บันทึกการแสวงบุญ 10 ปีไอมาส : THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!! 2015 ภาค Extra : สรุปภาพรวมและควันหลง

คอนเสิร์ต 10 ปีของไอมาสยิ่งใหญ่ ยอดเยี่ยมและประทับใจอย่างที่สุด ตัวคอนเสิร์ตนั้นเราไม่มีอะไรจะติเลยค่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ฝันไว้และอยากเห็นก็ได้จนสมหวังแล้ว แต่ยังรู้สึกว่าที่พูดไป 10 ภาคนั่นยังไม่พอ 5555 เลยยกมาเขียนรวมๆ ไว้ที่นี่ค่ะ

ภาพอารมณ์ค้าง ควันหลงต่างๆ

ขอแปะทวิตแทนแล้วกัน เริ่มจากภาพนี้ เปียวน์คิจิเป็นคนเสนอความคิดว่าให้ถ่ายตามปกแพมเฟล็ท น่าจะถ่ายกันก่อนขึ้นแสดงวันแรกเพราะวันแรกทีมรุ่นพี่เปิดตัวด้วยชุดขาว

เห็นเทปแล้วน้ำตาจะไหล….

แบบลงสีแล้ว

ภาพนี้มัน…

เดินกันมาไกล ไกลมากจริงๆ และยังจะเดินต่อไป…..

บทสัมภาษณ์ตั้งแต่สมัยยุคอาเขต สิ่งที่นักพากย์อยากทำในไอดอลมาสเตอร์มีิิอะไรบ้าง

ทัวร์ทั่วประเทศ….ออกซีดี….ทำอนิเม….รายการวิทยุ…..เกมไอดอลในตำนาน….สินค้าที่แต่ละตัวละครโปรดิวซ์ (เช่น ชายูคิโฮะอะไรทำนองนี้ ที่เคยเห็นมีขายคือชามราเม็งทาคาเนะ)….ยูนิตที่มีความเป็นกรุ๊ป….เป็นจริงหมดแล้ว ยินดี ยินดีด้วยค่ะ ในตอนนั้นแต่ละคนคงพูดเล่นๆ แบบไม่คิดว่ามันจะเป็นจริงกัน ถ้าลองให้เจ้าตัวนั่งอ่านบทสัมภาษณ์นี้ในปัจจุบันล่ะก็มีน้ำตาแตกแหงๆ

เซย์บุโดมนับว่าคือสถานที่ห่วยแตกมากสำหรับจัดคอนเสิร์ต แหงล่ะเพราะมันไม่ได้สร้างให้มีไว้จัดคอนเสิร์ตนี้ แต่หากลองพยายามโยงอะไรบางอย่าง….

สถานีหน้าเซย์บุโดมคือสถานีปลายทาง เหมือนรถที่ถึงเป้าหมายแล้ว….แต่ขณะเดียวกันมันก็เป็นต้นสายที่รถทุกขบวนจะออกเดินทางไปที่อื่นต่อด้วยเช่นกัน

อัลบั้มสแตนด์ดอกไม้

ทุกคนคาดการณ์กันอยู่แล้วว่าสแตนด์ดอกไม้ต้องเยอะแน่ แต่ไม่มีใครคิดว่ามันจะมากันเกือบ 300 อันแม้กระทั่งสต๊าฟเองยังตกใจแถมจากต่างประเทศยังมาเยอะมาก และผีไทยยังเปิดตัวกันในงานนี้ด้วย (จากเดิมที่แอบไปแจมกับเขาเงียบๆ ฮ่า) เลยเอาอัลบั้มที่มีคนถ่ายไว้มาลงให้ชม

https://onedrive.live.com/?cid=baf253b3518ecf5d&id=BAF253B3518ECF5D!3879&ithint=folder,jpg&authkey=!AJq4uFuiFN2V07E

