[Showcase] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 2nd LIVE ENJOY H@RMONY!! COMPLETE THE@TER

หึหึหึ มาถึงบ้านนานละ ตั้งแต่ 20 ธ.ค. มัวแต่ไปจมจนบล็อกเข้าโหลดองไปหลายอาทิตย์ รอบนี้จะมารีวิวคร่าวๆ เฉพาะแพ็คเกจค่ะ ไม่พูดถึงเนื้อหาคอนเสิร์ตนะ

楽しもう、僕たちが奏でる最高のH@RMONY!!
สนุกกับสุดยอดฮาร์โมนีที่พวกเราขับขานกันเถอะ

หน้าตาแพ็คเกจ COMPLETE THE@TER ค่ะ มีความดีงาม 7 ประการเหมือนกับบ๊อกซ์ของคอนแรกอีกเช่นเคย ได้แก่

(1) มีทั้งเนื้อหาคอนเสิร์ตที่เป็นพาร์ทหลัก และคำทักทายเปิด-ปิดของประธาน

(2) ระบบเสียง 5.1ch กับสเตอริโอ

(3) คอมเมนทารีจากผู้แสดงทุกคน – คืออันนี้ยังฟังไม่หมด ฟังหมดแค่พาร์ทแรกแล้วนอกนั้นข้ามไปข้ามมา คอมเมนทารีแผ่นนี้แบ่งความยาวมาค่อนข้างดี คืออย่างคอนแรกเนี่ย ความยาวของแผ่นแรกกับแผ่นสองของแต่ละวันยาวไม่เท่ากัน ดังนั้นกลุ่มที่อยู่คอมเมนทารีแผ่นสองของวันนั้นๆ จะได้พูดสั้นกว่า ของคอนสองแก้ปัญหาโดยแบ่งกลุ่มตามความยาวคอนเสิร์ตแทนที่จะแบ่งตามแผ่นแบบของคอนแรก

  • กลุ่มที่ขึ้นแสดงทั้งสองวันจะอยู่ทั้งคอมเมนทารีของคอนวันแรกกับวันสอง
  • คนที่ขึ้นแสดงวันเดียวก็อยู่เฉพาะวันที่ตัวเองแสดง
  • แบ่งกลุ่มคนขึ้นแสดงแต่ละวันเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกจะพูดตั้งแต่เปิดคอนจนถึงอุตะมาส (อุตะมาสยังอยู่ในแผ่นแรกของวันนั้นๆ ครึ่งคอนเสิร์ตพอดี) กลุ่มสองก็พูดถัดจากนั้น

แต่เนื้อหาของวันสองมีคนบ่นเยอะอยู่ ได้ข่าวว่าพูดเรื่องไร้สาระ เช่น เรื่องของกินซะเยอะ =w=

(4) เบื้องหลังคอนเสิร์ตแต่ละวันและฟุตเทจถ่ายทำใหม่ “มิลิโร” – งงล่ะสิว่ามิลิโรคืออะไร มันคือเกมหมาป่า (จินโร) น่ะแหละ แต่เอามาแปลงเป็นฉบับมิลเลียนแทน (ไว้จะพูดถึงในช่วงท้ายค่ะ) จะบอกว่ามิลิโรดีงามยิ่งกว่าตัวคอนและแบ็คสเตจ ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ 5555555555555

(5) ซีดีเพลง Welcome!! เวอร์ชั่นของผู้ขึ้นแสดงแต่ละวัน

(6) กล่องเรืองแสง

(7) บุ๊คเล็ต

 

ด้านหลัง แจกแจงรายละเอียดของแผ่นต่างๆ

ข้างกล่อง ตราสัญลักษณ์นี้เป็นตราที่สาวๆ ติดบนชุดแสดงด้วย (ของคอนเสิร์ตแรกเป็นมงกุฎ)

ปีกห่อสุดดีงาม

คืออันนี้ไม่พูดไม่ได้ ต้องขอพูด ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เพราะมันคือจุดเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละที่ต้องพูด ไม่คิดว่าจะใส่ใจขนาดนี้ เวลาเอากล่องออกมาจากห่อเนี่ย ตอนจะใส่กลับมันใส่ยากมากกกกกกกก เพราะพลาสติกทำมาให้ฟิตพอดีกับตัวกล่องใช่มั้ยคะ แต่การทำปีกให้แบบีน้ทำให้การใส่กลับทำได้โดยง่ายและห่อพลาสติกไม่ขาดด้วย โดยส่วนตัวเราไม่วางกล่องเปลือยๆ แบบไม่ใส่หอพลาสติกหรอกนะ ดูเสร็จก็เก็บ ดีใจน้ำตาไหล ขอบคุณที่ใส่ใจ…..

