บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 8 : 19 ก.ค. -เดินสู่อนาคตพร้อมไอดอลมาสเตอร์ (บทจบ)-

มาต่อกับเมดเลย์ที่ค้างไว้และคอนเสิร์ตวันสองช่วงครึ่งหลังค่ะ

28. Frozen Word

เพลงนี้ได้ยินเสียงรั่วตอนนั่งพักกับแก๊งผีไทย ถามแอดมินว่านี่เพลงใคร (ตอนนั้นได้ยินเสียงไม่ชัด) แอดมินตอบ “ยูคิโยะไง” ฟังสักพักก็อ้อเพลงนี้เอง….

ถ้าจำไม่ผิดเหมือนแยกกันยืนกระจายไปตามเวทีดาวล่ะมั้ง? ไม่มีอะไรเป็นพิเศษนักกับเพลงนี้ เข้าใจเลือกอายัปเปะมาแฮะ คิดดูสิ โฟรเซ่นเวิร์ดของมินามิ ส่วนนันสึมาร้องเพลงนี้นับว่าผิดคาดมากๆ (ฮา)

 

29. Believe my change!

คนอ่านอาจจะรู้สึกแปลกใจ…อ้าว จขบ.ติ่งมิลเลียนไม่ใช่เหรอ ทำไมคอมเมนต์เพลงนี้น้อย คือเฉยๆ กับเพลงนี้น่ะเลยจำอะไรไม่ค่อยได้

 

30. Liar Rouge

^ เกลียดคลิปข้างบนนี้จัง ทำตกหลุมบ้าอะไรไม่รู้ไปไหนต่อไหน เกลียดแลนทิส(*´⊿`)

พร้อมอ่านรึยัง? (ฮา ได้ยินเสียงถอนหายใจเฮือกหลายเฮือกเลย คนอ่านบล็อกนี้มาสักพักก็คงรู้มั้ง 5555)

ช่วงที่เราหนีคนไปนิชิโทโคโระซาวะตอนกลางวัน ตาน่อนก็ทวิตมาบอกว่าได้ยินเสียงรั่วของเพลงนี้ ตอนนั้นนึกแปลกใจอยู่ว่าจะเอาไปแทรกตรงไหน แต่ก็เตรียมพร้อมอยู่แล้วว่าร้องแน่ๆ

เพลงนี้ร้องบนรถเลื่อนค่ะ แล้วรถมันอยู่เหนือแถวที่นั่ง Royal seat ตลอด โดยส่วนตัวยึดคติพยายามไม่มองจอในคอนเพราะว่าไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหน แต่ภาพจากที่นั่งตรงนี้ ณ ที่นี้ เราจะไม่สามารถเห็นในแผ่นได้เลย อยากดูโคลสอัพหน้าสาวๆ ก็รอแผ่นได้ แต่เพลงนี้มีความรู้สึกว่าหันซ้ายมองหลังไปก็ไม่ได้อะไร (ฮา) เลยมองจอตรงหน้าแทน และไม่พลาดที่จะจดจำหน้าโดย่าของคุณโดย่ามิยะใส่สมองไว้ โคลสอัพถึง 2 ช็อตเต็มๆ (เวลาร้องจบท่อนฮุค เธอจะปิดท้ายด้วยหน้าโดย่าเสมอ แล้วเมดเลย์ร้องท่อนฮุคสองท่อนเลยมี 2 ช็อต) แทบจะวิ่งเข้าไปเขย่ามือกับตากล้อง รู้งานมาก 555555555

สำหรับเกณฑ์การเลือกคนมาร้องเพลงนี้ ว่ากันว่าเพราะ “ชื่อ” โซระกับโซระโซระ (เดี๋ยว คนอ่านอย่าเพิ่งงงกันนะ 555) ส่วนนูนี่มายังไงหว่า….ไม่เหลือสล็อตให้ลงล่ะมั้ง….หรือเพราะสีประจำตัวฮิบิกิที่ใกล้เคียงสี “ท้องฟ้า”?

 

31. The world is all one!!

เมื่อเพลงจากบ้านใดบ้านนึงครบ 3 เพลงก็จะวนกลับมาเพลงบ้านหลักอีกทีตามแพทเทิร์น ก่อนจะวกกลับไปเพลงโซโล่ของสาวๆ บ้านซินอีกที

 

32. Twilight Sky

ตอนเข้าโดมมาไม่นาน น่าจะช่วงก่อนเริ่มแสดงโน่นเลย เนเน่ชวนคุยว่า

เนเน่ “เจ๊ แล้วทไวไลท์สกายทำไงเนี่ย”
DN “ร้องด้วยเหรอ?”
เนเน่ “อือ ได้ยินเสียงซ้อม”
DN “อืม ไม่รู้สิ แต่พวกผีคงรู้งานมั้ง…อารีน่าส้ม สแตนด์น้ำเงิน อะไรงี้”

(สำหรับคนไม่รู้ว่าพูดถึงเรื่องอะไร รบกวนอ่านเอ็นทรี่นี้ค่ะ เกี่ยวกับเพลงนี้)

.

.

.

ทุกคนจำงาน Nico Choukaigi 2015 ที่จัดก่อนหน้าสักพักได้มั้ย ที่มีประกวดวาดรูปด้วย และนี่คือ 1 ในรูปที่ได้รางวัลค่ะ

เป็นอะไรที่คนพูดเล่นๆ กันมานานแล้วว่าอยากให้ร็อคไอดอลของมิลเลียนกับร็อคไอดอล (ฮา) ของซินเดอเรลล่ามาเจอกันซะที แฟนอาทเห็นเยอะนะ ไม่ใช่แค่รูปนี้รูปเดียว

.

.

.

เพลงนี้พอได้ยินอินโทร ทุกคนก็รู้ละว่าคิวต่อไปคือรูรี่ ปกติเพลงนี้มันก็ไม่ได้เหนือคาดอะไร ถ้าคนที่ขึ้นมาพร้อมกันไม่ใช่ไอมิ….

FFFFFFFFFFFFOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO

เสียงเฮดังลั่น ดังมาก ดังนาน เราเองก็ฮว้ากสุดเสียง….เพราะความฝันเล่นๆ ที่ใครหลายคนเคยพูดกันไว้แบบขำๆ มันเป็นจริงตรงหน้านี่แล้ว รู้สึกว่าคณะสี่คนของพวกเราจะบ้ากันทั้งแถบ ถถถถถ สติแตกไปตามๆ กันทั้งโดม

ลองกวาดตามองทั่วๆ โดม อารีน่าเป็นสีส้มทั้งแถบตามที่คาดการณ์ไว้ ส่วนสแตนด์เหมือนมีบางคนยังไม่รู้งาน แต่โดยรวมสีน้ำเงินก็ยังมากกว่า (เราโบกสีน้ำเงิน) ช่วยไม่ได้ล่ะนะ คนยังไม่รู้อีกเยอะ คงต้องโปรโมทกันต่อไป อย่าง Rebellion กว่าจะสำเร็จได้ก็หลายรอบ

หากพูดถึงทไวไลท์สกาย สิ่งที่เป็นธรรมเนียมของเพลงนี้คือ “แอร์กีตาร์” ของรูรี่….และในเมื่อเพลงนี้กลายเป็น collaboration ร้องคู่ไปแล้วก็……

เฝ้ารอด้วยใจตุ๊มๆ ต่อมๆ………

พอร้องมาสักพักนึง สองคนนี้ก็เดินเข้าหากัน แล้วยกแขนชนกัน เท่สวดยอดดดดดดดดด โอยยยยยยยยยย

ช่วงดนตรีโซโล่กลางเพลง….ลุ้นสุดตัว…….รูรี่กับไอมิหันหลังชนกันแล้วก็….

