IDOLCH@NGM@STER MILLION TALK #01 : ทำไม ShizuShiho ถึงถูกวางให้มีความสัมพันธ์แบบคู่แข่ง

แฮ่ วันนี้มาพร้อมกับอะไรใหม่เล็กๆ น้อยๆ ค่ะ คิดว่าไม่ดองลืมล่ะมั้ง เพราะว่าเป็นคนอื่นทำ เนื่องจากเห็นว่าน่าสนใจ เลยขอเชิญบุคคลสองท่านมาพูดคุยเกี่ยวกับไอดอลในมิลเลียนไลฟ์

หลายคนรู้จักมิลเลียนไลฟ์ผ่านไลฟ์ เลยอาจจะยังไม่รู้จักตัวละครเท่าไหร่นัก เจ้าของบล็อกเห็นว่าโปรเจ็คต์อะไรแบบนี้น่าจะพอช่วยได้บ้าง จึงขอเอามาลงที่นี่ค่ะ

ช่วงเวลาที่ลงจะไม่แน่นอน ขึ้นกับว่าผู้เขียนทำเสร็จเมื่อไหร่ ตัวเจ้าของบล็อกเองก็ต้องทำรูปประกอบด้วย มีสาระบ้าง เฮฮาไร้สาระบ้าง ลองอ่านกันได้ค่ะ ^^

.

.

.

.

.

??? : เฮ่ นายคิดเหมือนฉันมั้ย B1

??? : เรื่อง?

??? : คนสนใจมิลเลียนไลฟ์มากขึ้นก็น่าดีใจอยู่ แต่….แต่ว่า! คนรู้จักไอดอลในเทียเตอร์กันน้อยเกินไปนะ!

??? : เห็นด้วยเลย B2………..

??? : เพราะงั้นเราเลยปิ๊งโปรเจ็คต์อย่างนึงขึ้นมา

??? : หือ?

??? : ก็เอาที่เรากับนายคุยกันเผยแพร่สู่สายตาชาวโลกสิ เผื่อคนที่สนใจและอยากรู้จะได้รู้มากขึ้น วิเคราะห์จริงจังบ้าง เพ้อเจ้อแบบดมกาวบ้าง สลับๆ กันไป

??? : จะ…..จะดีเหรอ (เสียงสั่น)

เม็ดศึก : เซ็นเซอร์ชื่อตอนลงแล้วกัน……..

น้ำปิ๊ง : กะ ก็ได้ แล้วจะคุยเรื่องอะไร….

เม็ดศึก : อยู่ๆ จะลงลึกไปเลย เดี๋ยวมือใหม่คงตามไม่ทัน เอาจริงแล้วพวกเราก็ยังไม่ถือว่ารู้จักดีหมดแล้วทุกคน ก็ถือซะว่าใช้โอกาสนี้ทำความรู้จักบางคนให้ลึกไปด้วยเลย ตอนค้นข้อมูลหรือคุยไปคุยมาก็อาจจะพบอะไรใหม่ๆ ที่ไม่สังเกตมาก่อน ส่วนสำหรับตอนแรกขอพูดถึงตัวละครที่คนน่าจะรู้จักกันเยอะก่อนดีกว่า หัวข้อแรกของเรากับนายคือ “ทำไมชิซึชิโฮะถึงถูกวางให้มีความสัมพันธ์แบบคู่แข่งกัน”

น้ำปิ๊ง : โฮ่……..อธิบายก่อนว่าชิซึชิโฮะคืออะไรก่อนดีกว่ามั้ง

เม็ดศึก : โอเค ก็ได้ ชิซึชิโฮะเป็นชื่อย่อ CP ของไอดอลสองคนนี้ไง

 

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

 

