IDOLCH@NGM@STER MILLION TALK #03 : ที่นี่เขาทำงานแบบไหนกัน? — อธิบาย+ตีความ 765PRO Live Theater ในโลกมิลเลียนไลฟ์

เปลี่ยนรายการกระทันหันนิดนึง ทำเอาเกสต์สองท่านตาลีตาเหลือกกันใหญ่ ขออภัยนะคะ (…..)

เพื่อเป็นการปูทางสู่คอนสี่ เลยคิดว่าลงเนื้อหาที่เล่าตั้งแต่จุดเริ่ม แล้วไล่ไทม์ไลน์ไปเรื่อยน่าจะดีกว่า เริ่มตั้งแต่ตอนนี้ค่ะ

.

.

.

.

.

เม็ดศึก : คราวที่แล้ว….

น้ำปิ๊ง : พูดถึงเรื่องเมื่อลูกสาวออกเรือน แล้ว…

เม็ดศึก : บอกกันว่าคราวนี้จะคุยแบบไลท์ๆ ปาการ์ดใส่กันแล้วนั่งโฮก….

น้ำปิ๊ง : ใช่ งั้นมาปากันเลย ฉันเตรียมการ์ดมาไว้ปาเยอะแยะเลยค่ะพี่ชาย

เม็ดศึก : แต่เกิดความรู้สึกอยากคุยเรื่องนี้ขึ้นมาก่อนแฮะ ไหนๆ อีกไม่กี่เดือนก็จะถึง 4th Live แล้ว เลยอยากชำแหละเจาะลึกอะไรหลายๆ อย่างหน่อย สุดท้ายเลยเขียนอันนี้มาแบบด่วนๆ ซึ่งตรงนี้จะเป็นซีรีส์ต่อกันประมาณ 3-4 ตอนโดยประมาณ

น้ำปิ๊ง : ไม่ทันได้เล่นมุกก็เจอเหตุผลละ….โอเค ร่วมวงด้วยก็ได้……3-4 ตอน…แต่อีกไม่ถึงเดือนครึ่งแล้วนะกว่าจะถึงคอน

เม็ดศึก : …………………….ถ้าขี้เกียจขึ้นมาอาจตัดทอนได้ตามอัธยาศัย

น้ำปิ๊ง : ตามความสามารถคนพิมพ์ด้วย…

เม็ดศึก : เอาล่ะ เข้าเรื่องเลยดีกว่า…..แนะนำมิลเลียนไลฟ์คร่าวๆ ก็อ่านอันนี้ก่อนนะ แต่ข้อมูลอาจไม่อัพเดทเท่าไหร่เพราะเขียนนานแล้ว (เจ้าของบล็อกบอกมา) ทุกคนน่าจะรู้จัก 765PRO กันดีอยู่แล้วใช่มั้ย?

น้ำปิ๊ง : สำนักงานของไอดอล 13 คน ที่เรียกกันง่าย ๆ ว่า “บ้านหลัก” แล้ว เอ่อ…ตึกสำนักงานมีป้ายเขียนไว้ว่า “ทารุกิเทย์” นี่คือชื่อตึกเหรอ?

เม็ดศึก : เปล่า ทารุกิเทย์เป็นชื่อร้านอาหารด้านล่าง ส่วนสำนักงาน 765 อยู่ข้างบน (ชั้น 3?) คือตึกนั้นมันเป็นตึกเช่า คนไปญี่ปุ่นคงเคยเห็นตึกที่มีหลายร้านรวมกัน นั่นแหละ การจะมีตึกของตัวเองในโตเกียวคือบริษัทใหญ่ ส่วนมากเช่าบางส่วนของตึกเอาทั้งนั้น

แต่ว่าสำหรับมิลเลียนไลฟ์ “ฐานประจำการ” ของพวกเธอไม่ใช่ตึกสำนักงานนั้น ย้ายไปอาคารใหม่เอี่ยม “765PRO Live Theater”

“บุโดคังของทุกคน”

เม็ดศึก : …………….

น้ำปิ๊ง : ……………

เม็ดศึก : เริ่มแรกเป็นเต็นท์ก็จริง แต่พอจำนวนแฟนเพิ่มเดี๋ยวมันก็อัพเกรดเองแหละ ถึงขั้นเป็นวิหารบาบิโลน มีน้ำตกเลย()

น้ำปิ๊ง : ต้องถามก่อนสิว่าทำไมจากเต็นท์ถึงกลายเป็นสวนลอยหรูกว่าโดมไปได้

เม็ดศึก : โปรเจ็คต์ 765PRO Theater เกิดมาจากประธานทาคากิอยากทดลองทำอะไรใหม่ๆ ดู เซ็ตติ้งเหมือนเอาเกม THE iDOLM@STER 2 มายำๆ ผสมกับอนิเม แล้วต่อยอดออกมาเป็นมิลเลียนไลฟ์น่ะ

น้ำปิ๊ง : ต่อยอดจากอนิเม…ใช่แฮะ จะว่าไปคาแร็คเตอร์ดีไซน์ของบ้านหลักหลาย ๆ คนในมิลเลี่ยนก็ยึดจากดีไซน์หลัง THE iDOLM@STER 2 แฮะ แล้วที่ต่อยอดไปเป็นมิลเลี่ยนนี่…?

เม็ดศึก : ยกตัวอย่างเช่น มียูนิตริวกุโคมาจิแบบในเกม THE iDOLM@STER 2 แต่ว่าริทสึโกะในโลกมิลเลียนไลฟ์ไม่ใช่โปรดิวเซอร์ อ่านคำพูดต่างๆ ในเกม เหมือนเป็นการ “ลองกลับมาเป็นไอดอลดู” พักงานโปรดิวเซอร์และคอยช่วยงานโปรดิวเซอร์ (ตัวเราในเกม) ชั่วคราว อ้างอิงจากการ์ดใบนี้ หรือจิฮายะที่ยิ้มแย้ม มีสีหน้าผ่อนคลายให้เห็นมากขึ้นในมิลเลียนไลฟ์ เหมือนเป็นจิฮายะที่ผ่านปมในใจมาได้แล้ว

น้ำปิ๊ง : พูดถึงปมในใจ ทั้งในไอมาส2กับอนิเมก็ทำออกมาได้แบบสุด ๆ ทั้งคู่เลยนะ…พอตามจากทางนั้นแล้วมาเห็นจิฮายะในมิลเลี่ยน อย่างกับเจอคนละคน อะไรใหม่ ๆ มันเยอะจริง ๆ สำหรับใครที่คุ้นเคยกับทั้ง 13 มาก่อน

