Million Live! no Kagayaki no Mukougawa e! – มิลเลียนไลฟ์กับมูฟวี่มาส

วันที่ 2 พ.ย. 2013 ใน THE iDOLM@STER Secret Event@Akabane ที่จัดที่อาคาบาเนะฮอลล์มีการประข่าวหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือการเข้ามาเป็นแขกรับเชิญในไอมาสมูฟวี่ของไอดอลจากมิลเลียนไลฟ์ คนค่อนข้างงงเยอะมากทีเดียวเพราะไม่คิดว่าจะเอามาครอสโอเวอร์กันดื้อๆ งี้เลย แต่ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่เพราะเส้น A-1 เหมือนกัน เอามาลงดื้อๆ แบบนี้เลยก็ไม่ขัดตา และ ณ ตอนนั้นเราหลงรักมิลเลียนมากพอสมควรแล้วเหมือนกันเลยค่อนข้างดีใจ

อันนี้คือเทรลเลอร์ของมูฟวี่มาสที่ปล่อยมาวันนั้นค่ะ

เห็นแค่แว้บๆ แต่ยังไม่ได้ยินเสียงพูด

เรื่องราวหลังจากนี้เป็นยังไง คนที่ดูจบคงรู้แล้ว แต่ว่าการเข้ามาแจมของมิลเลียนไลฟ์ไม่ได้มีแค่การปรากฏตัวในหนังโรงเท่านั้น ยังปรากฏไปตามสื่ออื่นๆ อีกหลายอย่างเลยค่ะ จึงขอใช้เอนทรี่นี้ทบทวนความจำสักหน่อยว่ามีอะไรบ้าง (จะพยายามไล่ตามไทม์ไลน์) เผื่อใครที่อยากตามเก็บตก

Voice Drama 1 คน/สัปดาห์ ภาคที่ระลึกฉลองประกาศภาคหนังโรง

ดราม่าอันนี้ลงแทบจะทันทีหลังอีเวนท์ที่อาคาบาเนะเลย อัพเดทตอนเที่ยงคืนเข้าวันที่ 3 พ.ย. โดยแคมเปญจน์นี้เป็นวอยซ์ดราม่าของนาโอะ เซริกะ และอันนะ กินเวลา 3 สัปดาห์ คนค่อนข้างแตกตื่นกันมากเพราะฟูลวอยซ์ยาวเฟื้อย แถมมีตัวเลือกอีก

 

 

Voice Drama 1 คน/สัปดาห์ ภาคที่ระลึกฉลองหนังโรงฉาย

คราวนี้เป็นคิวของชิโฮะ มินาโกะ ยูริโกะ ปิดท้ายด้วยคานะค่ะ วอยซ์ดราม่าของชิโฮะทำให้เกิดศัพท์ใหม่ๆ และเทรนด์แปลกๆ ในมิลเลียนไลฟ์จนถึงทุกวันนี้เลยล่ะ() เริ่มตั้งแต่ 25 ม.ค. 2014 ที่หนังโรงเข้า แล้วอัพเดทวันละตอนจนครบ 7 ตอนแล้วค่อยเปลี่ยนเป็นอีกคน อัพเดทไปเรื่อยๆ จนครบ 4 คน 28 วันพอดี

 

 

อีเวนท์ลำดับที่ 27 “Shutsuen! Idol Space Wars”

ช่วงเวลาอีเวนท์ 23 ม.ค. 2014 -4 ก.พ. 2014 การ์ดรางวัลแรงกิ้งคือกานาฮะ ฮิบิกิ

อาจรู้สึกว่านี่คืออีเวนท์ธรรมดาๆ ไม่มีอะไรต่างจากเดิม แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่คือไอดอลที่เป็นแขกรับเชิญในภาคหนังโรงทั้ง 7 คนเป็นการ์ดในอีเวนท์นี้ แถมอีเวนท์นี้คร่อมในช่วงหนังโรงฉายไม่พอ เนื้อเรื่องของอีเวนท์ยังเป็นการถ่ายทำหนัง SF อีก

