IDOLCH@NGM@STER MILLION TALK #02 : เมื่อลูกสาวออกเรือน…….

ยัง ยังไม่ดองลืม ตั้งใจจะลงเดือนละบทความอยู่แล้วนะ! เจ้าของบล็อกติดภารกิจแอ่ว งานการสารพัด เลยไม่มีเวลาทำรูปประกอบ เลยรีบปั่นรีบเข็น แฮ่

เอาล่ะ ตอนที่ 2 เชิญค่ะ!

.

.

.

.

เม็ดศึก : จากที่เกริ่นทิ้งไว้ ว่าคราวนี้จะคุยเรื่องไอดอลกับความรัก

น้ำปิ๊ง : …………..อือ

เม็ดศึก : คือสงสัยว่าคนอื่นจะมองเหมือนกันมั้ย

น้ำปิ๊ง : ว่า?

เม็ดศึก : ถ้ามองไอดอลเทียเตอร์เป็นโลกจริง ยังไงสักวันพวกเธอก็ต้องมีครอบครัว เลิกเป็นไอดอลไปใช้ชีวิตธรรมดาในที่สุด ถูกปะ แล้วใครล่ะที่น่าจะเข้าเส้นชัยก่อนเพื่อน?

น้ำปิ๊ง : …………..

เม็ดศึก : …………..

เม็ดศึก : ไม่รู้ทำไม แต่รู้สึกว่าน่าจะเป็นจิซึรุซัง

น้ำปิ๊ง : ไม่คัดค้าน โครเกต์น่ากินออก

เม็ดศึก : ควรจะต้องมีเหตุผลประกอบว่าเพราะอะไรถึงคิดแบบนั้น เลยจะมาถกหาคำตอบว่าอะไรที่ทำให้คิดแบบนั้น

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

เม็ดศึก : ที่คิดแบบนั้น คงเพราะอายุเป็นปัจจัยหลักก่อนเลย พวกกลุ่มผู้ใหญ่ยังไงก็แต่งก่อน

น้ำปิ๊ง : เกริ่นมาแบบนี้…อย่าทำร้ายมิสโมโมเสะ…

เม็ดศึก : พิจารณากลุ่มอายุเลข 2 ก่อน คนที่เข้ากลุ่มนี้ก็มีโคโนมิซัง ริโอะซัง ฟูกะซัง อาซึสะซัง เรย์กะซัง จิซึรุซัง

น้ำปิ๊ง : (เรย์กะซังเพิ่ง20เองนะ) งั้นสาเหตุที่คิดว่าเป็นจิซึรุซัง? นอกจากโคร็อกเกะนะ

เม็ดศึก : เจ้าของบล็อกนี้ก็เขียนบ่อยแล้วล่ะ ปัจจัยนึงที่เอามาพิจารณาคือเนื้อเพลง เนื้อเพลงของมิลเลียนจะไม่ใช่เพลงไอดอลทั่วไป

นึกเปรียบเทียบกับศิลปินนักร้องทั่วไปก็ได้ บางคนได้เพลงอกหักมาร้อง แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเคยมีประสบการณ์อกหักหรือสถานการณ์แบบในเพลง ฉะนั้นส่วนใหญ่จึงเป็นการจินตนาการความรู้สึกขึ้นมา แล้วเข้าให้ถึงอารมณ์นั้น ยกตัวอย่างเพลงในไอมาสก็คือ Me ga Au Toki ของจิฮายะ ในดราม่าของแผ่น Master Artist จิฮายะพูดเองเลยว่าไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้

แต่กรณีเพลงโซโล่ของมิลเลียนนั้นไม่ใช่ มันคือความรู้สึกในใจ แต่ละสิ่งที่ไอดอลคนนั้นคิด หรือสิ่งที่ไอดอลคนนั้นเคยเจอมา เรื่องราวในเพลงจึงเอาใช้อ้างอิงได้ แล้วเพลงโซโล่ของจิซึรุซังทั้งสองเพลง เป็นเพลงรักหมด……จริงๆ กลุ่มผู้ใหญ่คนอื่นก็มีคนที่มีเพลงโซโล่ที่เป็นเพลงรักหมดอยู่แหละนะ (ฮา)

น้ำปิ๊ง : สุนทรพจน์เพื่อนเจ้าสาวเหรอนี่ ความยาว… (แบ่งประเภท20+ก็ได้ดับเบิ้ลเพลงรักออกมาตั้งเยอะ โคโนมิ ริโอะ อาซึสะ ชัดเจน ยิ่งอาซึสะยิ่งดูรุนแรง…สมที่ว่ามาเป็นไอดอลเพื่อหาคนที่ใช่…?)

