บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 1 : 16 ก.ค. ผจญภัยวันฝนพรำอันเหนื่อยล้า

เห็นคนอื่นลงกันพรึ่บพรั่บเลยเร่งสปีดตัวเองขึ้นมาบ้าง ขอเตือนไว้เลยว่าจะยาวและเล่าเรื่องตัวเองเยอะนิดนึงนะคะ (น้ำเยอะน่ะแหละ) แบบว่าอยากให้ได้สัมผัสเหมือนได้ไปสัมผัสเองจริงๆ หุหุ – -+

สำหรับพาร์ทนี้จะเป็นเรื่องตอนออกเดินทางจากสนามบินจนจบวันที่ 16 ก.ค. ค่ะ

หลังจากฝากฝังงานให้เพื่อนช่วยจัดการแทน ประมาณ 5 โมงเย็นของวันที่ 15 ก.ค. เราก็ลากกระเป๋าออกไปรอตรงป้ายรถเมล์หน้าปากซอยบ้านเพราะมิกผีบอกว่าจะให้ติดรถไปดอนเมืองด้วยกัน ขอบคุณมากนะจุ๊ คิดอยู่เหมือนกันว่าถ้าไปคนเดียวคงลำบากกับข้าวของแน่ ระหว่างทางก็คุยสัพเพเหระพร้อมมีเพลงไอมาสคลอตลอดทาง

ถึงดอนเมืองน่าจะทุ่มครึ่งนิดๆ ได้มั้ง ไปเช็คอินกันก่อนแล้วหาที่นั่งรอใกล้ๆ แถวๆ ที่เช็คอินไปเรื่อย เราก็หาทางใช้ไวไฟฟรีได้ในที่สุด ฟฟฟฟฟ

สักพักปุโร่ยกับนิมาและไปเช็คอิน ระหว่างนั้นก็ติดต่อกับสอยบอทว่าอยู่ตรงนี้ๆ นะ นัดให้มาเจอกัน สอยบอทหาอยู่นานเพราะจำเราไม่ได้ ฟฟฟฟ (ใจร้าย) สาเหตุที่จำไม่ได้ คนรู้คงรู้แหละ (ฮา)

ลืมบอกไปว่าถ้าไปแอร์เอเชียแล้วเช็คอินจากเว็บมาก่อนจะสะดวกและไวมากกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ แนะนำให้เช็คอินบนเว็บกันมาก่อนนะทั้งขาไปและกลับ

ช่วงที่รอขึ้นเครื่องก็ได้เมาท์แตกกับทุกคน สนุกมากค่ะ เหมือนได้ขยับเข้าใกล้ทุกคนเพิ่มขึ้นอีกนิดนึง ไม่รู้ทุกคนรู้สึกแบบนั้นรึเปล่านะ เอะเฮะ…..มีแอบเมาท์แอดปาล์มที่ไปถึงก่อนล่วงหน้าวันนึงด้วยว่าดูท่าทางเอ็นจอยดี

.

.

.

ตอนขึ้นเครื่อง สี่สาวได้นั่งท้ายเครื่องบินเลยขึ้นก่อน ส่วนเสี่ยบอทนั่ง quiet seat เลยขึ้นทีหลัง ปรากฏว่านั่งแถวเดียวกันค่ะ ปุโร่ยกับนินั่งฟากซ้าย เรากับมิกผีนั่งฟากขวา พยายามบ๊ายบายสองสาวนั่นหลายทีก็ไม่ค่อยมอง T3T