ถ่ายไว้ดีมากและภาพใหญ่กว่าของเราเยอะ ฮา

เป็นไฮไลท์อย่างนึงของคอนไอมาสเลยนะ ดูสแตนด์แล้วก็ทึ่งกับไอเดียของแต่ละคนไปด้วย

เซ็ตลิสต์เทพๆ ทั้งสองวัน

เริ่มจากเซ็ตลิสต์วันแรกก่อน เป็นการการสรุปเรื่องราวของไอมาสตั้งแต่ยุคอาเขตจนถึง 5 ปี และช่วงเข้า 2nd vision ตั้งแต่หลังครบรอบ 5 ปีมา

ส่วนวันสองก็กระจายสลับๆ กันดีมากค่ะ อย่างในเมดเลย์ที่ร้องเพลงรุ่นน้องข้ามบ้านกันก็ใช้ระบบ บ้าน A→เพลงกลุ่มของรุ่นพี่→บ้าน B→เพลงกลุ่มของรุ่นพี่→วนกลับไปบ้าน A ใหม่ โดยเฉพาะคนที่ร้องเมดเลย์แต่ละเพลงล้วนแต่ถูกคัดมาอย่างมีความหมาย ไม่ใช่ว่าสุ่มๆ มายัดแบบคราว SSA ส่เรียกได้ว่าทุกเพลงคือไฮไลท์

ทุกคนได้ร้องในสัดส่วนที่แทบจะพอๆ กันหมด เพลงกลุ่มที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันก็กระจายคนร้องไม่ให้ซ้ำกัน เช่น เพลงกลุ่มที่อยู่ในเมดเลย์ , เพลง The Ai-DREAM-LOST

ขอกราบไดเร็ค 1 งามๆ ที่คิดเซ็ตลิสต์ได้เทพและประทับใจขนาดนี้

การเริ่ม “ผลิตตามจำนวนสั่ง”

หลังจากเหตุการณ์ Lalabit panic ที่เคยกล่าวถึงไปในภาค 0 ไอมาสดูเหมือนจะเริ่มหันมาใช้วิธีนี้จริงๆ จังๆ ทั้งกับสินค้าของซัมเมอร์เฟสและคอนเสิร์ตไซด์เอ็ม นับว่าเป็นเรื่องดีมากๆ ค่ะ วิน-วินทั้งผู้ผลิตกับคนซื้อ ยืนขาแข็งไป 3-4 ชั่วโมงนี่ทำเอาเข็ดเลย รอบหน้าสาบานว่าจะพกเก้าอี้กับเสบียงไป

สถานะชวนงุนงงของมิลเลียน

ถ้าถามว่ามีอะไรที่เราผิดหวังในคอน 10 ปีมั้ย….มีค่ะ….นั่นคือ….ฟีดแบ็กของมิลเลียนในคอนเสิร์ตไม่ค่อยน่าพอใจนัก….วัดจากเสียงคอล

งานนี้ตัวหลักคือ รุ่นพี่ 765 ยกให้เค้าไปไม่แปลก….ส่วนซินเดอเรลล่าตอนนี้มีอนิเมอยู่ก็ไม่แปลก…จริงๆ เราก็ทำใจมาล่วงหน้าในระดับนึงแล้วว่าเหตุการณ์จะเป็นแบบนี้ แต่ทุกเพลงของมิลเลียนเสียงคอลกระจัดกระจายและไม่พร้อมเพรียงเลยแม้แต่น้อยจนเรางงว่ามันเป็นเหรี้ยไรทุกเพลงเลยวะเนี่ย

จะว่ามิลเลียนไม่มีคนรู้จัก ไม่มีคนชอบ??? ไม่มีทางแน่นอน ไม่งั้นมันคงไม่เกิดปรากฏการณ์เข็มกลัดอิจิบังคุจิหมด อิจิบังคุจิหน้าคอนเหลือน้อย ซีดีหน้าคอนหมดอยู่เจ้าเดียวแน่ๆ แถมตอนที่ PV อนิเมถูกเปิดในโดม เสียงเฮดังมากไม่แพ้ตอนประกาศไอมาส PS4 ด้วยซ้ำ มีแต่คนคลุ้มคลั่งบ้าบอเสียสติ เราเชื่อว่าความนิยมของมิลเลียนตอนนี้ไม่น่าทิ้งห่างบ้านหลักกับซินเดอเรลล่ามากแล้ว แม้ว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จะมีคนเพิ่งรู้จักไอมาสจากเดเระอนิพอสมควรก็ตามที

