[Million Live Theater Days] Platinum Star Theater -Growing Storm!- : สรุปเกร็ดเล็กน้อยในอีเวนท์และเมาท์อื่นๆ

ขออภัยล่วงหน้านะคะ เพราะเอนทรี่เปิดด้วยการบ่นค่อนข้างยาว หลังจากนั้นจะเข้าโหมดทำการปกติ -_____-

ชุดที่สอง….

ขอบ่นเรื่องที่ไม่พอใจก่อนอย่างแรก ขณะที่บางคนไม่มีกระทั่ง SR และ SSR ยังออกวนไม่ครบ ยูริโกะกลับได้ชุดที่สองก่อนใครเพื่อน ทั้งที่มีทั้งเมนคอมมู  SSR (ลิมิตอีกต่างหาก) อยู่แล้ว ยังมี SR อีเวนท์ที่มีชุดอีก

เจ้าของบล็อกไม่ได้เกลียดยูริโกะนะ ชอบด้วยซ้ำ ใครอ่านบล็อกนี้หลายๆ เอนทรี่ก็คงพอรู้ ต่อให้เรื่องแบบนี้เกิดกับชิโฮะก็จะบ่นแบบเดียวกัน มีหลายคนทีเดียวที่ข้องใจเรื่องนี้

 

เป็นจุดที่เกลียดและเกลียดมากของทีมงานบริหารเกมนี้ (เน้นตัวใหญ่แสดงความรู้สึกว่าเกลียดจริง) นอกจากลำเอียงกะเท่เร่ ยังหาเรื่องให้ตัวละครโดนสุม hate เก่งอีก โมโหแบบควันออกหัวพอควร อาจเป็นส่วนน้อยก็จริง แต่ต้องมีคนมองบ้างแหละว่ายูริโกะคือเด็กดัน แค่ลองเปลี่ยนจากยูริโกะเป็นชิโฮะหรือคานะแทน เจ้าของบล็อกอ่านทวิตเหล่านี้ก็เจ็บจี๊ดแล้วค่ะ -_- บางคนในทวิตที่ยกมาแปะถึงกับบอกว่าทีมงานมิลิชิตะไม่สนความเท่าเทียมหรือสมดุลอะไรแล้ว ใครขายได้ก็ดันออกมาขายเพื่อกระตุ้นเซลส์แรงค์ต่ำเรี่ย (ฮา) แต่มองอีกแง่คือคนที่ถูกดันออกมาก่อนในช่วงแรกๆ อาจหายวับไปเลยไม่มีคิวต่อจากนี้ไป…..ดีหรือไม่ดีหว่า รู้มาตั้งแต่เกมออกแรกๆ ว่าทีมงานมิลิชิตะไม่ได้คิดขายให้ครบทุกคนหรอก ลำเอียงดันไม่กี่คนออกหน้า ที่เหลือก็ทำเป็นอากาศธาตุ…..จิซึรุซัง P กับโรโกะ P ควรบ่นเยอะๆ….ณ จุดนี้สองคนนี้ยังไม่มี SR เลย

คนที่ไม่ชอบความเหลื่่อมล้ำจากข้างบ้านแล้วหนีมาฝั่งนี้แทนมีไม่น้อย สุดท้ายก็มาเจอสังคมแบ่งแยกอีก……..หรืออาจเป็นเฉพาะเกม “เทียเตอร์เดย์” นี่ก็ได้ เพราะทางฝั่งกรีไม่เห็นจะดันอะไรออกหน้าขนาดนี้ แต่ P ที่เล่นมาแต่แรกหลายคนบอกว่าทางมิลิมาสสมัยแรกๆ ก็งี้แหละ ดันบางตัวละครออกหน้า (อาคาเนะจัง? www) แต่พอระยะยาวไปเมื่อวนครบจะรู้สึกว่าสมดุลเอง เพราะทางโน้นสปีดการอัพเดทไวด้วยเลยไม่รู้สึกว่ามีการลำเอียงแบ่งแยก

สปีดการอัพเดท……………………………….แลดูสิ้นหวังกับเกมนี้จัง………ถ้ารู้ตัวว่าไม่มีปัญญาหมุน rotation ให้ไวๆ ได้ ทำไมไม่วางแผนจัดสมดุลให้ดีกว่านี้ ไม่เข้าใจ

