Million Live Theater Days Playing Memo #5 : BRAND★NEW★PERFORM@NCE!!!

จริงๆ มีอันอื่นที่ค้างไว้ แต่ขอข้ามมาอันนี้ก่อนละกัน เป็นเอนทรี่โชว์ผลงานเทพๆ ของเจ้าของบล็อกค่ะ อยากเห็นว่าเทพแค่ไหน เขียนไว้ด้านใน

ก่อนอื่น….

 

ขอบคุณสำหรับตั๋ว SSR นะคะ

 

เปิดมาเราต้องขอบคุณตามมารยาทก่อน เพราะไม่ได้จ่ายเงิน ผลตั๋ว? ช่างมันเถอะ *เคี้ยวหินรูปดาว*

 

ถ้าให้เล่าย้อนสักหน่อย เหตุการณ์เริ่มประมาณวันที่ 26-27 มิ.ย. มีบางคนฟลายอิ้งเก็ทนิตยสารฟามิซือมาก่อน หรือพอเปลี่ยนวันปุ๊บก็อ่านจากเว็บแมกกาซีนวอล์คเกอร์เลย เจ้าของบล็อกยุ่งวุ่นวายอยู่ เลยไม่ได้อ่านทันที แต่เห็นทวิตที่ลอยมาในไทม์ไลน์

โฮ่? มองแง่ดีนะว่าถ้าทีมงานเป็นมือโปรพอคงไม่ใช้ระบบเดียวกับของกรีมาส ตบกันหน้าแหก และหากพลาดจะระเบิดตายศพเละแบบไม่เหลือซากขนาดนั้น ถ้าเอามาใช้กับแอพพลิเกมตีตุ่น เอ๊ย มิวสิคเกมที่ดูดเวลามหาศาลนี่ไม่ไหวๆ แอคทีฟยูสเซอร์หดแน่ๆ งานนี้

ตอนเปิดเผยรายละเอียดอีเวนท์แบบเป็นทางการก็โล่งใจค่ะที่ตัวการ์ดได้มาแบบง่ายๆ  ไม่จำเป็นต้องสู้รบปรบมือ ไม่พูดมากละ แปะผล

 

คิดเหรอว่าจะวิ่งเอากรอบรุ้ง ถถถถถถถถถถถถถถ

 

เวลามี แต่ไม่มีสตามิน่า (ออกจากบ้านไปโดนแดดก็ละลายแล้วค่ะ) ไม่มีฝีมือตีตุ่น เอ๊ย เล่นมิวสิคเกม ไม่มีโมติเวชั่น สำคัญที่สุดคือ ไม่มีตังค์ (มีอะไรบ้าง) เพราะเจ้าของบล็อกรีไทร์จากการเป็นรันเนอร์คลั่งแล้ว หมดยุคหมดสมัย นั่งสุมไฟยุแยงคนวิ่งสนุกกว่าวิ่งเองเยอะ

ชื่อเล่นของอีเวนท์ประจำปีที่มิลเลียน P เรียกกันเองคือ 感動イベント  kandou event  คำว่าคันโด แปลว่า ประทับใจ ประทับใจจากคอนมาก็มาขอบคุณผ่านเกม เลยเรียกกันแบบนี้ แต่ตลอด 1 ปีนี้เจ้าของบล็อกไม่มีอะไรให้ประทับใจ คอนก็ไม่ได้ไป ให้คนประทับใจวิ่งกันไป………แต่เคยบอกไว้ว่า

 

“ปีหน้าอยากรับคานะชิโฮะมาให้ได้ 2 คน ต้องมีชีวิตอยู่ต่อ” ทวิตด้านบนแอบมีพิมพ์ผิดแกรมมาร์นิดนึง รีบ

 

ปีหน้าที่ว่านั่นมาถึงจนได้ เพียงแต่สถานที่ที่จะวิ่งดันไม่อยู่แล้ว ถึงยังไงก็สัญญาไว้แล้วต้องทำตามสัญญา เป็นคนผิดนัดผลัดวันประกันพรุ่งอยู่ประจำ ผิดมากกว่านี้ไม่ดี