จริงๆ มีการ์ดคนอื่นด้วย แต่รวบรวมมาเฉพาะที่เกี่ยวกับมูฟวี่มาส คลิกรูปใหญ่ได้ค่ะ อยากให้เห็นรายละเอียดของการ์ดโดยเฉพาะการ์ดมินาโกะกับเซริกะ

  • เนื้อเรื่องหนังเกี่ยวกับการต่อสู้ของกองทัพพันธมิตรโลกกับเอเลี่ยน
  • การ์ดมินาโกะจะเห็นว่ามีกรอบรูปตั้งอยู่ใกล้ๆ ที่นั่ง และกรอบรูปนั้นคือภาพของ…………
  • ด้ามดาบที่อันนะถือ คือพลาสม่าซอร์ด (ไลท์เซเบอร์? ถถถถถ) ที่คานะถือในการ์ดหลังปลุก
  • การ์ดเซริกะเป็นช่วงเวลาพักจากถ่ายหนัง โปรดสังเกตใบหน้าของ ผกก.และชื่อ ผกก. 55555 แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญเท่าตัวเลข 01.25.2014 ซึ่งนี่คือวันที่มูฟวี่มาสฉายในโรงนั่นเอง
  • การ์ด SR Amami Haruka Kagayaki no Mukougawa e! จะได้เมื่อเราทำแต้มจากการผ่าน Lesson ของคานะ

มีคนทำแผนภาพบทที่แต่ละคนได้รับในหนังเรื่องนี้และความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครไว้ด้วย (รวบรวมข้อมูลจากคำพูดในการ์ดและในอีเวนท์) อ่านแล้วขำๆ ดี ส่วนตัวชอบเนื้อเรื่องอีเวนท์ของมิลเลียนที่ไม่ใช่ IMC นะ มันจูนิได้ใจ ขำแปลกๆ โดยเฉพาะพวกถ่ายละคร ถ่ายหนัง http://i.imgur.com/UQXmCpY.jpg

ที่สำคัญอีเวนท์นี้ ! มันคือ! จุดเริ่มต้นสำคัญ! ของความมุ้งมิ้ง! ของคานะชิโฮะ!!!.……ซึ่งจะไม่พูดถึงในที่นี้ เพราะแค่คานะชิโฮะอย่างเดียวสามารถเขียนบล็อกได้ถึง 3 ภาค ออฟฟิชเชียลดันคู่นี้อย่างออกหน้าออกตาและหนักหน่วงสุดๆ ชนิดที่มีช่องไม่ได้ พี่แกจะยัดคานะชิโฮะใส่มาตลอดเวลา ยูสเซอร์ฟินตัวแตกกันไป (ในเกมเค้ามุ้งมิ้งน่ารักมากค่ะ) เรียกได้ว่าเป็น CP สายหลักสายหนึ่งที่คนนิยมและโฮกมากของมิลเลียน

 

Stage Greeting ของมูฟวี่มาส

การตระเวนทักทายผู้ชมตามโรงหนังต่างๆ ในช่วงฉายมูฟวี่มาส ก็มีเหล่านักพากย์จากมิลเลียนไลฟ์ไปด้วย รวมทั้งรอบของ VideoM@ster ก็เช่นกัน

 

ของแถมสำหรับผู้เข้าชมหนังโรง

ถัดจากของแถม 6 สัปดาห์ที่ฉายรอบปกติ ก็มีการแจกของแถมสำหรับรอบที่ขยายโรงฉายทุกจังหวัดทั่วประเทศด้วย และนี่คือชิ้นสุดท้ายจริงๆ….

illust board ขนาด B5 ของเหล่าแบ๊คแดนเซอร์ ลายเส้น ผกก.นิชิโกริ พร้อมมีลายเซ็นกับข้อความนิดหน่อยจากสาวๆ มิลเลียน ปัจจุบันแขวนอยู่ในห้อง จขบ. เหมือนกัน (สีเทาด้านล่างคือซองใส่จ้ะ)

ซึ้ง ผกก.นิชิโกริมาก แกบอกว่าแกอยากจะวาดให้ได้ TvT ขำบนเว็บมาก เขียนทิ้งท้ายว่า 特典制作費は予算の遥か向こう側へ!行きましたのでご了承下さい (งบทำของแถมทะลุเข้าอีกฟากของประกายแสงไปแล้ว 55555) เงิบกันจะตายตอนนั้น