แอร์กีตาร์!!!!!!!!!!!!!

ตอนนั้นอาจเป็นวินาทีที่เสียงในเซย์บุโดมดังสุดเลยก็ได้ตลอดทั้ง 2 วัน….ดิฉัน? จะเหลือเหรอคะ ไปหมดแล้วสต่งสติ….

ดูรูปนี้จากบล็อกไอมิแล้วอยากกราบแทบเท้าสต๊าฟคนที่ถ่าย http://ameblo.jp/aimi-sound/entry-12055625844.html โอ๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

 

33. Onedari Shall We~?

ตอนแรกไม่ได้คิดอะไรกับเพลงนี้ ไม่ได้มีอะไรเหนือความคาดหมาย จนกระทั่งเนเน่ชี้ให้ดู พร้อมกับพูดเสียงตื่นเต้นมาก

เนเน่ “หูแมว…..!!! หูแมว!!! ใส่หูแมวด้วย!!”
DN “(นัตสึเน่ก็ใส่ทุกรอบที่ขึ้นคอนอยู่แล้วนิ?)”

เรามองเวทีและพบว่า….เปล่าหรอกค่ะ….หูแมวที่ว่าน่ะ….

คือมิคคุโว้ยยยยยยย กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด

เราหันไปมองตาน่อน….อืม แท่งไฟเหลืองเต็มไม้เต็มมือเลย (สีแท่งไฟของยูริโกะคือเหลือง)

ส่วนเนเน่ จัดเต็มชมพูแล้ว…….อืม………

ลองคิดดูนะคะ ยามที่คุณสติแตกและต้องการคนข้างๆ ช่วยดึงสติ แต่คนข้างๆ และข้างๆ ของคนข้างๆ ดันสติแตกไปด้วยเนี่ย….มันเป็นอะไรที่…………chaos มาก ถถถถถถถถถถถถ

แถมมิคคุกับนัตสึเน่มาร้องเพลงตรงทางเดินเชื่อมดาวเหลืองกับดาวแดงอีก พูดสรุปคือตรงหน้าพวกตรูนี่แหละ!!!!! ในใจนึกอิจฉาตาน่อนเลย เพราะมิคคุเดินผ่านทางนี้บ่อยมาก ส่วนคุณ อมมย (……….)

อย่าถามว่าจำอะไรได้บ้าง จำไม่ได้ จำได้แค่มิคคุหูแมว และเรากับตาน่อนตะโกนมิคคู้วววววววววววดังสุดเสียงหลังจบเพลง

เหตุผลที่ทั้งคู่ได้ร้องเพลงนี้ด้วยกันเดาง่ายมากค่ะ มิคุ x มิคุ นั่นเอง

 

34. Never Say Never

อินโทรขึ้นมา….อ่า ฟูรินสินะ….และคงจะไม่กรี๊ดถ้าไม่เห็นคู่หูที่ร่วมร้องเพลงนี้……

โคโรอาซึ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

เสียงเฮที่ดังอื้ออึงทั่วโดมตอนนั้นไม่แพ้แอร์กีตาร์เลย หรืออาจจะมากกว่า ดูเอ็ทในฝันอีกคู่ คู่สีแดงออกอารมณ์ merry happy ซี้ๆ แต่อิมเมจของคู่น้ำเงินที่เรารู้สึกคือเหมือนเค้าจะวางระยะห่างกันนิดนึง แต่ระยะห่างที่ว่านั่นไม่ใช่เพราะเกลียดหรือไม่ชอบหน้า มันคือความรู้สึกที่มองอีกฝ่ายเป็นคู่แข่งและนับถือ ยอมรับฝีมือของฝ่ายตรงข้ามด้วยในเวลาเดียวกัน เปรียบเทียบแบบเห็นภาพ

คู่สีแดง = โชโจมังกะ     คู่สีน้ำเงิน = มังกะกีฬา

ลิงค์กันทั้งตัวละครและคนข้างในเลย

อย่าถามว่าเป็นยังไง! จำอะไรไม่ได้! สติแตก! จำได้แค่ว่ามันคือเนเวอร์เซย์เนเวอร์ที่ทรงพลังที่สุด เท่ที่สุด ร้อนแรงที่สุด ฟินที่สุดเท่าที่เคยฟังมา

อ่านสัมภาษณ์จากโปรเจ็คต์พิเศษฉลอง 10 ปีไอมาสของนิตยสาร Newtype ที่เอาตัวแทน 3 สายจาก 3 บ้านมาคุยกัน รอบของสีน้ำเงินอ่านแล้วค่อนข้างประทับใจทีเดียว ชอบมุมมองอะไรแบบนี้นะ คือเค้ายอมรับว่าอีกฝ่ายเก่งแต่ไม่ได้ยอมแพ้น่ะ….นับถือก็นับถือแต่ไม่ได้หมายความว่าฉันจะยอมถอยให้ อะไรทำนองนั้น ต่างฝ่ายต่างเป็นแรงผลักดันให้กันและกัน เท่จริงๆ…สมกับเป็นสายสีน้ำเงินของไอมาส

ทั้งมิลิราจิกับเดเระราจิที่ออนแอร์หลังคอน 10 ปี โคโรอาซึกับฟูรินต่างพูดถึงตอนร้องเพลงนี้เหมือนกัน และเขียนถึงกันไว้บนบล็อกด้วย อ่านดูได้ค่ะ

ฟูริน→ http://ameblo.jp/furicco-blog/entry-12052772510.html
โคโรอาซึ→ http://ameblo.jp/azusa-tadokoro/entry-12052631676.html

3 เพลงที่ผ่านมาคือบ้าอะไรวะ เหนื่อยชิบหาย เพลงซินเดอเรลล่ามันควรจะฆ่าเดเระผี แต่ทำไมติ่งมิลเลียนอย่างข้อยถึงรู้สึกเหมือนตายรัวๆ……เหมือนผีโดนฝังกลบในหลุม พอตะกายขึ้นมาจากหลุมได้ก็โดนกระทืบให้ร่วงกลับลงไปในหลุม….

 

35. Issho

โหยยยยยยยยยยยย ไม่ได้ฟังเพลงนี้ตั้งแต่คอน 7 ปีเลยรึเปล่าเนี่ย ร้องด้วยตัวแทนสัญญาณไฟจราจรจากทั้งสามบ้าน แต่บ้านหลักอักกี้ไม่มาเลยเหลือแค่เอรินกอสล่ะมั้ง หรือไม่อาจจะจงใจทำเป็นส่วนขยายจาก Watashitachi wa Zutto…deshou? เมื่อวาน สักพักสมาชิกคนอื่นๆ ก็ขึ้นมาแจมบนเวทีด้วย ไม่รู้ว่าเนเน่หรือตาน่อนที่บอกกับเราว่า

“(มิคคุ) ยังใส่หูแมวอยู่เลย….(เสียงสั่น)”

และนั่นคือความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับเพลงนี้ เพลงนี้ล่ะมั้งที่มีสาวบ้านซินคนนึงยืนผิดตำแหน่งแล้ววิ่งลนลานไปมาตรงทางเชื่อมดาวแดงกับดาวเหลือง

.

.

.