เม็ดศึก : อะไรใหม่ๆ ที่ว่านั่นเหมือนเป็นการปรับโครงสร้างค่าย? ปรับแนวการขายไอดอล? อะไรทำนองนี้ ไอดอลมาสเตอร์เนี่ยเอาต้นแบบมาจาก Morning Musume นะ ยุคอาเขตตอนนั้นมอร์นิ่งมุซุเมะกำลังบูม และทีมงานยุคนั้นเป็นแฟนไอดอล เป็นแฟนมอร์นิ่งมุซุเมะกันอยู่แล้ว ถถถถถถถถ แต่จุดที่ 765PRO (หรืออาจจะทั้งไอมาส) ไม่เหมือนกับมอร์นิ่งมุซุเมะคือไม่มีการผลัดหมุนเวียนสมาชิกในทีมแบบรัวๆ

น้ำปิ๊ง : แฟนมอร์นิ่งมุซุเมะ ฟฟฟฟฟฟ แต่ ผลัดหมุนเวียนสมาชิกก็ไม่ใช่จะไม่เคยมีนะ ช่วง 5 ปีไอมาส ก็เปลี่ยนนักพากย์ของยูกิโฮะจากคุณฮาเสะ ยูรินะ (โอจิไอ ยูริกะ) เป็นคุณอาซากุระ อาซึมิจนถึงปัจจุบันเลยนี่

เม็ดศึก : ถ้าจะมีคงแค่อันนั้นล่ะมั้ง แล้วไม่ใช่ในเกมด้วย

น้ำปิ๊ง : นั่นสินะ ไม่เคยได้ยินว่าในเนื้อเรื่องไอมาสเคยผลัดเปลี่ยนสมาชิกดื้อ ๆ

เม็ดศึก : กลุ่มเทียเตอร์ที่เกิดมาในยุคหลังจากนั้นสิบกว่าปี ก็เอารูปแบบมาจากไอดอลที่ฮิตอยู่ในยุคปัจจุบันเช่นกัน

น้ำปิ๊ง : ยุคปัจจุบัน…? อย่างพวก AKB48 อะไรงี้เหรอ

เม็ดศึก : ถูกต้อง โครงสร้างภายในค่ายกับการขายจะใกล้เคียง AKB, SKE ฯลฯ นั่นแหละน่าจะเป็น “การอยากลองอะไรใหม่ๆ” ที่ประธานทาคากิว่า

น้ำปิ๊ง : อะไรใหม่ ๆ นี่ ก็ร้อนขนาดเอาโปรดิวเซอร์หน้าใหม่คนเดียวมาปั้นไอดอล 50 คนเลยเหรอ…ประธาน…(เนื้อเรื่องเกม) ถ้าพูดถึงโครงสร้างภายในของมิลเลี่ยน จะมีลักษณะเป็น “โรงแสดงส่วนตัวของบริษัท”(จากนี้ขอเรียกง่าย ๆ ว่าเทียเตอร์) ที่ใช้จัดการแสดงเป็นประจำ

เช่นในแผ่นชุด LIVE THE@TER PERFORMANCE (เรียกย่อ LTP) จะมีลักษณะเป็นการแสดงหนึ่งครั้งดังกล่าว มีเปิดม่าน, ร้องเพลง, MC หลังจบเพลง วนไปจนครบทุกคนในรอบนั้น และจบด้วยเพลงหมู่…

มองง่ายๆ 1 แผ่น LTP = หนึ่งรอบการแสดง…คนที่ตามไอดอลน่าจะรู้จักคำว่า 定期ライブ teiki live หมายถึงการแสดงคอนเสิร์ตที่มีกำหนดเวลา มีตารางตายตัว เช่น มีการแสดงเดือนละครั้ง อะไรงี้

เม็ดศึก : AKB มีเทียเตอร์ของตัวเองนะ ที่อากิบะ ใครไปแถวนั้นต้องเคยเห็นผ่านตาบ้างล่ะ

น้ำปิ๊ง : พูดไปแล้วถ้าในโลกมิลเลี่ยน 765PRO ขยายจาก 13 คนเป็น 50 คนงี้ ทั้ง 37 คนที่เพิ่มมา จะมาจากไหนบ้างอะไรยังไงล่ะเนี่ย

เม็ดศึก : ในเกมเริ่มแรกไม่ได้บอกแน่ชัดนะ เหมือนทุกคนอยู่นั่นด้วยกันมาแต่แรก ขอสรุปตามความเข้าใจของตัวเองได้มั้ย?

น้ำปิ๊ง : ได้เลย

เม็ดศึก : อันนี้เป็นการตีความฉบับเม็ดศึกเอง…คิดว่าสเต็ปเป็นงี้

 1. โลกของไอมาสแต่ละภาคคือโลกคู่ขนาน ไม่เกี่ยวกัน
 2. แต่ถ้าอยากลากมาเกี่ยวก็ลากดื้อๆ ได้ (…..)
 3. ทีนี้โลกของมิลเลียน ตามที่บอกไปด้านบนคือเอา THE iDOLM@STER 2 ยำผสมอนิมาส
 4. เราเลยโมเมเอาว่า โลกของมิลเลียน มี 765 Production ที่เป็นตึกทารุกิเทย์อยู่มาแต่แรกแล้ว ภาพการ์ดสมัยแรกๆ หลายใบก็มีฉากหลังเป็นตึกสำนักงานหลัก
 5. เนื่องในโอกาสเปิดเทียเตอร์ ต้องหาสมาชิกเพิ่ม แต่ละคนเข้ามาไม่เหมือนกัน ของบางคนอ้างอิงได้จากไอดอลสตอรี่หรือไอดอลเอพิโสด (มันคืออะไรก็สงสัยไปก่อน จำไว้แค่นี้พอ อาจพูดถึงวันหลัง) ในเกม
 6. เช่น คิตาซาวะ ชิโฮะ มีแมวมองไปทาบทามมา (ไอดอลสตอรี่)
 7. บาบะ โคโนมิ ตอนแรกสมัครเข้ามาเป็นพนักงานทั่วไปแบบคุณโคโตรินี่แหละ แต่คุณโคโตริน่าจะจัดการเอกสารพลาด กลายเป็นว่าโคโนมิซังสมัครเป็นไอดอล โดนจับไปออดิชั่น แล้วดันผ่านอีก (ไอดอลเอพิโสด)
 8. จูเลีย จริงๆ อยากเป็นพังค์ร็อกเกอร์ มีเหตุผิดพลาดจับพลัดจับผลูมาเป็นไอดอล ถึงเป็นความผิดพลาด แต่ในเมื่อมันเป็นงี้แล้ว เจ้าตัวเลยตัดสินใจจะเป็นไอดอลให้เต็มที่ (คำพูดแนะนำตัว)
 9. จุดทีเริ่มเกมคือ ไอดอลครบพร้อมหน้าหมดทุกคนแล้ว เหลือแค่รอเราเข้าไปเป็นโปรดิวเซอร์ คล้ายๆ กับเกมภาคบ้านหลัก

