ต้องตื่นมาเจออะไรแบบนี้อีกกี่ครั้ง

เมื่อวานเขียนเอนทรี่อีโมนิดๆ ไป ทำธุระ แล้วท่องทวิตเตอร์นิดๆ หน่อยๆ บังเอิญไปเจอคนคนนึง ทวิตถึงความรู้สึกหลังอ่านบลูมมิ่งโคลเวอร์ ไถๆ ไทม์ไลน์ไปก็พบทวิตทำนอง “ตอนแรกที่ดูมูฟวี่มาสรู้สึกไม่ถูกชะตากับชิโฮะ แค่พอรู้จักนิสัยข้างในตอนนี้เป็นตัวละครที่ชอบระดับท็อปคลาสไปแล้ว” ไถอ่านไปเรื่อยๆ อีกพบว่าชอบมินาโกะ (เลือกเป็นมินาโกะ P) เข้าสู่โลกมิลเลียนผ่านมิลิชิตะ (แต่รู้จักมิลเลียนมาก่อนหน้า) และเริ่มเล่นมิลเลียนไลฟ์กรี เพราะอยากรู้จักมินาโกะให้มากกว่านี้ เวลาที่เขาเริ่มเล่นจนถึงวันที่ 1 ธ.ค.คือ 48 วัน ลงภาพโปรเซสที่เล่นไว้ตลอดว่าอ่านอะไรไปถึงไหน รวบรวมการ์ดอะไรได้มากแค่ไหน ซึ่งคนที่ทำแบบนี้เห็นอยู่หลายคนทีเดียว

……ยุ่งไม่เข้าเรื่องจริงๆ แฮะ….แต่เห็นแล้วอดไม่ได้ บอกว่าชอบชิโฮะเลยตัดสินใจทักไปในเกมแล้วขอแอด เสนอตัวว่ามีการ์ดชิโฮะกับคานะให้ยืมถมอัลบั้มได้ เพราะตัดสินใจแล้วว่าจะทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ไงๆ ก็ลองทักไปก่อน

เช็คในเกม คนที่แอดไปเค้ารับแอดแล้ว แถมอุตส่าห์ฟอลทวิตด้วย (เพราะคนที่เล่นส่วนใหญ่เขียนไว้ในโปรไฟล์ในเกมกันเกือบหมดด้วยเหตุผลนึง) ในมิลิชิตะก็แอดกันแล้ว นัดแนะกันว่าพอครบ 2 สัปดาห์ มิลเลียนไลฟ์กรีจะสามารถเทรดกันได้ ตอนนั้นจะให้ยืมถมการ์ดชิโฮะ

เพราะทำได้แค่นี้ ไม่มีปัญญาทำอย่างอื่นแล้ว หลายเดือนที่ผ่านมามักเจอคำพูดเหล่านี้จากมิลิชิตะเพลเยอร์ (ญี่ปุ่นน่ะนะ)

“เห็นกรี P หลายคนก็พอเข้าใจละว่าทำไมมิลเลียนถึงไม่ดังซะที”

“กรี P หลายคนน่ากลัวเนอะ”

เห็นแล้วแอบน้อยใจ ถึงตัวเองไม่ได้เล่นแต่แรก แต่เห็นคนที่ซัพพอร์ทแต่แรกมาตลอด คนที่เติมเงินเล่นเกมก็เติมสม่ำเสมอ นักวาดที่เล่นเกมด้วย วาดรูปช่วยโปรโมทด้วยก็มีเยอะแยะหลายคน ทุกคนเกาะติดอย่างเหนียวแน่น ขณะที่พวกเย้วๆ สายไลฟ์น่ะทิ้งไปไหนต่อไหนนานแล้ว ตอนมิลเลียนลำบากช่วง 3rd หรือก่อน 4th คนพวกนี้ก็ไม่ได้เหลียวแล

