บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 9 : 20 ก.ค. ตามรอยเท้าและฉลองวันเกิดที่แดนศักดิ์สิทธิ์

ภาค 9 เป็นเรื่องคืนตอนกลับวันที่ 19 จนถึงวันที่ 20 ก.ค.ค่ะ เอนทรี่นี้รูปเยอะ โหด และสาดหนักมาก และน่าจะยาวสุดในบันทึกแสวงบุญภาคหลัก

วันนี้บอกเด็กๆ ล่วงหน้าไว้แล้วว่ารีบกลับนะ ไม่อยู่ไอมาสไซโควแล้ว ไม่งั้นจะกลับยาก เราบอกเด็กๆ ทั้งสามคนว่าต่างคนต่างเดินเลย ไม่ต้องรอกัน……พวกเรารีบสับขาเดินไปสถานีรถไฟอย่างรวดเร็วก่อนคนจะออกมาเยอะกว่านี้

ตามคาด เหมือนจะหามิกผีไม่เจอกลางทาง() แต่เราไม่ได้รีบอะไรมากอยู่แล้ว เหตุผลนั้นถ้าลองย้อนอ่านบันทึกตอนเรากลับในคืน 18 ก.ค.น่าจะพอเดาออก

หน้าที่ของเราคือรักษาภาพประดับสแตนด์นี้ให้ถึงไทยให้ได้ ดังนั้นไม่มีทางที่เราจะเอามันไปเบียดบนขบวนรถไฟปลากระป๋องให้เสี่ยงต่อการหักเสียหาย……รถไฟที่เราจะขึ้นจึงเป็นคนละขบวนกับคนอื่นๆ นั่นคือ “ขบวนที่ออกหลังจากนี้ 1 ชั่วโมง” ที่เราขึ้นผิดเมื่อวานนั่นเองค่ะ ตอนแรกสองหนุ่มขึ้นมากับเราด้วย แต่เราบอกให้รีบกลับดีกว่า สองคนนั้นเลยเบียดเป็นปลากระป๋องกลับไปก่อน ส่วนตัวเรานั่งมองคนเดินมาจากสถานีรถไฟเรื่อยๆ แบบคนไม่มีอะไรทำเพราะเน็ตเดี้ยง (แหงสิ คนออในสถานที่เดียวกันเยอะขนาดนี้) พนง.ขับรถไฟแกก็ประกาศตลอดเลย รถไฟขบวนนี้จะออกในอีก xx นาทีข้างหน้า ผู้โดยสารท่านใดต้องการกลับก่อน กรุณาขึ้นรถไฟที่ชานชาลา yy จนอยากถามว่าพี่ไม่เมื่อยบ้างเรอะ น่าจะอัดเทปไว้….คนที่ขึ้นมาเพราะเห็นว่ารถไฟว่าง พอได้ยินเสียงประกาศว่ารถไฟออกเลทเลยกลับออกไปก็มีเยอะ

รถไฟออก 4 ทุ่มครึ่ง คำนวณเวลาแล้วแบบนี้น่าจะถึงอิเคบุคุโระประมาณ 5 ทุ่ม….แต่แลกกับการได้นั่ง ไม่ต้องเบียดใคร….พลันอยู่ๆ หูก็แว่วได้ยินการสนทนาของหนุ่มสาวคู่หนึ่งข้างๆ

ญ “เนี่ย สามคนนี้อยู่ค่ายเดียวกัน ยูนิตเดียวกัน ชื่อ TrySail”
DN “………..!!!???”
ช “ฮื่อ”
ญ “(น่าจะเปิดรูปในไอแพดดู) คนนี้ชื่ออามามิยะ โซระ นิคเนมเท็นจัง ออกซีดีแล้วด้วย ไปหาฟังซะ แล้วส่วนที่ร้องเพลง—ฟังไม่ออก— ชื่อนันสึ…..(พูดอะไรต่ออีก แต่จำไม่ได้แล้ว)”

ผลจากการวิเคราะห์ของดาร์คนีออนคือ…..สองคนนี้คงเป็น P ทั้งคู่แล้วเป็นแฟนกัน ฝ่ายหญิงน่าจะเป็น P มานานกว่าเลยรอบรู้มากกว่า ดังนั้นเธอจึงเลคเชอร์แฟนหนุ่มที่น่าจะเป็นเดเระผี (หรือไม่ก็ผีหน้าใหม่) ให้รู้จักกับสาวๆ บ้านมิลเลียน….GJ ค่ะน้อง ล้างสมองแฟนหนูให้ได้นะ……

ประมาณสักสามทุ่มครึ่ง เน็ตเริ่มกลับมาใช้ได้ เลยทวิตพวกนี้ไว้

ถึงอิเคบุคุโระตอนห้าทุ่ม อาบน้ำ หาอะไรกิน ทวิตเล่นไปเล่นมา เข้านอนตอนตีสาม (ฮา) ทั้งที่วันรุ่งขึ้นมีนัดแท้ๆ

เอากลับโรงแรมมาได้โดยสวัสดิภาพค่ะ ปวดหัวกับมันมานานเหลือเกิน จบซะที…..ตั้งใจว่าตอนเช้าจะเอาไปส่ง ปณ.ยิงกลับไทยเลย ไม่น่าแบกขึ้นเครื่องไหวเพราะมันใหญ่

.

.

.

ตื่นมาตอน 7 โมงครึ่ง รีบอาบน้ำ หาอะไรกินแล้วรีบออกจากโรงแรม วันนี้มีนัดเดทที่อากิฮาบาระตอน 9 โมงกับ K ซังคนเดิมที่เคยเจอกันแล้วเมื่อคราวก่อน (ลองย้อนอ่านบันทึก SSA ตอนก่อนบินกลับได้ คนนั้นแหละ) ตอนแรกนึกว่าจะไม่ได้เจอกันแล้วเพราะเราว่างแค่วันนี้ โชคดีที่เป็นวันหยุดพอดี  K ซังเลยมาได้ (กะว่าถ้า K ซังมาไม่ได้จะไปเดทกับโปโป้ยคลุงแทน) ตอนแรกนัดคร่าวๆ ที่อากิบะแต่ยังไม่ระบุว่าจะเจอตรงจุดไหนของอากิบะ หลังจากเราสืบข้อมูลเมื่อคืนแล้วก็นัดว่าเจอกันที่ทางออกฝั่ง Electric Town เพราะเราจะแวะที่ทำการไปรษณีย์ที่ UDX เพื่อส่งพาเนลประดับสแตนด์กลับไปให้คนวาดที่ไทย

มาถึงจุดนัดราวๆ 8.52 น. K ซังบอกอาจมาสายนิดหน่อยเพราะเปลี่ยนขบวนรถไม่ทัน (มาจากจิบะ) รอแป๊บนึง ระหว่างที่รอก็เจอกับฮัปปะซังอีกwwww (รอบสาม ถถถถถถ) ตอนตื่นเพิ่งคุยกันทางทวิตแหม่บๆ ตอนส่องทวิตเห็นเขาบ่นๆ เรื่องที่ฝากกระเป๋าอยู่ (มีธุระในโตเกียวต่อ) ไม่คิดว่าจะมาเจอกันที่อากิบะโดยไม่ได้นัดหมาย =w= โลกนี้ก็มีความบังเอิญอะไรแบบนี้ด้วย………..