น่าจะจำได้กันว่าช่วงออกเดินทางนั้นอากาศแปรปรวนได้ที่ ไต้ฝุ่นเข้าแถวๆ ญี่ปุ่นอยู่….เครื่องบินตกหลุมอากาศบ่อยมาก สั่นครึ่กๆ เหมือนเอารถวิ่งบนถนนลูกรัง ตลอด 6 ชั่วโมงเหมือนได้หลับแค่ 2 ชั่วโมง ตอนตีสามครึ่งโดนปลุกกินข้าว (แต่เราไม่ได้สั่งไว้ไง….โดนกวนตอนนอนชัดๆ -*-) หลังจากนั้นก็หลับไม่ค่อยลงอีกเลยจนเครื่องถึงญี่ปุ่นตอน 8 โมงเช้า (เวลาญี่ปุ่น)

พอเครื่องบินจอดนาริตะปุ๊บเจอพื้นเปียกนี่….tension ดาวน์มาก อารมณ์แบบกูเซ็ง…แล้วตรงที่เครื่องบินจอดมันไม่ได้จอดติดอาคารเทอร์มินอล ลงจากเครื่องแล้วต้องวิ่งฝ่าฝนกันไป โชคดีที่ไม่หนักมาก ถึงตรงนี้ก็รู้สึกพะอืดพะอมนิดๆ ค่ะ นั่งสั่นๆ มาตลอด 6 ชั่วโมง นอนไม่หลับอีก -*-

รับกระเป๋าเสร็จสรรพ เดินไป JR กันว่าจะซื้อตั๋ว N-EX แต่สอยบอทบอกว่า Skyliner ไวกว่ากันเยอะนะ สถานีหาง่ายด้วย คิดๆ ดูแล้วแพงกว่ากันไม่เท่าไหร่ เลยตกลงไปสกายไลเนอร์กัน และเพื่อไม่ให้เสียเวลา สอยบอทก็วิ่งนำทางเราไป ปณ เพื่อไปรับเอาซิมของ b-mobile วิ่งหน้าตั้ง ถถถถ กลับมารวมกลุ่มขึ้น Skyliner ไปลงสถานีนิปโปริ

ช่วงนั่งสกายไลเนอร์เราก็กินขนมปังที่ซื้อติดตัวไว้ตั้งกะก่อนมาดอนเมืองออกมากินรองท้อง เป็นมื้อเช้าไปในตัว ตอนนี้รู้สึกพะอืดพะอมมาก เหมือนจะอ้วก แถมเมื่อกี้วิ่งอีก นอนตายเป็นซากตลอดทางจนนิปโปริ ถึงนิปโปริก็ต่อรถลงอิเคบุคุโระแล้วแยกทางกัน เพราะเรากับสอยบอทพักโตโยโกอินน์เหมือนกัน (เราพักคิตากุจิ 1 สอยบอทพักคิตากุจิ 2) สามสาวพักด้วยกันอีกที่ ได้สอยบอทนำทางจนถึงโรงแรม รอดตายไปเรื่องนึง

เราถูลู่ถูกังลากกระเป๋ามาจนถึงโรงแรม เช็คอินเรียบร้อยก็คุยเรื่องพัสดุที่ให้ส่งมาโรงแรม ฝากของเสร็จ อารมณ์แบบอยากขึ้นไปนอนสักงีบก็ขึ้นไม่ได้ เพราะตามกฎเค้าให้ขึ้นได้ตอน 15.00 น. -*- (ตอนไปถึงนี่ประมาณ 11 โมงได้ล่ะมั้ง) ก็นอนฟุบตายตรงล็อบบี้นั่นแหละ ข้างนอกมีฝนพรำๆ ซึ่งมันจะพรำๆ คนละแบบกับไทยนะ เม็ดไม่ใหญ่มาก ถ้าเม็ดขนาดนี้ที่ไทยแป๊บเดียวก็หยุดตก แต่นี่มันไม่หยุดซะที….พยายามขอจะขึ้นห้องก่อนเค้าก็ไม่ให้ แถมไล่ไปคลีนิคข้างๆ อีก()

…….จริงๆ วันนี้วางแพลนไว้ว่าจะตะลุยทัวร์สถานที่ในรายการโอฮิโตริซัมเมอร์ แต่ฝนแบบนี้คงอด…….แล้วยังมาพะอืดพะอม เมาอ้วกแตกแบบนี้…….