หมดเพลงนี้ก็เป็นช่วงพัก พักด้วยความรู้สึกว่ากูรอดมาได้ยังไง 555555 แปลกนะ จริงๆ น่าจะหมดแรงแล้วแต่ยังแรงดีสุดๆ สงสัยแรงสติแตกจากเมดเลย์ ถถถถถถถถถถ วันนี้ไม่มียาโยอิ ริจจัง มิกิออกมาทักทายแบบวันแรก

ช่วงพักก็ทวิตอะไรพวกนี้

(ไม่ใช่โนโจมี่จ้ะ…รุรุเคี้ยนนะ)

พิมพ์ผิดพิมพ์ถูกไม่สนใจละ พิมพ์ยาก สามารถเห็นความสติแตกได้อย่างดี คนที่เห็นคณะแสวงบุญทวิตกรี๊ดบ้ากันวันนั้นคงนั่งทุบโต๊ะกันไปแล้ว

เนเน่ชี้ๆ ให้ดูว่าข้างล่างมีน้ำขายด้วย เราก็วิ่งลงไปซื้อ (ไอ้ขวดละ 250 เยนน่ะแหละ) คือกินน้ำหมดไป 2 ขวดได้แล้วแต่ไม่รู้สึกอยากเข้าห้องน้ำเลย ได้ลูกอมเกลือจากมิกผีมาก็อม อร่อยดี น้ำขายดีมาก คนขายต้องวิ่งเอามาเติม เราก็รีบ กลัวกลับที่ไม่ทัน (ฮา) แต่มันไม่ได้ไกลมากเท่าไหร่

เพลงที่เปิดในช่วงพัก

1. PRETTY DREAMER

2. Susume☆Otome ~jewel parade~

3. ONLY MY NOTE

4. DRIVE A LIVE (Jupiter Ver.)

5. “HELLO!!”

คนที่ไม่ได้ไปไหนก็นั่งคอลกัน ตอนเพลง DRIVE A LIVE มา คนเฮดังมาก พวกแกกกกกกกก ถถถถถถ

เปิดเพลงครบทุกบ้านเลย ;w;

หลังจากนั้นเป็นช่วงเวลาเซอร์วิสไทม์ บาเนะ P กับทาเคอุจิ P ออกมายิงแจกลูกบอลลายเซ็น (รู้สึกเหมือนไม่ได้พักเท่าไหร่นะ) บาเนะ P เดินมาด้านที่ จขบ.นั่งด้วย แต่ยิงไปทางขวาๆ อดไป

ที่ฮาคืออันนี้

คนดัง ถถถถถถถถถถถถถถถถถถถ

มีเรื่องเล่าน่าประทับใจเกี่ยวกับลูกบอลลายเซ็นนี้ให้เห็นประปรายพอสมควร เช่น ใครอยากถ่ายรูปก็ขอเจ้าของบอลถ่ายได้ อีกเรื่องคือคนที่ได้แตะบอลคนแรกทำบอลหล่น แต่คนที่เก็บไปได้กลับไม่แย่ง คืนให้แล้วบอกว่าบอลนี้คือของคุณ เพราะคุณที่คนแรกที่ได้รับ…โอ้ว แมนสวดๆ

.

.

.

พอหมดช่วงพักก็ต่อด้วย….

 

36. Jibun REST@RT

วันนี้กลับกันกับวันแรก ช่วงครึ่งหลังสาวๆ กลับไปเป็นชุดขาวแบบในแพมเฟล็ท

พอจบเพลงนี้เป็น MC จำไม่ได้ละว่ามี “นั่งลง” อีกรึเปล่า ถถถถถ แต่ประทับใจสุดคือคุกิ๊ว

คุกิ๊ว “ทุกคนคะ ฉันอยากพูดอะไรอย่างนึงเป็นครั้งแรก”
P “????”

คุกิ๊ว “ฉันสนุกมากกกกกกกกกค่ะ!!!!!”

ในความรู้สึกเราช่วงแรกๆ….คนที่อยู่ห่างไกลไอมาสที่สุดในบ้านหลักคือคุกิ๊ว…ในบรรดาทุกคน คุกิ๊วคือนักพากย์ที่มีชื่อเสียงที่สุด ชนิดที่จะไม่มายุ่งกับไอมาสเลยก็ได้ด้วยซ้ำ แต่พอฟังคอมเมนทารี่ของคอนเสิร์ต 7 ปี+อ่านสัมภาษณ์ใน Backstage Master+ ก็เริ่มเปลี่ยนความคิดนิดนึง เพราะคุกิ๊วจำเพลงไอมาสเก่าๆ ได้ อย่าง Kosmos, Cosmos อะไรงี้ เพลงไอมาสมีเป็นล้านแต่ยังอุตส่าห์จำเพลงที่ไม่ใช่เพลงตัวเองได้ตั้งหลายเพลง คงจะรู้สึกผูกพันกับไอมาสในระดับนึงแหละ

จนช่วงคอน 8 ปี เหมือนเปิดไอสเตผ่านๆ ไปฟังตอนที่ไดเร็ค 1 มาเป็นแขกรับเชิญ (หรืออาจเป็นบทสัมภาษณ์ช่วงนั้น) แกพูดทำนองว่าแปลกใจที่คุกิมิยะซังอาสากระตือรือร้นมากที่จะร่วมทัวร์ครั้งนี้ด้วย

คราวทัวร์คอนเสิร์ต 9 ปี รอบโอซาก้าเป็นช่วงที่อากาศร้อนมากกกก แถมสถานที่จัดก็มีระบบระบายอากาศที่แย่ มีคนเป็นลมเป็นแล้งไปเยอะ การแสดงวันแรกต้องล่าช้าไปชั่วโมงนึงเพราะคุกิ๊วป่วยกระทันหัน ตอนแรกไดเร็ค 1 หรือกามิ P นี่แหละจะไม่ให้ขึ้น ให้งดไปเลย สุดท้ายคุกิ๊วก็ไฝว้จนได้ขึ้นแต่ลดจำนวนเพลงที่ร้องลงจากกำหนดการเดิม….

ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าคุกิ๊วจะให้ความสำคัญกับไอมาสขนาดนี้ มิงกอสเคยพูดออกรายการวิทยุประมาณว่า 理恵は熱い女 แล้วก็ถ้าใครมีแผ่นคอน 7 ปีจะมีภาพหลังเวทีที่ทุกคนตั้งวงบูมกัน ฟังจากซอร์สไหนก็จำไมไ่ด้ละ แต่น่าจะจากมิงกอสเหมือนกัน มิงกอสบอกว่าวันแรกแดนเซอร์ไม่ได้มาตั้งวงบูมด้วย วันสองก่อนบูมคุกิ๊วเลยเบรกไว้ก่อนแล้วเรียกให้แดนเซอร์เข้าวงมาบูมด้วยกัน เพราะแดนเซอร์ก็คือพรรคพวกที่ร่วมสร้างคอนเสิร์ตนี้เหมือนกัน

นอกจากนี้คุกิ๊วไม่เคยขึ้นร้องเพลงบนเวทีใดๆ เลย ที่เดียวที่เธอร้องและเต้นคือเวทีของไอดอลมาสเตอร์ค่ะ…..

เฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮกลับไปดังมาก เท่าที่เสียงจะมี ;w;

เอ…แล้วตรงนี้รึเปล่านะที่มีใครสักคนพูดอ้างอิงคำพูดของอาซาปองเมื่อวานที่ว่าให้สร้างเหงื่อด้วยสายรุ้ง มีคนนึงบอกว่ามีสายรุ้งพาดผ่านเซย์บุโดมจริงๆ ทั้งสองวันเลย เฮกันไป

 

37. Overmaster

ตรงนี้มีคนเคลมว่ามีช่วงนึงที่เงียบไป น่าจะใครสักคนลืมร้อง…วันนี้รึเปล่านะ หรือวันแรก (จำอะไรไม่ได้เหมือนกัน ฟฟฟฟฟ)

 

38. relations

ไม่มีอะไรจะเขียนค่ะ ถถถถ

 