ทว่ารูปนี้มีอุบัติเหตุอย่างนึงเกิดขึ้น ตรงมินาโกะจริงๆ ควรเป็นลายเซ็นของเซ็กกี้ (คุณโอเซกิ เอริ) เอง แต่กลับเป็นลายเซ็นมินาโกะซะงั้น

มาแก้กันเอาแบบนี้เลย ฮา

หลังจากนั้นเมื่อมีการฉายฉบับ VideoM@ster (เวอร์ชั่นแก้งานเผาแล้ว) ในวันที่ 19 ก.ย.2014 มีแจกของแถมอีกค่ะ นี่คือของแถมสัปดาห์ที่สอง

illust board ขนาด B5 ของเหล่าแบ๊คแดนเซอร์ ลายเส้นฝีมือคุณทามิยะ คิโยทากะ (อันนี้ จขบ.ไม่มี)

 

 

การ์ตูนแถมมากับมังกะ THE IDOLM@STER เล่ม 3 ฉบับลิมิต “longing”

จำหน่ายวันที่ 4 ส.ค. 2014 สำหรับ จขบ.หลังหักดังกร๊อบเลย 5555555 เพราะว่ามังกะเล่มแถมอันนี้ีรวมตอน 0 “signs” ที่เป็นของสมนาคุณสัปดาห์ที่สองสำหรับผู้เข้าชมในโรงไว้ด้วย คือเรามีตัวเล่ม 0 นี่อยู่แล้ว TvT ถ้ารู้ว่าจะมาลงในนี้ด้วยคงไม่เสียเงินประมูลมา….

นี่คือปกด้านหน้าและด้านหลังของเล่มแถม ชอบจัง ใช้ชื่อว่าเล่ม 0+ หนาจุใจมาก รวมแล้ว 82 หน้า

เนื้อเรื่องเป็นเหตุการณ์ตอนเข้าค่าย ไม่ได้มีอะไรมาก ออกแนวเก็บตกอะไรนิดหน่อยที่ไม่ได้เห็นในหนังโรง เช่น เวลาไม่มีซ้อม สาวๆ แบ๊คแดนเซอร์ทำอะไรกันบ้าง โฟกัสคาแร็คเตอร์ของแต่ละคน และความสัมพันธ์กับรุ่นพี่ 765AS เป็นยังไง

ความดีงามของตอนพิเศษนี้คือ สาวๆ มิลเลียนเส้น อ.มานะสวยมาก เลิศมาก ฮ้างมาก โดยเฉพาะฉากอาบน้ำ ซึ่งจะไม่ลงในที่นี้ กร๊ากกกกกกกกกกกก อีกอย่างคือฉากที่เอามาจากมูฟวี่ก็จะมีบทพูดและการจัดองค์ประกอบภาพที่ถอดมากันเด๊ะๆ เลย เช่น

มาจากฉากนี้

ท่าทางตัวละคร (ดูภาพแรกตรงที่แต่ละคนนอนเกลือกกลิ้ง) ลำดับเหตุการณ์ บทพูด เหมือนกันเด๊ะ แล้วยังมีฉากอื่นอีกนะคะ ลองค้นหาดูได้ ซีนเก็บตกก็จะแทรกเข้าไปตามฉากพวกนี้แล

อ่านตอนนี้ คุณอาจรู้ก็ได้ว่าทำไมชิโฮะเล่นสมาร์ทโฟนตลอดเวลาและทำอะไร

 

 

Voice Drama ที่ระลึกฉลองเนื่องในโอกาสฉายเวอร์ชั่น VideoM@ster

ในบรรดาหัวข้อทั้งหมด จขบ.รู้สึกว่านี่คือสิ่งดีงามที่สุดและอันตรายที่สุด ราวกับมีใครถีบลงหลุมมิลเลียนไลฟ์ คนที่ดูมูฟวี่มาสจบแล้ว อาจรู้สึกว่าสาวๆ แบ๊คแดนเซอร์ไม่ได้มีบทเด่นอะไรเท่าไหร่เลย จืดๆ แปลกๆ ซึ่งนั่นถูกแล้วค่ะเพราะนี่ไม่ใช่เรื่องราวของพวกเธอ การเจาะลึกมากเกินไปจะกลายเป็นเรื่องของมิลเลียนไลฟ์เอา หน้าที่ของแบ๊คแดนเซอร์คือเป็นตัวสร้างปมให้เนื้อเรื่องเดินเท่านั้น ปมของ 765AS เคลียร์ไปหมดแล้วเลยต้องมีปัจจัยภายนอกเข้ามาแทน

