บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 7 : 19 ก.ค. -เดินสู่อนาคตพร้อมไอดอลมาสเตอร์ (บทต้น)-

พาร์ทนี้เป็นช่วงแรกของคอนเสิร์ตวันที่สองค่ะ วันแห่งการเสียสติ….

การแสดงวันที่สอง เริ่มไวกว่าวันแรกครึ่งชั่วโมง ตอนเดินเข้ามามีฝนตกนิดๆ ด้วย ตรงทางตรวจตั๋วมีสต๊าฟคอยแจกเอกสารพวกแบบสอบถามกับใบปลิวเช่นเคย เราบอกว่าเมื่อวานได้แล้วค่ะ แต่เจ๊แกก็ยังยิ้มแล้วยื่นให้ เลยต้องรับมา….

วันนี้เดินขึ้นเนินมาเหนื่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกก เพราะที่นั่งอยู่ลึกเข้ามาข้างในมากกว่า อะ แปะรูปประกอบอีกที

เรานั่งตรงเส้นสีน้ำเงินค่ะ ใกล้เวทีมากกว่าวันแรก แถว A7  มี 21 ชั้น ส่วนตรงโซน A41 แถวจะเพิ่มขึ้นเป็น 28 ชั้น ตอนเดินขึ้นเนินมาก็ส่องทวิตมิกผี เห็นกรี๊ดกร๊าดว่าที่นั่งเทพ ลุ้นอยู่เหมือนกันว่าจะเทพแค่ไหน ฮา

ตรงทางเดินขึ้นเนินก็มีบูทขายน้ำ ขายอะไรต่างๆ สัพเพเหระ ด้วยความที่วันนี้ร้อนมากแต่เราเอาน้ำมาน้อยกว่าวันแรก กลัวไม่พอ เลยต้องยอมควักเนื้อซื้อน้ำดื่ม Asahi ขวดละ 250 เยน -_-” วินาทีนั้นขอน้ำอะไรก็ได้ เย็นๆ กรูกำลังจะตาย ถถถถถถ ตรงจุดสูบบุหรี่ก็มีคนยืนสูบบุหรี่ (ร้อนชิบหายยังจะสูบกันอีกเหรอคะพี่)

ที่นั่งรอบนี้ต้องเดินลงไปลึกหน่อย วิธีหาที่นั่งของเราก็ง่ายๆ ค่ะ มองหาเด็กๆ สามคนนั้นว่าอยู่ตรงไหน (ฮา) พอไปถึงเนเน่ก็ให้เรานั่งติดข้างทางเดินกลางเลยเพื่อจะได้มีที่วางพาเนลประดับสแตนด์และได้รู้ว่าตอนเรายังไม่มา กามิ P มีออกมาเดินโชว์ตัวด้วย อะไรว้า อดเลย ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

นั่งกินน้ำเช็ดเหงื่ออะไรไป ก็มีเสียงประกาศอีกแล้วครับทั่น….

==================================================================================

19th July Field Announcer

Natsukawa Shiina & Itou Miku & Kurosawa Tomoyo

จำได้ว่าตอนแรกเป็นเสียงนันสึพูดก่อน เราจำได้และพอเดาทางออกละว่าต่อไปจะมายังไง….ยอมรับว่าเสียงอีกสองคนที่เหลือแยกไม่ออก ไม่รู้ด้วยว่าพูดกันสามคน() นึกว่าอีกคนเป็นโมโจะเหอะ ตอนท้ายๆ เสียงที่ไม่ใช่เสียงนันสึก็บอกให้ P ในโดมช่วยกันอวยพรนันสึที่ครบรอบวันเกิด 19 ปีเมื่อวาน….

“นักแข่งนัตสึคาวะ ชีนะ สุขสันต์….”

DN “วันเกิดดดด!!!!!!!!!!!!”

นี่แหละ เลยมีโปรเจ็คต์อวยพรนันสึด้วยไง หุหุ ตอนนั้นเราคิดในใจว่านันสึคงดีใจมากแน่ๆ มีคนหลักหมื่นอวยพรวันเกิดให้ นันสึเขียนถึงเรื่องนี้ไว้บนบล็อกอยู่ http://ameblo.jp/natsukawashiinablog/day-20150720.html

เราเองก็มารู้หลังจากอ่านรีพอร์ททีหลังว่าเป็นเสียงมิคคุกับโทโมโยะซามะ orz  พอรู้นี่แอบอมยิ้มเลย

ในหมู่ P จะรู้กันว่าสามคนนี้สนิทกันในชีวิตจริงด้วย (น่าจะสนิทกันตอน SSA2014) อีกทั้งยังเกิดปี 1996 เหมือนกัน สามคนนี้เลยเรียกกลุ่มตัวเองว่า 96年組 (กลุ่มเด็กเกิดปี 96) อ่านบนบล็อกหรือทวิตสาวๆ ก็จะรู้ว่าเค้านัดกินข้าว ไปเที่ยวกันเป็นพักๆ เช่น นันสึกับโทโมโยะซามะนัดมิคคุไปกินข้าวแล้วเซอร์ไพรส์วันเกิด โทโมโยะซามะไปดูคอนมิลเลียน 2nd แถมตอนซีดี YD ของ TrySail ออกใหม่ๆ โทโมโยะซามะก็โปรโมทลงทวิตให้อีก

=====================================================================================

