อืม….ช่วงนี้ก็….. (2)

แค่แปะไปเรื่อย ยังไม่ได้จะทำซีรีส์แบบเป็นสัพเพเหระ ขอเขียนคร่าวๆ เกี่ยวกับเมมโมเรียลคอมมูที่ประทับใจ

โอยส์ ไฟลนก้นๆ ปั่นๆๆๆๆๆ

 

กว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกซ์ ปลดตอน 1 ครบทุกคนละ *นอนตาย* โปรดสังเกตความดอง มี NEW ห้อยเพียบ

แพทเทิร์นเมมโมเรียลคอมมูคิดว่ามางี้ทุกคน ตอน 1 – บทเจอกัน (กรณีของ AS นี่ตัวผู้เล่นโปรดิวซ์พวกเธออยู่แล้ว เลยเป็นการพูดถึงอนาคตที่จะมาถึง)  ตอน 2 – การถ่ายรูปโปรไฟล์ 宣材 คือรูปที่เอาไว้แนบลงเอกสารแนะนำตัวน่ะ  ตอน 3 – งานแรก (แสดงคอนครั้งแรก? ไรงี้มั้ง เพราะดูแค่ของ คนชฮ)

ความทรงจำเบลอๆ ไม่แน่ใจว่ามีข้อมูลลงที่ไหนมั้ย เมมโมเรียลคอมมู (อาจแค่ตอน 1?) จะเป็นเหตุการณ์ครึ่งปีก่อนเริ่มเกม

