Road to Budoukan : สรุปข่าวของมิลเลียนไลฟ์ก่อนไปถึง “ปลายทาง” ขั้นแรก?

ช้าตัลหลอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด เพิ่งอัพเดทหราาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

…………………………..ค่ะ

แต่ว่าอาจจะดีแล้วก็ได้ที่อัพเดทช่วงนี้ เพราะได้อัพเดทข่าวสารเรื่องนึง

วันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา มิลเลียนไลฟ์ได้จัดรายการสดทางนิโก้ประกาศรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับคอนเสิร์ตครั้งที่ 4 ปีหน้าที่ Nippon Budoukan และรายละเอียดการโปรโมทต่างๆ ดังต่อไปนี้

 

คอนเสิร์ตครั้งที่ 4 “THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 4thLIVE TH@NK YOU for SMILE!!”

ประกาศไปในคอนสามรอบมาคุฮาริว่าคอนสี่จะจัดที่บุโดคัง น่าจะเป็นครั้งแรกของคอนเสิร์ต anniversary ของไอมาสที่จัด 3 วัน…..แหง จะยัดคนลงยังไงหมดใน 2 วัน() เพราะมันต้องมีคนที่ขึ้นสองวันอยู่แล้ว และถ้าชนกลุ่มนี้เป็นคนส่วนใหญ่ แบบนี้แต่ละวันไม่ปาไป 20+ คนต่อวันเลยเรอะ (จะร้องกี่เพลง ถถถถถ)

ตั้งชื่อไตเติ้ลของแต่ละวันได้กิ๊บเก๋มาก ชอบบบบบบบบบบบบ รายชื่อผู้แสดงกรุณาเช็คเองที่นี่ ขี้เกียจร่าย http://idolmaster.jp/event/million4th/information.php

จากลิสต์ผู้ขึ้นแสดงในแต่ละวัน มีจุดต่างๆ ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

(1) ทรีโอสัญญาณไฟจราจร แยกกันคนละวัน เป็นแกนกลางของแต่ละวันเลย โดยสึบาสะอยู่แสงอาทิตย์ ชิซึกะอยู่ดวงจันทร์น้ำเงิน มิราอิอยู่แสงดาว

(2) คราวคอนสามรอบมาคุฮาริ ได้ร้องเพลง Aile ที่เป็นเพลงจากฉบับมังกะเกซซัน จขบ.เลยแอบคาดหวังว่าคอนสี่อาจจะร้องเพลงใหม่ของเครเซนโดบลู “Flooding” ก็ได้ แต่ปรากฏว่าแยกวันกันหมด ลาก่อย…………

(3) เพลงของสัญญาณไฟจราจรที่น่าจะเป็นของเกซซันเล่มลิมิตเล่ม 5 ก็อดฟังไปด้วยโดยปริยาย

(4) เพลงยูนิต LTH แบบเต็มทีมตามซีดี หมดสิทธิ์ฟังแล้วในคอนนี้ 100% เดี๋ยววววววววววววว ฉันยังไม่ได้ฟังดาวตกไฟนอลฟอร์มเลย โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ

(5) เพลงยูนิต LTP ตามสมาชิกในซีดีที่ตัดรุ่นพี่ออกไป….มีโอกาสแค่วันแสงดาวกับเพลง Hitomi no Naka no Sirius จาก LTP10

(6) ถ้าลองสังเกตดีๆ ไตเติ้ลของแต่ละวันกับบุคลิกนิสัยไอดอล+คนข้างใน มันก็เข้ากันอยู่นะ เช่น กลุ่มแสงอาทิตย์จะเป็นแก๊ง passion กลุ่มดวงจันทร์น้ำเงินเป็นพวกลุคคูลๆ ผู้ใหญ่ๆ  ส่วนแสงดาว…อืม…ร่าเริง? แล้วชิโฮะ….? ทำไมชิโฮะไม่อยู่ดวงจันทร์น้ำเงินนะ…….

