Million Live Theater Days Playing Memo #1 : เล่นไปบ่นไป [ภาคภาพรวม]

หุหุหุ…..รู้กันสินะ บล็อกนี้ไม่ใช่ไกด์ค่ะ แค่ที่ระบาย โฮก บ่นส่วนตัวของบรรณารักษ์เกรียนประจำห้องสมุดเกี่ยวกับมิลเลียนไลฟ์ แล้วซีรีส์นี้จะเกี่ยวกับอะไร…..?

แหม เจ้าของบล็อกนี้ชอบมิลเลียน มันก็ต้องอวย → ก็มี แต่ไม่ใช่บอทอวยมันทุกอย่าง อะไรแย่ก็ติ อาจเป็นคนที่บ่นมิลเลียนไลฟ์มากกว่าชมด้วย (…..) ไม่เชื่อลองอ่านเอนทรี่เก่าๆ บนบล็อกนี้

แปลคอมมู? → ของเก่าที่อยากทำยังดองทับหัวอยู่ ขี้เกียจหาเรื่องใส่หัวแล้ว วิธีดีสุดคือเรียนภาษาญี่ปุ่นแล้วเสพเอง เหมือนเวลาเราทานอาหารอร่อยๆ เนี่ย เอาเข้าปากตัวเองแล้วเคี้ยวมันย่อมอร่อยกว่าทานต่อจากที่คนอื่นเคี้ยวมาให้ก่อนหน้าใช่มั้ยคะ? (เปรียบเทียบชัดเจนไปรึเปล่า?) รวมถึงบล็อกนี้ด้วยเหมือนกัน เขียนด้วยความรู้สึกว่าเล่าคร่าวๆ ว่ามันเป็นแบบนี้ๆ เสมอ แต่ไม่เคยบอกให้คนอ่านเชื่อทั้งหมด แต่มนุษย์ย่อยไม้ไม่ได้แบบปลวกฉันใด ทุกคนก็อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ได้หมดฉันนั้น เลือกสไตล์ที่เหมาะสมกับตัวเองดีที่สุด ใครสนเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่แล้วก็ใช้โอกาสนี้ให้เป็นประโยชน์โลด ให้พูดแบบไม่เวิ่นเว้อ……..ขี้เกียจ 🐌🐌🐌🐌🐌 เวลาแปลอะไรก็แปะภาพต้นฉบับไว้หมด เผื่อคนพอรู้ภาษาญี่ปุ่นเจอที่ผิดจะได้ช่วยปรู๊ฟให้เจ้าของบล็อกที _:(´ཀ`」 ∠):_

บล็อกนี้มันก็บล็อกนอกรีตอ่ะนะ ไม่อยากทำตามกระแส (?) ฉะนั้นจะไม่ชมอย่างเดียว แต่หาเรื่องจับผิดแบบแป้กๆ  เอาฮาไปพลางเล่นแล้วโฮกโม่ยๆ สาวๆ……อะไรที่เค้าทำกันเยอะแล้วไม่อยากทำบนบล็อกนี้

เออใช่ บอกอย่าง เจ้าของบล็อกไม่ค่อยชอบมิวสิคเกม (แต่เกมบ้านหลักทั้ง SP, 2, ไชนี่เฟสต้าเล่นได้ปกติ) และโมเดลการขายหลอกฟันเงินดะของเกมแอพพลิญี่ปุ่นมาก…………เลยกลายมาเป็นบันทึกเล่นไปบ่นไปพร้อมกับสาดรูป กรี๊ดว้ายโฮกสาวๆ เพ้อเจ้อ น้ำเน่าซีรีส์นี้

เทคนิคการเล่นให้ฟูลคอมโบ บลาๆ ที่นี่ไม่มีให้ เพราะเจ้าของบล็อกก็ไม่มีปัญญา กร๊ากกกกกกกกก แปลคอมมูอะไร ขี้เกียจ บ่นไปแล้วไงข้างบน จะแปลแค่ของลูกสาวสองคน ตามอารมณ์

แต่ถ้าสาดสกรีนช็อต จับผิด กรี๊ดกร๊าด แต่ง otaku poem ประกอบภาพ เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่บังเอิญสังเกตเห็น บันทึกเผานั่งยางตัวเองของเจ้าของบล็อก…..มีให้ครบครัน อยากให้ที่นี่เป็นแหล่งหลบภัยของคนเบื่อสังคมอวดกาชา อยากหาเสพข้อมูลอะไรนอกเหนือจากทริปทริคเล่นเกม เช่น เนื้อเรื่อง เกร็ดต่างๆ (จะพยายามค่ะตราบที่ยังมีแรง) บล็อกนี้อวดแต่การถึกใช้แรงงาน เพราะเจ้าของบล็อกถนัด อิอิ

