[รีวิว] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! Blooming Clover #0

20 พ.ย. 2016 วันอีเวนท์มิลิราจิ

ช่วงเฝ้ารอเกซซันมิลเลียนออกเล่ม 5 ซึ่งเป็นเล่มจบ ออก ในใจก็คิดว่าแล้วหลังจากนี้อนาคตมิลเลียนจะเป็นไงต่อ ถ้าเกซซันมิลเลียนจบ มิลเลียน P จะมีอะไรให้เมาท์รักษา motivation กันยันบุโดคังไลฟ์หนอ….

ทว่าหลังจบอีเวนท์ก็มีข่าวออกมาตามนี้

“มิลเลียนจะมีแม็กกาซีนล่ะ ชื่อ Million Magazine”

“(โอ้ ลองของใหม่รึไง?)”

“มีมังกะใหม่ด้วย”

“(อื้มๆ) (เช็คทวิต)”

(มีอุมิกับเซริกะด้วย)

ออกตัวก่อนเลยว่าที่ชอบคู่นี้เป็นพิเศษไม่ใช่เพราะว้ายวายหรืออะไรทำนองนั้น (แค่เคยเขียนวิทยานิพนธ์)……..เอ้อ คือมีบ้าง แต่ไม่ใช่เป็นหลักไง (ฟิคว้ายวายก็อ่านค่ะ แต่แยกออก ไม่เอามาปนกับออฟฟิชเชียล คานะชิโฮะออฟฟิชเชียลคือเพื่อนสนิทที่น่ารักมุ้งมิ้ง) ทั้งคู่ต่างเป็นตัวละครในมิลเลียนที่พิเศษสำหรับเรา อืม วันหลังถ้ายังไม่ตายจะขอพูดถึงนะคะ (แปล – ขายตรง) (ฮา)

ฉะนั้นมีหรือที่เราจะพลาดมังกะใหม่นี้! ขอพลีชีพเป็นหนูทดลองซื้อรายเดือนอ่านทุกเดือน() เนื้อหาจะสปอยล์น้อยที่สุดเท่าที่ทำได้

ไฟล์ภาพประกอบบล็อกนี้เอามาจากฉบับดิจิตอลที่ซื้อจาก Magazine Walker สมัครรายเดือน 500 เยน แล้วอ่านนิตยสารในเครือคาโดคาวะเท่าไหร่ก็ได้ไม่อั้น เดือนแรกฟรีด้วย

เอาล่ะ……รีวิว+พูดถึงคร่าวๆ เลยดีกว่าเนอะ

ภาคนี้วาดโดย อ.อินายามะ คาคุยะ หลายคนคงจะเคยอ่านผลงานของ อ.แกเรื่อง TenMusu กันมาแล้ว ต่างจาก อ.มนจิ ยูกิที่เป็นหน้าใหม่เอี่ยม งงว่าทำไมเด็นเกคิ งงว่าทำไม อ.อินายามะ ตอนเห็นเส้นแรกๆ ก็รู้สึกขัดตา…

ตอน 0 ลงใน Dengeki Maoh ฉบับ 04/2017 ได้อ่านช้ากว่าชาวเกาะประมาณ 10 กว่าวัน เพราะไปซื้อหน้าคอน แล้วอ่านตอนต่อแถวรอซื้อสินค้า

“ปลายฤดูหนาวที่ลมหายใจยังเป็นสีขาวอยู่ ตัวฉันที่อายุ 14 ปีได้เป็นไอดอล”
เทียเตอร์แบบเดียวกับเกซซันมิลเลียน T-T ต่างกันแค่อันนี้เป็นโลโก้ผีเสื้อ
ไม่ค่อยชอบโลโก้ผีเสื้อแฮะ (ชอบตัว M มากกว่า)

ตอน 0 นี้มีเพียง 16 หน้าเท่านั้น แต่ว่าปริมาณข้อมูลเยอะมหาศาล เพราะกลุ่มเทียเตอร์ทุกคนออกมาครบ ถึงออกมาได้มีบทพูดคนละนิดละหน่อย แต่ก็ทำให้คนอ่านรู้เอกลักษณ์ของตัวนั้นๆ นะว่าน่าจะนิสัยยังไง บุคลิกยังไง (ถึงสื่อได้ไม่หมด ก็ครอบคลุมจุดเด่นหมด)

