[รีวิว+สปอยล์ถมขาว] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! Blooming Clover #4 : ไม่ใช่ว่าจะมีความสุขกันได้หมดทุกคนซะหน่อย

แม้ซุปเปอร์โนวาก็ยังไม่พอสื่อความรู้สึกทั้งหมดในตอนนี้

เผา

ระเบิด

บึ้ม

ฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่าฆ่า

⬆️⬆️⬆️⬆️⬆️⬆️⬆️⬆️⬆️⁉️⁉️⁉️⁉️⁉️⁉️⁉️⁉️⁉️⁉️⁉️

ไม่ได้ด่าค่ะ เป็นคำชมและคำอ้อนวอน (?)

😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇😇

เดือนนี้พีคมาก พีคเกินไป พีคจนอยากระเบิดบล็อก (เดี๋ยว) แปลงร่างเป็นช่างทาสี ปาดขาวทั้งเอนทรี่

ตกลงจะ 10 ตอนจบจริงใช่มั้ย?

อ่านแล้วเหนื่อย โรลเลอร์โคสเตอร์เฉลี่ยตอนละ 3 หน ประมาทเส้นไม่ได้จริงๆ กลมๆ น่ารักๆ เคลิ้มๆ ขบวนรถไฟพุ่งลงปานร่วงลงเหว แล้วก็โดนลากขึ้นฟ้า….หวีดร้องอยู่ดีๆ โดนถีบร่วงทะเลซะงั้น (….)

กล้าพูดเลยว่าต่อให้ตัวเอกภาคนี้ไม่ใช่คานะชิโฮะก็ซื้อ……แต่เพราะเป็นคานะชิโฮะ เลยยิ่งต้องซื้อ……

.

.

.

.

“ชิโฮะจัง ทำไมถึงยิ้มแค่เฉพาะตอนอยู่บนเวทีน้า?”
สิ่งสำคัญมากที่คานะสังเกตเห็นท้ายตอน 3

“เพื่อจะเอาชนะคนอื่นๆ ในบรรดาไอดอลหน้าใหม่เป็นสิบๆ คนแล้วเนี่ย ไม่เห็นจำเป็นต้องยิ้มแย้มตลอดเวลานี่?”

“ไม่ใช่ว่าจะมีความสุขกันได้หมดทุกคนซะหน่อย”

(งั้นหรอก…เหรอ?)

(แต่ว่าฉันอยากพยายามอย่างยิ้มแย้ม)

(ไปพร้อมกับชิโฮะจังแล้วก็ทุกๆ คนนะ)

.

.

.

.

 

 

หมดแรง…..ปาถังสี ละเลงสีขาวละ

หลังจากคานะได้กำลังใจฮึดสู้กลับมาอีกครั้งหลังดูคอนเสิร์ตของรุ่นพี่ เริ่มต้นตอน 4 ด้วยฉากซ้อมที่สวนสาธารณะของคานะกับชิโฮะ พอเข้าเทียเตอร์ปรากฏว่า P แจ้งข่าวเรื่องออดิชั่นให้ทั้งสามคนรู้ โดยการออดิชั่นจะเอาแค่ 2 จากใน 3 คน ในอีก 10 วันถัดจากนี้

“คุณโปรดิวเซอร์….3 คนพร้อมหน้ากันไม่ได้เหรอคะ…..?”

“ฉันคิดว่าเวทีของไอดอล….ดูสวยงามและมีค่า
เพราะไม่สามารถขึ้นไปยืนบนนั้นได้ทุกคนนี่แหละ”

“!?”

“หรือว่า…..คานะไม่อยากร้องเพลงบนเวทีในฐานะไอดอล?”