เพราะมิลเลียนเป็นแค่ “sub” ยามเมนของพวกเค้าไม่มีการเคลื่อนไหว นั่นแหละถึงจะมาสนใจมิลเลียน คนกลุ่มนี้หลายคนคือมิลิชิทาเรียนในปัจจุบัน น่าน้อยใจตรงที่กรี P ที่พวกเค้าดูถูกคือคนคอยแบกมาตลอด ไม่แปลกใจ เพราะอีกไม่นานทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมาจะเป็นแค่ความฝัน เป็นสิ่งเลื่อนลอยที่ไม่มีหลักฐานยืนยันว่าเคยเกิดขึ้นหรือไม่ จริงเท็จอย่างไร ถึงบอกว่ากรี P+คนที่ตามมาก่อนหน้าช่วยแบกมาตลอด แต่เทียบกับมิลิชิทาเรียนแล้วก็น้อยกว่าราว 3-4 เท่า ตัวเจ้าของบล็อกเองคือหนึ่งในชนกลุ่มน้อยเช่นกัน ทุกวันนี้เลยพยายามไม่มีปากเสียงมากค่ะ แฮ่ (แน่เรอะ….)

กรี P ที่โปรโมท เผยแพร่ในแบบของตัวเองอย่างคึกคักไม่ยอมแพ้ยังมีอีกมาก พวกนักวาดทั้งหลายน่ะแหละ มิลิชิตะเค้าก็เชียร์ รวมทั้งพยายามบอกเล่าถึงมิลเลียนที่ผ่านมา แต่บางกลุ่มก็เหนื่อยแล้วเลยเลือกจะนิ่ง ใครไม่สนก็ช่าง ตูอยู่ของพวกตูไป ตัวเจ้าของบล็อกเองเลือกจะเฉยๆ เหมือนกัน ใครไม่สนก็ไม่สน คุยกับเพื่อนๆ คนรักมิลเลียนเหมือนๆ กันไปวันๆ ไม่ได้ถึงขั้นเกลียดมิลิชิตะเข้าไส้แต่ไม่ได้ชอบหรือรัก ปล่อยให้มิลิชิทาเรียนเค้าแบกกันบ้าง หมดหน้าที่หมดยุคตัวเองแล้ว เพราะตัวเองไม่เหมาะกับการช่วยชี้แนะหรือต้อนรับคนอื่น ให้คนที่ทำได้+เต็มใจทำทำกันไป คนทำไม่ได้ก็เฉยๆ  ไม่ควรขวาง

แต่พอเห็นคนที่สนใจอยากรู้จักมิลเลียนอย่างจริงจังทั้งปัจจุบันและอดีตที่ผ่านมา เลยทำให้ความคิดว่า “ตัวเราทำอะไรได้บ้าง” “ตัวเราอยากทำอะไร” กลับมาอีก เอาเถอะ เรื่องความรู้สึกอีโมของดิฉันขอพักไว้ก่อน ยังไม่พูดถึงมากดีกว่า

แอดเรียบร้อย เหลือรอเวลาให้เทรดได้ ตอนนี้ฮีไปวิ่งอีเวนท์ดรีมทราเวลเลอร์อยู่ ถถถถถ ไม่ทำอะไรมากกว่าการเฝ้ามองและคอยช่วยตอบคำถามเฉพาะเวลาที่เค้าต้องการ

วันที่ 4 ธ.ค. ตื่นมาก่อน 10 โมง มักตื่นเวลานี้ประจำตอนต้นสัปดาห์ ตื่นเองเป็นนิสัย เพราะแรงกื้งรายสัปดาห์ของมิลเลียนไลฟ์กรีประกาศวันจันทร์ช่วง 11 โมงไง แล้วก็ตื่นมากดเทียเตอร์บ้าง (อันนี้คนเล่นจะรู้ว่าหมายถึงอะไร) และกะจะตื่นมาเช็คด้วยว่าคนคนนั้นเขาตอบรับหรือยัง ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม

………เหมือนเดิม………..