น้ำปิ๊ง : อายุก็เท่ากัน ผมยาวเหมือนกัน…เอ๊ะ เกี่ยวเหรอ

เม็ดศึก : จริงๆ ตอนลงโปรไฟล์ของคู่นี้ใหม่ๆ ก็มีหลายเสียงบอกนะว่าสองคนนี้คล้ายกันตรงที่คล้ายจิฮายะ (อ่านแล้วอย่างง) ความคิดที่ว่า “ถ้าจับสองคนนี้มาอยู่ด้วยกันแล้วจะเป็นยังไง” เลยเริ่มมีมาตั้งแต่ตอนนั้นละ

น้ำปิ๊ง : มาดูตอนนี้ก็เหมือนสืบทอดมาหลายอย่าง กระทั่งการมีเด็กตื๊อ ๆ มาตาม แต่เดี๋ยวลึกไป ที่ตั้งใจจะพูดคือ…ไม่ได้สืบทอด “ตรงนั้น” มา (กราบจิฮายะP)

เม็ดศึก : ครั้งแรกที่คู่นี้มีบทพูดกันตรงๆ ขอบอกว่าไม่ใช่ในเกมล่ะ

น้ำปิ๊ง : แปลกใจ ขนาดฉบับมังงะที่คู่นี้มีบทเด่น ๆ ยังมาหลังคอน 1st เลย ระยะก่อนหน้านั้นเอาไปทำอีเวนท์อะไรหมดละเนี่ย…

เม็ดศึก : อันนี้ไม่รู้เหมือนกัน() ครั้งแรกที่สองคนนี้พูดคุยกันตรงๆ มาจากอันนี้ เจ้าของบล็อกนี้สนับสนุนมา

 

ส่วนคำแปลดราม่าข้างบน เจ้าของบล็อกเอาไฟล์ที่บุคคลนิรนามทำเป็นภาพลงใน 2ch มาใช้อีกทีนะ คลิกอ่านได้

เม็ดศึก : เป็นวอยซ์ดราม่าจากรายการวิทยุของมิลเลียน “Million Radio” สมัยแรกๆ โน้น เวลามีแขกรับเชิญ ไอดอลที่นักพากย์คนนั้นพากย์ก็จะมาร่วมแจมในวอยซ์ดราม่าอันนี้ด้วย อันนี้เป็นตอนที่นักพากย์ของชิโฮะมาเป็นแขกรับเชิญ ครั้งแรกมาก็ทะเลาะกันซะแล้ว ^^’ จะเรียกว่าอันนี้ออฟฟิชเชียลดีรึเปล่าก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะคนที่เขียนบทให้รายการวิทยุก็ไม่ใช่สต๊าฟไอมาสโดยตรง แต่เสียงตอบรับในตอนนั้นถือว่าดีเลย เพราะหลายคนก็มีมโนในหัวทำนองนี้อยู่แล้ว คิดว่านี่คือจุดเริ่มต้นของคู่นี้ล่ะ หลังจากนั้นก็แพร่มาในออฟฟิชเชียล

น้ำปิ๊ง : เข้าสู่เรื่องออฟฟิเชียล ก็ ถือวิสาสะแนะนำยูนิตแรกของชิซึชิโฮะ ที่จับเสือมาอยู่กับสิงห์แต่ต้มออกมาได้อะไรก็ไม่รู้ “Crescendo Blue”

เม็ดศึก : อ้อ เนื้อเรื่องภาค Platinum Star Live สินะ เนื้อเรื่องภาคนี้ทำเชื่อมกับซีดีซีรีส์ LIVE THE@TER HARMONY ตอนนั้นคนฮือฮามากกับ PV ถ้าจำไม่ผิดมีเอฟเฟคต์ระเบิดตูมตาม เอาคุณวาคาโมโตะ โนริโอะมาพากย์ PV ให้อีก ฮากันทั้งบาง() แต่ปัจจุบัน PV พวกนั้นดูไม่ได้แล้วนะ ยกเว้นของ Season 1 ไม่รู้ทำไมออฟฟิชเชียลจับซ่อนหมด