เมาท์ถึงเมมโมเรียลคอมมูของแต่ละคนที่ได้ดู

 • มิราอิ ดีค่ะ ไม่ทิ้งเซ็ตติ้งที่พูดไว้ในการ์ด N มาตรงๆ ไม่ต้องหักมุมอะไรมาก แบบเซ็นเตอร์สไตล์
 • ซาโยโกะ แอบอยากรู้ว่าคนที่ไม่เคยรู้จักซาโยโกะแล้วคิดไว้ก่อนว่าซาโยโกะน่าจะเป็นคนงี้ๆ นะ พอสัมผัสเธอผ่านคอมมูอันนี้แล้วรู้สึกยังไง เบิร์นนิ่งงงงงงงง อันนี้สนใจตอนต่อมากว่าจะลิงค์กับเซ็ตติ้งที่ยังไม่เฉลยในอีกฝั่งมั้ย เรื่อง “สัญญากับเด็กคนนั้น” เพราะเห็นความร้อนแรงจากตอน 1 แล้วอดหวังไม่ได้
 • คาเนี้ย เอ๊ย คานะ ก็ธรรมดาทั่วไปค่ะ มาแบบสายตลาด ไม่พลิกโผหรืออะไรมาก (ส่วนตัวมองว่าคานะคือเซ็นเตอร์เบื้องหลังของมิลเลียนด้วย เลยไม่แปลกใจ)
 • นาโอะ ชอบ ดูแล้วร่าเริงขึ้นมาเลย โมชั่นดีมาก
 • มิยะ คำพูดเหมือนจะทำเรื่องเล็ก แต่เป้าหมายคือโคตรการใหญ่ แอบชอบ
 • ฟูกะซัง อาห์………เยียวยา ชอบจัง ทำไมช่างใจดีอ่อนโยนเช่นนี้ ยังคงสืบทอดเซ็ตติ้งที่ว่าเป็นอดีตนางพยาบาลมา
 • เมกุมิ ดูเป็นอะไรที่เซ็ตติ้งดาดๆ เกลื่อนกลาด คือการไปเดินตามแหล่งวัยรุ่นชอบเที่ยวแล้วทาบทามคนเข้าตามาเนี่ย โลกจริงไม่ใช่เรื่องแปลก ส่วนตัวคิดว่าเมกุมิมาเป็นไอดอลได้ก็ต้องแบบนี้แหละ แต่ที่ให้คะแนนสูงคือตรงที่แอบแทรกนิสัยเมกุมิที่ “คนที่เพิ่งรู้จักแค่ผ่านๆ ไม่มีทางรู้” เข้ามาได้ดี เช่น นิสัยไม่มั่นใจตัวเอง นึกถึงและทำเพื่อเพื่อนเสมอ ที่เห็นได้ชัดในตอน 2 ล่ะ สำหรับเจ้าของบล็อก เมกุมิเป็นหนึ่งในคนที่พลิกความหมายมาก นึกถึงสมัยอัลบั้ม LTP04 ออกใหม่ๆ (ปลาย ก.ค. 2013 โน้น) แทร็คดราม่าของอัลบั้มนั้นได้ให้กำเนิดเมกุมิ P จำนวนมาก มันไม่ใช่แค่หลุมแต่เป็นเครเตอร์ (จากเริ่มแรกไม่มีใครสนเมกุมิเลยเพราะคาแรคเตอร์ดูซ้ำซ้อนกับมิกิ) คิดว่าเป็นตัวละครที่จะทำให้หลายคนรักเธอมากขึ้นถ้าได้รู้จัก (เจ้าของบล็อกตอนแรกก็ไม่ชอบเพราะเป็นแกลอ้ะ lol)
 • ยูริโกะ อันนี้บังเอิญเห็นจากทวิต มีคนสองคนตั้งทฤษฎีทำนองว่ายูริโกะน่าจะเรียนชั้นไหน ในคอมมูบอก ม.3 แต่ว่าถ้าเหตุการณ์คอมมูตอน 1 คือครึ่งปีก่อน และประกอบกับไปเจอที่งานโรงเรียน น่าจะเป็นฤดูใบไม้ร่วงช่วงเดือน ก.ย. (บวกมาอีก 6 เดือนจะเป็นฤดูใบไม้ผลิ ขึ้นปีการศึกษาใหม่พอดี) ซึ่งถ้ายึดตามนี้ปัจจุบันยูริโกะจะอยู่ ม.4  ดังนั้นใครพอใจกับเซ็ตติ้งไหนก็จิ้นกันไป (เจ้าของบล็อกจิ้น ม.4 ค่ะ)
 • ริโอะซัง ตอน 1 ดูเหมือนแบบ….อะไรวะ เจอกันร้านเหล้า แล้วง่ายๆ แบบนี้เลย!? แต่รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างแฝงเบื้องหลังคำพูดของริโอะซัง เพราะก่อนผู้เล่นจะไปถึง ไม่รู้ว่าริโอะซังคุยอะไรกับประธานบ้าง และจากที่บอกว่าเพิ่งลาออกจากงาน เจ้าของบล็อกเลยจิ้นเองว่าคงเฮิร์ทเรื่องงานมา เลยไปก๊งเหล้าที่นั่น เจอประธานแล้วได้พูดคุยปรับทุกข์กัน ประธานเลยแนะนำให้มาเป็นไอดอล (เพราะเห็นเพิ่งลาออกมาพอดี) พอมาตอน 2 ก็………โล่งใจที่เป็นริโอะซังคนเดิม จากตอนแรกล่อซะบรรยากาศผู้ใหญ่เชียว ถถถถถถถถ
 • เรย์กะซัง ไม่มีคำบรรยายใดๆ นอกจาก………………สุดยอด……………เกิดอะไรขึ้น………….เรย์กะซังก็ยังเป็นคนเดิม อะไรไม่รู้ แต่อยู่ด้วยแล้วมีความสุขสนุกจัง คอมมูนี้สื่อได้ดี
 • โทโมกะซามะ เป็นความสัมพันธ์ที่จั๊กจี้ดี คล้ายเรากลิ้งอยู่บนฝ่ามือโทโมกะซามะ เหมือนจะทดสอบแต่ว่านั่นก็ถือเป็นความไว้วางใจแบบนึงได้ แล้วแต่จะมอง เห็นเรียกลูกหมูๆ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าโทโมกะซามะเป็นคาแรคเตอร์ S…..ขอบอกเลยว่าเข้าใจผิดใหญ่หลวง คำตอบเราไม่บอก อ่านคอมมูทำความรู้จักไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ลงหลุม (แล้วขึ้นไม่ได้)
 • จิซึรุซัง…………อะไรคะ เลิฟคอมเมดี้จากความเข้าใจผิดอันนี้…..คือทั้งขำทั้งมุมิน่ารัก ยิ้มตลอดเวลา แต่แค่ตอน 2 นี่ก็เขียนบทสื่อถึงความเป็นไอดอลในเทียเตอร์ที่คนอยากแต่งงานด้วยที่สุด No.1 ออกมาซะหลงรัก ความเอาใจใส่นึกถึงคนอื่น ไม่ลืมคนรอบข้าง ทำให้จิซึรุซังเป็นที่รักจากคนรอบข้างด้วยเช่นกัน แต่งงานกันเถอะ……..แล้วจะจบยังไงนะคอมเมดี้อันนี้ คงไม่ได้จบแบบคอมเมดี้ทั้งๆ แบบนี้…..
 • โนริโกะ เป็นการพบเจอที่มีคำถามมากที่สุด ว่าแกไปทำอะไรที่นั่น แล้วทำไมเอ็งเลือกไอดอลด้วยเหตุผลนั้น แต่คิดว่าถึงตั้งคำถามไปมันก็คงมีคำถามใหม่เกิดขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นนั่งอ่านไปเฉยๆ ไม่ต้องคิดมากดีกว่า แบบที่เค้าพูดกันไงว่า “ถ้าสงสัยคือแพ้”………….อ้อ โนริโกะน่ารักค่ะ น่ารักมาก มาก มาก มาก………….
 • รุ่นพี่โมโมโกะ เซ็ตติ้งหนักอึ้งของรุ่นพี่ยังไม่เจอในตอน 2 (ตอน 3 อาจพูดถึงก็ได้แต่ยังไม่ได้ดู) รู้แค่ว่าใส่ใจและขยันผิดที่รึเปล่ากับการทำโมชั่นขึ้นลงและหิ้วฐานเหยียบแบบละเอียดยิบ……….(อิมแพคต์จริงๆ)
 • ทาคาเนะ……………………..ชอบค่ะ เลิฟ ไดสึคิ (คลังศัพท์สลาย)
 • เอเลน่า ในบรรดาตอน 1 ที่ดูไปแล้วตอนนี้ ชอบของเอเลน่าที่สุด หากอธิบายด้วยคำว่าบุพเพสันนิวาสได้ ขอยกให้เมมโมเรียลคอมมู 1 ของเอเลน่า ชอบอะไรแบบนี้ (ว่าไปสถานที่ที่เราเจอเอเลน่า เจ้าของบล็อกก็เคยไปมาแฮะ ไปในช่วงที่เค้าปิดถนนจัดงานด้วยเหมือนกัน)
 • ชิโฮะ แอบแปลทิ้งไว้ละ โหมด otaku poem อย่างที่บอกไปว่าชอบช็อตที่ยิ้มก่อนจบ รู้สึกเหมือนเป็นวินาทีที่เดจาวู ไม่รู้ทำไมทางโน้นถึงยิ้มอย่างมั่นใจและเราก็รู้สึกมั่นใจว่าจะคบกันได้ยาวๆ อาจเพราะ bgm ประกอบกับปั้นโมเดลมาเข้ากับซีนนั้นดี เกิดความรู้สึกอยากตะโกนบอก P ในจอว่าเอ็งห้ามทิ้งเด็กคนนี้กลางคันนะโว้ย ห้ามเด็ดขาด ใช้ความอดทนหน่อย อย่ายอมแพ้ง่ายๆ….ส่วนตอน 2 กับ 3 พอดูเปรียบเทียบกับของคนอื่น สิ่งที่รู้สึกคือ…….ลูกสาวดิฉันทำไมเอาใจยากแบบนี้ (รู้อยู่แล้ว แต่เหมือนโดนย้ำอีกรอบ) กว่าจะหาเหตุผลมาหว่านล้อมได้ต้องคิดกันหัวระเบิดไปข้าง เพราะเธอจะรับฟังเฉพาะสิ่งที่เป็นเหตุผลและหลักการ ซึ่งถ้ายกเหตุผลที่หนักแน่นพอมาล้างได้ เธอก็จะยอมฟัง….P ในเกมนี้มีประสบการณ์จาก AS มาระดับนึงแล้วเลยรู้สึกว่ารู้วิธีใช้งานไอดอลแต่ละคนดีมาก ระดับ veteran