จากที่ลองแตะๆ มาตั้งแต่วันแรกจนบัดนี้ ขอฟันธงเลยว่าเกมนี้ “แป้ก” รับประกันผลโดยเซลส์แรงค์รายเดือนของเกมนี้ ขอแสดงความเสียใจกับคนที่ไม่เคยสนใจมิลเลียนตลอด 4 ปีที่ผ่านมาทั้งที่รู้จักและเห็นคาตา แต่พอเห็นเกมนี้จะออกก็ออกตัวแรงหวังเกาะกระแส (มนุษย์แบบนี้ก็มีจริงๆ นะ)

แต่จะเขียนรีวิววิจารณ์ทั้งที ต้องเล่นแบบสำรวจให้ละเอียด คิดว่าเก็บข้อมูลครบพอแล้ว เลยได้เวลาลงซะทีล่ะ! เอนทรี่นี้พูดถึงภาพรวม มีแพลนเขียนภาคเนื้อเรื่อง ภาคมิวสิคเกม ภาคคอมมู และภาคผู้ให้บริการอีก….(ขอเรี่ยวแรงให้เดี๊ยนที) ใครที่เล่นแล้วสนุกดีก็ไม่ต้องสนใจรีวิวซีรีส์นี้มากก็ได้ แค่ความเห็นของยูสเซอร์คนนึง

ถ้าสมมุติมีใครได้ทำเกมโซเชียล หรือวางแผนทำโปรเจ็คต์อะไรคล้ายๆ กันในอนาคต ลองรับฟังความเห็นของ End user คนนี้ไปใช้อ้างอิงก็ได้นะคะ คิดว่าข้อมูลปึ้กพอควร……สรุปกลายเป็นว่าซีรีส์นี้จะชำแหละเป็นจุดๆ เลยว่าอะไรทำให้เกมนี้ “แป้ก”

……ข้อดีก็เขียนถึงนะคะ………………………………..ถ้ามี

เจ้าของบล็อกไม่ใช่แอร์เพลเยอร์นะ ล็อกอินทุกวัน เล่นทุกวัน อีเวนท์วิ่งหมด การ์ดอีเวนท์เก็บเรียบ แต่ให้อภัยด้วยที่มี SSR แค่คนเดียว จะสับแหลก- เอ๊ย วิจารณ์ทั้งทีเป็นเรื่องใหญ่ เลยต้องเล่นแบบเก็บรายละเอียด ไม่อยากให้ใครว่าแอร์เพลย์แล้วยังจะวิจารณ์ อะไรงี้ แต่ถ้าการมี SSR คือการบ่งชี้ว่าไม่ใช่แอร์เพลเยอร์ เจ้าของบล็อกก็เป็นแอร์เพลเยอร์ค่ะ สู้เหล่าเศรษฐีน้ำมันไม่ไหว……

.

.

.

.

.

หลังจาก Million Magazine เล่ม 2 และแพลนการวางขายซีดีซีรีส์ MTG กับ MS ออก ทำให้แฟนๆ ของมิลเลียนไลฟ์เดากันว่าตัวเกมคงออกไม่เกิน ก.ค. จนกระทั่งราวๆ 23 มิ.ย. ที่ตัวหนังสือ Coming Soon ตรงส่วน PV หายไป คนเลยเริ่มลุ้น…..เอาล่ะครัฟ……….

วันที่ 27 มีแคมเปญจน์ให้ร่วมทายว่าไอคอนของแอพพลิจะเป็นใคร

และวันต่อมา

เจ้าของบล็อกหลับเป็นตายค่ะ ไม่รู้เรื่อง() เพราะก่อนหน้านั้นวันสองวัน มิลเลียน BC ตอน 4 เพิ่งออก กรี๊ดหมดแรงด้วย ปั่นงานด้วย หวัดกินด้วย ตื่นมาเค้าก็แตกตื่นกันแล้วอ่ะ ตอนนิโก้โจไคกิก็หลับ มาตอนตลาดวายตลอด

ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง ตอนเริ่มเล่นเกมนี้ ความรู้สึกที่มีคือติดลบนะ บอกไว้ล่วงหน้าก่อนอ่าน แต่ถึงอย่างไรก็ตัดสินใจว่าจะลองแตะดูก่อน