และเป็นครั้งแรกที่ AS เป็นรางวัลซะด้วย ไหนๆ ก็ไหนๆ รับอามิมาด้วยให้ครบมายยูนิทซะเลย…..อ่านถึงตรงนี้อาจจะมีคนเริ่มอยากถามแทรกตงิดๆ แล้วสินะว่าทาคาเนะมายังไง……

สไตล์การวิ่งของเจ้าของบล็อกไม่ถึงกับเผาทุกอย่างที่มีนะคะ เก็บเผื่อไว้ในอนาคตด้วย พลางวิ่งหนีบอร์เดอร์ให้ไกลที่สุด จนแน่ใจว่าต่อให้คนล่างๆ ติดเจ็ทไล่มาก็ไม่โดนจี้กัน ดังนั้นอันดับของมายยูนิทและส่วนต่างจากอันดับ 1000 จึงทิ้งห่างเกิน 2 เท่าตัว จนกระทั่งถึงวันที่ 9 ก.ค. ได้ตัดสินใจเรื่องนึง

 

“ลองทำให้อันดับ 3 คนเป็น ‘267’ ดีมั้ยนะ”

 

จากการสังเกตความเร็วของบอร์เดอร์ด้านล่าง ค่อนข้างเอื่อยมาก แล้วเจ้าของบล็อกนี้เป็นนักเรียนประเภทเด็กเก แต่เข้าเรียนทุกคาบ ส่งการบ้านครบ มิชชั่นประจำวันเค้าให้ทำได้ถึง 5000 แต้มก็เก็บหมด ดังนั้นถ้าทำมิชชั่นรายวันครบหมด แต้มจะพุ่งไปอันดับสูงกว่านี้ ต่อให้เก็บแค่วันละ 5000 แต้มก็อาจร่วงลงไปถึง 267 ไม่ทัน แล้วจะทำยังไงดี…

อา….งั้นหาอีกคนเป็นที่รองรับแต้มดีมั้ย เพื่อปั่นเก็บไอเท็มอีเวนท์เผื่อไว้จูนอันดับให้ 3 คนนั้น…………….

.

.

.

.

 

“เริ่มเล่นกายกรรมไถเข้าแรงกิ้งทาคาเนะซัง 1000 อันดับค่ะ ไม่ทำงาน ไลฟ์อย่างเดียว สุดท้ายแล้วจะจบที่การเป็นนักกายกรรมไถลเข้าเส้นชัย หรือนักระเบิดตัวเองตาย โปรดติดตามชม”

 

………….ไม่รู้กินยาผิดขนานหรืออะไร ถึงตัดสินใจแบบนี้ ฟอลโลเวอร์กด fav เยอะจนแปลกใจ ทำไม – -‘ รอลุ้นว่าอิฉันจะระเบิดตายรึเปล่าสินะ

 

จริงๆ ถ้าเลือกคนที่บอร์เดอร์ต่ำกว่านี้อาจสบายขึ้น แต่ศักดิ์ศรีที่มีอยู่น้อยนิดค้ำคออยู่ค่ะ เพราะไม่ชอบการกระทำแบบไฮยีน่าสไตล์ ประมาณ “คนนี้บอร์เดอร์ต่ำแฮะ น่าจะได้ง่าย” ของพวกนักสะสม เจ้าของบล็อกจึงเลือกวิ่งเฉพาะคนที่ชอบหรือคนที่สนใจ ไม่รู้ว่าเคยเขียนลงบล็อกนี้รึยังว่าทาคาเนะซังคือรักแรกในไอมาส (แอร๊ย สารภาพไปแล้ว)

ส่วนที่ไม่กดทำงาน ไม่ได้เป็นการเพิ่ม handicap เพื่อเอนเตอร์เทนให้คนติดตามลุ้นระทึกแต่อย่างใด แค่ไม่มีตังค์ค่ะ รายงานผลการวิ่งทาคาเนะซังอยู่ใน thread ของทวิตด้านบน คลิกเปิดทวิตไปอีกหน้าต่างจะเห็นทวิตห้อยรายงานแบบเรียลไทม์() อนาถดี