อ๊ะ เกือบลืม ผังที่นั่งวันสองเป็นตามนี้

ทางเดิน = DarkNeon = เนเน่ = น่อน = มิกผี

และเช่นเคยเหมือนวันแรก มีเสียงผู้ชายปริศนาพูดแนะนำนักแข่ง (คนขึ้นแสดง) อีกตามเคย แต่ตอนนี้เรารู้แล้วว่าเขาเป็นใครเพราะได้ยินเขาพูดชื่อตัวเอง

ทุกคนที่เล่นไอมาสภาคคอนโซลมา ต้องคุ้นกับภาพนี้แน่ๆ….อ๊ะ ถ้ายังนึกไม่ออกล่ะก็……

เจ้าของเสียงนี้คือ คารุกุจิ เท็ตสึยะ (CV : โฮโซอิ โอซามุ) กรรมการออดิชั่นที่ให้คะแนนการเต้นนั่นเองค่ะ (เป็น DJ ด้วย) คำพูดติดปากก็ตามรูป 気に入っちゃったよオレ!(ถูกใจฉันมากเลย)  แกเลยจะแนะนำแบบ DJ สไตล์มาก แนะนำคนขึ้นแสดงจบหมดก็พูดปิดท้าย Check it out! เพลง ID:[OL] เวอร์ชั่น CD เฮียแกก็มาร่วมร้องท่อนแร็พนะคะ เซ็นเซย์กับมิงกอสพูดในไอมาสสตูดิโอว่า….คารุกุจิซังก็เป็นพวกพ้องอีกคนที่อยู่กับ “พวกเรา” มาตลอด 10 ปี

อนึ่ง กรรมการ Vo ก็พากย์โดยเซ็นเซย์แหละ ส่วนกรรมการ Vi พากย์โดยคุณโฮโซอิเหมือนกัน (เป็นตัวละครออกแนว “โอเน่” อธิบายง่ายๆ คือออกแต๋วๆ ฮ่าๆๆๆๆ)

ตอนนั่งรอก็กินน้ำ กินขนมรองท้อง แจกนามบัตรไปเรื่อย แอบแปลกใจว่าผีที่นั่งข้างๆ ในคอนเนี่ย คือแทบไม่มีใครมีนามบัตร คราว SSA2014 ก็แบบนี้ ทำไมวะ -_-‘

คอลชื่อสปอนเซอร์แบบวันแรกจบ ประธานทาคากิก็โผล่มาและมอบหน้าที่พูดเปิดงานให้กับ………

โดมนี่ฮือฮา เสียงเฮปะปนกันหมดทั้งเสียงกรี๊ดเสียงต่ำ 5555 เห็นบนจอนะว่าบาเนะ P กับทาเคอุจิ P ออกมา แต่หาไม่เจอว่าอยู่ตรงไหน เนเน่ก็ชี้ๆ ให้ดูว่าบาเนะ P ออกมาจากทางออกใต้ที่นั่งพวกเรา (เบส 1) พอดี (ดูภาพผังที่นั่งประกอบ)….อ้อ มิน่าเลยมองไม่เห็น…

พูดอะไรบ้างนี่จำไม่ได้แล้วนะคะ อย่าถาม 5555 พูดไปสักพักก็มี VTR จากริจจังออกมาเตือนข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติสำหรับคอนเสิร์ต ตอนจบบาเนะ P กับทาเคอุจิ P พูดพร้อมกันปิดงาน แต่เทคแรกทาเคอุจิคลุงพลาด พูดทับบาเนะ P เลยต้องมีเทคสอง ขอโทษใหญ่เลย 55555 รับรองว่าถ้าได้มาเห็นตอนทาเคอุจิคลุงรู้สึกผิดนี่ผู้ชายแถวนี้สาวแตกกันหมดชัวร์ ฟฟฟฟฟฟฟ

บาเนะ P กับทาเคอุจิ P กลับเข้าไป เริ่มงานด้วย VTR ที่นับตั้งแต่ 2005.07 จนถึง 2015.07 เหมือนวันแรก ธีมของวันนี้คือ MAIN WORLD 765PRO+CINDERELLA GIRLS+MILLION LIVE! สาวๆ ไอมาสกับ P ร่วมฉลองให้กับซีรีส์ “ไอดอลมาสเตอร์” ค่ะ

บทความที่แนะนำให้อ่านประกอบ

http://www.lisani.jp/interview-report/live-report/id125943
http://www.famitsu.com/news/201507/20083803.html
http://game.watch.impress.co.jp/docs/news/20150719_712486.html
http://www.gamer.ne.jp/news/201507190005/

ยืมภาพบางส่วนจากเว็บเหล่านี้อีกเช่นเคย และขอเตือนว่ามันจะเสียสติกว่าวันแรกมากมาย ถถถถ

พร้อมรึยัง….?

พร้อมแล้วสินะ ลุย!!!!!!!!!

.

.

.

1. READY!!

เริ่มด้วยประโยค “คุณโปรดิวเซอร์! โดมค่ะ โดม!” เหมือนเมื่อวาน แต่วันนี้สาวๆ เริ่มด้วยชุดดำก่อน

2. Onegai! Cinderella

เพลงนี้เนเน่หันมาคุยว่า “ไม่ขาวเนอะ” แล้วก็ขำๆ คอลๆ กันไป (อ้างอิงจากเอ็นทรี่นี้)

3. Thank You!

เพลงนี้รอเฮอยู่ละ เปิดแท่งไฟสีขาวรอเลย 5555555 แต่เกิดเหตุไม่น่าอภัยอย่างนึงคือเหมือนกล้องจะไล่ตามข้อความแนะนำไม่ทัน ตอนแนะนำคุณ อมมย. ชื่อขึ้นมาแล้ว แต่กล้องยังจับไอมิอยู่

หันไปพูดกับเนเน่ “อภัยให้ไม่ได้”

4. THE IDOLM@STER 2nd-mixยอมรับเลยว่าในคอน ไม่ได้สังเกตหรอกว่ามันเป็นเวอร์ชั่น 2nd-mix รู้แค่ว่าเป็นอุตะมาส….สาวๆ ก็กระจายๆ กันไป….34 คน…เต็มเวทีเลย…ทำลายสถิติ SSA ไปแล้ว สถิติใหม่ของอุตะมาสที่มีคนร้องเยอะสุดคือของคอน 10 ปีวันสอง

.