เหตุผลที่รู้สึกแหยงๆ มิวสิคเกมคงเพราะเห็นยูสเซอร์นิสัยไม่ดีมาเยอะไป หัวร้อนเพราะโนติจนโกรธกับคนที่ทักมามั่งจนทะเลาะกันทั้งที่ไม่น่าผิดใจกันเลย หมุนกาชาเจ๊งเองแล้วพาลมั่ง พวกสายฟรีขี้อวดไปทับถมคนเจ๊งมั่ง….อะไรต่างๆ ที่เห็นจากเกมบ้านข้างๆ เกมไม่ผิดหรอก แต่ภาพแย่ๆ มันก็ติด

เล่นเกมควรเล่นให้สนุก เล่นเพื่อผ่อนคลาย เสพหาความสุข เพราะเกมคือสิ่งที่สร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิง จึงข้องใจทุกครั้งเวลาเห็นคนหัวร้อนว่าถ้าเล่นแล้วอารมณ์เสียเค้าจะเล่นทำไม เลยตั้งกฏกับตัวเองไว้ว่า

(1) เห็นคนเล่นเกมบ้านข้างๆ บ่นเกลียดเพลงนั้นเพราะโน้ตยากบ้าง ฟังจนเบื่อบ้าง เห็นทีไรก็รู้สึกเศร้า….สำหรับเจ้าของบล็อก เพลงของมิลเลียนคือตัวไอดอล มีแต่ความทรงจำกับเรื่องราวดีๆ ประทับใจ ดังนั้นจะไม่ทำอะไรให้เบื่อหรือเกลียดเพลงของมิลเลียน

(2) ไม่รีเซ็ตมาราธอน ใครมาก็รับหมด ต่อให้เป็นสองตัวละครใหม่ก็ตาม รู้สึกว่าใจร้ายเกินไปถ้าจะไล่คนที่มาหาเราถึงที่ =w= (เป็นปณิธานส่วนตัวอยู่แล้วด้วย)

(3) พยายามหาข้อดีของเกมนี้และสนุกกับมันให้ได้ เพราะยังไงจากนี้คงอยู่กันอีกยาว (………………………….มั้ง)

(4) เบื่อคอมมูนิตี้อวดกันแต่กาชา อยากหาคนคุยเนื้อเรื่องหรือว่าเกมทำออกมาดีแค่ไหน คงความเป็นมิลเลียนไลฟ์ไว้ได้แค่ไหนมากกว่า เพราะงั้น stance เจ้าของบล็อกคือ เมื่อไม่สามารถเปลี่ยนคอมมูนิตี้หรือสิ่งรอบข้างได้ก็ต้องย้ายออกเอง ไปเกาะกลุ่มที่เค้าคุยเนื้อเรื่องกับตัวละครกัน….

(5) จะไม่ทำอะไรที่ชักนำให้ตัวเองเกลียดมิลเลียนเด็ดขาด โดยเฉพาะความมืดจากกาชา ถ้าเพลงเล่นไม่ไหวก็ไม่ฝืน ปล่อยมันไป ไม่สนฟูลคอมโบหรือแต้มทะลุฟ้าอยู่แล้ว เพราะเป้าหมายคือมาเพื่อรับรู้เรื่องราวใหม่ของพวกเธอที่นี่

ถึงขั้นตั้งกฎนี่จะเรียกว่าเล่นเพื่อบันเทิงก็ชักแปลกๆ อยู่ ถถถถถถถถถถถถถ

.

.

.

.

เช้า 29 มิ.ย. ตื่นแล้วก็นอนกลิ้งๆ เปิดแอพทั้งยังอยู่บนที่นอนน่ะแหละ (….) โชคดีที่สเปคเฉียดฉิวพอดี (iPhone 5S) ไหนดูซิ บอกว่าจะทำให้พอใจทั้งแฟนเก่าแฟนใหม่ บอกว่าเน้นคอมมูนิเคชั่นกับไอดอล จะลองเล่นแล้วพิสูจน์ว่าจริงอย่างที่โม้ป่าว บุ่ยๆๆๆๆๆ

.

.

.

.

.