K ซังมาถึงประมาณ 9.10 น.ได้ เราเลยขอให้เขาช่วยพาไป ปณ.UDX ก่อน……ปรากฏว่าปิด………..ชิท ลืมเลยว่าวันหยุด!!!!! orz  K ซังก็ใจดี๊ใจดี บอกว่าเดี๋ยวลองหาที่อื่นดู แต่ตอนนี้ขอแวะแมคก่อน หิว (คงรีบจะมาหาเราเลยยังไม่ได้กินข้าวเช้ามาแน่ๆ) ซื้อโค้กซีโร่ลงไปกิน รอ K ซังซัดมื้อเช้าจนเสร็จก็ออกเดินทางต่อ

แวะที่แรกเลยคือที่นี่ โคโตบุกิยะ สาขาอากิบะ….เพราะมีธุระต้องทำ เป้าหมาย…ชั้น 3!

มีเสื้อหน้าคอนมิลเลียนด้วยยยยยยยย ของที่ขายหน้าคอนบางชิ้น สามารถมาซื้อได้ที่โคโตบุกิยะนะคะ เช่น แพมเฟล็ท เสื้อหน้าคอน

 

หืม เข็มกลัดตรงหน้านี่อะไร ทำไมฉันไม่ซื้อมา? แล้วกล่องปุจิมาสตรงโน้นมันอะไร ทำไมไม่หยิบมา WHY!!!!

เสื้อฟูลกราฟฟิกมิลเลียน สามารถซื้อได้ทางลาลาบิทเหมือนกัน มีป้ายกฎ 7 ข้อประจำกองอัศวินเท็นคูบาชิด้วย ถถถถถถ เป็นบทพูดที่แทรกอยู่ในเพลง Torikago Scripture เพลงของโทโมกะซามะใน LTH09 (แต่ในตัวทดลองฟังจะไม่มีให้ฟังนะ) ใบๆ ที่เห็นตรงขวาล่างคือใบจอง อยากได้เสื้อตัวไหนหยิบไปให้เคานท์เตอร์ได้เลย

 

ตอนเดินก็รู้สึกใจหายนิดๆ เพราะเรารู้สึกว่าโซนไอมาสตรงชั้น 3 มันน้อยลงจากปีที่แล้วเกือบครึ่ง หรือเขาแค่อาจจะจัดร้านใหม่ หรือเราจำไม่ได้เอง…….

เดินเถลไถลพอละ มาถึงธุระหลักซะที……..

บอร์ดแฮปปี้เบิร์ทเดย์อาซึสะซัง ปีที่แล้วอวยพรจิฮายะ ปีนี้มาอวยพรอาซึสะซัง…..จะบอกว่ารูปนี้ถ่ายหลังเอานามบัตรปักบอร์ดเสร็จแล้วค่ะ ไม่ต้องมองหา พวกคุณหาไม่เจอหรอก เพราะเราแปะไว้ตรงบอร์ดจุดที่ชั้นวางแฟ้มใสบังอยู่ 555555 เลื่อนชั้นวางแฟ้มออกมาแล้วปักหมุดลงไป ไม่งั้นไม่มีที่ให้ปักแล้ว…..อีกที่ที่เราจะทิ้งหลักฐานการมาเยือนไว้คือแฟ้มสีน้ำเงินข้างหน้า

เรียบร้อย ปีนี้ไม่พลาดแบบปีก่อนละ ใครแวะเวียนมาอากิบะ ห้ามลืมโคโตบุกิยะนะคะ มาญี่ปุ่นเมื่อไหร่ก็แวะได้ตลอดเพราะวันเกิดสาวๆ 765 มีทุกเดือนค่ะ 55555555555 อุตส่าห์บอกว่ารับฝากนามบัตรมาอวยพรแล้วนะ ไม่ทำมาให้เลาเอาไปอวยพรเอง ห้ามมาเสียดายทีหลัง -3- ดูตามชั้นต่างๆ ต่ออีกสักพักก็เดินออกจากร้าน

เหล่าผู้คนที่เดินในอากิบะวันนี้….เจอคนสะพายย่ามดำที่มีตราไอมาสเดินสวนเนืองๆ (เราก็สะพายย่ามนั่น lol) คนใส่เสื้อไอมาส คนห้อยพร็อพไอมาสบนกระเป๋า….หลายคนที่ลากกระเป๋าเดินทางมาด้วย เดาไม่ยากว่าคงมาเที่ยวอากิบะก่อนกลับน่ะแหละ โดยบริเวณที่กระจุกตัวกันเป็นพิเศษคือ โคโตบุกิยะ ร้าน Hey! และ Adores ซึ่งอ่านต่อไปจะรู้สาเหตุเองว่าทำไม

DN “วันนี้มีแต่ P ทั้งนั้นเลยนะคะ”
K ซัง “????”
DN “ไอมาส P น่ะค่ะ”
K ซัง “คือถ้าคุยกันเรื่องไอมาสอยู่แล้วพูดว่า P เนี่ยพอเดาออกนะ แต่อยู่ๆ โพล่งขึ้นมาใครจะรู้ฟะwww”
DN “ขอโทษค่ะwwww”

K ซังแกไม่ได้ถึงขั้นเป็นไหลเวอร์หรอก แต่ชอบรินเมี้ยว (ฮา)

K ซังรู้ว่าเราชอบหาดูตู้ขายอัตโนมัติแปลกๆ เลยชี้ให้ดูตู้ขายโอเด้ง ถ่ายมาซะ lol

อาจไม่แปลกสำหรับประเทศนี้ แต่ถ้าเทียบสัดส่วนกับตู้ขายทั้งหมดที่มีก็ถือว่าแรร์นะ เพราะส่วนมากขายน้ำ ไม่ได้ขายโอเด้งซะหน่อย lol

เราเล่าเรื่องกาจาปองซีรีส์นึงที่เพิ่งออกใหม่ ซึ่งเราอยากได้มาก ไม่รู้อากิบะจะมีรึเปล่า K ซังพาเดินดูหลายที่เหมือนกัน แต่ยังไม่เจอ จนมาถึง Gee!STORE สาขาอากิบะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมกาจาปองสารพัดเลย มีตู้เยอะมากแต่ยังไม่ถึงเวลาร้านเปิด (ถึงกระนั้นก็มีคนต่อแถวรออยู่แล้ว) ต้องรอสักพัก คุยโน่นคุยนี่ ดูร้านอุปกรณ์คอม (K ซังแกประกอบคอมเองเลยค่อนข้างเชี่ยวชาญและชอบดูของพวกนี้) แล้ววนกลับมาตอนร้านเปิด

หืม ถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถ

และพบกับ….