.

.

จากนั้นคั่นด้วย MC ของเซ็นเตอร์ตัวแทน 3 บ้าน….เซ็นเซย์ ฮัชชี่ เปียวน์คิจิ…เปียวน์คิจิเช็ดน้ำตาด้วยความปลื้มปริ่มด้วย….พูดไปสักพักเซ็นเซย์ก็กระซิบอะไรบางอย่างกับรุ่นน้องทั้งสองคน สองสาวพูดแบบไม่ค่อยแน่ใจนักว่าควรพูดดีรึเปล่า….

“ทุกคนคะ……..! นะ นั่งลงค่ะ!”

…….เซ็นเซย์ดูจะติดใจมากนะคะ ถึงกับยุให้รุ่นน้องเอาบ้าง ขี้เกียจลุกๆ นั่งๆ วร้อย ที่แคบwwwww อากาศวันนี้อบอ้าวมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ แป๊บเดียวเหงื่อท่วมกางเกง เฉอะแฉะสุดๆ

หลัง MC จบแล้วก็ต่อด้วย……

5. Welcome!!

เห้ย!!!! มาตั้งแต่ต้นๆ แบบนี้เลยเรอะ มิลเลียนรัวๆ เพลงรวมรัวๆ

หลังจบเพลงนี้เป็น MC ของมิลเลียนแนะนำตัว เปียวน์คิจิที่ลุยยาวมาตลอดไม่ได้พักเลยตั้งแต่ Thank You! (คนอื่นยังได้พักตรงทอล์คเมื่อกี้) เกิดอาการหายใจไม่ทัน โคโรอาซึมารับช่วงสานต่อ MC ให้แล้วโยนไปให้ยูคิโยะซังแนะนำตัวก่อน ตอนคุณคนนั้นแนะนำตัวก็รีบเปิดแท่งไฟขาวรอไว้แล้วตะโกน “เท็นจังงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง” สุดเสียง

ตรงนี้ฟังจากมิลิราจิแล้วรู้สึกมุ้งมิ้งมาก…เปียวน์คิจิบอกว่ารู้สึกปลื้มนะที่โคโรอาซึเข้ามาช่วยแบบไม่ต้องเอ่ยปากขอเลย ฟังแล้ววร้อยยยยยย ผัวเมียจูเนียร์คู่นี้นี่ ถถถถถถถถถถ (ผัวเมียรุ่นพี่ก็เอรินกอสไง)

นึกถึงตอน SSA ที่แค่ 3 เพลงแรกก็ไม่ไหวแล้ว แต่มาถึงเพลงนี้กลับยังแรงดีอยู่เลยทั้งที่สภาพแวดล้อมโหดกว่า แอบแปลกใจ

หลังมิลเลียนสตาร์แนะนำตัวจบก็บอกว่าจะส่งไม้ให้รุ่นพี่ต่อ……

………? ไหนรุ่นพี่……..

“ฮุเร ฮุเร กัมบาเร่—-!”

DN “!?”

ภาพปรากฏบนจอ……….รถเลื่อนอีกแล้วว้อย!!!!!!!!!!!!!!!!!

วันแรกเป็นรุ่นพี่หลอก P ให้สนใจบนเวทีเพื่อถ่วงเวลาให้รุ่นน้องขึ้นรถเลื่อน รอบนี้เป็นรุ่นน้องหลอกแทน โอ๊ยยยยยยยยย ตอนนั้นกรีดร้องในใจ แม่งงงงงงงงงงงงงงงงงง อิพ่องงงงงงงงงงงงง ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

6. Kiramekirari

ถ้าจำไม่ผิด รถเลื่อนของสามคนนี้อยู่ฝั่งเบส 3 (เส้นเขียว) ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ คอลสนุกๆ เพลงคิราเมคิราริฉบับที่ชอบสุดคือฉบับคอน 6 ปีที่เป็นคุณแม่ฮิโรมิร้องคู่กับมายาโกะซัง มันคือวิวิดที่ทรงพลังมาก….ลองไปหาดูนะคะ

7.  Vault That Borderline!

ส่วนรถเลื่อนของสองคนนี้อยู่เบส 1 ค่ะ (เส้นสีชมพู) อยู่มาตั้งแต่เพลงที่แล้ว แค่ไม่ได้ร้อง (ชักไม่ค่อยแน่ใจว่าตัวเองจำตำแหน่งผิดรึเปล่า……..) ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ กลุ่มที่ร้องคิราเมคิราริก็ขึ้นรถเลื่อนเดินสายโชว์ตัวต่อ ฮา เพลงนี้ได้ยินเสียงรั่วตอนเช้าเลยรู้ละว่ามาแน่

8. We’re the friends!

9. Dekitate Evo! Revo! Generation!

สองเพลงนี้กลับไปร้องที่เวทีข้างล่างอีกครั้ง จำอะไรไม่ได้เท่าไหร่เพราะว่าไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ คอลสนุก โบกแท่งไฟสนุกกันไป เพลงเดคิทาเตะเป็น 1 ในเพลงที่ได้ยินเสียงรั่วตอนเช้าค่ะเลยรู้ว่าต้องมีแน่

ตรงนี้ไม่แน่ใจว่าหลังจบเพลงมี MC คั่นรึเปล่า น่าจะแค่พูดต่อเพลงสั้นๆ จำได้ลางๆ ว่า “เพลงต่อไปที่จะร้องคือเพลงที่เหมาะกับยามเย็นแบบนี้มากค่ะ”

“โคโคโระ โนะ ทาคุโตะ กาาาาาา มิจิบิคุ โซร้าาาาาาาา”

DN “!?”