น้ำปิ๊ง : (ป๋าาาาาาาาาาาาาาาาาา) ละ แล้วไม่มีคนสูบมาไว้เผยแพร่มั่งเลยเหรอ…หรือถือแบบจบไปแล้วก็แล้วไปวะ แค่คลิปโปรโมท()

เม็ดศึก : อ๊ะ…..คุยเจอพอดี มีทุกซีซั่น http://www.nicovideo.jp/watch/sm25445363 ก็ตามที่เห็น บรรยากาศดูมาคุ ซีเรียส….กระแสชิซึชิโฮะเลยบรึ้มขึ้นมาอีกหน

น้ำปิ๊ง : ไหน ๆ …ป๋าาาาาาาาาาาาาา (Crescendo Blue+Eternal Harmony 02:12-03:20) PV เลว (คำชม) ทุกอันเลยในฐานะคนอ่านมาหมดหลังจบทุกซีซั่นไปแล้ว บ้าเอ๊ย

เม็ดศึก : PV พวกนี้มันโอเวอร์แอคติ้งหมด (กร๊าก) อีเทอร์นอลฮาร์โมนี่จริงๆ สงบสุขมาก ไม่ได้ซีเรียสแบบใน PV เลย 555555 แต่ว่าเครเซนโดบลู….จะว่าออกมาตามคาดก็ตามคาดล่ะนะ

น้ำปิ๊ง : อาจไม่เท่าที่คาดไว้แล้วด้วยซ้ำ…หรือเพราะชิซึกะแสดงออกแบบแคร์ทีมมากกว่า? เลยออกมาเป็นแบบนั้น…จะว่าไป พูดถึงเนื้อเรื่อง PSL มันตรงนี้เลยดีมั้ย ครั้นจะให้ไปอ่านกันเองมันก็()

เม็ดศึก : ให้สรุปย่อๆ ก็เป็นเรื่องราวการผิดใจกันของชิซึชิโฮะ ประมาณนั้น ทุกคนอยากเห็นชิซึชิโฮะปะทะหรือฉะกัน แต่มันไม่ใช่แบบไร้เหตุผลแบบนี้อ่ะ (ยิ้มขมๆ)

น้ำปิ๊ง : ตัวเองเคลียร์เองไม่ได้ก็ฝากคนอื่นช่วยเคลียร์อ้อม ๆ จน P เกือบได้เข้าไปห้ามมวยเองอยู่แล้วนี่นะ…ตอนท้ายเรื่องโคตรช็อคซินิม่า นี่เหรอคู่กัดความนิยมสูงของมิลเลี่ยนไลฟ์()

เม็ดศึก : จบไปแบบมีทั้งคนชอบบ้าง ไม่ชอบบ้าง แต่ก็เป็นอะไรที่คาใจคนชอบเครเซนโดบลูมาตลอด ด้วยสมาชิกในทีม ทีมนี้น่าจะออกมาโคตรๆๆๆ เจ๋ง แต่ในเรื่องกลับไม่ค่อยพูดถึงตรงนี้มากนักอ่ะนะ หลังจาก PSL ชิซึชิโฮะก็กลับมาให้คนกรี๊ดอีกครั้งใน PV อนิเมชั่นเพลง Dreaming!

ช็อตหนึ่งจาก PV อนิเมชั่นเพลง Dreaming!

 

น้ำปิ๊ง : อย่าทำให้ลูกสา–เซริกะลำบากใจสิ เด็กพวกนี้นี่

เม็ดศึก : เห็นชัดเลยใช่มั้ยว่าออฟฟิชเชียลพยายามดันมาก….เพราะคนชอบและคาดหวังไง

น้ำปิ๊ง : บอกตามตรงนะ ตอนรู้จักมิลเลี่ยนไลฟ์ใหม่ ๆ ก็มีภาพชิโฮะจากในมูฟวี่บ้านหลักติดหัวมาอยู่แล้ว พอเจอคู่นี้เข้าไปเลยรับรู้ในพริบตาว่า “คู่กันแหง”

เม็ดศึก : เพราะอะไรถึงทำให้คนคิดแบบนั้นนะ เพราะคล้ายจิฮายะเหรอ?

