บันทึกแสวงบุญคอนเสิร์ต THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 3rdLIVE TOUR BELIEVE MY DRE@M!! (4) : เช้าก่อนความฝัน [Live]

ทริปนี้ไม่รู้ทำไม ตื่นก่อนนาฬิกาปลุกทุกวัน สงสัยเพราะอากาศดี (แต่อยู่ไทย ไม่ว่าหนาวหรือร้อนก็สายตลอดนะ ถถถถถ)

วันนี้ก็เช่นกัน ลุกผึงขึ้นมาก่อนนาฬิกาปลุก อาบน้ำอาบท่า กินข้าวฟรี แล้วเดินทางไปฮอลล์แต่เช้า

ส่วนตัวเราเป็นคนชอบไปแต่เช้าค่ะ (แต่ไม่ถึงขั้นไปตั้งแต่ตี 5) เพราะการไปถึงก่อนเป็นเรื่องดี จะได้รีบจัดการธุระทำอะไรให้เสร็จ เก็บบรรยากาศ และเราไม่ชอบตาลีตาเหลือกมาสายแบบเกือบไม่ทันด้วย ดังนั้นเวลาไปคอนไอมาสเราจะเลือกที่พักใกล้ เดินทางสะดวกไว้ก่อนเพื่อการนี้

ไปถึงตั้งแต่ 8 โมงนิดๆ เพราะตั้งใจว่าจะเอาของฝากไปให้ร้านดอกไม้ และรีบเอาของฝากมาให้สาวๆ ซึ่งของเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ คือที่บ้านมีมังกะภาษาญี่ปุ่นเยอะ (ใหม่เอี่ยม ไม่ได้อ่าน ได้มาฟรีด้วยเหตุผลบางประการ) เลยขนมาให้โมโจะหลายสิบเล่ม (เป็นการระบายของจากที่บ้านแบบลงทุนโคตร หอบข้ามประเทศมา) น้ำหนักกระเป๋าเราราว 5-6 กิโลคือน้ำหนักหนังสือการ์ตูน 5555 ของโคโรมีเซ็ตทำผัดไทยที่มีวิธีทำเป็นภาษาญี่ปุ่น (เจ้าตัวเคยเขียนถึงผัดไทยบนบล็อก เลยเอามาให้ลองซะเลย) ของเท็นมีแค่จดหมายกับรูป แล้วก็จดหมายที่คนอื่นๆ ฝากมา  สภาพบ้าหอบฟาง สะพายย่ามสองแขน หนักโพด แล้วในย่ามแต่ละใบอัดของเยอะมากเกินบรรยาย

เดินมาถ่ายท้่ายแถวซื้อสินค้า ตอนตั้งแถวเค้ายังไม่ให้เข้าไปใกล้หน้าฮอลล์นะ
ถ่ายไปก็เชิดไป ข้าซื้อเสร็จตั้งแต่เมื่อวานละ โฮะๆๆๆๆๆ

มาถึง ปรากฏยังไม่ตั้งกล่องรับของขวัญค่ะ เฟล 55555 เลยยืนมองคนต่อแถวแล้วรอให้เขารีบๆ ตั้งกล่องซะที ยืนรอแถวนั้นก็โคตรหนาว (ฤดูใบไม้ผลิของที่โน่นมันคือหน้าหนาวกรุงเทพ) โชคดีที่รอแค่ครึ่งชั่วโมง รีบหอบสังขารไปหย่อนใส่กล่องทันที มังกะนี่ทิ้งลงกล่องอย่างแรก ไม่ไหวละ 5555 พอตัวเบาก็ไปถ่ายพาเนล เดินผ่านแถวแล้วยิ้มแสยะอย่างผู้มีชัย…..สู้ๆ นะเจ้าพวกซื้อของวันจริง วะฮ่าๆๆๆๆๆๆ

