[รีวิว+สปอยล์ถมขาว] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! Blooming Clover #3 : แต่ว่าฉันมี…

ก่อนจิ้มเข้าไปดู ทำใจล่วงหน้าว่าจะเจอตัวหนังสือสีแดงตัวโตๆ

เหรี้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

โกหกใช่มั้ยว่านี่แค่ตอน 3 หรือมี 10 ตอนจบ ตอน 3 ยังโหมซะขนาดนี้แล้ว ถถถถถถถถถถถ

 

ฟู่ โล่ง…..ขออภัยที่หยาบ แต่ข้างบนคือคำชมจากใจจริง ไม่ใช่ในความหมายแง่เซอร์วิส ถ้าใครคิดว่าเรื่องนี้คือมังกะคานะชิโฮะที่ให้เจ้าของบล็อกเสพคานะชิโฮะมุ้งมิ้งฟินไปวันๆ คุณคิดผิดมาก! มาก! มาก! มาก เพราะมันคือโชเน็นมังกะเต็มรูปแบบ! แถมปาระเบิดแบบสุ่มอีด สะเก็ดกระจายโดนใครบ้างไม่มีทางรู้ คริๆ

รูปประกอบไม่ลงมากละกัน ไปหาอ่านตัวอย่างในเกมเอา ตอนนี้มีทั้งหมด 46 หน้าจุใจ ตัวอย่างคงตัดให้ครึ่งนึงคือ 23 หน้า

คนที่มีบทในตอนนี้….

เอาไงดี…..เล่าสะเปะสะปะนะ แต่อยากจัดเต็มมาก อารมณ์เป็นโรลเลอร์โคสเตอร์เลย
ตอนที่แล้วจบลงแบบกระอักกระอ่วน เวทีแรกพังไม่เป็นท่า ทำให้คานะรู้ซึ้งถึงความน่ากลัวของการขึ้นเวที (และคาสึกะ มิราอิแข็งแกร่งมาก……….*อ้างอิงเกซซัน*) คานะรู้สึกอนาถตัวเองที่ตอบชิโฮะไปส่งๆ แบบไม่รู้อะไรว่าแค่สนุกก็พอแล้ว ทำให้เวทีที่ชิโฮะคาดหวังอยากให้สำเร็จพังครืน

ตอนที่กำลังเฟล คานะบังเอิญเจอเซริกะที่เป็นแบ็คแดนเซอร์ในการแสดงรอบเดียวกัน เซริกะเองก็พลาดล้มเหมือนคานะ ตอนที่ทั้งคู่แรับทุกข์กันอยู่ คานะก็ได้รู้ว่าเซริกะมีเรื่องที่ยังไม่รู้เยอะแยะ แม้กระทั่งคอนเสิร์ตไอดอลก็ยังไม่เคยดูเลย

“ฉันไม่ได้เข้าใจสักอย่างเดียว ทั้งความน่ากลัวของการยืนบนเวทีเปล่งประกายนั่น ทั้งความรู้สึกของชิโฮะจัง”

“แต่คนอย่างฉันยังมีสิ่งที่รู้อยู่บ้าง”

“ถึงเพิ่งล้มเหลวมา ก็ไม่ได้รู้สึกชอบน้อยกว่าเดิม ไม่สามารถลืม ไม่สามารถตัดใจจากกลุ่มคนที่แสดงความฝันให้ดูได้”

คานะจึงชวนเซริกะดูการแสดงรอบต่อไปของเทียเตอร์ ซึ่งเป็นการแสดงของริทสึโกะ ยูคิโฮะ มิกิ และสอนทุกอย่างตั้งแต่แนะนำกลุ่ม AS  วิธีปฏิบัติตัวในคอนเสิร์ต ใช้แท่งไฟเชียร์ ฯลฯ (แท่งไฟนี่คนที่นั่งใกล้ๆ ยื่นให้ด้วย โอ๊ย โคตรเรียล)