ของคนอื่นไม่มีอะไรเป็นพิเศษ

แต่อย่างน้อยเป้าหมายเฉพาะหน้าในเกมนี้ก็สำเร็จไปละ

ตอนแรกตั้งใจว่าฝั่งนี้จะเลือกคานะเป็นเมน เพราะอีกฝั่งเล่น Vi แล้วเลือกชิโฮะ ไปๆ มาๆ ก็ไม่ได้เลือกใคร ปั่นจนได้ไตเติ้ลสองอันนี้มาแล้วสลับกันใช้ คืออีกฝั่งก็ทำแบบนี้ เมื่อใช้ไอคอนคนนึง ลีดเดอร์การ์ดเป็นอีกคน (เปลี่ยนตามอารมณ์) ส่วนอันนี้เปลี่ยนรายวัน ไตเติ้ลเป็นคนนึง การ์ด favorite จะเป็นอีกคน ยังไงก็ต้องให้อยู่คู่กันเสมอ และโชคดีที่ได้การ์ดครบทั้งคู่แต่แรก อะไรไม่รู้แต่ได้มาแล้วขอปั่นก่อน _(:3」∠)

ส่วนสถานะค่ายตอนนี้

↑ เข้าใจความหมายภาพนี้ใช่มั้ยคะ มีเมมโมเรียลคอมมู แต่ไม่มีเอพิโสดจากการ์ด…………..

งานต่อไปคือตามหาคาเรน ถถถถถถถถถถถ (คนสุดท้าย)

เล่นเรื่อยๆ ปลุกการ์ดไปวันๆ เพื่อดูคอมมู ส่วนอีเวนท์ถ้าเครเซนโดบลูมาแล้วปลุกด้วย ไปเก็บข้อมูลต่อ+จำศีลดีกั่ว Zzzzzzzzzzzz

Advertisements

3 thoughts on “อืม….ช่วงนี้ก็….. (2)

 1. ยาบุกิคาเนี้ย4ขวบ—

  เข้ามายืนยันให้อีกเสียงว่าคอมมูคุณโคโนมิก็เป็นฟอร์มนั้นครับ แรกเจอ→รูปโปรโมท→ไลพ์แรก

 2. Pingback: [Million Live Theater Days] Platinum Star Theater -Growing Storm!- : สรุปเกร็ดเล็กน้อยในอีเวนท์และเมาท์อื่นๆ | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่น

 3. Pingback: Million Live Theater Days Playing Memo #2 : เล่นไปบ่นไป [ภาคไอดอล, Music Game และ 3D Model] Part 1 | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s