ประกาศสำคัญเกี่ยวกับบล็อกนี้

สวัสดีในรอบหลายเดือนค่ะ หายหน้าหายตาไปนานทีเดียว

เคยเขียนไว้บนบล็อกนี้ว่า “ถ้าหายไปไม่อัพเดทเกินสองเดือน ให้คิดได้เลยว่าเจ้าของบล็อกตายแล้ว”

ตามนั้นค่ะ ตายแล้ว แต่ไม่ใช่ตายแบบเจ้าของบล็อกหยุดหายใจเชิงกายภาพ เจ้าของบล็อกที่มีจุดประสงค์ในการเขียนบล็อกคนนั้นได้ตายไปแล้ว จากโลกนี้ไปแล้วค่ะ

แรกเริ่มเดิมทีที่เปิดบล็อกนี้ขึ้นมา มีสิ่งที่อยากทำเยอะแยะไปหมด ทำไปแล้วบ้าง ไม่ได้ทำบ้าง ดองบ้าง โดยเป้าหมายคือ “เพื่อเผยแพร่คอนเทนต์ ‘ดีๆ’ นี้ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในหมู่คนไทยผู้เสพซับคัลเจอร์ญี่ปุ่น”

คนอื่นติดกำแพงภาษากันใช่มั้ย ได้! งั้นจะเป็นสะพานให้เอง จงเสพแล้วมาคุยกับฉัน! หวังว่าจะมีเพื่อนคุย เพราะกรี๊ดอยู่คนเดียวมันเหงา

ผลจากการเปิดบล็อกนี้ทำให้ได้คนมาร่วมกรี๊ดด้วยไม่น้อย มีแม้กระทั่งคนที่บอกว่าได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลบนนี้หรือได้แรงบันดาลใจ ดีใจมากจริงๆ

แต่หลังจากเกมมิลิชิตะรีลีสมา เจ้าของบล็อกพบว่าแนวทางของเกมนี้และท่าทีกับพฤติกรรมของแฟนบางกลุ่มนั้นแตกต่างจากที่เคยคาดหวัง ชนิดที่ถ้าให้พูดแรงๆ คือรู้สึกเหมือนโดนทรยศค่ะ แต่ด้วยความที่ยังรักมิลเลียนไลฟ์อยู่จึงมีช่วงนึงที่เคยคาดหวังว่ามันคงจะดีขึ้น รอแล้วรอเล่า โดนหักหลังซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่รู้กี่รอบ สุขภาพจิตแย่มากเพราะชีวิตจริงก็แย่ จะหนีมาหางานอดิเรกก็เจออะไรแย่ๆ ซ้ำอีก ดำมืดมากจนเกือบไปหลุดไปอีกฝั่งแบบไม่กลับมา แต่โชคดีที่พบผู้คนใจดีที่ช่วยพากลับมา……อ้ะ ทนต่อก็ได้ จะทู่ซี้จนกว่ามันจะปิดก็ได้

จนกระทั่งหมดความอดทนเพราะสิ่งนึงประมาณเดือน ก.ย. ปีที่แล้ว แต่ไม่รู้สึกเหมือนโลกถล่มพังครืนต่อหน้าแบบตอนประกาศเพิ่มตัวละครใหม่ เพราะความรักที่มีให้มันก็จืดๆ ลงไปเยอะ

แต่เจอคนนอกที่เพิ่งได้รับมอบหมายให้มาเกี่ยวข้องไม่เท่าไหร่มาปู้ยี่ปู้ยำคอนเสิร์ตแบบนี้ ทำให้รู้สึกว่าป่วยการที่จะคาดหวังกับคอนเสิร์ตของคอนเทนต์นี้ในอนาคตต่อไปแล้ว ตราบที่บุคคลชื่อ JUNGO ยังเกี่ยวข้องอยู่ นั่นแหละค่ะเลยตัดใจได้สนิทเลย หลังจากอาลัยอาวรณ์จะตัดก็ตัดให้ขาดไม่ได้ซะทีอยู่ 3 ปี

ไม่รู้จะอยู่ทำไมอ่ะนะ เพราะ P สายพิทักษ์ อฟช ทั้งหลายเขาก็ไล่คนที่วิพากย์วิจารณ์แบบเจ้าของบล็อกมานานแล้ว “ไม่พอใจก็เลิกไป”….นั่นสิ เสียสุขภาพจิตด้วย

เพราะงั้นบล็อกนี้จึงหมดหน้าที่ลง หน้าที่ของมันคือเพื่อเผยแพร่ความดีงามของคอนเทนต์นี้ (ซึ่งหลังๆ จะเน้นมิลเลียนไลฟ์) แต่ความดีงามที่เคยชอบเคยหลงใหล มันหายไปหมดแล้ว