น้ำปิ๊ง : พวกที่เรียนโรงเรียนไอดอลอย่างในมูฟวี่แล้วค่อยเข้าอะไรงี้ก็อาจมีสินะ…ตอนเอนด์เครดิตมีไปออดิชั่นอะไรกันไม่รู้อยู่หลายคนด้วยสิ โคโตฮะกับฟูกะงี้

เม็ดศึก : ก็บอกว่าโลกคู่ขนาน()

น้ำปิ๊ง : แต่ถ้าอยากลากมาเกี่ยวก็ลากดื้อ ๆ ได้ (…)

เม็ดศึก : ไม่ใช่จะเป็นไปไม่ได้ ถ้ามีอนิเมก็ดึงเอาเซ็ตติ้งจากมูฟวี่มาสมาขยายต่อได้ แบ็คแดนเซอร์ 7 คนอาจเป็นรุ่นแรกที่เข้าเทียเตอร์ก่อนใคร เพราะรู้จักหน้าค่าตากับทาง 765PRO มาก่อนแล้ว ประธานทาคากิจะไปดึงตัวมาจากสคูลย่อมไม่แปลก…

แค่สันนิษฐาน…..แต่ไม่น่าผิดจากนี้มากมั้ง ไม่งั้นเซ็ตติ้งที่ปูมาแล้วจะขัดแย้งกันเอง เป็นไงก็ช่าง ตอนนี้วกกลับมาหาเกมอย่างเดิมก่อน

น้ำปิ๊ง : เรื่องที่มาไอดอลก็ไม่รู้จะพูดอะไรต่อแล้ว งั้นเปลี่ยนเรื่อง เห็นไอดอลบางค่ายจะขายแบบเป็นยูนิตหลาย ๆ ยูนิต เอามาร่วมงานกันเองบ้าง ถ้าจะอธิบาย 765 จะว่ายังไงดี

เม็ดศึก : สไตล์การขาย 765 เทียเตอร์คล้าย 765 โปรสาขาหลักนะ ตรงที่ถึงมียูนิต แต่นั่นแค่ชั่วคราว ไม่ได้ถาวร สุดท้ายเน้นขายแบบ “ยกค่าย” อยู่ดี เป็นจุดเด่นของทั้ง 765 โปรและ 765 เทียเตอร์เลย ถึงจะมีเด็กดันของทางทีมเกม แต่ในภาพรวมนับว่าทุกคนเท่าเทียมกัน เห็นได้ตั้งแต่ให้ทุกคนมีเสียงพากย์หมดแต่แรกแล้วล่ะ

น้ำปิ๊ง : การ์ดใหม่ก็เวียนออกหลายคน ไม่ได้ออกที่คนเดียวหลาย ๆ ครั้งด้วย

เม็ดศึก : เอาล่ะ ทีนี้พอรู้โครงสร้างคร่าวๆ ของ 765 เทียเตอร์ไปแล้ว…..ลองมาดูดีกว่าว่าค่ายนี้เขาทำงานอะไรกันบ้าง

“เฮ้อ จริงๆ เลย…นายนี่เป็นอัจฉริยะด้านการหางานอะไรก็ไม่รู้มาให้ทำจังนะ”

เม็ดศึก : ………….

น้ำปิ๊ง : ………….

น้ำปิ๊ง : พูดแค่นี้คงไม่เห็นภาพเนอะ……ยกตัวอย่างเทียบกับโลกจริงแล้วกัน งานหลักของไอดอลคือร้อง-เต้น ใช่มะ? 765 เทียเตอร์มีงานอะไรทำนองนี้้บ้าง

เม็ดศึก : เม็ดศึกชอบภาค Ultimate Live Arena (ชื่อย่อ : ULA)

ตอนต่อๆ ไปไว้จะลงลึก ตอนนี้แปะให้ดูแค่ภาพการ์ดก่อน

ภาพการ์ดจากลีกรอบคัดเลือก

ภาพการ์ดจากไฟนอลลีก

ที่จริงอีเวนท์หรือกาชาจำพวกงานไลฟ์มีเยอะอยู่ แต่ที่ชอบอันนี้เป็นพิเศษเพราะภาพล้วนๆ ฉากให้ความรู้สึกมีมนต์ขลัง อลังการ (ก็เอามาจากอีเวนท์ในเกมน่ะแหละ) แสงเงาสวยมากโดยเฉพาะการ์ดริทสึโกะกับทาคาเนะ ท่าโพสของทุกคนดูมีชีวิตเหมือนกำลังขยับอยู่จริงๆ คนที่น่าจะแสดงเพลงเต้นหนักๆ มีเหงื่อกระจายส่องแสงวิบวับในการ์ดด้วย (พี่จะวาดละเอียดไปไหน) และคอสตูมขึ้นไลฟ์นี้สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก อลังการกว่าอีเวนท์ไลฟ์ทั่วไป เพราะอีเวนท์อันนี้เป็นสเกลใหญ่ที่เกี่ยวกับ Main story

การ์ดมิยะที่เป็นที่รางวัลสำหรับคนได้ 1200 อันดับแรกของไฟนอลลีกก็งามมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ทั้งลายเส้น สีและแสง

http://mill.tokyo/vi/card2840/

http://mill.tokyo/vi/card2841

น้ำปิ๊ง : มิยะใบนั้น “Ultimate Queen” รางวัลไอดอลยอดนิยมที่ผู้เล่นปั่นแต้มอีเวนท์ ULA รอบชิงรวมทั้งเซิร์ฟเวอร์มากที่สุด… จริง ๆ อีเวนท์นั้นมี “เลออน” จากเกมOFA มาเป็นแขกรับเชิญด้วยนะ แล้วเลออนก็มีอิมเมจเป็นผีเสื้อ มิยะก็อิมเมจเป็นผีเสื้อ ดูแล้วอยากเห็นสองคนนี้ปะทะกันบนเวที โอย

