บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 5 : 18 ก.ค. -จากจุดเริ่มต้นถึงปัจจุบันกับ 765AS (บทจบ)-

ต่อๆ ครึ่งหลังของวันแรกเลย! ทำไมมันยาวได้ขนาดนี้

28. DREAM

สาวๆ ปรากฏตัวมาในอีกชุดหนึ่งที่ใช้สีดำเป็นหลัก อารมณ์คล้ายๆ กับชุดคอน 9 ปีเลยค่ะ

ไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่ได้ยินเพลงนี้….พอได้ยินเพลง THE Ai ก็รู้แล้วว่าเพลงนี้ต้องมาแน่ พอเพลงนี้จบ ตัวหนังสือชื่อเพลงก็ลอยไปเป็นข้อความบนจอ ตอนนี้เป็นคำว่า THE ID_ _MA _ _ER

29. Nageki no FRACTION

ตอนแรกนึกว่าจะเป็น Tonari ni…. ไม่นึกว่าจะเป็นเพลงนี้เหมือนกัน อยู่ๆ เพลงแลนทิสโผล่มาเฉย แอบงงนะแต่ก็กรี๊ดดังๆ ในใจ โบกแท่งไฟม่วงรัวๆ

30. Rebellion

แล้วก็ตระหนักในที่สุดว่าที่แทรกเพลงแลนทิสเข้ามาเพื่อให้เพลงนี้มันไม่โดด ไม่แปลกแยกรึเปล่า พอได้ยินอินโทรเพลงนี้ เรารีบเปิดแท่งไฟ Colorful Pro (เพื่อนร่วมรบตอน SSA แท่งนั้นแหละ) เป็นสีแดงแล้วถือเตรียมไว้ด้านล่าง โบกแค่แท่งไฟ Mix Penla Pro ในมือขวาไปก่อน พอถึง Shinjitsu no Aka ก็ยกมือซ้ายขึ้นโดยพลัน! โอ้ววว ทั้งโดมแดงกันอย่างพร้อมเพรียงค่ะ มันก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแล้วล่ะ แต่รู้สึกเนเน่ที่อยู่ข้างๆ จะตื่นเต้นมาก

31.relations

32. Zekken, Arui wa Nigerarenu Koi

เพลงจาก MA3 มาอีกเพลง แต่เพลงนี้ฟังไม่ค่อยบ่อยเท่าไหร่เลยโบกแท่งไฟอย่างเดียวพลางคิดในใจว่ายัยนิที่นั่งตรงไหนไม่รู้จะกรี๊ดตายรึยัง

33. Overmaster

ทีมนี้มัน…….ทีมไอสเต! ชวนคิดถึงจริงๆ เพราะสามคนนี้เคยร้องโอเวอร์มาสเตอร์ด้วยกันมาแล้วในคอนเสิร์ต THE IDOLM@STER STATION!!! First Live “HEART AND SOUL” มีแผ่นออกขายนานแล้วนะคะ ราคาดรอปลงไปเยอะมากแล้ว เลอค่าแก่การดู

ส่วน 2 เพลงก่อนหน้านั้นไม่มีอะไรเป็นพิเศษค่ะ คงฟังๆ โบกๆ สนุกมากในตอนนั้น

34. Fate of the World

เพลงที่คุ้นเคยกันดีจากมูฟวี่มาส….อย่าถามค่ะ จำอะไรไม่ได้()

35. KisS

เคยพูดกับปุโร่ยไว้ว่า……”อิจฉาคนได้ฟังคิสฮารามี่สดว่ะ (คอน 9) ต้องฆ่า”

……ดะ ดะ ได้ฟังแล้วกรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ตอนอินโทรขึ้นนี่คือกรี๊ดในใจ หลังจากนั้นจำอะไรไม่ได้แล้วค่ะ คาดว่าคงตั้งใจฟังและโบกแท่งไฟ….จำได้ว่าภาพ Visual Effect บนจอประกอบเพลงนีี้ทำได้เก๋ไก๋สไตลิชมาก

ฮารามี่เล่าไว้ในฮารามารุ…ตรงท่อนที่ร้องว่า “อยากให้จูบตรงไหน?” เดิมทีตั้งใจว่าจะใช้เสียงที่อัดไว้ แต่อันนี้ฮารามี่เสนอเองว่าจะพูดสดค่ะกรี๊ดดดดดดดดดด พูดเองสดๆ คนเฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮเป็นพายุเลย

36. Waratte!

เพลงช้าๆ…โบกแท่งไฟ….