นี่แหละที่ตามหา!!!! K ซังแอบมียิ้มขำๆwww แลกเงินกับเครื่องแลกเหรียญเอาไปยืนหมุนอยู่สักพักก็ไม่ได้ตัวที่ต้องการสักที เลยลองเปลี่ยนตู้….ยังไม่ได้อีก! K ซังแกคงอนาถเลยช่วยออกเงินหมุนให้เรา 2 ตัว (หมุนไปบ่นไป “อะไรวะ เอ็งมันก็แค่เปลือกกล้วย!” ) จนกระทั่งได้โพสที่ต้องการ ล้มละลายทีเดียว โพสที่เราอยากได้คือเปลือกกล้วยนอนอ่อยค่ะ พอออกปุ๊บเลิกหมุนเลย 5555 มาดูอีกทีขาดแค่เปลือกกล้วยสุกนอนอ่อยก็ครบซีรีส์แล้วอ่ะ 5555 เอาตัวซ้ำๆ ให้ K ซัง ไป 2 อัน

ล้มละลายกับเปลือกกล้วยจบ เราขอให้ K ซังพาไปอีกที่นึงต่อ

ชมของล้างสต๊อก

ชมแฮมดิ้นแด่วๆ (?) ไปพลาง

ระหว่างทางผ่านร้านๆ นึง จำได้ว่าหน้าร้านสีขาวๆ  K ซังไม่ได้แนะนำอะไรเป็นพิเศษเลยไม่สนใจ แต่พอเดินผ่านอีกที+เห็นโปสเตอร์หรือป้ายประกาศและคนต่อแถว เราก็เลยเดาได้ว่าร้านอะไร

DN “ร้านนี้…..ขายเอโระเกะใช่มั้ยคะ? www”
K ซัง “ใช่ ถึงไม่ได้แนะนำอะไรเป็นพิเศษไง”

K ซังเล่าถึงสภาพอากิบะว่าทุกวันนี้ร้านขายพวกอุปกรณ์คอมเริ่มเจ๊งไปเรื่อยๆ กลายเป็นร้านโอตาคุหมดแล้ว พลางชี้ว่าอย่างร้านนี้ (ร้านขายของโอตาคุแถวนั้น) เมื่อก่อนเคยเป็นร้านขายชิ้นส่วนคอม เราก้ได้แต่พยักหน้าอืมๆ แล้วบอกว่าเปลี่ยนไปตามยุคสมัยแหละค่ะ…..

11 โมงครึ่ง มาถึงจุดหมายค่ะ

ร้าน Hey! สาขาอากิบะ สาเหตุที่มาที่นี่น่ะหรือ…..หึหึ ตามมาสิ จะพาไปดู

ชั้นเป้าหมายคือชั้น 4 เมื่อขึ้นมาจะพบกับ POP พวกนี้

แต่เราไม่ได้มาเพื่อถ่าย POP พวกนี้หรอกนะคะ เดินเข้าประตูไปโลด….เจอผู้คนมากหน้าหลายตากำลังโจ้เกมกันอยู่ เดินเข้าไปในๆ หน่อยจะพบกับ….

เครื่องเกมไอมาสอาเขตค่ะ มีการประดับตกแต่งให้เป็นธีมอาซึสะซัง เป็นช่วงวันเกิดพอดี

ทว่าสิ่งที่เรามาเพื่อถ่ายรูป….ตอนนี้ยังไม่ว่าง เลยบอก K ซังว่างั้นเรารอกันอีกพักนึงดีกว่า แถวนั้นมีม้านั่งพอดู นั่งดูคนข้างหน้าเล่นไอคัตสึไปพลาง (กร๊าก) รอจนเกือบ 10 นาทีก็ไม่เสร็จซะที รอนานกว่านี้ก็เกรงใจ K ซัง เลยไปขอเขาถ่ายรูปมาเลย

ลายเซ็นของวาคาบายาชิคามิ! คุณวาคาบายาชิ นาโอมิ ผู้พากย์บทอาคิซึกิ ริทสึโกะนั่นเอง จริงๆ อยากตามหารอยเท้าของคามิที่ทิ้งไว้ตามเกมเซ็นเตอร์ต่างๆ ในฐานะ “นาโอฮิโระ P” ตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อน แต่ไม่ได้ค้นข้อมูลไปก่อน รู้แค่ที่นี่ (แต่อันนี้ดูแล้วน่าจะเป็นลายเซ็นเมื่อไม่นานค่ะ)

ตามปกติของเกมเซ็นเตอร์ มักจะมีตู้คีบตุ๊กตาด้วย และ K ซังบอกเราว่าก็จะมีร้านพวกนี้อยู่ข้างๆ เกมเซ็นเตอร์เช่นกัน

ถถถถถถ สำหรับคนที่มั่นใจว่าซื้อเอาถูกกว่าคีบเองแน่นอนก็มาหาตามร้านมือสองได้นะ มีเยอะมากในอากิบะ

เดินผ่านร้าน Adores ก็แวะที่นี่หน่อย นอกจากแคมเปญจน์ต่างๆ ที่เคยบอกเล่าไปในภาค 1 แล้ว ช่วงที่ไปนั้นร้าน Adores มีของชิ้นนี้ลงร้านด้วย

ภาพใหญ่ดูได้ที่นี่ค่ะ http://www.neogate.jp/goods/item.php?item=puchimas_can เข็มกลัดชุดนี้เป็นเวอร์ชั่น P-Tarou จากปุจิมาสภาค 2 ตอนแรก (ใครจำไม่ได้ลองย้อนกลับไปดูซะ) หมาน้อยสารพัดชนิด (อาฟูนั่งตัวแข็งน่าร้ากกกกก ส่วนทาคาเนี้ยเข้าใจเล่นคำนะ) ปิโยะปิโยะเป็นไก่ฟ้า จิบิกิเป็นลิง ที่เหลือเป็นหมา (หมาเยอะไป!) โคอามิ-โคมามิเป็นชิวาว่า ทาคาเนี้ยเป็นพุดเดิ้ล อาฟูเป็นปาปิยอง จิเฮี้ยเป็นจิบะอินุ (คนอื่นไม่ได้ระบุ) ส่วนหมาต้นแบบของจิ๊ดจัง ชื่อเต็มๆ คือชื่อนี้

