บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค 10 : 21 ก.ค. แล้วข้าจะกลับมาใหม่+เก็บตกหลังกลับ

วันสุดท้ายของภาคหลัก……ยาวนานเหลือเกินกว่าจะจบ (ฮ่า)

ตื่นเช้าค่ะวันนี้ น่าจะประมาณ 7 โมงหรือ 7 โมงครึ่ง เก็บของที่เหลือ ตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนว่าไม่ได้ลืมอะไรทิ้งไว้ก็ลงมากินข้าวที่ล็อบบี้ คนเพียบอีก เลยถามผู้หญิงคนนึงว่าขอนั่งด้วยมั้ยคะ เค้าทำหน้างงๆ แต่เห็นเราถือถาดมาด้วยคงพอเดาได้เลยพยักหน้าโอเค สักพักนึงเค้าย้ายโต๊ะหนี ปรากฏว่าไปนั่งกับครอบครัวที่มาด้วยกันและพูดภาษาจีน

DN “ใช่ฝ่ายเมียของอิคู่ผัวเมียอมเครื่องซักผ้านั่นป่ะวะ….?” (แอบคุ้นหน้า)

ช่างมัน ไม่รู้ จะกลับละ และนี่คือมื้อเช้าก่อนกลับ

จัดเต็มเลยครัฟเพราะต้องใช้พลังงานชีพจรลงเท้าตลอดวัน ตอนเช็คเอาทืก็ขอบคุณเจ๊ตรงฟรอนท์ว่า “ช่วงนี้หลายวันมานี้ ขอบคุณมากที่คอยดูแลนะคะ” เจ๊แกดูแปลกใจนิดๆ แล้วยิ้มกว้างเลย (ไม่รู้ดีใจที่เรากลับหรือดีใจที่ขอบคุณ 5555) หลังจากกินเสร็จแล้วก็มุ่งหน้าไปยังสถานีนิชินิปโปริ ถึงตอนเกือบๆ 9 โมง

.

.

.

ซึ่งเราจะขอสคิปเวลามาตอน 14.20 น.เลย (เนื้อหาช่วงนี้ตามอ่านได้ในภาค Side Story) ตอนนี้อยู่ที่สถานีนีปโปริแล้ว ซื้อตั๋วสกายไลเนอร์เรียบร้อย

โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ ไม่กลับน้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

หยู้ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

ตอนขึ้นรถเจอฝรั่งมั่วที่ด้วยค่ะ มานั่งตรงที่เรา -3- หลังจากนั่งอะไรเรียบร้อย นึกเสียใจเหมือนกัน ตอนนี้เพิ่งจะเกือบๆ บ่ายสาม แต่ไฟลท์ออกตอนสองทุ่ม เวลาเหลืออีกเยอะมาก จริงๆ เรานั่ง N-EX ก็ได้ จะได้มีเวลาแอบงีบ นั่งสกายไลเนอร์มันไวมาก ไม่มีเวลางีบ มาถึงสนามบินก่อน 4 โมงซะอีก แน่นอนว่าคนอื่นยังมาไม่ถึงค่ะ (ฮา) วันนี้แยกกับปุโร่ย นิ แอดปาล์มเพราะ 3 คนนั้นไปอนิเมทคาเฟ่กับอะรั่ม เราเลยเดินท่องอาคารเทอร์มินอล 2 ไปพลางๆ

บอกซิ ทำไมมีเครื่องนี้ในสนามบิน ถึงเป็นโซนเด็กก็เถอะ………..


ขนมในภาพ วางขายที่สนามบินนาริตะเป็นที่แรก

ตุ๊กตาอุนาริคุง ทูตท่องเที่ยวพิเศษประจำเมืองนาริตะ มีขายแค่ในตัวเมืองนาริตะเท่านั้น

มีโปเกมอนสโตร์ด้วย ตุ๊กตาปิคาจูที่ขายที่นี่แต่งชุด พนง.สนามบินนาริตะล่ะ (มีทั้งเครื่องแบบชายและหญิง)

เจอเจ้าเครื่องนี้เข้า สามารถเอาน้ำมาขีดเขียนวาดลวดลายได้ (ตอนแรกไม่รู้เขียนยังไงเอานิ้วลากไปลากมา)

ขอโทษค่ะ ขอโทษค่ะ ขอโทษค่ะ เล่นมากไปหน่อย

รอจนหนุ่มๆ มากันก็ปล่อยเค้าไปเดินเที่ยวบ้าง เราเดินจนเหนื่อยแล้ว (ฮ่า) พยายามตามหานิตยสาร CUT 08/2015 มาทั่วเมืองก็หาไม่ได้ ซื้อขนมปังจาก 7-11 มานั่งกินแบบซากๆ รอพวกผู้ชายกลับจากเดินไปดูร้านโปเกมอน ส่วนสองสาวปุโร่ยกับนิมาได้เฉียดฉิวชวนเสียวไส้มาก =w=

