[Million Live! MAD] MUSIC♪ +ย่อยมุกที่ซ่อนไว้

วันที่ 19 พ.ค. ทวิตนี้ปลิวมาถึง TL ของเจ้าของบล็อก

เอ๊ะ……คุ้นกันรึเปล่านะกับ PV อันนี้ 5 ปีผ่านมาแล้วยังมีใครจำได้ หรือมีใครเคยเล่นเรียลไทม์บ้างเอ่ย…………….ห่ะ 5 ปีแล้ว?

MAD อันนี้สร้างความสะเทือนไปทั่ววงการชาวมิลเลียน ทำเอาประทับใจอารมณ์ค้าง emotional ไปตามๆ กัน เพราะมันคือ MAD ที่ทำด้วยความรักและความใส่ใจในรายละเอียดอย่างแท้จริง ซึ่งเจ้าของบล็อกขอเสนอตัว digest สิ่งที่ซ่อนไว้ใน MAD นี้เอง ทำการขออนุญาตเจ้าของคลิปในการเอาเนื้อหามาลงบล็อก และใช้สกรีนช็อตจากคลิปแล้วเรียบร้อยค่า จริงๆ ถ้าแค่แปะลิงค์คลิปก็ไม่ต้องขอหรอก แต่พอดีจะใช้ภาพด้วยเลยบอกหน่อยเพื่อความสบายใจ

คุณคอนเนียคุเขียนไว้ใน info ของตลิปที่อัพว่าใช้เวลาทำตั้งแต่ปี 2014 ค่อยๆ ทำมา จนเสร็จในที่สุด และดูเหมือนบอกทุกปีว่าจะอัพๆ แล้วนะ สุดท้ายผลัดยาวมาจนปัจจุบัน =w= เข้าใจว่าทำไมผลัดมาจนตอนนี้ เพราะเห็นแกวิ่งเล่นผ่านหน้าในเกมเป็นครั้งคราวอยู่ (ติดเกมไง ถถถ) ใช้เวลาทำตั้ง 3 ปี เพราะฉะนั้นอยากรบกวนทุกคนที่อยากแชร์คลิปนี้ แชร์จากนิโก้ไปดีกว่าค่ะ ถึงยูทูบมันจะง่าย แต่เป็นการฉกไปแปะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยอดวิวอาจกินไม่ได้ แต่มันทำให้คนทำได้รู้ว่ามีคนดูผลงานทรหดของเขามากแค่ไหน ฝากด้วยนะคะ

MUSIC♪ เป็นเพลงธีมของเกมภาค Shiny Festa วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PSP ช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2012 ตอนนั้นเป็นที่ฮือฮากับความบ้าพลังของทีมอนิมาสมาก มี PV อนิเมชั่นเพลงใหม่ แล้วยังมี OVA เต็มๆ 3 ตอน….หลังจากนั้นก็พอร์ทลงเวอร์ชั่น iOS และลง Imas Channel บน PS3………บล็อกนี้เคยเขียนถึงและค้างดองไว้ ผู้สนใจกรุณาเสิร์ชหาเองจากช่องเสิร์ชด้านข้าง ไม่กล้าลงลิงค์ อาย

MUSIC♪ เป็นเพลงที่ความหมายดีค่ะ เจ้าของบล็อกชอบมาก เนื้อหาคร่าวๆ คือดนตรีไร้พรมแดน สมัยยังใส (?) รู้สึกว่าเพลงนี้สื่อถึงตัวคอนเทนต์ไอมาสที่มีแฟนอยู่ทั่วโลกได้ดี เวอร์ชั่นออริจินอลไปหาดูกันเองเด้อ

เข้าเรื่อง…..ย่อยรายละเอียดที่ซ่อนไว้ใน MAD นี้ดีกว่า

.

.

.

.