ถ้ามองแบบพยายามเข้าข้างทีมงานเต็มที่ว่าคงอยากให้โอกาสคนพลาด SSR ลิมิตยูริโกะ เจ้าของบล็อกก็ทำนายไว้เลยตรงนี้ว่าชิโฮะจะต้องมาเป็น SSR ลิมิตเหมือนกัน…ชัวร์ ไม่มีอะไรรับประกันแล้วว่าคนมีชุดอีเวนท์แล้วจะไม่มาเป็น SSR เร็วๆ นี้ ถึงเวลานั้นจะจั่วหัวบล็อกสั้นๆ ว่า “-ัส” แล้วเขียนบรรยายความรู้สึกที่มีต่อทีมงานแบบสั้นๆ กระชับๆ เอาฮา  💋💋💋💋 (แปล – เอาฮาเพื่อดับความโมโห) หนึ่งในตัวละครคนนิยมชมชอบเยอะพอกัน มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ทำเป็นลิมิต ยิ่งทีมงานเกมนี้แสดงความหิวเงินแต่ขี้เกียจลงแรงซะออกนอกหน้าขนาดนี้ เหอะๆ……รอลุ้นนะคะว่าเจ้าของบล็อกจะทำนายถูกมั้ย ถ้าพลาด ให้เยาะเย้ยเหยียบซ้ำได้ แต่ถ้าเจ้าของบล็อกทำนายถูก คนผ่านมาอ่านต้องไปซื้อมังกะ Blooming Clover กันคนละเล่มนะเอ้า แบบลิมิตด้วยจะดีมาก รับรองว่าซีดีไม่ทำให้ผิดหวัง (ชะแว้บขายตรง)

ส่งความเห็นไปแล้วเรียบร้อยว่าอยากให้คำนึงถึงสมดุลมากกว่านี้หน่อย ยูริโกะไม่ผิด แต่ทีมงานแย่ น่าคิดนะว่าถ้ามีคนที่สอง คนที่สามที่มีชุดส่วนตัวชุดสองโผล่มาเร็วๆ นี้อีก จะมีใครปกป้องทีมงานนี้อีกมั้ย (ตอนทาคาเนะมาเป็นการ์ดรางวัลมิลิโคเระ 2 รอบ มีคนบ่น ทีงี้หุบปากกันนะพวกเอ็ง)……ทราบมาว่ากว่าเกมอีกบ้านจะมีคนที่ได้ชุดสองยังใช้เวลาตั้ง 9 เดือน….นี่ 3 เดือนก็มาแล้ว โดยที่บางคนยังไม่มีสักชุดเดียว…….รู้จักสมดุลมั้ยคะ

มี 50 กว่าคน การจะเฉลี่ยคิวให้ทั่วถึงแทบเป็นไปไม่ได้สำหรับอนิเมหรือมังกะ แต่พื้นที่ที่ทำได้อย่างเกมหรือซีดีก็พยายามทำมาตลอด มาพังเอาเกมนี้แหละ มังกะนี่หายห่วงเพราะคนเขียนชอบมิลเลียนทั้งนั้น เค้าพยายามให้ทุกคนมีคิวอยู่แล้ว ออกมาพูดนิดหน่อยบ้าง โผล่มาเป็นฉากหลังบ้าง สัมผัสความกระตือรือร้นที่จะให้คิวทุกคนได้มากกว่าทีมงานเกมนี้เยอะ

 

 

พรีวิวชุดอนาเธอร์

อ้าว? รู้จักพัฒนาเหมือนกันนิ……คราวอีเวนท์ดาวตกไม่รู้ค่ะว่าแรงค์ 4 มีชุดอนาเธอร์ด้วย ตอนวิ่งคิดแค่ว่าตะกายไปให้ถึง 98 พอ ไม่สนอะไรเลย มารู้ว่ามีอนาเธอร์ตอนได้การ์ดรางวัลแล้วและจับลงทีมจะเต้นเพื่อถ่ายรูป ตอนกดเปลี่ยนชุดมีงงว่าอีชุดส้มนี่มาจากไหน……..(แถมสีไม่ได้สวยแม้แต่นิดเดียว T______T) อย่างน้อยมีพรีวิวก็ทำให้คนตัดสินใจได้ว่าจะวิ่งเข้า 2000 มั้ย เป็นเรื่องใหญ่นะ เพราะถ้าไม่เคี้ยวเพชรก็ไม่ได้เข้าหรอก 2000