ชิโฮะขอถอนตัวจากหน้าที่คนคอยดูแลคานะชั่วคราวเพราะอยากทุ่มเทให้กับการซ้อม ส่วนเซริกะรู้สึกตื่นเต้นเพราะไม่เคยแข่งขันอะไรที่ตัดสินแพ้ชนะจริงจังแบบนี้มาก่อน

เงื่อนไขการคัดเลือกคือ คัดเลือกจากการร้องเพลงและเต้น เพลงทดสอบคือ “L.O.B.M” ที่จะใช้ร้องจริงด้วย หลังจากแยกย้ายกันแล้วชิโฮะนั่งวิเคราะห์ว่าถ้าตัดสินกันด้วยเพลงกับการเต้น คนที่น่าจะผ่านคือตัวเองกับเซริกะแน่ๆ เพราะเพลงของคานะนั้น……..() คานะไม่เลิกตามตื๊อ จนชิโฮะต้องซัมมอนสแตนด์แมวดำมาไล่ให้ไป (ฮา)

หลังจากหนีแมวดำเตลิดออกมาแล้ว คานะก็มาคิดอะไรเรื่อยเปื่อยที่สะพานแห่งหนึ่ง

“เพราะชอบ เลยร้องเพลงมาตลอดตั้งแต่เด็ก”

“เพราะชอบ เลยอยากเก่งขึ้น”

“เพราะชอบ พอร้องได้ไม่ดีถึงเศร้า….”

นาโอะ ยูริโกะ อิคุที่อยู่แถวนั้นพอดี บังเอิญได้ยินเสียงเพลงของคานะ เลยจ๊ะเอ๋เจอกัน คานะโดนดาเมจนิดหน่อยจากคำพูดอิคุจัง (ฮา) คานะเล่าเรื่องออดิชั่นให้ทั้งสามคนฟัง นาโอะเดาออกทันทีว่าชิโฮะต้องซีเรียสแหงๆ ยูริโกะถามคานะว่ายังไงก็อยากได้รับเลือกใช่มั้ย คานะบอกว่าถ้าได้ยิ้มแย้มไปกับทุกคน นั่นคือเรื่องดีที่สุด แต่ตัวเองก็ฝันอยากร้องเพลงบนเวทีแบบพวกรุ่นพี่เหมือนกัน

แต่เพลงของคานะตอนนี้…….ยังไงก็ร่วงแน่นอน แล้วมีวิธีไหนบ้างล่ะที่จะทำให้ร้องเพลงดีขึ้นใน 10 วัน?

ขณะที่บรรยากาศกำลังหม่นๆ อิคุจังโพล่งขึ้นมาว่ามัวแต่ก้มหน้ากัน อารมณ์ก็ดิ่งตามไปด้วยสิ เดี๋ยวจะเป่าขลุ่ยเล่นเพลงที่แม่ชมว่าฟังแล้วกระปรี้กระเปร่าให้ฟัง

แต่เด็กก็คือเด็กแหละ อิคุจังเป่าได้ไม่ดีเท่าไหร่ คานะถามว่าเพลงที่เป่านคือเพลงนี้ใช่มั้ย พอร้องให้ฟังก็ตามคาด คานะเลยยืมขลุ่ยของอิคุจังมาเป่า ทุกคนนึกภาพตอนคานะเล่นเครื่องดนตรีว่าคงไม่ต่างกับเวลาร้องเพลงแหงๆ

ทว่า……….ช้าก่อน……………คนเคยอ่านเอนทรี่เพลง Omajinai แล้วน่าจะเห็นผ่านตาแล้ว……….ยาบุกิ คานะเล่นเครื่องดนตรีเก่ง โดยเฉพาะคลาริเน็ต………….

“ถ้าเป็นเครื่องดนตรีน่ะรู้วิธีอยู่ว่าเสียงไหนต้องเล่นยังไง แต่ว่าพอร้องเพลงเอง….”

(มันไม่เหมือนเครื่องดนตรี เสียงไม่ออกมาตรงตามที่คิดไว้เลย…)

“!!!?”

“คานะ!? เมื่อกี้ร้องได้เป็นเรื่องเป็นราวแล้วไม่ใช่เหรอ!?

