เห้ย…..มิลเลียนไลฟ์……!!!

 

อืม….เริ่มแรกไม่ได้ชอบ จนตอนนี้ก็ยังไม่ชอบในบางจุด ยิ่งช่วงนี้ โผล่มาวนเวียนโยนระเบิดแบบแปลกๆ

เพิ่งบ่นไปไม่น้านไม่นานนี้เองว่า “ยังไม่ได้วิ่งอีเวนท์เจ้าตัวเลย” —- ถ้าจะมีสิ่งค้างคาใจก็คงแค่เรื่องนี้

หลายคนคงรู้ข่าวรู้อะไรกันไปละ คนที่เล่นอยู่ก็คงรู้แล้วว่าอีเวนท์ที่เริ่มหลังคอน 4th คือการปูทางสู่ตอนจบ อีเวนท์ที่ว่านั่นคือ Precious Day! มี DAY 1, DAY 2, DAY 3  อีเวนท์จำพวกแนวคอนเสิร์ตจริงจังในมิลิมาสมีชื่อเรียก “ฮาโกะยูเระ” เก็บเกจเพิ่ม % ทำดาเมจ แล้วไล่ตบบอสไปเรื่อยๆ แต่ความทรมานอย่างนึงของอีเวนท์ประเภทนี้คือ ช่วงเวลาที่ยาวมาก 2 อาทิตย์ ดังนั้นอีเวนท์ประเภทนี้จึงมีไอดอล “แรงกิ้งกลาง” โดยคำนวณแรงกิ้งช่วงกลางอีเวนท์ แล้วแจกรางวัลให้คนเข้า 500 อันดับแรก

เอาจริงฮาโกยูเระเป็นอีเวนท์ที่ไม่ค่อยมีใครอยากวิ่งค่ะ เพราะอ้วกมากกับการเข้าแรงค์กลาง มันมีไอเท็มไว้เสกบอสโคตรแรร์ที่เป็นไอเท็มเติมเงิน แถมบอสโคตรแรร์ให้แต้มเยอะซะด้วยสิ จำไม่ได้ว่าจำกัดจำนวนการซื้อต่อคนมั้ย ดังนั้นเพื่อความคุ้ม คนก็จะตั้งเล้าชั่วคราวแล้วแชร์ไอเท็มเสกบอสโคตรแรร์กัน นัดตีร่วมกันในเวลาที่คนอยู่เยอะ ส่วนมากเป็นตอนค่ำ หากใครเป็นโซโล่เพลเยอร์นี่ลำบาก

โอ๊ย ยิ่งช่วง 1 ชั่วโมงก่อนตัดแรงค์กลางนะพีคมาก นั่งดูบอร์เดอร์ไปขำไป ทุกคนรีบวิ่งกระหืดกระหอบ 55555555 มิลิมาสเช็คบอร์เดอร์เรียลไทม์ได้ค่ะ กดจิ้มรีเฟรชทีบอร์เดอร์ขยับที ปกติก็กินขนมกินน้ำไป ดูบอร์เดอร์ไปด้วยความบันเทิง

ใช่…..ถ้าไม่ใช่คราวตัวเองน่ะบันเทิง

ย้อนกลับมาพูดถึงภาค Million Theater Live ต่อ ตอนเริ่มอีเวนท์ DAY 1 ยังไม่มีใครคิดหรอกว่าอีกครึ่งปีหลังจากนั้นมีอะไรรออยู่ คิดแค่ว่า “เออ หลังจากไปถึงจุดสูงสุดได้แล้ว กลับมาจุดเริ่มต้นก็ดีแฮะ”

อีเวนท์ Precious Days! Million Theater Live Day 1 คนที่เป็นการ์ดของอีเวนท์ก็ตามภาพ รางวัลแรงกิ้งสุดท้ายคือชิซึกะ มาโคโตะเป็นแรงค์กลาง มินาโกะเป็นรางวัล HR จากตั๋วคุจิ เมกุมิรางวัล SR วิ่งจบแอเรีย