(1) โรโกะกับหูฟัง


จากต้นฉบับ ตรงนี้คือตำแหน่งของจิฮายะ จริงๆ ไม่ได้มีความสัมพันธ์กันด้านตัวละคร แต่เป็น “หูฟัง” ต่างหากล่ะ

(2) ชิโฮะกับแมวดำ

ในต้นฉบับเป็นยูคิโฮะถือถ้วยชา เช่นเดียวกันกับโรโกะ ชิโฮะพกพวงกุญแจตุ๊กตาแมวดำติดตัวเสมอ ไม่ให้ห่างตัวเลยยกเว้นยามจำเป็น

เรื่องตุ๊กตาแมวดำกับชิโฮะไว้พูดถึงโอกาสอื่นดีกว่า เดี๋ยวเอนทรี่นี้จะหลุดออกนอกจุดประสงค์หลัก ลูกสาวเจ้าของบล็อกนี่นา ยังไงสักวันก็พูดถึงอยู่ละ

(3) เอเลน่าเตะบอล

เอเลน่ามาแทนที่ตำแหน่งของริทสึโกะ จุดเหมือนคือสีประจำตัวเป็นโทนเขียวเหมือนกัน ความสามารถพิเศษของเอเลน่าคือเล่นฟุตบอลเป็นล่ะ! (อาจเพราะเป็นลูกครึ่งบราซิล) (แต่มาโตที่ญี่ปุ่นนะเลยพูดโปรตุเกสไม่ได้)

จากคำพูดการ์ดใบนี้ เดาได้ว่าเอเลน่าอาจจะเล่นบอลโชว์เด็กๆ อยู่ เธอบอกว่าอยู่กับบอลมาตั้งแต่เป็นทารก
(ใส่รองเท้ามีส้นเดาะบอล….)

การ์ดจากอีเวนท์ Tsudoe! Namco Idol Soccer Fes 2014 “ชุมนุม! เทศกาลนัมโคไอดอลซ็อกเกอร์ 2014” โทโมกะซามะรับหน้าทีเ่ป็นผู้จัดการทีม และเรียกเอเลน่าว่า “อาวุธสุดท้าย”

แถมนิดหน่อยจากภาพด้านบน คอมมิคเทียเตอร์ตอน 12 กับ 13

หรือแม้แต่เพลงโซโล่ของเอเลน่าใน LTH10 “Fantatista Carnival” ยังมีคำว่า “แฮททริก” กับ “นกหวีด” ในเนื้อเพลงด้วยล่ะ ท่าเต้นเพลงนี้ก็มีท่าเตะบอล (รอดูบุโดคังไลฟ์ตอนแผ่นออกค่ะ)

(4) คานะกับตัวโน้ต

ต้องอธิบายอะไรอีกฮึ?

(5) ทามากิกับฮินาตะเล่นระนาด

ตำแหน่งดั้งเดิมตรงนี้คือแฝดฟุตามิ มีคนทักว่า “เห้ย นี่มันคู่ LTD” (ทามากิ x มามิ , ฮินาตะ x อามิ) แต่………..ลืมอะไรไปหรือเปล่า………….

คุณคอนเนียคุทำคลิปนี้ตอนปี 2014 และตอนนั้น LTD ยังไม่ออก จริงๆ แอบเห็นเขาทวิตคุยกับใครสักคน (คนรู้จักเขาแหละมั้ง) ว่าเหตุผลที่ตรงนี้เป็นทามากิกับฮินาตะ มาจากอีเวนท์ “ไอดอลซิมโฟนี” สองคนนี้อยู่กลุ่มเล่นระนาดฝรั่ง

อีเวนท์ไอดอลซิมโฟนี (13-24 มี.ค. 2014)

“ระนาดโลหะของทามากิก็โอเคนี่? แต่เล่นสู้การแสดงของโมโมโกะไม่ได้หรอก”

“ระนาดไม้ของคุณฮินาตะ ไม่มีการปรุงแต่ง สมเป็นคุณฮินาตะดีจัง
โมโมกะกลมกลืนกับเมืองใหญ่ไปแล้ว เลยเป็นเสน่ห์ที่ไม่มีในตัวโมโมโกะล่ะมั้ง”