พร่องส์ ถถถถถถถถถถถถถถถถถ

จริงๆ เมื่อวันที่ 16 ก.ค.หมุนไปบ้างแล้ว ได้แต่มิอุระซังรัวๆ (เห็นฉันหลงทางบ่อยสินะ….) ได้มาโคจี้มาก็ขายยัยนิต่อ มียาโยปนมาอันนึง แล้วก็หมุนอันนี้ต่ออีกรอบ (ได้ตัวไหนบ้างเฉลยด้านล่าง)

ในเว็บไม่ได้ระบุเวลาหมดช่วงเวลาขาย เป็นไปได้ว่าน่าจะขายเรื่อยๆ ใครไปอากิบะอย่าลืมแวะไปหมุนที่ Adores เด้อ

ชักหิวเลยแวะมาหาอะไรกินที่ UDX ตอนยืนเลือกร้าน เราถามโง่ๆ ไปว่าโซบะ ราเม็ง อุด้งมันต่างกันยังไง K ซังตอบว่าแป้งที่ใช้ทำเป็นคนละชนิดกันไง เราบอกว่าก็แยกไม่ออกอยู่ดี มันแป้งเหมือนกันหมด 55555

ขอโทษค่ะ ลืมถ่ายไว้ตอนก่อนกิน ข้าวหน้าลิ้นวัวอะไรสักอย่าง เกรงใจ K ซัง เลี้ยงอีกแล้ว รอบก่อนก็เลี้ยง -_-‘ เลยสั่งที่ไม่แพงมาก แกบอกว่าไหนๆ ก็มาที่นี่ด้วยเงินตัวเองแล้วนี่ ยอมให้เลี้ยงซะดีๆ

DN “อัพรูป โชะ” (ทวิตข้างบน)
K ซัง “ทีหลังถ่ายก่อนกินสิฟะ”
DN “ออกจะเป็นรูปถ่ายมิติใหม่ค่ะ แถมยังอ่อนโยนกับฟอลโลเวอร์ด้วย ไม่เป็นการก่อการร้ายด้วยภาพอาหาร”
K ซัง “มิติใหม่พร่องส์www”

กินเสร็จก็เดินเที่ยวใน UDX ต่อ มีสถานที่นึงที่หมายตาไว้แต่เช้าเพราะเห็นป้ายประกาศข้างล่าง เห็น K ซังสนใจอยู่แล้วด้วย

Tokyo Anime Center ค่ะ ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของตึก UDX ที่นี่จะมีนิทรรศการของอนิเมเรื่องต่างๆ วนมาจัด มีสินค้าออริจินอลขายที่นี่ด้วย หยุดทุกวันจันทร์นะคะ จริงๆ วันนี้น่าจะหยุด แต่บังเอิ๊นบังเอิญว่ามีนิทรรศการจัดยาวถึงวันนี้พอดีมั้ง ตอนที่มาเป็นช่วงจัดนิทรรศการเรื่อง Seiken Tsukai no World Break แถมวันนี้วันสุดท้ายพอดีอีก โชคดีมาก

ป้ายหน้าทางเข้า

มีโชว์ภาพต้นฉบับให้ดู สตอรี่บอร์ดและวิดีโอสำหรับอัดเสียง ตรงจุดนี้ภาพจะยังไม่เสร็จดีนะ เป็นภาพร่างคร่าวๆ ยังไม่ได้ลงสีเลย ลงแค่นี้พอ พอหอมปากหอมคอ

หืม???

มีฟรีเปเปอร์แจก เล่มนี้มีสัมภาษณ์โคโรอาซึเกี่ยวกับงานส่วนตัว ซิงเกิ้ลที่ 2

เดินเข้าไปในๆ จะเจอส่วนร้านค้า มีสินค้าจากสตูดิโอต่างๆ มาขายไม่ว่าจะเป็น ufotable, Diomedia, P.A.Works ฯลฯ โซนนี้ของ A1

ไอมาสยังจะตามมา ถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถ

บางอันอย่างเช่นเนื้อในหนังสือเขาห้ามถ่ายรูปออกมานะคะ เพราะมันเป็นของขาย ดูป้ายดีๆ ก่อนล่ะว่าห้ามถ่ายรูปรึเปล่า

ออกจาก UDX เดินโซซัดโซเซเข้าโยโดบาชิกัน ว่าจะขึ้นไปเดินดูอะไรๆ ข้างบนหน่อยพร้อมกับตากแอร์ดับร้อนไปในตัว ตอนขึ้นบันไดเลื่อนเจอป้ายแปะบอกว่าด้านล่างมี ปณ.อยู่ รีบลงไปทันที  K ซังก็ใจดี๊ใจดี แกคงมีอย่างอื่นที่อยากดูอีกแต่ก็ยอมพาเราไป TvT

พอไปถึงปรากฏว่าที่นี่ไม่รับส่งของข้ามประเทศ พนักงานแนะนำว่าให้ไปศูนย์ใหญ่ดู ใกล้สุดที่นี่คือ ปณ.คันดะ เดินตากแดดร้อนๆ ไป ปณ.คันดะกัน ปรากฏว่าไม่มีกล่องใหญ่พอจะใส่ (โว้ย! เดินมาตั้งไกลนะ) ต้องเตรียมกล่องมาเอง คอตกกลับมาอากิบะ เรามีธุระต้องไปต่อและอยากแวะกลับโรงแรมก่อน เลยขอบคุณและร่ำลากับ K ซังตรงนี้ ครั้งนี้ก็ขอบคุณมากค่ะ ;w;

ตอนเดินๆ ไปสถานีอากิบะเจอร้านที่มีอิจิบังคุจิซินเดอเรลล่าพอดี เล่นซะเลย ได้รางวัลนี้มา

ส่วนนี่คือผลลัพธ์จากการหมุนกาชาปองเข็มกลัดปุจิมาส

มิอุระซังไม่ต้องรักเค้ามากขนาดนั้นก็ได้ อันที่สามแล้วโหวย ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ ส่วนใครรับซื้อยูคิโปต่อนั้นเดาไม่ยากค่ะ