คานะถามเหตุผลที่เซริกะมาเป็นไอดอล เซริกะบอกว่าตัวเองมีปะป๊าหม่าม้าใจดี เพื่อนที่ดี มีความสุขก็จริง แต่รู้สึกว่าช่างไม่รู้อะไรเลย โลกภายนอกบ้านกับโรงเรียนกว้างใหญ่นัก เธออยากรู้จักมันให้มากกว่านี้ เลยดื้อฝ่าฝืนที่ปะป๊าห้าม มาออดิชั่นเป็นไอดอลตามที่คนรู้จักแนะนำ (ใคร?) ← ชอบการสื่อของ อ.อินายามะ เพราะในเกมเซริกะจะพูดไปทางแนวใสๆ ไม่คิดมาก แต่ในมังกะเซริกะคิดมากเรื่องนี้

แบ็คแดนเซอร์คือสึบาสะกับคาเรน อ่านแล้วเหมือนคานะยังไม่รู้จักสองคนนี้ดี คานะนี่เข้ามาช้ากว่าคนอื่น 1 เดือน+โดนจับอยู่กับ ชฮ ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยล่ะมั้ง เลยไม่ค่อยได้คุยกับคนอื่น

ตอนเข้าช่วง MC แนะนำแบ็คแดนเซอร์ คาเรนตื่นเต้นเหงื่อแตกพลั่กพูดไม่ออก แต่ริทสึโกะแก้สถานการณ์ด้วยการชวนคาเรนคุยเรื่องอโรม่า (งานอดิเรกของคาเรนคืออโรม่าหรือพวกกลิ่นหอมระเหยทั้งหลาย)

P ที่ยืนดูอยู่ข้างเวที นึกย้อนถึงตอนก่อนขึ้นแสดงที่ริทสึโกะค้นคว้าข้อมูลของเด็กใหม่ หาหนังสือเกี่ยวกับอโรม่ามาอ่าน พีบอกว่าไม่ต้องทำถึงขั้นนั้นก็ได้ เพราะริทสึโกะมีคิวอัดรายการยันเช้าด้วย แต่ริทสึโกะยืนกรานว่าถ้ารู้เรื่องทุกคนไว้ก่อน จะทำให้ทั้งแฟนๆ และพวกพ้องกลุ่มใหม่ของ 765PRO สนุกไปกับเวทีได้มากกว่าเดิม ← บทเทพมาก…P ภาคนี้ดูเป็นคนเก่งจริง แต่ก็ยังมีอะไรที่ต้องเรียนรู้เพิ่มเหมือนกัน

คาเรนที่หัวเราะกับการพูดคุยหายตื่นเต้น รู้สึกตัวเบาขึ้น สึบาสะที่เต้นพลิ้วๆ อยู่ดีๆ ลื่นเหงื่อคาเรนที่หยดบนพื้นเวทีเมื่อกี้ มิกิคว้าไว้ทัน (ทั้งที่ร้องเพลง) แล้วเนียนลากหลบไม่ให้ชนริทสึโกะได้โดยที่ไม่มีใครเอะใจ ทำให้เกิดความรู้สึกบางอย่างในใจสึบาสะ

“เซริกะจัง เป็นอะไรไปเหรอ”

“เปล่าค่ะ คือ….แค่คิดขึ้นมาว่าคนที่เป็นแบ็คแดนเซอร์ยังไม่ไหวอย่างฉัน จะเป็นไอดอลได้แบบ…พวกรุ่นพี่หรือเปล่า”

“………”

แบ็คแดนเซอร์สองคนที่วิ่งกลับเข้าหลังเวทีไป มองพวกรุ่นพี่ที่ทั้งร้องทั้งเต้นแล้วยังชิลอยู่ได้ คาเรนคิดเหมือนกับเซริกะว่าพวกตัวเองจะเป็นได้อย่างรุ่นพี่แน่เหรอ? ตอนบรรยากาศทางทีมแดนเซอร์กับพวกคานะอึนๆ ถึงคิว MC ปิดท้าย โดยริทสึโกะมอบหมายให้ยูคิโฮะพูด

“ฉันร้องเพลงต่อหน้าผู้ชายไม่ได้ค่า!!!!!!!!!!!!!!!”