เม็ดศึก : แหม มันต้องค่อยๆ แจงสิ อันนั้นคือเหตุผลอย่างแรก เลยกำลังจะพูดถึงแฟคเตอร์ต่อไปไงล่ะ

น้ำปิ๊ง : Alive F—-

เม็ดศึก : ดูการ์ดต่างๆ ของจิซึรุซัง เท่าที่สังเกตมา แทบไม่เจออะไรที่เธอทำไม่ได้ เหมือนทำได้หมดซะทุกอย่าง อาจไม่ได้เก่งเทพ แต่สกิลรอบตัวเยอะ ดูเป็นหญิงเก่งดี แถมสกิลแม่ศรีเรือนสูงอีก เพราะที่บ้านเหมือนจะเป็นร้านขายอาหาร……อ๊ะ ไม่สิ มีเชฟทำให้กินนี่เนอะ (ฮา) ถึงยังไงสกิลแม่ศรีเรือนก็สูง ดูจากคำพูดต่างๆ ของอีเวนท์ไอดอลคาเฟ่อันนี้ จิซึรุซังรับหน้าที่ผู้จัดการคาเฟ่

ภาพประกอบจาก http://greemas.doorblog.jp/ คลิกภาพเพื่อดูภาพใหญ่ได้

สังเกตเห็นว่าอุมิผูกเนคไทเบี้ยวเลยจะช่วยจัดให้ วางแผนงานบัญชีของคาเฟ่ ดูแลซักรีดเครื่องแบบ อาหารก็ทำได้หลายอย่างอีก (รบกวนเจ้าของบล็อกให้ช่วยแปลให้)

SR 真心をプレゼント 二階堂千鶴 (ให้ของขวัญเป็นใจจริง นิไคโด จิซึรุ) お疲れさま、プロデュ-サ-。…実は、貴方の分のチョコも作ってきました。高級でも派手でもないけど…貴方にだけ、ちょっと特別なチョコです。 ขอบคุณที่เหนื่อยยากค่ะ โปรดิวเซอร์ จริงๆ แล้วดิฉันทำช็อกโกแลตมาเผื่อคุณด้วย อาจไม่ได้หรูหราหรือโดดเด่นอะไรนัก...แต่ช็อกโกแลตอันนี้พิเศษนิดหน่อย สำหรับคุณคนเดียวค่ะ

SR 真心をプレゼント 二階堂千鶴 ให้ของขวัญเป็นใจจริง นิไคโด จิซึรุ
お疲れさま、プロデュ-サ-。…実は、貴方の分のチョコも作ってきました。高級でも派手でもないけど…
貴方にだけ、ちょっと特別なチョコです。
ขอบคุณที่เหนื่อยยากค่ะ โปรดิวเซอร์ จริงๆ แล้วดิฉันทำช็อกโกแลตมาเผื่อคุณด้วย
อาจไม่ได้หรูหราหรือโดดเด่นอะไรนัก…แต่ช็อกโกแลตอันนี้พิเศษนิดหน่อย สำหรับคุณคนเดียวค่ะ

ช็อกโกแลตอันนี้ทำมาเองนะเออ มีเสน่ห์ปลายจวัก แถมช่างเอาใจใส่แบบนี้ ไม่น่าเป็นโสดนาน (อ่านคำพูดการ์ดแล้วระเบิด)