ความพีคคือ ไม่นึกว่าวันสุดท้ายบอร์เดอร์จะวิ่งเป็น 2 เท่า มิวสิคเกมมีข้อจำกัดเรื่องเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่เหมือนกรีมาสที่ปาลูกอมเอาได้ นอกจากเจ้าของบล็อกต้องวิ่งหนีบอร์เดอร์ทาคาเนะซังแล้ว ยังต้องคอยส่องอันดับของทั้งสามคนด้วย

 

ผลสุดท้าย

ชนะเลิศ!!!

 

จูนแต้มนี่ไม่เท่าไหร่ แต่จูนอันดับมันเป็นสกิลเทพเกินไป ถ้าอันดับอยู่บนๆ ที่ระยะห่างจากอันดับติดกันค่อนข้างเยอะก็ไม่มีปัญหา แต่อันดับล่างๆ ที่อยู่ติดกันเป็นดังโกะในช่วงเวลาโค้งสุดท้ายที่ทุกคนต่างวิ่งอีก คำนวณพลาดไปมหาศาล ขนาดกรีมาสที่คนน้อยกว่ามาก จะกะอันดับให้ลงเป๊ะตามที่ตั้งใจยังต้องพึ่งปาฏิหาริย์ซะส่วนใหญ่……คิดอะไรแปลกๆ แฮะเรา 🙄🙄🙄

เรื่องสยองขวัญ #1 ประจำอีเวนท์นี้ของเจ้าของบล็อกคือ ตอนแรกจะวิ่งทาคาเนะซังแค่ 1.15 แสนแต้มค่ะ แต่นึกสังหรณ์ใจเลยเผื่อไว้ ถ้าวิ่งตามแพลนแต่แรกนี่………………………….😰😰😰😰😰😰

สิ่งที่รู้สึกว่ายุ่งยากขึ้นคือ เรื่องของ time loss ที่เกิดขึ้นจากการกลายเป็นเกมแอพพลิ จะเช็คบอร์เดอร์ทียากแสนยาก เปลี่ยนหน้าทีก็เสียเวลา 30 วิได้ละ ถ้าเล่นจากเบราเซอร์ จิ้มๆ แป๊บเดียวก็เปลี่ยนได้สบาย

 

แต้มรวม วิ่งแค่ 4 คนนั้นล่ะค่ะ

 

จริงๆ แต้มราวนี้ ถ้าวิ่งอามิคนเดียวจะได้ป้ายรุ้งของอามิ แต่อืม ไม่มีแพลนจะใช้ป้ายพวกนี้แต่แรกเลยช่างมัน อีกอย่างยังเหมือนเดิมตั้งแต่ลงหลุมซีรีส์ i คือไม่มีไอดอลประจำตัว ไม่มีทันโทว ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง เพราะไม่ได้ติดป้ายมั้ง คนที่แอดเพื่อนกันไว้เลยส่งเมสเสจมาถามผล หนึ่งในนั้นมีคุณ H ที่เคยช่วยเรื่องการ์ดอามิที่เคยเล่าในเอนทรี่นี้ นั่งส่องแรงกิ้ง ชฮ เล่นๆ แล้วพบว่าเขาอยู่อันดับ 1009….นึกเสียดายแทนนิดๆ อยู่พอดีแล้วก็มีเมสเสจมา คุณ H วืด 100 อันดับแรกอามิไป เข้า 1000 อันดับคานะได้แบบเฉียดฉิว และชิโฮะ 1009….ใจหายอยู่เหมือนกัน เพราะเขาเคยช่วยไว้ แต่เรื่องนี้ไม่มีใครสามารถช่วยหรือแก้มือแทนกันได้ ที่สำคัญเจ้าตัวตั้งใจอย่างยิ่งที่จะล้างตาให้ได้ในปีหน้า ดีละ