คนบนเวทียังไม่ทันลงไปหมดแล้วเสียงมาจากไหน….หรือว่า!?

รถเลื่อนอีกแล้วว้อย!!!!!!!!!!!!!!!!! (2)

10. Hoshikuzu no Symphonia

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด ชอบเพลงนี้มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

นอกจากคนร้องเพลงนี้ไม่ใช่สมาชิกออริจินอลตาม CD แล้ว……

ยังมีเท็น-มิคคุอีก

*#()่สดกfrterสาหึ้หกกย%E!@(P*(&++++!! (คือชอบเท็นกับมิคคุทั้งคู่ค่ะ)

แต่เป็นเพลงที่เราผิดหวัง เสียดายมากเช่นกัน คือมันหลายอารมณ์สุดๆ……..

เพลงนี้ร้องบนรถเลื่อน แถมรถฝั่งเบส 1 (เส้นสีชมพู) ด้วย……..

แต่วันนี้ไม่ใช่วันเสาร์……..

เรามองข้ามหัวเนเน่ไปสบตากับตาน่อน อารมณ์แบบ “………….อ่า…………..” กันทั้งคู่ (คนนึงติ่ง อมมย. คนนึงติ่งมิคคุ)

จากนั้นพวกเราสี่คนก็บ่นพร้อมๆ กันโดยไม่ได้นัดหมายว่า

“เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมาาาาาาาา TwT TvT TAT ToT”

พวกคุณคิดดูนะคะ….ถ้าได้ที่นั่งแบบวันเสาร์ นั่นหมายความว่าดิฉันจะได้สบตากับคุณ อมมย.ในระยะไม่เกิน 2 เมตร!!!! ดีไม่ดีคุณ อมมย.อาจจะโบกมือให้ดิฉันแบบฮัชชี่!!!!!

ที่นั่งวันเสาร์ที่เคยคิดว่ามันกาก กลับกลายเป็นที่นั่งเทพได้โดยพลันด้วยรถเลื่อน……

ในทางตรงข้ามก็เช่นกันค่ะ ที่นั่งที่คิดว่ามันแอบเทพเพราะเห็นเวทีชัดอาจกากได้เพราะรถเลื่อนเหมือนกัน…..

เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา เอาที่นั่งวันเสาร์คืนมา

คิดในใจพลางมองรถเลื่อนผ่านหัวไปในระยะ 20 เมตร….สาวๆ บริ๊งกันดี บริ๊งมาถึงข้างล่างเลย ไกลก็ไม่เป็นไรค่ะ ขอชมไว้เป็นบุญตา()

เพลงก็ร้องกันเพราะนะ แต่รู้สึกสติจะไม่ได้จดจ่อกับเรื่องนั้นมากนัก()

11. Sentimental Venus

3 คนนี้อยู่ในรถเลื่อนฝั่งเบส 3 (เส้นเขียว) เพลงนี้ก็ไม่มีคนจากสมาชิกออริจินอลของ CD เหมือนกัน แต่ทีมที่ร้องเพลงนี้มีความหมายลึกซึ้งแฝงอยู่ค่ะ คนที่ตามมิลเลียนลึกหน่อยจะรู้

สำหรับอิบุจังนั้น เรียกได้ว่าเป็นคนที่ร้องเพลงนี้บ่อยสุดในมิลเลียน เพราะเธอร้องแทบทุกคอนแม้กระทั่งอีเวนท์ของมิลิราจิเมื่อปลายปี 2013 จนเธอตั้งฉายาให้ตัวเองว่า “เซนติเมนทัลคิโดะ” แต่ว่าในคอนมิลเลียน 2nd ที่เพิ่งผ่านมานั้น อิบุจังไม่ได้ร้อง ก็นับว่าครั้งนี้คือการรีเทิร์นของเซนติเมนทัลคิโดะ

ส่วนนันสึกับยุยต้งคือสมาชิกที่ร้องเพลงนี้ในคอนมิลเลียน 2nd ซึ่งวันที่สองนั้นเกิดอุบัติเหตุเครื่องเสียงมีปัญหากลางเพลง…การแสดงเกือบต้องหยุดกลางคันแล้ว แต่ P ที่นั่นช่วยกันร้องอะแคปเปลล่าเพลงนี้ต่อการแสดงให้….ตั้งหน้าตั้งตารอแผ่นสุดๆ อยากเห็นมาก….เป็นอีกตำนานของคอนมิลเลียน 2nd ที่คนพูดถึงกันมากถัดจาก P คนนึงที่ป่วนในที่นั่งผู้เกี่ยวข้องเลย() ที่ชื่ออาซามิงกอส P อะไรนั่นน่ะ……เรียกได้ว่านี่คือการล้างตาของนันสึกับยุยต้งกลายๆ ที่ตอนนั้นยังร้องไม่จบเพลงดี ยังเหลือท่อนสุดท้าย แต่รอบนี้ได้ร้องจนจบแล้ว TvTb

.

.

.

