[เก็บตกทริปปลายปี] #1 : เยี่ยมชมทาวเวอร์เรคคอร์ดสาขาชินจูกุ

ทำไมต้องทาวเวอร์เรคคอร์ด แล้วทำไมต้องสาขาชินจูกุ?

เพราะว่า 1) ทาวเวอร์เรคคอร์ดสาขานี้เป็นร้านขายซีดีที่ใหญ่สุดในโตเกียว (ในญี่ปุ่นด้วยมั้ยไม่ทราบเหมือนกัน)  2) มีแผนกอนิเมโดยเฉพาะ  3) POP โปรโมทต่างๆ ทำแบบทุ่มเทแรงกายแรงใจมาก ที่สำคัญคือทำมือ  4) มีโซนไอมาสที่โคตรอลังการ

ประเด็นสำคัญคือข้อ 4) ค่ะ และที่นี่ก็เริ่มโปรเจ็คต์ทำ POP ของมิลเลียนสตาร์เรื่อยมาตั้งแต่ช่วงซีรีส์ LTH ออกใหม่ๆ ค่อยๆ ทำมาเรื่อยๆ จนครบ 37 คนในที่สุดเมื่อปลายปี 2016

และบล็อกนี้จะเป็นการพาไปทัวร์ทาวเวอร์เรคคอร์ดสาขาชินจูกุแบบง่ายๆ ค่ะ

จริงๆ จะบอกว่าเคยไปมาหนนึงช่วงเดือน ต.ค.ปีที่แล้ว แต่ตอนนั้น POP มิลเลียนสตาร์ยังไม่ครบ แถมถือกล้องถ่ายผิด ดันไปถ่ายแนวตั้ง ปลายปีไปอีกรอบก็ถ่ายมาใหม่แบบดีๆ แถม POP ครบพอดีอีกต่างหาก

วิธีการเดินทางไปที่ง่ายสุดคือ ลงสถานี JR Shinjuku เดินออกที่ทางออกฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ / Southeast / 南東 (เขียนให้ 3 ภาษาเลย) พยายามอย่าหลงในดันเจี้ยนนะคะ เพราะอาจหาทางกลับมาที่เดิมไม่ได้อีก หึหึหึหึ

ถ้าคุณมาถูกทางจะเจอป้ายโฆษณาของทาวเวอร์เรคคอร์ดใหญ่มากบริเวณใกล้ทางออก ทางออกเป็นบันไดเดินลงไปด้านล่างและมีบันไดเลื่อนด้วย สถานที่ตั้งของร้านทาวเวอร์เรคคอร์ดคือ “ตึก Flags” ซึ่งจะอยู่ทางซ้ายมือเมื่อออกจากสถานีค่ะ

หน้าตาตึก Flags ขอบอกว่ามันใหญ่มาก ตอนไปนี่แว้บแรกมองไม่เห็นชื่อตึก (จริงๆ มีป้ายต่ำๆ มองเห็นได้ในระดับสายตาอยู่)

 

เดินลงไปสักนิดจะเจอลิฟท์ให้ขึ้น ทาวเวอร์เรคคอร์ดกินพื้นที่สามชั้น ตั้งแต่ชั้น 7-10 ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. ไม่มีวันหยุด เป้าหมายคือสาขาอนิเม ซึ่งอยู่ชั้น 7

หลังจากขึ้นมาแล้วจะเจอแบบในคลิป

จะบอกว่าหากใครเป็นมิลเลียน P ล่ะก็ นี่คือสถานที่ที่ทุกคนต่างอยากมาเยือนให้ได้สักรอบ อาจเป็นอันดับ 1 เลยก็ได้ เพราะขนาดออฟฟิชเชียลยังไป นักพากย์ก็ไป

นักพากย์บางคนแวะไปแล้วทิ้งลายเซ็นไว้บน POP หรือบางคนที่มีงานเพลง แล้วจัดรีลีสอีเวนท์ที่ทาวเวอร์เรคคอร์ดสาขานี้ก็จะทิ้งลายเซ็นไว้เช่นกัน (สต๊าฟไปขอไว้มั้ง)

POP ที่มีลายเซ็นนักพากย์ – ซาโยโกะ (เบย์ไปเอง) สึบาสะ ชิซึกะ ยูริโกะ อาริสะ (มีทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ ฟฟฟฟ)

ส่วนปิรามิซังไปมาก็จริง แต่ไม่ได้เซ็นไว้

ตัวหัวหน้าสาขาเนี่ย เคยอ่านสัมภาษณ์จาก hackadoll มานานแล้ว รู้แหละว่าเขาชอบมิลเลียน แต่เพิ่งมีคนไปคุยมาแล้วได้ข้อมูลมาว่า คนวาดภาพ POP มิลเลียนคือภรรยาของหัวหน้าสาขา แล้วเป็นมิลเลียน P กันทั้งสามีภรรยา ดีแฮะ อบอุ่นมุ้งมิ้ง

POP ของมูฟวี่มาสนั่น คาดว่าน่าจะเป็นของที่เคยตั้งโชว์ในโรงหนัง Shinjuku Wald 9 มีทั้งหมด 13 คนครบ และมีลายเซ็นนักพากย์ด้วย ปัจจุบันคงกระจายไปตามที่ต่างๆ และบางส่วนอยู่ที่ร้านนี้แหละ

ที่ร้านนี้มี Tax Free Counter ที่ชั้น 10 นะคะ (เมื่อซื้อ 10000 เยนขึ้นไป) ลองสอบถามพนักงานดูได้ว่าต้องทำไง ตอนเราซื้อก็บอก พนง.ก่อนแล้วเขาจะตามประกบเราไปถึงชั้น 10 เพื่อจ่ายเงินและทำเรื่องยกเว้นภาษี

ตอนหน้า บันทึกล่ารถไฟ!

Advertisements

2 thoughts on “[เก็บตกทริปปลายปี] #1 : เยี่ยมชมทาวเวอร์เรคคอร์ดสาขาชินจูกุ

  1. Pingback: [เก็บตกทริปปลายปี] #2 : ตามล่าหารถไฟ Million Live! : Brand New Stage | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

  2. Pingback: บันทึกแสวงบุญคอนเสิร์ต THE IDOLM@STER MILLION LIVE! 4thLIVE TH@NK YOU for SMILE!! #8 : วันสุดท้ายในดินแดนความฝัน | คุยเรื่อง Million Live! (แ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s