ขึ้นมาถ่ายพาเนลซึ่งมีข้อความเพิ่มจากเมื่อวานแล้ว ดูทั้งหมดได้ในอัลบั้มวันที่ 3 เม.ย. ค่ะ (ของมิคคุกับอุเอชามะอาจจะมองยากหน่อยว่าตรงไหนบ้างที่เพิ่มมา)

“จะแสดงพลังของมตสึนาเบะให้ได้อย่างเต็มที่ที่สุดค่ะ…!! ณ ฟุคุโอกะ”

 

“ลีดเดอร์ค่ะ! ฟุคุโอกะ! ข้าวอร่อยจัง”

ลีดเดอร์สองคนต่างพูดถึงแต่เรื่องของกิน………เกิดอะไรขึ้นเมื่อวาน ซึ่งตอนนั้นเรายังไม่รู้ว่าไม่นานนักคำตอบก็จะได้รับการเฉลย

ถ่ายได้ในระยะใกล้มาก ไม่รู้ใกล้กว่าทุกรอบรึเปล่า? จะจับพาเนลก็ยังได้เลย ไม่มีเส้นมากั้น แต่มีคนนั่งเฝ้าอยู่นะคะ (ฮา)

ตอนถ่ายรูปอยู่ ฟราโยเมะ P ทักมาว่าถ้าซื้อของเสร็จแล้วจะไปแลกนามบัตรนะ เราบอกโอเค ตอนนี้ว่างอยู่ และรออยู่ตรงนั้น เพราะออกไปข้างนอกตอนนี้ก็หนาว

โฮ่ๆ จงดิ้นรน ตบตีกันเข้าไป เจ้าพวกซื้อของวันจริง!!!! (ยืนชมจากด้านบน)

ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ฟราโยเมะ P (ผมยาว ดูติ๊สๆ หน่อย) กับเอพริล P (หนุ่มแว่น) ก็มา (ไวกว่าที่คิดมาก) พูดคุย แลกนามบัตร แจกเพรทซ์ เราเล่าเหตุการณ์ตอนขามาให้ฟังนิดหน่อย เอพริลผีบอกว่าเขาเคยมาเที่ยวกรุงเทพด้วย แถมมาจังหวะดีมาก ตอนอนิเมทเปิดพอดี ถ้ามีโอกาสจะไปอีก แล้วก็มีคนมาขอแจมแลกด้วย

ตรงพื้นที่ว่างที่ตั้งพาเนล ทำกันหลายอย่างนะ มีพูดคุยกัน เทรดของกัน บางคนแลกของในเมมโมเรียลเซ็ตกันด้วย (เปิดสดแล้วแลกกันตรงนั้นเลย)

หลังจากพูดคุยพอหอมปากหอมคอเราก็ขอตัวลาเพื่อจะไปร้านดอกไม้ ออกมานอกฮอลล์กะว่าจะไปรับคอลไกด์ก่อน แต่เขายังไม่เริ่มแจก ก็อ้ะ….ไปร้านดอกไม้ก็ได้ฟะ ตอนนั้นเวลาเกือบๆ 10 โมงแล้วและร้านก็เปิด 10 โมง กว่าจะเดินไปถึงก็น่าจะพอดี เปิดแมปแล้วเดินตามพลางนึกถึงทางที่เดินกับโป้ยเมื่อวาน กระนั้นยังไม่วายหลงนิดหน่อย (…..) ในที่สุดไปก็ถึงเป้าหมาย ร้าน Floral Port