“(เอ๊ะ?)”

“เลียนแบบตัวเองตอนขึ้นเวทีครั้งแรกน่ะค่ะ ตัวฉันตอนนั้นขี้ขลาด ขี้แย ไม่กล้าขึ้นเวที แต่ว่าฉันมีพวกพ้องอยู่ เรื่องที่ทำเองคนเดียวไม่ได้ก็ทำได้เมื่ออยู่กับพวกพ้อง ถ้าอยู่กับพวกพ้องที่เชื่อมั่นในตัวคนไม่เอาไหนอย่างฉัน ถ้าทำให้ทุกคนที่เชียร์ฉันอยู่ยิ้มแย้มได้ล่ะก็ ฮากิวาระ ยูคิโฮะพยายามได้หมดทุกเรื่องค่ะ! และจากนี้ฉันจะฉายแสงเจิดจ้าในฐานะไอดอลให้ดูต่อไป”

ภาพของพวกรุ่นพี่ที่ได้เห็น ทำให้เหล่ารุ่นน้องตัดสินใจ….แม้ยังกลัวอยู่แต่ก็มีความฝันที่ไม่อาจตัดใจได้ และอยากพยายามเพื่อเป็นให้ได้แบบนั้นบ้างเช่นกัน….

วันถัดมา ชิโฮะต้องประหลาดใจที่เจอคานะมาก่อนเวลาเลซซันเริ่ม 30 นาที คานะบอกว่าตัวเองต่างจากที่เคยผ่านมานะ แล้วอยู่ๆ เซริกะก็มาร่วมแจมด้วย

ทุกอย่างในตอนนี้น่าจะจบอย่างมุ้งมิ้งมีความสุขเท่านี้………..ถ้าหน้าสุดท้ายไม่ใช่ P คุยโทรศัพท์ว่ารอบหน้าจะออดิชั่นกลุ่มแบ็คแดนเซอร์ (ที่ไม่เคยร้องเพลงกับเขาซะที) ให้เดบิวท์ในฐานะไอดอล โดยจะเลือก “2” จาก “3” คน

สึสค่ะ

ไม่ว่าจะไปรูทไหนเจ้าของบล็อกนี้ก็บึ้ม คนซรก→ชฮ ยิ่งนอย คน หนัก / ชฮซรก → จะรังแก คน ถึงไหน….  / คนชฮ → อีเวนท์นั้น……มันมาแน่ๆ…..แถมอีกคนคือเซริกะพอดี….ถ้าเศษเหลืออีกคนไปอยู่อีกทีมก็เล่นอีเวนท์นั้นได้…….ถ้าเป็นอีเวนท์นั้นจริงบล็อกนี้จะบึ้มแน่นวยไม่ต้องสืบ สำหรับคนเล่นเกมเปิดไปหน้า omoide ของอีเวนท์ เริ่มจากหน้าท้ายสุดนะคะ แล้วนับจากอีเวนท์เก่าสุดมา อีเวนท์ลำดับที่ 12 ค่ะ อันนั้นแหละ…..ผลลัพธ์ของอีเวนท์นั้นเป็นสิ่งที่เจ้าของบล็อกลืมไม่ลงจนทุกวันนี้ (และเป็นจุดเริ่มต้นให้อยากเชียร์คานะ)….ยังไม่ชัวร์ว่าจะเล่นรูทนี้มั้ย ถ้าใช่ค่อยอธิบายเพิ่มเติม

ทำไมต้องวางระเบิดให้ลงแดงต่อไปเดือนหน้า ทำมว้ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

.

.

.

.

.

.