ชอบเป็นการส่วนตัวคือการ์ดชวนเพื่อนเซ็ตนี้

HR 産地直送のセレブ 二階堂千鶴 เซเล็บส่งตรงจากแหล่งผลิต นิไคโด จิซึรุ
こ、こんな商店街でライブとは、プロデュ-サ-も変なことを考えますわね。
オホホ…それにしてもあの方はなぜ野菜をくれたのかしら?オホホ…。
มะ มาจัดคอนเสิร์ตที่ย่านร้านค้าแบบนี้ โปรดิวเซอร์นี่คิดอะไรพิลึกจังนะคะ
โอโฮะๆ…ว่าแต่ทำไมคุณคนนั้นถึงให้ผักมาล่ะคะนี่? โอโฮะๆ…

HR とれたて新鮮のセレブ 二階堂千鶴 เซเล็บเก็บเกี่ยวสดใหม่ นิไคโด จิซึรุ
う、うふふ…わたくしの魅力に商店街の方はメロメロのようですね。
コロッケのお返しがどうとか、わたくしにはぜ~んぜんわかりませんわよ!?
อุ อุฮุๆๆ…ดูท่าทางคนในย่านร้านค้านี้จะหลงเสน่ห์ดิฉันกันหัวปักหัวปำเลย
ให้ของตอบแทนโครเกต์อะไรนั่น ดิฉันไม่รู้เรื่องนะคะ!?

HR みんなのお嬢様アイドル 二階堂千鶴 ไอดอลคุณผู้หญิงของทุกคน นิไดโด จิซึรุ
今日はわたく…私の家族のような人達がこのステ-ジを見守ってくれている。
この歌は誰よりも私を応援してくれる、みんなへ…!
วันนี้ผู้คนที่เป็นเหมือนครอบครัวของดิ…ของฉันกำลังเฝ้ามองเวทีนี้อยู่
เพลงนี้ขอมอบให้กับทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจให้ฉันยิ่งกว่าใครๆ ค่ะ…!

เดาจากคำพูดในการ์ดได้ว่าจิซึรุซังต้องไปจัดไลฟ์ในตลาดที่ตัวเองไปเดินบ่อยๆ ในชีวิตเบื้องหลัง (ฮา) พยายามปิดบังน่าดู แต่ความจะแตกเพราะคนในตลาดให้ผักให้โน่นให้นี่มาฟรีๆ

เวลาปกติน่าจะเป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ อัธยาศัยดี คนในตลาดเลยรักและชอบ คำพูดในสุดท้ายก็ชอบนะ ในที่สุดจิซึรุซังก็ยอมรับตัวตนจริงๆ ของตัวเอง ปกติเวลาอยู่ในฐานะไอดอล เธอจะเรียกแทนตัวเองว่าวาตาคุชิ แต่การ์ดสเต็ปสุดท้าย ทิ้งคำพูดนั้น ใช้คำพูดแทนตัวเองว่าวาตาชิเฉยๆ แล้วบอกว่าคนในตลาดเหมือนเป็นครอบครัว……….ถึงเล็กน้อยแต่แอบน้ำตาซึม (ฮา) สกิลแม่บ้านพร้อม ช่างสังเกตเอาใจใส่ความเป็นอยู่ของคนใกล้ตัว ทำได้จับฉ่ายเกือบทุกอย่าง มีมนุษย์สัมพันธ์ดีกับเพื่อนบ้าน อะโห อุดมคติ

*เจ้าของบล็อกแทรกเล็กน้อย สรรพนามแทนตัว วาตาคุชิ แปลไทยได้ว่าดิฉัน ส่วนวาตาชิคือฉันทั่วไป รูปสุภาพปกติค่ะ แต่วาตาคุชิจะสุภาพเวอร์ แบบดูเป็นผู้ดีขึ้นมาอีกระดับ ใช้พร่ำเพรื่ออาจถูกมองว่ากระแดะได้เหมือนกัน*

คนที่จะทำให้จิซึรุซังตัดสินใจได้ ต้องเป็นคนที่มองทะลุหน้ากากที่เธอสวมอยู่ เห็นตัวตนจริงๆ และยอมรับได้ แบบในเนื้อเพลง Koigokoro Masquerade….รู้สึกชอบอะไรแบบนี้ มันน่าจะเป็นอะไรที่โมเอะหัวใจชายหนุ่มนะ (ฮา)