เวลาเหลือเลยนั่งเซ็ตอินเตอร์เน็ต แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิด….อ้าว ทำไมคำสั่งที่เขียนไว้ใน manual ไม่เห็นมีให้เลือกใน iPhone เลย? จริงๆ มันมีให้โหลดไฟล์มาทับกรณีเซ็ตไม่ได้อยู่ แต่ตอนนี้กรูใช้เน็ตไม่ได้ครัฟ จำรหัสไวไฟโรงแรมก็ไม่ได้ (จริงๆ มันมีป้ายแปะในลิฟท์โรงแรมค่ะ แต่ตอนนั้นจะอ้วกแตกตายแล้ว พยายามกลั้นมาก ถถถถ)

…..เดชะบุญ สอยบอทมาค่ะ!….เราก็งงว่าสอยบอทมาทำอะไรหว่า

สอยบอท “เน็ตใช้ได้มั้ย”
DN “ไม่ได้เลย”
สอยบอท “เดี๋ยวช่วย เพราะเคยใช้บีโมไบล์กับไอโฟนแล้วเจอปัญหาเหมือนกัน”

เทพี! เมกามิ! (ผิดเพศละ ถถถถ) วินาทีนั้นคือรู้สึกตัวเองโชคดีมีบุญมาก โฮฮฮฮฮ ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ TvT สอยบอทช่วยวุ่นวายหลายอย่างจนต่อเน็็ตได้ พอสอยบอทกลับไปเราก็นั่งจิ้มทวิตแล้วนอนเป็นซากต่อ ในใจตอนนั้นคือกะรอจนบ่ายสามแล้วขึ้นห้องไปนอน

แพลนวันแรกที่ว่าจะไปทัวร์ที่โน่นที่นี่พังยับเยิน ถ้าไม่ใช่วันนี้เราจะไม่มีโอกาสไปอีกแล้ว เพราะ 17 ซื้อของ 18-19 เป็นคอน วันที่ 20 มีนัดกับไปนาคาโนะช็อป วันที่ 21 กลับไทย

……………………….

เอาวะ!

ตอนนั้นแม้ยังพะอืดพะอมอยู่เราก็ตัดสินใจออกจากโรงแรม ไปหาอะไรกินด้วยแหละ กะว่าถ้าทนไม่ไหวก็เข้าห้องน้ำตามสถานีรถไฟเอา เพราะอยู่ไปก็ไม่ได้อะไรอยู่ดี

ส่วนไปที่ไหนบ้างนั้น ขอละไปเล่าในภาค Side Story ค่ะ =w=

.

.

.

จากอิเคบุคุโระมาโผล่นิชินิปโปริิ เดินๆ ไปเจอลอว์สัน แล้วเราก็นึกได้ว่า….ช่วงนี้มันมีโปรโมชั่นนี้อยู่….

http://www.lawson.co.jp/campaign/im4/
http://idolmaster.jp/blog/?p=14153

ของสะสมในแคมเปญจน์มีสองอย่างคือ สมุดโน้ตกับสติกเกอร์ลอกได้ พร้อมพื้นหลังให้เอาไปแปะเล่น มีอย่างละ 3 ลาย โดยต้องซื้อยากิโซบะนิชชินที่เข้าร่วมรายการ 2 อัน/สมุดโน้ต 1 เล่ม และลิโพ 3 ขวด/สติกเกอร์ 1 เซ็ต วิธีซื้อก็ง่ายๆ ค่ะ แค่เดินไปหยิบสินค้าที่ร่วมรายการตามจำนวนแล้วก็ของที่เราจะเอา เดินเอาไปให้แคชเชียร์….โดยเราเล็งสมุดโน้ตไว้เพราะไม่รู้จะเอาสติกเกอร์กับลิโพมาทำซากอะไร()