ดูลิสต์เพื่อนของตัวเองก็สงสัยว่าอยู่ผิดที่รึเปล่า เป็นเรื่องสยองขวัญ #2 ว่าทำไมทุกคนส่องแสงสีรุ้งได้คะ……..นึกถึงสมัยที่ตัวเองเล่นกรีมาสใหม่ๆ แล้วได้สัมผัสโลกฝั่งนั้นจริงจัง ตอนนั้นคัลเจอร์ช็อกมาก ตอนนี้เลยชินแล้ว ไม่รู้สึกอะไร

 

นี่แค่บางส่วน จริงๆ ยังมีอีก ในภาพพวกนี้ มีคนได้แรงค์เลขหลักเดียวอยู่() มีทั้งสหายจากกรีมาสและคนที่เพิ่งมาทางชิตะ พวกสหายจากกรีมาสนี่จะวิ่งเข้า 100 อันดับก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่เพราะพวกนั้นผ่านศึกมาเยอะละ -_-‘

 

จำนวนเพชรที่เหลือค่ะ เริ่มต้นมีประมาณ 12000-13000 ก้อน รวมรางวัลต่างๆ กับล็อกอินโบนัส คงใช้ไปราวๆ หมื่นก้อน ใช้แต่เพชรฟรี เพราะไม่มีตังค์ ตลกคาเฟ่ต้องทำตัวให้สมเป็นตลกคาเฟ่ จริงๆ ก็นึกติดใจ ปีหน้าอาจจะเล่นกายกรรมไถเข้าเส้นชัยใน 2 วันก่อนหน้าอีกก็ได้ ตามอารมณ์

.

.

.

.

ก่อนอื่นก็ต้องมายยูนิท

คนที่เล่นทวิตเตอร์แล้วตามๆ ฝั่ง ญป อยู่บ้าง คงเห็นไกด์ที่คุณ G เขียนไว้แล้ว ทำตามนั้นไปน่าจะดีที่สุด (ยังไม่ได้อ่านละเอียด แต่คุณ G ไม่พลาดหรอก) ถ้าให้เจ้าของบล็อกแนะนำคือทำมิชชั่นไปทีละสาย แล้วทำพร้อมๆ กันทุกคนจนกว่าจะถึงมิชชั่นที่ให้กดทำงาน เช่น

(1) สมมุติเริ่มจากสาย An ก่อน เคลียร์มิชชั่นของทุกคนในสาย An จนถึงมิชชั่นที่ให้ทำงาน เมื่อเตรียมการพร้อมแล้วค่อยกดทำงานของสาย An หากทำแบบนี้จะเสียเปล่าน้อยลง

(2) ถ้าต้องการเคลียร์ตั๋วล้น ก็ไปเริ่มมิชชั่นของสายอื่นที่เหลือที่ให้เล่นยูนิทไลฟ์กับโซโล่ไลฟ์ แนะนำ 2M เพื่อใช้รีซอร์สที่มีให้คุ้มค่า มีการ์ดที่ยังไม่ปลุกก็เอามาเก็บแต้มให้หมด

(3) อันนี้อาจจะเป็นโอกาสดีล่ะมั้ง เพราะผู้เล่นจะได้เห็นคนที่ไม่ค่อยเอาเข้ายูนิทมาเต้น มาร้องเพลงให้ดู

(4) มิชชั่นที่ให้เพิ่มค่าความสนิท +50 เล่น ticket live แบบคูณเอาก็ได้ พอเซ็นเตอร์เต็ม 50 ตามเงื่อนไขก็สลับคนอื่นมาเป็นเซ็นเตอร์บ้าง

(5) ถ้าตั๋วหมดแล้วยังมีงานที่ต้องกดค้างอยู่ ก็วนตั้งแต่ข้อ 1 ใหม่ จนทุกคนถึงมิชชั่นที่ให้เล่นเพลงยูนิต LTH แล้วค้างรอไว้ก่อน ไปไล่ทำของคนอื่นให้ครบจนขั้นนี้

(6) พอพร้อมปุ๊บ เพลงยูนิต LTH จัดออริจินอลเมมเบอร์โลด! แล้วจะเคลียร์มิชชั่นได้รวดเดียว