ส่วนทวิตนั้นของคุณคอนเนียคุไม่สามารถเอามาแปะอ้างอิงได้ เพราะเขาลบไปแล้ว orz….เป็นความบังเอิญที่น่าเหลือเชื่อดี

(6) จูเลียเล่นกีตาร์

ต้องอธิบายอะไรอีกฮึ? #2

(7) เซริกะเล่นไวโอลิน

ต้องอธิบายอะไรอีกฮึ? #3

เป็นงานอดิเรกที่ลงไว้ในโปรไฟล์ของเซริกะ และมีการ์ดที่มีภาพตอนเล่นไวโอลิน

เซริกะกับอิโอริมีจุดเหมือนร่วมกันคือ บ้านเป็นเซเล็บเหมือนกัน (แต่บ้านฮาโคซากิอาจไม่ได้ถึงขั้นเป็นไซบัทสึแบบมินาเสะ)

(8) เรย์กะซังกับเครื่องดนตรีเป่า

ความสามารถพิเศษของเรย์กะซังคือ “ปริมาตรปอดเยอะ” (?) เพราะแบบนี้รึเปล่านะถึงได้เป็นสาย Da(Vo) เรย์กะซังมักพูดถึงสกิลนี้ของตนอย่างภาคภูมิใจเสมอ และไม่ได้โม้ด้วยนะเออ

HR 着火マスタ- 北上麗花
はーい、火力が足りない時は私の出番ですっ! 自慢の肺活量で、竹筒をふあ~ってして、 コンロを応援しちゃいます!ふあふあ、ふーっ!
ขี้เกียจแปล สรุปๆ คือไฟอ่อน เรย์กะซังเลยอาสาเป่าให้ไฟแรงด้วยเหตุผลว่าปริมาตรปอดของตนเหนือกว่าใคร

HR プレゼントさがし 北上麗花
ケ-キは準備完了!あとは両親への贈り物を 探すだけ…うーん、迷っちゃうなぁ。あっ、 素敵なトランペット!これにしちゃおっと♪
เรย์กะซังออกมาหาซื้อเค้ก (ไม่ได้บอกว่าจะเอาไปกินกับใครหรือทำอะไร) หลังจากนั้นก็หาของขวัญไปให้พ่อแม่ต่อ แล้วก็เลือกทรัมเป็ตของเล่นอันนี้

และจากอีเวนท์ไอดอลซิมโฟนีอันเดียวกันกับที่กล่าวถึงไปด้านบน

“คุณเรย์กะ สมราคากับที่หรอกข้อมูลความสามารถพิเศษไว้ว่าปริมาตรปอดเยอะนะคะ เสียงที่เป่าออกมาเพราะดีจัง”

“คุณเรย์กะเป่าอัลโต้แซ็คโซโฟนใช่มั้ย? ไหงเสียงถึงเหมือนทรัมเป็ตของเล่นล่ะ?”

ไหงพูดไม่เหมือนกันwww

(9) My Pace Unit

มายเพซยูนิตเป็นการ์ดที่ออกมาในอีเวนท์ 年またぎ!アイドル紅白歌祭り “ข้ามปี! เทศกาลดวลเพลงไอดอลขาวแดง” (26 ธ.ค. 2013 – 6 ม.ค. 2014)

R マイペ-スユニット 宮尾美也
คำว่า my pace ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึงคนที่ทำอะไรตามอารมณ์และตามจังหวะของตัวเอง คือใครจะรีบร้อนแทบตายยังไง ฉันก็จะเรื่อยๆ เปื่อยๆ ของฉันไปเรื่อยอย่างนี้ ซึ่งตรงกับนิสัยสามคนนี้เลย