แล้วนายคิดว่าใครจะออกเรือนลำดับต้นๆ บ้างนอกจากนี้ ลองว่ามาซิ

น้ำปิ๊ง : (เมินมุกแป้กเป็นธรรมเนียมไปแล้ว คุ้น ๆ เหมือนรายการวิทยุของไอดอลซักค่ายสามคนที่มีภรรยาชาวบ้านมาอยู่จัง) เอาเรื่องเซเล็บมาพูดหมดแบบนี้แล้วจะหาใครสู้รัศมีพลังสาวได้ล่ะเนี่ย…เริ่มเข้าใจอุมิหรือซาโยโกะที่เอาเป็นเอาตายกับเรื่องความสมหญิงขึ้นมานิด ๆ แล้วสิ

เม็ดศึก : คิดว่าใครน่าจะแต่งก่อนก็ลองนำเสนอมาก็ได้นะ

น้ำปิ๊ง : ก็ได้…จริง ๆ คุณโนมุระ คานาโกะ ผู้ให้เสียงเป็นจิซึรุก็เพิ่งประกาศแต่งงานไปปีนี้เองนะ ถ้าเอาลิงค์นั้นมาโยงละก็สึบารุนที่คนข้างในแต่งงานแล้วละก็—

เม็ดศึก : แค่นั้นไม่พอมั้ง แล้วสึบารุยัง ม.ต้นอยู่เลยด้วย ไม่ไวเท่าพวก 20+ หรอก

น้ำปิ๊ง : นั่นน่ะสิน้า…กลับมาไล่รายชื่อผู้ใหญ่ เรย์กะซัง20 อาซึสะซัง21 ฟูกะซัง22 ริโอะซัง23 โคโนมิซัง24

เม็ดศึก : สเตรท?

น้ำปิ๊ง : คนนะไม่ใช่ไพ่

เม็ดศึก : ไม่ได้หมายถึง ณ จุดนี้ สมมุติว่าเป็นอนาคตอีก 10 ปีให้หลัง วัยที่ทุกคนแต่งงานได้หมดแล้ว บางทีคนอายุน้อยกว่าแต่งออกเรือนไปก่อนก็มี

น้ำปิ๊ง : ถ้าเอาที่เข้าเส้นชัยก่อนเพื่อนยังไงให้คุณหญิงนิไคโดชนะเลิศ…เพราะงั้นต่อจากนี้จะเป็นกาวล้วน ๆ

ปกติดาราหลายคู่เขาพบรักกันก็เพราะเจอกันในที่ทำงานใช่มั้ยล่ะ ได้ทำงานร่วมกัน รู้จักกันมากขึ้นจนเริ่มมีใจให้กัน แล้วในบรรดาผู้ใหญ่ที่เหลือ 5 คนเนี่ย มีคนอิมเมจแรง ๆ อยู่ซะ 3 คน ฟูกะซัง ริโอะซัง โคโนมิซังเงี้ย

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

คนแรกตั้งใจเป็นไอดอลสายเยียวยาบริสุทธิ์ แต่หุ่นสะบึ้มเลยโดนรับงานแนวนั้นเยอะ จริง ๆ เป็นพี่สาวใจดีราวกับพยาบาล ไม่สิ นางฟ้า

ต่อมาก็ริโอะซัง เจ้าตัวชอบพูดอยู่บ่อย ๆ ว่าอยากเนื้อหอม ฝีปากในการยั่วเสน่ห์คนก็อยู่ในระดับน่าเป็นห่วง(PSL ARRIVE) แต่สามารถให้คำแนะนำที่ดีในเวลาที่จำเป็น (เนื้อเรื่อง BNS)

คนสุดท้ายก็โคโนมิซัง บทบาทใน PSL แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้หญิงที่พึ่งพาได้ ขนาดที่โปรดิวเซอร์ไม่ต้องยื่นมือเข้าไปช่วยนักก็ทำผลงานไว้อย่างเยี่ยมยอด ใส่ใจความต้องการของสมาชิกทีมแล้วเอาความเห็นทุกคนมากำหนดทิศทางยูนิตได้