……………………………………….โถ แซะนิดแซะหน่อยก็ไม่ได้ สะดิ้งถึงขนาดไม่ให้เข้าเกมเลยเหรอคะ……………………(จริงๆ แค่เน็ตเน่าชั่ววูบ)

แนะนำ 765PRO Live Theater ว่าเป็นโปรเจ็คต์ใหม่ของ 765PRO และสมาชิกจะจัดการแสดงเป็นระยะๆ

แนะนำคอมมูว่ากดข้ามได้นะจ๊ะ

คำพูดทักทายของประธานเปลี่ยนไปจากเดิมล่ะ ถ้าในทุกภาคที่ผ่านมาประธานจะต้อนรับและขอบคุณที่เรามาสมัครใหม่ อันนี้เริ่มมาก็ทักทายแบบนั้นอยู่ ก่อนจะต่อว่า “…เคยทักทายเธอแบบนั้นไว้ตั้งแต่ตอนไหนแล้วนะ” สรุปคือเพลเยอร์ในภาคนี้จะไม่ใช่มือใหม่ แต่เป็นโปรดิวเซอร์ที่มีประสบการณ์แล้วระดับหนึ่ง แล้วมอบหมายให้เราบริหารเทียเตอร์ที่มีไอดอลใหม่ 39 คน

เดี๋ยว! ตัวเลือก………! ตัวเลือก!!!!

765PRO……..ที่นี่คือ Black Company สินะ โยนงานให้โปรดิวซ์ไอดอลร่วมห้าสิบไม่พอ ยังไม่ให้ปฏิเสธอีก อูย……….แต่ถ้าปฏิเสธก็เกมจบ 👐👐👐👐👐👐👐👐👐👐 เจอมาหลายเกมแล้วกับการจิ้มตัวเลือกชอยส์เดียว มีไว้ทำไม…..หรือเค้าต้องการสื่อว่าตัวเพลเยอร์ในเกมมีฉุกคิดก่อนตอบ?

จริงๆ เทียเตอร์นี้มีต้นแบบและที่มาหลายขั้นตอนมากล่ะ (สักวันจะหาเวลาเขียน)

สามเกลอสัญญาณไฟจราจร ประชุมว่าจะเลือกธีมแบบไหนสำหรับการแสดงเปิดตัวเทียเตอร์ใหม่ดี

“เจ้าหญิง” “ภูต” “นางฟ้า”

…………….What the………………..

ขัดใจมาตั้งแต่รายการสดนิโก้ จะแบ่งใหม่ทำไมให้ยุ่งยาก งง ทีบ้านอื่นไม่เห็นเค้าจะจัดกรุ๊ปใหม่ มันไม่สื่อถึงคุณสมบัติตัวละครเลยสักนิด ถ้า Vo-Da-Vi , Cu-Co-Pa, Physical-Intelligent-Mental ยังมองปุ๊บแล้วรู้ อ้อ ตัวละครนี้เด่นด้านนี้นะ มิลเลียนเนี่ยชัดเจนที่สุดคือ Da คนที่อยู่สาย Da เซ็ตติ้งคือเต้นเก่งหมด

เจ้าหญิง ภูต นางฟ้า……คืออะไร? แล้วภูต (Fairy) กับนางฟ้า (Angel) มีอะไรแตกต่างกัน? (เคยเจอคนเรียกสลับกันด้วย ถถถถถ เพราะมึน) พอรู้แหละว่าไอ้ค่า Vo-Da-Vi เอามาเป็นพารามิเตอร์เลยต้องจัดสายใหม่ แต่เอ่อ………..นอกจากไม่สื่อถึงลักษณะตัวละครแล้ว ยังทำคนโลกเก่ามึนอีกต่างหาก อย่างเจ้าของบล็อกเนี่ยไม่มีปัญหากับคานะ เพราะสาย Vo ก็สีชมพู แต่ชิโฮะนี่จำเป็นสีเหลืองมาตลอด เจอสีน้ำเงินถึงกับสตันไปชั่ววิ………(งง) ตอนดูรายการสดนิโก้เห็นเซริกะใส่ชุดเหลืองก็ทะแม่งๆ ตั้งแต่ตอนนั้น…….แบบนี้จัดเป็นทีมเรด บลู เยลโลว์ไปเลยเถอะ….

เกร็ดอันนี้ดีมาก เหมือนจะมีเฉพาะในส่วน tutorial
“ของเล็กน้อยประดับเวทีของเทียเตอร์ มีบางชิ้นที่พวกไอดอลช่วยกันทำขึ้นมาด้วย”

หลังจากเลือกธีมคอนเสิร์ตเปิดเทียเตอร์แล้ว ก็มีริทึ่มเกมง่ายๆ ให้เล่น

เลือกธีมเจ้าหญิงไปค่ะ

ผล

เชื่อหรือยังว่าเล่นมิวสิคเกมไม่เป็นจริงๆ……..