คือจริงๆ เอนทรี่นี้มีกำหนดการเป็นเอนทรี่ของสาวน้อยอ่อนไหว ถ้าไม่มี “ประกาศจากทีมงาน” แล้วพอกดเข้าไปก็เจออะไรแบบนี้

“มิลเลียนไลฟ์ Final Party!”
ปิดฉากไปอย่างเอิกเกริก
ความตื่นเต้นยังไม่ซาลง
โปรดิวเซอร์ที่กินเสี่ยวหลงเปาแพ็คกล่อง
พร้อมกับรำลึกถึงความประทับใจดีๆ ไปด้วยกันนั้น
จู่ๆ เกิดโดนคำสาปเข้าแล้วสลบไป

ผู้ที่จะคลายคำสาปนี้ได้…
มีเพียงเด็กสาว 50 คนในตำนานเท่านั้น!?

พวกเธอทิ้งรูปลักษณ์ชั่วคราวที่เป็น “ไอดอล”
และเพื่อช่วยโปรดิวเซอร์
ก็ได้ออกเดินทาง เพื่อรวบรวมเสี่ยวหลงเปาในตำนาน!

“พวกเราจะช่วยโปรดิวเซอร์ให้ได้ค่ะ….!”

Dead or Alive! Million Adventure

.

.

.

.

.

.

………………………………………………..

กี่รอบแล้วในปีนี้ที่ตื่นมาตอน 10 โมงแล้วงงเหมือนเพิ่งกลับมาจากท่องต่างโลก ลองคุ้ยมาดูซิ

…….นึกว่าจะไม่ตื่นมาเจออะไรแบบนี้อีกแล้ว ประมาทไป ประมาทไปจริงๆ…..

เคยเห็นความเห็นของคนที่ไม่ชอบหรือแอนตี้มิลเลียนมาผ่านๆ เค้าบอกว่าเหตุผลนึงที่ทำให้ไม่กล้าเข้าหามิลเลียนคือ มู้ดแปลกๆ ของมิลเลียน P ที่ชอบอวดว่าอีเวนท์บ้าบอหลุดโลกเป็นจุดขายอันน่าภูมิใจ

เลยมานั่งคิด…..เอ อีเวนท์สนุกเฮฮามันไม่ดีตรงไหน มิลเลียน P ที่ไม่ชอบการยกจุดนี้มาขายแบบออกหน้าก็มี เหตุผลคือเพราะมันดูเป็นการเฮฮาวงในกันมากเกินไป ทำให้คนไม่กล้าเข้ามา

เหตุผลที่ทำให้แฟนมิลเลียนเพิ่มยากจะเป็นไงก็แล้วแต่ เพราะคิดเท่าไหร่ก็ไม่รู้คำตอบที่ถูกอยู่ดีและไม่ใช่เรื่องที่ฝั่งแฟนต้องคิด ที่สำคัญที่ตัวเองชอบมิลเลียนไลฟ์ก็ไม่ได้ชอบที่ความหลุดโลกเอาฮาของอีเวนท์เป็นหลัก นั่นเป็นแค่ส่วนหนึ่ง สิ่งที่ทำให้ชอบมิลเลียนจริงๆ คือถึงแม้เนื้อหาอีเวนท์หลายอันดูหลุดโลก แต่ว่าทุกๆ ครั้งเหล่าไอดอลที่ร่วมอีเวนท์หรือกาชานั้นๆ จะได้ “บางสิ่งบางอย่าง” กลับไป อาจเป็นประสบการณ์หรือความทรงจำดีๆ  รู้สึกอิ่มใจมีความสุขตามด้วยกับการติดตามเรื่องราวพวกนี้และเห็นพวกเธอเติบโต เลยไม่ค่อยพูด “(ความบ้า) นี่แหละคือมิลเลียนไลฟ์” สักเท่าไหร่ เพราะเป็นแค่ส่วนหนึ่งจริงๆ

ฉะนั้นพอเล่นๆ อีเวนท์นี้ไปจนถึงหอคอยเสี่ยวหลงเปา (…..) เลยเกิดความรู้สึกต่อต้านอย่างแรงกับจุดพลิกอย่างนึงในเนื้อเรื่อง

“ไอดอลเป็นเพียงรูปลักษณ์ชั่วคราว”