39. Blue Symphony

โคโรอาซึกับเท็นจังเป็นสมาชิกขาประจำของเพลงนี้อยู่แล้ว (แปลกใจโคโรอาซึอยู่นะ ไม่ใช่สมาชิกที่ร้องใน CD แท้ๆ แต่ได้ร้องทุกรอบ) รอบนี้แปลกใจกับนันสึมากกว่า มองอะไรไม่เห็นเท่าไหร่เพราะไปร้องกันที่เวทีแองเจิ้ลจัง เพลงนี้เราอยากฟังเฉยๆ มากกว่าเลยไม่คอลค่ะ แค่ขยับแขนโบกแท่งไฟตามจังหวะ

 

40. Marionette wa Nemuranai

FFFFFFFFFOOOOOOOOOO

เป็นการจับคู่ที่ไม่เคยมีมาก่อนเลยสำหรับเพลงนี้ ปกติจะต้องมีโมโจะหรือโคจิมะ แต่รอบนี้กลับไม่มีแล้วเป็นคู่นี้แทน ผิดคาดสุดๆ ความทรงจำปลิวจำอะไรไม่ค่อยได้เลย ถถถถ แต่ที่แปลกใจคือทำไมแท่งไฟเพลงนี้เป็นสีเขียว ตอนเพลง Hoshikuzu no Symphonia ก็จำได้ว่าเป็นสีเขียว? เหมือนกัน ตอนนั้นคิดว่าเพลงนี้มันอาจจะมีส่วนเกี่ยวพันลึกซึ้งกับเนื้อเรื่องของ PSL Season 5 ซึ่งเรายังไม่ได้อ่าน มันอาจมีเหตุผลที่เพลงนี้เกี่ยวข้องกับมิกิอยู่ในนั้นแต่เราไม่รู้เองก็ได้…..เพลงนี้ยังไงก็งง งงสุดๆ แบบว่าเครื่องหมาย ??? ลอยเต็ม แต่เราก็โบกแท่งไฟเหลืองนะ เชียร์มิคคุ คำบอกเล่าของคนที่จำได้บอกว่ามิคคุเต้นสุดยอดมาก รอแผ่น ฮึ่ยยยยยย

จบเพลงก็ตะโกน มิคคู้ววววววววววววววววววววววววววว

 

41. Memories

ช่วงที่ร้องเพลงนี้ ดวงอาทิตย์เริ่มคล้อยต่ำแล้วค่ะ แดดแยงๆ เข้ามาในโดม

 

42. Nation Blue

รับชมอย่างเคลิบเคลิ้มและสงบนิ่ง แอบมีฟินเล็กๆ

.

.

.

หมดจากเนชั่นบลูเป็น MC มีอาซึมิน ฮารามี่ นู รูรี่ ยูกิงโกะซัง รุรุเคี้ยน โคโรอาซึ โมโจะ (จำคนที่ขึ้นมาไม่ค่อยได้ อันนี้เอามาจากเว็บข่าวอีกที แต่ทำไมในความทรงจำเราเป็นมิงกอสฟะ คงจำผิดแหละเพราะยังไงมิงกอสไม่น่าขึ้นมาพูดแน่) มีการพูดเกริ่นถึงเพลง Rebellion คนอื่นๆ บอกว่าอยากเห็น Shinjitsu no Aka นูก็ฮัมเพลง ทุกคนเปลี่ยนสีแท่งไฟจำลองสถานการณ์กันสำเร็จ บนเวทีก็กรี๊ดๆ กัน จากนั้นนู? พูดประมาณว่าถ้าไม่มีมิลเลียนก็คงไม่มีวันได้เห็นภาพแบบนี้ เลยอยากขอบคุณมิลเลียนหน่อย แล้วโยนให้โคโรอาซึลองสั่งเปลี่ยนดูบ้าง โคโรอาซึบอกอยากเห็น “สีขาว”

เราก็เตรียมละ ข้างนึงสีฟ้า ข้างนึงสีขาวเตรียมไว้ เอาหลบลงไปก่อน

โคโร “ชินจิตสึ โนะ….อาคะ (สีแดง)!!!!”
P ในโดม “???????”
DN “เอ๊ะ? wwww”

โคโรอาซึโดนแซวเละบนเวทีป่นปี้ไปเลยทีเดียว คนขำกันทั้งโดม สมกับเป็น pity….แต่เอาจริงๆ คนที่ชูสีแดงก็ยังมีประปรายนะ ดิฉันเห็นกับตา! (คาดว่าด้วยความเคยชิน) หลังจากนั้นมีเทคสองและสำเร็จด้วยดี

โคโรอาซึมาเผยในมิลิราจิว่าที่เลือกเป็นสีขาวเพราะอยากให้อาซึมินเห็นภาพประทับใจ ตั้งใจแบบนั้นแท้ๆ แต่กลับ…………..w  ด้วยความที่ร้องคาราโอเกะเพลงนี้บ่อยมากมันเลยติดปาก

.

.

.

.

43. Orgel no Kobako

เพลงนี้ยังไม่เคยฟังเต็มๆ ฟังแต่ตัวทดลองฟัง เราเลยตั้งใจรับฟังอย่างเคลิบเคลิ้ม เพลงนี้เป็นเพลงสาย Cool จากซีรีส์ Jewelries 002 ก็จริงแต่ไม่มีสมาชิกสาย Cool มาร้องเลย ถึงกระนั้นทุกคนก็พร้อมเพรียงโบกแท่งไฟสีน้ำเงิน เราก็โบกช้าๆ ซ้ายขวา สองมือด้วย (ฮา)

ที่ประทับใจคือตอนท้ายหลังจบเพลง ไฟดับ ทั้งโดมเงียบกริบ ท้องฟ้าข้างนอกมืดพอดี เห็นแต่ทะเลแท่งไฟสีน้ำเงิน ช่วงเวลาตอนนั้นมันเหมือนเทพนิยายอะไรสักอย่าง เชื่อว่าหลายคนน่าจะกลั้นหายใจเหมือนกับเรา ก่อนจะตบมือดังๆ พลางหันไปพูดกับเนเน่ว่าเมื่อกี้แท่งไฟสวยเนอะ…….เหมือนเห็นภาพปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติอะไรสักอย่าง

 

44. Message

อีกเพลงที่ชอบมากกกกกกกก โฮวกกกกกกกกกกกกก

 

45. Hitomi no Naka no Sirius

วนกลับมามิลเลียนอีกที เพลงนี้อารมณ์คล้ายๆ Orgel no Kobako ขิงๆ ทั้งบรรยากาศทั้งดนตรี ฟังอย่างสงบเสงี่ยมค่ะ….

ส่วนตัวคิดว่าอุเอชามะไม่เหมาะร้องเพลงช้านะ เพราะยังคุมเสียงไม่เก่งเหมือนเทียบกับคนอื่นๆ ไม่รู้เจ้าตัวตื่นเต้นด้วยรึเปล่า เสียงสั่นมาก

 

46. Kokoro ga Kaeru Basho

เพลงนี้มัน โฮววววววววววว 。゚(゚´Д`゚)゚。 เหมือนกับจะบอกเลยว่าสถานที่ที่หัวใจกลับมาก็คือ “ที่นี่” ที่ที่พวกเราอยู่ด้วยกันตอนนี้….

 

47. my song

วนกลับมา 765PRO อีกครั้ง ตอนแรกเราคิดว่า AS จะมายกทีม มองๆ บนเวทีก็สงสัย

DN “(อื๋อ? ทำไมมีแค่ 6 คน)”

ตอนนั้นเราไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้สังเกตอะไรเลยจริงๆ ค่ะ คิดว่ามันคงเป็นเรื่องของคิวแสดง….