แต่เล่า ๆ มานี่ ดูไอดอลมิลเลี่ยนไลพ์เป็นงานเป็นการ ซีเรียสมาก…แล้วก็ ขึ้นชื่อว่าไอดอล ก็ไม่ใช่จะเอาแต่ประกวดร้องเต้นกันอย่างนั้นนี่นะ

เม็ดศึก : ไอดอลโลกจริงในญี่ปุ่น งานที่พวกเราเห็น+ได้ยินกันบ่อยคือ “งานจับมือ” “ถ่ายรูปคู่ทูชอต” “วาตาชิไค (มอบของให้กับมือ)”

มิยะกับฮารุกะถามถึงที่มาของกล้องในมือจิฮายะ
“ยืมโปรดิวเซอร์มาน่ะ…เมื่อกี้ช่วยงานถ่ายรูปทูช็อต (รูปคู่) ของชิโฮะกับแฟน”
อะไรนะ!? ภาพทูช็อตคู่ไอดอล ถ่ายโดยฝีมือไอดอล!? มันมีค่ายนี้ที่ไหนในโลกบ้าง จะไปปปปปปปปปปป

น้ำปิ๊ง :  …เด็กคนนั้น ถ่ายรูปคู่แฟน ๆ ……เออ เห็นนิสัยแบบนั้น งานก็เป็นงานนี่นะ

เม็ดศึก : อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก อิจฉาแฟนคนนั้นโว้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย เม็ดศึกก็อยากถ่ายมั่งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

น้ำปิ๊ง : ใจเย็น คิดสิว่าโปรดิวซ์ใครก็ได้ใกล้คน ๆ นั้นกว่าแฟนคลับเลยนะ

เม็ดศึก :

至福の賜り物 天空橋朋花 ของขวัญแห่งความปลื้มปีติ เท็นคูบาชิ โทโมกะ
私から天空騎士団の皆さんに、お年玉をさしあげましょう~。そのブロマイドを枕の下に敷いて、私の初夢を見てくださいね~♪
ขอมอบของขวัญปีใหม่จากฉันให้กองอัศวินเท็นคูทุกคนค่ะ เอาโบรไมด์นั่นใส่ไว้ใต้หมอนแล้วฝันถึงฉันเป็นฝันแรกของปีนะคะ♪

น้ำปิ๊ง : อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก อย่าย้ำาาาาาาาาาาาาาาา อย่าย้ำตันโตว่ามันไม่กล้าไปขอถ่ายรูปไอดอลในสังกัด ขอร้อง อ๊าาาาาาา ท่านโทโมกะะะะะะะะะะะะ

เม็ดศึก : การ์ดข้างบนคิดว่าเป็นวาตาชิไค (มอบของให้กับมือ) อยากสมัครเข้ากองอัศวินจัง ได้รับจากมือโดยตรงงี้ มีลายเซ็นอีก….นอกจากนี้งานอื่นๆ ที่มีบอกในส่วน 営業 (เดินสายโปรโมท) ของเกม

ก็มีงานจับมือ งานแจกลายเซ็น ถ่ายกราเวีย ให้สัมภาษณ์ลงนิยตสาร สัมภาษณ์คนเดินถนน โปรโมทตามร้านซีดี+ร้านหนังสือ ถ่าย PV รายการวิทยุ รายการควิซ รายการทำอาหาร ฯลฯ ล้านแปด ใครที่เล่นเกมอยู่ลองไปไล่ลิสต์ดู อันนี้จะเหมือนไอดอลโลกจริงทำเป๊ะ

น้ำปิ๊ง : โอเค นอกจากงานอย่างไอดอลโลกจริงกับประกวดร้องเต้น ในโลกมิลเลี่ยนไลพ์ยังมีงานหลากหลายกว่านั้น

เม็ดศึก : บางงานที่มันธรรมด๊าธรรมดาประหนึ่งงานไอดอลปกติทั่วไป แต่พอเป็นโลกของมิลเลียนมันกลับ………………….อยากชมทีมงานว่าอัจฉริยะ คิดมาได้ไง….ยกตัวอย่างเลยดีกว่าเนอะ?

น้ำปิ๊ง : ก็ดี อย่างนี่

บันทึกสงครามไอดอล มิลเลียนอาเมอร์
http://mill.tokyo/gasya/gasya135/

เม็ดศึก : ………..มันคืออะไร เกิดอะไรขึ้น

น้ำปิ๊ง : “สุดยอดอาวุธที่มีเพียงสาวน้อยผู้มีปณิธานแรงกล้าสวมใส่ได้ มิลเลี่ยนอาเมอร์ จงปกป้องสันติสุขของโลกจากกองทัพ AI และเหล่าสาวน้อยสวมใส่อาเมอร์ปริศนา” …คำโปรยกาชาว่างี้

ก็เป็นการแสดงอย่างหนึ่งที่ว่าจ้างไอดอลใน765ไปแสดง ถถถถถ
ที่ยกมานี่ก็ชอบเนื้อหาการ์ดแต่ละใบนะ ค่อนข้างต่อกัน อายุมุโดนคาเร็นเล่นงาน โนริโกะไปล้างแค้น อามิโดนเกราะมารครอบงำ เรย์กะเข้าไปช่วย…แถมดังจนมีโมเดลออกมา (ในเกม) อีกต่างหาก

ตอนออกใหม่ ๆ (และเชื่อว่าจนถึงเดี๋ยวนี้) แทบทุกแห่งหนต่างพากันพูดว่า “ออฟฟิเชี่ยลน็อตหลุดสมองกลับไปแล้ว” แต่สำหรับออฟฟิเชี่ยลของมิลเลี่ยนไลพ์ นั่นอาจเป็นคำชมก็ได้ เพราะยังมีอะไรบ้า ๆ งี้อีกเยอะแยะ

เม็ดศึก : ถ้างานพวกถ่ายหนังถ่ายละครนี่ ชอบตรงที่ทางทีมงานเค้าทำให้มันมีภาคต่อ (ฮา) ทำให้รู้สึกว่าพวกเธอเคยทำงานพวกนี้มาจริงๆ นะ ทุกคน (ในโลกนั้น) ยังจำได้ ไม่ใช่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างในเกมโผล่มาแล้วหายไปเฉยๆ ไม่ได้ต่อเนื่องกัน