“พวกเธอไม่ได้เป็นคนธรรมดามาแต่แรก”

“ลิมิตเวลาคือ 5 ปีที่พวกเธอจะได้ใช้ชีวิตในฐานะไอดอลปกติ”

“ถึงเวลาต้องเลือกว่าจะกลับไปเป็นตัวเองคนเดิม หรือไอดอลปกติต่อไป”

ตัวฟินาเล่มูฟวี่เองก็มีทั้งคนและไม่ชอบ เพราะดูทีมงานพยายาม “กวาดต้อน” ให้ไปมิลิชิตะแบบออกหน้ามากเกินไป เหมือนไล่ที่น่ะ ชิ่วๆ ไปได้แล้ว ที่นี่หมดสัญญาแล้ว ไปมิลิชิตะซะ ถึงเจ้าของบล็อกไม่ได้คิดมากก็เถอะ แต่สำหรับบทของอีเวนท์นี้ตรงจุดพลิกอันนี้รู้สึกไม่อยากยอมรับ

คนเขียนบทต้องการอะไร? เหมือนกับจะบอกว่าให้ลืมทุกสิ่งทุกอย่างซะ เหตุการณ์ 5 ปีที่สาวๆ พวกนี้ประสบพบในเกมหรือแม้แต่ในโลกจริง ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องปกติ ทุกอย่างคือความฝัน แล้วความจริง=มิลิชิตะ ให้ตื่นไปพบความจริงได้แล้ว อะไรงี้?

ยูนิตทัวร์นาเมนต์คือความฝัน….PSL คือความฝัน…..การเดินทางโปรโมทตามภูมิภาคต่างๆ ในภาคคาราวานคือความฝัน (พวงกุญแจเพนกวินของข้อยล่ะ…….) อีเวนท์ต่างๆ ที่สาวๆ พวกนี้พยายามฝ่าฟันตบตีกับปัญหาจนได้เรียนรู้สิ่งที่ทำให้เติบโตได้อีกขั้น….นั่นคือความฝัน คือสิ่งไร้ค่าหมดเลย? ถ้าต้องการบอกงั้นจริงก็เป็นเรื่องที่ช่างว่างเปล่า เวิ้งๆ เคว้งๆ ชอบกล

รู้สึกแปลกๆ ตั้งแต่ตอนยังไม่เริ่มแตะอีเวนท์นี้แล้วล่ะ ทำอย่างอื่นก่อนแล้วมาเล่นเย็นๆ บนทวิตนี่ตอนช่วงแอเรียแรกๆ เห็นคนแคปภาพเฮฮาปาร์ตี้ แต่สิ่งที่ชวนสะดุดคือแทบไม่มีใครพูดถึงแอเรียสุดท้ายหรือแคปภาพแอเรียสุดท้าย (หอคอยเสี่ยวหลงเปา…..) มาสักเท่าไหร่ แต่ก็ลองเล่นไปจนจบ

มีคนทำ 3 ช่องอันนี้ออกมา

อยากบอกว่าอันนี้ตัดประเด็นสำคัญทิ้งไปเยอะมาก และชวนทำให้คนไม่ได้เล่นเข้าใจผิดสุดๆ ว่าสรุปแล้วเป้าหมายที่แท้จริงของอีเวนท์นี้คืออะไร เนื้อหาบอกอะไรและจะสื่ออะไร

เจ้าของบล็อกไม่บอกหรอกค่ะ เพราะมันเยอะเกินไป จะพิมพ์นี่ต้องพิมพ์อีก 30 หน้า ถถถถถถ คิดอยากแปลแต่ไม่เอาดีกว่า เยอะเกิน (หรืออาจพูดถึงในเอนทรี่ที่เขียนถึงเรื่องนี้จริงจัง) เอาเป็นว่าต้องดูกับตาตัวเองเท่านั้นจริงๆ นี่คืออีเวนท์สุดท้ายจริงๆ ที่ 765PRO Live Theater จะได้ร่วมพร้อมหน้า “ทุกคน” แล้ว เพราะมิลิชิตะทำแบบนี้ไม่ได้แน่นอน