น้ำปิ๊ง : เขาว่าคนเหมือนกันมักดึงดูดกัน แต่อยู่ด้วยกันแล้วจะชอบหน้ากันมั้ยก็อีกเรื่อง…และเรื่องนั้นก็เป็นหน้าที่ของแฟน ๆ ไปจิ้–ไม่สิ ออฟฟิเชี่ยลช่วยดัน ไม่งั้นวันนี้จะมาคุยกันทำไม()

เม็ดศึก : แต่ลองคิดดู ปกติคนนิสัยเหมือนกันมักจะเข้ากันได้ดีไม่ใช่รึไง? เหมือนเพื่อนๆ ที่คบกันเนี่ย คือกลุ่มคนนิสัยเหมือนกันนี่นา ถ้าสองคนนั้นเหมือนกันแล้วทำไมถึงคิดว่าจะต้องไม่ถูกกัน

น้ำปิ๊ง : …อาจเหมือนกันแค่บางส่วนก็ได้ ลองดูทัศนคติของทั้งสองคนคร่าว ๆ ดู

http://bandainamcoent.co.jp/cs/list/idolmaster/million_live/idol/detail.php?name=sizuka

http://bandainamcoent.co.jp/cs/list/idolmaster/million_live/idol/detail.php?name=shiho

จากประโยคแนะนำตัวของทั้งสอง ทั้งคู่ต่างไม่คิดว่า P พึ่งพาได้ (ขออภัย กดฟังกันเองนะ)

แต่ในขณะที่ชิซึกะต้องการให้ P จริงจังเหมือนตัวเอง ชิโฮะกลับบอกตัวเองลุยคนเดียวไหว ไม่ต้องช่วยก็ได้ เห็นได้ว่าทั้งสองคนมีทัศนคติในการร่วมมือกับผู้อื่นต่างกัน

แล้วต่างกันแบบนี้ ที่บอกว่าเหมือนกันคืออะไร? แน่นอน ไม่ใช่ที่ว่าเห็น P กระจอก พึ่งพาไม่ได้นะ อันนี้เจ็บเอง()

เม็ดศึก : สังเกตสไตล์การพูดจุดนึงสิ….ทั้งคู่บ่นเหมือนกันว่า “P ดูพึ่งพาไม่ได้” ใช่มะ ชิซึกะกลบเกลื่อนว่าไม่มีอะไร แต่ชิโฮะไม่แก้ไม่กลบเกลื่อนเลย ทำให้วิเคราะห์ได้ว่า

การพูดของชิซึกะ – นึกถึงความรู้สึกผู้ฟังไว้ก่อน ต่อให้เป็นเรื่องจริงก็เลือกที่จะพูดแบบไม่ทำคนฟังใจแป้ว

การพูดของชิโฮะ – ถ้าเป็นเรื่องจริงก็บอกตามตรงเลย ถึงมันจะทำให้คนฟังใจแป้วก็บอกตามตรง ไม่กลบเกลื่อนอะไรทั้งสิ้น

มานึกถึงดูตรงนี้ก็โยงกับ PV ของ PSL ซีซั่นสองพอดีถูกมะ? ชิซึกะตำหนิชิโฮะว่า “ไม่เห็นต้องพูดแบบนั้นก็ได้”

ชิซึกะเลือกที่จะรักษาน้ำใจคนฟังมากกว่าบอกไปตามตรง จนบางครั้งพลาดโอกาสเรื่องที่ควรบอก

ส่วนชิโฮะเลือกจะบอกไปตามตรงมากกว่า แต่มันก็ไม่ดีตรงบางทีอาจไม่เข้าหูคนฟัง มีทั้งคนรับได้และรับไม่ได้ แต่ที่พูดแบบนั้นไม่ใช่ว่ามีเจตนาร้าย เพราะเจตนาดีอยากให้แก้ไขน่ะแหละ