ตามเหตุผลข้างบน วอยซ์ดราม่าอันนี้จึงเจาะลึกแต่เรื่องราวของสาวๆ แบ๊คแดนเซอร์ล้วนๆ ตีแผ่คาแรคเตอร์ นิสัย ช่วงเวลาที่พวกเธอใช้ร่วมกันและพัฒนาการความสัมพันธ์อย่างชัดเจน ฟังแล้วจะเข้าใจว่าในมูฟวี่ชิโฮะแรงแบบนั้น แต่ทำไมถึงไม่โดนคนในกลุ่มแอนตี้ (ลองเป็นชีวิตจริงอาจเป็นหมาหัวเน่าไปแล้ว) เป็นส่วนเสริมที่ดีมากๆ ที่จะทำให้คุณหลงรักสาวๆ พวกนี้ โดยเฉพาะคำพูดของชิโฮะในตอนสุดท้ายที่เห็นพัฒนาการชัดที่สุด…..ส่วน จขบ.ก็ไม่อะไร แค่ลงหลุมลึกขึ้น 👼

เนื้อเรื่องมีทั้งหมด 3 ตอน ได้แก่

(1) はじめての出会い Hajimete no Deai “การพบกันครั้งแรก” แบ่งเป็นครึ่งแรกกับครึ่งหลัง

(2) 合宿中の出来事 Gasshukuchuu no Dekigoto “เหตุการณ์ตอนเข้าค่ายฝึก” แบ่งเป็นครึ่งแรกกับครึ่งหลัง

(3) 可奈のダイエット Kana no Diet “การไดเอ็ทของคานะ”

คงเดากันได้นะคะว่าแต่ละตอนคือเนื้อเรื่องเสริมของช่วงไหนบ้าง

วอยซ์ดราม่าอันนี้อัพเดทตั้งแต่ 19 ก.ย.2014 ในเกมมิลเลียนไลฟ์ สัปดาห์ละตอน

นอกจากมีวอยซ์ดราม่าแล้ว เกมยังแจกการ์ด HR ของสาวๆ แบ๊คแดนเซอร์ฟรีด้วย แจกกันวันละใบวันละคนเลย

 

 

แพ็คเกจมูฟวี่มาสรุ่นลิมิต

หน้าตากล่องดิจิเคสค่ะ พอพับแล้วภาพนี้จะแบ่งเป็น 3 ส่วน ฝั่งซ้ายสุดก็เป็นสาวๆ มิลเลียนอยู่ด้วยกันทั้ง 7 คน

 

 

แทร็คดราม่าใน Bonus CD ที่แถมมากับแพ็คเกจมูฟวี่มาสรุ่นลิมิต

แผ่นเพอร์เฟคต์ไอดอลนั่นแหละค่ะ แทร็คดราม่าสั้นๆ เหตุการณ์ในอารีน่าไลฟ์ก่อนช่วงอังกอร์ หากดูมูฟวี่จบและฟังวอยซ์ดราม่าเสริมด้านบนด้วยแล้ว คำพูดบางประโยคในดราม่าอันนี้จะกระแทกใจอย่างจัง โดยเฉพาะคานะที่ถ้าฟังวอยซ์ดราม่าภาคเสริม และคำพูดของชิโฮะหลังดูมูฟวี่มาสจบแล้วและนึกย้อนถึงซีนที่ทุกคนไปดูอารีน่ากัน

 

 

ของแถมตามร้านเมื่อซี้อมูฟวี่มาส

มี 5 ร้านที่ของแถมเป็นภาพแขวนขนาด B2 ใช้คอนเซปต์สี่ฤดู+คริสต์มาส เป็นพวกที่ถ้าจะเก็บอะไรต้องเก็บให้ครบ ถ้ามีแค่ 765AS อย่างเดียวคงจิ้ม Amazon ไปแล้ว พอเห็นของแถมอันนี้ก็จิ้ม HMV แบบไม่คิด 555 ปัจจุบันภาพแขวนอันนี้อยู่ด้านหลัง จขบ. ใกล้ๆ อิลลัสต์บอร์ดนั่นแล