ทีมมายเพซยูนิตกลับมาเจอกันอีกครั้งในอีเวนท์ 決選!学園ミスコンサバイバル  ศึกตัดสิน! เกมเซอร์ไววัลมิสประจำโรงเรียน (30 ก.ย. – 8 ต.ค. 2014) ภาค 3 ของซีรีส์ละครโรงเรียนไอดอล

ลองสังเกตการถือกีตาร์กับเบสของโทโมกะซามะกับมัตสึริ แล้วหาข้อมูลดูนะว่าใครถนัดมือข้างไหน
ชอบความใส่ใจเล็กๆ น้อยๆ นี่จัง

เรื่องราวๆ ย่อของภาค 3 คือหลังศึกอาร์มาเกดอน (ในเกมใช้คำนี้จริงๆ….) ระหว่างพระแม่กับปีศาจเขียวในภาค 2  โรงเรียนกลับมาสงบสุข ทว่ามีคนบางกลุ่มไม่พึงพอใจกับความสงบสุขจนเกินไปนั่น เรื่องรู้ถึงหูโทโมกะซามะกับมัตสึริ โทโมโกะซามะเลยมอบหมายให้มิยะเป็นหัวหน้ากรรมการฝ่ายจัดกิจกรรม เพื่อเรียกความวุ่นวาย (?) กลับคืนสู่โรงเรียนอีกครั้งด้วยการประกวด “มิส” ประจำโรงเรียน วิธีลงคะแนนคือเอาดอกกุหลาบให้กับคนนั้น ใครได้กุหลาบมากที่สุดจะได้เป็นผู้ปกครองโรงเรียนนี้ต่อไป

มิยะจะขึ้นแสดงบนเวทีเพื่อสร้างบรรยากาศให้ครึกครื้น แต่มือเบสกับมือกีตาร์กลับป่วยกะทันหัน ตอนที่ตัดสินใจจะขึ้นคนเดียวนั่นเอง โทโมกะซามะกับมัตสึริก็มาช่วยเป็นตัวแทนให้ หลังจากนั้นใครได้ครองตำแหน่งมิส ดูภาพคงเดากันได้แล้ว ^^……………..แต่ตอนจบหักมุมสุดๆ ใครอยากรู้ลองอ่านในเกมเอา ชอบเนื้อเรื่องอีเวนท์นี้มาก อ่านไปยิ้มไป

คอมมิคเทียเตอร์ของอีเวนท์มิสคอนเซอร์ไววัลกับลิงค์ไปเรื่องย่อของโรงเรียนไอดอลภาค 2 ลองแวะดูได้ที่นี่เด้อ

(10) โนริสึบะ

หากอ้างอิงตามเวลาที่คุณคอนเนียคุเริ่มทำคลิปนี้ คู่โนริสึบะคงมาจากการ์ดใบนี้ (ก่อนปลุกหลังปลุก) และในภายหลังยังมีใบนี้ มีการชวนไปไดรฟ์ด้วยกันแต่เช้า ไปเล่นพ็อกเก็ตไบค์ด้วยกันอีก สนิทกันมาก และบังเอิญอีกเช่นกันที่คู่นี้ดูเอ็ทกันใน LTD06 ที่ออกทีหลังคุณคอนเนียคุเริ่มทำคลิปนี้

(11) ไหนบอกว่า trace มาไง!?

ซีนเทพที่สุด ถถถถ ทั้งในความหมายของอาริสะและความบ้าพลังของคนทำ ลองเทียบต้นฉบับดูนะ

(12) โลโก้

เปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นมิลเลียน อันนี้คงมาแก้ๆ ปรับๆ เอาช่วงท้ายสุดของกระบวนการทำ เพราะโลโก้ผีเสื้อเพิ่งมีปีที่แล้ว

(13) สู่อีกฟากฝั่งของประกายแสง

ใครยังจำได้ ยกมือ!!!!!!!!!!!!!!!!! (หรือควรถามว่าใครเคยดูบ้างมากกว่า?)