แล้วดูสีหน้าในใบพวกนี้(ชอบเป็นการส่วนตัว)
http://mill.tokyo/vi/card1993/ ของขวัญอันน่ารัก โทโยคาวะ ฟูกะ สีหน้าและท่าทางทำให้เลิกโฟกัสอกที่เป็นจุดเด่นในใบอื่นไปหมด
http://mill.tokyo/da/card2669/ Ultimate Live โมโมเสะ ริโอะ ใบหน้าจริงจังเพราะต้องการตอบแทนผู้คนที่ให้กำลังใจบนเวทีอันยิ่งใหญ่นั้น จนคนพิมพ์ลืมไปเลยว่าเคยเนื้อไม่หอม
http://mill.tokyo/da/card1774/ dear… บาบะ โคโนมิ สีหน้าแบบที่ไม่เชื่อว่าตัวเท่าเด็กประถม ถ่ายทอดอารมณ์รักของเพลงออกมาจนกลบภาพลักษณ์ผู้ใหญ่ตัวไม่โต

เบื้องหน้าพวกเธออาจดูเหมือนตัวตลกหรือพยายามสร้างอิมเมจ แต่เมื่อได้รู้จักพวกเธอที่แท้จริงจะเห็นเสน่ห์ที่คาดไม่ถึง นั่นแหละคือจุดขายของผู้ใหญ่อิมเมจแรง ๆ ในมิลเลียนไลพ์ จิซึรุซังข้างบนก็ด้วย ในสายตาแฟนอาจเห็นแค่อิมเมจเซเล็บปลอม ไฮโซเทียม แต่เนื้อแท้เป็นแม่ศรีเรือนยิ่งกว่าใคร ฮือ ขอให้มีความสุขนะโนเมรุ…

เม็ดศึก : แล้วที่ร่ายมาทั้งหมดนี่คือ?

น้ำปิ๊ง : เลือกไม่ถูกไง

เม็ดศึก : ส่วนตัวคิดว่าโคโนมิซังก็น่าจะได้ออกเรือนไวนะ เห็นตัวเล็กๆ แบบนั้น ดูเหมือนเป็นตัวโจ๊ก แต่ชอบตรงที่คอยเอาใจใส่ดูแลคนอื่นอย่างทั่วถึง เป็นการเป็นงานสมกับเป็นผู้ใหญ่จริงๆ อ่านเนื้อเรื่อง PSL แล้วสัมผัสได้ว่าคนคนนี้มีจิตสำนึกของหน้าที่ที่ผู้ใหญ่ควรทำ ผู้ชายน่าจะชอบผู้หญิงที่เป็นเพื่อนคู่คิดได้

ขอเสนอเพิ่มอีกสักคนสองคน……..ถ้าไม่โฟกัสกลุ่มผู้ใหญ่ คิดว่าคนที่แต่งไวลำดับต้นๆ น่าจะมีมิยะ เมกุมิ สึบารุในกลุ่มด้วย

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

น้ำปิ๊ง : สึบารุนี่ไม่เอาเพราะนักพากย์แต่งงานแล้วนะ…(คุณไซโต้ ยูกะ)

เม็ดศึก : เหตุผลที่คิดว่ามิยะน่าจะเข้าวินไว
1. สกิลแม่ศรีเรือน ถ้าดูการ์ดจะพบว่าฉากหลังการ์ดของมิยะจะอยู่กับอาหารเยอะ และทั้งหมดนั่นคืออาหารที่เจ้าตัวทำเอง สเตตัสพื้นฐานที่ผู้ชายจะชอบคือผู้หญิงทำอาหารเป็น
http://mill.tokyo/vi/card183/
http://mill.tokyo/vi/card1377/
http://mill.tokyo/vi/card1571/
http://mill.tokyo/vi/card2422/