ความเห็นส่วนตัวหลังอ่านจบ : หอคอยเป็นจุดที่ใช้เวลานานสุด เพราะต้องอ่านทีละคน ทีละคน….ต้องรู้ “คำตอบ” ของทุกคนให้ได้ ความจริงแล้วมันคือสคริปต์ที่อาจเป็นตาลุงสักคนเขียนขึ้นมาเพื่อโน้มน้าวให้กรี P ไปสถานที่ใหม่ได้โดยไม่ติดค้าง แต่ดิฉันคงโดนล้างสมองไปเยอะแล้วถึงได้รู้สึกไม่ขัด รู้สึกเหมือนกับว่าสาวๆ พวกนั้นน่าจะพูดแบบนี้จริงๆ ส่วนตอนจบนั้นไม่บอก ยังขอยืนยันคำเดิมเหมือนกับมิลเลียน P คนอื่นว่าต้องดูเองกับตา ไม่งั้นไม่มีความหมาย ยังรู้สึกขมุกขมัวไม่เคลียร์ แต่ถือว่าลงตัวในระดับนึง สุดท้ายขึ้นกับตัวเองเลือกจะตีความหรือยอมรับแบบไหน ถึงอย่างไรอย่างน้อยก็ช่วยทำให้เห็นสิ่งที่ตัวเองอยากทำเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น

หลังเขียนเอนทรี่แนะนำมายยูนิตโดยตั้งใจลงวันเดียวกับวันปล่อยฟินาเล่มูฟวี่ เกิดคำถามนึงในใจว่า จะได้พบเรื่องราวที่ทำใจสั่นสะเทือนแบบยูนิตทัวร์นาเมนต์อีกครั้งรึเปล่าหลังจากนี้ในโลกใหม่ เพราะโลกใหม่เจอแต่ “รอบนี้เธอเซ็นเตอร์นะ”→”เอ๊ะ เอ๋!?”→”ทำไงดี”→ผ่านอุปสรรคได้แฮปปี้ (จนเกิดความรู้สึกว่าคนที่มีคิวหลังจากนี้ควรสงสัยหรือบ่นได้แล้วมั้งว่า “เมื่อไหร่ตรูจะได้เป็นเซ็นเตอร์บ้างฟระ” วนแพทเทิร์นเดิมตลอด) หรือเนื้อเรื่องที่ “อืม ดีจังเลยเน้อ” แค่ “ดี” แต่ไม่รู้สึกว่าตัวไอดอลได้อะไรที่จะเชื่อมโยงไปพัฒนาการหรือติดในความทรงจำคนเล่น ไหนจะเรื่องการวนคิว จนไม่หวังอะไรละ

ความรู้สึกตอนนี้ไม่ใช่ “4 ปีที่ผ่านมาก็สนุก” แต่ยังเป็น “4 ปีที่ผ่านมาสนุกมากจริงๆ” จะมีวันที่คำว่า “ก็” จะถูกเพิ่มเข้ามามั้ยยังไม่รู้เหมือนกันเมื่อดูจากสภาพตอนนี้ เพราะไม่รู้สึกหรือสัมผัสได้เลยว่าทีมงานมิลิชิตะรักมิลเลียน อยากทำให้มิลเลียนสนุก อยากทำให้คนเล่นสนุก อยากทำให้พวกไอดอลเป็นที่รัก ทุ่มเทแรงกายมันสมองเพื่อทำให้พวกไอดอลเปล่งประกายเฉิดฉายที่สุด เห็นแต่ความ….เอ่อ เหมือนคนรีบปั่นงานส่งให้ตรงเวลาตามโรดแมป…..อย่างว่า เพราะไม่น่ามีรอบหน้าหรือครั้งต่อไปแล้ว ต้องดิ้นกันน่าดู แถมเดือนสองเดือนแรกก็ทำพลาดชนิดเอากลับคืนมาไม่ได้อีก