 

อีเวนท์ Uchiage Party

จัดที่ Zepp Tokyo วันที่ 15 ก.พ.2015 อีเวนท์นี้นักพากย์สาวๆ แบ๊คแดนเซอร์ทั้ง 7 คนเข้าร่วมครบหมด ในงานยังมีการเล่นเกมและดราม่าพากย์เสียงสดสั้นๆ ด้วย

ภาพประกอบดราม่าพากย์เสียงสดในอีเวนท์ ได้เอามาทำเป็นโฟโต้พาเนลให้สั่งซื้อกันด้วย
(ไม่ต้องไปหาซื้อนะ ผลิตตามจำนวนสั่งจองและหมดไปนานแล้ว)

และอีเวนท์นี้แหละค่ะที่ประกาศจัดคอนเสิร์ตที่เซย์บุโดม

 

 

มังกะ Million Live

มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าคำพูดของชิโฮะนั้นชวนให้นึกถึงมูฟวี่มาสอยู่ หลังจากอ่านทวนอยู่หลายรอบ จขบ.คิดว่าน่าจะเป็นคำพูดเหล่านี้

จากตอนที่ 7

“เพราะพวกเราคือคู่แข่งกัน!”

สัมพันธ์กับฉากนี้ที่ชิโฮะคุยกับอิโอริว่า “ถ้าทุกคนขึ้นเวทีเดียวกันก็ถือว่าเป็นคู่แข่ง ไม่จำเป็นต้องสนิทสนมด้วย” อิโอริบอกว่าเธอเองก็ยังมองทุกคนเป็นคู่แข่งเสมอ ถึงจะมีคนในกลุ่มที่ไม่คิดแบบนั้นก็เถอะ….แต่คู่แข่งในความหมายของชิโฮะภาคเกซซันนั้นดูเหมือนจะซึมซับเอาความคิดอิโอริเข้ามานิดหน่อย ความหมายของคู่แข่งสำหรับชิโฮะมูฟวี่มาสออกไปทางศัตรูที่ต้องเอาชนะอะไรแบบนั้น แต่ในเกซซันไม่ใช่ซะทีเดียวนะ

จากตอนที่ 8

“ก็จริงล่ะนะ เธอคงไม่มีทางเข้าใจความคิดแบบชิซึกะไปตลอดชีวิตหรอก”
“แต่ว่า…ต่างคนต่างคิดคนละอย่างแบบนี้มันดีแล้วแน่เหรอ?”

“ฉันคิดว่าตัวเองยังคิดแบบเดียวกับคุณอามามิไม่ได้ค่ะ แต่ว่า….”
“ไม่หรอก ฉันว่าต่างคนต่างคิดในแบบของตัวเองแหละดีแล้ว”

“ต่างคนต่างใจต่างความคิด” ท้ายที่สุดแล้วชิโฮะก็ไม่อาจเข้าใจความคิดฮารุกะได้ (หรืออาจยังยอมรับไม่ได้ด้วย) แต่ไม่ใช่ว่าจะร่วมเดินไปด้วยกันไม่ได้เพราะยังไงทุกคนก็เดินไปหาปลายทางเดียวกันอยู่ดี คำพูดของชิโฮะเกซซัน เรารู้สึกเหมือนเป็นการย้อนถามคำพูดที่ฮารุกะทิ้งท้ายไว้มากๆ….ชิโฮะเกซซันเองอาจจะยังหาคำตอบนั้นอยู่จนทุกวันนี้

“แต่ว่า…เพราะอย่างนั้น…..ถึงดีแล้วล่ะที่ได้ยินกับหูว่าจริงๆ อีกฝ่ายอยากขึ้นเวที”

อันนี้คิดว่ามาจากเหตุการณ์นี้แน่นอน ชิโฮะยืนกรานมาตลอดว่าคานะถอนตัวไปแล้ว ไม่ต้องใส่ใจอีกขณะที่ฮารุกะยืนยันว่าจะขอฟังเองจากปาก…ตอนที่คานะบอกว่าไม่อยากล้มเลิก อยากขึ้นเวที สีหน้าชิโฮะแลดูตกใจ+สะเทือนใจมาก…..

