Million Live! Song Pick Up #4 : Happy Darling

อินดี้ (?) มาสามเพลงแล้ว คั่นด้วยเพลงกระแสสักเพลง เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นกับเพลงนี้ดีแหละ แต่เราจะลงรายละเอียดที่ฮาร์ดคอร์กว่านั้นค่ะ

ร้องโดย : โมจิซึกิ อันนะ

อัลบั้ม : THE IDOLM@STER LIVE THE@TER PERFORMANCE 03

เพลงรักของสาวน้อยวัยใสที่อยากบอกความรู้สึก แต่ไม่รู้จะทำเช่นไร เลยทำการศึกษาหาวิธีต่างๆ…..เนื้อเพลงท่อนนึงที่น่าสังเกตเป็นพิเศษคือ “ตัวเธอที่ฉันมองอยู่อยู่ห่างไกลจากตัวตนจริงๆ ของฉันมาก” เพลงจังหวะร่าเริงน่ารัก….คนที่ยังรู้จักมิลเลียนไลฟ์จากแค่มูฟวี่มาสอาจรู้สึกว่าทำไมผิดภาพลักษณ์อันนะจังเลย….คำตอบนั้นหาได้ด้วยการเสพมิลเลียนไลฟ์ค่ะ แล้วจะเข้าใจเอง (ฮ่า)

เพลงนี้มีเนื้อเพลงแทรกที่จะดังสลับกันระหว่างด้านซ้ายกับขวาด้วย นอกจากเนื้อเพลงจะยาวเหยียดและเยอะมากแล้ว เนื้อเพลงแทรกตรงนี้ยังร้องไม่เหมือนกัน แถมแทรกบ่อยมาก เลยทำให้เพลงนี้ถือว่าคอลยากระดับ Extreme ของไอมาสเลยก็ว่าได้

ลองดูคลิปฝึกคอลได้ที่นี่ http://www.nicovideo.jp/watch/sm23592701

อย่ามาบอกให้นำคอลนะ จะดรอปคิกใส่แล้วหนีไกลๆ เพราะขนาดมิลเลียน P เองยังลำบากกันแทบตายกว่าจะคอลได้พร้อมเพรียง ตั้งแต่รีลีสอีเวนท์ LTP03→คอน 8 ปีรอบฟุคุโอกะ→มิลิราจิปาร์ตี้ 2013→SSA→คอนมิลเลียน 1st น่ะแหละถึงได้พร้อมกัน ก่อนคอนมิลเลียน 1st หรือ SSA ไม่แน่ใจ จำได้ว่าถึงขั้นมีจัดมีตติ้งเพื่อซ้อมคอลเพลงนี้เลย

เริ่มแรกตรงท่อนที่ร้องว่า (応援ください) (ouen kudasai ขอกำลังใจด้วย) นั้น ตอนคอน 8 ปีมีโปรเจ็คต์เล็กๆ ที่ให้ร้องตอบท่อนนี้ว่า 応援するよ! (ouen suru yo จะคอยเชียร์นะ) พอดีคนตั้งโปรเจ็คต์รู้จักกับคนทำคอลไกด์เลยให้ใส่คำนี้ลงไปในคอลไกด์ด้วย……จริงๆ ยังมีของอีกกลุ่มเล็กๆ กลุ่มนึงที่ตะโกนว่า Let’s go Shiina แต่ไม่ขอแปะลิงค์แล้วกัน (แลดูเป็นโอตาคุป่วนๆ เอามันส์อย่างเดียวมากกว่า ไม่อยากแปะ)

ทีนี้มิลิราจิตอน 23 นันสึ (คุณนัตสึคาวะ ชีนะ) กับเท็นจัง (คุณอามามิยะ โซระ) มาเป็นแขกรับเชิญเพราะเป็นทีมที่ชนะในอีเวนท์มิลิราจิในงาน TGS2013 มีคนส่งเมล์มาถามเรื่องคอลเพลง Happy Darling ว่ามีโปรเจ็คต์แบบนี้ๆ นะ แล้วนันสึได้ยินเสียงคอลมั้ย นันสึตอบน่ารักมากว่าได้ยิน แถมยังบอกว่าได้ยินอีกหลายคำเลย รวมทั้ง Let’s go Shiina ข้างบน…สุดยอด แปลว่าได้ยินจริงๆ นะ (ในเมลที่ถูกอ่าน ไม่ได้พูดถึง Let’s go Shiina)