ตรงนี้คือจุดนึงที่สองคนนี้ไม่เหมือนกัน จะว่าไป PSL ก็เล่นประเด็นนี้นี่หว่า (ถึงไม่ค่อยอยากยอมรับ scenario อันนั้นก็เถอะ……)

น้ำปิ๊ง : ฉบับมังงะเกซซันมิลเลียนก็คล้ายกันนะ ทำออกมาดีกว่าด้วยมั้งในสายตาทางนี้ (PSL ยังไงก็ทำใจไม่ลงกับซีนนั้น…)

เม็ดศึก : คุ้ยไปคุยมาเจออีกจุดที่เหมือนกันของสองคนนี้คือ “ตัดสินใจว่าจะทำอะไรแล้วก็ยืนกรานจะทำแบบไม่ฟังใครทั้งสิ้น”

อย่างชิซึกะ ถึงพ่อแม่คัดค้านก็จะเป็นไอดอลต่อไป หัวเด็ดตีนขาดยังไงก็ไม่ยอมอ่อนให้

ส่วนชิโฮะเห็นจากการ์ดหรืออีเวนท์บางส่วน อย่างใบนี้ ปั้นเครื่องปั้นดินเผาไม่เป็น แต่ก็ทำเรื่อยๆ จนกว่าจะทำได้ ชื่อการ์ดบอกชัดเลยว่า 妥協なき陶芸魂 “จืตวิญญาณศิลปะเครื่องเคลือบดินเผาไร้การประนีประนอม”

หรืออย่างอีเวนท์เทศกาลหน้าร้อนไอดอล มีความจำเป็นอะไรต้องเย็บฮัปปิเอง() ไปจ้างโรงงานตัดผ้าโหลก็จบแล้ว ดันดื้อแปลกๆ จะทำเองซะงั้น อย่าบอกว่า 765PRO ไม่มีเงินนะ มีเทียเตอร์เป็นโดมขนาดนั้นแล้ว 55555

น้ำปิ๊ง : 765PRO ในโลกนี้สร้างสวนลอยบาบิโลนเป็นบริษัทตัวเองยังได้เลยเถอะ…แต่โดยรวมแล้วก็เท่ากับซึนเดเระสองหน่อที่หัวดื้อพอ ๆ กัน()

เม็ดศึก : ตามที่ว่ามา ทั้งคู่มีทั้งจุดที่เหมือนกันมากและตรงข้ามกันแบบแทบสุดขั้ว ลองคิดดูสิว่าถ้าสองคนนี้มีความเห็นไม่ตรงกันในเรื่องที่ต่างกันแบบ extreme จะเกิดอะไรขึ้น…..

น้ำปิ๊ง : ระเบิดเหมือน PV โดยป๋าวาคาโมโตะ? เพชรตัดเพชรเดือดชนเดือดงั้นอะ ใครจะยอมลด 5555

เม็ดศึก : ต่างฝ่ายต่างเอาแนวคิดของตัวเองเข้าสู้จนถึงที่สุด…..ใช่มะ? เพราะดันนิสัยเหมือนกันตรงไม่ยอมง่ายๆ ในสิ่งที่ตัวเองเชื่อว่าถูกต้อง แถมเพราะนิสัยเหมือนกันเลยรู้อีกฝ่ายมีจุดอ่อนตรงไหน (ฮา ก็อ้างอิงจากตัวเองได้) ดราม่าซีดีฉลองครบรอบ 3 ปี ชิซึกะก็เอานิสัยจริงจัง รับผิดชอบต่อหน้าที่ของชิโฮะมาใช้ประโยชน์จนชิโฮะยอมอ่อนจนได้

น้ำปิ๊ง : เฮ้ย ยังไม่ได้ฟัง ไม่สิ ดวงไม่ดีพอจะสุ่มติดแผ่น อ๊ากกกกก คุยจบแล้วขอหลังไมค์ด้วย