(7) คนจัดคิวคนแสดงต้องเป็นผู้สนับสนุนโมโจะเท็นอย่างเป็นทางการแน่ๆ ทุกคอนโมโจะกับเท็นไม่เคยแยกกันแม้แต่ครั้งเดียว แต่นันโดนจับแยกตลอด() ก็เข้าใจว่าคงไม่อยากให้คนติดภาพยูนิตที่เป็นงานส่วนตัวมาถึงมิลเลียน แต่จับโจะคู่นัน หรือนันคู่เท็นบ้างก็ได้นะ………………..อ้อ แต่โจะนันเคยถูกจับคู่กันแล้วในซีดีของเกซซันมิลเลียนเล่ม 2 นี่เนอะ

 

ส่วนเหตุผลที่ไตเติ้ลของคอนสี่เป็นแบบนี้ เหตุผลที่จัดบุโดคัง คำตอบอยู่ในเพลง Thank You! แล้วค่ะ

(1) เนื้อเพลงเริ่มต้นของเพลง Thank You! จะร้องว่า “Thank you for…..” ขอบคุณอะไรนั้นไม่ได้ระบุ เหมือนเว้นว่างไว้ให้แต่ละคนเติมเอง จริงๆ ไอ้ขอบคุณรอยยิ้มมันไปตรงกับเนื้อเพลง Yakusoku ด้วยนะ

(2) เนื้อเพลงก่อนเข้าท่อนฮุคแรก

みんなでつくったの
遅くまで残って
手作りの「ぶどーかん」
看板は虹色
呼ぶよ みんなを さあ おいでよ
Let’s sing together!

“บุโดคัง” สร้างมือนี้
ทุกคนอยู่กันจนดึกดื่น
ช่วยกันทำขึ้นมา
ป้ายหน้าประตูเป็นสีรุ้ง
เดี๋ยวจะเรียกทุกคนมา มานี่สิ
มาร้องเพลงด้วยกัน!

“บุโดคัง” กับ “ทุกคน” จึงเป็นที่มาของ “มิลเลียนสตาร์ครบทีม” ขึ้นแสดงที่ “บุโดคัง” ของจริง ไม่ใช่บุโดคังที่เป็นความหมายเปรียบเปรยอีกต่อไป

จริงๆ มิลเลียนเคยไปร้องเพลงนี้ที่บุโดคังมาแล้วใน LisAni! Live 2016 พีคมาก แต่ไม่คิดว่าจะไปบุโดคังจริงๆ ส่วนตัวไม่ดีใจ เพราะมันเล็ก จุได้ไม่ถึงหมื่นคน (กรณีใช้จัดคอนเสิร์ต และอาจลดลงได้อีกขึ้นกับการจัดเวที) 👾👾👾👾👾👾

ดังนั้นทุกคนไปคอนไซด์เอ็มเถอะค่ะ ไม่ต้องสนมิลเลียนหรอก 🐧🐧🐧🐧🐧🐧

ส่วนวิธีการได้มาซึ่งตั๋ว ยังคงฉบับขูดรีดแบบแลนทิสสไตล์ไว้เช่นเคย

โค้ดมากับ TA01-03 😬 คงกลัวคนไม่ซื้อด้วยเพราะซีรีส์นี้เน้นพาร์ทดราม่าเป็นหลัก แต่คิดว่าดราม่าซีดีมันน่าจะขายดีกว่าอัลบั้มเพลงปกตินะ แต่เราก็ไม่มีโอกาสพิสูจน์ข้อสันนิษฐานได้แล้วล่ะ

ช่วงกันยาถึงตุลาต้องใช้เงินเยอะ เลยค่อนข้างดีใจที่กระจายแบบนี้ ดีเหมือนกัน มีเวลาลงโค้ดยาวไปถึง พ.ย.

อ้อ นี่แค่รอบแรกนะคะ รอบซีดี ยังเหลือรอบเกมอีก 👿👿👿👿 นึกถึงคอนสามแล้วเพลียเลยอิฉัน() ใครไม่ใช้โค้ด บริจาคทางนี้ได้ค่ะ ต้องการจำนวนมาก

 

Blu-ray ของ THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 3rdLIVE TOUR BELIEVE MY DRE@M!!

ทุกรอบขายแบบแยกแผ่น ยกเว้นมาคุฮาริที่มีแบบบ๊อกซ์ด้วย ของแถมแต่ละแผ่นคือ ภาพจากรีลีสอีเวนท์ของ LTD ตั้ง 02-06 แต่ของมาคุฮาริไม่มีรีลีสอีเวนท์นะคะ เป็นภาพพิเศษเบื้องหลังของตลอดทั้งทัวร์แทน ซึ่งมีเฉพาะแบบบ๊อกซ์ (ซื้อมาคุฮาริแบบแผ่นแยกคืออด)

ราคาและวันขายก็ตามภาพ

 

รายการวิทยุพิเศษเฉพาะกาลก่อนถึงบุโดคัง “มิลิราจิ มาเอะโนริ!!”