เข้าไปดูหน้าแคมเปญจน์

ยังเหลืออีกเรอะ….อืม รอต่อไป

….อ้อ แต่ขอบ่นอย่างนึงได้มั้ย อัดอั้นตันใจ……

อีเวนท์นี้จะมีไปตลอดจนถึงเวลาระเบิดเซิฟเวอร์ทิ้งจริงๆ อีกทั้งยังแจกไอเท็มสำหรับไว้ให้วิ่งฟรีอย่างพอเพียง ไม่จำเป็นต้องซื้อ อีเวนท์นี้ไม่มีการจัดอันดับค่ะ แค่มีรางวัลให้ตามแต้มที่ทำได้ เอาตั๋วแพลตมาเปิดหา SR กันตูมๆ มันส์ไปเลย ถถถถถ จะว่าไป ไหนบอกไฟนอลปาร์ตี้คืออีเวนท์สุดท้ายไง พอไปลองดูประกาศเก่าตอน 16 พ.ย.

เสร็จกัน โดนเข้าแล้ว

บอกแค่ว่า “อีเวนท์จัดแรงกิ้ง” อันสุดท้าย ไม่ได้บอกว่า “อีเวนท์สุดท้าย” สักหน่อย

นี่ รู้รึเปล่าคะว่าอิฉันคิดยังไง รู้สึกยังไงบ้างตอนวิ่ง????????

เคยเขียนถึงไอดอลเลเวลของเกมนี้ไปในเอนทรี่เก่าๆ  ไอดอลเลเวลเปิดให้อัพได้เกิน 100 ตอนช่วงก่อนบุโดคังไลฟ์ น่าจะกลางๆ ถึงปลาย มี.ค. ไอเท็มที่จำเป็นต้องใช้เปิดเพดานคือ “เศษเสี้ยวความฝัน”

โดยจาก 100→110 ใช้ 3 ชิ้น 110→120, 120→130, 130→140 ใช้ขั้นละ 5 ชิ้น และ 140→150 ใช้ 7 ชิ้น ช่วงเปิดเพดานครั้งแรกนั้นทีมงานแจกเศษเสี้ยวความฝันให้ผู้เล่นทุกคน คนละ 3 ชิ้น คือใครไม่พลาดเล่นช่วงนั้นจะอัพขึ้นเลเวล 110 ได้ทันทีหมด ยิ่งเลเวลไอดอลสูง ท่าไม้ตาย (Special Skill) ระดับสูงก็ยิ่งมีให้ใช้มากขึ้น ทีนี้เจ้าของบล็อกพีคมากค่ะ อัพขึ้น 150 ได้ในวันประกาศปิดพอดี…..เล่าละในนี้

วิธีได้มาคือต้องวิ่งอีเวนท์ให้เข้าภายในอันดับ 2000 เท่านั้น โดยอันดับ 1201-2000 จะได้ 1 ชิ้น แล้วอันดับเหนือกว่านั้นจะได้ 2-7 ชิ้น ต่างกันไปตามความสูงของอันดับ พวกสายวิ่งที่มีเงินปาตลอดเค้าก็ 150 กันไวมาก นี่วิ่งแค่เท่าที่ไหว ปาดเข้า 2000 เฉยๆ พอ ค่อยๆ เก็บมาทีละอันสองอัน

บนเว็บของคุณฮามาโกะ ดึงฐานข้อมูลผู้เล่นมารวมไว้ แล้วมีข้อมูลของไอดอลแต่ละคนด้วยว่า ไอดอลคนนี้ที่มีแฟนเยอะที่สุดเป็นของผู้เล่นคนไหน เอามาจัดทำเป็นชาร์ทให้ดูง่าย อันนี้ขอยกของชิโฮะมาแปะนะคะ

http://imas-ml.hamaco.org/idol/ranking?idol_id=33 อันนี้เรียงตามจำนวนแฟน แต่ถ้าลองกดให้ sort ตามไอดอลเลเวล จะได้ http://imas-ml.hamaco.org/idol/ranking?idol_id=33&sort=idol_level ← ตามลิงค์นี้