ยกตัวอย่างก็ไอดอลฮีโร่ ซีีรีส์ฮีโร่ตอนเช้าวันอาทิตย์ที่เด็กติดกันตรึม ตัวเอกแสดงโดยยูริโกะ

อีเวนท์แรกจบลง โดยมีพรีวิวตัวอย่างตอนต่อไปว่า “ออนเซ็น” แต่ตอนนั้นก็ไม่เคยได้ปรากฏสู่สายตาคนเล่นเกม ฟฟฟฟฟฟ จะดูสาวๆ แช่ออนเซ็น เอ๊ย วี้ดว้ายกัน

หลังจากนั้นอีก 2 ปี (เวลาโลกจริง) ……ไอดอลฮีโร่กลับมาอีกครั้งในชื่อภาค “รีเวนจ์”

อันนี้แหละอีปิกมาก

น้ำปิ๊ง : เป็นตาลุงโรคจิตเหรอ(อยากดูด้วยคน)……ก็เคยได้ยินนะว่ามิลเลี่ยนชอบรีกาชา/อีเวนท์เก่า ๆ มา แล้วเพิ่มการ์ดกับเนื้อเรื่อง แต่อันนี้จริงจังโคตร ๆ

เม็ดศึก : จริงจังจนอยากให้เอามาทำเป็น OVA ให้รู้แล้วรู้รอด (…..) เนื้อเรื่องย่อของภาคต่อคือกลุ่มเดสทรูโด้ (ตัวร้าย) ที่คิดว่าน่าจะพ่ายแพ้ไปแล้วดันกลับมาอีกครั้ง เพราะดาบคาตานะปีศาจที่เคยครอบงำซาโยโกะท้ายภาคแรกมันหายไป พอยูริโกะตามจนเจอตัวคนขโมยคาตานะก็กลับแพ้….แล้วมีการ์ดใบนี้ออกมา

堕ちた英雄 七尾百合子 ฮีโร่ผู้ตกสู่ด้านมืด นานาโอะ ยูริโกะ
琴葉様に楯突く者は、誰であろうと倒す…。正義も、友情も…そんなモノは必要ないと、琴葉様が仰った…。ダ-クキネティックパワ-、解放…。
“ใครหน้าไหนที่ขัดขวางท่านโคโตฮะ จะกำจัดให้หมด…ท่านโคโตฮะบอกว่าความถูกต้องกับมิตรภาพไม่จำเป็น…ปลดปล่อยพลัง ดาร์คคิเนติกพาวเวอร์”

น้ำปิ๊ง : ไม่นะ ไมท์ตี้เซเลอร์……!!

เม็ดศึก : ลูกเด็กเล็กแดงร้องไห้หมดแน่ ตัวเอกภาคก่อนหน้าเข้าด้านมืดไปแล้ว เดาจากพรีวิวอีเวนท์ (ละครภาคใหม่) ว่าคงโดนล้างสมองแหง ใครจะมาช่วยโลก แถมการ์ดของรางวัลอีเวนท์นี้ มีแต่ฝั่ง “ตัวร้าย”

น้ำปิ๊ง : ใช่…ตอนเห็นโฆษณาอีเวนท์ครั้งแรกก่อนเริ่มก็ยังมืดแปดด้านอยู่เลย ใครจะปราบพวกตัวร้าย ในเมื่อขนาดยูริโกะเองยังพ่าย…แต่พอคนเห็นภาพการ์ดโคโตฮะหลังปลุก

死の猛攻 田中琴葉 ท่าโหมโจมตีมรณะ ทานากะ โคโตฮะ
おのれ、忌々しいヒ-ロ-ズめ…!どこまで私達デストルド-の邪魔をする!?愛や友情など所詮はまやかし…悪の力こそが、唯一絶対なのです!
“แก พวกฮีโร่น่ารังเกียจ…! จะคอยขวางพวกเราเดสทรูโด้ไปถึงไหน!? ความรักกับมิตรภาพสุดท้ายก็เป็นแค่สิ่งหลอกลวง…พลังชั่วร้ายต่างหากคือสิ่งเดียวที่สมบูรณ์แบบ!”

เม็ดศึก : เหมือนเป็นภาพครึ่งเดียวแล้วต่อกับอีกฝั่งเนอะ ตอนนั้นคนฮือฮามากว่าฝั่งซ้ายน่ะ มือใคร แล้วเดากันว่าอาจเป็นกาชาที่จะอัพเดทใหม่ในคืนนั้นเหมือนกัน

ตั๋วสำหรับลุ้นกาชาที่แจกฟรีให้ทุกคน ใช้ชื่อตั๋วว่า “วิคตอรี่” เฉยๆ อีกต่างหาก ดูมีลับลมคมใน ปิดทำไม

น้ำปิ๊ง : จนกระทั่งตู้กาชาใหม่เข้ามา

ไอดอลฮีโร่ “วิคตอรี่” ตู้กาชาเนื้อหาคู่เคียงกับ “รีเวนจ์” ที่มีแต่ฝั่งตัวร้าย คราวนี้ก็จะมีแต่ฝั่ง “ไมท์ตี้เซเลอร์” …ไม่ว่าจะเป็นสายลับ ไมท์ตี้เซเลอร์คนอื่นจากต่างประเทศ มนุษย์ยักษ์แปลงร่าง หรือกระทั่ง “รุ่นแรก”

และยังเฉลยว่ามือฝั่งซ้ายที่เดากันไปต่าง ๆ นานาเป็นของใคร

เม็ดศึก : เนื้อเรื่องของทั้งกาชากับอีเวนท์นี้จะช่วยเสริมกันเอง ข้อความของการ์ดในกาชาไอดอลฮีโร่วิคตอรี่ จะไปเสริม short story ของอีเวนท์ไอดอลฮีโร่รีเวนจ์ ทำให้เรารู้เนื้อเรื่องของซีรีส์ฮีโร่ภาคต่อนี้

คือจะบอกว่าอ่านแล้วอารมณ์เบิร์นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนิ่ง เหมือนเป็นเด็กชายตัวน้อยที่เร่าร้อนกับการต่อสู้และมิตรภาพ ทำไมเนื้อเรื่องละครที่สาวๆ ถ่ายในเกมมันจริงจังกว่าเนื้อเรื่องเกมจริงๆ อีกฟะ แถมเดอะเฟิร์สต์เท่มาก กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