 

 

ไอเท็มอีเวนท์

อื้มมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม รีบรีไซเคิลจัง ขี้เกียจทำภาพใหม่อะไรขนาดนั้น

Otome no Inori แปลว่า “คำอธิษฐานของเด็กสาว”

“คำอธิษฐานของเด็กสาวที่เปี่ยมล้นด้วยความหวังกับความฝัน คำอธิษฐานเล็กๆ นั้นส่องแสงแรงกล้าฉายประกาย ดุจดวงดาวที่ลอยล่องไปตามท้องฟ้ายามค่ำคืน”

แปลออกมาแล้วอลังการมาก ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเนื้อเพลง 55555 แต่ตามที่เคยเขียนไว้ในเอนทรี่แนะนำเพลง Growing Storm! ว่าเพลงนี้เหมือนพูดถึงคอนเทนต์มิลเลียนไลฟ์กลายๆ ด้วยเหมือนกัน คำแปลไอเท็มนี้อาจต้องการสื่อความหมายในเชิงนั้นก็ได้

 

 

ชุดจาก PSL

เขียนถึงแล้วในเอนทรี่แนะนำเพลง Growing Storm!

ดีงาม เซอร์วิสเหล่าผู้อาศัยจากโลกเก่า ตกใจเหมือนกันที่เอาชุดของ PSL มาแทบเป๊ะ (แต่ปรับชุดท่อนล่างให้หวาดเสียวน้อยลง) ถึงทีมงานนี้เคยให้สัมพลาด (←จงใจพิมพ์ผิด) ว่าอยากเอาชุดของทางฝั่งกรีมาใช้ แต่ไม่คิดว่าจะไวขนาดนี้ ซึ่งเป็นความคิดที่ดีแล้วค่ะ เพราะดูทีมงานฝั่งนี้ไร้เซนส์ในการออกแบบคอสตูมขึ้นเวทีโดยสิ้นเชิง (………)

ที่สำคัญ………….ชุดของทางฝั่งกรีดูจะสืบทอดคอนเซปท์ไอมาส 2nd vision สมัยแรกๆ มาด้วยล่ะมั้ง คือคอสตูมไอดอลจะแบบ……เปิดพุง แอร๊ย เจ้าของบล็อกชอบ 🙈🙈🙈🙈🙈🙈🙈🙈🙈🙈

แต่มีคำถามค่ะว่าทำไมคุเรบุรุไม่ใช้ชุดจาก PSL บ้างล่ะเพราะชอบชุดนั้น ไม่ได้อยากเห็นชิโฮะใส่ชุดที่มีพื้นที่เนื้อผ้าน้อยๆ อะไรทำนองนี้นะ เปล่าคิด เชื่อเถอะ

 

 

ชั้นเรียนของยูริโกะ

เคยพูดถึงในเอนทรี่นี้ไปว่ามีบุคคลในโลกทวิตเตอร์นำเสนอทฤษฏีว่ายูริโกะอาจเรียน ม.4 ก็ได้ แต่เฉลยแล้วค่ะว่ายูริโกะยังอยู่ ม.ต้น อายุ 15 ก็คง ม.3

คุณ ima บอกว่าเคยได้รับภาพจากทางบันแหนมเอามาใช้อ้างอิงตอนวาดมังกะภาค Brand New Song ที่ลงในนิตยสาร Febri ซึ่งก็เป็นชุดเดียวกัน ในมังกะตอน 1 วาดตอนใส่ชุดแบบเต็มยศที่สวมเบรเซอร์ไว้ด้วย