คานะเองก็ตกใจเพราะนี่คือครั้งแรกที่ร้องได้ดี ยูริโกะสันนิษฐานว่าคงเพราะการเล่นดนตรี ทำให้ร่างกายเข้าใจการไล่ระดับเสียง ไม่ใช่ใช้หูฟัง (หลังจากนั้นยูริโกะก็เป็นยูริโกะคนเดิมที่รู้จัก กร๊ากกกกกกก) พอร้องอีกทีก็กลับไปร้องแย่แบบเดิม….ดูเหมือนจะมีผลแค่ชั่วคราวเท่านั้น ทั้งสามคนเลยอาสาจะช่วยฝึกซ้อมให้คานะ

คานะ ชิโฮะ เซริกะ ทั้งสามคนต่างฝึกซ้อม จนถึงวันออดิชั่น

 

อุมิทักชิโฮะว่าได้พักบ้างรึเปล่า เพราะเคยเห็นคนสีหน้าคล้ายๆ แบบนี้มาเยอะมากเวลาก่อนถึงการประกวดเต้นบัลเลต์ การพยายามเป็นเรื่องดี แต่ว่า……..

คนแรกที่ออดิชั่นคือเซริกะ มีแฟลชแบ็คนึกย้อนถึงตอนที่เซริกะไปขอคำแนะนำจากเอเลน่าว่าทำไงให้หายตื่นเต้นดี เอเลน่าบอกให้สนุกก็ไว้ เดี๋ยวก็ไม่มีเวลาไปตื่นเต้นแล้ว ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาถือว่าไปได้สวย เซริกะร้องและเต้นได้อย่างมั่นใจ

คนที่สองคือชิโฮะ โปรดิวเซอร์บอกว่าร้องเต้นได้โอเคอยู่ แต่ครูสอนเต้น (หน้าคุ้นอีกแล้ว 555) บอกว่าช่วงจังหวะหยุดยังอ่อนๆ ไปนิดนึง

คนที่สามคือคานะ ชิโฮะนั่งมองพลางคิดว่าเผลอๆ ตอนนี้คานะน่าจะเต้นดีกว่าตัวเองแล้ว แต่เพลงน่ะ……ซึ่งคนอื่นๆ ก็คิดเหมือนกันว่าเพลงของคานะนั้น………

แต่…..แต่คานะกลับร้องไม่หลงคีย์!? ทำเอาคนอื่นๆ (ยกเว้นสามคนที่ช่วยซ้อมให้) งงไปตามๆ กัน คนที่ตกใจสุดคือชิโฮะ พอร้องๆ ไป สะดุดหลงคีย์กลางเพลงนิดนึง เพลงยังไม่นิ่งก็จริง แต่การที่ร้องเพลงดีขึ้นทำให้คานะสนุกกว่าเมื่อก่อน และความรู้สึกนั้นสื่อถึงคนฟังอย่างชัดเจน เมกุมิกับเอเลน่าซุบซิบกันว่าแบบนี้คานะอาจผ่านก็ได้นะ ทำเอาชิโฮะตะลึง…

(คุณยาบุกิจะได้รับเลือก……!? คุณยาบุกิเนี่ยนะ!?)

หลังผ่านการคัดเลือกที่ตัดสินใจลำบากซะเหลือเกิน คนที่ออดิชั่นผ่านครั้งนี้คือชิโฮะกับเซริกะ

ยูริโกะ นาโอะ อิคุคิดว่าคานะคงผิดหวังเสียใจร้องไห้แน่ๆ แต่สิ่งที่สามคนเห็นคือคานะยิ้มอย่างอิ่มใจ

“ฉันเพิ่งร้องเพลงได้ดีแบบนั้นเป็นครั้งแรก”

“พอคิดว่าต่อจากนี้ไปจะร้องเพลงที่ตัวเองรักได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ดีใจน่ะ”

(แพ้แท้ๆ แต่กลับยิ้มร่า แบบนี้คงยังห่างไกลจากไอดอลเต็มตัวที่ชิโฮะจังเคยพูดถึงอีกเยอะ…)

(แต่ว่า….)

“เรื่องที่ทำเองคนเดียวไม่ได้ จะทำได้เวลาทำกับพวกพ้องค่ะ”

— คำพูดของยูคิโฮะในตอน 3 ผุดขึ้นในความคิดของคานะ

.

