Million Live! Song Pick Up #11 : Dreaming!

เพลงธีมหลักลำดับที่สามของมิลเลียนไลฟ์ที่มีอะไรน่าจดจำหลายๆ อย่าง

เปิดตัวครั้งแรกในฐานะ “เพลงใหม่เอี่ยม” ในคอนเสิร์ต THE IDOLM@STER M@STERS OF IDOL WORLD!!2015 ก่อนจะถูกบันทึกลงซีดีในฐานะ “เพลงร่วมซีรีส์” ของซีดีซีรีส์ลำดับที่สามของมิลเลียนไลฟ์ “LIVE THE@TER DREAMERS” ที่วางจำหน่ายหลังจากนั้น (บรรยากาศวันนั้นแอบเขียนไว้ในนี้)

เนื้อเพลงบรรยายภาพเหตุการณ์ของการขึ้นเวทีแสดงน้อยกว่าสองเพลงแรก (แทบไม่มีเลย) แต่พูดถึงการ “มุ่งสู่อนาคต” มากขึ้น ชอบทำนองของเพลงนี้มากที่สุดโดยส่วนตัว ได้อารมณ์ก้าวสู่โลกกว้าง ไปผจญภัยโลกใหม่ดี ชอบเนื้อเพลงท่อนที่ร้องว่า 同じ歩幅でいてくれて ホントに「Thank you!」 (ขอบคุณจริงๆ นะที่อยู่ในระยะช่วงก้าวเดียวกัน) ทำให้นึกถึงคำพูดของ P ที่รู้จักคนนึงที่บอกว่า “ความพิเศษของมิลเลียนคือทุกคนเริ่มต้นมาพร้อมกัน ใช้เวลามาเท่ากันหมด” ไม่ว่าจะเป็นตัวละครในเกมที่เซ็ตติ้งขีดเส้นให้เริ่มพร้อมกัน และตัวแคสต์ในโลกจริงด้วย ทุกคนออดิชั่นเข้ามาพร้อมกันและใช้เวลากับตัวละครที่พากย์มาเท่ากัน ประกอบกับเป็นเพลงธีมของปีที่สามซึ่งจัดทัวร์คอนเสิร์ตที่ทุกคนได้ขึ้นคอนเสิร์ตครบทุกคนเป็นครั้งแรก เนื้อเพลงท่อนนี้เลยยิ่งเพิ่มความลึกซึ้งขึ้น

ซิงเกิ้ลนี้จำหน่าย 2 รูปแบบคือแบบลิมิตแบบแถม BD กับแบบซีดีอย่างเดียว ซึ่งแบบ BD จะมี Animation PV ของเพลงนี้ที่เปิดในเซย์บุโดมกับตัวอย่างบันทึกภาพการแสดงของเพลง Thank You! กับ Welcome!! จาก THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 2ndLIVE ENJOY H@RMONY!!

PV นี้เขียนสตอรี่บอร์ดโดยคุณสึซึกิ ฟุโตชิ คาแรคเตอร์ดีไซน์+ผกก.งานภาพบนการ์ดของมิลเลียนเอง ฉะนั้นรายละเอียดต่างๆ กับ easter egg ที่ซ่อนไว้จึงทำให้คนที่ตามมิลเลียนมาตั้งแต่แรกๆ รู้สึกปลื้มและจุกอกไปตามๆ กัน (เจ้าของบล็อกด้วย)

และเช่นเดียวกับ Welcome!! ที่เพลงธีมหลักจะดึงบางส่วนจากเพลงเก่าก่อนหน้ามาใช้ ซึ่ง gimmick นี้มีในเพลงนี้เช่นกัน ในเนื้อเพลงมีทั้งคำว่า Thank You! กับ Welcome!! แถมยังเอาท่าเต้นบางส่วนของสองเพลงนั้นมาใส่ด้วย

同じ歩幅でいてくれて ホントに「Thank you!」

同じ歩幅でいてくれて ホントに「Thank you!」

変わらない 気持ち受けとって 飾れないけど あふれてく… そんな「Welcome!!」

変わらない 気持ち受けとって 飾れないけど あふれてく… そんな「Welcome!!」

มาสังเกตเห็นตรงท่าของเวลคัมนี่แหละ เพราะท่าเป็นเอกลักษณ์มาก

เอพิโสดอย่างนึงที่เปิดเผยในรายการฉลองครบรอบ 3 ปีมิลเลียนไลฟ์คือ ความจริงแล้วชื่อแรกเริ่มของเพลงนี้คือ Wake Up ค่ะ แต่เปลี่ยนมาเป็นชื่อ Dreaming! ในท้ายที่สุด ก็ดีแล้วล่ะนะ ชื่อนี้เหมาะสุดแล้ว

Advertisements

One thought on “Million Live! Song Pick Up #11 : Dreaming!

  1. Pingback: Million Live Theater Days Playing Memo #3 : เล่นไปบ่นไป [ภาคไอดอล, Music Game และ 3D Model] Part 2 | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s