 

สรุปจุดเล็กน้อยแบบโนสปอยล์

  • แมวดำ………..สแตนด์แมวดำหายไป…………………….(´°̥̥̥̥̥̥̥̥ω°̥̥̥̥̥̥̥̥`)
  • เขียนปมของเซริกะได้ดี ดีมาก ดีใจแทนเหล่าเซริกะ P ฝั่งโน้นที่ซัฟเฟอร์กันมานาน รวมเล่มออกเมื่อไหร่เซริกะ P คงขอบคุณกันเต็ม อย่างน้อยคนที่ไม่ได้ติดตามลึกๆ จะได้เห็นเซริกะเป็นคาแรคเตอร์ที่แยกเป็นเอกเทศอิสระมาจากคนพากย์ซะที (ไว้เดี๋ยวไปถามความประทับใจหลังอ่านกับเซริกะ P ใกล้ๆ ตัวตอนรวมเล่มออกอีกรอบ)
  • พอดีตรงส่วนไอดอลสตอรี่ที่เป็นเนื้อเรื่องของการพบเจอระหว่าง P (ผู้เล่น) และไอดอลในเกม ปลดจนสุดแค่ของคานะกับชิโฮะ (ระบบมันทำให้หลายใจมากไม่ได้ค่ะ) เลยไม่รู้ว่าที่มาที่ไปที่เซริกะมาเป็นไอดอลในมังกะนี้เหมือนกับในเกมหรือเปล่า *ข้อมูลรอการสอบถามต่อไป รวมเล่มออกจะอัพเดท
  • ชุดไปรเวทของรุ่นพี่ในฉากนั้น เป็นเวอร์ชั่นมิลเลียนนนนนนนน พวกการ์ด R อะไรงี้ เวอร์ชั่น OFA ค่ะ โต้รุ่งจนเบลอ
  • เรื่องคำเรียกนั่นน่ะ…..จำได้ว่าช่วงสมัยแรกๆ มีคนเคยถกอยู่ว่ามันขัดกัน เป็นความผิดพลาดของทางทีมงานเขียนสคริปต์รึเปล่า เพราะหลายมือเขียนย่อมมีความผิดพลาด แล้วก็ไม่แก้ซะที หากไม่รู้ว่าพูดถึงอะไร มีคำใบ้ให้ ถ้ายังไม่รู้ รอเฉลยตอนรวมเล่มเล่ม 1 ออก =w= เดี๋ยวจะเขียนเฉลย

คำใบ้ 1

คำใบ้ 2

ช่วงที่เกมออกไม่นานจะมีบั๊กรอดหูรอดตาไปไม่ใช่เรื่องแปลก แต่การที่ อ.อินายามะเอาสิ่งที่มีคนเคยตามตั้งแต่สมัยแรกๆ เท่านัน้ที่รู้ (และคิดว่าเป็นข้อผิดพลาด) มาเขียนเสริมให้ดูเหมือนไม่ใช่บั๊กแบบนี้….คือแบบ……..จริงๆ แอบเล่นมาแต่แรกใช่มั้ยคะ อ.? ถ้าไม่ใช่นี่โคตรโหด เป็นหน้าใหม่ที่โหดสัส บอกเลย แล้วเป็นการเสริมช่องว่างที่เพอร์เฟคต์แบบหาอะไรติไม่ได้

  • ตอนท้าย ในที่สุดคานะก็สังเกตเห็นประเด็นสำคัญอีกอย่างจนได้ รอลุ้นต่อไปว่าเนื้อเรื่องจะเป็นยังไง แต่มั่นใจว่ากระชากน้ำตา (…)

เดือนหน้าบล็อกนี้อาจบึ้ม ใครจะอ่านอะไรรีบอ่านไว้ก่อนนะคะ _(:3」∠)_

Advertisements

2 thoughts on “[รีวิว+สปอยล์ถมขาว] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! Blooming Clover #3 : แต่ว่าฉันมี…

  1. เดี๋ยวๆ อย่าบึ๊มบล๊อกง่ายๆสิ ถ้าหิ้งจะหักก็ห้ามบึ๊มบล๊อกนะ
    ปล.การ์ดเซริกะมีไม่มาก เดี๋ยวลองขุดดูแปป

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s