จบบล็อคแรก ไม่ต้องรอให้บอก นั่งทันที ถถถถถถถถถถถถ นี่เพิ่งบล็อคแรก วิญญาณหลุดจากร่างบ้าบอไปถึงไหนแล้วไม่รู้

เอรินกอส สามสาวนิวเจน โคโรโคจิมะมา MC คุยเรื่องชุดกัน มีแซวชุดโคจิมะเปิดสะดือด้วย มิงกอสก็บอกให้ P ทุกคนช่วยกันขอบคุณ (กร๊ากกกกกกกกก) ฟังมิลิราจิ สามสาวมิลิราจิเล่าเบื้องหลังให้ฟังว่าโคจิมะเป็นคนเสนอตัวอยากโชว์สะดือเอง =w=b แถมตอนแรกชุดโชว์มากกว่านี้นะ แต่ไดเร็ค 1 สั่งเบรก (ไดเร็ค 1 แกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก)

ตอนพูดเข้าเพลง จำไม่ได้ว่าพูด “เพลงต่อไปคือเพลงที่ร้อนแรง” อะไรประมาณนี้รึเปล่า แต่เรานึกออกอยู่แล้วว่าเพลงอะไร

12. Jireru Heart ni Hi wo Tsukete

เพลงนี้เหมือนจะได้ยินเสียงรั่วตอนเช้าด้วยมั้ง….ชอบเพลงนี้อยู่แล้ว เพลงเท่มากกกกกกกกก ร้องเฮดังลั่น lol ทั้งโดมเป็นสีแดงโดยพร้อมเพรียง สีแดงนี้ไม่ใช่สีของคนร้องแต่เหมือนเป็นสีประจำเพลงมากกว่า

13. Shooting Stars

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด แต่เท็นไม่ได้ร้องหรอกนะ คือชอบเพลงนี้

ชัฟเฟิลคนร้องมาได้แหวกแนวมาก เป็นทรีโอสัญญาณไฟจราจรเหรอเนี่ย แอบแปลกใจเล็กๆ มีโคโรอาซึคนเดียวที่เป็นสมาชิกออริจินอลจาก CD

ตอนดูก็พยายามดูท่าเต้นเพราะเคยได้ข่าวว่าท่าเต้นเท่ แต่เวทีไกลชิบ (ร้องกันตรงเวทีแองเจิ้ลจัง เพลงจิเรรุแยกกันยืนตามเวทีดาว 3 สี) มองอะไรไม่เห็นเท่าไหร่ TvT

14. Orange Sapphire

มาถึงฝั่งซินบ้าง เพลงนี้ร้องบนรถเลื่อน ขอโทษทีค่ะที่จำไม่ได้ว่าฝั่งไหน สิ้นหวังจากเพลงซิมโฟเนียเศษดาวมาว่ากูแหงนหน้ามองไปก็เท่านั้น ดูจอดีกว่า() เสียงคอลดังมากกกกกกกกกกกกกกกกก คนข้างๆ ดิฉันก็จัดเต็มแท่งไฟเลย ถถถถถถถ

ดูดีๆ แล้วนี่มัน Dekoration feat. Jougasaki Mika นี่นา…

15. ØωØver!!

ทีมนี้อยู่บนรถเลื่อนอีกฝั่งนึงที่ตรงข้ามกับทีมเมื่อกี้ จำอะไรไม่ได้ นอกจากเสียงคอล “เนี้ย! เนี้ย! เนี้ย!” ของคนขวามือดังโคตรwwwww

16. SMOKY THRILL

วกมาที่เวทีด้านล่างอีกที…กลับมาอีกครั้งกับทีมริวกูโคมาจิพร้อมหน้า!!! เพลงนี้แบบฟูลทีมตั้งแต่คอน 7 เลยล่ะมั้ง (จริงๆ วันแรกก็ฟูลทีมนะคะแต่ร้องรามุเนะอิโระ) ช่วงดนตรีกลางเพลงมีอวยพรวันเกิดให้อาซึสะซัง ดีใจที่ได้อวยพร ^^

17. Otome yo Taishi wo Idake!!

มาซะที เพลงชาติประจำคอนไอมาส รอบนี้แปลกใหม่ตรงมีนูมาร่วมร้องด้วย คอลไม่เป๊ะ 100% แต่ไหลไปกับเค้าได้เรื่อยๆ

18. GOIN’!!!

เพลงนี้เริ่มด้วยเสียงตะโกนปลุกใจ “346PRO ลุยล่ะนะคะ!!!” ของอายัปเปะ

ในเดเระราจินั้น สาวๆ บอกว่าตามจริงหน้าที่นี้ควรเป็นของฮัชชี่มากกว่า แต่เป็นเพลงจากอนิเมเลยอยากให้ได้อารมณ์แบบอนิเม…เป็นอีกเพลงที่คอลดังและพร้อมเพรียงมาก คงเพราะอนิเมมีตัวอย่างมาให้อยู่แล้ว

จบเพลงนี้เป็น MC แนะนำตัวของสาวๆ ซินเดอเรลล่า และมาแบบไม่ทันตั้งตัวกับดรีมเมดเลย์!!!!