หลังจบเพลงนี้ก็เข้าช่วง MC กัน บอกไว้อย่างนึงว่าคอนเสิร์ตนี้ต่างจากคอนที่ผ่านมาโดยสิ้นเชิงค่ะ คอนในอดีตส่วนมากพวก P จะยืนกันตลอดเลยนะ (ตอน SSA นี่ เรานั่งกลายเป็นว่าแปลกแยกไปเลย) แต่ในเซย์บุโดมนี้พอถึงช่วง MC ปุ๊บ ทุกคนสามัคคีกันนั่งแบบไม่ต้องรอให้ใครบอก นั่งแล้วก็เช็ดเหงื่อ กินน้ำ สาวๆ บอกว่าขอโทษด้วยนะที่ย้ำให้นั่งบ่อยๆ แต่การพักน่ะสำคัญมาก อยู่ๆ เซ็นเซย์แกเกิดนึกคึกอะไรไม่ทราบ แกอยากพูดสั่ง “นั่งลง” กับคนในโดม (……) แล้วดันมีคนลุกรับมุกเซ็นเซย์อีก เราก็พลอยลุกตาม ถถถถถถถถถถถถ

“นั่งลง!”

“ครึ่กครึ่กครึ่ก (เสียงคนนั่งเก้าอี้)”

เซ็นเซย์เห็นพวกเราเป็นหมาน้อยสินะ……………..

มีคนวาดเป็นการ์ตูนด้วย

และ MC นี้ยังไม่จบแค่นี้ค่ะ มันมีภาคต่ออีก ถถถถถถถถถถถถถถ

หลังจากนั้นช่วง MC ทุกคนก็คุยถึงอดีตเมื่อ 10 ปีก่อนตอนออดิชั่นไอมาส…เริ่มจากกระดาษแผ่นเดียวที่มีแค่รูปดราฟท์และไม่มีข้อมูลอะไรเลย ถ้าจำไม่ผิดมิงกอสพูดทำนองว่าเมื่อ 10 ปีก่อน งานแบบไอมาสเนี่ย ที่ให้นักพากย์มาร้องเพลงไปเต้นไปเป็นไอดอลด้วยเนี่ยมันยังไม่มีใครทำ ยังไม่มีใครรู้จัก แต่ว่ามาถึงตอนนี้…มีนักพากย์รุ่นใหม่ที่บอกว่า “อยากเป็นนักพากย์ไอมาส” เยอะขึ้น…..(;_;)

จบ MC ก็เข้าบล็อคต่อไป

37. Mata Ne

โว้วววววววววววววววววววววววว เพลงนี้ไม่ได้ฟังตั้งแต่คอน 5 ปีเลยมั้งเนี่ย ชอบบบบบบบบบบบบบบบบ ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

แต่ฟังไปได้สักพักก็เกิดความผิดปกติขึ้น……ทำไมได้ยินแต่เสียงดนตรี…..

(อ๊ะ เหมือนเดจาวูกับเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน…กับอาซึมินและอิบุจังใน SSA)