(7) มิชชั่นที่ให้ปลุกกับอัพเลเวลสกิลมีข้อควรระวังอย่างนึงคือ หากอัพเป็น SSR แล้ว อัตราการอัพเลเวลสกิลจะต่ำลง = อัพยากขึ้นกว่าตอนเป็น SR ดังนั้นตอนยังเป็นพื้นขาวอยู่ก็อัพสกิลให้ถึง 10 ไว้เลยสำหรับคนอยากอัพให้เต็ม เอาแค่ผ่านมิชชั่นก็แค่ 5 พอ

ในประกาศเขียนเตือนไว้นะคะ ทุกคนคงอ่านกันแล้วเนอะ เนอะ >w< ไม่ได้เขียนโดยตรงว่าอัพยากขึ้น แต่บอกว่าอัตราการเพิ่มจะต่างกัน หากไม่อัพยากขึ้นกว่าเดิมก็ไม่มีความจำเป็นต้องเขียนเตือนไว้

(8) ที่เหลือก็ไม่มีอะไรแล้วมั้ง แค่นี้แหละ

(9) SSR+ ที่ได้มา แทบจะใช้งานจริงไม่ได้นะคะ เก็บไว้เป็นที่ระลึกเฉยๆ

.

.

.

.

.

อ้อ ส่วน MV 13 คนลองดูแล้วล่ะ ต้องยอมรับว่าด้านเทคโนโลยีนี่เค้าเจ๋งจริง ไอโฟน 5s จังยังรับไหว เป็นเรื่องน่าทึ่งและน่าตกใจว่าใช้วิทยาการอะไรที่ทำให้โมเดล 13 มิติขยับด้วยท่าทางต่างกันในเวลาเดียวได้โดยแทบไม่กระตุก แถมยังเล่นไลฟ์ได้อีก ไหนจะมุมกล้องที่เปลี่ยนไปทุกรอบ เรื่องตัวเพลงไม่คอมเมนต์อะไรมากละกัน ไว้ไปโอกาสอื่นดีกว่า ถ้าจะให้บ่นคือ คนทำโน้ต MM เพลงนี้นิสัยไม่น่าคบยิ่งกว่าเจ้าของบล็อกนี้แน่ๆ ค่ะ สัญชาตญาณบอกแบบนั้น 🤬🤬🤬

 

 

สิ่งที่ไม่ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกในชิตะคือ “การสุ่ม” เอนทรี่เอพริลฟูลก็เคยเขียนบ่นไว้ ทวิตก็บ่นตลอดมาตั้งแต่เกมนี้ออก สำหรับเหตุผลที่ไม่ชอบคือเพราะมันคือการ “ยัดเยียด” จากทีมงานโดยที่ผู้เล่นไม่มีสิทธิ์แม้แต่จะได้เลือก เลือกไม่ได้ว่าจะเจอใคร จะทำงานกับใคร อยากเอาชุดให้ใครใส่ก่อน ไม่สามารถเลือกปฏิบัติเป็นพิเศษกับไอดอลของตัวเองได้นอกจากเป็นบอทปั่นค่าความสัมพันธ์ไปวันๆ เพราะเกมนี้ยัดเยียดว่าต้องรักทุกคน ดังนั้นคนที่เล่นเกมนี้ ถ้าไม่เล่นด้วยความรู้สึกว่า “ฉันจะชอบทุกคน” ล่ะก็จะไม่มีความสุขค่ะ