เม็ดศึก : ว่าแต่ทำไมคนถึงกรี๊ดชิซึชิโฮะกัน อยากเห็นไอดอลตบกันเองเหรอ หรืออะไร 5555555

น้ำปิ๊ง : น่าเสียดายที่ตบกันจริง ๆ ยังไม่เจอ…เดี๋ยว ไม่ได้สนับสนุน Domestic violence ความรุนแรงในครอบครัว…ครอบครัว…ชิซึชิโฮะ…พ่อแง่แม่งอน…ลูกสาว…เซริกะ…โอ…

เม็ดศึก : สวัสดี ยังอยู่ไหม()

จริงๆ ความสัมพันธ์แบบคู่แข่งไม่ใช่ไม่เคยมีมาก่อน….อย่างมิกิกับอิโอริก็ใช่นะ แต่จะเรียกคู่แข่งดีมั้ย เพราะเหมือนมีอิโอริมองมิกิเป็นคู่แข่งอยู่ฝ่ายเดียวมากกว่า ถถถถถถ คู่อื่นๆ คนอื่นๆ ก็ส่วนมากมุ้งมิ้งสงบสุขกัน เพราะงั้นการที่มีความสัมพันธ์คู่แข่งจริงจังแบบคู่นี้โผล่ขึ้นมา คนเลยตื่นเต้นล่ะมั้ง…

น้ำปิ๊ง : คู่แข่งจริงจังในมิลเลี่ยนเหรอ…ก็จริง เป็นภาพที่เห็นได้ยากด้วย อิมเมจ 765PRO LIVE THEATER มันคือพวกพ้อง 50 คน ร่วมกันทำงานในที่เดียวกัน

ถ้าจะให้แข่งกันเองแบบเป็นไปได้มากสุดก็คงเป็นออดิชั่นแย่งงาน ซึ่งเคยเจอในออฟฟิเชียลแค่เกซซันมิลเลียนเองมั้ง คู่ซึนเดเระใส่กันแบบนี้รู้สึกไม่ค่อยเจอกับผู้หญิงด้วยกันมาก่อน…ร้อนแรงอย่างกับผู้ชาย…อา ทุ่งลิลลี่…

เม็ดศึก : กลับมาก่อน เคสที่คนยกมาเทียบบ่อยคือ คาซึมะกับริวโฮจากเรื่อง s-CRY-ed ว่าเหมือนชิซึชิโฮะมาก อย่างมิกิ-อิโอริดูเป็นกัดกันน่ารักๆ แต่คู่นี้มีแววดุเดือดแบบโชเน็นมังกะ…บุคลิกนิสัยของทั้งคู่ไม่กัดกันง้องแง้งแบบนั้นหรอก

เป็นเท็มเพลทของเกมหรืออนิเมญี่ปุ่นอยู่แล้วที่พอคู่แข่งปะทะกัน คนดูจะได้เสพอะไรดีๆ….อย่างโกคูฟิวชั่นกับเบจิต้าก็ได้โกจิต้า เลยคาดหวังอะไรแบบนั้นมั้ง (ฮา)

ทั้งสองคนดูไม่มีอะไรที่ไม่ถนัดเป็นพิเศษ (ต่างจากเซ็ตติ้งคานะที่ช่วงแรกๆ ให้ร้องเพลงแย่) แถมดูเป็นคนตั้งใจ มีโพเทนเชียลทั้งสองฝ่ายอีก ความคาดหวังเลยสูงตาม

นึกภาพตาม…..โกคูกับเบจิต้าแยกกันไปฝึกวิชาในห้องกาลเวลาเพื่อมาอัดกัน มันต้องอีปิก แต่ทั้งสองคนไม่ใช่ศัตรูกัน พอรวมพลังกันก็ได้อะไรเจ๋งๆ แบบโกจิต้าขึ้นมา หูยยยยย สะกิดหัวใจเด็กชายสมัยวันวานของใครหลายคน (ฮา)