………..พอจะก้าวขึ้นเครื่อง ตอนนั้นเรารู้สึกว่าทุกอย่างมันจะจบแล้วนะ เกิดอาลัยอาวรณ์ขึ้นมา รู้ทั้งรู้ว่าไม่ใช่ครั้งสุดท้าย ยังไงก็ต้องหาทางกลับมาอีกจนได้อยู่ดี แต่อดใจหายไม่ได้……

5 วันที่เหมือนฝัน ตอนแรกคิดว่าคอนเสิร์ตรอบ SSA2014 นั่นคือที่สุดของที่สุด คงไม่ได้สัมผัสประสบการณ์เหนือกว่านั้นอีกแล้ว ทว่ารอบนี้มันก้าวข้ามรอบนั้นไปมากมายเหลือเกิน ได้เที่ยวเยอะมากๆ ชนิดแทบไม่อยากเชื่อตัวเอง จนเราอดตื่นเต้นไม่ได้ว่าถ้าเรามาอีก แปลว่ารอบหน้าเราจะสนุกกว่านี้อีกใช่มั้ย ความทรงจำที่จะได้กลับไปมันต้องน่าจดจำมากยิ่งขึ้นกว่าคราวก่อนหน้าเหมือนกันใช่มั้ย….

ตอนนั้นรู้สึกเพียงอย่างเดียวคือ “ขอบคุณ” ขอบคุณคนที่รู้จักกันมาก่อนแล้วและกลับมาเจอกันอีก คนที่รู้จักมานานแล้วแต่เพิ่งเจอกันครั้งนี้ คนที่เพิ่งรู้จักกันครั้งนี้ รวมไปถึงคนที่กำลังจะมารู้จักกันในอนาคต….หากขาดใครไปคนเดียว ความทรงจำนี้คงไม่สมบูรณ์ เพราะทุกคนคือชิ้นส่วนสำคัญของความทรงจำในทริปครั้งนี้ ไม่ว่าจะดีหรือแย่ก็ตาม….

ต้องกลับมาใหม่ให้ได้ เพื่อแสวงหาความทรงจำที่ก้าวข้ามการแสวงบุญรอบนี้……..เครื่องออกจากญี่ปุ่นราวๆ สองทุ่มกว่าได้

.

.

.

การเดินทางสมูทด้วยดี ไม่ตกหลุมอากาศบ่อยแล้วเพราะอากาศไม่เลวร้ายเท่าขาไป ลงจากเครื่องมาเหล่าผีไทยก็รวมตัวกัน บังเอิญเจอวาตาโบผีอีกต่างหาก ไหงกลับรอบเดียวกันหมด (ฮา) ตอนตรวจเช็คสัมภาระมีคนโดนภาษีบ้าง ใครโดนอะไรไปถามกันเอง =w= นั่งแท็กซี่กลับมาถึงบ้านประมาณตี 2-3….เกือบได้นอนนอกบ้าน ถถถถถ

เอากลับมาถึงบ้านโดยปลอดภัย ส่งถึงมือคนวาดไปแล้วเรียบร้อย

หลับสลบยาว ตื่นมาอีกทีตอนบ่ายโมงและพบว่าคนในบ้านกินน้ำมนต์ไอมาสที่ตั้งใจมาเป็นของรางวัล ระเบิดลงบ้านแตกไปรอบนึง ดีที่ซื้อมาสองขวดแล้วขายต่อปุโร่ยไปขวดนึง ตอนแรกว่าจะซื้อกลับแต่ปุโร่ยบอกว่าเอาขวดเปล่ามาแลกก็ได้ ขอบคุณมากๆ ค่ะ T-T และขอบคุณตัวเองในวันที่ 17 ด้วยที่นึกอยากเผื่อเหลือขึ้นมาดื้อๆ

รอยนาฬิกาข้อมือ ปัจจุบันผ่านมาจะสองเดือนแล้วอีรอบนี่ก็ยังไม่หาย ต้องพอกไวท์เทนนิ่งแล้วใช่มั้ยคะ……ตากแดดแค่ไม่กี่วันแท้ๆ……….

ต่อไปมาดูของที่ได้มาจากแสวงบุญรอบนี้กัน อวดรัวๆ

ของตัวเองมีแค่ขวามือค่ะ ซ้ายมือคือคนอื่นให้มาหมดเลย จากคุสึริซัง ฮารุซังและโทยามะซัง (รายนี้ต้องบอกว่าแลกมามากกว่า) แผ่น improvisation แบบธรรมดากับ Dream Line ส่งให้เมฆฟ้าไปดูแลต่อแทนละ

แต่….

โศกนาฏกรรม……….