อ่านความเห็นจากบล็อกนี้ประกอบ มันทำให้เราได้ข้อสรุปว่า “เพราะตัวเพลง” ของมิลเลียนเองด้วยส่วนนึงที่ทำให้คอลออกมาไม่พร้อมเพรียงและไม่ดังเท่าที่ควร อย่างที่รู้กันว่าเพลงของ 765+ซินเดอเรลล่ารับผิดชอบโดยทีมบันแหนมและออกกับทางนิปปอนโคลัมเบีย ส่วนมิลเลียนออกกับค่ายยักษ์ใหญ่ในวงการเพลงอนิเมอย่างแลนทิสและใช้งานคนของแลนทิสกับ outsource เป็นส่วนมาก

เพลง 765+ซิน – สปีดการออกอาจจะช้ากว่า เพลงมักไม่ติดหูทันทีตั้งแต่ฟังครั้งแรก แต่พอฟังๆ ไปจะรู้สึกชอบขึ้นมาเอง เพลงถูกแต่งมาให้คอลตามได้ง่ายๆ แม้ฟังครั้งแรกด้วยประสบการณ์และการลองผิดลองถูกมาตลอด 10 ปีของทีมบันแหนมนั่นเอง ท่าเต้นในคอนเสิร์ตจะไม่ค่อยมีการขยับเคลื่อนไหวเป็นสเต็ปซับซ้อนมาก

เพลงมิลเลียน – เพลงออกไวมาก ติดหูง่าย เพลงเก๋ไก๋สไตลิชเยอะ และด้วยความที่อายุเฉลี่ยโดยรวมของนักพากย์มิลเลียนยังเด็ก ท่าเต้นของแต่ละเพลงจะคม แข็งแรงมาก

แต่นี่คือข้อด้อยอย่างร้ายแรงของมิลเลียนเพราะเพลงเหมาะกับการ “ฟัง” มากกว่าจะเอามาให้คนดูร่วมเฮฮาปาร์ตี้ เพลงถูกแต่งเน้นมาให้ติดหูทันที เน้นความเป็นเพลงคุณภาพสูงมากกว่า ต่างจากเพลงของทีมบันแหนมที่มองข้ามสเต็ปใส่ใจถึงเวลาเพลงนี้ถูกเอาไปร้องในคอนเสิร์ตด้วย……เพลงมิลเลียนเพราะจริง แต่มีหลายเพลงมากๆ ที่เรารู้สึกว่าจะคอลยังไงดีวะ (โดยส่วนตัว) อย่าง Blue Symphony, Liar Rouge เราต่อต้านการคอล 2 เพลงนี้โดยส่วนตัว (ดูเงียบๆ+โบกแท่งไฟแทน)  เพลง Marionette wa Nemuranai หาช่องใส่คอลแทบไม่ได้เลย ได้แต่คอล Marionettes never sleep, เพลง Happy Darling ที่คอลยากขั้นเทพ ฯลฯ คนดูเข้าไปมีส่วนร่วมกับเพลงได้ยากหรือไม่มาก

ทว่าเพลงของ 765 กับซินเดอเรลล่าจะไม่ค่อยเจอปัญหาแบบนีี้ เพลงส่วนมากมีแพทเทิร์นที่ใส่คอลเข้าไปได้ง่ายแม้เพิ่งฟังครั้งแรก ทำให้คนดูรู้สึกสนุกตามได้ง่าย อย่างที่บล็อกข้างบนว่าไว้ มิลเลียนอาจเหนือกว่าด้าน performance บนเวที สเต็ปการเต้นที่ดึงดูดสายตาได้มากกว่า ลุคของแต่ละคน ความใสกิ๊งแต่มิลเลียนนั้นอาจเหมาะกับการนั่งดูเงียบๆ เก็บรายละเอียดท่าเต้นพร้อมฟังเสียงเพลงคลอประกอบมากกว่าก็ได้ ไม่เหมือนกับเพลงของซินเดอเรลล่า ไม่ต้องเน้นสเต็ปเป๊ะ ไม่ต้องร้องดีก็สามารถทำให้คนดูบ้า เฮฮาได้ง่ายๆ อย่างเช่น เพลงอันซึ (ที่ฟังเท่าไหร่ก็ไม่เคยชอบ) ที่เสียงคอลดังลั่นตลอด กับ Orange Sapphire ที่ทำเอาสะเทิือนโดม