กลับมาถึงอิเคบุคุโระ จะเอาของไปทิ้งโรงแรมต่อ ปรากฏว่าขึ้นห้องไม่ได้() คือโตโยโกอินน์ให้ขึ้นห้องได้ 4 โมงเย็น สมาชิกขึ้นได้ตอน 3 โมง แต่ตอนนั้นยังทำความสะอาดไม่เสร็จ ต้องรอจนเกือบ 4 โมงถึงได้ขึ้น รีบร้อนเก็บของ จัดของแล้วพุ่งไปสถานที่ที่นัดคนอื่นไว้ทันที…

ไม่รู้เหมือนกันว่าใครจะไปบ้าง แต่ก็ชวนคนในกลุ่มไปหมดแล้ว….ใครไปบ้างเดี๋ยวคงเจอเอง….เราไปถึงสถานีนาคาโนะตอน 16.30 น. ยืนรออยู่พักหนึ่งจนชานปรากฏตัว….เราเป็นคนชวนมาเองแหละค่ะ อยากให้คนเพิ่งลงหลุมไอมาสได้ลองมาเยือนที่นี่สักครั้ง โยนยากิโซบะที่เหลือให้ชานหมดเลยเพราะไม่ที่ในกระเป๋าจะเหลือใส่กลับไทย 5555 (ต้องหอบภาพสแตนด์กลับด้วย)

ทวิตถามปุโร่ยว่าอยู่ไหนแล้วเดินนำทางชานไปชนถึงที่เดิม……

ชี้ให้ดูโน่นดูนี่ข้างล่างนิดหน่อยแล้วพาขึ้นไปข้างบน เจอแอดปาล์มกับอะรั่มมาก่อนแล้ว เราแยกตัวไปถ่ายรูปทันซาคุบางส่วนมา

ถ่ายไม่หมดนะคะ มันเยอะมากกกก อารมณ์แบบอันไหนใกล้มือก็ถ่าย ที่เหลือมีลงบนเว็บละค่ะ http://imas-cinderella.com/special/02.html

ไม่นานนักปุโร่ยตามมาสมทบ เป็นอันครบแล้วสำหรับสมาชิกวันนี้ มองนาฬิกาใกล้ๆ 5 โมงแล้ว ประกอบกับได้ยินเสียงสต๊าฟขึ้นมาบอกว่าใครที่มาอีเวนท์ฉลองวันเกิดให้ลงไปชั้น 1 พวกเราเลยลงไปกัน

ส่วนตัวเรารู้เรื่องประกาศจากทวิตนี้แหละ

งานฉลองวันเกิดให้เหล่าไอดอลมิลเลียนไลฟ์ (รวม 765AS) ด้วยมีทุกเดือนที่นาคาโนะช็อปแห่งนี้ค่ะ แต่เดือนนี้พิเศษหน่อยตรงมีงานฉลองย่อยๆ ครบรอบ 10 ปีไอมาสด้วย พอลงมาถึงชั้น 1 มีสต๊าฟ 2 คน (? 2 คนมั้ง) ช่วยกันจัดความเรียบร้อย จำได้แค่ว่าสต๊าฟหญิงชื่อมุจจัง เกาะกลุ่มกันไม่ให้เกะกะคนอื่นเพราะว่าคนที่ไม่ใช่ผีแต่มาเล่นเกมทั่วไปก็มี ผีที่มาร่วมอีเวนต์บางคนหอบกระเป๋ามาด้วย คงกะกลับเลยหลังจบอีเวนท์นี้

จากนั้นสต๊าฟก็แจกเอกสารชุดหนึ่งให้ทุกคนอย่างทั่วถึง หน้าตาแบบในรูปบนแหละ (คณะผีไทยยืนหลังๆ เลยค่ะ) ในเอกสารจะเขียนแจกแจงกิจกรรมที่จะทำในอีเวนท์ ขอบอกว่าลงทุนมาก ปรินท์สดจากไฟล์ทุกอันเลย ไม่ได้ถ่ายเอกสารเอานะ ตรงหน้าแรกเหมือนใช้คอมทำพวกกรอบรอบๆ แล้วปรินท์ออกมาก่อน จากนั้นก็เขียน เอาไปสแกนเข้าคอมอีกทีจึงค่อยปรินท์ออกมาเป็นไฟล์สำเร็จ ไอ้ตรงที่เขียนๆ อธิบายนี่เขียนได้น่ารักมุ้งมิ้งมาก มีขีดเส้นใต้ วงด้วยหัวใจ รูปประกอบเล็กๆ น้อยๆ ส่วนหน้าหลังๆ เป็นเนื้อเพลง ปรินท์สีด้วย *สะพรึง* ลงทุนมากมาย

ส่วนภาพที่เอามาทำกรอบข้างๆ เป็นภาพของปกเกม คีย์วิชวลอนิเมทุกผลงาน (รวมซีโนกลอสเซียด้วย) ดูแล้วแบบโอ้…สมกับเป็นอีเวนท์ฉลอง 10 ปีย่อยๆ….

ลิสต์กิจกรรม
1. เปิดงานด้วยการร่วมร้องเพลง THE IDOLM@STER (แบบเต็มเพลง)

2. ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ทเดย์ ตรงท่อน Happy birthday dear….ให้ใส่เป็นชื่อไอดอลมิลเลียนไลฟ์ที่เกิดในเดือน ก.ค.ตามลำดับ ได้แก่ 1) คิโนชิตะ ฮินาตะ  2) มิอุระ อาซึสะ  3) ไมฮามะ อายุมุ  4) อิบุกิ สึบาสะ ตอนร้องก็ร้องแฮปปี้เบิร์ทเดย์ เดียร์ ฮินาตะ….เดียร์ อาซึสะ…..เดียร์ อายุมุ…เดียร์ สึบาสะ….ต่อกันเลย

3. ร้องเพลงประจำตัวของแต่ละคน สำหรับฮินาตะ อายุมุ สึบาสะจบแค่ท่อนฮุครอบแรก (มีเพลงเปิดคลอ)

ฮินาตะ

 

อายุมุ

 

สึบาสะ

ร้องเท่าที่ได้ยินในคลิปพอดี

4. ส่วนอาซึสะซังจัดหนักหน่อย ร้องเพลงนี้

กับ Vault That Borderline! เป็นเวอร์ชั่นอาซึสะโซโล่! (เวอร์ชั่นนี้อยู่ในซีดีหน้าคอน SSA2014 ค่ะ จขบ.มีแผ่นด้วย อิอิ) แบบเต็มเพลงทั้ง 2 เพลง

5. ร้องเพลง Thank You! แบบเต็มเพลง

ช่วงร้องเพลงรัวๆ นี่แอบน่าเบื่อ จะหลับ รู้สึกร้องเยอะไป 5555 บางเพลงอย่าง Unison Beat งี้ ร้องโคตรยาก ส่วน Koi no Lesson Shokyuuhen ทำเอาเกือบหลุดคอลไปหลายที ผีมิลเลียนคงรู้กันว่าเพลงนี้จะได้ยินบ่อย ชินหูมากกว่า 5555 แต่ช่วงร้องเพลงนั้นสต๊าฟขอไว้แล้วว่าอย่าเสียงดังมากและห้ามคอลเพราะเป็นการรบกวนผู้อื่น แต่โบกแท่งไฟ ขยับตามจังหวะแทนได้ รู้สึกพลาดมากที่ไม่ได้เอาแท่งไฟมา (ใครจะคิดฟะว่าต้องใช้) และน่าทึ่งมากที่ไม่มีใครหลุดแม้แต่คนเดียว หักห้ามใจกันเก่งมากค่ะทุกคน…..