พอมองจอก็พบว่าคุกิ๊วร้องไห้ใหญ่เลย ร้องแบบสะอื้นชัดเจน เคสคนอื่นคือยังพยายามทนและกลั้นไว้ได้ในระดับนึง แต่คุกิ๊วนี่คือมันเหมือน…กลั้นยังไงก็ไม่อยู่แล้ว แต่ละคนให้กำลังใจต่างกันไป ส่วนตัวเราเลือกที่จะมองเงียบๆ เฉยๆ ไม่ค่อยชอบคำว่าพยายามเข้า! อะไรงี้เท่าไหร่ พูดอย่างกับเค้าไม่ได้พยายามงั้นแหละ – – แต่ก็ไม่มีสิทธิ์ไปบ่นคนอื่นล่ะนะเพราะวิธีให้กำลังใจของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ถ้าอ่านบล็อกคุกิ๊วเอนทรี่นี้ เธอเขียนเล่าสาเหตุที่ร้องไห้ไว้ด้วย อาห์……..เราตั้งใจโบกแท่งไฟสีชมพูเต็มที่ด้วยความอินและอยากให้กำลังใจ

38. First Step

คนเพิ่งมาตามไอมาสใหม่ๆ น่าจะไม่รู้ที่มาเพลงนี้กัน…ปุโร่ยโฮกไว้บ้างละ ไปอ่านเอง (ฮา) ในบล็อกนี้เองก็เคยเขียนถึงไว้

น้อยครั้งมากที่อาซึมินจะร้องเพลงบัลลาดแล้วไม่ร้องไห้ อาซึมินร้องเพลงนี้จนจบโดยไม่ร้องไห้เลย (แค่น้ำตาคลอ)

39. Kimi ga Erabu Michi

เพลงจากมูฟวี่มาส แผ่นเดียวกับมาสเตอร์พีซ ส่วนตัวไม่ได้กรี๊ดเพลงนี้มากแบบโซระหรือฮิคาริเลยโบกแท่งไฟไปเงียบๆ

40. Kazahana

ร้องโอ้อออออออออออออออออออออออออออออออออออยู่นะ แต่อยากฟัง Koihana หรือ Flower Girl มากกว่า ณ จุดนั้น แต่ดูอารมณ์ของเพลงบล็อคนี้แล้วเพลงหลังหมดหวัง ^^’

ฮารามี่ก็ยังคงเป็นฮารามี่ที่โชว์คุณภาพเทพๆ ให้เป็นบุญหูอีกเช่นเคย

ทีนี้ไฮไลท์มันอยู่ตรงเวทีแองเจิ้ลจังตรงกลาง มันจะมีลิฟท์เตอร์ 9 ช่อง? แบบ SSA ล่ะมั้ง (จำพลาดก็ขออภัยด้วยค่ะ) ตอนก่อนไฟจะหรี่แล้วฮารามี่ลงไปทางลิฟท์เตอร์ เราก็เห็นเงาใครบางคนนั่งก้มสแตนด์บายอยู่ ดูจากทรงผมแล้วน่าจะมิงกอสแหงๆ….

ถ้ามิงกอส….น่าจะร้องเพลงอะไรล่ะ….สัญญานี่ตัดทิ้งเลย ไม่น่าร้องแน่ๆ….เจ้าหญิงนิทรารึ? หรือว่า…….

พอลิฟท์เตอร์ที่ฮารามี่ยืนอยู่ลดต่ำลง มิงกอสก็ขึ้นมาแทน ไอ้ตอนที่สวนกันตรงนี้คือมันบั่บ ถถถถถถถถถถถ อยากให้เห็นมาก รอดูแผ่นกันนะ

จำได้ว่าตอนนั้นสะกิดๆ คุยๆ กับมิกผีที่อยู่ซ้ายมือว่าเฮ้ย นั่นมิงกอสรึเปล่า….

ไม่ทันไร อินโทรเพลงก็ขึ้น! เพลงที่ยังได้ฟังแค่ไม่กี่ครั้ง!!!!

41. Saihyou

พอได้ยินอินโทรปุ๊บ เรารีบหันไปดูมิกผีข้างๆ ทันที เธออ้าปากหวอเลยค่ะ 555 นึกว่าช็อกตายไปแล้วเลยสะกิดๆ แล้วบอก

DN “ไซเฮียว เฮ้ย! ไซเฮียว”
มิกผี “รู้แล้ว!”
(อารมณ์แบบอย่าเพิ่งคุยกับกู)
DN “……..(หนูผิดไปแล้วค่ะ)…….”