จบ tutorial อะไรเสร็จเป็นช่วงหมุนกาชา หรือที่หลายคนเรียกกันว่าช่วงรีเซมารา เจ้าของบล็อกเป็นตัวขี้เกียจ ไม่ชอบความยุ่งยาก ใครจะมาก็มา ไม่รีทั้งสิ้น

คนที่มาต้อนรับตอนเข้าเทียเตอร์คือเรย์กะซัง

อ่านประกาศแล้วเห็นตรงมาสเตอร์แรงค์ นึกในใจ “เอ๊ะ เหมือนราร่ามาจิเลย” (จริงๆ ก็เป็นทุกเกม แต่เจ้าของบล็อกเล่นแค่ไม่กี่เกม)

ช่วงรีเซมารา

ก็ตามแคมเปญจน์ที่โปรโมทไว้ตั้งแต่ตอนลงทะเบียนล่วงหน้าว่าถ้ายอดถึง “ล้าน” จะแจกกาชาที่ได้ SSR ชัวร์ๆ

ถึงยึดคติว่าใครมาก็รับหมด แต่ดีจริงๆ ที่เป็นเธอ ชิซึกะ…..

ระบบเกสต์ คุ้นๆ เหมือนเห็นมาแล้วจากเกมอื่น

ขณะเดียวกันเมื่อแวะกลับไปดูเล้าอีกฟาก

ทุกคนกลายเป็นบอท ถถถถถถถถถถถถถ

เจ้าของบล็อกก็เล่นก๊อกแก๊กไปเรื่อยๆ ลองชาเลนจ์ 4M ค่ะ!

………………………………

2M+!!!!

อาห์…………หรือที่นี่ไม่ใช่ที่อยู่ของเลา orz………..

เอาล่ะ บันทึกการเริ่มเล่นวันแรกของเจ้าของบล็อกก็ขอหยุดไว้ตรงนี้ก่อน สรุปไว้เป็นข้อๆ เดี๋ยวจะมีเขียนแยกเป็นพาร์ทอีก

 • ถ้าจะให้เจ้าของบล็อกแนะนำคนไม่รู้จักมิลเลียนไลฟ์ให้รู้จักมิลเลียนไลฟ์ เจ้าของบล็อกจะโยนมังกะเกซซันมิลเลียน มิลเลียนคอมมิคเทียเตอร์ หรือแบ็คสเตจให้อ่าน
 • ถ้าเป้าหมายมีแววฮาร์ดคอร์พอ จะให้ไปอ่านเนื้อเรื่องในเกมภาคกรี ไม่ต้องเล่นก็ได้ อ่านพอ ถ้าจริงจังถึงขั้นคิดเล่นก็ยินดีช่วยเต็มที่ (มิลเลียน P ทุกคนเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว เผลอๆ ให้ยืมการ์ดไปตั้งตัว)
 • และแนะนำให้ฟังดราม่าพาร์ทของ LTP
 • มิลิชิตะ? ……….ทำขึ้นมาทำไมคะ เกมไม่สมบูรณ์นี่ โคตรเปลืองงบ
 • เป็นเกมที่เต็มไปด้วยความยัดเยียดฝ่ายเดียวของทีมทำเกม ไม่ให้อิสระผู้เล่นในการได้เลือกหรือปรับแต่งใดๆ ยัดเยียดสิ่งที่ตัวเองคิดว่าดีแล้วเจ๋งแล้วมาให้แบบไม่ถามยูสเซอร์ (ทั้งที่โคตรน่ารำคาญและไม่ได้เจ๋งสักนิด) แถมไม่ให้ปฏิเสธด้วย ไว้จะแจงในเอนทรี่ถัดๆ ไปว่าอะไรบ้างที่ยัดเยียด
 • UI ไม่มีความ user friendly ต้องเข้าๆ ออกๆ หลายชั้น
 • ส่วน Music Game………….มีความคิดจะโปรโมทเพลงหรือเปล่าคะ? ลองไม่มีชื่อไอมาสหรือมิลเลียนไลฟ์ห้อยติดอยู่ น่าจะปิดให้บริการไปเรียบร้อย (จะเขียนถึงเหตุผลในเอนทรี่ถัดๆ ไป)
 • อ้อ ลืมไปเค้าบอกไม่ใช่มิวสิคเกม บอกเน้นคอมมู
 • แต่คอมมู………………………………………..อืม…..ต้องลูปในคุกชื่อเทียเตอร์นี่อีกกี่ปีนะ
 • โมเดล 3D ทำได้เคารพต้นฉบับดี แต่มีจุดที่ทำลวกเยอะ
 • เนื้อเรื่อง เป็นส่วนที่มีจุดให้ติน้อยสุด ขัดใจ หาที่ติได้น้อยมาก เกรียนไม่ได้ อกแตกตายดีกว่า *ตาย* แต่ก็ไม่ใช่มีจุดให้ติเลย
 • อันไหนดีก็ชมนะคะ! เจ้าของบล็อกไม่ได้เกรียนหาเรื่องจิกกัดตลอด
 • ผู้ให้บริการเกมคือสิ่งที่เคลือบแคลงใจสงสัยที่สุด ว่าตกลงต้องการขายหรือฆ่ามิลเลียนไลฟ์…..เป็นคำถามที่หาคำตอบตลอดเวลาที่ผ่านมา
 • สิ่งดีอย่างเดียวที่ได้จากเกมนี้ทำให้เข้าใจคำว่า 担当 ทันโท มีคคิว่าจะไม่ดันใครเป็นพิเศษ ไม่ทันโทใครทั้งนั้น เพราะการเลือกใครคนนึงต้องมีอีกหลายคนเสียใจ ไม่อยากทำ ทำตัวเป็นแม่ยกดันทั้งค่ายมาตลอดเลยไม่เคยเข้าใจความรู้สึกนี้ แต่ตอนนี้คิดว่าเข้าใจแล้ว…..ลาก่อนฮาโกะโอชิ คงดันทั้งค่ายไม่ได้เหมือนเดิมแล้วล่ะ เพราะเราก็ไม่ต้องการให้สิ่งสำคัญของเราโดนลืมหรือโดนกลบหายไป
 • แค่เข้าใจเฉยๆ ไม่เป็นทันโทใครอยู่ดี คานะชิโฮะก็ไม่ใช่ทันโท เป็นลูกสาว (ที่ทึกทักเอาเอง)