กลับมาอีกครั้งกับรวมมิตรสามบ้าน ไม่มีใครรู้ว่าจะร้องเพลงอะไรบ้าง เพราะงั้นมันคืออะไรที่โคตรลุ้นและพีคสุดๆ คราว SSA2014 นั้น เมดเลย์เป็นอะไรที่คนดูประทับใจกันสุดๆ แล้วและละลายกำแพงในใจคนไปได้เยอะทีเดียว รวมเราคนนึง

จริงๆ เก็งไว้อยู่แล้วว่าคอนเสิร์ตวันสองไม่น่าร้องเพลงโซโล่หรอก เวลาไม่พอ น่าจะเน้นยูนิตกับเมดเลย์ ซึ่งก็เป็นจริงมาตลอดตั้งแต่เพลงแรก

เตือนไว้เลยว่าต่อไปนี้คือโซนเสียสติ

19. GO MY WAY!!

รอบนี้ไม่มีอะไรมากวนให้เสียสมาธิแบบเมื่อวานละ ถถถถถ สนุกได้เต็มที่

20. Suteki na Kiseki

FFFFFFFFFFFFOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO

โคตรจะดรีมคอมบิเนชั่นเลยคู่นี้ ฮว้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

คอนเสิร์ต SSA2014 นั้นทำให้รุ่นน้องสองบ้านที่ห่างไกลกันมาตลอดได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นโดยมีรุ่นพี่ 765 เป็นตัวเชื่อมตรงกลาง มีกลุ่มซี้ปึ้กข้ามบ้านถือกำเนิดขึ้นจากคอนเสิร์ตนี้พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นคู่หูเบสบอลเรย์จามะ-ยุยต้ง สามสาวแก๊ง 96 รวมทั้งความสัมพันธ์ของสองคนนี้ก็เป็นผลผลึกจากครั้งนั้นเช่นกัน หลังจากคอนเสิร์ตนั้นแล้วทั้งคู่ก็ไปร้องคาราโอเกะด้วยกัน…

แลกเพลงประจำบ้านกันร้องด้วย เปียวน์ร้องโอเนซิน ฮัชชี่ร้อง 39 หุหุ

หลังจากนั้นก็มีงานด้วยกันอย่างเช่น คอนเสิร์ตอนิซามะ 2014 ต้องไปสัมภาษณ์ ถ่ายแพมเฟล็ท อัดเสียงเพลงธีมด้วยกัน

คอนเสิร์ต 10 ปีก็ได้เจอกันตอนซ้อม

ดูเสื้อแต่ละคนสิ ไม่ยอมน้อยหน้าอีกฝ่ายเลย ฟฟฟ (เปียวน์ใส่เสื้อ Full Graphic มิราอิ ฮัชชี่ใส่เสื้อคอนเสิร์ตซินเดอเรลล่า 2nd)

มิลเลียนกับซินเดอเรลล่าอยู่ด้วยกันนี่ไม่แปลกค่ะเพราะส่วนมากจะมีรุ่นพี่ี่อยู่ด้วย (ถ้าเป็นเวลาทำงานของไอมาสนะ) เวลาส่วนตัวเค้าจะสนิทกันนั่นก็อีกเรื่อง

แต่อันนี้คือยังไง….ไม่มีฮารุกะเป็นตัวเชื่อม รุ่นน้องเจอรุ่นน้องกันเอง…ตอน SSA2014 ไม่มีการจับกลุ่มเฉพาะรุ่นน้องแบบนี้นะ ทุกเพลงมีรุ่นพี่เสมอ…ยิ่งกว่านั้นสองคนนี้คือ เซ็นเตอร์ตัวแทนของมิลเลียนกับซินเดอเรลล่า มันต้องมีความหมายอะไรสักอย่างอยู่แน่ๆ…มานึกๆ ดู เพลง Blue Symphony ที่ยูคิโยะซังกับฟูรินร้องคู่กันในงาน Chou Ongakusai 2015 อาจเป็นการทดสอบฟีดแบ็กเพื่อคอน 10 ปีนี้ก็ได้

และช่างบังเอิญที่เนื้อเพลงขึ้นต้นเพลงนี้ ร้องว่า “Egao dake wa makenai yo!” (มีแค่รอยยิ้มนี่แหละที่ฉันไม่แพ้แน่นอน) ซึ่งถ้าลองดูดีๆ เหมือนเป็นการท้าทายอุซึกิที่มีจุดขายเป็นรอยยิ้มอยู่นิดๆ เหมือนกัน (เพลงอุซึกิดันชื่อ S(MILE)ING! อีกต่างหาก) หลังจบคอนก็เป็นที่พูดถึงกันในหมู่ P

ภาพทำนองนี้มีอีกเยอะเลยค่ะ =w=b

แม้เป็นเพื่อนแต่ก็เป็นคู่แข่งด้วยในขณะเดียวกัน เพลงนี้ทำให้รู้สึกไฮป์ได้อย่างดียิ่ง….เราได้เห็น “ปาฏิหาริย์แสนวิเศษ” แล้วค่ะ

21. Super Lover

แค่อินโทรขึ้นก็ FFFFFOOOOOOO ละเพราะชอบเพลงนี้มาก แต่ WTF ยิ่งกว่าเมื่อเนเน่บอกให้ดูอะไรบางอย่าง

เนเน่ “นี่ๆ ดูคนร้อง!”

พอคนทั้งโดมรู้สึกตัวกัน เสียงหัวเราะก็ดังแบบถล่มทลาย ตามด้วยเสียงเฮ ถถถถถถถถถถถ เพราะอะไรน่ะเหรอ?