สำหรับมังกะภาค Brand New Song เป็นมังกะอีกหัวนึงนอกจาก Blooming Clover ลงในนิตยสาร Febri (ฟากนี้ของ สนพ.อิจิจินฉะ) ไม่สามารถตามแบบนิตยสารไหวเนื่องจากเล่มละพันกว่าเยนและหาซื้อยาก orz ตัวเอกเดินเรื่องคือ ยูริโกะ โคโนมิซัง และรุ่นพี่โมโมโกะ….ใครที่สนใจก็เชิญติดตามกัน เจ้าของบล็อกรอซื้อรวมเล่ม

คนที่ตามมิลเลียนมาตั้งแต่แรกๆ เชื่อว่าคงเคยเห็นแฟนอาทหรือผลงานของคุณ ima เพราะการลงสีของเขาเป็นเอกลักษณ์มาก สวยอลังการเวอร์ไม่พอ แถมงานไวงานดี พบเห็นได้ประจำตามภาพประดับสแตนด์ดอกไม้ให้คุณอิโต้ มิคุ (ฮา ไม่แปลกใจว่าทำไมยูริโกะเป็นตัวเอก) เป็นเพลเยอร์คนนึงเช่นกัน เคยวิ่งไปอยู่อันดับใกล้กัน เลยถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก อะหุอะหุ

(จริงๆ แล้วเป็นอิคุจัง P ด้วย)

ว่าแต่ชุดนักเรียนเต็มยศของยูริโกะ…..ใส่เบรเซอร์……หรือว่าการ์ดใบนี้ ↓ (แต่โบคนละสีกันนะ)

 

เนื้อเรื่อง PST -Growing Storm!-

 • กระจ่างชัดเจนแล้วล่ะมั้งว่า ถ้าเป็นเนื้อเรื่องรีไซเคิลจาก PSL → การแสดงรอบพิเศษในเทียเตอร์  เนื้อเรื่องเขียนใหม่ → ออก CD เพราะโอโตเมะสตอร์มเป็นยูนิตที่สองต่อจากคุเรบุรุ (ประธานพูดราวกับไม่เคยมีอีเวนท์กู๊ดสลีปเบบี้)
 • สับสน เพราะโอโตเมะสตอร์มจริงๆ มาก่อนอ่ะนะ ที่โลกเก่า………
 • ต่างจากของคุรุเบุรุ ตรงดาวตกเป็นการรีไรท์ แต่ของโอโตเมะสตอร์มเป็นเนื้อเรื่อง another version ก็ว่าได้ เนื่องด้วยของเดิมก็ไม่ได้มีเนื้อในสักเท่าไหร่ ดีแล้วล่ะที่ทำให้มีเนื้อในมากขึ้น
 • ชื่อตอนของอีเวนท์นี้…….ไม่มีลูกเล่นอะไรเป็นพิเศษ
 • ตอน 1 มาก็อมยิ้ม น่ารักจัง พี่มิซึกิ……….
 • ตัวละครที่น่าจับตาและเห็นพัฒนาการที่สุดคือ ยูริโกะกับสึบาสะ
 • สึบาสะ บอกตามตรง อ่านเมมโมเรียลคอมมูแล้วหงุดหงิด ทำไมเขียนมาแบบนี้ (ไว้จะพูดถึงในโอกาสหน้า) ถ้าไม่รู้จักมาก่อนแล้วคงนึกในใจ “จะมาเป็นทำไมฟะไอดอล อยากเลิกก็เลิกไป” คือรู้ว่าเริ่มแรกสึบาสะไม่มีไฟ ไม่มีความตั้งใจ จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ แหละ เนื้อเรื่องของโอโตเมะสตอร์มทำเอารักสึบาสะในโลกนี้ขึ้นเยอะ TwT
 • สึบาสะตั้งใจซ้อมและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งตั้งใจว่าจะซัพพอร์ทเพื่อนๆ เพราะเท่ดี (ถึงเป็นเหตุผลแบบเด็กๆ แต่นับว่าโตขึ้นจริงๆ) arrange ท่าเต้นให้น่ารักขึ้น พอเห็นเพื่อนเต้นไม่ได้ตามไม่ทัน ก็ปรับให้ยากน้อยลงเพื่อที่ว่า “ทุกคน” จะได้สนุกไปด้วยกันได้…..แบบนี้ทำเอาอยากเลี้ยงไอติมทุกวัน
 • ทางด้านยูริโกะ….เรียนไม่ดี เต้นไม่เก่ง ไร้ stamina! มีอะไรบ้างนอกจากน่ารัก! แต่ยูริโกะก็แสดงพัฒนาการให้เห็นในตอนที่ 4 (ใช่มะ?) ที่ทุกคนไปซ้อมในสวนสาธารณะ
 • ในมูฟวี่มาส ไม่ทราบยังมีใครจำได้มั้ย จะมีฉากที่ประชุมว่าจะเอายังไงกับท่าเต้น จะใช้สเต็ปเดิมเพื่อคงคุณภาพไว้หรือลดความยากลง (แต่คุณภาพการแสดงก็ลดตาม) จริงๆ ยูริโกะเองก็ดูเหมือนอยากให้ลดความยากลง (เพราะไม่ได้ยกมือทันที และหันไปมองทางเซริกะกับอันนะก่อน ค่อยยกตามเสียงข้างมาก) แต่ในคอมมูอีเวนท์นี้ ยูริโกะคนนั้นเลือกพยายามต่อ โอย แม่ยกน้ำตาไหลพราก
 • จริงๆ เอามาเทียบกันก็ไม่ถูกนัก เพราะตอนเขียนบทมูฟวี่มาส คาแรคเตอร์ตัวละครของมิลเลียนยังไม่ลงตัวเข้ารูปเข้ารอย (เกมยังไม่เปิดให้บริการ)
 • เอพิล็อกอบอุ่นจัง รู้สึกว่าเป็นรางวัลที่คุ้มค่าที่สาวๆ พวกนั้นมอบให้นะ สึบาสะรู้จักคิดถึงคนอื่นเป็นแล้ว TwT ชอบมากเลยที่บอกให้คนอื่นๆ ขอบคุณเรา (ผู้เล่น) ที่พามาเที่ยว
 • ปรับเนื้อเรื่อง สลับลำดับยูนิตหมด เลยทำให้ “ข้อความจากรุ่นพี่” ตามเนื้อเพลงหายไป เสียดายจัง…….
 • ตามที่บอกด้านบนว่าเป็นเนื้อเรื่อง another version ดังนั้นจึงมี omage จากของเก่าเยอะ คนไม่รู้มาก่อนก็ไม่งงหรอก แต่มีการโยน hint เล็กๆ ไว้ให้สะดุดอยู่ เช่น