เห็นอะไรกันแล้วใช่มะ อุหุหุ คาดว่าเมื่อเรียงตามไอดอลเลเวล จะอยู่ล่างหรือบนก็ไม่มีผลนะ ไม่รู้เรียงจากอะไรเหมือนกันมันถึงไปอยู่บนขนาดนั้น (…..) คนที่ตามงานแฟนอาทมิลเลียนอยู่แล้วอาจเห็นชื่อคุ้นๆ 2 ชื่่อจากคนมีชิโฮะเลเวล 150 (เพื่อนที่รู้จักกันจากในกรีก็มี 2 คนที่มีชิโฮะเลเวล 150 อยู่ในนั้นล่ะ)

ลองสังเกตสิ จำนวนไอดอลเลเวล 150 มีน้อยมากเมื่อมองในภาพรวม หลักสิบเอง ไม่ว่าจะแบบแยกรายคนหรือรวมหมดทั้งเซิร์ฟเวอร์ ตอนเห็นข้อมูลนี้ก็ตกใจนิดๆ ว่าคนอื่นเค้าไม่ค่อยวิ่งกันขนาดนี้เชียว (ใครจะว่างงานเท่าข้าอีกแล้วหามีไม่) บางคนที่เห็นชื่อบ่อย เล่นมานานกว่า ยังไม่มีชิโฮะเลเวล 150 เลย

ทีนี้ค่ะ ก่อนไฟนอลปาร์ตี้ ลองเช็คดู คนมีชิโฮะเลเวล 150 มีแค่ 40 คน โห โคตรภูมิใจเลยนะว่าเราเป็น 1 ใน 40 คนจากทั้งเซิฟเวอร์ที่มีชิโฮะเลเวล 150 ณ จุดนั้น นึกในใจว่าหลังไฟนอลปาร์ตี้จะมีเพิ่มมาอีกกี่คน

ความรู้สึกตอนวิ่งคือทึ่งนิดๆ ว่าเราไม่ได้ปาเงินอะไรมากมาย เก็บเล็กผสมน้อยมาจริงๆ  คนอื่นๆ บอกถึงความรู้สึกว่าเหมือนเขาได้เดินร่วมกับไอดอลของเขามาตลอด 4 ปี แต่เจ้าของบล็อกไม่เคยรู้สึกอย่างนั้น เพราะเป็น stalker ตามมองจากข้างหลังตลอดมา (……) ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่รู้สึกเหมือนได้ทำอะไรสักอย่างร่วมกับพาร์ทเนอร์ คนนึงคอยคอนโทรลให้อีกคนยิง (ฮา)

ถึงช้ากว่าคนอื่น แต่ถ้าเก็บเล็กผสมน้อยแบบไม่แข่งขันกับใคร ทำตามเป้าหมายของตัวเอง พอรู้ตัวอีกทีก็มาถึงในจุดที่เทียบเท่ากับคนอื่นได้เหมือนกันแฮะ…..สิ่งสำคัญคือทำเรื่อยๆ ต่อเนื่อง ไม่ปาทิ้งกลางคัน ตลกจัง นี่คือสิ่งที่คิตาซาวะ ชิโฮะยึดเป็นหลักในการใช้ชีวิตแท้ๆ  ไหง stalker ที่ตามมองมาตั้งนานถึงเพิ่งเอะใจ คงเพราะ stalker เกลียดคำว่าพยายามล่ะมั้ง ไม่เคยเชื่อเรื่องความพยายามอยู่ไหนความสำเร็จอยู่นั่น

งานอดิเรกอะไรก็ตามแต่ สักวันเมื่อมีภาระรับผิดชอบมากขึ้น ถึงจุดนึงก็ต้องเลิกหรือลดน้อยลง แต่การที่ได้เห็นอิพวกสหายเสพติดโซเชียล()หลายๆ คนมีเวลาทั้งเล่นเกมทั้งทำงานก็สงสัยนะว่าเค้าแยกร่างกันยังไง