รวบรวมความกล้าอยู่นิดหน่อยก่อนเปิดประตูเข้าไป ข้างในมีแค่ผู้หญิงคนเดียวอยู่ในร้าน เราเลยรู้ทันทีว่าน่าจะเป็นภรรยา โยโกะซัง (คนที่รับออเดอร์+คุยกับเราคือสามี รายละเอียดสต๊าฟลองดูในเว็บร้านเลยจ้า) ก็แนะนำตัวว่าคือคนที่สั่งดอกไม้ส่งโซเลย์ฮอลล์เมื่อวานนะ (บอกว่าตัวเองก็มาที่นี่เพื่อมาดูคอนน่ะแหละ) โยโกะซังเล่าว่าเมื่อวานก็มีลูกค้ามาขอบคุณเหมือนกัน คุยกันอยู่น่าจะราวๆ 10 นาทีได้ (เช่น โยโกะซังถามว่าเราอยู่ที่นี่เหรอ เราบอกเปล่าค่ะ เดินทางมาจากไทย ไม่ได้มาเรียนต่อหรืออะไรที่นี่ ดูเจ๊แกทึ่งๆ ว่าโคตรลงทุน แล้วคุยเรื่องสถานที่เที่ยวแถวนี้+แพลนเที่ยวของเรา)

โยโกะซังบอกว่าบันแหนมก็มาสั่งทำสแตนด์ที่นี่แหละ หลังจากย้อนกลับไปฮอลล์แล้วลองสังเกตสแตนด์ของบริษัทต่างๆ อีกที ดูจากพวกป้ายชื่อนะ มีของอนิเมท+เกมเมอร์กับ QBIST ที่ใช้กระดาษแบบเดียวกับของบันแหนม (มันมีลายเงาแว้บๆ บนกระดาษ) เลยคิดว่าของร้านนี้ด้วยเหมือนกัน (แต่ไม่คอนเฟิร์ม)

หลังจากกลับมาไทยแล้ว ถึงเห็นว่าโทโมยูกิซัง (สามี) อัพเดทบล็อก แล้วพูดถึงความเป็นมาตลอด 1 เดือนของออเดอร์ที่ได้รับทำมาส่งคอนนี้ พูดถึงไว้อย่างเงิบ….อ่านได้ที่นี่ เหมือนกำลังนั่งอ่านนิยาย สำนวนเผ็ดแซ่บ ขอโทษค่ะ คนส่งชาร์ทสีไปคือหนูเองนี่ล่ะค่ะ *ก้มกราบงามๆ ขอโทษ*

ยังเหลือนัดกับคนอื่นอีก ต้องเดินกลับไปฮอลล์ แต่หลงไปหลงมาชักเหนื่อย เลยนั่งพักแถวสวนสาธารณะคัตสึยามะ มองคนจูงหมาตัวน้อยน่ารักผ่านหน้า (ฮา) นั่งๆ ส่องทวิตเห็นอาตาโมรุคุง (อ้างอิงจากบันทึกคอน 10 ปีวันสอง) บอกว่ามาถึงฮอลล์แล้ว เลยนัดแนะกันเจอใต้ต้นไม้หน้าฮอลล์

ได้คุกกี้มาอีกแล้ว เย้! หลังจากนั้นอาตาโมรุคุงไปหาคนอื่นต่อ และไปคัลเจอร์ช็อกกับเทศกาลดอกไม้ที่ปราสาทโคคุระ (ใกล้กัน เดินไปได้) เพราะที่บ้านน้องเขา (จ.มิเอะ) มันไม่คึกคักขนาดนี้ วันนั้นเห็นตื่นเต้นมาก ตะลุยแผงลอยกินแหลกไปทั่ว ถถถถถ

ส่วนเราไปรับคอลไกด์ ของตัวเองกับเป็นของรางวัลที่จะเอามาแจกสำหรับคนลงขันโปรเจคต์ดอกไม้ถึงสาวๆ มิลเลียน

พอรับมา คุณโปโป้ยก็ทวิตมาบอกว่าช่วยไปเก็บเผื่อให้เล่มนึงที เพราะพอโป้ยออกห่างฮอลล์ปุ๊บ ทีมทำคอลไกด์ดันเริ่มแจกซะงั้น (เดี๋ยว ตูเพิ่งไปเอามาเมื่อกี้ 3 เล่มก็เกรงใจคนแจกจะแย่) เลยทำหน้าหนาไปขอเพิ่มอีกเล่ม