2. เป็นคนที่เดาไม่ถูกว่าคิดอะไร แต่อยู่ด้วยแล้วไม่ได้รู้สึกอึดอัด
นิสัยของมิยะจะชิลๆ เนือยๆ พูดจาช้าๆ ดูเหมือนไม่คิดอะไร แต่จากการ์ดหลายใบและแทร็คดราม่าต่างๆ ของมิลเลียนที่ออกมา เลาสัมผัสออร่าได้ว่าเธอไม่ธรรมดา เช่น ตอนเล่นไพ่อีแก่กินน้ำในดราม่า LTD03 ตอนชิซึกะไปถามหาสึบาสะในดราม่าครบรอบ 2 ปี เหมือนเธอซ่อนอะไรบางอย่างไว้ในความซื่อๆ เอ๋อๆ นั่น ไหนจะคำพูดที่เหมือนเสียดสีเชือดเฉือนในบางคราวแต่รู้แหละว่าไม่มีเจตนาร้าย เหมือนซ่อนอะไรไว้แต่กลับรู้สึกว่าไม่น่าซ่อน() ตรงนี้ไงที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอยากรู้จักเจ้าตัวให้มากขึ้นว่าตกลงเป็นคนยังไงกันแน่

3. จริงๆ ก็แอบเซ็กซี่นะ มีหลายใบ แต่ชอบใบนี้ http://mill.tokyo/vi/card2038/ เป็นมิยะที่ไม่ค่อยเห็น ดูสง่า จริงจังดี

ถ้ามิยะมีแฟน คงคบกันแบบชิลๆ ยิ้มแย้ม ฮีลลิ่ง พอฝ่ายชายขอแต่งงานน่าจะตอบตกลงแบบไม่ลังเล ไม่คิดนาน ไม่ตกใจ ชนิดที่คนขอคงยังแปลกใจว่าทำไมโอเคง่ายจังวะ…..

น้ำปิ๊ง : สกิลแม่ศรีเรือนของมิยะ นอกจากในเกมก็จะพบในตอนพิเศษของเกซซันมิลเลียน (ท้ายเล่ม 3) ด้วย…แล้วเมกุมิกับสึบารุคิดว่าไงถึงยกมา?

เม็ดศึก : เมกุมิคิดว่าน่าจะขายออกไวอยู่แล้ว ด้วยความที่เป็นสาวแกลเพื่อนเยอะ สังคมน่าจะกว้าง รู้จักคนเยอะใช้ได้ เจอคนหลายแบบก็ต้องเจอคนที่ใช่สักคน แล้วเป็นพวกสกิลคอมมิวสูงอีก ไม่ประสบปัญหาในการสานสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามอยู่แล้ว

สึบารุเหรอ…..แก๊ปโมเอะ (ฮา) เหตุผลแค่นั้น ถึงพูดจาใช้คำแทนตัวว่า “โอเระ” ที่เป็นสรรพนามของผู้ชาย แต่นิสัยไม่ต่างจากผู้หญิงทั่วไป เสียงน่ารักอีก โดนแก๊ปโมเอะตายได้ง่ายๆ

น้ำปิ๊ง : จริง ๆ เมกุมิก็มีสกิลแม่บ้านอยู่บ้างนะ…เย็บปักถักร้อยเป็น (ฮา) http://mill.tokyo/vi/card1238/ จากอีเวนท์ 極限!サバイバルアイランド เอาตัวรอดในเกาะร้าง แล้วเจ้าตัวบ่นขึ้นมาว่าชอบเย็บแต่งชุดเก่า
แต่ติดเกาะงี้หาของมาเย็บลำบาก ถถถถ เอาเข้าใจง่ายกว่านี้ก็ที่พกชุดเย็บปักถักร้อยไว้กับตัวจนได้เอามาซ่อมกระโปรงให้มิยะในตอนพิเศษของเกซซันมิลเลียนนั่นแหละ