ถ้าสมมุติฮารุกะตัดสินใจคัดคานะทิ้งตามที่เธอยืนยันมาตลอดล่ะก็….จะเท่ากับเป็นการทำลายความฝันของคานะกลายๆ……

และเราคิดว่านี่คือเหตุผลที่ชิโฮะบอกมิราอิว่าดีแล้วที่ชิซึกะบอกตามตรง แถมสีหน้าของชิโฮะตอนพูดประโยคนี้ดูมีความนัยลึกซึ้งแปลกๆ….เหมือนคนนึกถึงความหลังที่ตราตรึงอยู่ในใจ บทเรียน? ความประทับใจ? ไม่รู้เหมือนกัน…..มีแต่ อ.มนจิกับไดเร็ค 1 เท่านั้นล่ะมั้งที่รู้

ผลงานต่างๆ ของไอมาสนั้นไม่ว่าจะเป็นเกมแต่ละภาค มังกะ อนิเม จำใส่ใจไว้ว่ามันคือโลกคู่ขนานที่ไม่เกี่ยวกันเลย เฉกเช่นเดียวกับสาวๆ แบ๊คแดนเซอร์ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับตัวตนของพวกเธอในเกมมิลเลียนไลฟ์ และฉบับมังกะนี้ก็เช่นกัน (ขนาดการเรียกชื่อยังต่างกันไปตามสื่อเลย เพราะคนเขียนบทก็มากหน้าหลายมืออ่ะนะ)  แต่ใช้เซ็ตติ้งพื้นฐานร่วมกันหรือจะลากแถให้มันเกี่ยวกันก็พอไหว 555

บางทีชิโฮะในเกซซันคงผ่านเวิลด์ไลน์มูฟวี่มาสมาแล้วและเดินทางไปครบทุกเวิลด์ไลน์แล้วก็ได้ ใครจะรู้….จริงๆ อาจย้อนเวลามาแก้อะไรสักอย่างรึเปล่า (ฮา) หรือเทียเตอร์ในเกซซันอาจเกิดหลังมูฟวี่มาส? อืม น่าคิด

.

.

.

คิดว่าเก็บตกเรียบแล้วนะ ไม่น่าพลาดอะไรละ มูฟวี่มาสเป็นอนิเมที่แปลกอย่างคือยิ่งดูยิ่งค้นพบอะไรต่างๆ มากขึ้น ซึ้งและอินกับมันมากขึ้น นอกจากสาวๆ 765AS จะได้เดินทางสู่ “อีกฟากฝั่งของประกายแสง” เราคิดว่าสาวๆ แบ๊คแดนเซอร์ก็ได้ไปถึงอีกฟากฝั่งของประกายแสงในแบบของพวกเธอด้วยเช่นกัน

อยากนัดมีตติ้งแล้วถกมูฟวี่มาสจัง….

Advertisements

3 thoughts on “Million Live! no Kagayaki no Mukougawa e! – มิลเลียนไลฟ์กับมูฟวี่มาส

  1. อ่านแล้วรู้สึกทึ่งในความใส่ใจของทีมงานจริงๆ ที่แม้ว่าในแต่ละคอนเทนท์นั้นเหมือนจะไม่เกี่ยวกัน แต่ก็เหมือนมีบางอย่างเชื่อมโยงกันอยู่ หลายฉากมองข้ามไปหลายอันเลย ต้องดูมูวี่มาสอีกรอบเพื่อเก็บรายละเอียดแล้ว
    ขอบคุณที่สรุปมาให้อ่านนะคะ

  2. Pingback: Million Live Playing Memo #0 : หนีมา 4 ปี…..แตะจนได้….เริ่มงานใหม่ใน Million Live! แล้วค่ะ | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประ

  3. Pingback: [แปล] Kitazawa Shiho Main Story “คำพูดที่ไม่เสริมแต่ง หัวใจที่ไม่อาจตกแต่ง” – Epilogue+Extra | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s