น้ำปิ๊ง : เขียนไปเขียนมาก็ลืมบอก จริง ๆ พูดให้ถูกไอดอลฮีโร่คราวนี้ไม่ใช่ “รี” เพราะไม่มีการ์ดเดิมเลย…มีแต่การ์ดใหม่เต็ม ๆ อลังการงานสร้างมาก ๆ

ถ้าในโลกจริงอลังการงานสร้างแบบนี้ ในโลกเกมก็ต้องเป็นหนังฟอร์มยักษ์ไม่ผิดแน่ (ใจจริงแอบหวังว่าซาโยโกะจะกลับมา แฟน ๆ หลายคนก็ยังอยากให้กลับมา แต่นี่มันการ์ตูนเด็กนะ คนหมดบทกลับมาโผล่ได้ก็ต้องขายของเล่…อะไรนะ ไม่ใช่โลกจริงเหรอ ก็ได้) ภาพอื่นๆ ลองหาดูบนบล็อกไอมาสเมื่อตอนนั้น → http://idolmaster.jp/blog/?p=21106

เม็ดศึก : อื่นๆ นอกจากนี้ก็มีละคร “โรงเรียนไอดอล” ที่มี 3 ภาคต่อเนื่อง, หนัง “ไอดอลสเปซวอร์” “ไอดอลสเปซวอร์ Episode 4” (2-3 ไปไหน) ที่สาวๆ 50 คนทั้งเทียเตอร์แสดงร่วมกันหมด ไว้วันหลังค่อยพูดถึง

น้ำปิ๊ง : อึ้ม แต่ละอย่าง ตกลงไอดอลคืออะไรกันแน่

เม็ดศึก : มียิ่งกว่านั้นอีกนะ………………..

เม็ดศึก : วาไรตี้โชว์แต่ละอย่างที่รับมานี่…….ช่วยเลือกหน่อยก็ดี ถถถถถถถ ที่ประทับใจคือ “ทดสอบความกล้า” พี่มาทุกปีช่วงสิงหา….ย้ำ “มีทุกปี”

ปีแรก (29 ส.ค. - 9 ก.ย. 2013)

ปีแรก (29 ส.ค. – 9 ก.ย. 2013)

ปีสอง (27 ส.ค. - 3 ก.ย. 2014)

ปีสอง (27 ส.ค. – 3 ก.ย. 2014)

ปีสาม (7 ส.ค. - 17 ส.ค. 2015)

ปีสาม (7-17 ส.ค. 2015)

ปีสี่ (9-16 ส.ค. 2016)

ปีสี่ (9-16 ส.ค. 2016)

วาไรตี้โชว์อันนี้ก็ให้ไอดอลไปลองของตามสถานที่ผีดุอะไรทำนองนั้น มีฝ่ายเป็นผีหลอกกับฝ่ายโดนหลอก (บทที่เค้าเตี๊ยมกันแหละ) …..แต่เจอ “ของจริง” กันทุกรอบ

โดยเฉพาะของปีสามที่จูเลียเป็นการ์ดรางวัลอันดับ….อันนั้นขนลุกจริงอะไรจริง เจอดีแรงมาก

ว่าแต่รายการที่มาจ้างค่ายนี้ไปออกรายการทดสอบความกล้าเค้าติดใจอะไร มาปลายหน้าร้อนทุกปี…………..หรือค่ายอื่นไม่รับ เลยมาจ้างค่ายนี้ตลอดเพราะค่ายนี้ไม่เลือกงาน รับดะหมด ไปโรงเรียนร้าง ตึกโรงพยาบาล โรงแรมร้าง สวนสนุกกันมาแล้ว ต่อไปจะไหนกัน ตั้งตาลุ้นของปีนี้ต่อไป (……)

น้ำปิ๊ง : เห็นออกงานเพี้ยน ๆ อะไรเยอะแยะมากมาย ไอ้ที่ดูมีสาระก็มีนะ…อย่างนี่ งานทดลองใช้ผลิตภัณฑ์จากบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดัง ขอความเห็นจากไอดอลเพื่อผลิตสินค้าใหม่ แล้วเอาไอดอลไปช่วยโปรโมทในตัวด้วย

แต่พอนึกว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าธรรมดา…

ยูริโกะหนอนหนังสือกลับได้แท็บเล็ตมาใช้แม้ไม่ค่อยอ่านอีบุ๊ค ฮินาตะที่นึกว่าจะได้ลองเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่กลับโดนโยนกล้องมาให้ใช้ แล้วก็นาโอะกับหมาหุ่นยนต์ที่ตอนแรกคุยกันไม่รู้เรื่องเพราะสำเนียงคันไซ

ถึงหัวข้อดูธรรมดา แต่ระหว่างทำงานไปก็ไม่น่าเบื่อ และจบได้อย่างประทับใจ อีเวนท์พวกนี้จะดูไม่หลุดโลกเหมือนข้างบนหลาย ๆ อัน

อื่น ๆ นอกจากงานลองเทสต์ของนี่ก็เช่น แข่งไตรกีฬา ช่วยงานเทศกาลหน้าร้อน หรืองานพิเศษเป็นต้น

เม็ดศึก : แข่งกีฬา…….งานของไอดอลเรอะ?…………..อันนี้มัน เอ่อ…..

คลิกดูภาพใหญ่ได้ แล้วจงดูดีๆ โดยเฉพาะล่างขวา

คลิกดูภาพใหญ่ได้ แล้วจงดูดีๆ โดยเฉพาะล่างขวา

น้ำปิ๊ง : …………………..

เม็ดศึก : …………………..

น้ำปิ๊ง : ที่พยายามกลับเข้าฝั่งนี่ออกไปไกลถึงสนามมวยแล้วนะ

เม็ดศึก : งานชิ้นนี้คือไอดอลแต่ละคนร่วมลงแข่งมวยปล้ำ ชิโฮะโดนจับคู่เจออิคุด้วย โปรดิวเซอร์โดนด่าเช็ด (….)

น้ำปิ๊ง : “P แกมันไม่ใช่คน…แต่ถ้าคานะก็ไม่เป็นไร เพราะท่าทางทนไม้ทนมือ” ← อารมณ์นี้สินะ

เม็ดศึก : คำพูดนั้นเลย ถถถถถถถถ แล้วมัตสึริออกมาเป็นลาสบอส….