ถือเป็นการบ้านที่แลนทิสต้องเอาไปแก้ไข และติ่งมิลเลียนเช่นเราก็ถอนหายใจเฮือกใหญ่ พร้อมโอดครวญในใจว่า “ยังต้องโปรดิวซ์มิลเลียนสุดความสามารถต่ออีกสักพักสินะเนี่ย”

จะดูคอนเสิร์ตทั้งทีทำไมต้องลำบากขนาดนี้

นั่นสิ…….

การเดินทางไม่สะดวก สถานที่ตั้งของที่จัดแสดงไม่เหมาะสมกับการเล่นคอนเสิร์ตหน้าร้อน สภาพอากาศแปรปรวนในวันซื้อของล่วงหน้า…..คอนเสิรฺตวันที่สองนั้น คนนั่งข้างๆ เราตรงอีกฝั่ง (เรานั่งติดทางเดิน) ส่วนมากจะยืนนิ่งตลอด ไม่แกว่งแท่งไฟ ไม่อะไรเลย บางทีก็นั่งหลับ ติดใจสงสัยอยู่ว่าเป็นอะไร….พอตอนพักถึงได้เห็นว่าเขาแปะแผ่นลดไข้บนหน้าผากด้วย (นอนตายซากสลบเลยค่ะ) ทำให้เรานึกถึงวันศุกร์ตอนซื้อของที่ฝนตกกระหน่ำไม่นานแล้วแดดเปรี้ยงออกต่อทันที เชื่อว่าต้องมีคนไม่สบายจากเหตุการณ์นั้นไม่น้อย คนรู้จักคนนึงที่เราตั้งใจว่าจะเจอเขาก็ไม่ได้เจอเพราะดันป่วยตอนวันคอน (ต้องทิ้งตั๋ว 2 หมื่นเยนไปเลย – -)

เรื่องฤดูกาลนี่ต้องทำใจละ ยังไงก็เลี่ยงหน้าร้อนไม่ได้ค่ะ มันไม่มีสล้อตให้หนีแล้ว  765 ซิน มิลเลียน ไซด์เอ็ม ครบเลย 4 ฤดู…..ที่น่ากลัวคือ 765 only อาจลดลงและแปรสภาพไปเป็นคอนรวมมากขึ้น….

สถานที่แสดง การเตรียมการเพื่อโอลิมปิด 2020 เห็นว่ามีหลายสถานที่เริ่มเข้าสู่การต่อเติมปรับปรุง และ capacity ที่เพียงพอจะรับเหล่าผีได้มันดันเหลือไม่กี่ที่แล้วเนี่ยสิ จริงๆ ถ้าไม่แคร์ว่าต้องเป็นในคันโตเท่านั้น ไปจัดเคียวเซร่าโดมก็ได้นะ พอกันทีกับเซย์บุ กราบล่ะ…..