เหมือนจะดูรีแอ็คชั่นมิกผีมากกว่ากับเพลงนี้ แต่ก็ตั้งใจฟังนะคะ =w=

42. LOST

มาสักทีเพลงที่รอมานาน เพลงนี้ล่ะค่ะคือสาเหตุที่ทำให้เราคิดว่ามิงกอสไม่มีทางร้องยาคุโซคุแน่ๆ ร้องเพลงแฮปปี้ขนาดน้้นแล้วจะมาต่อด้วยเพลงช้ำรักมันก็นะ ถถถถถถถ

ชอบเพลงนี้มากกกกกกกกกกกกกเป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว ดีใจที่ได้ฟังอีก (แต่ยังไม่มีเวอร์ชั่นไหนที่สู้เวอร์ชั่นวินเฟส 2013 ได้)

เมื่อเพลงนี้จบ ภาพตัวหนังสือปรากฏบนจออีกครั้ง คำว่า LOST ลอยเข้าไปแทรกใน THE ID_ _MA _ _ER กลายเป็นคำว่า

“THE IDOLM@STER”

ทั้ง 3 เพลงนี้เป็นเพลงที่เพิ่มเข้ามาใหม่ตอนออกอัลบั้มรวมฮิต THE IDOLM@STER Best of 765+876=!! แต่งเนื้อโดยคุณ yura ที่ชอบแต่งให้เพลงมีเนื้อเรื่องต่อกันอยู่แล้ว  3 เพลงนี้พูดถึงองค์ประกอบหลักของตัวเกมไอมาสอันได้แก่ “การพบเจอ” (THE Ai — เสียงใกล้เคียงกับคำว่า deai ด้วยแฮะ) “การต่อสู้” (DREAM การต่อสู้เพื่อฝัน) และ “การจากลา” (LOST ตอนท้ายที่ไอดอลต้องลากับโปรดิวเซอร์)

อยากให้ลองสังเกตเพลงกลุ่มที่เป็นชุดเดียวกัน

(1) THE Ai – DREAM – LOST
(2) เพลงกลุ่มในเมดเลย์

จะแบ่งสมาชิกในทีมกระจายกันไปร้องโดยไม่ซ้ำกันหมดเลย

43. Watashitachi wa Zutto…deshou?

รู้สึกว่าโคตรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรเหมาะที่เลือกสองคนนี้ให้ร้องเพลงนี้ จำอะไรไม่ได้นอกจากเซอร์วิสเอรินกอสเยอะมาก มีกอดกัน เอาหน้าผากชมกัน จ้องตากัน ยิ้มให้กัน นตพฟก%W$4-lกหจช รอตายกันในแผ่นได้ ช่วงท้ายๆ คนอื่นก็ขึ้นมาแจมด้วย

.

.

.

หลังจากร้องเพลงนี้จบ เหมือนไฟจะดับ….ดับมั้ง จำอะไรไม่ได้….จำได้อีกทีคือสาวๆ ยืนกันเป็นวงกลมที่เวทีแองเจิ้ลจัง

DN “(หืม ฟอร์เมชั่นนี้มัน….?)”

ใจเราเริ่มเต้นแรง……….

นึกถึงบทสนทนานี้ (คลิกดูสเตตัสแยกเข้าไปในแต่ละทวิตเลยจะเห็นบทสนทนาเต็มๆ ที่ยาวกว่านี้ค่ะ)

เพลงนี้ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมานานแล้ว แต่เรายังไม่ได้แตะ OFA เกิน tutorial เลยไง (หาซื้อเวลาได้ที่ไหนคะ) ทุกคนต่างพูดว่าเพลงนี้มันอีปิกและเป็นเพลงอารมณ์แบบปิดท้าย เราเลยกะว่าจะรอฟังตอนเล่นเอง แต่เมื่อปุโร่ยพูดซะขนาดนี้เลยไปหาคลิปดู

ผล……

หลังจากนั้นก็พูดมาตลอดว่าถ้าร้องเพลงนี้ในคอนสิบปีคงร้องไห้แน่เลย (ฮา)