ไม่อยากทิ้งสักอย่างแล้วทำไงดี? ก็ทำมันทุกอย่างที่อยากทำสิ เวลาไม่มี? แบ่งตารางสิ แล้วปฏิบัติตามให้ได้ เพราะได้เรียนรู้กับตัวเองแล้วว่าหากตั้งใจ หากทำไปเรื่อยๆ ไม่ยอมแพ้ มันต้องสำเร็จสักวัน เอาล่ะ หลังจากนี้จะตั้งใจเพื่อทุกสิ่งที่อยากทำและจำเป็นต้องทำ มีเรื่องอยากอัพเดทลงบล็อกเยอะแยะก็ต้องหาเวลาเขียนให้ได้

ภาพล่าสุดที่แคปไว้ก็ 46 คน เพื่อน 1 ใน 2 คนที่ว่าปั่นชิโฮะจนขึ้น 150 สำเร็จทันเวลาพอดี เพราะหลังหมดอีเวนท์ไฟนอลปาร์ตี้จะเก็บเศษเสี้ยวความฝันไม่ได้อีกแล้ว

……….ซะเมื่อไหร่……….

ของในตู้คุจิอีเวนท์สุดท้ายของจริงนี้ ที่สเต็ป endless

หือ?

หือ??????

อีเวนท์นี้วิ่งได้อันลิมิต ได้เรื่อยๆ จนกว่าโลกจะแตกจริง = เก็บเศษเสี้ยวความฝันเท่าไหร่ก็ได้

ซีดีสืบทอดสกิลแฝงที่ต้องใช้ตั๋วกาชาแลกก็เอามาแจกนะ แบบว่าเมิงจะมาแจกทำไมตอนนี้ ฟฟฟฟฟฟ

เก็บเศษเสี้ยวความฝันเท่าไหร่ก็ได้ = เปิดเพดานไอดอลเลเวลจนถึงขั้นสูงสุดได้

แปลว่า เมื่อเวลาผ่านไปอีกสักพัก ไอดอลเลเวล 150 จะเดินพล่านทั่วเซิร์ฟเวอร์

…………………………………..

รู้มั้ยคะว่าดิฉัน………วิ่ง……ไฟนอลปาร์ตี้……ด้วย……….ความรู้สึก………..ยังไง…………

คนโลกมืดอุตส่าห์คิดโลกสวยขึ้นมาได้อย่างนึงแล้วทั้งที อะไร อะไรฟะ ความภูมิใจเล็กๆ ของข้อยล่ะ ทำยังไงดี

เหมือนแบบ…….กำลังยืนเชิดอย่างมั่นใจเต็มที่อยู่ดีๆ แล้วโดนคนอาศัยบนอาคารสูงราดน้ำใส่หัว อารมณ์นั้นเลย ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ

นอนกลิ้งเหมือนเดิมดีกว่า……………..พอกันที พยายามบ้าอะไร FUUUUUUUU ไม่พยายามแล้วโว้ย ล้มโต๊ะๆๆๆๆๆๆ

อยากบ่นดังๆ ประโยคนึง

เป็นซากขยะอวกาศไปซะ บ้าที่สุด

Advertisements

2 thoughts on “ต้องตื่นมาเจออะไรแบบนี้อีกกี่ครั้ง

  1. /me ทำหน้าคนที่ยังค้างอยู่ที่ด่านป่า
    เอาน่าคิดซะว่าเขาอยากให้ทุกคนสามารถปลดเนื้อเรื่องของไอดอลทุกคนได้ โดยที่ไม่ต้องมีอะไรค้างคางแล้วยังไงละ (จะได้จากไปอย่างสงบๆกันทุกคน)

    แต่ถ้าจะไล่กันขนาดนี้ เอาการ์ดลิมิตกลับมาลงตู้ให้หมุนเล่นกับเรตเหี้ยๆนี้ด้วยสิเฮ้ย

  2. Pingback: วันนี้ที่คาดไม่ถึง | คุยเรื่อง Million Live! (และอื่นๆ ประปราย) ของ DarkNeon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s