ดูสีแท่งไฟน่าจะตอนร้องเพลงอาซึสะซัง (ถ่ายเองแท้ๆ แต่จำไม่ได้)

 

6. ช่วงไฮไลท์ที่เราชอบที่สุดค่ะ กิจกรรมสอบถามว่า “แต่ละคนเป็น P กันตั้งแต่เมื่อไหร่” สต๊าฟจะพูดชื่อผลงานขึ้นมา ใครที่ติดไอมาสเพราะผลงานนั้นก็ให้ยกมือ คนที่เหลือจะปรบมือให้ โดยไล่ถามจากผลงานใหม่ที่สุดก่อน…ไล่จากเดเระอนิ ไซด์เอ็ม วันฟอร์ออล มูฟวี่มาส มิลเลียน…..ไล่ไปเรื่อยๆ จนถึงอาเขต เรายกมือที่อนิมาสพร้อมกับอีกหลายคน ดูแล้วคนมาเป็นผีเพราะอนิมาสกันเยอะมากเลย….กรณีเพิ่งมาติดจากผลงานใหม่ไม่นาน จะมีเสียงพูดว่า “ยินดีต้อนรับ” ด้วย

มันฮาตรงคนยกมือไซด์เอ็ม…..เป็นผู้ชายเพียงคนเดียว เรียกเสียงเฮกระหึ่ม….

เมื่อสำรวจเสร็จเรียบร้อย สต๊าฟให้ทุกคนนั่งลงแล้วสำรวจต่อว่าแต่ละคนเป็น P ของใครบ้าง เมื่อขานชื่อไอดอลแล้วให้ลุกขึ้นยืนแล้วตะโกนแสดงความรักโชว์ทุกคน โดยจะมี 765AS แยกรายคน+โคโตริซัง ส่วนซินเดอเรลล่า มิลเลียน ไซด์เอ็มจะรวบยอดเป็นภาคไปเลย (จำไม่ได้ว่ามีอย่างอื่นอีกมั้ยแต่ไม่น่ามีละ)

เริ่มจากซินเดอเรลล่าก่อนมั้ง? มุจจังจะสุ่มเรียกคนที่ยืนขึ้นคนนึงให้คิดคำพูดว่าจะตะโกนอะไร แล้วตะโกนกัน ของซินเดอเรลล่าจำไม่ได้ว่าตะโกนอะไร อนิเมซีสองป่ะหว่า =w=? ของมิลเลียนเป็นแสดงความยินดีกับทัวร์คอน 3rd  ไซด์เอ็มจำไม่ได้ ฟฟฟฟ ของ 765AS+โคโตริซังเป็นอวยพร “ยินดีด้วยที่ครบรอบ 10 ปี” (ช่วงแรกๆ ตอนขานฮิบิกิ ทาคาเนะยังให้คิดคำพูดเองอยู่ แต่มุจจังคงกลัวเสียเวลา หลังจากนี้เลยให้ใช้แพทเทิร์นเดียวกันหมด) ตอนแรกเรากะจะยืนตอนมิลเลียนแต่มิลเลียนเราไม่ได้เล่นเกม ไม่กล้าเรียกตัวเองเป็นมิลเลียน P เท่าไหร่ ไปยืนตอนฮิเมะแทน =w= ของโคโตริซังไม่มีคนยืนเลยให้ทุกคนตะโกนพร้อมกัน

ไอ้ตอนยืนขึ้นนี่โคตรตื่นเต้น คนอื่นที่ยืนพร้อมกันเขาก็มองหน้ากันไปมาแหละว่าพรรคพวกตัวเองมีใครมั่ง 5555 ก่อนตะโกนก็มองหน้าส่งซิกแนลให้กัน ชอบ สนุก ที่เด่นเป็นพิเศษรู้สึกจะเป็นมาโคโตะผีกับอิโอริผีที่ปลดปล่อยสวัสดิกะมาก

7. ชนแก้วดื่มน้ำองุ่น 1 แก้วจิ๋ว (แจกฟรี) ฉลอง 10 ปีให้ไอมาส พร้อมกับทวิตข้อความให้มีคำว่า inナムコ中野店 พร้อมกับติดแท็ก #imas ด้วย ข้อความจะเขียนอะไรก็ได้แต่อย่าใช้คำที่ไม่เหมาะกับการอวยพร หลังจากชนแก้วและตะโกนว่า “โอเมเดโต้” พร้อมกันแล้วก็ให้กดทวิตจังหวะนั้น ช่วงที่สต๊าฟรอทุกคนพิมพ์ข้อความก็เปิดเพลง Jibun REST@RT รอ (สมาธิจะแตก เกือบคอลหลายที 55555)

ทวิตของร้านรีทวิตด้วย

 

8. ปิดงานด้วยการร้องเพลง M@STERPIECE

ไม่ค่อยได้ถ่ายตอนร้องเพลงมากเท่าไหร่

9. สุดท้ายคือ “พิธีเลื่อนขั้นโปรดิวเซอร์” และแลกนามบัตรกันในหมู่ P ที่มารวมงาน คนที่มาร่วมงานจะได้รับสติกเกอร์แรงค์ของตัวเอง สำหรับเราเพิ่งมาอีเวนท์ฉลองวันเกิดครั้งแรกเลยได้เป็นสติกเกอร์ LV.1 โปรดิวเซอร์ฝึกหัด และหากพกสติกเกอร์มารวมอีเวนท์นี้ด้วยเรื่อยๆ ทุกเดือนก็จะได้รับสติกเกอร์ใหม่ เลื่อนขั้นไปทีละขั้น เข้าร่วม 20 ครั้งจะได้แรงสูงสุดคือ “ไอดอลมาสเตอร์” จบตรงนี้แล้วชานก็ขอตัวกลับไปก่อน