จำ MC ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เท่าไหร่แล้ว จำได้แค่ว่าตั้งใจฟังมากๆ มากของมากที่สุด…..จนถึงประโยคสุดท้าย เซ็นเซย์พูดประมาณว่า….การที่ได้มายืนตรงนีี้มันคือโชคชะตา อยากให้ทุกคนรู้สึกถึงโชคชะตา (ประมาณนี้มั้ง?) คือมันโคตรแทงใจ แผ่นรีบออกกกกกกกกกกกกก ได้ยินคำว่า “โชคชะตา” เราหันไปพูดกับเนเน่อย่างตื่นเต้นว่า “เฮ้ย เพลงนี้มัน………….!”

เซ็นเซย์ “ชื่อเพลงคือ—–“

44. Destiny

ยกให้เป็น MVP ประจำคอนเสิร์ต 10 ปีวันแรกไปเลย

เพราะ MC ก่อนเข้าเพลงนี่แหละ

ท่าเต้นเป็นยังไงก็เชิญดู NPV นี้ที่ปุโร่ยทำไว้ได้เลยค่ะ TwT

ดูไปปลื้มไปตื้นต้นจุกอกไป…จนในที่สุดไฮไลท์ของเพลงนี้ก็มาถึง…ในช่วงดนตรีโซโล่กลางเพลง

อาซาปองเร่ง P ทุกคนในโดมว่าเร็วๆๆๆ เวฟๆๆๆๆ

นี่คือครั้งแรกที่เพลงนี้ถูกร้องแบบเต็มๆ ดังนั้นนอกจากสาวๆ ไอมาสแล้วไม่มีใครรู้หรอกว่าช่วงดนตรีนี้จะยาวแค่ไหน….ตอนนั้นในใจคิดแค่ว่าต้องไม่แป้กๆๆๆ…ทุกคนรู้แล้วตอนซ้อมว่าควรจะแก้ตรงจุดไหน คราวนี้ฝั่งสแตนด์ลุกกันไวมาก เราเตรียมพร้อมอยู่แล้ว

……..เวฟไล่มาเรื่อยๆ ด้วยความเร็วที่มากกว่าตอนซ้อมของฝั่งสแตนด์…………

มาถึงแล้ว!…….ชูมือแล้วก็มองเวฟเดินต่อไป….

ฝั่งอารีน่ากับฝั่งสแตนด์ไล่เวฟด้วยความเร็วสูสีกัน…..สูสีจนน่าลุ้น….

คราวนี้จะสำเร็จมั้ย……..?

ตอนที่ลุ้นสติหลุดสักพัก ก็แว่วเสียงใครสักคนบนเวทีหรืออาจจะหลายคนก็ได้ พูดกัน “สุดยอดๆๆๆๆๆ” แล้วกรี๊ดกร๊าด

DN “…………..เอ๊ะ?”

ไม่น่าเชื่อ…..เวฟของอารีน่ากับสแตนด์จบพร้อมกันอย่างเฉียดฉิว แถมทันก่อนดนตรีจบด้วย……มันเกิดขึ้นแล้ว ความสามัคคีของใครที่ไหนไม่รู้ มาจากต่างถิ่นทั่วประเทศ บ้างมาจากต่างประเทศ

แต่ปาฏิหาริย์เล็กๆ ก็เกิดขึ้น……ขอบคุณทุกคนในที่นั้นมากจริงๆ ค่ะที่ทำให้เราได้เห็นปาฏิหาริย์เล็กๆ อันนี้

อยากเห็นภาพมุมสูงมากๆ คิดว่าน่าจะมีแน่เพราะในเซย์บุโดมมีโดรน? ลอยไปลอยมาตลอดเวลาเลย (มันบินเลยล่ะทุกคนขา)