รายละเอียดของอีเวนท์ DAY 2, DAY3 และกาชาซีรีส์ Happy Days! พูดถึงไว้ในนี้นะ

https://darkneonpnoimas.wordpress.com/2017/09/23/september-crushing-from-my-children/

https://darkneonpnoimas.wordpress.com/2017/09/25/rip-to-me/

https://darkneonpnoimas.wordpress.com/2017/10/09/october-crushing-from-my-child/

พอจบอีเวนท์ DAY3 กับกาชางอกมาเรื่อยๆ จำนวนไอดอลเหลือน้อยลงก็เดาได้ไม่ยากแล้วว่าใครจะเป็นรางวัลของไฟนอลอีเวนท์ (ก็คือคนที่ยังไม่มีการ์ด ○○アイドル!) พอคำนวณแล้วเหลือเศษไอดอลสาย Da กับ Vo อย่างละคน เดาได้แล้วว่ารางวัลแรงกิ้งไฟนอลอีเวนท์คือไอดอลสายนี้ แค่ต้องเดากันต่อว่าใคร

15 ต.ค. เดาไว้ว่าจูเลียกับเอมิลี่ เพราะเอมิลี่ห่างการเป็นรางวัลแรงกิ้งสุดท้ายมานานแล้ว ส่วนจูเลียเดาส่งเดช 55555555555 ตอนนั้นยังไม่ประกาศอ่ะนะ เลยเรียกชั่วคราวไปก่อนว่าอีเวนท์ DAY 4

เอาล่ะ! ลองมาดูบอร์เดอร์กับคะแนนสุดท้ายของอีเวนท์ที่ผ่านมา ข้อมูลจาก http://mlborder.com ขอบคุณค่ะ

โฮ่????? DAY 3???? โฮ่??????

เหตุผลที่บอร์เดอร์ของ DAY 3 สูง อาจเพราะมีทั้งอุมิมิ P กับโรโกะ P ที่เก็บกด แล้วเสริมทัพด้วยโคโตฮะที่เป็นรางวัลแรงค์กลาง สำหรับโคโตฮะ P แล้ว มิลิชิตะไม่มีที่ให้พวกเขาอยู่ในตอนนี้ เพราะงั้นโคโตฮะมาแต่ละทีวินาศมาก -_-‘ นั่งดูบอร์เดอร์แรงค์กลางวิ่งนาทีละล้านตอน 1 ชั่วโมงสุดท้าย ถึงกับขยี้ตา เดคเจ้าของบล็อกก็ประมาณลูกอม 10 เม็ด (รวม SP Skill เลเวล 110 เต็มระดับ 5) จะได้แต้มล้านนึง (เดคเจ้าของบล็อกเติมเงินพอสมควรนะ)

กราฟสำหรับเปรียบเทียบเพื่อความเข้าใจง่ายดูได้ที่ http://mlborder.com/events/156 สำหรับ DAY 1, http://mlborder.com/events/162 สำหรับ DAY 2, http://mlborder.com/events/168 สำหรับ DAY 3 ช่วงที่เส้นแดง (บอร์เดอร์อันดับ 300) กับเส้นชมพู (อันดับ 500) ชันๆ นั่นคือช่วงตัดแรงค์กลางค่ะ

คนมาเป็นการ์ดรางวัลในอีเวนท์เดียวกันจะจัดไม่ให้สายไอดอลซ้ำกันอยู่แล้ว ผลัดไปเรื่อยๆ เจ้าของบล็อกเลยเดาไว้แต่เนิ่นๆ แล้วว่าอีเวนท์ DAY 4 (ชื่อชั่วคราว) แรงค์กลางคือไอดอลสาย “Vi”

ไอดอลสาย Vi มีตั้ง 17 คน แต่ก็ไม่มีอะไรรับประกันว่าจะปลอดภัย —- เพิ่งคุยกับคนใกล้ตัวไปแบบนี้