ตอนที่ 1 ที่มิราอิกับสึบาสะซุบซิบนินทาเรื่องผมเราชี้ แล้วยูริโกะบอกว่าเดจาวูกับบทสนทนานี้ เหมือนเคยเห็นมาก่อน ถูกต้อง………ที่โลกอนาคตในอดีตไงล่ะ………..

 

ตอนที่ 3 การตื่นอัศวินศักดิ์สิทธิ์ เคยเขียนไว้บนบล็อกนี้แล้ว ขอก๊อปมาแปะ

vivid_rabbit ถูกพูดถึงมานานพอสมควรแล้วตั้งแต่เกมออกแรกๆ ในดราม่า 7 วัน 7 คนที่เป็นแคมเปญจน์ร่วมกับมูฟวี่มาส ภาคยูริโกะวันที่ 4 นี้บอกชัดเจนเลยว่าอันนะคือ vivid_rabbit (ประมาณนาทีที่ 2.22)

หากใครสังเกต อันนะโหมด on มักชอบใช้คำว่า ビビッと (พ้องเสียงกับคำว่า vivid)  เสื้อฮู้ดของอันนะเองก็เป็นหูกระต่ายด้วย

หน้าที่ของ vivid_rabbit ในปาร์ตี้คือเป็นแนวหน้าคอยบุก ดูจากบทพูดแล้วน่าจะเป็นอาชีพพาลาดิน (ใช้คำว่า 聖騎士) การ์ด SR ของอันนะสมัยแรกสุดก็มีภาพที่อันนะถือดาบศักดิ์สิทธิ์เช่นกัน→SR Seiken Kakusei Mochizuki Anna

 