ชุดที่ทั้ง 7 คนใส่ขึ้นเต้นในมินิคอนเสิร์ตของพวกรุ่นพี่ที่ลานน้ำพุอิเคบุคุโระซันไชน์ซิตี้

(14) 1st~4th & We are Million Live!

ภาพนี้ภาพเดียวแทนได้หลายร้อยตัวอักษรจริงๆ ไม่เวอร์ ก่อนอื่นทุกคนที่อ่านถึงตรงนี้ลองย้อนไปอ่านบันทึกการเล่นมิลเลียนไลฟ์ตอน 2 ของเจ้าของบล็อกก่อน ตรงส่วนที่แนะนำเกี่ยวกับการ์ดที่ระลึกคอนเสิร์ต

แต่รู้หรือไม่ ตัวละครที่ใส่ชุดคอนใน MAD อันนี้มีความหมายลึกซึ้งซ่อนอยู่……..

  • Prologue Rouge มิราอิ – อันนี้ไม่มีอะไรแปลกผิดปกติ เซ็นเตอร์ของมิลเลียน
  • Grateful Blue ซาโยโกะ – ไม่ทราบว่ามีใครที่รู้สึกสะดุดตรงส่วนที่เขียนเปรียบเทียบความต่างของการ์ดแรงกิ้งกับการ์ดจากตั๋วแลกไว้รึเปล่า….”ซาโยโกะ”…..อะไรความต่างคือ “ซาโยโกะ”….คือแบบนี้ค่ะ

น่าจะเป็นคนที่ถูกกดตั๋วแลกเยอะที่สุดสำหรับคนต้องการถมอัลบั้มให้ครบ….เพราะมีเวอร์ชั่นใส่แว่นกับไม่ใส่แว่น……..ทว่า………….

การ์ดที่ระลึกของคอนเสิร์ตปีสอง ENJOY H@RMONY ไม่มีเวอร์ชั่นซาโยโกะแว่น

กรณีแฮปปี้เพอร์ฟอร์มานซ์เหมือนเป็นโอกาสพิเศษ เพราะเป็นคอนเสิร์ตของมิลเลียนไลฟ์ล้วนๆ ครั้งแรก แม้ทุกคนไม่ได้ขึ้นแสดงครบก็มีการ์ดครบ เหมือนเป็นที่ระลึก แต่ตอนนั้นทั้งทางทีมเกมและเพลเยอร์เองคงไม่ได้คิดว่าจะบ้าจี้ทำอีเวนท์ที่ระลึกคอนทุกปีน่ะนะ….ดังนั้นคอนเสิร์ตปีถัดมาเลยทำแค่เฉพาะไอดอลที่ได้ขึ้นคอนจริงๆ EH จึงมีการ์ดของไอดอลแค่ 21 คน…แล้วคอนสามกับคอนสี่ดันบังเอิญว่าทุกคนได้ขึ้นหมด ทำให้มีการ์ดครบทุกคนซะงั้น

เสียงบ่นที่มีต่อการ์ดซีรีส์ EH เลยเยอะพอสมควร เพราะนอกจากไม่ครบคน เส้นยังดูเผา การ์ดชิซึกะตอนแรกจอนผมหายด้วย จำได้ เพราะออฟฟิชเชียลออกวอลเปเปอร์เวอร์ชั่นแก้ตามหลังมาอีกต่างหาก (แต่เจ้าของบล็อกชอบลายเส้นซีรีส์นี้เป็นอันดับสองเลยนะ) ตามจริงแล้วการ์ดซาโยโกะใส่แว่นในชุดเกรทฟูลบลูนั้นไม่มีอยู่จริง

  • Parfait Noir จูเลีย – คาดว่าเพราะเป็นสล็อตเหลือ เลยจับจูเลียมาลงตรงนี้

เช่นเดียวกันกับซาโยโกะแว่นเกรทฟูลบลู ไม่มีการ์ดชุดคอนเสิร์ตใบไหนที่จูเลียทำผมเวอร์ชั่นร็อค