พอต่อแถวรับสติกเกอร์เสร็จก็ได้เวลาของการแลกนามบัตรค่ะ พยายามเดินวนให้ทั่วๆ แต่ไม่กล้าเจาะเข้าตรงกลางเท่าไหร่ วนแค่ตามขอบ (ฮา) แลกนามบัตรไปแจกเพรทซ์ไปให้มันหมดๆ…

แนะนำตัวกับดิวนูคนนึงว่ามาจากไทย คำแรกที่เธอเอ่ยปากคือชมสแตนด์ดอกไม้ของพวกเรา ปลื้มแทน (แอบขำนิดๆ ที่เสียงแหบมาก ถถถถถถ) แลกนามบัตรกับดิวนูอีกคนสองคน พอกลับมาไทยแล้วฟอลกัน คุยกัน เธอบอกว่าฟังไอมาสสตูดิโอแล้วเคยได้ฟังเรื่องของผีไทยอยู่ นึกสนใจตั้งแต่ตอนนั้น (ที่คนแถวนี้ส่งเมล์ไปน่ะแหละ 5555) พอเจอผีไทยแล้วดีใจมากมาย

เดินวนแลกๆ ไปเรื่อยๆ คราวนี้วนไปด้านหน้าบ้าง คุยเรื่องเมดเลย์เมื่อวานกันอย่างเมามันส์ คุยเรื่องแอร์กีตาร์กันอยู่เชียว เราเลยทำเนียนแจมคุยเรื่องโคโรฟูรินด้วย ทุกคนออกปากชมเซ็ตลิสต์เทพๆ กันแบบไม่หยุด เนียนแลกนามบัตรได้อีก (ฮา) พอวนกลับไปข้างหลังเจอชายหนุ่มตัวสูงๆ ทำท่าอยากแลกนามบัตร แลกแล้วปรากฏว่าเป็นคนไต้หวัน อึ้งเลย….พอกลับไทยมาแล้วมารู้อีกทีว่าผีฮ่องกงที่เคยแลกนามบัตรกันตอนคราวมีตติ้งนานาชาติ SSA2014 ก็มางานนี้เหมือนกัน (แต่ไม่เจอกัน) พี่ชายคนนึงเป็นมนุษย์กาชานามบัตร (!?) นามบัตรทุกใบของเขาลายไม่ซ้ำกันเลย คนที่จะแลกต้องจับฉลากไปแบบสุ่มว่าจะได้ลายไหน (พี่ขยันมากค่ะ)

ปฏิกิริยาของพวกผีญี่ปุ่นเมื่อรู้ว่าพวกเราเป็นคนไทยคือเค้าค่อนข้างจะตกใจกัน เค้ารู้ค่ะว่ามีผีต่างประเทศแต่จะเจอไต้หวัน เกาหลีใต้เป็นส่วนใหญ่ซะมากกว่า บางคนก็ขเอ่ยปากขอบคุณพวกเราที่มา โดยรวมคือเค้าต้อนรับมากๆ ค่ะและทึ่งที่ไอมาสข้ามพรมแดน ซาบซึ้งสุดๆ ที่ต้อนรับอย่างอบอุ่น…..

เคยคุยกับโปโป้ยคุงเรื่องนี้อยู่เมื่อประมาณ เม.ย.

โปโป้ย “4/22:MA3-01~03, AP07
5/13:9thBD、GOIN’!!!、YD (ซิงเกิ้ล Youthful Dreamer ของใบเรือ)
5/14:ตั๋ว 10th (อาจจะ)
5/23:TrySail1st、อีเวนท์ไอมาสสตูดิโอ (อาจจะ)
5/?:DLC ของ OFA

หืม (ตาเหลือก)”
DN “นักศึกษาลำบากเนอะ”
โปโป้ย “ตั้งแต่เข้าปีนี้มา 765 ยังมีความเคลื่อนไหวไม่เยอะเท่าไหร่ พอไหวอยู่”
DN “อย่างน้อยขอขอบคุณไว้หน่อยแล้วกัน ตอนแรกนึกว่าจะปิดลงโค้ดตอนปลาย พ.ค.ซะอีก (ตอนนี้รอ MA3 อยู่)”
โปโป้ย “คอนเฟิร์มช่วงเวลาปิดรับสุ่มตั๋วนี่สำคัญนะครัฟ”
DN “ลอว์สันทิกเก็ตมันมีทฤษฎีประมาณว่าอัดเยอะๆ ในไอดีเดียวแล้วปิ๋วป่ะ?” (เพราะอีพลัสได้รับการพิสูจน์ทฤษฎีนี้แล้วว่าจริง)
โปโป้ย “โทรไปถามแล้ว เค้าบอกว่ากรณีลงหลายใบ ทุกโค้ดมีสิทธิ์ได้หมด”
DN “ค่อยยังชั่ว กะว่าจะจัดเต็มพอดี รอบนี้ไปกันเกิน 10 คนน่ะ เราจะนั่งข้างใครก็ได้ไม่เกี่ยงอยู่แล้ว
แต่มีคนไม่คล่องภาษาญี่ปุ่นไปด้วย ต้องช่วยดูแล”

โปโป้ย “มาจากต่างประเทศกันเยอะแยะแบบนี้น่าดีใจแฮะ”
DN “จริงง่ะ? แอบไม่สบายใจเหมือนกันนะว่าคนอื่นจะคิดในใจว่าเฮ้ย อย่ามาแย่งที่นั่งพวกกรูอะไรงี้รึเปล่า
แต่รอบนี้คงไม่เป็นไรมั้งw เดี๋ยวช่วยถมที่เอง”

โปโป้ย “เป็นสากลน่ะดีจะตายไป”

.

.

.

รู้สึกดีใจนะที่เจ้าบ้านเค้าคิดแบบนี้กันหลายคน ToT …..ณ จุดนั้นคุยกันว่าตั๋วรอบซีดีน่าจะถูกเยอะและง่ายสุดแล้วแบบคราว SSA ได้ง่ายอยู่แล้วๆ พอผลออกปุ๊บ DN 1/10 โปโป้ย 1/6 เล่นเอาแทบหัวใจวาย 55555

แลกนามบัตรมาประมาณ 20-30 คนล่ะมั้ง คนเริ่มทยอยกลับแล้วเรากับปุโร่ยก็กลับขึ้นไปชั้น 2 เพื่อเซ็นเกสต์บุ๊ค (แอดปาล์มกับอะรั่มมาก่อน คงเซ็นไปแล้ว)