ต่อจากนั้นก็รอคนอื่นที่นัดไว้ค่ะ ข้างนอกลมแรง หนาวใช้ได้ สิ่งนึงที่เรารู้สึกว่าไม่เหมือนกับคอนไอมาสที่เคยไปมา 2 ครั้งคือ หน้าฮอลล์เงียบและโล่งมาก ไม่ค่อยมีคน อาจจะเพราะด้วยสเกลคอนรอบนี้เล็ก (แค่ 2 พันคนเอง) และส่วนใหญ่จะไปอยู่แถวสวนสาธารณะหรือไปเทศกาลชมดอกไม้กัน นั่งๆ อยู่ได้ยินเสียงเพลง งงว่ามาจากไหนฟะ ปรากฏมีคนเอาลำโพงเล็กๆ มาตั้งเปิดตรงต้นไม้หน้าฮอลล์() ไม่ได้หนวกหูอะไรนะ แต่ชอบเงียบๆ มากกว่า

ลิสต์ของหมดตอน 11 โมงวันนั้น แท่งไฟจะเห็นว่าของคนที่มารอบนี้แค่รอบเดียวหมดเกลี้ยง เช้าวันนั้นเห็นคนทวิตว่าแท่งไฟโคโตฮะแป๊บเดียวหมด สาเหตุมาจากเพราะของน้อย มีราวๆ 30 แท่งนิดๆ……..แต่จะแค่นั้นจริงรึเปล่า……

คือบางคนมันก็ฝากคนรู้จักหลายๆ คนให้ช่วยซื้อแล้วก็ทำแบบเนี้ย() คือมือมีแค่สองมือใช่มะ? ซื้อมาหมดนี่แล้วถือหมดมะ? (รอบมาคุฮาริ มีอันนะผีคนนึงที่ทำแบบนี้เหมือนกัน บอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เหมือนเหมาซื้อเลย (แต่มีร้อยกว่าแท่ง) ถึงแท่งไฟอันนะไม่ได้หมดก่อนเวลาอันควร แต่คนคนนั้นก็โดนถล่มเละ)

ช่วงนั้นก็หลบเข้าไปตรงที่วางพาเนลบ้างเพื่อหลบลม แต่ทนอยู่ได้ไม่นานก็ออกมาก่อน กลัวโดนไล่ (ฮา) เพราะยังไม่ใช่เวลาเข้า แล้วที่ตรงนี้เขาจัดไว้ให้ถ่ายรูป

ประมาณใกล้ๆ เที่ยง แถวซื้อของ แถวถ่ายรูปพาเนลก็หายวับไปหมดเลย (เปิดขายของตอน 9 โมงเช้า) น่าจะไปเที่ยวแถวๆ นี้กันหมด ไม่มีอะไรทำก็เดินวนไปวนมาแถวนั้นล่ะค่ะ เจอคนจับกลุ่มแลกนามบัตรก็ไปแจม ไปแจกเพรทซ์…เจอบางคนเป็นฟุคุโอกะ P แต่ไม่มีตั๋ว แต่จะดู LV แถวนี้ บางคนมาจากนากาซากิ เอาขนมท้องถิ่นมาฝากด้วย และเจอคนที่รู้จักมานานแต่ไม่เคยเจอหน้ากันซะทีบ้าง

กล่องของขวัญให้สาวๆ

คนน้อยจนสามารถถ่ายภาพนี้ได้สบายๆ

เหตุผลที่ยังเตร่แถวนี้เพราะมีนัดค่ะ นัดกันตั้งแต่ก่อนเราบินมาว่ากลางวันจะไปกินข้าวกับโทยามะซัง (อ้างอิงจากบันทึกแสวงบุญคอน 10 ปีวันสองเช่นกัน)+อาาตาโมรุคุง โทยามะซังบอกว่าเดี๋ยวเขาจะพาเพื่อน (โอตาคุ อีเวนเตอร์น่ะแหละ) มาด้วย มาถึงตอนเที่ยงครึ่ง แต่ทางโน้นจะไปรวมตัวกับอาตาโมรุคุงก่อนแล้วค่อยมาหาเรา กว่าจะเจอกันก็บ่ายโมง