เราไม่รอช้า เดินเข้าไปเลย แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอเลยถามพี่สาว (น่าจะน้องมากกว่า) แคชเชียร์

DN “ขอโทษค่ะ สมุดโน้ตไอดอลมาสเตอร์ที่จัดแคมเปญจน์อยู่ ไม่ทราบว่าหมดแล้วเหรอคะ?”
พี่สาวแคชเชียร์ “(ทำหน้านึกนิดนึง) อ้อ อันนั้นเอง….”
(ถึงตรงนี้เกือบหลุดขำ คงมีคนมาถามเยอะล่ะมั้ง)

พี่สาวแคชเชียร์เดินไปดูๆ ตรงชั้นให้แล้วก็เช็คสต๊อคด้วย

พี่สาวแคชเชียร์ “ขอโทษนะคะ หมดแล้วค่ะ”

DN “…….อ้อค่ะ ขอบคุณนะคะ”

เดินออกมาจากร้านได้นิดนึงก็ยืนหลบๆ แถวนั้น แชทคุยในกรุ๊ปแสวงบุญว่าลอว์สันนิชินิปโปริของแคมเปญจน์ลอว์สันหมดนะ แชทเสร็จก็เดินห่างออกไปได้พักนึง แคชเชียร์สาวคนนั้นวิ่งตามมาบอกเราว่าจริงๆ สมุดโน้ตน่ะยังเหลือ แต่ไอ้ตัวสินค้าที่ต้องซื้อน่ะหมด….ไม่ได้อึ้งที่ของยังเหลือนะแต่ประทับใจที่เธออุตส่าห์มาบอกเรานี่แหละ น่ารักมากค่ะ TwT

.

.

.

สคิปเวลามาอีกราว 4 ชั่วโมง….ดาร์คนีออนอยู่แถวสถานี JR อิจิกายะ เขตจิโยดะ (!? หลายคนคงงงว่าไปทำอะไรที่นั่น อ่านในไซด์สตอรี่นะ ถถถถถ) ระหว่างเดินหลงทางท่องไปท่องมา เดินมาจ๊ะเอ๋ร้านลอว์สัน รออะไร เข้าไปสิคะ

 

 เจอแล้ว……..!!

แต่….

 

ไม่เอาสติกเกอร์ว้อยยยยยยย ถถถถถถถถถถถถถถถถ

มียากิโซบะให้ซื้อ แต่ไม่มีสมุดโน้ต ตรงข้ามกับร้านที่นิชินิปโปริ TvT

ก่อนจะมาถึงที่นี่แก็แวะมันทุกลอว์สันเลยนะ แต่ไม่ได้มีทุกร้าน และไม่มีร้านไหนที่จัดแคมเปญจน์ของสะสมทั้ง 2 อย่าง ร้านไหนมีสติกเกอร์ก็็สติกเกอร์อย่างเดียว สมุดก็สมุดอย่างเดียว  (หรือดวงเราไม่สมพงศ์เอง) พอเจอร้านที่มีก็หมด หมด หมด!!!!

คอตกออกจากร้านนี้เดินมาอีกหน่อย เจออีกร้านนึง

รออะไร เข้าไปสำรวจสิ และก็พบกับ…..

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด เหลือครบหมดด้วยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

ไม่รอช้าค่ะ

คอมพลีท หึหึหึหึ หลังจากนั้นก็ต้องแบกอีถุงยากิโซบะสำเร็จรูป 6 กล่องนี้เป็นคนบ้าหอบฟางไปไหนมาไหนด้วย() ไหนจะกระเป๋าตัวเองแล้วยังมีถุงของอย่างอื่นอีก หนักร่มอีกต่างหาก….