– สองคนนี้สนิทกันตอน SSA2014 เพราะชอบเบสบอลเหมือนกัน ยุยต้งเป็นแฟนทีม Hanshin Tigers  เรย์จามะเป็นแฟนทีม Yakult Swallows ไม่ค่อยรู้เรื่องเบสบอลมากแต่เหมือนสองทีมนี้จะเป็นคู่แข่งกัน (ถถถถ)
– เวลาสองคนนี้คุยทวิตกันมักมีแต่เรื่องเบสบอล ไปดูเบสบอลด้วยกันอีก
– เมาท์กันจน AmiAmi เป็นสปอนเซอร์ จัดรายการวิทยุให้ชื่อรายการ “Rei & Yui’s Bunka Housou Home Run Radio!” (มีฟลาวเวอร์สแตนด์จากรายการส่งมาถึงสองสาวด้วยนะ) คอร์เนอร์หรืออะไรต่างๆ ในรายการก็เอาธีมมาจากเบสบอล
– เซย์บุโดมเป็นสนามแข่งเบสบอล
– วันแรกถึงโดนจับให้เป็นคนประกาศไง ถถถถถ
– แล้วดันจับมาร้องเพลงด้วยกัน ถถถถถถ

จำอะไรไม่ได้เพราะเสียสติแล้ว 555555555555

ส่วนสูงจริงๆ ของสองคนนี้ตรงข้ามตัวละครนะ ยุยต้งสูงกว่าเรย์จามะ

22. Tokimeki no Onpu ni Natte

คราวนี้ย้ายไปร้องบนรถเลื่อน (ชีวิตวุ่นวาย มองล่างมองบน) พอเห็นว่าใครมาคอมโบกับโมโจะบ้างถึงกับร้องอะไรวร้อยยยยยยยยยยย ถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถ FFFFFFFFFFFFOOOOOOOOO

– โมโจะกับฮารามี่ร่วมงานกันครั้งแรกในอีเวนท์ที่ระลึกซิงเกิ้ล Thank You! วางขาย และสนิทสนมกันมากขึ้นจากคราวที่โมโจะไปเป็นแขกรับเชิญคอน 8 ปีรอบฟุคุโอกะ
– ทั้งคู่สนิทกันอย่างรวดเร็วมาก แถมยังต่างฝ่ายต่างเลิฟเลิฟ ใจตรงกัน โมโจะกรี๊ดฮารามี่สุดๆ ตามดูรายการ Anime TV ที่ฮารามี่เป็นพิธีกรทุกสัปดาห์ แม่โมโจะก็ชอบฮารามี่ (คุณแม่ไฟเขียวแล้วด้วยนะ)
– ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสองคนนี้เหมือนกันมากๆ ทั้งสไตล์การใช้ชีวิตและนิสัย และลงความเห็นว่าคงเพราะเป็นมนุษย์สายพันธุ์เดียวกัน เลยเข้ากันได้
– แม้กระทั่งมิงกอสยังออกปากว่า “ถ้าเรื่องโมโจะเลิฟล่ะก็ ไม่มีใครสู้ฮาระ ยูมิได้หรอก”

คู่ในฝันทีเดียว หุหุ ส่วนรุรุเคี้ยนนั้นเฉลยในเดเระราจิว่าที่ได้มาร้องเพราะ TOKIMEKI (Escalate) เหมือนกันนั่นเอง

เนื้อเพลงน่ารัก ฟรุ้งฟริ้งมาก แต่ฮารามี่ร้องแล้วมันเอโร่ย ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ ร้องฮู้วววววกันทั้งโดม (จขบ.ก็ร้องฮิ้ว ฮิ้วเสร็จแล้วเฮเป็นผีบ้าต่อ)

23.CHANGE!!!!

ย้ายจากรถเลื่อนเป็นเวทีด้านล่างอีกรอบ ยืนกระจายไปตามเวทีดาว

สิ่งที่จำได้ดีของเพลงนี้คือ……………”มีคนฟลายอิ้งร้องก่อน”

ร้อง “เชะ-” ขึ้นมาก่อนดนตรีขึ้น ผิดคิว ดีนะที่ไหวตัวทันน่ะ ถถถถถถ เนื่องจากมันวุ่นวายเลยไม่แน่ชัดว่าใครกันแน่ที่ฟลายอิ้ง แต่ จขบ.ค่อนมั่นใจว่าเป็นยูคิโยะซัง หวังว่าแผ่นจะไม่ตัดต่อตรงนี้ทิ้ง จำไม่ได้ว่าเนเน่หรือตาน่อนสะกิดให้ดูเท็น เหมือนเท็นจะมายืนแถวๆ เวทีดาวเหลือง มองแต่ตรงนั้นทั้งที่รู้ว่ามองไม่เห็น

24. Anzu no Uta

หลังคั่นด้วยเพลงหมู่ของรุ่นพี่ก็วกกลับมาเพลงเดี่ยวของรุ่นน้องอีกที รอบนี้เป็นซินเดอเรลล่าบ้าง ร้องกันที่เวทีแองเจิ้ลจัง…นี่คือหนึ่งในเพลงที่เรียกเสียงฮือฮาที่สุดของเมดเลย์ (แค่หนึ่งในหลายเพลงเท่านั้นค่ะ หึหึ) แรกๆ ก็แค่คอลกันไปตามปกติ จนกระทั่งถึงท่อน “อยากเลียอมยิ้ม อยากกลับบ้าน”

อาซึมิน “อยากดื่มชา อยากกลับบ้าน ยังจะต่ออีกเหรอเนี่ย?”

P ในโดม “!!!!!????” (ตามด้วยเสียงเฮอย่างบ้าคลั่ง เราด้วย 5555555)

มีการเปลี่ยนเป็น Yukiho Edition ป้าด!!!!