 

ฮาๆ ถึงมีอคติอยู่ แต่คิดว่าเป็นข้อสรุปที่มาจากมุมมองที่ค่อนข้างกลางๆ นะ เพราะไม่ได้มองในฐานะสาวกไอมาสหรือมิลเลียนไลฟ์ (เพราะจบสิ้นไปพักนึงแล้วค่ะกับการเป็นสาวก 55555) มองจากมุมคนเล่นเกมคนนึง เอนทรี่เขียนขยายไว้รอลงโอกาสถัดๆ ไปไม่นานนี้ โดยเฉพาะผู้ให้บริการ…………….มีเรื่องให้ชมเยอะมาก 💕💕💕

 

 

สภาพตอนนี้

รู้สึกว่าปีนี้เป็นปีที่ยาวนาน เหมือนเดินทางข้ามโลก มึนๆ เบลอๆ

ช่วงปลายปีที่แล้วจนช่วงต้นปี ทั้งที่จะมีคอนเสิร์ตสำคัญมากของมิลเลียน “บุโดคัง” แต่ดูไม่ค่อยมีใครสนใจเท่าไหร่ เจ้าของบล็อกไปแล้วฟินกลับมา หัวใจเปี่ยมด้วยความหวัง

………โดยไม่รู้ว่าหลังจากนั้นสองเดือน จะโดนเตะคอขาดดับอนาถ 55555555555 แล้วความทรงจำหลังจากนั้นก็เละเทะ นึกอะไรไม่ออกแล้วค่ะ

หลังเกมนี้ออก ทุกคนต่างรู้จักมิลเลียนไลฟ์ รุมไฮป์

บางคนอาจจะคิดว่าเป็นโอกาสดีแล้วเพราะเล่นเกมฝั่งกรีไม่เป็น+กำแพงสูงไป ยินดียินดี….คนกลุ่มนี้ยินดีต้อนรับมากๆ มีอะไรถามมา พร้อมเล่าสามวันสามคืน แผ่นคอนมีครบหมด ยินดีให้ยืม ขอแค่จริงจังจะรับรู้ บล็อกดองมั่งอัพเดทมั่งแห่งนี้ก็ทำเพื่อจุดประสงค์นั้นเช่นกัน

บางคนเห็นเป็นเกมใหม่ เลยมาเกาะกระแสหาเพื่อนคุย ถ้าเผลอลื่นลงหลุมมิลเลียนจริงจังก็ยินดีเหมือนกัน