ระหว่างนั้นในห้องแชทก็เกิดเรื่องขึ้นเมื่อรถบัสที่เนเน่กับน่อนจะโดยสารมาโตเกียวนั้นโดนยกเลิกกระทันหันเพราะไต้ฝุ่น อ่านรายละเอียดที่บล็อกสองคนนั้นได้ค่ะ

ถ่ายมาเล่นๆ ตึกรามบ้านช่องแถวอิจิกายะ

กลับมาสถานีรถไฟฟ้า ความจริงเป้าหมายของเราแต่แรกคือสถานีชินจูกุค่ะ แต่ไหนๆ ก็ขึ้นสาย Chuo แล้ว….มันมีสถานีที่ติดค้างในใจเรา นึกอยากแวะอยู่ แถมไม่ไกลจากชินจูกุด้วย คำใบ้ดูได้จากภาพในหน้านี้

ระหว่างรอรถไฟก็ถ่ายรูปตู้นี้ไว้ เพิ่งไปญี่ปุ่นแค่ครั้งที่สองค่ะเลยอะเมซซิ่งมาก ว่าจะลองกดกินก็ไม่ได้กดจนกระทั่งกลับ…

….เดาออกกันรึยัง? คนเคยอ่านบันทึกแสวงบุญ SSA2014 ของเราน่าจะพอเดาคำตอบออก………

.

.

.

.

.

.

.

ที่นี่ค่ะ…ตรอกแคบๆ นี้….

มีร้านชื่อโคโตบุกิยะ แต่ไม่ใช่อากิบะนะ….ยัง…ยังไม่ถึง สะพายกระเป๋า หิ้วถุงยากิโซบะเดินต่อไปอีก….

.

.

.

ถึงซะที ข้ากลับมาแล้ว……

อาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา คิดถึงมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แดนศักดิ์สิทธิ์ของข้าาาาาาา

แน่นอนว่าเป้าหมายของไอมาส P คือที่นี่ค่ะ

Namco Game Center โดยสาขานาคาโนะนี้จะเปิด Im@s Official Shop ตั้งแต่ 21 มี.ค. – 2 ส.ค. (ตามป้าย) ซึ่งในช่วงคอน 10 ปีก็เปิดด้วย มีโอกาสทั้งทีต้องแวะมาซะหน่อย เพราะออฟฟิชเชียลช็อปไม่ได้เปิดบ่อยๆ

เข้าร้านมาก็ถ่ายโน่นนี่ไปเรื่อย

ชั้นล่างมีทีวีจอยักษ์ด้วย และถ้าใครอ่านภาษาญี่ปุ่นออก ลองอ่านป้ายใต้จอดูค่ะ เป็นประกาศงานฉลองวันเกิดให้ไอดอลในมิลเลียนไลฟ์พร้อมกับมีงานฉลองเล็กๆ เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปีไอมาสด้วยในวันที่ 20 ก.ค. เวลา 17.00 น. (อีเวนท์นี้จะเล่าในเอนทรี่วันที่ 20 ค่ะ) ส่วนตัวเรารู้เรื่องอีเวนท์นี้มาก่อนหน้าแล้ว (เห็นจาก RT ผีญี่ปุ่น) และเป็นหนึ่งในเป้าหมายของการแสวงบุญครั้งนี้

สาดรูปรัวๆ ล่ะนะคะ

ตู้เครนเกมที่คราวก่อนก็ถ่าย เพียงแต่ของในตู้ไม่เหมือนเดิมเท่านั้นเอง

อันนี้เป็นมุมของเข็มหลัดอิจิบังคุจิเซ็ตฉลอง 10 ปีไอมาสกับอิจิบังคาเฟ่ฉลอง 10 ปีไอมาสอีกเช่นกัน

http://idolmaster.jp/blog/?p=13627
http://www.bpnavi.jp/kuji/item/1253
http://sn.bpnavi.jp/imas_cafe/

แต่คนขายไม่อยู่ เลยกะจะแวะมาทีหลัง ลองสังเกตป้ายเข็มกลัดให้ดี….