เม็ดศึก : คุยถึงคนน่าจะออกเรือนไวแล้ว พูดถึงคนออกมีแววออกเรือนช้าบ้างดีกว่า………

น้ำปิ๊ง : ในหัวน่าจะมีคนเดียวกันอยู่…

เม็ดศึก : ไม่รู้ทำไม แรงกิ้งอันดับ 1 ของคนออกเรือนช้า……….เซริกะลอยมา…

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

ปะป๊าไม่ยอมง่ายๆ แน่นอน….ลูกคุณหนูพ่อหวงซะขนาดนี้

อันดับ 2….น่าจะเป็นโคโตฮะ

คลิกภาพดูภาพใหญ่ได้

อาจฟังดูน่าแปลกใจที่ไอดอลสายเอาใจตลาด มาแบบ traditional heroine ถูกเรามองว่าน่าจะออกเรือนช้า ต้นเหตุมาจากการ์ดใบนี้

SR 聖なる誓い 田中琴葉 คำสาบานศักดิ์สิทธิ์ ทานากะ โคโตฮะ 私、きっと、最初に付き合った人と結婚しちゃうと思います。愛する人を次々見つけられるほど、器用じゃないから…。

SR 聖なる誓い 田中琴葉 คำสาบานศักดิ์สิทธิ์ ทานากะ โคโตฮะ
私、きっと、最初に付き合った人と結婚しちゃうと思います。愛する人を次々見つけられるほど、器用じゃないから…。
ฉันคิดว่าตัวเองน่าจะแต่งงานกับคนที่คบด้วยคนแรกค่ะ เพราะฉันไม่ได้เก่งเชี่ยวชาญจะหาความรักใหม่ได้เรื่อยๆ…

บทพูดไอดอลในไอมาส ส่วนมากพูดกับ P ในเชิงโพสิทีฟอยู่แล้ว และในกลุ่มนั้นมี “บางคน” ที่แสดงออกชัดว่า “คาบเส้น” แต่คอนเซปท์ของไอมาส ให้ตายก็ไม่ทำให้ล้ำเส้น ก็คาบเส้นไปทั้งชีวิตแบบนั้นแหละ (ฮา)
ใช่ และเรากำลังจะบอกว่าโคโตฮะอยู่ในกลุ่มคาบเส้นนั่น มีหลายใบที่โคโตฮะแสดงออกโคตรของโคตรชัด แต่ใบนี้คือที่สุด

SR 貴方へのスイ-トハート 田中琴葉 สวีทฮาร์ทแด่เธอ ทานากะ โคโตฮะ
きっと、困らせちゃうから…渡しちゃダメって思ってたんです。
でも…この気持ち、もう抑えられない。…受け取ってくれますか…?
ทีแรกคิดว่าไม่ควรให้…เพราะจะทำให้ลำบากใจแน่ๆ แต่ว่า…ห้ามความรู้สึกนี้ไม่ไหวแล้ว ช่วยรับไปได้มั้ยคะ?

(ช็อกโกแลตวาเลนไทน์) (แต่ก็ไม่ได้บอกซะหน่อยว่าให้ P) ใบนี้ใบที่สองละที่โคโตฮะร้องไห้ต่อหน้า แลดูความรักหนักมาก ถ้าโคโตฮะแอบมีใจให้ P จริง คงจะแอบรักไปแบบนั้นจนเลิกเป็นไอดอลล่ะมั้ง กว่าจะเจอรักใหม่ได้ก็กินเวลานาน

น้ำปิ๊ง : ปวดใจเหลือเกิน…แต่จริง ๆ คิดว่าอันดับ 2 เป็นอันดับ 1 แฮะ ไม่เคยคิดถึงเซริกะแบบนั้น ถถถถ ตระกูลลูกคุณหนูนึกว่าจะเป็นอะไรที่มนุษย์ทั่วไปเข้าไม่ถึง แบบแต่งงานเพื่อผลประโยชน์ของตระกูล หรือรู้สึกตัวอีกทีก็ไข่ในหินจนไม่รู้จักคบผู้ชาย…

เม็ดศึก : นายดูละครมากไปรึเปล่า

น้ำปิ๊ง : ถ้านอกจากสองคนนั้น ส่วนตัวยกให้โรโกะ

เม็ดศึก : เพราะ?