พอมาฟังไอมาสสตูดิโอตอน 227 มีพูดถึงเบื้องหลังเวฟของเพลงนี้ด้วย ตอนซ้อมกันทุกคนสิ้นหวังมากเพราะดูทรงแล้วคงไม่ทันแน่ ถถถถถ เพราะงั้นมิงกอสถึงพูดนอกบทว่าต่อไปจะมีเพลงที่ใช้เวฟเพื่อให้ผีๆ เตรียมตัวไว้ เพราะไม่ว่ายังไงก็อยากให้เวฟสำเร็จให้ได้ พอสำเร็จจริงๆ เลยตื่นเต้นสุดๆ

หลังจากจบเพลงนี้ก็ต่อเพลงสุดท้ายแบบไม่พูดพร่ำทำเพลง

45. Ai MUST GO!

ซ้อมเพลงนี้มาตลอด 1 เดือนก็จำเนื้อไม่ได้เป๊ะหมด บนจอก็ไม่มีเนื้อขึ้นให้ เลยร้องเท่าที่จำได้ เพลงนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าไม่ต้องคอลกัน ตบมือกันเองโดยอัตโนมัติ

พอร้องถึงท่อนฮุค พวกรุ่นน้องก็โผล่มา….ร้องไปเรื่อยๆ จนถึงท่อนสุดท้าย เซ็นเซย์บอกทุกคน “ร้องด้วยกันนะคะ”

คราวนี้เนื้อเพลงปรากฏขึ้นบนจอซะที….

ขอขอบคุณเธอ
และขอแสดงความยินดีร่วมกับเธอ
เส้นทางจะทอดยาวตลอดไป
พร้อมกับความรู้สึกที่สั่งสมมา
ตั้งแต่วันนั้นที่ฉันได้พบเธอ

เบื้องหน้าที่ทอดยาวไปอีกฟากของเส้นทางนี้
จะเกิดปาฏิหาริย์แบบไหนขึ้นบ้างนะ
เพื่อพิสูจน์ว่าปาฏิหาริย์นั้นเป็นยังไง

เราค่อยๆ เดินไป
ทีละก้าวกันเถอะ
และมุ่งหน้าสู่เป้าหมายด้วยกันทุกคน

La La La La La La

ร้องมาได้ตั้งนานไม่ร้องไห้ พอช่วงต้นๆ เริ่มเสียงสั่น น้ำตาแตกทะลักตรงเดินด้วยกันทีละก้าว…ร้องอ่ะ ร้องเลย อารมณ์ตอนนั้นมันอินกับท่อนนี้มาก ก็ปล่อยน้ำตาทะลักไป พอเพลงจบค่อยหยิบผ้าขนหนูมาเช็ด….

หลังจากนั้นสาวๆ ก็ลงจากเวทีไป….ลงไปไม่ทันไรอิพวก P ก็อังกอร์ๆๆๆ กันละ คือใจเย็น ถถถถถถถ

ไม่นานนักภาพประธานทาคากิก็ปรากฏบนหน้าจอพูดว่า “อยากให้ช่วงเวลาพิเศษนี้มีต่อไปเรื่อยๆ บ้างรึเปล่า? ฉันอยากให้พวกเธอได้สัมผัสกับอนาคตหลังจากนี้ของ 765PRO”

DN “(อะ…อนาคต หรือหมายถึงเกมภาค PS4!?)”

.

.

.

DN “(เอาเถอะ แต่ตูก็เฮ….เดี๋ยวคงมา….)”

ต่อด้วย

DN “(อิลุงฮาราดะ แม่งเอาอีกแล้วเรอะwwwwwwwww)”

ทั้งโดมมีแต่เสียงฮาจริงๆ กับ PV อันนี้…

บรรยากาศเริ่มส่อเค้าไปในแนวว่า….”เอ๊ะ แล้วไอ้ที่พวกเรารออยู่ไหงยังไม่มาซะทีวะ” และไม่นานนักก็มีภาพบ้านหลังหนึ่งขึ้นมา (เหมือนรีสอร์ทอะไรพวกนั้นมั้ง)

DN “(เริ่มชะโงกตัว)”

จากนั้นเป็นภาพฮารุกะในกราฟฟิกใหม่ สะพายกระเป๋าไปเคาะประตูบ้านหลังนั้น บอกว่าจากวันนี้ไปขอรบกวนด้วย (น่าจะพูดแบบนี้นะ)