คนที่ใช้มิลเลียนไลฟ์เป็นเครื่องมือเพื่อให้ตัวเองเป็นผู้นำกระแสก็มี ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยดูดำดูดี ถถถถถถถ (แบบว่าเอ็งมาจากไหนวะเห้ย อยู่ๆ เป็นกูรูเฉย ก่อนหน้านี้ไปอยู่ไหนมา) 4 ปีของมิลเลียนไลฟ์ที่ผ่านมาพวกเขาไม่รู้จัก พยายามทำเบลอลืมๆ ไป (เดี๋ยวไม่เป็นผู้นำ เพราะไม่รู้ไง) (เอ๊ะ จะมีคนแอบคิดมั้ยว่าเจ้าของบล็อกด่าตัวเอง เปล่านะคะ หนูแค่คนเฝ้าห้องสมุด)………คนกลุ่มนี้ขออภัย ไม่อยากสุงสิงด้วย และขอแสดงความเสียใจด้วยที่เลือกโหนผิดเกม รู้จักทีมงานเกมนี้น้อยไป ฟฟฟฟฟ

แต่ผิดหวังที่สุดคือการกระทำของออฟฟิชเชียลเอง ทุกสิ่งทุกอย่าง….เลยฮึดทำบันทึกนี้ขึ้นมาว่าทำไมมิลิชิตะถึงมาจุดนี้ได้ ทั้งที่ควรไปได้ดีกว่านี้ เป็นอุทาหรณ์ให้คนรุ่นหลัง (ว่าไปนั่น) นิสัยเสียอย่างนึงของพวกไอมาส P คือชอบทำประวัติศาสตร์มืดเน่าๆ ในอดีตให้เป็นเรื่องสวยงาม ถึงหลังจากนี้สถานการณ์อาจดีขึ้น (แต่ความหวังริบหรี่เหลือเกิน) เรื่องราวแย่ๆ ต่างๆ ที่เกิดขึ้นตอนนี้ก็คงถูกถ่ายทอดประหนึ่งเป็นเรื่องราวการฝ่าฟันอันสวยงาม ไม่ก็ถูกเบลอลืมไป รู้สึกหมั่นไส้ ทำบันทึกซะ

โลกปีนี้ของเจ้าของบล็อกมี 3 เวิลด์ไลน์ คือ ช่วง ม.ค.-มี.ค. มี.ค.-ปลาย พ.ค. และหลังปลาย พ.ค. มา ต่างกันจนแบบ เห้ย นี่คือโลกเดียวกันแน่เหรอวะ 5555 ตอนนี้เลยเป็นช่วงพักฟื้นทำกายภาพบำบัดค่ะ ทั้งโดนเตะก้านคอขาด ทั้งเจอแรงช็อกจากการข้ามโลก (?) ไหนจะอกหักจากออฟฟิชเชียล 💔💔💔💔 ใจร้าว

หวังว่าไม่นานนี้จะเจอคำตอบที่ตามหาอยู่ซะทีนะ ชักเหนื่อยเหมือนกัน เอนทรี่หน้าจะพูดถึงระบบส่วนมิวสิคเกม

Advertisements

6 thoughts on “Million Live Theater Days Playing Memo #1 : เล่นไปบ่นไป [ภาคภาพรวม]

 1. อ่านแล้วก็ยังไม่เข้าใจว่าเกมมันไม่ดียังไง
  ส่วนตัวผมว่าเกมนี้โครงสร้างหลักๆมันก็ทำตามสูตรสำเร็จที่เกมอื่นลองมาแล้วว่าเวิคนั้นแหละ

  จะรออ่าน “เอนทรี่ถัดๆ ไป” นะครับ

 2. อ่านแล้วไม่เข้าใจเลยว่ามันไม่ดียังไง
  ลองเล่นดูเกมก็สนุกดีนะ
  อย่างตรง
  ……….ทำขึ้นมาทำไมคะ เกมไม่สมบูรณ์นี่ โคตรเปลืองงบ
  เราว่าเจ้าของบล๊อกอคติเกินไปค่ะ ไม่ชอบ music เกมแต่บอกเกมไม่สมบูรณ์ทำขึ้นมาทำไม เปลืองงบ มันใช่หรอคะ
  จะรออ่าน “เอนทรี่ถัดๆ ไป” นะ