เคยบ่นมานานมว้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกว่าอยากให้มิลเลียนมีเรดิโอรายการที่สองบ้าง แบบบ้านข้างๆ แล้วก็สมหวังซะที

รายการนี้จัดโดยมิลเลียนสตาร์ ผลัดเวียนมาจัดกันไปเรื่อยๆ จนถึงคอนสี่ เป็นรายการ 30 นาทีก่อนเริ่มมิลิราจิค่ะ เขียนไว้ว่ามิลเลียนสตาร์ 37 คน แปลว่าเปียวน์โคโรโมจิที่จัดมิลิราจิอยู่แล้วก็จะมาแจมด้วยเช่นกัน

เขียนไว้ว่าออกอากาศทางนิโก้นามะ แต่ไม่ใช่รายการสดนะคะ อัดเทปไว้แล้วเอามาเปิดให้ฟังบนนิโก้นามะ แต่มิลิราจิน่ะสดจริง

เริ่มตอนแรก 29 ก.ย.นี้ รอฟังใจจดจ่อ เพราะมิลิราจิตั้งแต่รีนิวรายการมาน่าเบื่อมากอ่ะ() เปลี่ยนคอร์เนอร์ใหม่ให้ธีมตามกับ TA แล้วน่าเบื่อสุดๆ คือคอร์เนอร์มันไม่เหมาะกับความถนัดของคนจัด สนุกแค่ตอนมีแขกรับเชิญมา ในที่สุดก็สมหวังจนได้กับมิลิราจิ มาเอะโนริ

 

อีเวนท์ในเกมกับซีดีซีรีส์ใหม่ที่ลิงค์กับคอนสี่

อีเวนท์ในเกมจะเริ่มตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงเป็นต้นไป และหลังซีดีภาคเสริม THE@TER ACTIVITIES ออกครบหมด ก็จะต่อด้วยซีดีซีรีส์ใหม่ THE IDOLM@STER LIVE THE@TER FORWARD หรือ LTF ต่อทันที

วันออกและรายละเอียด

ชื่อแผ่นและวันขายอยู่ในภาพแล้ว โดยไอดอลในแต่ละแผ่นก็จัดตามคนที่ขึ้นแสดงคอนสี่นั่นเองค่ะ แต่ละแผ่นประกอบด้วยเพลงยูนิต 4 เพลง (แต่ละยูนิตมีสมาชิก 3-4 คน) และเพลงรวม 1 เพลง (เพลงรวมอันนี้ไม่ชัดเจนว่าเป็นเพลงร่วมทั้งซีรีส์รึเปล่า แต่ส่วนตัวคิดว่าใช่)

ใครจะอยู่ยูนิตไหน ทีมเดียวกับใครนั้น อีเวนท์ C3 Tokyo 2016 ที่มิลเลียนไลฟ์ไปด้วยก็แพลมรายละเอียดมานิดนึงแล้วว่า 1 ในยูนิตนั้นคือยูนิตของ มิราอิ-มิยะ-มัตสึริ (แผ่นสตาร์ไลท์เมโลดี้) ส่วนยูนิตอื่นๆ ต้องรอดูอีเวนท์ในเกมอีกที

คือช่วง 1 ปีที่ผ่านมา มิลเลียนแบลงค์ไปเลย เงียบ นิ่งสนิทแทบไม่เคลื่อนไหว ไม่นับคอนเสิร์ตที่ประกาศตั้งแต่คอนสิบปีก็คือไม่มีอะไรใหม่ ซีดีก็แบลงค์เพราะเตรียมงาน TA ระหว่างนั้น จขบ.น้อยใจนะ เกมไม่มีการปรับปรุงให้ดี มีแต่แย่ลง คือถ้าจะทิ้งขว้างแบบนี้ปิดมิลเลียนทิ้งไปก็ได้ค่ะ มีคอนเทนต์ที่หาเงินได้แล้วนิ เห็นเอาใจทางโน้นชิบเลยช่วงนี้() สาวๆ เค้าจะได้งานรัดตัวน้อยลง ชื่อไตเติ้ลคอนสี่มันอาจชวนให้คิดแบบนั้น แต่พอเห็นชื่อซีดีซีรีส์นี้แล้วค่อยสบายใจขึ้นหน่อย “forward” คือการก้าวไปข้างหน้า ก็หวังว่านะ……….