ในโลกมายาที่ไม่รู้ว่าเคยมีอยู่จริงรึเปล่าแห่งนึง ที่นั่นไม่ได้เริ่มต้นด้วยการถูกยัดเยียด ประชากรในโลกนั้นเลือกเองได้ว่าจะเอาใครมาอยู่หน้าประตู คนที่ถูกเลือกมาอยู่หน้าประตู 3 คนนี้สามารถเจอได้ตลอดเวลา ไม่ต้องพึ่งดวงหรือรอสุ่ม ไม่จำเป็นต้องมีการ์ดในครอบครอง แม้ตอนที่ไม่มีอีเวนท์ก็พบได้เสมอ บางคนเลือกโดยหน้าตาภายนอก บางคนไม่รู้จะเลือกใครก็กดสุ่มๆ มา นานๆ ไปพอสนิทกันมากขึ้น เห็นคำพูดใหม่ๆ ก็ชอบมากขึ้น บางทีแค่เลือกมาใส่แบบไม่คิดอะไร แต่เจอคำพูดที่ทำให้สะดุดนึกอยากรู้จักมากขึ้น และมีบางเคสที่นั่นกลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ผู้เล่นคนนั้นกับไอดอลคนนั้นเดินมาด้วยกันจนทุกวันนี้

หลังเลือกคนที่ชอบได้แล้ว เวลาอ่านบทพูดในอีเวนท์ที่เด็กคนนั้นพูดถึงคนอื่น เช่น “วันนี้ไปเที่ยวกับ B จังมา” ก็ทำให้เกิดความรู้สึกนึกอยากรู้จัก B จังมากขึ้น เหมือนกับผู้ปกครองที่อยากรู้ว่าเพื่อนของลูกนิสัยใจคอเป็นยังไงน่ะแหละ ลามไปดราม่าซีดีบ้าง มังกะบ้าง พอทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ มันก็กลายเป็นลูกโซ่โยงถึงไอดอลทุกคนในโลกมายาแห่งนั้นจนครบหมด ปรากฏการณ์ฮาโกะโอชิในโลกมายานั่นเกิดขึ้นมาด้วยสเต็ปแบบนี้ ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่มีบรรยากาศว่าเฮ้ย ถ้าไม่ชอบทุกคนเอ็งคือนอกคอกนะ กลยุทธ์นี้เลยเป็นสิ่งที่เจ้าของบล็อกรู้สึกว่าวางแผนมาได้แยบยลจริงๆ ดังนั้นพอโลกมายานั่นหายไป โดนไล่ที่มาอยู่ที่ใหม่เลยอึดอัด อยากเจอใครสักคนก็เจอในตอนที่อยากเจอไม่ได้ ในเมื่อเจอคนที่อยากเจอไม่ได้ก็ไม่มีกะใจจะมองคนอื่นอ่ะนะ() จริงๆ วิธีนี้อาจไม่ผิด เหมือนจะได้ผลดีด้วยซ้ำ เพียงแค่มันไม่เข้ากับเจ้าของบล็อกเท่านั้นเอง ใครที่ชอบระบบสุ่มหาแบบนี้ก็รีเซ็ตกันให้สนุกต่อไปนะ คิคิ

กล่าวแบบสรุปคือโลกมายานั่นยังพอมีองค์ประกอบที่ทำให้รู้สึกว่า “โปรดิวซ์” เองอยู่บ้าง ไม่ได้เป็นผู้เสพคอนเทนต์ที่โดนยัดใส่ปากอย่างเดียวแบบปัจจุบัน ได้เลือกสมาชิดยูนิทของตัวเอง พอได้การ์ดใหม่ๆ มาจะได้ท่าโพสเพิ่ม เหมือนกับการได้ชุดใหม่เพิ่ม ช่วงไม่ได้ออกอีเวนท์ก็เจอได้ทุกวันหน้าประตู ปั่นแฟนให้ติดแรงกิ้งรายสัปดาห์แก้เซ็ง

สำหรับ MV 13 คน ไม่ทราบเหตุผลที่แท้จริงหรอกว่าทำไมเซ็นเตอร์ยูนิทถึงใช้ 3 คน เพราะถ้าเป็น 5-8 อาจดูไม่อลังการ และคงทำมาเพื่อรองรับฮารุกะ-จิฮายะ-มิกิ ณ AS กับเพื่อความสมดุลตามสายไอดอลที่มี 3 สาย