วัฒนธรรมการดูคอนเสิร์ตไอมาสต่อไปในอนาคต

ข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติต่างๆ ของคอนเสิร์ตไอมาสเมื่อเทียบกับอีเวนทืโอตาคุอื่นๆ ถือว่าอยู่ในระดับ “เข้มงวดมาก” ค่ะ บังคับทั้งเรื่องแท่งไฟ ห้ามกระโดดโลดเต้น อะไรสารพัด แต่เพราะอย่างนั้นคอนเสิร์ตไอมาสเลยอยู่มาได้เรื่อยแบบแทบไม่มีปัญหา เพราะไอมาสผีส่วนมากเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว มีอะไรก็ช่วยห้ามช่วยปรามช่วยตัดไฟแต่ต้นลมกัน เพราะการมี “ปัญหา” เกิดขึ้น หมายความว่า อีเวนท์ทำนองนี้อาจไม่มีอีกในอนาคต ดังัน้นพวกผีรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์เรื่องพวกนี้มานักต่อนักจะช่วยกันปรามอย่างแข็งขัน

แต่ช่วงระยะหลังมานี้ มีเสียงบ่นเพิ่มขึ้นมากเกี่ยวกับ “ตัวป่วน” ในคอนเสิร์ตไอมาสโดยเฉพาะคอนเสิร์ตมิลเลียน 2nd ที่ผ่านมา ทั้งที่สมัยก่อนสงบสุขไม่เคยมีอะไรแบบนี้ พอดีไปเจอทวิตของเซย์ยูโวตะคนนึงที่สันนิษฐานไว้ได้น่าสนใจเลยล่ะ สรุปความได้คร่าวๆ ว่า…..ช่วงนี้มันเป็นบูมของวงกึ่งไอดอลกึ่งนักพากย์อย่าง StylipS, Iris ไหนจะกระแสไอดอลบูม ไอดอลใต้ดินต่างๆ ผุดเป็นดอกเห็ด คอนเสิร์ตของวงพวกนี้ส่วนมากจัดในไลฟ์เฮาส์เล็กๆ ยืนดูหมด มีอิสระในการเป็นลิงเป็นค่าง ปล่อยผีได้เต็มที่กว่าอีเวนท์ทั่วไปของนักพากย์มาก

อีเวนท์ของนักพากย์เดี๋ยวนี้ ที่เห็นบ่อยจะเป็นพวกอีเวนท์อนิเม….ไปถึงปุ๊บก็โดนจับนั่ง ฟังทอล์ค ดูเกม ควิซซ้ำไปซ้ำมา พวกอีเวนเตอร์ที่ไปบ่อยๆ ก็เริ่มเบื่อเพราะมันแพทเทิร์นเดิมๆ…พอไปเจอโลกใหม่จากสายไอดอลเข้าก็มีเปลี่ยนสายไปบ้าง แต่มีบางคนที่ยังอยากเป็นเซย์ยูโวตะต่อและอยากเอาอารมณ์แบบในอีเวนท์ไอดอลมาใช้ในอีเวนท์นักพากย์ด้วย (เพราะมันสนุก)….นี่แหละค่ะเลยเป็นปัญหาของปัญหาแปลกๆ ที่เริ่มผุดในช่วงนี้

คอนเสิร์ต 765 หรือซินไม่ใช่ไม่มีนะ แต่คอนมิลเลียนจะเยอะกว่าสองบ้านนั้นเพราะแฟนนักพากย์แต่ละคนที่ตามมาจากข้างนอกมีเยอะกว่า ไม่ได้ชอบไอมาสหรืออะไร แต่มาคอนไอมาสเพราะว่ามันคือหนึ่งใน “อีเวนท์” ของนักพากย์ที่ตัวเองตามอยู่ก็เท่านั้น ถ้ามาแบบเรียบร้อยน่ะไม่มีอะไรหรอก แต่ส่วนมาก…………..(คอนมิลเลียน 2 มีคนวิ่งตรงที่นั่งชั้น 2 ตอนอุเอชามะร้องเพลง Renai Road Runner ด้วย….เอ็งจะลุกมาวิ่งทำไมอีบ้า)

อย่างเวลาฉาย VTR คำเตือนต่างๆ ก่อนเริ่มคอนเสิร์ต ประธานจะพูดย้ำให้ปฏิบัติตาม สิ่งเกิดขึ้นทุกครั้งคือผีทุกคนจะตอบรับ “ฮ้ายยยยยย” แต่ในคอนมิลเลียน 2 ที่ผ่านมากลับมาเสียง “เอ๋—-?” ปนมาด้วย…..หมายความว่าไง……หลายคนเริ่มกังวลกันตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว……