ด้วยความที่ชอบเพลงนี้อยู่แล้วเลยสดับฟังอย่างตั้งใจ เพราะเนื้อเพลงเพลงนี้มันดีมากๆ ค่ะ พูดถึงอดีตจนปัจจุบันแล้วก็มองต่อไปยังอนาคต เหมือนเป็นเพลงไอดอลขอบคุณแฟนๆ ที่คอยให้กำลังใจจนมาถึงจุดๆ นี้ เคยพูดในทวิตหลายครั้งแล้วว่าอยากขย้ำคอและกราบ ผกก.นิชิโกริในเวลาเดียวกันที่เลือกเพลงนี้มาปิดท้ายตอนพิเศษของอนิมาส พูดตลอดตั้งแต่นั้นว่าเมื่อไหร่จะปล่อยเพลง my song เวอร์ชั่น 765AS มาให้เก็บซะที

อิมเมจเพลงนี้ในคอนเสิร์ตในหัวหลายๆ คนอาจค่อนข้างโอนเอียงไปทางคุกิ๊ว แต่สำหรับเรานั้นถือว่าเป็นเพลงของทุกคน ดังนั้นตอนเห็นว่าคนร้องมีแค่ 6 คนเลยรู้สึกเหมือนมีอะไรขาดๆ แต่ก็ดีใจค่ะที่ได้ฟัง

พอเพลงจบเข้าช่วง MC….แน่ล่ะ เพลงช้าก็ย่อมเงียบ….เรายังไม่นั่งเพราะไม่คิดว่าจะมี MC ยาวช่วงท้ายๆ แล้ว….

เซ็นเซย์เริ่มพูดก่อนเสียงสั่น

เซ็นเซย? “ทุกคนสังเกตรึเปล่าคะ? สมาชิกทีมนี้น่ะ….”
DN “(หือ???)”

เซ็นเซย์ “อยู่ด้วยกันมาตลอด…10 ปีค่ะ”

DN “!!!!!”
เซ็นเซย์ “ท่อนสุดท้ายของเพลงนี้ร้องว่า ‘owaranai my song’ เพราะงั้นไม่มีวันจบค่ะ”

โดมมีคนอยู่ตั้ง 3.8 หมื่นคน แต่กลับเงียบเหมือนกับไม่มีใครอยู่ที่นั่นเลย…ส่วน จขบ.ตายสนิทแล้ว ไม่สิ เหมือนมีหอกแหลมทะลวงเสียบฉึกทะลุหัวใจแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

หากสังเกตดีๆ แล้ว ทุกคนที่ร้องเพลงนี้คือสมาชิกรุ่นแรกสุดที่อยู่มาตั้งแต่สมัยอาเขต (อักกี้เข้ามาตอนภาคกล่อง ฮาระนูมาตอน SP อาซึมินมาตอนภาค 2)

ผ้าขนหนูมิลเลียนมูลค่า 2100 เยนได้ใช้งานคุ้มมากที่สุดก็เพลงนี้ล่ะค่ะ….เช็ดเข้าไป เช็ดเข้าไป….เราไม่ได้มองคนอื่นว่าเป็นเหมือนกันมั้ย แต่เชื่อว่าแทบทุกคนในที่นั้นเช็ดน้ำตากันหมด พวก P รุ่นพี่ที่เค้าตามมานานรู้ตัวกันตั้งแต่เห็นคนร้องกันเยอะ เราได้แต่เจ็บใจที่ตัวเองที่มองไม่ออกจนกระทั่งฟัง MC ยังต้องเรียนรู้อีกเยอะจริงๆ

หลังจากนั้นทั้งหกคนก็กะจะพูดถึงความลำบากและความรู้สึกที่มีมาตลอด 10 ปี เท่าที่เราจำได้คือเซ็นเซย์บอกว่าไม่รู้จะพูดอะไรดี มิงกอสเลยโบ้ยไปให้ตัวปล่อยมุกอย่างอาซาปองพูดแทนเพราะเดี๋ยวก็หาเรื่องมาพูดจนได้แหละ แต่อาซาปองพูดไปได้นิดนึงก็ร้องไห้……อาซาปองตัวยิงมุกคนนั้น….ร้องไห้….ร้องแบบปล่อยโฮเลยด้วย….

อาซาปองโยนต่อให้ฮิโรมิซัง ฮิโรมิซังบอก เอ๊ย ไหงงั้น พอพูดๆ ไปปากเริ่มเบะแล้วก็ปิดปากร้องไห้ ….

ถึงไม่ได้ปล่อยโฮแบบอาซาปองก็เถอะแต่หลายคนแทบทนไม่ได้เมื่อเห็นคุณแม่ร้องไห้ ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาว่ากันว่าฮิโรมิซังไม่เคยร้องไห้กลางคอนเลยแม้แต่ครั้งเดียว ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ต 5 ปีตอนที่ทุกคนต้อนรับอาซึมิน คอนเสิร์ต 7 ปีตอนร้องเพลง Issho หรือแม้แต่ Yakusoku ในคอน 9 ปี คุณแม่เองก็เคยประกาศว่าจะไม่ร้องไห้เด็ดขาด เพราะพอร้องแล้วจะเบรกไม่อยู่ (จิตวิญญาณมืออาชีพน่ะแหละนะ แถมถ้าร้องไห้ต้องเหนื่อยช่างแต่งหน้ามาแต่งให้ใหม่อีก)

…..ฮิโรมิซังคนนั้น……

ฮิโรมิซังรีบกลบเกลื่อน โยนให้คุกิ๊วต่อ คุกิ๊วมีสะดุ้งตกใจนิดหน่อย แล้วพูดเสียงดังว่า…ฮิโรมิจังโยนมาทางนี้ทำไม รู้ก็รู้ว่าฉันขี้แย ขึ้นคอนทีไรร้องไห้ตลอด ไอ้ฉันน่ะอุตส่าห์หวังพึ่ง ให้ฮิโรมิจังเป็นด่านสุดท้ายแท้ๆ…แล้วก็ร้องไห้พูดไม่ออกไปอีกราย ฮิโรมิซังบ่นๆ มาว่าตัวเองไม่ไหวแล้วเหมือนกัน

มิงกอสเลยต้องเป็นคนพูดปิดท้ายเอง พูดว่ายังไงบ้างอย่าถาม จำไม่ได้แล้ว….คร่าวๆ ว่าพูดถึงคนที่มีเหตุผลบางอย่าง ไม่สามารถมายืนในที่นี้ได้ด้วย…อาห์ แผ่นรีบออกเถอะค่ะ

จากนั้นเซ๋็นเซย์ประกาศว่า “ต่อไปคือบล็อคสุดท้ายแล้วค่ะ” ปกติคนก็จะร้องเอ๋——- กัน ทว่ารอบนี้ทุกคนต่างปรบมือให้ ไม่ใช่ว่ารู้กาลเทศะหรืออะไรหรอก บรรยากาศแบบนี้ใครมันจะกล้าเอ๋ฟะ….