ทิ้งรอยเท้าไว้แล้วค่ะ แฮ่

ตอนทิ้งรอยเท้าไว้นี่มีอุบัติเหตุเปิ่นๆ นิดหน่อยคือ มี P คนนึงเปิดๆ ดูแฟ้มใส่นามบัตรอยู่และเขียนเกสต์บุ๊คนี่อยู่ล่ะมั้ง ตอนแรกเรานึกว่ามันจะมีแฟ้มเก็บนามบัตรแยกต่างหากแล้วสมุดนี้เอาไว้เขียนอย่างเดียว แถมตรงแฟ้มมีข้อความที่มุจจังเขียนไว้อีก เลยหยิบๆ มาเปิดดูจะใส่นามบัตรตัวเองเข้าไป ปรากฏว่านั่นคือแฟ้มเขา (กำ) ข้อความของมุจจังนั่นคือเขาเป็นคนขอให้มุจจังเซ็นเองเมื่อนานมาแล้ว หน้าแตกยับ ขอโทษไปหลายทีรัวๆ มาก ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเลยแลกนามบัตรซะเลย เฮียคนนี้เป็นผีน้องส้ม นามบัตรเห็นมีหลายแพทเทิร์นอยู่ (แม้ไม่เท่าพี่ชายกาชานามบัตรก็ตาม) แลกนามบัตรกันปุ๊บ เขาเห็นเรากับปุโร่ยก็ตกใจ อึ้ง ทึ่งใหญ่ แล้วขอจับมือรัวๆ

หลังจากนั้นเราซื้อของจากช็อปนิดนึงเป็นของฝากให้คนวาดภาพสแตนด์ทั้งสองคน รอแอดปาล์มถ่ายรูปแล้วก็กลับกัน (รอแอดปาล์มถ่ายรูปรึเปล่าหว่าตอนนี้ หรือถ่ายตั้งแต่ตอนมาแล้ว คอนเฟิร์มกับบันทึกของแอดปาล์มอีกทีนะ)

บรรยากาศที่แอดปาล์มถ่ายไว้

ในอัลบั้มจะมีคุจิมาสเตอร์ที่เราไปหมุนมาเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ให้ดูด้วย (อ้อ มีไซด์เอ็มด้วยเรอะ) จุดน่าสังเกตคือหน้ากากคิราริกับรันโกะ รูปตอนเราถ่ายยังเหลือเยอะแต่ตอนแอดปาล์มถ่ายเหลือแค่คิราริอันเดียวแล้ว ใครซื้อไป ถถถถถถถถถ

สี่คนเดินออกมาหาอะไรกินกันที่ตรอกนาคาโนะ เห็นมีร้านเยอะแยะจริงแต่ก็เลือกยากเหมือนกันว่าจะกินอะไรดี มีแต่เมนูพื้นๆ เลือกไปเลือกก็มาตายรังร้านราเม็ง (ฮา)

ระบบการซื้อเป็นกดตั๋วหน้าร้านแล้วเอาไปให้พ่อครัวทำ พลาดมากที่ซื้อน้ำชาด้วย ในร้านก็มีน้ำฟรี โฮววววววว กินไปคุยโน่นคุยนี่กันไป กินเสร็จออกมานอกร้าน ไม่รู้ใครโพล่งขึ้นมาว่าแถวนี้มีที่เที่ยวอื่นนอกจากที่นี่มั้ย อะรั่มเลยอาสานำทางไปสถานที่แห่งนึงที่ไม่ไกลมาก

Nakano Sunplaza สถานที่แสดงคอนเสิร์ตมิลเลียน 1st ได้มาเห็นกะตาตัวเองซะที ถ่ายรุปอะไรพอใจแล้วก็แยกย้ายกันกลับ

กลับมาถึงโรงแรมเร็วอยู่ ปกติต้องบอกเจ๊พนักงานว่าเราพักอยู่ห้องอะไร แต่เจ๊จำหน้าเราได้ ไม่สิ น่าจะจำหัวเราได้ (ฮา) “อ้อ คนหัวแบบนี้พักห้องเบอร์นี้” ประมาณนั้น

เอกสารที่แจกให้กับสติกเกอร์แรงค์โปรดิวเซอร์ ใครที่คิดจะแวะ Namco Shop สาขานาคาโนะ อย่าลืมเช็คด้วยนะคะว่ามีงานวันเกิดช่วงไหน ตรงกับช่วงที่ตั้งใจจะไปรึเปล่า คนที่เคยไปมาแล้ว รอบหน้าพกสติกเกอร์ไปด้วยไม่งั้นอดเลื่อนแรงค์ ระบบเลื่อนแรงค์มีเฉพาะที่สาขานาคาโนะกับโอกิคุโบะเท่านั้นค่ะ สาขาโอกิคุโบะห่างจากสถานี JR แค่ 1 นาทีเอง น่าจะหาง่ายกว่านาคาโนะ นั่งเลยนาคาโนะไปอีก 3 สถานีเอง รอบหน้าต้องไปบ้าง เช็คข่าวของทั้ง 2 สาขาได้จากทวิตเตอร์ค่ะ  https://twitter.com/namco_nakano  https://twitter.com/namco_ogikubo

สติกเกอร์มีระบุสาขาไว้ว่ารับมาจากสาขาไหน ใช้ร่วมกันได้มั้ยหว่า…..

ของที่ซื้อจากร้าน ไม่ทันสังเกตว่าซื้อครบทุก 1000 เยนได้ของสมนาคุณเป็นการ์ดออริจินอลจากทางร้านด้วย เลือกบ้านได้ จะได้ไอดอลคนไหนขึ้นกับว่าสุ่มได้ใคร

พรุ่งนี้กลับแล้วเลยเก็บของ

ยัดลงพอดี จากนั้นรีบเข้านอน น่าจะเป็นวันที่นอนไวสุดแล้วในทริป 5555 ประมาณเที่ยงคืนตีหนึ่งมั้ง

…….อา วันรุ่งขึ้นเป็นวันสุดท้ายแล้ว………ไปเที่ยวทริปของตัวเอง จากนั้นก็พุ่งเข้าสนามบินเลย…..

ราตรีสวัสดิ์ คร่อก

To be continued

 

 

Advertisements

3 thoughts on “บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 9 : 20 ก.ค. ตามรอยเท้าและฉลองวันเกิดที่แดนศักดิ์สิทธิ์

  1. Pingback: ขั้นตอนการทำนามบัตร P | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

  2. Pingback: บันทึกแสวงบุญคอนเสิร์ต THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 3rdLIVE TOUR BELIEVE MY DRE@M!! (4) : เช้าก่อนความฝัน [Live] | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

  3. Pingback: ไกด์การแสวงบุญคอนเสิร์ตไอมาส ตอนที่ 3 -ภาคเตรียมการแสวงบุญ- | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s