  • Royal Starlet โคโตฮะ – ต้องอธิบายอะไรอีกฮึ? #4 ……จริงๆ อยากจบแค่นี้ แต่คงมีคนที่ไม่รู้อยู่ คุ้ยๆ ดูเคยเขียนลงบล็อกไว้นี่นา สิ่งนึงที่แฟนมิลเลียนประทับใจในบุโดคังไลฟ์คือความรักลึกซึ้งของทีมงานที่ให้โคโตฮะเป็นส่วนหนึ่งของทีมเทียเตอร์นี้เสมอ แม้ใน LTF03 จะไม่ได้ร้องเพลงก็ดัดแปลงตรงส่วนดราม่าให้มีที่มาที่ไป อีเวนท์ในเกมไม่ได้ตัดโคโตฮะทิ้ง แถมสกรีนเพลย์ในบุโดคังไลฟ์นั่นก็….โกงสุดๆ…..รออ่านรีพอร์ทของเจ้าของบล็อกนะคะ เขียนแน่ๆ _(:3」∠)_
  • โคโตริซังชุดเหลือง – โคโตริซังในมิลเลียนไลฟ์มีเวอร์ชั่นเสื้อเหลือง เอาไว้อัพเลเวลสกิล
  • ช่างภาพ ฮายาซากะ โซระ – เคยเขียนถึงไว้แล้ว
  • อาโอบะ มิซากิ – ไม่รู้จะเขียนเพิ่มเติมอะไรต่อ คนน่าจะรู้จักเยอะกว่าสิ่งอื่นใดที่อยากแนะนำในเอนทรี่นี้ละ
  • เงาดำที่ห้อยปลายแถว – !? แอบอมยิ้มเลย

(15) Roconize

ดูตัวโน้ตที่โรโกะถืออยู่สิ………อาริสะ………

นอกจากเป็นไอดอล โรโกะยังเป็นศิลปิน เซนส์ของเธออาจจะเป็นเอกลักษณ์มากไปจนหลายคนไม่อาจเข้าใจ แต่มีหลายครั้งที่โรโกะได้รับมอบหมายให้ตกแต่งเวทีแสดงคอนเสิร์ตหรืออื่นๆ นะเออ โดยชาวมิลเลียนเรียกการคัสตอมสิ่งต่างๆ ให้กลายเป็นสไตล์โรโกะว่า….โรโคไนซ์ เคยเรียนการผันศัพท์ภาษาอังกฤษมาใช่มั้ยคะ ที่ว่าจะแปลงจากคำนามเป็นกริยา ก็ใส่ -ize, -ise

ที่มาจริงๆ คือการ์ดใบนี้ล่ะ

(16) คู่ CP ยอดนิยมหรือเป็นที่รู้จักเยอะ

ยูริอัน
สนิทกันทั้งข้างในและข้างนอก หนึ่งในคู่ CP ยอดนิยมมุ้งมิ้ง

โคโนริโอะ
แก๊งผู้ใหญ่ของกลุ่มเทียเตอร์ ก๊งเหล้ากันประจำ การ์ดโคโนมิซังเมาแอ๋ ถ้าสังเกตดีๆ จะพบริโอะซังเมาหลับอยู่ใต้โต๊ะ (…) สองคนนี้ปรากฏตัวคู่กันในการ์ดเยอะทีเดียว

อิคุโมโมะ
อายุใกล้กันเลยเป็นเพื่อนสนิทกันด้วย สองคนนี้พูดถึงกันในเกมบ่อยมาก แถมการ์ดที่ปรากฏตัวคู่กันยังเยอะมากกกกก เชิญอ้างอิงได้ที่นี่ http://greemas.doorblog.jp/archives/50067922.html

ทีม LTP04

ทีม Million Radio

(17) จาก “ของฉัน” เป็น “ของทุกคน”

มัวแต่ฟังกันเพลินจนไม่ทันสังเกตล่ะซี่ PV ต้นฉบับเอาท่อน “watashi no music” มาปิดท้าย แต่สำหรับ MAD อันนี้คุณคอนเนียคุจงใจตัดอีกท่อนมาสลับ ซึ่งท่อนนั้นคือ “minna no music” จากดนตรีของฉัน “คนเดียว” เป็นดนตรีของ “ทุกคน” เหมาะกับคอนเซปท์ของมิลเลียนดี

.