ป่ะๆ ขึ้นชั้น 2 กัน

มาถึงชั้น 2 แล้ว ชั้นนี้ก็มีทีวีจอใหญ่

ลิสต์สินค้าที่มีขายเฉพาะไอมาสออฟฟิชเชียลช็อปเท่านั้น จะหาซื้อข้างนอกที่ไหนก็ไม่มีค่ะ

อ๊ะ ตู้ไอมาสอาเขต….หืม? มีลายเซ็นด้วย?

ลายเซ็นของอักกี้ หรือว่าคุณฮาเซกาวะ อาคิโกะ เจ้าของเสียงโฮชิอิ มิกินั่นเอง

มีอีกตู้….อ๊ะ ซ้ายมือนั่นก็เหมือนจะมีลายเซ็น?

ลายเซ็นฮารามี่ หรือว่าคุณฮาระ ยูมิเจ้าของเสียงชิโจ ทาคาเนะค่ะ

มุมทันซาคุวันทานาบาตะที่แคสต์กับทีมงานมาเขียน เนื่องจากของเยอะมากเลยยังไม่ถ่าย เพราะยังไงวันที่ 20 ก็มาอยู่ดี

สาดรูปต่อ

เดี๋ยว….มาเห็นจากรูปตอนอัพบล็อกเนี่ยว่ามันมีพวงกุญแจปุจิมาส กรี๊ดดดดดดดดดดดดด ทำไมกูไม่ซื้อวะ!!!!!!!! อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

คอมมิค ซีดี แผ่นคอน แบ็คสเตจมาสเตอร์ก็มีนะ

เสื้อขาวกับหน้ากากสองอันข้างล่างนั่น ถถถถถถถถถถ

ปุจิมาสล้วนๆ มีเปเปอร์คราฟท์ด้วย ฮ้างงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

ภาพแขวนเป็นลายคีย์วิชวลของกลุ่ม Passion ก่อนอนิเมฉาย

ขวดน้ำข้างล่างนี่ก็อยากได้นะ เห็นคนรู้จักซื้ออยู่ ขวดทำเป็นชุด My Dear Vampire, Star Piece Memories, Forever Star☆☆☆ ขวดละ 1000 เยนรึเปล่าจำไม่ค่อยได้ พอดีมันมีประเด็นเรื่องน้ำมนต์ไอมาสหน้าคอน เพื่อนเลยทวิตถึงน้ำอันนี้

โซนนี้เคยถ่ายลงไปแล้วคราว SSA2014 แปะทัมบ์เนลเอาละกัน คลิกดูรูปใหญ่ได้ค่ะ
IMG_0069IMG_0070IMG_0071IMG_0072

การจัดเรียงและของในตู้เปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย

 

เกมนี้ฮะ http://www.sammy.co.jp/japanese/prj2/

ชม PV ได้ที่นี่ มีเฉพาะนิโก้นะ แซมมี่มันไม่อัพลงยูตูบ – –
http://www.nicovideo.jp/watch/1335953564
http://www.nicovideo.jp/watch/1336743969

เห็นตรงเคาทน์เตอร์มีให้เสี่ยงดวงด้วย (ตรงที่ POP มิกิตั้งอยู่) ไอ้ที่หมุนๆ แล้วจะมีลูกปัดสีร่วงออกมาน่ะ (ถ้าจำไม่ผิดเหมือนเป็นเสี่ยงดวงออริจินอลเฉพาะของช็อป) ก็ไปหมุนสุ่มค่ะ หมุนออกมาได้ลูกสีฟ้า รางวัลกระจอกสุด ถถถถถ หลังจากนั้นก็เลือกรางวัลได้ว่าจะเอาของบ้านไหนจาก 3 บ้าน (ไม่ต้องบอกนะว่าหยิบบ้านไหน)