ตอน 0 เริ่มที่งานเลี้ยงไอดอลใหม่ของ 765PRO ซึ่งเป็นค่ายที่ไอดอลกรุ๊ปชื่อดัง “765PRO Allstars” สังกัดอยู่ (เห็นรายละเอียดบนบอร์ดแล้วถึงกับอมยิ้มหลายๆ จุด) เมื่อครึ่งปีก่อน ค่าย 765PRO ประกาศรับสมัครไอดอลใหม่ (เอ๊ะ ที่แขกรับเชิญของบล็อกนี้เดาไว้แอบตรงนิดๆ แฮะ) และวันนี้คืองานแรกของ “เธอ” ที่ได้รับมอบหมายให้ช่วยเตรียมงานเลี้ยง และเป็นครั้งแรกที่ได้พบหน้าไอดอลหน้าใหม่ร่วมค่ายรุ่นเดียวกัน

“ฉันไม่อยากแพ้ใครสักคนในที่นี้”

เนื้อเรื่องดำเนินจากมุมมองของคิตาซาวะ ชิโฮะ ก่อนจบตอนด้วย “ไอดอลหน้าใหม่คนที่ 37” ที่มาถึงเลทกว่าคนอื่น 1 เดือนด้วยเหตุผลบางประการ (ซึ่งจะเฉลยตอน 1)

.

.

.

.

ขัดตากับลายเส้นมาก

เริ่มด้วยจุดที่คาใจก่อนแล้วกัน (ฮา) แต่เดี๋ยวคงชินเองมั้ง เกซซันมิลเลียนเองแรกๆ ก็เส้นแข็ง แต่เกซซันยังใกล้เคียงออฟฟิชเชียลกว่าไง เส้นของ อ.อินายามะนี่ทุกคนตุ้ยนุ้ยเด็กสมบูรณ์ทั่วหน้า

อีกอย่างคือเรื่องรีแอคชั่นด้านสีหน้ากับท่าทางของบางตัวละคร ที่รู้สึกว่าโอเวอร์แอ็คติ้งไปนิด รวมถึงชิโฮะด้วย อย่างน้อยชิโฮะที่เรารู้จักก็สีหน้านิ่ง เงียบและเท่กว่านี้ =w=

ส่วนจุดที่ชอบคือ เนื้อเรื่องปูมาแนวสูตรสำเร็จสุดๆ แต่น่าคาดหวังมาก (เกซซันก็เนื้อเรื่องสูตรสำเร็จนะเคอะ) ชิโฮะ P ทั่วหล้าอ่านตอนนี้ ย่อมรู้แน่นอน

“เอ๊ะ…….นี่มัน ‘หนังสือภาพ’ ชัดๆ”

แค่คีย์เวิร์ดคำนี้คำเดียว ชิโฮะ P ทั่วญี่ปุ่นก็เตรียมทิชชู่รอละ (ฮา) นี่เลยเป็นอย่างนึงที่คาดหวังมากโดยส่วนตัว และเคยนึกเดา (หรือเรียกหยาบๆ ว่าจิ้น) ว่ากว่าชิโฮะในเกมจะเปลี่ยนจากเรียก “ยาบุกิซัง” เป็น “คานะ” ในที่สุด ความสัมพันธ์แรกๆ ของทั้งคู่น่าจะเป็นแนวไหนและเปลี่ยนไปยังไง ซึ่ง BC ออกมาค่อนข้างตรงกับจินตนาการในหัวเจ้าของบล็อกทีเดียว

ส่วนตอน 0 นี้จะลงรวมเล่มมั้ยก็ตอบไม่ได้ เพราะอย่างเกซซันตอนพิเศษก็ไม่ได้ลงรวมเล่ม (ไปอยู่ anthology แทน) แถมถึงไม่อ่านตอนนี้ก็ไม่น่ากระทบมากด้วย….(แต่อารมณ์เหมือนจิ๊กซอว์ 1000 ชิ้นที่ชิ้นส่วนหายไปชิ้นนึงอะไรทำนองนี้) ใครไม่อยากพลาดรีบหามาอ่านซะนะ!

Advertisements

One thought on “[รีวิว] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! Blooming Clover #0

  1. Pingback: [รีวิว+สปอยล์ถมขาว] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! Blooming Clover #5 : ความฝัน | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s