.

.

.

.

.

.

กว่าจะตามเก็บมุกยิบย่อยหมด เปื่อย ตาแหก…._(:3」∠)_

รายละเอียดยิบย่อยที่ไม่ได้เขียนถึง เช่น ซีนที่ฟูกะซังนั่งตัวโน้ต ต้นฉบับเป็นอาซึสะซัง แต่รีแอคชั่นของทั้งคู่ต่างกันนะ ของฟูกะซังสมเป็นฟูกะซังดีมาก 😊😊😊😊 ส่วนตัวโน้ตที่เป็นฉากหลังจริงๆ ก็ไม่ได้เหมือนต้นฉบับเป๊ะทั้งหมด ถึงคุณคอนเนียคุแกบอกว่าเทรซมา แต่ไม่ใช่ว่าทั้งหมดคือเทรซซะหน่อย ดูแล้วปลื้มว่าแบบ เฮ้ย มีความเป็นมิลเลียนไลฟ์ออกมาในทุกซีนทุกฉาก จัดบทลงตัว เป๊ะ ใช่หมด จนทนไม่ไหวต้องเอามาแนะนำ

หลายคนอาจมองว่ามิลเลียนไลฟ์เข้าถึงยาก เจ้าของบล็อกอยากบอกว่ามันก็ไม่จริงซะทีเดียว เนื้อเรื่องในเกมถ้าจะอ่าน หาอ่านได้ง่ายมากและฟรีอีก ขึ้นอยู่กับคนอ่านแหละว่าอยากรู้จักสถานที่แห่งนี้หรือไม่และจะยอมเสียเวลามาอ่านรึเปล่า แต่เมื่ออ่านและได้รู้เรื่องราวของ 765 เทียเตอร์แล้ว รับรองจะหลงรักความอบอุ่นมุ้งมิ้งของสถานที่แห่งนี้ เพราะเห็นความเอาใจใส่ ความละเอียดยิบของทีมเขียนบท/ทีมวาดภาพการ์ด คนที่ลงหลุมมิลเลียนไปแล้วส่วนมากกลับกันไม่ได้เพราะงี้แหละ =w= คุณคอนเนียคุเองเป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน ไม่งั้นคงไม่ฮึดทำผลงานเวอร์วังแบบนี้ได้

ลืมลงเลย มีคนทำคลิปเรียบเทียบไว้ด้วยนะ → http://www.nicovideo.jp/watch/sm31244573

“สำหรับมิลเลียน MUSIC ไม่ใช่ความทรงจำที่ดี (ภาคหนังโรง) เลยมีความรู้สึกที่อยากทำให้มันเป็นความทรงจำดีๆ”

เกิดอะไรขึ้นจะไม่ลงภาพ ให้ไปดูกันเอง……แต่พออ่านคำพูดนี้แล้วเหมือนมีอะไรจุกอก อยากทำในสิ่งที่มากกว่าขอบคุณแต่ก็คงทำได้แค่เขียนลงบล็อกนี่ล่ะค่ะ ขอบคุณนะคะ

Advertisements

3 thoughts on “[Million Live! MAD] MUSIC♪ +ย่อยมุกที่ซ่อนไว้

  1. Pingback: ยามทุ่งลาเวนเดอร์เหี่ยว -ภาคครึ่งปีแรก- | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

  2. Pingback: [GREEM@S] Baba Konomi’s Cards #馬場このみ誕生祭2018 | ห้องเก็บของ 765โปร ไลพ์เธียเตอร์

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s