.

.

(เพลงของคานะยังไม่ดีพอจะเปิดตัวบนเวที)

(แต่ถ้าไอดอลคือคนที่ทำให้ทุกคนยิ้มแย้มได้ภายใต้สถานการณ์โหดร้ายที่ต้องแข่งขันเดิมพันแพ้ชนะกัน แม้เทคนิคยังอ่อนด้อยก็ตาม….ถ้าอย่างนั้น)

(คานะก็…..)

(ที่จับชิโฮะคู่กับคานะ เพราะอยากให้รู้สึกถึงสิ่งนั้นที่สำคัญกว่าเทคนิคใดๆ สำหรับไอดอลล่ะนะ)

P สังเกตเห็นอะไรบางอย่าง คานะวิ่งเข้าไปแสดงความยินดีและยิ้มแย้มให้ชิโฮะว่าจะคอยเชียร์ พร้อมกับ P ที่วิ่งเข้าไปเหมือนกัน

“คุณยาบุกิ ทำไมถึงยังยิ้มแย้มอยู่ได้อีก?”

“…ทำไม?”

“ฉัน….ไม่เห็นเข้าใจ”

จบตอนลงที่….ชิโฮะเป็นลมล้มพับ พร้อมตัวหนังสือบรรยายว่า คิตาซาวะ ชิโฮะ สุขภาพไม่อำนวย ต้องเลื่อนเดบิวท์ออกไป ดังนั้น 2 คนที่ได้เดบิวท์คือ ฮาโคซากิ เซริกะ กับ ยาบุกิ คานะ

.

.

.

.

.

🙃🙃🙃🙃🙃🙃🙃🙃🙃🙃🙃 ฟัค…. (ชม)