เจ้าของบล็อกไม่ต้องการทำสิ่งใดๆ ที่เป็นการประชาสัมพันธ์หรือเผยแพร่คอนเทนต์นี้อีก ตั้งแต่ ก.ย. ปีที่แล้วจึงเลิกอัพเดทบล็อก ไม่พูดถึงบน SNS และพยายามรีทวิตจาก อฟช ให้น้อยที่สุด เวลาเห็น feed หรือทวิตเกี่ยวกับคอนเทนต์นี้แว้บผ่านมาให้เห็นก็รู้สึกเสียดายอยู่บ้างว่า…..จริงๆ ก็ยังอยากสนุกในกลุ่มเพื่อนๆ อยู่

เหตุผลที่ทำให้หมดความอดทนหลักๆ คือ “มองไม่เห็นโอกาสเติบโตในอนาคตของมิลเลียนไลฟ์” ค่ะ มัวแต่ข้องแวะต่อไปก็เจ็บแปลบเปล่าๆ เลยทำให้ตัดสินใจปิดบล็อก ไม่อยากเสียเงินและเวลากับคอนเทนต์ที่แม้แต่ผู้ผลิตไม่คิดจะทำให้ดีขึ้น ถ้ามีแรงและเขียนทันอาจจะเขียนชำแหละความไม่เอาไหนของบันไดนัมโคให้ได้รู้ซึ้งกัน ยิ่งปีนี้ดุเด็ดเผ็ดมันส์ตั้งแต่ต้นปี เผ็ดมันส์ชนิดที่เล้านจ์ขาประจำ TPL เลิกเติมเงินกันทั้งเล้านจ์

จริงๆ ไม่ได้เลิกซะทีเดียว เพราะว่ายังมีเพื่อนๆ ในเล้านจ์อยู่ ปัจจุบันนี้มิลิชิตะคือเครื่องมือในการติดต่อสื่อสารเท่านั้นสำหรับเจ้าของบล็อก อีเวนท์ก็ยังวิ่งค่ะเพราะเป็น communication กับเพื่อนๆ แค่เลิกเติมเงินมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จากนี้ก็จะเป็นสายไลท์ เสพแบบผิวๆ เลิกอุดหนุนและไปคอน เลิกมีส่วนร่วมใน viral marketing ใดๆ ไม่ถึงขั้นคุยไม่ได้นะ ใครอยากจะเมาท์ก็ฟังได้ แต่รีแอคชั่นที่ได้รับกลับอาจจะมีแค่ “ฮื่อ”  “เหรอ” อะไรทำนองนี้

กำหนดการปิดยังไม่แน่ชัด แต่ตั้งใจว่าเป็นภายในปีนี้ค่ะ ไม่ใช่หยุดอัพเดท แค่เซ็ตบล็อกเป็น private แทน ให้มันหายไปจากอินเทอร์เน็ต ไม่กล้าลบหรอก มีบันทึกความทรงจำตั้งเยอะแยะ แต่ถามว่าจะกลับมาอ่านมั้ย? คงไม่ เก็บไว้แค่ให้รู้สึกว่ามันยังอยู่ที่นี่ตรงนี้ มันเคยมีตัวตนอยู่จริง เหมือนกับสินค้า ซีดี แผ่นคอนทั้งหลายที่จะไม่ขายด้วยเหตุผลเดียวกัน แต่คิดจะเปิดดูอีกมั้ย? —- ไม่

ก่อนจะปิดก็อยากเคลียร์สิ่งที่คิดว่าไม่ควรค้างไว้ให้จบๆ กับเขียนอะไรที่น่าจะเอาไปใช้ประโยชน์ได้อีกสักอย่างสองอย่าง รับประกันไม่ได้เหมือนกันค่ะเพราะเขียนตามอารมณ์ล้วนๆ ฉะนั้นถ้ามีอะไรที่อยากเก็บไว้อ่านอ้างอิง รบกวนเซฟเก็บไว้นะคะ

 

 

เอนทรี่ที่ 500 เป็นเอนทรี่ประกาศปิดซะนี่ แงงงงง

ขอบคุณทุกคนที่อ่านบล็อกนี้มาตลอดค่ะ

.

.

.

.

.

บล็อกใหม่ ไม่ได้เน้นคอนเทนต์ไหนเป็นพิเศษ เขียนเมื่อมีเวลาจริงๆ -_-‘ > https://darkneon.hatenablog.com

ทวิตเตอร์ > darkneon_dai ทวิตภาษาญี่ปุ่นเป็นหลักค่ะ เพราะคุยเล่นกับเพื่อนโอตาคุญี่ปุ่นมากกว่า 😀 และคุยกับเพื่อนๆ คนไทยที่คุยกันมานานแล้ว เปิด DM ไว้ ใครมีคำถามสงสัยถามได้ค่ะ จะช่วยเท่าที่ช่วยได้ ใครเอาแอคหลุมมาด่าก็บล็อคนะ

One thought on “ประกาศสำคัญเกี่ยวกับบล็อกนี้

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s