 3. ตัวระบบเฉยๆ นี้มันก็ตามสูตรสำเร็จนั้นหล่ะ (ตามมาก มากจนคล้ายของเกมข้างบ้าน ที่หวังไว้หลายๆอย่าง อินเตอร์เฟซง่าย นึกว่าเกมเดียวกันเลยนะ)
  ยิ่งล่าสุด อีกเกมทำระบบแนวตั้งมั้ง ชวนให้คิดเลยว่าทำตามสบายเลยเถอะ ไหนๆทางโน้นก็มีแนวตั้งแล้ว ทางนี้ขอ ภาพ SD มาขยับตอนไลฟ์แบบภาพสองมิติหน่อยเถอะ ให้เลือกแต่ภาพนิ่งเป็นพื้นหลัง ตอนแอพพริ(ไอ้ที่กดปุ่มใหญ่ๆแล้วตัดไปโชว์เดี่ยว) ฝั่งสองมิติมันไม่มีอะไรดูเลยเฟ้ย
  เนื้่อหาของมิลเลี่ยนมันเยอะพอควรเลยนะ ตอนแรกว่าจะตอบตั้งแต่คนเม้นแรก แต่พอมีคนที่สองเลยวางลิงค์ ตอนสองด้วยเลย จะได้ไม่ต้องเลื่อนขึ้นไปกดลิงค์ใหม่ จะได้อ่านต่อเลยว่าหลายๆอย่างมันหายไปจริง
  https://darkneonpnoimas.wordpress.com/2017/10/21/theater-days-playing-memo-02/

  แต่ก็ไม่ต้องคิดมาก มาจากทางไหน มันก็ก็มิลเลี่ยนเหมือนกันนั้นละ (เพียวแต่คนที่เขาตามมาก่อน บางอย่างมันโดนรีเซ็ตแล้วเนื้อไม่เหมือนกัน มันก็ชวนให้สตั๊นยิ่งกว่าคนมาใหม่อีก)

 4. แอบตามอ่านบล็อกของคุณดาร์กนีออนมานานแล้ว พอเห็นเอนทรี่นี้เลยอยากจะมาคอมเม้นหน่อย

  เราเป็นขาจรที่ตามไอมาสอยู่เรื่อยๆ เมื่อ 1 ปีที่แล้ว เราเคยเล่นกรีมาสอยู่พักนึงแล้วเลิก เพราะไม่มีลู่ทางในการยืนยันเบอร์ บวกกับสกิลญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยดี(จริงๆ คือขี้เกียจอ่าน) พอได้ข่าวเกี่ยวกับมิลิชิตะก็คิดไปว่าคงจะเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้รู้จักเพิ่มมากขึ้น เพราะคิดว่าเป็นฟูลวอยซ์ ก็น่าจะสะดวกมากขึ้น

  …..หลังจากมิลิชิตะมา 2 เดือน เราก็กลับไปเล่นกรีมาสค่ะ ยืนยันเบอร์ไม่ได้อย่างน้อยก็ไม่กั๊กจีเวลเหมือนโมบะอีกเกมส์llorz

  ผิดหวังค่ะ
  เนื้อเรื่องทำความรู้จักตัวละครน้อยมาก หรืออาจจะเพราะเกมส์ยังค่อยๆ ทยอยก็ได้ แต่นี่เป็นการอัพเดตที่ช้าาาาาามาก ตัวละครใหม่ทั้งสองคนเราก็ไม่มีข้อมูลมุมมองเกี่ยวกับเด็กสองคนนี้มากพอด้วย (นี่เป็นสาเหตุที่กลับไปเล่นกรีมาสด้วย เราเป็นทันโทวตัวละครที่อยู่มาแต่แรกเลยย้อนกลับไปที่กรีมาส หาอะไรเสพได้ แต่ถ้ามีคนชอบเด็กใหม่ล่ะจะหาเสพเพิ่มจากไหน?)

  เพลงมิลเลี่ยนมีเป็นร้อยๆ เพลง แต่เริ่มต้นให้เล่นประมาณ 10 เพลงกว่าๆ…ช็อก แล้วเพลงโซโล่เพลงที่ 2-3 จะเอาเข้าเกมส์มั้ยก็ไม่รู้…

  ผิดหวังที่สุดคือลำดับอีเวนท์ เรียงมั่วซั่วไปหมด ไทม์ไลน์เละตุ้มเปะ สรุปอีเวนท์ยาโยยคือแค่มาคั่นรอเพลงยูนิตใหม่เหรอllorz

  แต่ยังไงก็ปั่นอีเวนท์ต่ออยู่ดี…llorz

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s