 

เมื่อเอากระดาษหุ้มออก นี่คือด้านหลัง

สเป็คแผ่น ดูเอาเลย

 

ระเบิดกล่องออกมาจะพบเจอสิ่งเหล่านี้ กล่องใส่แผ่น 3 กล่องกับบุ๊คเล็ต

 

แผ่นคอน

 

แผ่นพิเศษ

 

บุ๊คเล็ต ถ่ายแค่นี้พอ คนที่ขึ้นสองวันจะเป็นหน้าคู่ ส่วนคนขึ้นแสดงวันเดียวจะเป็นหน้าเดียวแบบนี้ค่ะ สีพื้นหลังจะเป็นสีประจำตัวแต่ละคน

 

แนะนำสมาชิกตามยูนิตของ LTH

 

เครดิตท้ายสุด น่ารักมาก “ขอบคุณโปรดิวเซอร์ทั่วโลกทุกท่าน”

สำหรับความพิเศษของกล่องนี้คือ สามารถเรืองแสงได้!!!! ตอนแรกออฟฟิชเชียลไม่ได้พูดถึงอะไรเลย จนใกล้ๆ วันวางขายถึงได้ทวิตแบบนี้มา

จะแข่งกับกล่องเพลงของโคลัมเบียเรอะ (ฮา) คือถ้าทำแล้วต้นทุนเพิ่มก็อย่าทำ ไร้สาระ

ลองทดสอบแล้ว เรืองแสงจริง แต่ถ่ายรูปยากมาก พยายามถ่ายอยู่นาน

เรืองแสงจริงด้วย

พอเปิดมาข้างใน สิ่งแรกที่ตะลึงเลยคือ

เมนูไม่ทุนต่ำแล้ว!!!!!!!!!

มีอนิเมชั่นด้วย!!! ดาวหมุน!!! ฉากหลังเคลื่อน!!! มีดาวตก!!! อะไรวะเนี่ยเห้ยยย!!!! (เอามือทาบอกด้วยความตะลึงพรึงเพริศ)

คนเคยซื้อแผ่น SSA, คอนมิลเลียนแรกกับคอน 9 ปี น่าจะจดจำความทุนต่ำของหน้าเมนูได้ดี โดยเฉพาะของคอน 9 ปีที่…..เหอๆ ของ SSA, คอนมิลเลียนหนึ่งลองดูเอนทรี่เก่าได้ ลงหน้าเมนูไว้อยู่

เรื่องอื่นๆ เช่น คาเมร่าเวิร์คนั้นของแลนทิสทำดีอยู่แล้ว ส่วนทางด้านเสียงรู้สึกว่าดีขึ้น ตอนคอนมิลเลียนแรกรู้สึกได้เลยว่าคอลมันเบาแบบแปลกๆ แต่คอนสองเสียงคอลชัดแบบเป็นธรรมชาติตามที่มันควรเป็น

สรุปว่าแลนทิสเอาข้อเสียที่เคยโดนไอมาส P ด่าหนักๆ ไปปรับปรุงหมด โดยเฉพาะเรื่องการตัดต่อเนื้อหากับคุณภาพเสียง ตอนคอน 9 ปีทำไว้งามหน้ามาก….มากๆ จนเหล่าผีขยาด ไม่อยากให้มาแตะแผ่นคอนไอมาสอีกเลย แต่พอเจอการปรับปรุงของแผ่นคอนมิลเลียนสองแล้ว ส่วนตัวเรารู้สึกใจชื้นขึ้นที่แลนทิสยังยอมรับฟังเสียงลูกค้าฝั่งไอมาสบ้างอ่ะนะ

แผ่นโบนัสมีเบื้องหลังกับแผ่นเพลง Welcome!! ตัวเบื้องหลังการแสดงชอบมากค่ะ ทำให้เห็นความตั้งใจของแต่ละคนและรู้สึกยินดี ปลื้มกับพวกเธอมากขึ้นไปอีกเมื่อรู้ความรู้สึกเบื้องหลังในการแสดงแต่ละเพลง สรุปสั้นๆ นะ ดีงามมาก และนี่คือจุดแข็งของแลนทิสเลย เพราะโคลัมเบียไม่เคยแถมแผ่นเบื้องหลัง

สำหรับฟุตเทจถ่ายทำใหม่ “มิลิโร” เป็นการดัดแปลงเอาเกมหมาป่ามาทำเป็นฉบับไอมาส ทำไมถึงต้องเป็นเกมหมาป่า? เล่ายาวนิดนึงค่ะ

ทีมมิลเลียนมีกิจกรรมผูกความสัมพันธ์กันในกลุ่มมาตั้งแต่คอนแรกแล้ว เพราะต่างคนต่างมาแบบไม่รู้จักกันมากนัก มีแค่สามสาวเปียวน์โคโรโมจิที่รู้จักทุกคนหมด เพราะทุกคนเคยมเาป็นแขกรับเชิญมิลิราจิ แต่คนที่ไม่เคยออกอีเวนท์เดียวกันนี่แทบไม่รู้จักกันเลย สาวๆ เค้าถึงหากิจกรรมเสริมความสัมพันธ์กัน สำหรับคอนแรกกิจกรรมนั้นคือ “ชิริโทริรูปภาพ” (คนเสนอไอเดีย – คุณอามามิยะ โซระ) สามารถอ่านเรื่องราวของชิริโทริรูปภาพได้จากบล็อกนันสึ