ตอนดูอยู่ก็แปลกใจว่าทำไมไม่มีใครให้คิงพูดอะไรเลย เอรินกอสมาเฉลยในไอมาสสตูดิโอว่า…ด้วยบรรยากาศตอนนั้น เซ็๋นเซย์เหมือนเกรงๆ ไม่กล้าให้คิงพูดเท่าไหร่ เพราะตอนนั้นคิงมองไปข้างหน้า….มองแต่พวกโปรดิวเซอร์…เหมือนกับไม่ได้อยู่ที่นี่แล้วแต่ก็อยู่ที่นี่ บรรยากาศของคิงที่เห็นตอนนั้นทำให้ไม่กล้าทัก เซ็นเซย์คิดมากเหมือนกันว่าคิงจะติดใจประเด็นนี้รึเปล่า มิงกอสก็บอกว่าจิอากิไม่คิดงั้นหรอก การไม่พูดอะไรนี่แหละคือการสื่อที่ชัดเจนที่สุดในแบบของจิอากิ สมเป็นจิอากิที่สุด…

มีบางคนคอมเมนต์เหมือนกันว่าตอนนั้นคิงไม่ได้ยกมือที่ถือไมค์ขึ้นมาเลย….คงไม่ได้กะพูดอยู่แล้ว…

P แทบทุกคนยกให้ MVP ของคอนวันสองคือเพลงนี้ ลองอ่านดูได้ว่าแต่ละคนประทับใจขนาดไหน https://twitter.com/search?q=my%20song%20%2010th%20lang%3Aja%20since%3A2015-07-19%20until%3A2015-07-21&src=typd อันนี้ตั้งค่าไว้ให้หาแค่จนวันที่ 21 ก.ค. อยากได้ผลมากกว่านี้เสิร์ชกันเองเน่อ

 

 

48. Star!!

เป็นลำดับที่ขี้ขลาดสุดๆ….หลังจากบอกเล่าอดีต ปัจจุบันและบอกให้รู้ว่าอนาคตจะไม่จบแค่ตรงนี้แล้ว ก็แสดงอนาคตที่ว่านั่นให้เห็นกันต่อเลย ถึงไม่เคยคอลมาก่อนแต่เพลงคอลง่ายมาก เพลงโคลัมเบียนี่จับล็อคเข้าเท็มเพลทคอลง่ายค่ะ

ตรงเพลงนี้มีคนพูดถึงไอ้เซ็ตบนเพดานที่ทำเป็นรูปดาว (อ้างอิง http://japan.cnet.com/image/l/storage/35067637/storage/2015/07/21/adae2fb4ea317ede1fab540a3f2f37e6/14.jpg) ตอนร้องเพลงนี้ก็มีฉายภาพจากตรงนั้นด้วย? คือไม่ได้มองตรงเวทีเท่าไหร่ ณ จุดนั้น จำอะไรไม่ได้มาก รอแผ่น -_-”

.

.

.

พอใกล้ๆ จบเพลง Star!! เราก็เริ่ม เอ๊ะ? ในใจ

มาถึงตรงนี้…ต่อไปก็ต้องคิวมิลเลียน และต้องเป็นเพลงหมู่….

แต่มิลเลียนร้อง Thank You! กับ Welcome!! ไปแล้ว…..จะยังเหลือเพลงอะไรอีกล่ะ

อยู่ๆ เราก็นึกถึงเพลงไม่คุ้นหูที่ได้ยินตอนเสียงรั่วเมื่อเช้าขึ้นมา ตอนนี้คอนเสิร์ตเข้าช่วงท้ายแล้ว ไม่น่ามีซินเดอเรลล่าโชว์ไทม์อีก….งั้นแปลว่าเพลงใหม่ที่ว่านั่นไม่ใช่ของซินเดอเรลล่า…….

อินโทรดังขึ้นมา…….ติ่งมิลเลียนอย่างเรามีหรือจะจำเพลงมิลเลียนไม่ได้…….

ค่ะ เราไม่มีทางจำอินโทรเพลงนี้ได้หรอก…..เราหันไปพูดกับเนเน่

DN “เฮ้ยยยยยยยย เพลงใหม่!”

พอเต้นในช่วงเริ่มเพลงไปได้สักพัก เปียวน์คิจิก็ตะโกนบอกว่า

“ทุกคนคะ นี่คือเพลงใหม่ของพวกเราค่ะ!!!”

 

 

49. Dreaming!

ถ้าจำไม่ผิด เพลงนี้สาวๆ มิลเลียนร้องกันที่เวทีดาวแดง

เนื้อเพลง? ท่าเต้น? อย่าถามค่ะ ไปหมดแล้วสติสตัง ก็ตั้งใจมองตลอดนะ แต่จำอะไรไม่ได้ 5555555555555555 (มาตั้งสติฟังทีหลัง เนื้อเพลงนี้ก็เป็นการเดินทางสู่อนาคตแบบสดใสมากๆ อีกเช่นกันค่ะ พลิกจาก 39 กับเวลคัมที่เป็นเพลงขอบคุณกับต้อนรับไปเลย)

มิงกอสพูดไว้ในแพมเฟล็ทว่ามิลเลียนเป็นบ้านที่ชอบสร้างตำนานไว้ให้คนเล่าขานได้ยันลูกหลาน…ถ้าให้ จขบ.นับก็เช่น คอนเสิร์ต 1st ที่ได้ขึ้นพร้อมหน้าในท้ายที่สุดและเปิดตัวเพลง Welcome!! ครั้งแรก ส่วนคอนเสิร์ต 2nd มีตำนานเพลง Sentimental Venus อะแคปเปลล่า…มาคอนนี้ก็เปิดตัวเพลงใหม่อีก จะอะไรนักหนา ถถถถถถถ

ระหว่างเพลง โคโรอาซึกับเปียวน์คิจิพูดว่า

“พาพวกเรามิลเลียนสตาร์สมาที่นี่อีกได้รึเปล่าคะ!?”

P “เฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ” (เฮกะเค้าด้วย ทั้งที่ในใจคิดว่ากูไม่อยากมาเซย์บุโดมแล้ว)

“สัญญานะ!!!!”

…..สัญญาไปซะแล้ว……ได้เลย จะพาไปที่โดมเอง แต่ไม่ใช่เซย์บุโดมนะ โดมอื่นมีเยอะแยะ ไปโดมอื่นเถอะ

หลังจบเพลงนี้อยู่ในสภาพไม่ต่างจากลิงกังเมายาบ้าเลยค่ะ ไฮเท็นชั่นไฮป์ขั้นสูงสุด

 

50. M@STERPIECE

มาถึงเพลงปิดท้ายที่เป็นธรรมเนียม ขาดไม่ได้แล้วทุกคอน

จำนวนคนในรอบนี้เยอะกว่า SSA ค่ะ ยืนกระจายเต็มทั้งเวทีแองเจิ้ลจังกับเวทีดาวและทางเชื่อม เหมือนในมูฟวี่มาสเลย

เดินผ่านก็มีทักทาย มีรีแอ็คชั่น กอดกันอะไรบ้าง ไม่รู้จะเอาลูกตาไปไว้ไหนดี เพราะอยากมองให้ครบทุกกลุ่ม….และนี่คือสาเหตุที่ทำให้พลาดซีนเทพไป…..

เซ็นเซย์ทรุดฮวบลงไปนั่งแว้บหนึ่ง เปียวน์คิจิกับฮัชชี่เข้ามาช่วยประคองให้ลุกแล้วร้องเพลงด้วยกันต่อ 3 คน

เปียวน์คิจิเล่าให้ฟังในมิลิราจิว่าตกใจมากเหมือนกัน ตอนนั้นลนลานไม่รู้จะทำยังไง มันเลยออกไปเป็นแบบนั้นแหละ

…………………………..ว้อย ทำไมไม่ได้เห็นเองวะ TwT

เป็นฉากที่น่าประทับใจทีเดียว ก่อน SSA 2014 รุ่นน้องมีรุ่นพี่เป็นฝ่ายช่วยดึงให้เดินหน้าไปได้ตลอดมา หลังจากคอนรวมครั้งนั้น ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไปฝึกวิชาเติบโตกลับมาและตอนนี้สามารถเป็นฝ่ายยื่นมือให้รุ่นพี่ในยามรุ่นพี่ต้องการความช่วยเหลือได้บ้างแล้ว….

.

.

.

หลังจบเพลง สาวๆ กลับเข้าไปและเป็นช่วงประกาศข่าว ส่วนเราก็นั่งลงพักแบบหมดแรงและอิ่มเอมใจ

เริ่มด้วย 765AS ก่อน เป็นเกมไทโกะกับ PS4 เหมือนเมื่อวาน ไม่มีอะไร….

ต่อด้วยซินเดอเรลล่า…………..