น้ำปิ๊ง : ………….เดวิลจ—ใจเย็นนะคุณผู้อ่าน เกมนี้ค่ายเดียวกันกับ Tek**n เพราะงั้นตัวละครแบบนี้โผล่มาไม่เป็นไรหรอก นะ ขนาดฮาราดะ P ฝั่งเกมนั้นยังมาแจมในการ์ดเลยนะ (……)

เม็ดศึก : สุดท้ายศึกนี้โนริโกะได้แชมป์ไป ตามการ์ด (ฮา) อ้อใช่ ทุกคนที่อ่านน่าจะรู้ใช่มั้ยว่ามวยปล้ำคือ “การแสดง” อย่างหนึ่ง ชอร์ตสตอรี่จบอีเวนท์ ทุกคนพูดกันหมดว่าตกลงมัตสึริแสดงจริงรึเปล่า ฟฟฟฟฟ

น้ำปิ๊ง : แสดงได้สมจริงขนาดนั้น ก็สมกับเป็นสาย Visual นี่นา (แถ) ตกลงสำนักงานนี้มันมีไว้ทำงานงี้สินะ()

เม็ดศึก : ทั้งหมดที่ร่ายมาเป็นแค่ “ส่วนหนึ่ง” ของงานที่ไอดอล 765 เทียเตอร์ทำเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีแข่งปั่นจักรยาน แข่งเบสบอล แข่งกีฬาทางน้ำ แข่งวอลเลย์บอลชายหาด ช่วยงานเทศกาลทานาบาตะ เข้าค่ายเก็บตัว ไปใช้ชีวิตในชนบท ติดคุก (???) เซอร์ไววัลเกมติดเกาะ (????) วันดีคืนดีเป็นลูกหมู (???) เชฟกระทะเหล็ก (???)…….เยอะแยะมากมาย เป็นที่สนุกสนานและตั้งตารอว่าโปรดิวเซอร์ในโลกนั้นจะหางานอะไรมาให้ไอดอลทำอีก

น้ำปิ๊ง : พูดคำเดิม “ไอดอลคืออะไรกันแน่” (วะ)

เม็ดศึก : คืออะไรที่ให้เราเก็บการ์ดในโลกนั้น() อ้อ ว่าแต่รู้รึเปล่าว่าการ์ดที่เก็บๆ กันเนี่ยคืออะไร

น้ำปิ๊ง : ไม่เคยเห็นเรียกว่าการ์ด แต่เข้าหน้ากาชาไปจะมีเรียกว่า “งาน” แฮะ

หน้าเพจกาชา หากลองคลิกดูพรีวิวการ์ด แล้วพลิกดูด้านหลัง จะมีโปรไฟล์ของไอดอลคนนั้นพร้อมกับ “งานล่าสุดที่ทำ” ซึ่งงานล่าสุดที่ว่าคือภาพการ์ดล่าสุดของไอดอลคนนั้น

เม็ดศึก : ภาพในการ์ดคือ “โบรไมด์” จริงๆ คำนี้เป็นชื่อสารเคมี แต่พอมาใช้ในภาษาญี่ปุ่น ความหมายเพี้ยนเป็นกระดาษถ่ายรูป แล้วก็ใช้เรียกรูปถ่ายแบบในปัจจุบัน พวกรูปถ่ายไอดอล ดารา นักร้อง เค้าเรียกกันว่าโบรไมด์

ที่รู้ว่าเป็นโบรไมด์ก็มาจากการ์ดที่โทโมกะซามะให้รูปถ่ายตัวเองกับลูกหมูด้านบนนั่นไง โบรไมด์นั่นคือการ์ดใบนี้

น้ำปิ๊ง : บุฮี้

เม็ดศึก : แหล่งอ้างอิงอีกอันคือ จากอีเวนท์พิเศษช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา ไอดอลจะถามคำถามกับเรา มีบางคนถามถึงภาพการ์ด แล้วเรียกว่าภาพการ์ดว่า “โบรไมด์” เลยแน่ใจว่าภาพในการ์ดนั่นเป็นภาพถ่าย

น้ำปิ๊ง : ถ้าการ์ดสองสามพันใบนี่เป็นโบรไมด์ทั้งหมด…โห ตากล้องได้ค่าจ้างเท่าไหร่เนี่ย() แล้วพูดถึงตากล้อง โบรไมด์พวกนี้ใครเป็นคนถ่าย…

เม็ดศึก : น่าจะคุณคนนี้

น้ำปิ๊ง : สีหน้า……เดี๋ยวนะ งั้นไอ้แบบนี้ แบบนี้ แล้วก็แบบนี้นี่ ฝีมือเจ๊แกทั้งนั้นเลยเหรอ?

อันนี้เป็นเครื่องเล่นในสวนสนุก....แล้วยืนถ่ายจากตรงไหน?

อันนี้เป็นเครื่องเล่นในสวนสนุก….แล้วยืนถ่ายจากตรงไหน?

ห้อยสลิงจากจึกสูง....ไอดอลอยู่ยนอกตึก แล้วถ่ายยังไง!!!!

ห้อยสลิงจากตึกสูง….ไอดอลอยู่นอกตึก แล้วถ่ายยังไง!!!!

อันนี้ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเข้าไปในบ้านแล้วเฮ้ยยยยยยยยยยยยยยยย

อันนี้ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลเข้าไปในบ้านแล้วเฮ้ยยยยยยยยยยยยยยยย

เม็ดศึก : ไม่รู้wwwww แต่ถ้าไม่ใช่คนคนนี้แล้วใครจะถ่าย คือมันก็มีนะ ตากล้องของต้นสังกัดเองที่ถ่ายรูปเก็บไว้เป็น reference ในภายภาคหน้า หรือทำเป็นรีพอร์ทลงเว็บของต้นสังกัดเอง แต่สงสัยอันนี้….ถ่ายมายังไง ยังไง…..