น้ำปิ๊ง : ถ้ากับสองคนนี้นึกถึงเคียวแบล็ค & เคียวไวท์ (Futari wa Precure : 2004) มากกว่าแฮะ โชเน็นแต่ก็ยังสาวน้อย ดูสนิทกันแต่ก็ไม่ใช่ไม่เคยทะเลาะกันเอง…แต่ยังไงสองสาวพรีเคียวก็ดูสนิทกันกว่า ถถถ

เม็ดศึก : ส่วนตัวคิดว่าชิโฮะก็คาดหวังในตัวชิซึกะเหมือนกันนะ ไม่งั้นคงไม่ดุหรือพูดเตือนสติบ่อยๆ ใครไม่รู้คงนึกว่าหาเรื่อง ไม่ว่าจะในดราม่าซีดีฉลองครบรอบ 2 ปีหรือในมังกะเกซซันมิลเลียน

น้ำปิ๊ง : มีคนรู้จักที่ตามมิลเลียนใหม่ ๆ แล้วรู้สึกไม่ชอบชิโฮะเพราะพูดตรง ๆ แบบนั้นในมูฟวี่มาสไปด้วยแหละ แต่เลาช่วยล้างสมองไปด้วยหลาย ๆ มุมของด.ญ.คิตาซาวะ 14 ขวบ ก็พอจะหายแล้ว…มั้ง

(แสงแท่งไฟชิโฮะเป็นขาวก็จริง แต่เรื่องกีฬาก็…อึมมม…เลือกไม่ถูกเลยแฮะ ชิโฮะไวท์ก็น่ารัก แต่ “ความจริงสีขาว” ของโคโรมันก็…แต่ชิซึกะสีดำก็ใช่ว่าจะไม่เข้า…)

เม็ดศึก : กลับมาก่อนอิหนู()

ทั้งสองคนไม่น่าจะมองอีกฝ่ายว่า “ยัยนี่คือคู่แข่งของฉัน” แบบชัดเจน ตรงข้ามน่าจะคาดหวังในตัวอีกฝ่ายสูงกว่าคนอื่นๆ รอบตัวด้วย ดังนั้นพอเห็นอีกฝ่ายทำตัวไม่ได้ดั่งใจตัวเอง (นิสัยด้านที่ตรงข้ามกัน) ถึงได้ปรี๊ด และอย่างที่บอกไป สองคนนี้ไม่ได้เกลียดกัน วันเกิดชิโฮะ ชิซึกะยังเอาของมาอวยพร…..ช่างซับซ้อน…….(ดมกาวไปหลายถุง) ก็น่าติดตามว่าความสัมพันธ์ของสองคนนี้จะสปาร์คให้เกิดอะไรใหม่ๆ น่าจับตามองอีก

น้ำปิ๊ง : ในเกซซันมิลเลียน เหมือนตีความความสัมพันธ์ของสองคนนี้ใหม่ ในอาหารจานเดิม (PSL) คือ “จะทำยังไงกับสมาชิกที่ตามเพื่อนไม่ทัน”

แต่เปลี่ยนสูตรและวิธีปรุงใหม่ จากที่ออกมารสหวานจ๋อยผิดกับหน้าตาและวัตถุดิบ กลายเป็นรสดีเด่นสมเป็นอาหารจานหลัก

เม็ดศึก : ไม่ใช่น้ำตาลวะซัมบง+พุดดิ้ง+ไอศกรีมมินต์+อุด้ง+เค้กด้วย เกรงว่าจะออกมาเป็นวัตถุปริศนา X แทนนะ….

อะแฮ่ม ไร้สาระไว้แค่นี้ ของเกซซันมิลเลียน สุดท้ายก็เป็น “ทุกคน” ที่พยายาม ไม่ใช่จะมานั่งทำแบบใน PSL อยู่จนจบเรื่อง (แล้วนั่นก็อุตส่าห์ซ้อมไปขึ้น PSL ไหว…เอาเถอะ เด็ก ๆ เก่งกันทุกคน ลูกรักของเลา ฮือ)

น้ำปิ๊ง : ถ้าเป็น ชxช คงต้องมีคนห้ามมวย (เท็นโดเทรุ x คาสึราบะคาโอรุ /w คาชิวากิสึบาสะ)…เซริกะจัง?