สรุปจุดเล็กน้อยแบบปาดสีขาวบางส่วน

 • ความรู้สึกขัดหูขัดตากับลายเส้น แทบจะหมดไปแล้ว ไม่รู้เพราะชินหรือ อ.วาดดีขึ้น
 • คำพูดนาโอะ มีจุดนึงพูดว่า Kansai no Hoshi (ดาวแห่งคันไซ), Yokoyama Nao —- คำนี้ จากความทรงจำเจ้าของบล็อก ไม่มีในเกม มันคือคำพูดของคุณวาตานาเบะ ยูอิหรือยุยต้งที่พูดเสมอก่อนร้องเพลง Happy Lucky Jet Machine เวลาขึ้นคอนมิลเลียน……….อ.อินายามะรีเสิร์ชมาแค่ไหนฟะ…..
 • คานะในตอนนี้ คือคานะก่อนพัฒนาไปเป็นคานะในเพลง Omajinai แน่ๆ (ในความคิดของเจ้าของบล็อก)
 • ตรงที่ P กับคานะคุยกันตอนแจ้งเรื่องออดิชั่น น่าขบคิดดี….นึกถึงฮารุกะกับชิโฮะในมูฟวี่มาส แนวคิดของชิโฮะคือคนที่มองความเป็นจริงมากกว่า ส่วนแนวคิดของฮารุกะคือคนที่มองอุดมคติมากกว่า ไม่มีอันไหนผิดหรือถูก….พูดยากเนอะ……
 • ท่าเต้นของเพลงที่ออดิชั่นที่ปรากฏในมังกะ ตรงกับของเกมต้นฉบับค่ะ เช็คแล้ว
 • ชื่อตอนนี้ (ชื่อตอนเอามาจากคำพูดตัวละครในตอนน่ะแหละ ทุกตอนเลย) เริ่มจะลิงค์กับตอน 0 กับเหตุผลที่คานะออดิชั่นผ่านได้เข้า 765PRO และกับชื่อเรื่องทีละนิดแล้ว เค้าว่ากันว่าหากหาโคลเวอร์ 4แฉกเจอ จะพบ “ความสุข” ใช่มั้ยล่ะ…..
 • พูดในฐานะคนชอบมิลเลียน ต่อให้ตัวเอกเป็นมิระชิซึ คุณภาพเนื้อเรื่องแบบนี้ก็ซื้อลิมิต (เอาจริงๆ จั่วหัวว่ามิลเลียนไลฟ์ก็สอยแล้ว และสอยลิมิตตลอดมา)
 • พูดในฐานะผู้ปกครอง คนชฮ…..รู้สึกดีใจที่มีภาคนี้ออกมา เพราะไม่ว่าจะสื่อไหนก็มีแต่ภาพของ คนชฮ ที่….ไงอ่ะ สุกงอมแล้ว……แต่ไม่เคยเห็นตอนบ่มอ่ะ….กว่าจะมามุ้งมิ้งกันได้เนี่ย ทั้งสองคนผ่านอะไรมายังไง ไม่เคยรู้ มีแต่เดาเอาจากนิสัยของทั้งคู่ว่าน่าจะเป็นงี้ๆๆๆๆ (นิสัยไม่น่าจะมามุ้งมิ้งกันได้เลย) บางคนอาจจะรู้สึกขัด อารมณ์แบบ….ออฟฟิชเชียลมันอวยจับคู่ให้เลยเฮโลๆ ตามกันไปสินะ ตรงนี้เถียงไม่ออก (แต่เค้ามุ้งมิ้งกันน่ารักจริงๆ ไม่ใช่ยูริอะไรแบบนั้นสักนิด สองคนนี้มาสไตล์เพื่อนสนิทที่ดูเหมือนไม่น่าสนิทกันเลย แต่งุ้งงิ้งเยียวยาหัวใจ) ดังนั้นเลยดีใจที่ได้เห็นช่องว่างที่หายไปตรงนี้ คาดหวังมากว่าคงได้เห็นการตีความที่น่าประทับใจ อ.อินายามะเล่นโหมมาซะขนาดนี้
 • เจ้าของบล็อกก็เคยจิ้นความสัมพันธ์ กระบวนการที่ทั้งสองคนนี้แปรสภาพจากคนที่ไม่น่าเข้ากันได้ กลายเป็นเพื่อนที่ตัวติดกันราวเป็นเรื่องปกติไว้อยู่ แต่ก็เฝ้ารอดูการตีความของ อ.อินายามะอย่างใจจดใจจ่อ
 • เซ็ตติ้งในเกมที่เอามาใช้ ดีงามค่ะ → คานะเล่นเครื่องดนตรีเก่ง, ตอนชิโฮะเป็นลม คนที่เข้าไปพยาบาลคือฟูกะซัง (อดีตพยาบาล)

ช่องเยียวยาประจำตอน

“เพราะชอบ พอร้องได้ไม่ดีถึงเศร้า….”

เหตุผลที่อุมิทำหน้าแบบนี้คือ…..?

และไม่พูดถึงไม่ได้ ฮือฮาสุดของคืนนี้…….เปิดมาหน้าแรกทำเอางิดนิดนึง พอเจอหน้านี้เหมือนอยู่ๆ เบื้องหน้าระเบิดเป็นแสงสีขาว แล้วสติก็หลุดลอยไป……..รู้สึกตัวอีกทีคือตอนอยู่บนสวรรค์

รวมเล่มมีแบบลิมิต!!!

เท่านั้นไม่พอ ออกเบิ้ลติดกัน 2 เดือน!!!!

(เล่มแรก 27 พ.ย. เล่มสอง 18 ธ.ค.)

แถมมีคัฟเวอร์เพลง 765PRO AS ทั้งสองเล่ม!!!!!
พร้อมแทร็คดราม่า!!!!!