หลังจากยืนคุย แจกของฝาก (ได้ซีดี Shining Sky ของ everying มาทั้งแบบลิมิตกับธรรมดา เกรงใจวุ้ย ถถถถถ) แลกนามบัตรกันครู่หนึ่ง ทุกคนมองหน้าว่าจะไปกินข้าวที่ไหนดี นึกอะไรไม่ออกเราเลยเสนอความคิดว่างั้นไปสึเกะซังอุด้งกันมั้ย ทุกคนเห็นด้วยเลยนั่งบัสไปกินที่อุโอมาจิอีกรอบ

สมาชิกที่ไปกันมี 5 คน – เรา อาตาโมรุคุง โทยามะซัง โฮชิคุสึซัง คามุอิซัง (โฮชิคุสึซังกับคามุอิซังเป็นเพื่อนแก๊งเดียวกับโทยามะซัง H ซังเป็นอันนะผี (และน่าจะติ่งนันสึมั้ง?) K ซังติ่งโจะ)

มาอีกละ เมื่อวานก็มา

พอไปถึงปรากฏคนแน่นมากกกกกกกกกกกก มีแต่ P ทั้งนั้น คนที่บ้าตามบล็อกโมโจะไม่ได้มีแค่โปโป้ยคลุงคนเดียว!!! แถมเมื่อวานมีข่าวว่าคนใหญ่คนโตของไอมาสมากินที่นี่ คนเลยมาถล่มกันเนืองแน่นมาก ต้องต่อคิวรอ ไม่แน่ใจว่าคามุอิซังรึเปล่า ลงชื่อจองไว้ว่า “อาซากุระ” (พร่อง ถถถถถถถ) รออยู่ข้างนอกสักพัก พนักงานเรียก “อาซากุระซามะ” แล้วขำก๊ากกันยกแก๊ง =w=

เมนูที่สั่งวันนั้น 680 เยน ส่วนอาตาโมรุคุงกินไม่ไหวแล้ว (เพิ่งตะลุยแผงลอยปราสาทโคคุระมานี่นะ) เลยสั่งแค่โบตะโมจิมากิน (อันนี้ก็มีแนะนำบนบล็อกโมโจะ) ในแก๊งนั้นสักคนก็มีคนสั่งมากินตาม น่าจะคามุอิซังอีกนั่นแหละมั้ง ถถถถถ

กินเสร็จเราก็ขอแยกตัวออกมาก่อน ไม่รู้สี่หนุ่มนั่นเขาไปแวะที่ไหนต่อ แต่เราจะแว้บไปเข้าห้องน้ำห้องท่าให้เรียบร้อย ที่ฮอลล์เข้าไม่ได้ มันมีห้องน้ำชั้นล่างก็จริง แต่กลายเป็นที่ขายของไปแล้วเลยใช้ไม่ได้ มีอีกทีคือในที่นั่งชมเลย เดินมาเข้าห้องน้ำที่ห้างโคเล็ทตรงสถานีโคคุระ (ของไม่ซื้อ แต่ใช้ห้องน้ำห้างเค้า) แล้วมาจับรถบัสจากป้ายหน้าสถานีโคคุระกลับไปฮอลล์