หลังจากจบคอนแรก เกมต่อมาที่ฮิตกันก็คือเกมหมาป่านั่นเอง เล่นกันครั้งแรกน่าจะช่วง TGS2014  จากนั้นเวลามิลเลียนมีอีเวนท์อะไรด้วยกันก็มักเล่นเกมพวกนี้ด้วยกันฆ่าเวลาบ่อยๆ (เปียวน์คิจิมักหอบการ์ดเกมมาให้เพื่อนๆ เล่น) เกมหมาป่าคือเกมที่ฮิตในช่วงที่สาวๆ ฝึกซ้อมเตรียมขึ้นคอนสอง ฮิตมากซะจนสต๊าฟเอามาทำฟุตเทจพิเศษ 555555 อีกเกมที่ฮิตกันคือ Cat & Chocolate ซึ่งเกมแมวกับช็อคโกแลตนี้เอาไปเล่นกันแล้วใน DJCD ของมิลิราจิกับอีเวนท์ LTD01

คนที่มาร่วมเล่นมิลิโรนี้ไม่ใช่สมาชิกกลุ่มหน้าเดิมๆ ทั้งหมด รู้สึกดีใจที่จะได้ทำความรู้จักคนอื่นให้มากขึ้นบ้าง สำหรับมิลิโรนี้จะคนละอารมณ์กับคอนเสิร์ตเลย……………………….ไม่เคยคิดว่าจะโดนทีมมุ้งมิ้งที่ไม่ค่อยตลกคาเฟ่อย่างทีมมิลเลียนทำให้ขำแบบหงายเงิบตลอด 50 นาทีได้

“มิลิโรสนุกมาก!!”
เอาไปประโยคนี้ประโยคเดียวพอ 555555555

หลังจากดูจบแล้ว รู้สึกชอบทาคามินะกับโคมะจังขึ้นอีกเป็นกอง คนที่ดูแล้วเข้าใจต้องรู้สึกแบบเดียวกันแน่นอน ถามกี่คนก็ตอบแบบนี้ XD

ไม่รู้ใช้เกณฑ์อะไรเลือกคนมาเล่น อาจจะเรียกคนคิวว่างมาเฉยๆ แต่เลือกมาถูกแล้ว 55555555555 ไม่งั้นมันจะไม่ฮาขนาดนี้ เป็นของแถมที่ทำให้รู้สึกว่าโคตรของโคตรคุ้ม ทุกคนล้วนแต่บอกว่าสนุก XD คอนสามก็อยากให้เป็นมิลิโรภาคต่อนะ รู้สึกว่าสั้นไป แต่คงขึ้นกับว่าสาวๆ เค้าจะฮิตเกมอะไรกัน

.

.

.

.

ให้คะแนนแผ่น เอาไปล้านเต็มสิบ นอกจากเนื้อหาคอนเสิร์ตที่ฟีลลิ่งล้นและประทับใจมากแล้ว (เดี๋ยวจะเขียนบรรยายแบบละเอียดสวดๆ ในโอกาสหน้าค่ะ) ของแถมยังโคตรคุ้ม รู้สึกว่าลงทุนในการถ่ายทำ ตัดต่อและสรรหาดนตรีประกอบสุดๆ มันคือความบ้าล้วนๆ 55555

ราคาแผ่นตกที่ 2 หมื่นเยน+ภาษี = 21600 เยน แต่เราซื้ออมาซอนมา จองไว้ก่อนเลยได้มาในราคาราวๆ 1.5 หมื่นเยน รวมค่าส่งมาไทยแล้วก็ราวๆ 5500 บาทค่ะ ใครที่สนใจก็ยังสามารถหาซื้อได้อยู่ เพียงแต่อาจไม่ได้ราคาเท่านี้แล้ว หรือจะซื้อผ่าน Shopdexclub ก็ได้ (ไม่ได้ค่าโฆษณาอะไรเลยเนี่ย) สำหรับติ่งมิลเลียนเช่นเรา รู้สึกคุ้มค่ากับแผ่นคอนนี้มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกและยิ่งลงหลุมมิลเลียนลึกมากกว่าเดิมอีก คงขึ้นมาไม่ได้ละชาตินี้

โอกาสต่อไปไว้จะเขียนบรรยายความรู้สึก ความหมาย ข้อสังเกตต่างๆ จากคอนทั้งสองวันนะคะ (สปอยล์แหลก)

Advertisements

5 thoughts on “[Showcase] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 2nd LIVE ENJOY H@RMONY!! COMPLETE THE@TER

  1. Pingback: เก็บตกควันหลงจาก MillionP Meeting : เนื้อหาเพิ่มเติมและอธิบาย MC บางส่วน | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

  2. Pingback: เมาท์สปอยล์กรี๊ดโฮกฮากว้ากอ๊าก : ความประทับใจจาก THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 2nd LIVE ENJOY H@RMONY!! | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeon

  3. Pingback: Million Live! Song Pick Up #18 : Shooting Stars | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

  4. Pingback: Million Live! Song Pick Up #19 : Growing Storm! | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

  5. Pingback: Million Live! Song Pick Up #19 : Growing Storm! | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s