โดยไอดอลที่จะได้ร้องเพลงซีดีของฉบับลิมิตคือ คานะ ชิโฮะ เซริกะ อุมิ

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

แคปภาพจากทวิตเตอร์ตัวเองมา

“ดูเอ็ทชิซึชิโฮะก็สมหวังไปแล้ว เกิดรอบหน้ามีดูเอ็ทคานะชิโฮะอีกล่ะก็เป็นขี้เถ้าแน่ตรู” —- เจ้าของบล็อก , 1 เม.ย. 2017

(อนึ่ง ดูเอ็ท ชซชฮ (1) inferno – เคยพูดเล่นๆ ตอนก่อนไปคอนสิบ (ก.ค.2015) ว่าอยากเห็นอินเฟอร์โนของสองคนนี้ มาสมหวังกับคอนมิลเลียนสามฟุคุโอกะ เห็นกับตาตัวเอง ไหม้เป็นเถ้าคาคิตะคิวชูตอน เม.ย. 2016 ส่วนดูเอ็ท ชซชฮ (2) คือเพลง piece of cake จากคอนมิลเลียนสามมาคุฮาริวันแรก)

“แบบนี้มีแต่ตายลูกเดียว!!!”

มามิซังไม่ได้กล่าว แต่เจ้าของบล็อกนี้กล่าวเอง

แนะนำคร่าวๆ สำหรับคนไม่รู้จักเพลงเหล่านี้

(1) L.O.B.M (คนชฮ)

เพลงร่วมประจำซีรีส์ THE iDOLM@STER MASTER SPECIAL อัลบั้มของเกมภาค SP ซีรีส์ MS มี 01-06 โดยเป็นอัลบั้มดูเอ็ท (และมี Spring กับ Winter แยกอีก) เพลง L.O.B.M ในแต่ละอัลบั้มนั้นจะต่างกันทั้งดนตรีและบทพูดท้ายเพลง เวอร์ชั่นที่ลงอัลบั้ม Animation Master (ซีรีส์ซีดีของอนิมาส) จะเอาทุกเวอร์ชั่นมามิกซ์รวมกัน

ใช่!!!! บทพูดท้ายเพลง!!!!! ที่ก่อนร้อง ว้องงงงงงงงงงงงงงงง ตอนท้ายนั่นแหละ แต่ละเวอร์ชั่นต่างกัน……….ของ คนชฮ จะเป็นแบบไหนน้อ ถ้ามาแบบมิกิ-อิโอริ ที่มิกิแหย่ๆ ให้อิโอริพูด แล้วอิโอริพูดแบบเขินๆ….ถ้าเป็นแบบนั้นล่ะก็……..😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇 😇  อย่าตัดทิ้งนะวร้อยแลนทิส

ว่าแต่ตามเนื้อเรื่อง…………….สองคนนี้ไม่น่าจะร้อง………………………เนอะ?

(2) Genki Tripper (คน)

เพลงของยาโยอิจากอัลบั้ม THE iDOLM@STER MASTER SPECIAL 01 อาห์ เหมาะค่ะ เหมาะกับคานะมาก จะว่าไปเพลงนี้ก็คัฟเวอร์ในคอนมิลเลียนสามรอบนาโกยะนี่นา แถมอิบุจัง (คุณคิโด อิบุกิ คนพากย์คานะ) ก็ร้องอีกต่างหาก

(3) DREAM (ชฮ)

เพลงที่แต่งโดยคนชื่อเหมือนไม่คุ้น แต่จริงๆ เป็นคนคุ้นหน้าดี คุณ yura ขาประจำนั่นเอง แต่เพลงนี้ใช้ชื่อเป็น yura DARK ซึ่งนามปากกานี้ใช้เวลาแต่งเพลงที่เนื้อหามืดๆ ซีเรียสหน่อย เนื้อหารวมๆ คือสู้เพื่อฝันไม่ต่างจากเพลงไอมาสอื่นๆ แต่อันนี้อารมณ์แบบกระเสือกกระสนเลยน่ะ ไม่ว่าเจ็บปวด ทรมาน หรือต้องแบกบาปเอาไว้แค่ไหนก็จะคว้าฝันนั้นมาเป็นของตัวเองให้ได้…..เหมาะกับชิโฮะใน BC ดี (เจ้าของบล็อกมือสั่นกับชอยส์นี้โดยส่วนตัว…..โอย ไม่ไหวแล้ว อยากวิ่งกรี๊ดรอบสะพานพุทธ)