กลับถึงฮอลล์ก็เจอเขาตั้งแถวเตรียมเข้าฮอลล์กันแล้ว (คอนเสิร์ตไอมาส ถ้าคอนสเกลปกติ จะเปิดให้เข้า 1 ชั่วโมงก่อนเริ่ม ถ้าสเกลใหญ่ระดับหมื่นคนขึ้นไป จะเปิด 2 ชั่วโมงก่อนเริ่ม) คนที่เหลือที่นัดไว้ ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ P (เหมือนเขาจะชื่อ Eigo เลยใช้ 英語 เป็นชื่อ P และใช้ a5 ที่อ่านว่า eigo เป็นส่วนหนึ่งของชื่อทวิตเตอร์ด้วย) กับพี่ชายกาชานามบัตรที่เจอกันจากนัมโคนาคาโนะตอนคอน 10 ปี (อ้างอิงจากบันทึกแสวงบุญคอน 10 ปี ภาควันที่ 20 ก.ค. 2015 ได้ค่ะ) ชูนะซัง (อ้างอิงจากบันทึกคอน 10 ปีวันสอง) และคนอื่นๆ อีก 2-3 คน…..ภารกิจทุกอย่างเสร็จสิ้นตอน 15.00 น. โคตรทำเวลาดี…..ไม่ต้องตาลีตาเหลือกแบบคราวคอน 10 ปี

โป้ยทักไลน์มาถามว่าอยู่ไหน ยังนัดเจอคนอื่นอยู่รึเปล่า (ตานี่่ต่อแถวล่วงหน้าไปก่อนแล้ว)….ทีแรกว่าจะเดินเล่นต่ออีกหน่อย แต่ไม่มีอะไรแล้วก็รีบๆ เข้าแล้วกัน ถึงจะยังเร็วไปหน่อยก็เถอะ แต่เข้าไปนั่งพักสักหน่อยก่อนเริ่มย่อมดีกว่า

ระหว่างต่อแถวรอเข้าฮอลล์

ตอนกำลังจะเข้า คนแถวข้างๆ เราเค้าพูดกับคนรู้จักผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้าเรา ประมาณว่าอยากฝากแฟนเลตเตอร์ แต่ไม่รู้กล่องอยู่ไหน (แล้วทำไมเอ็งไม่หย่อนก่อนเข้าล่ะโว้ยยยยยยยยย) บอกว่าจะฝากให้เท็นจัง เราอยู่แถวติดกล่องพอดี เลยมองว่าถุงที่ตัวเองใส่ไปอยู่ไหน แล้วชี้บอก

DN “กล่องนี้แหละค่ะ เพราะถุงที่เราหย่อนไปอยู่กล่องนี้ ฝากของให้เท็นจังไว้เหมือนกัน”

ผู้ชายคนนั้นก็ขอบคุณ เมื่อไม่มีอะไรแล้วก็ต่างคนต่างขึ้นชั้นสอง เดินผ่านพื้นที่ว่างซึ่งตั้งพาเนล ประตูที่เคยปิดไว้และมีคนนั่งเฝ้า บัดนี้เปิดแล้ว

ให้เราได้ก้าวไปพบกับความฝันที่บากบั่นมาร่วมครึ่งปีเพื่อให้ได้มาซะที

To be continued…..

Advertisements

2 thoughts on “บันทึกแสวงบุญคอนเสิร์ต THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 3rdLIVE TOUR BELIEVE MY DRE@M!! (4) : เช้าก่อนความฝัน [Live]

  1. ตอนใหม่มาแล้ว ตอนนี้จากควงหนุ่มคนเดียว อัพเพิ่มเป็นคณะเลยทีเดียว
    ตอนหน้าก็ในคอนแล้ว รอชมบรรยากาศคอนละกัน
    ปล. ลัดคิวเขียนรายละเอียดโหวตแผ่นชุดใหม่ให้หน่อย (ถ้าแนะนำคนไหนบทไหน เดี๋ยวช่วยโหวตให้ด้วย ฮา)

    • ส่วนตัวไม่โหวตค่ะ เพราะใครได้ก็โอเคหมด เลยเฉยๆ ดูเค้าตีกัน ดุเดือด =w=

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s