คอลเมย์เดย์ๆๆๆๆๆ มาจนถึงท่อน “อันซึ ขอเรียกร้องวันหยุด 8 วันต่อสัปดาห์”

อิบุจัง “คานะ ขอเรียกร้องวันหยุด 8 วันต่อสัปดาห์”

P ในโดม “!!!!!????” (ตามด้วยเสียงเฮอย่างบ้าคลั่งเช่นกัน)

เอาเป็นว่าเสียงเฮ เสียงกรีดร้องดังมาก ดังเวอร์ lol ปกติเพลงนี้มันก็บ้ากันอยู่แล้ว เวอร์ชั่นนี้ยิ่งหนัก

มีรูปล้อหลายเวอร์ชั่น lol

ข้อความบนเสื้อ ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

สำหรับเกณฑ์คัดคนมาร้องคือเพราะชื่ออาซึมิน 杏美 Azumi นั้นมีคันจิ anzu ส่วนอิบุจังนั้นมาจากบทคานะในมูฟวี่มาสที่ช่วงนึงเบี้ยว ไม่ยอมมาซ้อม เอาแต่กินๆ นอนๆ นั่นเอง =w=

25. Romantic Now

FFFFFFFFFFFFOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO

แก๊ง 96 FFFFFFFFFFFFFFFOOOOOOOOOOOOO

สติหลุดลอย จำไม่ได้แล้วว่าร้องกันที่ไหน แต่คงไม่ใช่บนเวทีดาวแน่ๆ ถ้าร้องใกล้ๆ ต้องจำได้ คิดว่าน่าจะร้องกันที่เวทีแองเจิ้ลจังเลยมองอะไรไม่เห็น จำอะไรไม่ได้ ไม่รู้ มัวแต่ฟิน คอลเอาคืนจากคราว SSA อาร์-โอ-เอ็ม-เอ เอ็นทีไอซี นาว!

อ้างอิงคำบอกเล่าของพยานคนอื่นๆ หลายคนบอกว่าสงสารนันสึมาก เจอยอดมนุษย์สองคนประกบแบบนี้….อืม นั่นสิ….

หลังจบคอนเสิร์ต มีคนได้ไปอีเวนท์ FIVESTARS ที่โทโมโยะซามะเข้าร่วมด้วย (เป็น お渡し会 เลยจะมีโอกาสได้คุยกันนิดหน่อย)

ตามจริงแล้วคนที่ร้องเพลงนี้ไม่ใช่กลุ่ม 3 คนนี้ แต่สามสาวคุยกันว่าอยากร้องด้วยกันสักเพลงจัง ผู้ใหญ่เลยเปลี่ยนให้

ไดเร็ค 1 GJ!!!!!!

26. Mitsuboshi☆☆★

เพลงนี้ร้องบนเวทีดาว เมชิยะยืนตรงดาวน้ำเงิน อุเอชามะยืนดาวเหลือง คอลกันโคตรรรรรรรรรรรรรรดัง สำหรับเกณฑ์เลือกคนมาร้องคู่กับเมชิยะนั้น หลายคนเดาว่าคงเพราะสองคนนี้เป็นรุ่นพี่-รุ่นน้องค่าย 81 Produce นั่นเอง (สังกัดของนักพากย์นะครัฟ ไม่ใช่ของตัวละคร) อีกทั้งตัวมิโอะกับอุมิเองก็คาแร็คเตอร์ใกล้เคียงกัน ตัวละครร่าเริงแรงดี พลังงานล้นเหลือจนน่าเขกหัวให้อยู่เฉยๆ เงียบๆ บ้างในบางที =w=

หลังเพลงนี้เป็นช่วงพักสั้นๆ เล็กน้อย MC โดยเซ็นเซย์ นู บาเนะ P และทาเคอุจิ P มีการเล่นละครโรงเล็๋กสั้นๆ นูกับทาเคอุจิ P ออกมาจากทางออกเดียวกันเลยอยู่ด้วยกัน สองคนนี้ก็สวมบทเป็นฮิบิกิกับ P…ทีนี้กับฮิบิกิแนะนำตัวกับทาเคอุจิ P ปุ๊บ ทาเคอุจิ P ก็ให้นามบัตรมา ฮิบิกิเลยพูดอวดบาเนะ P ที่อยู่อีกฟากกับฮารุกะ (เซ็นเซย์) ว่าได้รับของมาด้วย บาเนะ P ถึงกับเดือด จะหาเรื่องตรูเร้อออออ แล้วถามหาว่ามีไอดอล 346 อยู่แถวนี้บ้างมั้ย (กะเอาคืนบ้าง)

ประมาณนี้ ฮา

เหมือนบาเนะ P จะเผาด้วยว่าตอนร้องเพลง GOIN’!!! กำลังกินข้าวกันอยู่ ทาเคอุจิ P กินข้าวไปร้องไห้ไป 5555

สุดท้ายก็ร้องเพลง Town ปิดกัน…เทด เทด เท~ แล้วกลับเข้าเมดเลย์

27. Furufuru Future☆

น่าดีใจที่แม้คนร้องจะเยอะขนาดนี้ แท่งไฟเพลงนี้ก็ยังเขียวอยู่

เมื่อวนมาถึงเพลงของ 765 ก็หมายความว่าจะวกกลับไปเพลงโซโล่จากฝั่งมิลเลียนอีกครั้ง ซึ่งจะไปต่อพาร์ทหน้าค่ะ

To be continued

Advertisements

One thought on “บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 7 : 19 ก.ค. -เดินสู่อนาคตพร้อมไอดอลมาสเตอร์ (บทต้น)-

  1. โอ้ยย ฮือ T v T
    ยิ่งอ่านยิ่งอยากให้แผ่นออกไวๆ อยากดูจิเรรุกับ Romantic now มาก >—>o
    #สลบ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s