 

การพักงานของคุณทาเนดะ ริสะ

ยอมรับว่าเป็นข่าวที่ช็อกทั้งวงการ ทุกอย่างกระทันหันมาก ทาเนะซังคือนักพากย์ชื่อดังงานเยอะคนนึง หยุดทีนึงกระทบเยอะมาก ทางทีมงานไอมาสถือว่าออกมาประกาศไว คือวันเดียวหลังต้นสังกัดของทาเนะซังประกาศพักงาน คงเพราะเป็นคอนเทนต์ที่จะอยู่ด้วยกันไปอีกนาน

เท่ากับว่าคอนสี่ มิลิราจิมาเอะโนริ และ TA จะไม่มีทาเนะซังตามกำหนดการเดิม คาดว่า LTF ก็คงไม่มี แต่ที่ไม่ได้ประกาศอะไรเป็นพิเศษ เพราะ LTF มันยังไมไ่ด้ประกาศรายละเอียดอะไรไง

ต่อไปเป็นโซนบ่นด้วยอารมณ์ส่วนตัวล้วน มีเหวี่ยงแห ก๊อปๆ จากเฟซบุ๊คมา ขี้เกียจพิมพ์ใหม่

.

.

.

.

สงสัยตงิดๆ เหมือนกันตอนทาเนะซัง MC ท้ายคอนสามรอบฟุคุ พูดประมาณว่าถ้าเป็นไปได้อยากให้เชิญมาขึ้นคอนอีก ตอนนั้นยังนึกในใจว่าทำไมเค้าจะไม่เชิญล่ะ….แบบนี้เอง…..คือทาเนะซังเหมือนจะป่วยเรื้อรังมานานแล้ว ไม่รู้ว่าป่วยเป็นอะไร แต่แฟนๆ สันนิษฐานว่าคงจะเกี่ยวกับเสียงน่ะแหละ เพราะรายการวิทยุที่อัดไว้ก่อนประกาศพักงาน เสียงทาเนะซังเหมือนจะไม่ไหวแล้ว แทบไม่ออกเลยถ้าไม่เค้น……ลองฟังเองแล้วยังทนแทบไม่ไหว T.T

ถึงไม่ใช่โคโตฮะ P แต่สะเทือนใจมาก เพราะเราได้ไปดูทาเนะซังมาด้วยมั้ง และเห็นทาเนะซังอยู่กับมิลเลียนมาแต่แรก สำหรับไอมาสคนข้างในผูกกับตัวละครค่อนข้างมาก มีการเปลี่ยนแปลงทีมันยากจะยอมรับ เรามอง worst case scenario ไว้ก่อน แต่จริงๆ มันอาจไม่เป็นไปตามนี้

ถ้าถึงขั้นขึ้นบุโดคังไม่ได้ ก็ตีความได้ว่าไม่น่าหายทันต้นปีหน้า หรือถึงหายทันก็จะพักฟื้นให้สมบูรณ์ไปเลย เพราะซ้อมขึ้นคอนทีซ้อมเป็นเดือนๆ เท่ากับว่าช่วงนี้จนบุโดคัง “ทานากะ โคโตฮะ” ก็จะหยุดพักตามทาเนะซังด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเสียงการ์ดในเกมใหม่ๆ หรือวอยซ์ดราม่า

ถึงแค่ช่วงบุโดคังน่ะยังรอไหว ทีมงานเองก็อยากรอทาเนะซังให้ถึงที่สุดอยู่แล้ว พวกเราด้วย….แต่ถ้ารอแบบไม่รู้ว่าจะกลับมาตอนไหน อาจจำเป็นต้องเปลี่ยนคนพากย์ อันนี้คือ worst case scenario

สมมุติบุโดคังมีประกาศอนิเมงี้ ถ้าจนถึงช่วงต้องฉายแล้ว ทาเนะซังก็ไม่รีเทิร์น แล้วโคโตฮะจะไม่มีบทพูดอยู่คนเดียว? มีอีเวนท์ในเกม คนอื่นมีเสียงใหม่ตูมๆ แล้วโคโตฮะจะไม่มีอยู่คนเดียว? ถ้าปล่อยไว้ ไม่นานโคโตฮะจะเฟดเอาท์ และ “ตาย” ไปเรื่อยๆ เหตุผลที่ยูริชี่ (อ้างว่า) ผจก.ตอนนั้นขอเปลี่ยนตัวนักพากย์ยูคิโฮะก็คือเหตุผลประมาณนี้แหละ ถ้ามัวแต่รอคนข้างในสะดวก ตัวละครได้ตายก่อน ยิ่งตัดโคโตฮะทิ้งยิ่งไม่ได้ ในหัวเราตอนนี้ก็นึกไม่ออกว่าโคโตฮะจะเป็นใครได้อีกนอกจากทาเนะซัง แต่จะฆ่าโคโตฮะเพื่อทาเนะซังก็ไม่ถูกอีก….