ทีนี้ไอเท็มสำหรับอีเวนท์ มีวันที่เขียนบอกไว้แบบนี้

อีเวนท์เริ่มวันที่ 17 พ.ย. และ “คำเตือนล่วงหน้า” จะมาในอีก 2 วันก่อนวันเริ่มอีเวนท์ใหม่หรืออัพเดทกาชาใหม่ ฉะนั้นเมื่อจบคืน 14 เข้า 15 พ.ย.ของทางญี่ปุ่น “คำเตือนล่วงหน้า” ของไฟนอลอีเวนท์นี้จะถูกแจ้งถึงผู้เล่นทุกคน ในเวลาเที่ยงคืนญี่ปุ่นหรือ 22.00 น. ของไทย

เอาล่ะ…..ดูรีแอคชั่นเจ้าของบล็อกดีกว่า……รับรองบันเทิง รีแอคชั่นสดจริง ไม่เฟค()

“แรงค์กลางใครอะ”

“เห้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยย”

“เอ็ง มิลเลียนไลฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ์”

“สังหรณ์ว่าเป็น Vi ต้องมาแน่ เจือกมาจริงอีกเว้ย”

“ทำไมต้องแรงค์กลางฟะ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!”

เหตุผล??? นี่ไง

เอ………..แปลก…….มันแปลกๆ…..จำได้ว่าเพิ่งถมอัลบั้มชิโฮะครบหมดทุกใบแล้ว ทำไมมีโผล่มาช่องนึงล่ะ???

เนี่ย ยังขอบคุณคนให้ถมอยู่เลย ↓

เอ๊———-???? แปลก แปลกมาก……..ถึงสมองเลอะเลือนแค่ไหนก็ไม่น่าจำเรื่องนี้พลาด เอ…..

อื้มมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม!

ยังต้องรอลุ้นต่อตอนพรีวิวอีเวนท์มาว่าใครกันแน่คือแรงค์กลาง ระหว่างชิโฮะกับจิซึรุซัง แต่เจ้าของบล็อกเชื่อว่าชิโฮะค่ะ เพราะอ้างอิงจาก Short Story ปูทางของไฟนอลอีเวนท์

ล่างสุดคืออันแรกสุด

ตอนแรกไม่คิดอะไรหรอก พอเห็นคานะมาแล้วก็คิดว่าเออ ชิโฮะจะจับกลุ่มกับใครหนอ เนื้อเรื่องเป็นการพูดคุยว่าอยากทำให้ไฟนอลปาร์ตี้ออกมาเป็นยังไง ดูจากภาพขาดแค่เอมิลี่กับฮารุกะ เพราะสองคนนี้คือรางวัลแรงกิ้งสุดท้าย ยังไงก็คงมาสุดท้าย

ลองมองไล่ ชอร์ทสตอรี่อันที่ 15 จิซึรุซัง…..อันที่ 16 ชิโฮะ แถมของชิโฮะนี่เนื้อเรื่องค่อนข้าง เอ่อ…..แอบซึ้งและเป็นทางการจริงจังกว่าอันอื่น ถ้าเป็นแค่ SR วิ่งจบแอเรีย ก็ไม่น่าจะมาก่อนอันสุดท้าย อืม….อืม……..

“หุหุหุหุ……..ล้อเล่นกันแรงเหมือนเดิมนะ…..”
(เดจาวูกับ PST SSs ชอบกล เหมือนกับว่าใช้มุกเดียวกัน
ในเอนทรี่แนะนำเพลง Shooting Stars เนอะ)

ร่วมลุ้นไปด้วยกันค่ะว่าเจ้าของบล็อกจะรอดจากชิโฮะ rush ได้มั้ย() นึกว่าหมดแล้ว คงได้รู้ประมาณ 16 พ.ย. แล้วจะรายงานความคืบหน้าบนบล็อกนะคะ _:(´ཀ`」 ∠):_

 

Advertisements

2 thoughts on “เห้ย…..มิลเลียนไลฟ์……!!!

  1. Pingback: แม้ร่างนี้แหลกสลาย | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s