ตัวจริงของ lilyknight บอกกล่าวชัดเจนในดราม่า 7 วัน 7 คนที่เป็นแคมเปญจน์ร่วมกับมูฟวี่มาส (นาทีที่ 4.12 ไปค่ะ)

อนึ่ง ดอกลิลลี่ในภาษาญี่ปุุ่นคือคำว่า 百合 ยูริ และเขียนแบบเดียวกับชื่อยูริโกะด้วย

ตอนวันเกิดอันนะปี 2015 ยูริโกะมาอวยพรในสล็อตคนอวยพรยาวในฐานะ lilyknight น่ารักดี http://www.nicovideo.jp/watch/sm26387306

จากเนื้อเรื่องของโอโตเมะสตอร์ม จ๊อบของ lilyknight คือ 風の精霊騎士 kaze no seirei kishi อัศวินภูตลม

ในมิลิมาส ไม่มีการลงลึกรายละเอียดว่าตอนที่รู้ความจริง ทั้งสองคนมีรีแอ็คชั่นอย่างไร มารู้เอาก็ตอนอันนะมาเล่าให้ฟังในดราม่าแคมเปญจน์มูฟวี่มาส ดังนั้นในเนื้อเรื่องโอโตเมะสตอร์ที่มาหลังมูฟวี่มาส มิลิมาส P เลยรู้เรื่องที่สองคนนี้อยู่ทีมเดียวกันเวลาเล่นเกมอยู่แล้ว (แต่มิลิชิตะ P ไม่รู้)

ต้นฉบับในมิลิมาส บอสที่สองคนนี้เคยไปปราบชื่อ Abyss Dragon เวอร์ชั่นมิลิชิตะเป็น Abyss Guardian

 

“…..อ๊ะ คุณคิตาคามิบินบนฟ้าค่ะ”

“โจ๊กค่ะ ต่อให้เป็นคุณคิตาคามิก็ไม่บินบนฟ้าแน่ๆ……….ล่ะมั้ง”

………………………………….บินฝ่ะ…………………………………..

ถ้ามีให้โหวตคำยอดฮิตประจำปีนี้ของมิลเลียนไลฟ์ คำนี้น่าจะติดชาร์ตอันดับต้นๆ ——— “บินได้”

มินิเกมแฟลชเอาฮาเอาบ้าบนมิลิมาสประจำเอพริลฟูล ของปี 2016 เป็นอาคาเนะจังเมคเกอร์ (ที่ทำพาโรดี้คุกกี้เมกเกอร์) ส่วนของปี 2017 เป็น “วันๆ หนึ่งของเรย์กะ” เมื่อเราเคลียร์จบแล้วจะสามารถซื้อไอเท็มที่ชื่อเหมือนชื่อเพลง “FIND YOUR WIND!” ได้ คุณสมบัติของไอเท็มชิ้นนี้ สั้นๆ ประโยคเดียว

“บินได้”

ปังปะก้าป๊างงงงงง

 • หลังจากดูจบหมด รู้สึกว่าโอโตเมะสตอร์มเป็นทีมที่น่ารักจัง อยากกอด อยากลูบหัวทุกคน

.

.

.

.

สงสัยโดนคำสาปชัวร์ รอบนี้เอาอีกแล้ว พลาด นึกว่าจบอีเวนท์แล้ว……ก่อนเวลาจบจริง 2 ชั่วโมง (อะไรของเอ็งงงงงงงงง) ต้นเหตุมาจากนาฬิกาในหน้าอีเวนท์นั่นล่ะค่ะ นึกว่าเป็นเวลาที่ fix ตายตัวมากับภาพพื้นหลัง แต่จริงๆ เวลาที่ปรากฏนั้นอ้างอิงจากไทม์โซนที่ตั้งไว้ในเครื่อง เห็นบอกว่าอีเวนท์จบ 10/10 18.59 น. อิฉันก็นึกว่า 5 โมงเย็นไทยสิคะ รีบๆ ปั่นให้ถึง 4 หมื่นแต้มก่อน 5 โมงเย็น……ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เลยลองปรับนาฬิกาดู ถึงรู้สาเหตุ orz……………ส่วนผลก็

เกือบหลุดมาสเตอร์ 2 ถถถถถถถถถ เสียดายที่เวลาอีเวนท์รอบนี้น้อยกว่ารอบก่อน เลยไปไม่ถึง 5 หมื่นแต้ม (แต่เหมือนเวลาจะน้อยกว่าคราวดาวตก)

 

 

คอมมูที่มากับ SR รางวัล

“พวกเราคือนักรบสายลมค่ะ เอาล่ะ ไปกันเถอะ! ไม่ต้องกลัว ไปยังอีกฟากของสายลม……”

“……ว้าย!? คุณโปรดิวเซอร์ มะ…..มองอยู่ตั้งแต่ตอนไหนคะ…..?”