ในโลกมายานั้นเองก็เช่นกัน รางวัลอีเวนท์ต่างๆ หรือกาชาชุดเดียวกันจะกระจายคนแบบให้มีครบทุกสาย การ์ดในอีเวนท์หรือกาชาชุดเดียวกันจะมีเนื้อเรื่องเชื่อมกัน ดังนั้นยูนิทที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่ในโลกมายานั้นจึงมักเป็น “ทรีโอ” ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นยูนิทที่โผล่มาให้ผู้เล่นฟาดป้าบๆ เวลาวิ่งทำงาน ยูนิทที่ปรากฏเป็นรางวัลอีเวนท์หรือกาชา บางยูนิทอาจจะจับกันแค่ครั้งนั้นครั้งเดียวแล้วจบเลย บางยูนิทก็มีเรื่องราวต่อเนื่อง ที่คนรู้จักกันเยอะและยังพูดถึงจนปัจจุบัน เช่น แก๊งร็อคเก็ต มายเพซยูนิต ไทรสตาร์วิชั่น เป็นต้น มายยูนิทของเจ้าของบล็อกคือหนึ่งในนั้น คนที่ชอบยูนิทออฟฟิชเชียลก็ตั้งจะไอดอลมายเพจตามนั้นเลย โดยเฉพาะโคโตฮะ P เมกุมิ P เอเลน่า P ตามส่องกี่คน จะเจอคนตั้งยูนิทที่มายเพจเป็น TSV กันซะ 85%

คนใกล้ตัวเจ้าของบล็อกคนนึงเคยกล่าวไว้ว่า ฟังค์ชั่นเลือกท่าโพสจากการ์ดที่มีให้ยูนิตบนมายเพจนั้นมันคือฟังค์ชั่นเทพมากเลยนะ เพราะการ์ดที่ใช้อยู่ในเดคยังไงสักวันก็จะตกรุ่นและต้องเอาออก เมื่อถึงเวลานั้นต่อให้เป็นการ์ดที่ชอบภาพแค่ไหน โอกาสเห็นก็จะลดลง แต่การเลือกโพสได้ทำให้สามารถเห็นได้ตลอดที่มายเพจแม้เอาออกจากเดคไปแล้ว เป็นฟังค์ชั่นที่เสียดายมาก ไม่น่าเอาออก อยากให้สืบทอดมาด้วย วิธีชดเชยอารยธรรมมายเพจที่สูญหายไปตอนนี้จึงเหลือแค่ช่องเซ็ตเกสต์ ที่โชคดีหน่อยก็ TSV ที่อยู่แยกกันครบสามสายมาตั้งแต่ชาติก่อน มายเพซยูนิตจากเดิมที่เป็น Vo-Vi-Vi มาอันนี้ก็แยกกันอยู่สามสายเด๊ะ เจ้าของบล็อกก็อยู่ในเคสโชคดีค่ะ เลยตั้งใจว่าช่องเกสต์จะใช้แค่สามคนนี้จนเกมปิด แต่ในจำนวนนั้นก็มีคนที่ไม่สนอะไร ยัดแค่ไอดอลของตัวเองลงทุกช่อง ไม่สนสายอะไรทั้งสิ้น ชอบคนแบบนี้จัง❤

มาคิดดู เซ็นเตอร์ยูนิต 3 คนของ MV เวอร์ชั่น 13 คนนี้ก็ไม่ต่างจากยูนิทบนมายเพจของโลกมายานั่นเท่าไหร่ เลือกชุดที่อยากให้ใส่แล้วเอาไว้หน้าแรกเพื่อให้มองเห็นได้เสมอ แม้ว่าในโลกนั้นมีทรีโอยูนิตอยู่มากมาย สามคนบนมายเพจก็คือที่สุด เหตุผลที่รู้สึกต่างไปจาก MV ทรีโอปกติอาจเพราะจุดนี้ เพราะว่าไม่ได้มีแค่ 3 คนเฉยๆ แบบเพลงอื่น แต่มี 3 คนที่เรา “เลือกเอง” ให้อยู่เหนือทุกคน