น้ำปิ๊ง : ถ่ายโหดกว่าอาริสะอีกว้อยยยยยย…เออ ใบนั้น บอกจู่ ๆ P อย่าเข้ามาสิ แล้วไม่เห็นกล้องเจ๊ตากล้องแกเลยเหรอ พอคิดแบบนี้แล้วภาพโบรไมด์ในมิลเลี่ยนนี่น่ากลัว พูดถึงเจ๊แก เราเคยรู้ชื่อมาก่อนมั้ย

เม็ดศึก : สงสัยบุกเข้าไปพร้อม P ถถถถถถถ (แล้วรูปชิโฮะอาบน้ำในอ่างนี่ไปได้มาจากไหน บอกที) สำหรับเรื่องชื่อ เปิดเผยครั้งแรกในวันเอพริลฟูลปี 2015

น้ำปิ๊ง : เป็นอาริสะเหรอ วงเล็บ…แล้วเปิดเผยอีท่าไหนล่ะนั่น ไม่ใช่จู่ ๆ จะออกเป็นการ์ดมาให้ดูโปรไฟล์เอาอะไรงี้นะ

เม็ดศึก : ตามนั้น

“ฮายาซากะ โซระ”

น้ำปิ๊ง : …………….หะ

เม็ดศึก : ไม่เล่าเรื่องพิเศษในวันเอพริลฟูลแล้วกัน เดี๋ยวยาว มันออกนอกเรื่องไปหน่อย รู้แค่นี้พอละ

น้ำปิ๊ง : ใครพาออกนอกเรื่องแต่แรกล่ะw

เม็ดศึก : ถึงนอกเรื่องก็ลากกลับเข้าฝั่งได้แล้วนะเออ นี่ก็จบในส่วนของการแนะนำ 765 เทียเตอร์แบบคร่าวๆ แล้ว หลายคนน่าจะพอเห็นภาพขึ้นมาบ้างว่าวันๆ ที่นี่ทำงานอะไรกัน

น้ำปิ๊ง : ตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ…(เรือรบจริง ๆ ก็โผล่ ในสเปซวอร์ก็แล้ว ไอดอลฮีโร่ก็แล้ว)

เม็ดศึก : จริงๆ ก็คอยดูอยู่นะว่ามันจะยังมีงานอะไรในสากลโลกที่ค่ายนี้ยังไม่สรรหามาทำอีกมั้ย สนุกมากกับการรอลุ้นว่าทีมงานเกมจะหมดมุกเมื่อไหร่ แต่ดูท่าคงมีไอเดียอีกประมาณ 3 ล้านกระสอบ จุดที่ชอบอย่างนึงในมิลเลียนไลฟ์คืออะไรรู้ป่าว

น้ำปิ๊ง : ตรงที่ทุกคนมีงานทำตลอด?

เม็ดศึก : ถ้าอ้างอิงที่เจ้าของบล็อกที่ให้ยืมพื้นที่นี้เคยเขียนไว้สักที่ก็ “เนื้อเรื่องต่อเนื่องไปข้างหน้า” มันไม่ใช่ว่าแต่ละอีเวนท์ (งาน) โผล่มาแล้วหายไปดื้อๆ ไม่เกี่ยวข้องกันนะ

มิลเลียนไลฟ์มีไทม์ไลน์ เหมือนเวลาเดินไปข้างหน้าจริงๆ (ถ้าไม่มองเรื่องอายุไม่เพิ่ม) ทำให้รู้สึก ยังไงอ่ะ ทุกคนใช้เวลาร่วมกันมาจริงๆ ทำงานบ้าๆ มาด้วยกัน อะไรงี้ เช่น ละครหรือหนังที่มีภาคต่อพวกนั้น เป็นสิ่งที่บอกได้อย่างดีว่าเหตุการณ์ทุกอย่างมันต่อกันมาเป็นผ้าผืนเดียวกัน

น้ำปิ๊ง : ข้างบนก็พูดถึงว่าทุกคนในโลกนั้นยังจำได้นี่นะ ถถถ ส่วนเรื่องวันเกิดก็ช่วยไม่ได้จริง ๆ ไม่งั้นสมมุติฮารุกะ ตอนนี้ก็คงใกล้สามสิบแล้ว……แล้วเรื่องไอดอลอายุเพิ่มก็จุดประกายงานมโนสร้างเรื่องแต่งขึ้นมาอีกไม่แพ้เรื่องต่อยอดหรือ if อ้างอิงเนื้อเรื่องเกมเลย แต่ตราบใดที่ไม่มีเกม IDOLM@STER MILLION LIVE! 2 อายุก็คงไม่เพิ่มหรอกมั้ง()

เม็ดศึก : ตัวอีเวนท์ (งาน) ก็มีทั้งอีเวนท์ปกติที่เวียนมาทุกสัปดาห์ กับตัวอีเวนท์ที่เป็น Main story ซึ่งลิงค์กับโลกจริงด้วย เพราะงั้นตอนหน้าเป็นต้นไป…………

น้ำปิ๊ง : จะได้พูดถึงเรื่องอีเวนท์หลักซะทีสินะ……เดี๋ยวนะ บอก 3-4 ตอน แล้วตอนแรกปาไปขนาดนี้แล้ว ตอนต่อ ๆ ไปจะขนาดไหนอีกล่ะ แค่นี้ก็ตามแทบไม่ทันแล้ว ฟฟฟฟฟฟ

เม็ดศึก : ไม่ต้องห่วง เนื้อเรื่องตั้ง 4 ปีไม่พูดทีเดียวหมดหรอก ก็จะสรุปเป็นปีๆ ไปแล้วเทียบกับโลกจริงๆ เผลอๆ สั้นกว่าตอนนี้อีก แบบนั้นน่าจะอ่านง่ายขึ้นสำหรับคนไม่เคยรู้อะไรมาก่อน……………………………………..มั้ง

น้ำปิ๊ง : …………….….จะเสร็จทันคอนมั้ยเนี่ย()

เม็ดศึก : ไม่น่าทัน…..TYS ยังไงก็คงต้องลงหลังคอน

น้ำปิ๊ง : กลายเป็นบ่นเรื่องโปรเกรสออกไมค์กันซะงั้น……เพราะงั้น คุณผู้อ่านก็ไม่ต้องคาดหวังนะ ❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️ เจ้าของบล็อกก็จะตาย พวกเราก็ใกล้ตาย

เม็ดศึก : นั่นแหละ ตอนหน้า………….ใครที่สนใจรอติดตามได้กับ “ลำดับไทม์ไลน์มิลเลียนไลฟ์ -1st year-” (ชื่อชั่วคราว)

น้ำปิ๊ง : จะพยายามให้เสร็จก่อนคอน…อย่างน้อยก็เนื้อหาก่อนบุโดคังนี่()

Advertisements

2 thoughts on “IDOLCH@NGM@STER MILLION TALK #03 : ที่นี่เขาทำงานแบบไหนกัน? — อธิบาย+ตีความ 765PRO Live Theater ในโลกมิลเลียนไลฟ์

 1. Pingback: [รีวิว] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! Blooming Clover #0 | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

 2. Pingback: [Million Live! MAD] MUSIC♪ +ย่อยมุกที่ซ่อนไว้ | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s