ไม่ใช่เรื่องไกลตัว แค่ลองแทนที่ด้วยเท็นหรือชิโฮะก็โคตรจี๊ด แล้วโคโตฮะ P รู้สึกยังไงกันบ้างนะ มีคนใกล้ตัวเป็นโคโตฮะ P ด้วยสิ….แต่จริงๆ พวกเค้าอาจมีกำลังใจดีมากกว่าที่เราคิด ไปให้กำลังใจคานะในคอนเวชั่นเซ็นเตอร์กันตรึม ไม่ใช่เรื่องน่าดีใจสำหรับคานะ P หรอกนะที่คานะมา “แทนที่เพื่อนที่ป่วย” แต่เราเชื่อว่าอิบุจังจะพยายามแทนพวกพ้องแน่นอน

อุดมคติของเราตอนนี้คือ ไม่อยากให้มีการเปลี่ยนคนพากย์โคโตฮะ อยากให้ทาเนะซังหายกลับมาไวๆ…..ขอให้กลับมาได้ในเร็ววันนะคะ อยากฟังเสียงทาเนะซังในตอนสบายดีแล้วมากกว่าพยายามฝืนทำงาน

เข้าใจความรู้สึกยูคิโฮะ P เมื่อ 6 ปีก่อนก็วันนี้ และถ้ามันเกิดขึ้นอีกครั้ง ทุกคนจะค่อยๆ ยอมรับมันไปได้ทีละนิดเหมือนกันรึเปล่านะ…….สำหรับเราคงทำใจไม่ได้ล่ะมั้งในช่วงแรกๆ….เคยเขียนในบล็อกนี้ไปแล้วว่าความพิเศาอย่างนึงที่มิลเลียนมีแต่ไอมาสอื่นไม่มีคือ “ทุกคน” ไม่ว่าจะตัวละครหรือแคสต์ต่างวิ่งมาพร้อมกัน ใช้เวลามาเท่ากันแต่แรก แล้วถ้าจะขาดใครสักคนไปกลางทางล่ะก็……😭😭😭😭 เลยพาลไม่ชอบมุกล้อคาเรน (ซิน) แนวจะตายๆ ไปด้วย…..ใครอยากให้คาเรนประสบชะตากรรมแบบนั้น มาแลกกันได้นะคะ เพราะทางนี้อยากได้โคโตฮะกลับมาไวๆ (…..) ตอนล้อกันสนุกปากก็ขำได้ เจอจริงมันไม่ขำ ไม่ขำสักนิดเดียว

บุโดคังทั้งที เวทีในฝันสำหรับมิลเลียนสตาร์ทั้งที แต่กลับอยู่พร้อมหน้าไม่ได้ ทาเนะซังไม่ผิดหรอก มันเป็นเหตุสุดวิสัย คนเจ็บใจที่สุดคงไม่ใช่ใครอื่น เจ้าตัวนั่นแหละ…

แต่มีเรื่องน่าประหลาดใจที่น่าดีใจนิดๆ อย่างนึงคือ พอส่องทวิต ทุกคนพูดไปในทางเดียวกันหมดว่า ตอนนี้ทาเนะซังพักไปเถอะ เอาให้หายกลับมาได้ คอนครบคนจะมีอีกเมื่อไหร่ก็ได้ ดังนั้นมิลเลียน P ต้องช่วยกันสร้างสถานที่ที่ทาเนะซังสามารถกลับมายืนกับเพื่อนๆ ทุกคนพร้อมหน้าได้อีกครั้งรอไว้นะ…………..รักพวกนายว่ะ T_______T

อื้ม ใช่ เป้าหมายของมิลเลียน P ตอนนี้น่าจะมองข้ามบุโดคังไปกันหมดแล้วล่ะ….เราก็คนนึง……….แต่อย่างไรก็ตาม ต้องผ่านสเต็ปแรกของความฝันนี้ไปให้ได้ก่อนล่ะนะ!

 

Advertisements

4 thoughts on “Road to Budoukan : สรุปข่าวของมิลเลียนไลฟ์ก่อนไปถึง “ปลายทาง” ขั้นแรก?

  1. Pingback: Million Live! Song Pick Up #9 : Thank You! | คุยเรื่องไอมาสของ DarkNeonP

  2. Pingback: Million Live! Song Pick Up #13 : brave HARMONY | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

  3. Pingback: [Million Live! MAD] MUSIC♪ +ย่อยมุกที่ซ่อนไว้ | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

  4. Pingback: บันทึกแสวงบุญคอนเสิร์ต THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 4thLIVE TH@NK YOU for SMILE!! ภาค Prologue : ตั๋วละเลงน้ำตาและเลือด -Again- | คุยเรื่อง Mil

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s