…………..ดูแล้วคิดไปไกล ไม่คิดว่าทีมงานนี้จะคิดลึกถึงขั้นว่าทำเพื่อปลอบใจผีโลกมายาที่ยังไม่ไปสู่สุคติหรอก แค่เพ้อเจ้อไปเรื่อย น่าจะเป็นเรื่องของความสมดุลของการจัดตำแหน่งมากกว่า ถ้าเป็นเหตุผลนั้นจริงอาจจะเอาเงินใส่พานเพชรสีรุ้งถวายเดือนละแสนเยน แต่รู้ไงว่าไม่ใช่

 

อ้อ ลืมเลยแฮะ เหตุผลที่อยากทำอันดับ 267 ค่ะ

อีเวนท์นั้นเริ่มวันที่ 25 ก.ค. ก็จริง แต่ช่วงนั้นยังเป็น OL อยู่ เลยรับรู้ข่าวสารดีเลย์ไปบ้าง วันที่ได้เจอกับโซลเมทเลยเป็น 26 ก.ค. 2013……คราวหน้าอาจจะแก้ตัว ทำอะไรสักอย่างให้เกี่ยวข้องกับ 267 ตอนนี้ยังนึกไม่ออก

 

ช็อตที่ชอบการจัดองค์ประกอบโดยส่วนตัว

“บางทีนี่อาจจะเป็นสิ่งที่นึกอยากเห็นอยู่ในใจมาตลอดตั้งแต่ 26.7.2013 ล่ะมั้ง” คือความรู้สึกหลังดูภาพนี้

 

สุดท้ายแล้วทีมงานจะคิดหรือไม่ได้คิด เจ้าของบล็อกไม่มีวันรู้ได้ แต่สิ่งที่มั่นใจมีเรื่องนึงค่ะ

ด้วยความที่เป็นโซเชียลเกม อีเวนท์ในโลกมายานั้นจึงเป็นการช่วยเหลือและได้รับความช่วยเหลือซึ่งกันและเสมอระหว่างผู้เล่น ปีที่แล้วเจ้าของบล็อกได้ยืมทั้งการ์ด ไอเท็มที่เอามาใช้วิ่ง (ถึงสุดท้ายไม่ได้ใช้ก็ตาม) ยืมใช้เกสต์จากเฟรนด์ที่แอดกัน (ไม่มีเกสต์จรจัดให้เก็บตกไปใช้ได้ ต้องใช้จากคนที่แอดกันไว้เท่านั้น) ไลฟ์แบทเทิลที่ตีเอาแต้มก็แชร์กันเองในเลาจน์ชั่วคราว เพราะข้างนอกคนรุมทึ้งเหี้ยนหมด…สะพรึง

พอเสียองค์ประกอบพวกนั้นไป เลยได้รู้ในที่สุดว่าอันดับที่วิ่งได้ในตอนนั้นไม่ใช่ของตัวเองคนเดียว แต่เป็นของเพื่อนๆ ทุกคนที่ช่วยผลักส่งขึ้นมาในตอนนั้นด้วยเหมือนกัน แหม พอมาเป็นเกมที่ต้องเล่นคนเดียวก็ง่อยเลยนี่นา 😪😪😪

แต่แปลกกับการพอใจที่เป็นแบบนี้ มนุษย์เรามีชีวิตอยู่โดยพึ่งกันและกัน พึ่งพาคนอื่นและสักวันถ้าเป็นที่พึ่งให้คนอื่นได้บ้างแบบที่เคยได้รับความช่วยเหลือมา คงจะดีไม่น้อย

นานทีเขียนแนวน้ำเน่าบ้างอะไรบ้าง ไม่ว่ากันเนอะ

Advertisements

5 thoughts on “Million Live Theater Days Playing Memo #5 : BRAND★NEW★PERFORM@NCE!!!

  1. พึ่งมาเห็น lol ไม่สิ เพราะเห็น banner ของโพสท์เลยนึกว่าโพสท์เดิมเลยไม่ได้เข้าไปอ่านเนื้อหา เนื้อหาก็ยังครบเครื่องเหมือนเคย ขอบคุณครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s