น้ำปิ๊ง : เด็กคนนั้น แค่คิดว่าจะโตไปเป็นผู้ใหญ่แบบไหนก็เป็นห่วงจะแย่แล้ว พูดญี่ปุ่นคำอังกฤษคำแบบนั้น เอาแต่ใจก็เอาแต่ใจ ถ้าไม่ใช่คนที่อยู่ด้วยกันมานาน ๆ อย่างโปรดิวเซอร์หรือเพื่อน ๆ ในเธียเตอร์ จะเข้าใจเธอขึ้นมาบ้างรึเปล่าก็ไม่รู้ เด็กหัวคิดสร้างสรรค์แบบนั้นจะปล่อยให้ไปตกอยู่ในมือผู้ชายจนเวลาสร้างงานศิลป์ลดลงไม่ได้ (โหมดหวงลูกสาว)

เม็ดศึก : ลูกสาวจะขึ้นคานเพราะผู้ปกครองซะงั้น…..

น้ำปิ๊ง : เราก็แค่อยากให้เด็ก ๆ ที่เรารักได้มีความสุขเท่านั้นเอง…

น้ำปิ๊ง : ถึงตอนนี้คนอ่านน่าจะสังเกตแล้วว่าไอ้พวกนี้เอาแต่ภาพการ์ดมาแปะ ๆๆๆ แล้วสูดกาวกันคุย

เม็ดศึก : ลดกาวลงแล้วคุยอะไรที่เป็นสาระบ้างดีมั้ยนี่

น้ำปิ๊ง : ไม่ เราไม่ลด ไม่งั้นอินี่เขียนตามไม่ไหว(…)

ตอนหน้าเราจะสาธยายเรื่องการ์ดใบที่ชอบ ถ้าคิดว่าแปะแต่ภาพการ์ดแล้วอ่านยาก ก็คุยมันแค่เรื่องการ์ดก็สิ้นเรื่อง!

เม็ดศึก : นั่นสินะ ตอนนี้มิลเลียนไลฟ์มีการ์ดประมาณ 2600-2700? ใบได้แล้ว การ์ดที่วาดเผาก็มี สวยๆ ก็มี ตอนหน้ามาคุยกันแบบไม่ต้องคิดอะไร แค่แปะภาพแล้วบอกว่าชอบการ์ดใบนี้เพราะอะไรพอ
บางทีคนอ่านอาจจะเห็นการ์ดที่ตัวเองไม่เคยเห็นก็ได้ (ถ้ามีคนอ่านอ่ะนะ) ตอนหน้าโหลดหนักแน่นอน เพราะภาพเพียบ!!!

น้ำปิ๊ง : แล้วจั่วหัวกระทู้ว่า [โหลดโหด] อะไรงี้…อา ว่าแล้วก็กี่ปีมาแล้วนะตั้งแต่ย้ายที่สิงจากเว็บบอร์ดมาเป็น SNS งี้

เม็ดศึก : ใช่เรื่องไอมาสมั้ยเนี่ย()

น้ำปิ๊ง : ไม่น่า() งั้นไว้พบกันใหม่ ณ อีกฟากของประกายแสง!

Advertisements

2 thoughts on “IDOLCH@NGM@STER MILLION TALK #02 : เมื่อลูกสาวออกเรือน…….

  1. การ์ดไอดอลมี 2700+ ใบ แต่มีที่เก็บแค่ 150 + เกือบ 1200เอง (แถมเก็บใบซ้ำๆอีก ในสารานุกรมไอดอล ได้ไม่ถึง50%เลย)
    แต่น้ำปิ๊งกับเม็ดศึกนี้ต้องบอกว่ามีสูตร 100% 50% แล้วยังมีสูตรมาตราฐาน กับสูตรสาปแช่งP ห้ามแจกจ่ายด้วยสินะ (เดี๋ยวนี้มีสูตรอีเวนท์คอนเสริต์อีก ใช้นอกเหนือจากเว้น ซันชาย ฮาโมนี่มูน ไม่ได้ด้วย)

  2. Pingback: เมื่อลูกสาวออกเรือน……. #Extra | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s