คอลกับเมมโมเรียลบุ๊ค

ด้านหลังของเมมโมเรียลบุ๊ค

อันนี้เนื้อในของคอล

กาจาปองเปลือกกล้วย

บอกแล้วครบทุกโพส ถถถถ ขาดแค่เปลือกกล้วยสุกนอนอ่อย ขายต่อไปตัวนึงละ

เอามาตั้งบนโต๊ะด้านหน้าตัวเองนี่แหละ อิ๊อั๊ง

มีเนื้อกล้วยข้างในด้วย

เข็มกลัดและพวงกุญแจ อิจิบังคุจิซินเดอเรลล่าที่จับมาก็ผลตามในภาพค่ะ รอขายต่อคนแถวๆ นี้แหละ (รวมทั้งเข็มกลัดมิราอิ) หึหึหึหึ ส่วนเข็มกลัดมิอุระซังใครสนบอกได้() และขอบคุณที่อะรั่มด้วยที่ขายต่อเข็มกลัดชิโฮะให้ โฮวววววววววว

อิจิบังคาเฟ่เซ็ต ที่รองแก้วยางมาโคโตะขายต่อไปแล้ว

นี่คือเหตุผลที่ฝากซื้อซีดีกับคาซึซัง เพื่อเอาของแถมเวอร์ชั่นร้าน WonderGoo / Shinseidou จริงๆ สามารถซื้อออนไลน์ได้ แต่ระบบสินค้าออนไลน์มันลักปิดลักเปิดมาก ไม่เข้าใจและไม่รู้เหตุผลว่าทำไมพอซิงเกิ้ล Youthful Dreamer ขึ้นเว็บปุ๊บมันถึงหมดตลอดศกจนวันขาย() ยิ่ง Cobalt นี่ไม่มีให้สั่งบนเว็บเลย – -‘ ที่ให้เงินเขาไปเผื่อคราวเจอกันที่คอนไอมาสก็เพื่อฝากซื้อโคบอลต์ของร้านนี้น่ะแหละ (ซื้อที่ร้านแบบไม่สั่งผ่านเน็ต) แต่ Velvet Rays กลับมีขายบนเว็บปกติ ตือดิฉันก็งงว่าอะไรของมันวะ…..แต่หลังเดือน ต.ค.ไปมีสปายละ คงไม่ต้องรบกวนเขาอีก เกรงใจมาก

 

เอกสารที่ได้จากอีเวนท์ฉลองวันเกิดที่นาคาโนะช็อป

ของที่ซื้อจากนาคาโนะช็อปจนได้ของแถมเลย เหอๆ

พัด??? ที่สต๊าฟแจกให้ตอนต่อแถวซื้อสินค้า มีวิธีรับมือกับอากาศร้อนเขียนแนะนำไว้ด้วย

เอาตั๋วกับใบเสร็จไปเคลือบ ใบเสร็จไม่รอด()

ใบเสร็จสินค้า ลงไว้ดูต่างหน้า

ห่อโมนากะ (ห่อมิลเลียนได้รับมาจากปุโร่ย) เคลียร์ไฟล์ของแถมและสมุดโน้ตแถมยากิโซบะ

โปสการ์ดจากคาราโครคาเฟ่ที่เดโกะตันซังให้มา ส่วน Crescendo Blue เป็นของสมนาคุณจากที่ซื้อซีดีโซโล่ของคอนมิลเลียน 2nd ตอนนั้นฝากอะรั่มซื้อไป ไม่คิดว่ามันจะเปิดให้สั่งทีหลัง แผ่นที่เหลือเกินๆ นั่นก็มีคนรับอุปการะต่อแล้ว โปสการ์ดได้มาประมาณ 10 แผ่น อะรั่มเลยเอามาแจกคนในคณะแสวงบุญ

แบบสอบถามที่ได้ตอนก่อนเข้าไปดูคอนทั้งสองวัน ตอนแรกคิดว่ามันเหมือนๆ กัน แต่จริงๆ เนื้อในของแต่ละวันไม่เหมือนกันนะคะ

ด้านหน้า

ด้านหลัง

แผ่นโฆษณา MA3 นั้น แท้จริงแล้วเลขลำดับของแผ่นอิโอริผิดล่ะ ดันเป็น 06 เฉยเลย….

ของที่ได้วันสองจะมีด้านบน และเพิ่มแผ่นต่างๆ ตามภาพล่างเข้ามาด้วย อันนี้คือด้านหน้า

แผ่นลอว์สันกับคาราโครไม่มีด้านหลังค่ะ

นึกขึ้นมาได้ว่าของปีที่แล้วยังเก็บไว้รึเปล่าหว่า ต้องคุ้ยซะแล้ว

นามบัตรที่แลกมาในรอบนี้ เทียบกับปีที่แล้วถือว่าน้อยกว่า ส่วนนามบัตรคนดังคืออันนี้ เดี๋ยวหาว่าเลาโม้ ฮิๆ

.

.

.

กลับไทยอย่างปลอดภัย ถึกทรหดสมบุกสมบันซะขนาดนี้แต่กลับไม่ป่วยเลยขณะที่คนอื่นพากันป่วยหมด ทั้งที่นอนก็ไม่พอนะ แอบแปลกใจ แต่เจองานท่วมหัวแทน 55555 สรุปว่าบันทึกแสวงบุญไอมาสปี 2015 ภาคหลักก็จบเพียงเท่านี้ คนอ่านทุกคนแพลตแล้วค่ะ แต่ยังเหลือ DLC เสริมที่จะอ่านหรือไม่อ่านก็ได้อีก 2 ภาค ได้แก่ ภาค Side Story การเดินทางส่วนตัวของเราในวันแรก+วันสุดท้ายและภาค Extra ที่จะสรุปทุกอย่าง รอติดตามได้นะคะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s