คุยเรื่องไอมา

  4. Pingback: บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค Extra : สรุปภาพรวมและควันหลง | คุยเรื่องไอมาสของ Da

  5. Pingback: ไกด์การแสวงบุญคอนเสิร์ตไอมาส ตอนที่ 3 -ภาคเตรียมการแสวงบุญ- | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s