โชคดีที่คอน 10 ปีไม่เจอปัญหาตัวป่วนมากอย่างที่กังวลกัน แต่ใช่ว่าจะไม่มี เพราะ จขบ.เจอมาเอง ก็ไม่ถือว่าป่วนหรอกมั้ง ถถถถถ เจอ “ฟุริก๊อปปี้” ในวันแรกค่ะ ฟุริก๊อปปี้คือการเต้นตามคนแสดง() นั่นเอง ก็ว่าทำไมคนแถวหน้าสองคนมาโคตรช้า จะเริ่มคอนแล้วยังไม่มา ที่แท้ก็สายนี้……..ฟุริก๊อปปี้นี่ยังดี เค้าเต้นกันเงียบๆ ไม่ได้โยกหรืออะไรมาก ขยับแค่แขน ก็ปล่อยเค้าไป แต่ละคนมีวิธีสนุกไม่เหมือนกัน (ฮา) ขำเพลงตอนเพลง KisS ไอ้ท่าเอานิ้วชี้แตะปากแล้วยื่นเขนไปข้างหน้า สองคนนั้นมันก็ทำตามฮารามี่ พ่องงงงง ถถถถถถ กำลังไฮป์ๆ บรรยากาศพังตูม

วัฒนธรรมการเอาอารมณ์แบบอีเวนท์ไอดอลมาใช้อีเวนท์นักพากย์เริ่มแพร่กระจายมากขึ้นเรื่อยๆ และดูวี่แววว่าคงเบรกไม่ได้แล้วล่ะ ได้แต่ทำใจภาวนา ไปๆ มาๆ ไม่ห่วงเรื่องจะได้ตั๋วหรือไม่ได้ละ กลัวเจอคนข้างๆ เป็นตัวป่วนมากกว่าอีก เหอๆ อย่าให้ลามลึกมาถึงไอมาสเลยนะ……

รถไฟสายพิเศษ

เพื่อลดความหนาแน่นและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้จะไปดูคอนเสิร์ต 10 ปี ทางเซย์บุกรุ๊ปได้จัดรถไฟขบวนพิเศษชั่วคราวให้จากอิเคบุคุโระ-สถานีหน้าเซย์บุโดมในวันที่ 18-19 ก.ค. วันละ 2 ขบวน ได้แก่ สาย Dome No.91 และ สาย Dome No.93 ตามนี้ค่ะ http://idolmaster.jp/blog/?p=14145

ความพิเศษของมันคือเสียงประกาศในขบวนรถไฟคือเสียงยาโยอิกับมิกิล่ะ!

ลองไปคุ้ยๆ กันเองนะ =w=

พนักงานรถไฟสุดขี้เล่น

เคยได้ยินมาบ่อยเหมือนกันกับเหตุการณ์ที่พนักงานสถานีรถไฟจะเรียกผู้โดยสารซึ่งกลับจากคอนไอมาสว่า “โปรดิวเซอร์” อารมณ์แบบ เฮ้ย แกรู้ได้ไง 5555 และครั้งนี้ก็เช่นกัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจบคอนเสิร์ตวันที่สองแล้ว

“โปรดิวเซอร์ทุกท่าน ขอบคุณที่เหนื่อยยากในวันนี้
รถไฟขบวนนี้วิ่งกลับสู่ความเป็นจริงครับ”

ถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถถ

ซอร์ส http://matome.naver.jp/odai/2143731478194531801

เทพีฮารามี่

คนที่ตามอ่านบล็อกฮารามี่บ่อยๆ จะรู้ว่าเวลาฮารามี่ไปออกอีเวนท์ไหน เธอจะเอาจดหมายกับของขวัญพวกรูปวาดที่ได้รับ “ทั้งหมด” มาวางเรียงแล้วถ่ายรูปลงบล็อก ฮารามี่อาจอยากให้คนที่ส่งมาสบายใจก็ได้ว่าของถึงมือตัวเองแล้ว