เม็ดศึก : ตกลงนี่ไอดอลหรืออะไร นึกว่านั่งคุยการ์ตูนมวยอยู่

น้ำปิ๊ง : ชิโฮะก็เล่นมวยปล้ำมานะ (บท)

เม็ดศึก : สรุปเลยแล้วกัน จริงๆ ชิซึชิโฮะมีจุดเริ่มแบบกึ่งๆ ออฟฟิชเชียล แต่เสียงตอบรับดีมาก และออฟฟิชเชียลเองคงเห็นความสมเหตุสมผล+เป็นไปได้ (หรืออาจจะตั้งใจไว้อยู่แล้ว) เลยค่อยๆ ใส่เข้ามาเรื่อยๆ จนชัดเจนแบบปัจจุบัน

น้ำปิ๊ง : (เมินเรอะ)

เม็ดศึก : ชิซึชิโฮะแบบออฟฟิชเชียล

  • เครเซนโดบลู ซีนนาริโอช่วงท้ายๆ ทำได้ตกม้าตายไม่นิด….มันไม่ใช่สิ่งที่ทุกคนอยากเห็น -_-”
  • ดราม่าซีดีครบรอบ 2 และ 3 ปีของมิลเลียน
  • เกซซันมิลเลียน อันนี้แหละคือเครเซนโดบลูของแท้
  • อนิเมชั่น PV ดรีมมิ่ง
  • ละครเงาท้ายคอนมิลเลียนสามรอบฟุคุโอกะ

ใครสะดวกเสพทางไหนก็ตามกันเอง

น้ำปิ๊ง : โมกามิ คิตาซาวะ จบนี่แล้วปรับทัศนคติกันด้วย

เม็ดศึก : เอาล่ะตอนต่อไป……พูดถึงอะไรดี

น้ำปิ๊ง : นั่นสิ จะให้พูดถึงเรื่องไร้สาระก็เกรงว่าจะ Masquerade แตก

เม็ดศึก : เคยคิดมั่งมั้ยว่าสักวันนึงไอดอลเค้าก็ต้องไปใช้ชีวิตของตัวเอง แต่งงาน มีครอ———

โน้วววววววววววววว ลูกสาวข้อยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

น้ำปิ๊ง : ถึงวันนั้นคงไปนั่งร้องไห้หน้าคู่บ่าวสาวในงานแล้วบอก “ชอบเธอมาตลอดเลยฮืออออออออ” ไม่ก็ “หลานออกเมื่อไหร่แม่ไปเยี่ยมนะลูก” (ใช่เรื่องจะพูดวันแต่งเหรอวะ…เอ่อ ความแตกหมดแล้วมั้ง เออช่างเถอะ)

เม็ดศึก : ………นั่นแหละ เลยว่าจะพูดอะไรทำนองนั้น ไอดอลกับความรัก อาห์ กลิ่นของสิ่งต้องห้าม……

น้ำปิ๊ง : ไหน ๆ ก็จบแล้ว มาทำไอ้นั่นหน่อยเป็นไง ไอ้นั่น

น้ำปิ๊ง : “จากนี้ไปก็ ไอมาสนะคะ! ไอมาส!”

 

 

 

 

 

Advertisements

One thought on “IDOLCH@NGM@STER MILLION TALK #01 : ทำไม ShizuShiho ถึงถูกวางให้มีความสัมพันธ์แบบคู่แข่ง

  1. Pingback: [Million Live Theater Days] Platinum Star Theater -Shooting Stars- : สรุปเกร็ดเล็กน้อยในอีเวนท์และเมาท์อื่นๆ | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่น

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s