เก็บตกไอมาสจากโอซาก้า (2) : Namco Shop สาขานิปปอนบาชิ+สถานที่ต้นแบบของปก LTD05+สถานที่เริ่มต้นของมิลเลียนไลฟ์

เก็บตกอย่างที่สองจากโอซาก้า! พาทัวร์สถานที่เกี่ยวกับไอมาสย่านนัมบะค่ะ

สถานีนัมบะเป็นอีกหนึ่งสถานีใหญ่หลักๆ ของโอซาก้าฝั่งใต้ก็ว่าได้ เป็สถานีตัวกลางแบบบีทีเอสสยามบ้านเราค่ะ รถไฟหลายสายจะมากระจุกกันที่นี่ เพราะงั้นเวลาพูดถึงสถานีนัมบะขึ้นมา ต้องระบุด้วยว่านัมบะของรถไฟสายไหน รถไฟใต้ดิน นันไคนัมบะ  คินเท็ตสึ หรือ JR (…..) เพราะสถานีของรถไฟแต่ละสายอยู่กันไกลมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

เอาล่ะ เริ่มจากสถานที่หลักที่จะแนะนำก่อนคือ Namco Shop สาขานิปปอนบาชิค่ะ เดินไปได้สะดวกสุดจากสถานีนันไคนัมบะ เดินตามป้ายในสถานีเอานะ ตรงไหนมันชี้ว่าไปนันไคนัมบะหรือ NAMBA CITY ก็เดินตามไป…..แล้วออกไปตรงแยกนันซัง ก็จะเจอตึก Taito Station แบบนี้ ซึ่งแปลว่ามาถูกทางแล้วค่ะ เปิดกูเกิ้ลแมปเดินๆ เอาละกัน()

เดินเข้าไปในแยกด้านบนแป๊บเดียวก็จะเจอนัมโคช็อปสาขานิปปอนบาชิแล้ว ป้ายเด่นมากค่ะ มองสูงเข้าไว้ ไม่หลงแน่นอน http://sfmsooc.blog.fc2.com/blog-entry-100.html

การทัวร์ครั้งนี้ ไปกับคุจิคุคังคุง (ที่เจอกันตอนคอน 10 ปี) บ้านน้องเค้าอยู่โอซาก้าพอดีเลยชวนมาเจอกันหน่อยอะไรหน่อย

มุมไอมาสที่นี่เหมือนกับนัมโคช็อปสาขานาคาโนะค่ะ อยู่ที่ชั้น 2 ไม่ต้องส่องอะไรมาก ขึ้นบันไดไป

ต่อไปเป็นการสาดรูป ตอนไปที่ไปคือวันที่ 23 ก.ย. 2016

ขึ้นมาเจอตู้โชว์ มีป้ายชี้บอกว่าไอมาสคอร์เนอร์อยู่ด้านซ้าย

ตู้ไอมาสอาเขต

บริเวณใกล้ๆ ตู้ไอมาสอาเขต จะมีกระดาษแข็งเขียนข้อความอวยพร คิดว่าเป็นงานอวยพรวันเกิดแบบเดียวกับที่สาขานาคาโนะค่ะ ภาพถ่ายก็คือภาพของคนมาร่วมงาน

 

ช่องว่างถัดไปคือเดือน ก.ย. ของคุณโคโตรินั่นเอง จริงๆ มันเลยมาแล้วล่ะ แต่อีเวนท์ที่ร้านยังไม่จัด

ลายเซ็นของอดีตไดเร็คเตอร์ 1 คุณอิชิฮาระ อาคิฮิโระ

ลายเซ็นมิงกอส? อีเวนท์สแตมป์แรลลี่อะไรหว่า เห็นลงชื่อ Comic REX ไว้ด้วย (ขี้เกียจไปตามสืบ)

มุมเซ็นสมุดติดต่องาน (เกสต์บุ๊ค) มี 346 Note กับ 315 Note ด้วย การ์ดอวยพรวันเกิดของแต่ละบ้านจะแยกลายกันเลย พร้อมกับมีปฏิทินบอกว่าเดือนนี้มีไอดอลเกิดวันไหนบ้าง

เซ็นไว้ใน 765 Note หากสังเกตดีๆ บนโต๊ะไม่มีกาวหรือสก๊อตเทปให้แบบสาขาอื่นนะคะ แต่ปรากฏว่าคุจิคุคังคุงพกกาวมาด้วยพอดี (เห็นบอกเอาไปใช้ในคาบเรียน) ยอดเยี่ยม!!!!

การ์ดอวยพรวันเกิดให้ 765AS เหมือนนามบัตรเลาเลย ถถถถถถถถถ

ผ้าอันนี้ไม่รู้เขาเขียนกันตอนไหน น่าจะหลัง SSA2014 รึเปล่าหว่า? ไฮไลท์คือมีลายมือคนรู้จักบนนี้ค่ะ (ฮา) จะพูดถึงเขาในตอนที่ 3

คำอวยพรที่เขียนลงการ์ด เราต้องเอาไปใส่กล่องที่สต๊าฟเตรียมไว้ จากนั้นสต๊าฟจะเอามาเคลือบและแปะผนังให้แบบนี้ ลงทุนมากค่ะ แยกเป็นโซนๆ ให้เลยแฮะ