ฟังกันเองโลด

หลังจากนั้นก่อนคอนมิลเลียน 1st ก็มีโปรเจ็คต์แบบจริงจัง แจกการ์ดเนื้อเพลงพร้อมคอลด้วย http://twipla.jp/events/95059 จนประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนได้ในที่สุดค่ะ ใครมีแผ่นคอนเสิร์ตลองหามาดูได้เลยว่าคอลจะพร้อมเพรียงขึ้นเรื่อยๆ เป็นพัฒนาการที่น่าประทับใจทีเดียว 😉

แต่ที่น่าประทับใจที่สุดคือนันสึเองก็รู้ถึงความยากลำบากของเหล่า P ที่พยายามคอลเพลงนี้อยู่เหมือนกัน ใครอ่านออก ลองอ่านข้อความที่นันสึฝากถึงโปรดิวเซอร์ในบล็อกเอ็นทรี่นี้ได้นะคะ น่ารักมากๆ http://ameblo.jp/natsukawashiinablog/entry-11873981861.html

ตอนร้องเพลงนี้ช่วงจบ คอน 8 ปี จำได้ว่านันสึร้องปิดว่า Saikou (คงเอามาจากเนื้อเพลงท่อน 一緒にいれたら最高!)  SSA จำไม่ได้ ดูไปรอบเดียวแถมให้คนอื่นยืมแผ่นยาวยังไม่ได้คืนเลย ของคอนมิลเลียน 1st นันสึพูดปิดท้ายว่า Daisuki คาดว่าเอามาจากท่อน あなたがダイスキ!ダイスキだよ(大好きだよ) แถมเป็นการบอกความรู้สึกของตัวเองไปในตัวได้อีก จากที่เคยเฉยๆ กับเพลงนี้เลยชอบมาก…..

ที่สำคัญกว่านั้น ขี้โกงสุดอะไรสุดคือแทร็คดราม่าของ LTD02 ใครที่มีอัลบั้มลองฟังแทร็ค 3 ที่เป็นดราม่าเปิดการแสดงรอบเซ็นไดดูนะคะ ตั้งแต่นาทีที่ 1.30 ไป……อารมณ์แบบน้ำตารื้นเลยอ่ะ 😢 มันคือสิ่งที่ P กับไอมาสเกิร์ลในโลกจริงร่วมกันสร้างขึ้นมาแล้วย้อนกลับไปหาไอดอลในโลกสองมิติอีกที นี่แหละค่ะคือจุดที่เราชอบมากของไอมาส ไม่ได้โปรดิวซ์แค่ในเกมอย่างเดียว ทุกอย่างเปลี่ยน วิวัฒนาการไปได้ด้วยการโปรดิวซ์ในโลกจริงของ P กับสาวๆ

นอกจากนี้แทร็คดราม่าที่มากับมังกะมิลเลียนไลฟ์เล่ม 2 ของ Gessan มีซีนที่อันนะบอกกับผู้ชมว่า Daisuki da yo—! อันนี้ไม่รู้ว่า อ.มนจิตั้งใจเอาจากโลกจริงมาใส่ด้วยรึเปล่า

การ์ดชื่อเพลง

『見てみて、プロデューサーさん! 今日もお客さんがいっぱいで、杏奈…ううん、泣くのは終わってからだね!
イェイ、今日もビビッとハジけるよ~っ!』

“ลองดูสิคุณโปรดิวเซอร์! วันนี้ก็มีผู้ชมเยอะแยะ อันนะ…ไม่ใช่สิ ไว้ค่อยร้องไห้หลังจบเนอะ!
เย้ วันนี้ก็จะสนุกอย่างมีชีวิตชีวาเหมือนเคย!”

ขออภัยคลังศัพท์ในสมองน้อยไปหน่อยค่ะ (……) การ์ดใบนี้เป็นการ์ดที่ได้จากแคมเปญจน์ชวนเพื่อน จริงๆ ในคำพูดนี้มีคีย์เวิร์ดที่ใช้อธิบายคาแร็คเตอร์และเจาะลึกอันนะได้อีก แต่เก็บไว้พูดโอกาสหน้าดีกว่าเนอะ 🐰

Advertisements

2 thoughts on “Million Live! Song Pick Up #4 : Happy Darling

  1. Pingback: เก็บตกควันหลงจาก MillionP Meeting : เนื้อหาเพิ่มเติมและอธิบาย MC บางส่วน | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

  2. Pingback: เสน่ห์ 6 ประการของมิลเลียนไลฟ์!!! | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s