จะเช็คว่าของส่งไปถึงแน่มั้ยต้องเช็คจากบล็อกฮารามี่ (ฮ่า)

มิตรภาพใหม่ๆ และความสนุกที่ต่างจากการดูเพียงลำพัง

ยอมรับเลยว่าที่รู้สึกสนุกเพราะได้ไปกับคนรู้จัก ได้นั่งข้างคนรู้จักค่ะ มันก้าวข้ามความทรงจำเมื่อปีที่แล้วไปเยอะมากเพราะเพื่อนๆ นี่แหละ นอกจากนี้ยังรู้ว่าสนิทสนมมากขึ้นกับคนรู้จักที่ได้เจอหน้าค่าตากัน คุยเล่นกันได้มากขึ้น หลายคนบอกว่า “ถ้ามาคราวหน้าหาเวลาคุยชิลๆ กันนะ” คือ….ปลื้มมาก สัญญาว่าจะกลับไปอีกแน่ อยากไปแบบไม่ต้องวิ่งอีเวนท์เหมือนกัน ไปเที่ยวเฉยๆ แล้วนัดเดทอะไรงี้….(คาซึซังนี่ชวนบ่อยมาก ส่วนโปโป้ยคลุงยังมีหนี้ค้างแถมเจ้าตัวก็บอกว่าอยากหาเวลาคุย) กับคนใหม่ที่เพิ่งรู้จักก็ค่อยๆ สานสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ และหวังว่าจะสนิทกันได้แบบคนที่รู้จักกันมาก่อนหน้า ไปแต่ละทีของฝากคงเพิ่มจำนวนขึ้นทุกรอบแน่ๆ….รอบนี้ที่ไม่ได้ไปมีตติ้งกับผีคนอื่นเพราะดูเวลากับสถานที่แล้วไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ไว้โอกาสหน้า

กลับมาแล้วก็มีนัดเจอกับหลายๆ คนที่ไปแสวงบุญทริปนี้ เมาท์กันกระจาย เฮฮามากมาย อย่างกับวาตาโบผีนี่ก่อนหน้านี้ไม่เคยคุยกัน รอบนี้รู้สึกเหมือนได้ใกล้ชิดเข้าไปหลายก้าว หวังว่าคงไม่ได้คิดคนเดียวนะคะ อิย้าง

ถ้าจะเสียดายคืออดเห็นแอดปาล์มคลั่ง….แหม่ อยากเห็นตอนฮีหลุดจริงๆ….

ไอมาสผีทุกคนน่ารักมาก มีอะไรก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันตลอด คนที่ไม่รังเกียจต่างชาติแบบพวกเรายิ่งน่ารัก T-T อยากให้ทุกคนได้มีโอกาสไปสัมผัสบ้างเหมือนกัน กล้าพูดเลยว่าเราอยากกลับไปเจอเพื่อนๆ พวกนี้อีก 51% ส่วนที่เหลือ 49% คือความอยากดูคอน ถ้าไม่ได้เจอเพื่อนๆ น่ารัก เราซื้อแผ่นนั่งดูที่บ้านยังดีกว่า ไม่ต้องตากแดดตัวไหม้ เหงื่อไหลเป็นน้ำ เปลืองเงินเปลืองทองขนาดนี้

ความฝันอีกอย่างนึงที่เกิดขึ้นมาในใจเราคือ….สักวันอยากให้มีอีเวนท์ไอมาสอะไรก็ได้ที่ไทย หากมีพวกผีเดนตายจากที่โน่นตามมาถึงที่นี่ ก็อยากต้อนรับพวกเขาอย่างอบอุ่นเหมือนที่พวกเขายอมรับพวกเรา…แค่นั้นล่ะค่ะ

แต่โอกาสเป็นจริงคงน้อย………………..w ถึงอย่างไรก็ตามดีใจนะที่เห็นว่าผีไอมาสไม่ได้น้อยอย่างที่เราเคยคิด หวังว่าในอนาคตจะได้แลกนามบัตรกับทุกคนที่กำลังอ่านเอนทรี่นี้นะคะ

DarkNeon

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s