DN “(ลุกขึ้นยืน)”

ตัวหนังสือบนจอ ついに舞台はプレイステーション 4へ “ในที่สุดสถานที่ดำเนินเรื่องก็ผลัดเปลี่ยนไปสู่ PS4” แล้วไม่ได้ทำแบบตัวหนังสือมารวดเดียวด้วย ค่อยๆ ขึ้น ท้ายๆ คลิปเป็นช็อตซูมหน้าฮารุกะเหมือนมองใครสักคนในบ้าน และมีเสียงริจจัง ยาโยอิ มิกิแว่วมา

DN “W$#$$-4f!!!!!กดหก!!!!’??????ds908e!!!!!!”

เสียงเฮดังลั่นโดม เนเน่ที่อยู่ข้างๆ นี่เฮลั่นเลย ถถถถถถ ข่าวเรื่องภาค PS4 มันออกมานานแล้วเหอะ แต่ตื่นเต้นที่ได้เห็นกราฟฟิกใหม่ 555 ถามว่าประมาณไหน ก็น่าจะใช้เอ็นจิ้นเดียวกับ Starlight Stage นะ การลงสีโมเดลมันดูคล้ายๆ กัน

เมื่อเปิด PV จบ ชาย 3 คนผู้เป็นผู้คุมบังเหียนใหญ่ของโปรเจ็คต์ไอมาสก็ทยอยขึ้นมาบนเวที ได้แก่ คุณโคยามะ จุนอิจิโร่ โปรดิวเซอร์รุ่นแรก คุณซาคากามิ โยโซ โปรดิวเซอร์ใหญ่คนปัจจุบันของโปรเจ็คต์ไอมาส และคุณอิชิฮาระ อาคิฮิโระ ไดเร็คเตอร์ของโปรเจ็คต์ไอมาส

แต่ละคนพูดถึงความรู้สึก…คุณโคยามะพูดถึงประโยคโดมของฮารุกะท้าย PV แล้วคอมเมนต์ว่าไม่น่าเชื่อว่าจะมีวันนี้ได้ รู้สึกว่าคิดถูกแล้วจริงๆ ที่สร้างเกมนี้ขึ้นมา วันนี้มีความสุขที่สุดในชีวิต

ไดเร็ค 1 บอกว่าเค้าไม่ได้อะไรกับ 10 ปีเป็นพิเศษนัก ประมาณว่าให้ความสำคัญกับทุกวันอยู่แล้ว ไอมาสจะเดินต่อไปเรื่อยๆ ทำทุกวันให้ดีที่สุด ประมาณนั้น เพราะงั้นจะไม่พูดมาก ถามแค่คำเดียว “ไอมาสสุดยอดรึเปล่า!!!?” ทุกคนในโดมพร้อมใจกันตอบ…สุดยอดดดดดดดดดดด

ไดเร็ค 1 “ผมก็คิดว่าสุดยอดเหมือนกัน!”

ถึงคิวกามิ P….พร้อมแล้วค่ะ สีส้ม (กร๊ากกกกกกก) เฮนไตคอล เฮนไตๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

กามิ P บอกว่า PS4 ยังเริ่มพัฒนาไปได้ไม่เท่าไหร่ เพราะงั้น VTR ที่เปิดไปเมื่อกี้จึงเป็นการทำขึ้นเพื่อคอนเสิร์ตนี้โดยเฉพาะ ไม่มีกำหนดการปล่อยให้ดูข้างนอก (แต่เดี๋ยวมันก็คงเอามาเป็นของแถมอะไรในอนาคต เชื่อเถอะ) มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ชื่อว่า Variable Tune นำมาใช้กับไอมาสภาค PS4 นี้

ช่วงที่มีประกาศข่าวอะไรอยู่นี้ เนเน่ก็ถามเราว่านี่ครั้งแรกรึเปล่าที่เอามาประกาศตอนท้าย….เออ น่าจะครั้งแรกเนอะ….