บันทึกในอัลบั้ม THE iDOLM@STER BEST OF 765+876=!! THE iDRE@MLOST และฮิบิกิเอามาร้องใน THE IDOLM@STER MASTER ARTIST 2 -FIRST SEASON- 02

(4) Do-Dai (ซรกอม)

เพลงจากอัลบั้ม THE IDOLM@STER MASTER LIVE 03 Do-Dai ซีดีซีรีส์ของเกมภาค L4U เพลงนี้ถ้าใครเล่นเกมบ้านหลักคงเคยฟังกันจนคุ้นหูแล้วล่ะ

เพลงเนื้อหาน่ารักๆ ฮาๆ ของสาวน้อยที่เจอหนุ่มที่ตัวเองแอบชอบมาชวนไปเดท เตรียมตัวไปซะดิบดี สุดท้ายตื่นเต้นเป๋อไปเป๋อมาจนแป้กซะงั้น

(5) Flower Girl (ซรก)

อู้ว…………นี่มัน…………..

ระดับนี้

เพลงของทาคาเนะจากอัลบั้ม THE iDOLM@STER MASTER SPECIAL 04  เพลงของสาวน้อยวัยใสที่แอบรักหนุ่มคนนึง ไปแอบมองเขาทุกวัน ในใจก็คิดว่าอยากให้ความรู้สึกนี้ส่งไปถึงไวๆ ซะที

เพลงนี้น่ารักตรงแก๊ป….อิมเมจของทาคาเนะในภาค SP ไม่น่าจะร้องเพลงน่ารักเช่นนี้ ความสนุกของเพลงนี้ในคอนคือตรงท่อนที่ร้อง anata ga suki! จะเปลี่ยน anata เป็นชื่อไอดอลหรือคนพากย์แทน (ฮา)

ตัวอย่างก่ารนำไปใช้ → \雨宮さんが好き/ \Amamiya-san ga suki/

สำหรับคนที่รู้ความสัมพันธ์อิอั๊งของคนพากย์ทั้งคู่ (ฮารามี่กับโมโจะ) เห็นชอยส์เพลงนี้แล้วน่าจะอมยิ้มไปตามๆ กัน

(6) Smile Taisou (อม)

เพลงของยาโยอิในอัลบั้ม THE IDOLM@STER MASTER ARTIST 2 -FIRST SEASON- 09

ออกกำลังกาย ยิ้มแย้ม อื้มๆwwww ไม่ใช่อุมิก็ไม่มีใครเหมาะแล้วเพลงนี้

.

.

.

.

มิลเลียนแม็กกาซีนเล่ม 2 ก็งานดี มิลเลียน BC งานดีทุกเดือน ปลายปีมีแผ่นคอนรออยู่ไม่พอ มีรวมเล่มมังกะเทพๆ พร้อมๆ ซีดีคัฟเวอร์เทพๆ

มาค่ะ มิลเลียนไลฟ์ ฆ่าดิฉันให้ตาย จะไม่บ่นอะไรทั้งสิ้น รอมาตั้ง 2 ปี  😇 😇 😇 😇 😇 😇  😇 😇 😇 😇 😇 😇  ฆ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ Please kill me softly

อะไรนะ….ตี 5 ครึ่ง? งานยังสุมหัวรออยู่? ไม่เป็นไร มีแรงทำแล้วววววววววว 😇 😇 😇  😇😇 😇 😇  😇😇 😇 😇  😇😇 😇 😇  😇😇 😇 😇  😇😇 😇 😇  😇😇 😇 😇  😇 เจอกันใหม่เดือนหน้า

(ขออภัยหากเอนทรี่นี้ เจ้าของบล็อกมี tension แปลกไปจากทุกที)

↑ เจ้าของบล็อก

Advertisements

One thought on “[รีวิว+สปอยล์ถมขาว] THE IDOLM@STER MILLION LIVE! Blooming Clover #4 : ไม่ใช่ว่าจะมีความสุขกันได้หมดทุกคนซะหน่อย

 1. –“เรื่องที่ทำเองคนเดียวไม่ได้ จะทำได้เวลาทำกับพวกพ้องค่ะ”

  นึกถึง The world is all one เลย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s