รางวัลกระจอกสุดคือสติกเกอร์ จริงๆ เราจะหมุน 2 รอบค่ะ (รอบละ 400 เยนมั้ง) แต่พี่ชายพนักงานแกบอกว่าเมื่อกี้มันออก 2 ลูกครับ………….ฮ่วย….orz เลือกบ้านได้แต่ระบุไอดอลไม่ได้นะ สุ่มเอา

ลงมาข้างล่าง จะมาจับเข็มกลัดอิจิบังคุจิเซ็ตฉลอง 10 ปีไอมาส…เลือกได้อีกเช่นกันว่าจะเอาของบ้านไหน…

แต่! ช้าก่อน ลองเลื่อนไปดูรูปบนที่เราลงไว้แล้วบอกให้สังเกตป้าย…..เห็นแถบอะไรแดงๆ มั้ยคะ….

พี่สาว พนง. “จะเอาของอันไหนคะ”
DN “มิลเลียนค่ะ”
พี่สาว พนง. “ขอโทษค่ะ มิลเลียนหมดแล้ว ^^;”
DN “…………………………………………………งั้นเอา 765PRO ค่ะ”

ถ้าจำไม่ผิด เราได้ข้อมูลจากฝั่งก๊วนที่ไปอากิบะวันนี้มาว่าเข็มกลัดอิจิบังคุจิมิลเลียนที่ร้านในอากิบะก็หมด…..ความรู้สึกในใจตอนนั้นง่ายๆ ค่ะ ไม่ซับซ้อน “แสส” จบในคำเดียว….

หากลองคลิกเข้าไปดูในหน้ารายละเอียดแคมเปญจน์จะเห็นว่าคุจิอันนี้ใช้ iPad ในการสุ่ม ดังนั้นจะเห็นหมดเลยว่าเข็มกลัดอันไหนออกไปแล้วบ้าง เริ่มจากเลือกก่อนว่าจะสุ่มของบ้านไหนแล้วเลือกเซ็ตที่จะสุ่ม จากนั้นก็จิ้ม

ผลค่ะ….

เห็นยากิโซบะในถุงนั่นมั้ย……

ยกให้คนอื่นไปอุปการะต่อแทนละ เป็นโรคจิตอย่างนึงคือชอบเล่นอะไรพวกนี้นะ แต่ซื้อมาแล้วไม่ค่อยใช้ ขายต่อแทบตลอด

เสร็จแล้วออกจากช็อป นั่งรถไฟสายจูโอย้อนไปลงชินจูกุ ทำธุระอย่างอื่นต่อไป ซึ่งขอสคิปไปเล่าภาคไซด์สตอรี่….ซมซานกลับมาโรงแรมในสภาพอ่อนเปลี้ยเกือบ 4 ทุ่มพร้อมบ้าหอบฟาง เจ๊ พนง.ต้อนรับเห็นคงนึกในใจ “ไหนตอนกลางวันเอ็งบอกพะอืดพะอมจะอ้วก แต่แร่ดได้ทั้งวันนะยะ” มานับๆ ดูก็ 9-10 ชั่วโมงเลยนะ 55555555555 ถึงโรงแรมก็เซ็นรับพัสดุ (อ้างอิงจากตอน 0) เอาสัมภาระที่ฝากไว้ เอากุญแจขึ้นห้อง ไม่คิดว่าชาตินี้ตัวเองจะบ้าหอบฟางได้มากกว่านี้อีกแล้ว

นี่ไงของที่สั่งไว้

จนตอนนี้ก็ยังไม่ได้แกะค่ะ 5555 โอ๊ย อยากดูสามสาวทัวร์ฟุคุโอกะ T____T ชาวบ้านเค้าดูกันหมดแล้ว

เอาออกมากอง

กล่องมันใหญ่นะพวกคุณ ตกกล่องละ 50-60 บาทไทยได้มั้ง กินแทนข้าวมื้อนึงได้สบาย (ถ้ามีเครื่องเติมด้วย)