เสียงเฮดังมากทีเดียว เราก็พลอยเฮไปกับเขาด้วย ถถถถถ

ตอนเห็นข้อความ เพลง Todoke! Idol จะมากับแผ่น Shine! นี่ทำเอาเราทึ่ง แก้ปัญหา deadlock เพลงของซินเดอเรลล่าด้วยวิธีนี้เลยเรอะ  (เคยเขียนถึงไปในนี้ https://www.facebook.com/photo.php?fbid=923318157711929&set=a.135818603128559.14713.100001012595836&type=1&permPage=1 กับ https://www.facebook.com/photo.php?fbid=926327214077690&set=a.135818603128559.14713.100001012595836&type=1) สมแล้วจริงๆ การตลาดแบบไอมาสสไตล์ ปั่นให้ไฮเทนชั่นแล้วหลอกขายของ

พอจบซินเดอเรลล่าก็ถึงคิวมิลเลียนที่เราจดจ่อ อันนี้พอเดาได้อยู่แล้วว่าต้องมีประกาศเกี่ยวกับซีดีซีรีส์ใหม่แน่ เพราะในคอนสองพูดเกริ่นไว้ว่ารายละเอียดจะมาหน้าร้อน

ภาพมา…..เริ่มต้นด้วยภาพนิ่งค่ะ เป็นชุดคอนสอง Grateful Blue เป็นภาพวาดแหละ…ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าคงเป็นภาพนิ่งคีย์วิชวลใหม่…เลยขยับตัวนิดหน่อยเพื่อจะได้เห็นชัดๆ

คัทต่อไปเป็นตัวหนังสือมาคั่น (เขียนว่าอะไรไม่รู้จำไม่ได้)

ประเด็นคือคัทถัดมาค่ะ กลับมาเป็นภาพวาดมือนั่นอีกที…

แต่รอบนี้….

รองเท้าบูทพวกนั้น….ขยับก้าวเดินไปข้างหน้าโว้ยยยยย!!!!!!!

ผมนี่ลุกขึ้นยืนเลยครัฟ ออกมาโบกแท่งไฟสองมือสุดเหวี่ยงตรงทางเดินข้างๆ นี่แหละ lol เสียงเฮดังมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เรากรี๊ดเป็นผีบ้าเลย โอ้ววว โว้ววววววววว เฮฮฮฮฮฮฮ ใครจะหนวกหูกูก็ไม่สนละ ปุโร่ยเล่าให้ฟังว่าตรงที่เธอนั่งอยู่ ผีสองคนข้างหน้าวิ่งมากอดกันตัวกลม ถถถถถถถถถ

จากนั้นก็เป็น PV อนิเมค่ะ มีอะไรหลายอย่างมาก ซึ่ง จขบ.จำอะไรไม่ได้ทั้งนั้นนอกจากชิซึชิโฮะ 55555555555555555555555555555555 เสียสติไปหมด ไม่เหลืออะไร ฝันตรูเป็นจริงแล้ว

#ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #ชิซึชิโฮะคือofficial #คานะชิโฮะก็officialแถมofficialมานานแล้วอีกต่างหาก #หลังมูฟวี่มาสนี่จัดเต็มความมุ้งมิ้งในเกมสุดๆ #ขอduetโคโรเท็นซะทีเมื่อไหร่จะมา #พูดแบบนี่้มาครึ่งปีได้ละรีบจัดให้ตูซะที #โคโรเท็นคือดีงาม #ดีงามไม่แพ้ชิซึชิโฮะ #ติดใจจากไทรแองเกิ้ลครอสไอดอลทอล์คในแพมคอนมิลเลียนสอง #ขอduetโคโรเท็น #ขอduetโคโรเท็น #ขอduetโคโรเท็น #duetนอกไอมาสก็ได้ไม่ว่ากัน #DNผู้สนับสนุนชิซึชิโฮะอย่างเป็นทางการ #สนับสนุนคานะชิโฮะด้วย #แม้สังคมนิยมโมโจะเท็นแต่เลานิยมเท็นมิคคุ #เปียวน์โคโรคือเอรินกอสภาคมิลเลียน #อะไรวะเนี่ยเริ่มเลอะเทอะ #พอเหอะ

อย่างอื่นที่จำได้ลางๆ คือรุ่นพี่โมโมโกะมาเบรกชิซึชิโฮะ? มินาโกะถืออาหารจานโตมา นาโอะเดินบนถนนพร้อมกับกิน

คำบอกเล่าจากปากคำคนอื่นคือ สึบาสะนั่งบนโซฟา ข้างๆ มีมิกิหลับอยู่ คุณโคโตริก็โผล่มา

มั่นใจว่าไม่มีใครจำได้หมดค่ะ แปลงร่างเป็นลิงกันหมด 5555555555 แต่แอบผิดหวังคุณภาพตัวงานนิดหน่อยเพราะเทียบกับคุณภาพอนิเมชั่นที่ออกมาตอนมิลเลียนครบรอบ 1 ปีแล้ว อันนี้มันเผามากๆ ทั้งที่เป็นของขาย

พอฉาย PV อนิเมจบก๋็เป็นสไลด์ตัวหนังสือรัวๆ ประกาศซีดีซีรีส์ใหม่ LIVE THE@TER DREAMERS (LTD) โดย PV อนิเมเมื่อกี้จะมากับ LTD01 รุ่นลิมิตและประกาศวันวางขาย+ลิสต์ไอดอลที่เข้าร่วมใน LTD02 เสร็จสรรพ ตอนดูในโดมนี่มองไม่เห็นรายละเอียดเลยค่ะ มารู้ข้างนอกนี่แหละว่าเป็นอัลบั้ม duet และมีใครบ้างในแผ่น 02

ต่อไปเป็นประกาศคอนสามมิลเลียน “THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 3rdLIVE TOUR BELIEVE MY DRE@M!!” ทัวร์ทั่วประเทศ 5 เมือง 7 รอบการแสดง รวมทุกรอบแล้วสาวๆ เทียเตอร์จะขึ้นแสดงครบหมด 37 คน เสียงเฮดังมว้ากกกกกกกกกกก และเช่นกัน เราเฮสุดเสียงด้วย และตั้งเป้าหมายแรงกล้าว่าจะเข้าร่วมด้วยให้ได้ คงไปแค่รอบใหญ่ที่จัดที่คันโต ในหัวสมองก็ไม่วายคิดเรื่องโปรเจ็คต์ดอกไม้ไปพลาง (ฮา) ตัวหนังสือทิ้งท้ายว่ารายละเอียดติดตามต่อในรายการพิเศษบนนิโก้วันที่ 16 ส.ค.

คิดง่ายไปค่ะ คิดว่าออกมาข้างนอกคงมี PV ตัวนี้ให้ดู แต่กลับไม่มี ถ้ารู้ว่าต้องทนรอแบบนี้เราจะไม่แปลงร่างเป็นลิง เสียใจมาก 55555555

หมดช่วงประกาศข่าวก็เป็นช่วงอังกอร์ เซ็นเซย์พูดเกริ่นก่อนเข้าเพลงเล็กน้อย (จำไม่ได้ละ พูดประมาณว่าไม่มีเพลงไหนเหมาะจะปิดเท่าเพลงเพลงนี้)

 

51. Curtain Call



พอได้ยินอินโทรเราก็อุทานในใจ…อาห์ ไม่มีเพลงไหนจะเหมาะเท่าเพลงนี้แล้วจริงๆ ทั้งชื่อเพลงและเนื้อเพลงเลย

 

 

52. THE IDOLM@STER



ใส่พลังคอลเต็มที่ รอบอังกอร์นี้เป็นเวอร์ชั่นออริจินอลค่ะ

หลังจบเพลงนี้เป็น MC สั้นๆ จากเซ็นเซย์และมิงกอส คำพูดของมิงกอสน่าจะประทับใจใครหลายคนทีเดียว จำได้ลางๆ ประมาณว่า….ไอดอลมาสเตอร์เป็นสุดยอดคอนเทนต์ที่เติบโตจนกลายเป็นคอนเทนต์แข็งแกร่งที่สุดแล้ว และไอดอลมาสเตอร์คือความภูมิใจชั่วชีวิต…..