“สวัสดีค่ะ แผนกเซ็กซี่ประจำโอโตเมะสตอร์ม! มาคาเบะ มิซึกิค่ะ…..อะฮุ”

“ดูจากปฏิกิริยาของโปรดิวเซอร์เมื่อกี้ ก็เข้าใจแล้วล่ะค่ะว่าไม่ใช่แบบนี้ ขอฉันลองใหม่โอกาสหน้านะคะ”

ของยูริโกะคิดว่าอันนี้ ไม่น่าพลาด ถ้าผิดพลาดก็รบกวนช่วยแจ้งอันที่ถูกด้วยนะคะ

อัพเดทที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาใหม่ มีคำอธิบายชุด แปลซะหน่อย เพราะเป็นจุดที่ชอบมาตั้งแต่สมัยภาคคอนโซล ตั้งชื่อชุดและใส่คำอธิบายได้อย่างมีรสนิยมดี

ชื่อชุด : Infinity Storm
นำปีกที่บินล่องไปตามลมมาดัดแปลงอย่างน่ารักๆ กลายเป็นชุดขึ้นแสดง เหล่าเด็กสาวที่สามารถเปลี่ยนสายลมทุกรูปแบบให้เป็นพลังได้นั้น ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็มีความเป็นไปได้มากมายนับไม่ถ้วนอยู่!

อื้ม….อุมุอุมุ……

เปล่า ไม่ได้คิดสักนิดว่าทำไมคุเรบุรุไม่ใช้ชุดจาก PSL บ้าง ใช้ชุดใหม่ทำไม…..ไม่ได้คิดเลย…….แม้แต่น้อย……..เครเซนโดกลิตเตอร์ชุดมิดชิดไป………………………………….อุ๊บส์………..

Advertisements

3 thoughts on “[Million Live Theater Days] Platinum Star Theater -Growing Storm!- : สรุปเกร็ดเล็กน้อยในอีเวนท์และเมาท์อื่นๆ

 1. เกลียดการตลาดแบบนี้จริงๆ สาวๆมิลเลี่ยนมีตั้ง 50คน (+2เทียร์เตอร์) แต่ถ้าถล่มขายเฉพาะคนที่น่าจะขายออกแบบนี้ แล้วคนอื่นๆละ P ไอดอลคนอื่นละ)
  แต่ก็อย่างว่า ช่วงเปิดเกมใหม่ๆ ต้องรีบขายให้ได้ยอดเยอะๆ คนลงทุนจะได้ให้ทุนเพิ่ม แต่แบบนั้นจะเหลือแต่คนเปย์อย่างเดียวหรือเปล่า(แถมถ้าขายได้ มิเลียนมาสจะโดนดองเพิ่มไปขนาดไหนหว่า หรือสึกว่าช่วงนี้กระแสมันพยายามมาทางมิลิชิตะหมดเลย)

  ปล.เล่นมุขของคุณเรยกะมาในมิลิชิตะแบบนี้ เกมนี้จะมี AF ตอน 1 เมษาด้วยไหมนั้น

 2. เรื่องออกชุดให้ยูริโกะ2ชุด
  จะว่าผิดก็ผิดตั้งแต่เลือกโอโตเมะสตอร์มมาลงเป็นเพลงที่3ครับ เพราะเหลือแค่ปรินเซสที่ยังไม่ได้อีเว้นแรงกิ้งค์ จะเอายูริโกะหรือมิไรมาก็โดนด่าเหมือนเดิม

 3. Pingback: Sus —– อ่านเป็นภาษาไทยได้ว่า…. | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s