เมื่อชายทั้งสามจากเวทีไป สาวๆ ก็กลับขึ้นมาใหม่

ENCORE

46.M@STERPIECEบางทีก็ไม่รู้จะทำไงกับแท่งไฟในมือดี เพราะ LED มันใหญ่ กรณีเพลงนี้ควรใช้แท่งไฟเคมีอย่างมาก เสียบนิ้วไปได้ ตบมือไปได้….

ความประทับใจเกี่ยวกับเพลงนี้? …..จำอะไรไม่ได้ค่ะ() จำอารมณ์ตอนนั้นได้ แต่จำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นบนเวที ถถถถถถ

หลังร้องเพลงนี้จบ เซ็นเซย์พูดว่า

“ฉันมองเห็นสายรุ้งที่ทุกคนสร้างขึ้นด้วยค่ะ ขอบคุณจริงๆ ที่พาพวกเรามาถึงที่นี่!”

47. Niji Iro Miracle

ยอมรับว่าค่อนข้างผิดคาดที่ได้ยินอินโทรเพลงนี้ แต่ดีใจมากที่ร้องอีก ชอบความหมายของเพลงนี้มากๆ และเหมาะมากจริงๆ ที่จะใช้ปิดท้าย ซึ้งไปคอลไป T^T โดยส่วนตัวชอบท่อน  この右手に憧れを そう 左に情熱を 握りしめ また駆け出そう 初めて会う未来へ เห็นภาพสาวๆ วิ่งขึ้นสายรุ้งมุ่งหน้าไปหาแสงเจิดจ้าเลย

48. THE IDOLM@STERรุ่นน้องกลับขึ้นมาอีกครั้ง เริ่มด้วยเพลงนี้ก็ต้องปิดด้วยเพลงนี้สิ! คอลกันอย่างสนุกสนานเมามันส์

พอร้องจบแล้วเค้าก็ไปกันเป็นคู่ๆ…ไฮไลท์คือเปียวน์คิจิที่เสียงแหบแห้ง (ไปทำอะไรมาคะ วันนี้คุณแค่มาซัพพอร์ทนี่) ต้องให้ยุยต้งช่วยพูดแทน ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นนะ คิดว่าตอนไม่มีคิวคงกรี๊ดหน้ามอนิเตอร์หรือตอนเมดเลย์อาจจะร้องสุดเสียงไป ประมาณนั้น แต่ถ้าให้เราเดาล่ะก็เปียวน์คิจิน่าจะกรี๊ดเซอร์วิสของเอรินกอส (ยามาซากิ P พรุ่งนี้คุณต้องขึ้นแสดงอีกนะคะ ถถถถถถถถ)

คู่สุดท้ายคือเอรินกอสที่ตะโกนขอบคุณโดยไม่ใช้ไมค์

ถัดจากนั้นก็เป็นการปิดท้ายตามธรรมเนียมของประธานที่ให้ยกแขนตบมือเหนือหัวทีนึง จำไม่ได้แล้วว่าอยู่ไอมาสไซโควกับเค้าด้วยรึเปล่า น่าจะอยู่แหละ….

เพลงส่งท้ายตอนออกจากโดม – i

เปิดเป็น BGM ตอนให้คนเดินกลับค่ะอันนี้

แปะทวิตจาก official ให้ดูบรรยากาศ

สาวๆ มิลเลียนบางคนทำผมวันแรกกับวันสองไม่เหมือนกันด้วยนะ

“ถึงพูดได้แค่คำพูดไม่สวยหรูแต่ขอบอกหน่อยเถอะนะคะ ขอบคุณมากค่ะ! ที่ร่วมสร้างคอนเสิร์ตด้วยกัน เสียงแห่งความสุขยังดังก้องในหูอยู่เลย เสียง อารมณ์ ความรู้สึกของทุกคนอัดแน่นเต็มอยู่ในโดม เป็นสุดยอดความสุขที่สุดยอดจริงๆ วันพรุ่งนี้จะให้ฉันได้สัมผัสทัศนียภาพแบบไหนคะ?”

To be continued…..

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s