มาถึงเพลงสุดท้าย เพลงนี้ที่แต่งเพื่อคอนเสิร์ตครั้งนี้โดยเฉพาะ

 

 

53. Ai MUST GO!



……เอาอีกแล้ว น้ำตาแตกตรงที่เดิม ท่อนเดิมเลย TwT มีอะไรให้ดูเต็มเวทีไปหมด กอด จับมือ สบตา บลาๆ….อยากมีตารอบด้าน….

ตอนจบมียิง……….เค้าเรียกอะไรหว่า…….ไอ้เส้นๆ………ขำอาซาปอง พันเต็มคอ ถถถถถถถ อิจฉาพวกที่นั่งอารีน่า….ได้เก็บเป็นที่ระลึก….

พอร้องเพลงจบ ผู้แสดงจะจากเวทีไปทีละคู่ กล้องจะถ่ายมุมตรงแล้วคนแสดงก็วิ่งเข้าจอมาจากทั้งด้านซ้าย-ขวา เข้ามามุ้งมิ้งสวมกอดกันw เริ่มจากกลุ่มซินเดอเรลล่าก่อน (ดูเหมือนซินเดอเรลล่าเค้าจะห่วงกลัวชุดเลอะอะไรงี้มั้งเลยเหมือนจะไม่ได้กอดกัน? แต่เป็นจับมือกันแล้วชูมือขึ้นแทน) ที่จำได้ติดตาคือคู่โซระโซระกับรูรี่ สองคนนี้ส่วนสูงต่างกันมาก 5555 พอมายืนคู่กัน คนดูขำทั้งโดมเลยเพราะรู้ว่าต่อไปจะได้เห็นภาพอะไร

ตามด้วยกลุ่มมิลเลียน จำได้ว่าเท็นจังไปกับอุเอชามะ กอดแล้วก็ลงบันไดไปด้วยกัน =w= พอรู้มาบ้างว่าสองคนนี้คุยกันถูกคอ แต่ยังไม่เคยเห็นตอนเค้ามุ้งมิ้งกันออกสื่อซะที (เห็นแว้บๆ บ้างตอนพิธีมอบรางวัลเซย์ยูอวอร์ดครั้งที่ 9) ส่วนโมโจะไปกับโคจิมะซึ่งโมโจะก็ยังคงเป็นโมโจะ ไม่รู้จะถือไอ้เทปมาด้วยทำไม ถถถถถ ตอนจะลงบันไดก็ยื่นๆ ให้โคจิมะ โคจิมะออกแนวงงๆ ว่าโมโจะต้องการทำอะไร (ตรูก็งง 55555) พอคนขำ โมโจะก็เริ่มลนลานแล้วก็รีบๆ ลงไปกัน

กลุ่ม 765AS ไปกลุ่มสุดท้าย เห็นทวิตหรือคอมเมนต์บนนิโก้แว้บๆ มานี่แหละว่าตอนรุ่นน้องยังอยู่ คิงไม่ร้องไห้เลย…จนรุ่นน้องไปหมดแล้ว คิงถึงน้ำตาไหล เอามือเช็ดน้ำตาป้อยๆ ;w; ต่อหน้ารุ่นน้องต้องทำตัวให้คูลสมกับเป็นรุ่นพี่สินะ สมเป็นคิงจริงๆ

แน่นอนยิ่งกว่าแช่แป้งไม่ต้องเดา คู่สุดท้ายที่ลงจากเวทีคือเอรินกอสนั่นเอง ทั้งคู่พูดขอบคุณออกไมค์เสร็จแล้ว เซ็นเซย์กลับโพล่งขึ้นมาว่ามีเรื่องนึงที่อยากทำให้ได้ นั่นคือขอบคุณด้วยเสียงตัวเองโดยไม่ใช้ไมค์

“นี่ จำไม่ได้รึไงว่าคอฉันเคยพังไปรอบนึงw” (ช่วงปี 2010 ที่ต้องอัด MA2)

“อื้ม แต่อยากขอบคุณด้วยเสียงตัวเองนี่นา のヮの”

“หลังจบคอนก็มีงานต่ออีกนะ ไม่ได้คิดถึงวันพรุ่งนี้บ้างเลยใช่มั้ย”

(พูดพร้อมกัน) “ไม่wwwwwwwwwwwwww”

“ก็ว่างั้นwww”

หลังจากนั้นทั้งสองคนส่งสัญญาณบอกให้ทุกคนเงียบ เมื่อโดมเงียบสนิทแล้ว…

“ขอบคุณมากค่ะ!!!”

เสียงของทั้งคู่ดังฟังชัดทั่วโดมที่เงียบกริบ

ก่อนไป เซ็นเซย์พยายามผูกเทปไว้กับราวบันได อธิษฐานว่าขอให้ได้กลับมาที่นี่อีก แต่ผูกไม่ได้ซะที มิงกอสก็เร่งว่าเร็วๆ เข้า เวลาไม่มีแล้ว (เลยสามทุ่มมานิดๆ) เซ็นเซย์เลยต้องปล่อยไว้อย่างนั้นแล้วรีบลงบันไดตามไป

อนึ่ง ไดอะล็อกข้างบนจำได้เลือนรางมาก อาจมีมั่วถั่วก็ขออภัยล่วงหน้าเลยค่ะ

พวกเราทุกคนแหกปากกลับไปสุดเสียง “ขอบคุณ!!!!!!” ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง

เพลงส่งท้ายตอนออกจากโดม – MUSIC♪

แปะภาพบรรยากาศจากทวิต official ทั้งหลาย

อันนี้ตอนเริ่ม

จบแล้ว

เก็บตกอื่นๆ จากผู้เกี่ยวข้อง

ขนลุกกับรูปนี้เลย T________________________________________T

ราวบันได………….

ทิ้งท้าย….

 

“ในที่สุดก็มาถึงที่นี่ซะที
ไม่มีคำพูดไหนนอกจากคำนี้แล้วที่จะอธิบายคอนเสิร์ตในวันนี้ได้

ขอบคุณที่พามาที่นี่
ขอบคุณที่คอยประคับประคอง
ขอบคุณที่สนุกสนาน
ขอบคุณที่คอยอยู่เคียงข้างกัน

หลังจากนี้ก็ขอให้ฉันได้พูด ‘ขอบคุณ’ ต่อไปอีกเรื่อยๆ ด้วยนะคะ”

 

ถ้าให้อธิบายรวบรัดความรู้สึกของเราทั้งสองวันนี้ คงต้องขอยืมคำพูดจากรีพอร์ทวันสองของเว็บ LisAni มาใช้ http://www.lisani.jp/interview-report/live-report/id125943 เป็นคำพูดที่โดนใจเราที่สุดแล้ว

一人の少女の言葉が現実になった2日間の終わり。
新しい夢と約束が芽吹いた。

ช่วงเวลาสองวันที่คำพูดของเด็กสาวคนนึงกลายเป็นจริงได้จบลง
พร้อมความฝันกับสัญญาครั้งใหม่ที่แตกหน่อออกมา

 

To be continued….

Advertisements

2 thoughts on “บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 8 : 19 ก.ค. -เดินสู่อนาคตพร้อมไอดอลมาสเตอร์ (บทจบ)-

  1. Pingback: เสน่ห์ 6 ประการของมิลเลียนไลฟ์!!! | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

  2. Pingback: Million Live! Song Pick Up #11 : Dreaming! | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s