หลังจากนั้นอีกหลายวันได้ลองแวะไปนัมโคช็อปสาขาอุเมดะกับโอกิคุโบะ (โตเกียว) ปรากฏว่าสองสาขานี้ไม่มีมุมไอมาสเลย เราไม่แน่ใจนะว่าสาขาไหนมีมุมไอมาสโดยเฉพาะให้บ้าง แต่คิดว่าตัวเองน่าจะไปมาครบแล้ว…..นาคาโนะ ฮาคาตะ นิปปอนบาชิ…ถ้ามันหมดแค่นี้แปลว่าเราคอมพลีทแล้วสิ เย้วๆๆๆๆๆ เพราะนอกจากสามสาขานี้แล้วก็ไม่ค่อยเห็นข่าวของมุมไอมาสหรืออีเวนท์ไอมาสจากสาขาอื่น

ไม่ใช่ว่ามีที่ฮอกไกโดอะไรงี้อีกนะ()

จากนั้นออกจากนัมโคช็อป ขอให้คุจิคุคังคุงช่วยพาไปร้านเดระนันสาขานัมบะหน่อย เพราะจะไปซื้อถ่านกระดุม

ร้านเดระนันเป็นร้านขายของเกี่ยวกับอีเวนท์ คอนเสิร์ต ไอดอลโดยเฉพาะค่ะ ที่นี่จึงมีแท่งไฟหรือถ่านกระดุมขายด้วย แล้วเขาจะมีคอร์เนอร์ไอมาสโดยเฉพาะให้เลย แท่งไฟไหนที่ใช้กับคอนไอมาสได้ก็จะรวมไว้ให้ ไม่ต้องห่วงจะซื้อผิด

ถ้าถามว่าทำไมถึงไปซื้อเดระนัน? เพราะถ่านกระดุมข้างนอกแพงมากค่ะ จะมีแต่พวกยี่ห้อ Maxell 2 ก้อน 300 เยนอะไรเทือกนั้น() ที่นี่มีถ่านกระดุมยี่ห้อ Suncom ขายซึ่งจะถูก 10 ก้อน 198 เยน ใครขี้เกียจมาก็กดจาก Amazon ไปลงโรงแรมได้ ที่โตเกียวมีสาขาอิเคบุคุโระกับอาคิฮาบาระ

 

เสร็จธุระที่เดระนันแล้วก็กลับมาที่สถานีนัมบะ จุดต่อไปที่จะไปคือแยกโดทงโบริสุดโด่งดัง ป้ายกูลิโกะอันลือลั่นนั่นเอง

วิธีเดินทางไปโดทงโบรินั้นง่ายมากค่ะ ออกได้หลายทาง ดูป้ายในสถานีเอา ใกล้สุดคือทางออกของสถานีรถไฟใต้ดินนัมบะหมายเลข 14 จะอยู่บนรถไฟใต้ดินสายมิโดสึจิ (สีแดง)

และที่นี่ก็คือ………..

หุหิๆๆๆๆๆ นอกจากนี้โซนนี้ก็ยังมีสถานที่เล็กๆ น้อยๆ ให้ตามเก็บอีกนะคะ ดูร้าน TSUTAYA สาขาเอบิสึบาชิทางขวามือนั่น นอกจากจะโผล่ในปก LTD05 แล้วที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดอีเวนท์ครั้งแรกของมิลเลียนไลฟ์ด้วย

มาถึงโดทงโบริทั้งทีก็หนีไม่พ้นเรื่องของกิน ที่นี่มีร้านโอซาก้าโอโช ร้านโปรดของฮารามี่ (คุณฮาระ ยูมิ) ด้วยล่ะ เดินเข้าไปทิศเดียวกับรูปข้างบนนั่นแหละค่ะ ป้ายตัวหนังสือแดงๆ ลิบๆ ฝั่งซ้ายมือ

ชามใหญ่มาก เซ็ตนี้ไม่ถึง 1000 เยน

ชามใหญ่มาก เซ็ตนี้ไม่ถึง 1000 เยน

แถวนี้ยังมีคลองให้นั่งเรือชมรอบโดทงโบริ น่าสนใจมากค่ะ ลองไปขึ้นกันนะ 900 เยน แล้วก็มีป้ายกูลิโกะให้ถ่ายรุปด้วย แต่คนรุมถ่ายเยอะจริงอะไรจริง ใครรำคาญคนถ่ายกูลิโกะใหญ่เยอะ ในตรอกโดทงโบริสักจุด น่าจะหน้าร้านขายของที่ระลึกของกูลิโกะเอง? มีป้ายกูลิโกะเล็กให้ถ่ายรูปได้เหมือนกันค่ะ (ถ่ายมาแล้ว)

ตอน 2 ก็จบไว้แค่นี้ค่า

Advertisements

One thought on “เก็บตกไอมาสจากโอซาก้า (2) : Namco Shop สาขานิปปอนบาชิ+สถานที่ต้นแบบของปก LTD05+สถานที่เริ่มต้นของมิลเลียนไลฟ์

  1. จริงฮะ สถานีรถไฟแถวนั้นมีเยอะมาก เดินกันขาลาก แล้วก็มีทางเดินใต้ดินเชื่อมต่อจากสถานีรถไฟใต้ดินนัมบะ เดินไปถึงสถานีรถไฟใต้ดินนิปปอนบาชิด้วย ขนานกับโดตงโบริเลย เหมาะที่จะเดินตากแอร์ในวันที่แดดร้อน~

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s