ปริมาณประมาณนี้ พองสุดๆ

กินเสร็จก็เล่นเน็ต แชทไปเรื่อยรออาหารย่อย แต่รอเท่าไหร่มันก็ไม่หายอืด รอนานกว่านี้ก็ไม่ดีเดี๋ยวจะดึกจนไม่ได้นอนเลยกะลงไปเดินเล่นข้างล่างย่อยอาหาร ทว่าฝนตกหนักมาก() เดินกลับเข้ามาแบบเซ็งๆ เจ๊ พนง.ต้อนรับเลยบอกว่าเอาร่มของโรงแรมไปใช้ได้ ขอบคุณค่ะ TwT

ออกไปลอว์สันใกล้ๆ โรงแรม มีโซบะขายนะ แต่ไม่มีสมุดโน้ต (ถึงมีก็ไม่ซื้อแล้วค่ะ…) ได้ปลั๊กต่อมาแทน กำลังประสบปัญหาหัวปลั๊กไม่พอพอดี คือตอนมาแสวงบุญคราวก่อนใช้แอนดรอยด์ มันไม่ค่อยเรื่องมาก รอบนี้ใช้ไอโฟน เจอหัวเสียบสายชาร์จมันเฉพาะตัวมากทำเอาอึ้ง…..เพราะไม่ได้เตรียมไป พาวเวอร์แบงค์ก็ต้องชาร์จ ไอโฟนก็แบตจะหมด เสียบสองต่อก็ได้อยู่แหละแต่กลัวไม่ทันตอนเช้า โชคดีที่ลอว์สันมีขาย (ตกลงลอว์สันมันคือร้านอะไรกันแน่…)

จากนั้นอาบน้ำ จัดของฝากที่จะเอาไปให้คนรู้จัก จัดของในห้อง นัดแนะจะไปเอาตั๋วจาก J  เขียนบันทึกการเดินทางวันแรกและนอน….ประมาณตอนตี 2 เกือบครึ่ง (……..) คิดถูกจริงๆ ที่เขียนบันทึกเดินทางไว้ นีก่็อ้างอิงจากบันทึกนั้นมาเยอะค่ะ (ฮา)

ตั้งนาฬิกาปลุกไว้สองอันเลย มือถือกับโทรศัพท์ของโรงแรม….เพราะพรุ่งนี้เรามีภารกิจที่พลาดไม่ได้ นั่นคือการซื้อสินค้าล่วงหน้าก่อนวันจริง…..

ราตรีสวัสดิ์…..พร้อมความเมื่อยล้า……

To be continued…

Advertisements

6 thoughts on “บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 1 : 16 ก.ค. ผจญภัยวันฝนพรำอันเหนื่อยล้า

  1. ร้านไอมาสที่นากาโนะน่าสนุกดีครับ แต่สงสัยนิดนึง ลายเซ็นของอักกี้กับฮารามี่บนตู้อาเขะมาสนี่เขาเซ็นเนื่องในอีเวนท์ไหนตอนไหนหว่า เพราะยุคอาเขดยังไม่มีมิกิกับทาคาเนะ แสดงว่ามาเซ็นกันหลังจากภาคSPออก?

    • เนื่องในโอกาสที่แวะมาเยี่ยมชมร้านล่ะมั้งคะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน >_<

  2. Pingback: บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 9 : 20 ก.ค. ตามรอยเท้าและฉลองวันเกิดที่แดนศักดิ์

  3. Pingback: บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 Side Story : หน้าร้อนโดดเดี่ยวของข้าพเจ้า | คุยเรื่องไอ

  4. Pingback: บันทึกแสวงบุญคอนเสิร์ต THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 3rdLIVE TOUR BELIEVE MY DRE@M!! (3) : วันเดทที่เฝ้ารอ [Live+Tour] | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

  5. Pingback: ไกด์การแสวงบุญคอนเสิร์ตไอมาส ตอนที่ 3 -ภาคเตรียมการแสวงบุญ- | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s